Xu Hướng 3/2023 # Sự Thật Về Dầu Hạt Nho – “Thực Phẩm Lành Mạnh” Không Hề Lành Mạnh # Top 3 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sự Thật Về Dầu Hạt Nho – “Thực Phẩm Lành Mạnh” Không Hề Lành Mạnh # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Sự Thật Về Dầu Hạt Nho – “Thực Phẩm Lành Mạnh” Không Hề Lành Mạnh được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiếm khi một tuần trôi qua mà lại không có một “thực phẩm lành mạnh” mới nào xuất hiện trên thị trường.

Trong nhiều trường hợp, những tuyên bố rằng chúng có lợi cho sức khoẻ là không có thật và không có nghiên cứu thật sự nào đằng sau chúng hết.

Điều này dường như đúng với một loại dầu gọi là dầu hạt nho.

Nó được cho là có tất cả các lợi ích sức khoẻ, bao gồm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vấn đề với nhiều loại thực phẩm được gọi là thực phẩm lành mạnh là chúng không lành mạnh chút nào.

Trong một số trường hợp, chúng đích thực là có hại.

Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét kỹ hơn về dầu hạt nho và cố gắng lọc tìm sự thật từ chuyện hư cấu.

Dầu hạt nho là gì và nó được sản xuất như thế nào?

Điều đó khiến cho loại dầu này thực sự là một ý tưởng tuyệt vời từ góc độ kinh doanh.

Trong hàng ngàn năm, các nhà sản xuất rượu vang đã bỏ lại hàng tấn phụ phẩm hạt nho vô dụng này.

Nhờ những tiến bộ kỹ thuật hiện đại, bây giờ họ có thể trích xuất dầu từ hạt nho vốn là điều không thể xảy ra cách đây một trăm năm.

Các loại dầu thường được chiết xuất trong nhà máy dùng quy trình công nghiệp. Nó bao gồm nhiệt độ cao và các hóa chất khác nhau bao gồm dung môi hexan độc hại.

Các loại dầu thực vật và dầu hạt “lành mạnh” được “ép lạnh” hoặc “ép bật” – đây là một cách tự nhiên hơn nhiều để chiết dầu từ hạt.

Nếu dầu không chỉ rõ cách xử lý, thì bạn nên cho rằng nó đã được chiết xuất bằng cách dùng các hóa chất như hexan.

Dầu hạt nho có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp nhưng chứa nhiều axit béo omega-6

Các yêu cầu về sức khoẻ đối với dầu hạt nho được dựa trên hàm lượng chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá và chất béo không bão hòa đa.

Nhưng chúng ta có một tin khẩn ở đây, hầu hết các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá (bao gồm proanthocyanidin) từ hạt nho không có trong dầu (1).

Sau khi đã trải qua quá trình chiết xuất hóa chất nghiêm ngặt, hầu hết các chất tốt đều đã bị lọc ra.

Chất dinh dưỡng duy nhất còn lại trong đó với lượng đáng kể là vitamin E. Một thìa canh chứa 3.9 mg vitamin E, chiếm 19% RDA (2).

Tuy nhiên khi tính theo calo, dầu hạt nho KHÔNG phải là một nguồn vitamin E ấn tượng.

Các nguồn khác tốt hơn nhiều gồm các quả hạch, rau bina và nhiều thứ khác… các loại thực phẩm này cũng có cả tá chất dinh dưỡng có lợi khác thay vì chỉ riêng vitamin E.

Thành phần axit béo của dầu hạt nho là:

Bão hòa: 10%.

Không bão hòa đơn: 16%.

Không bão hòa đa: 70%.

Các nhà tiếp thị nhanh chóng chỉ ra rằng sản phẩm này có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa “nguy hiểm” thấp.

Nhưng trong những năm gần đây, chất béo bão hòa và cholesterol thực phẩm đã được chứng minh là vô hại. Toàn bộ các thứ “tắt nghẽn động mạch” đều là lời đồn đại (3, 4, 5, 6).

Dù vậy, một trong những tuyên bố đúng đó là dầu hạt nho chứa nhiều chất béo không bão hòa đa.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có hai loại chất béo không bão hòa đa là Omega-3 và Omega-6.

Chúng ta cần phải tiêu thụ 2 loại này theo lượng cân bằng nhất định để duy trì sức khoẻ tối ưu. Hầu hết mọi người đang ăn quá ít Omega-3 và quá nhiều Omega-6 (7).

Nhiều nghiên cứu cho thấy quá nhiều Omega-6 dẫn đến tình trạng sức khoẻ kém và bệnh tật (8, 9).

Nhưng hóa ra dầu hạt nho lại chứa chủ yếu loại axit béo xấu Omega-6.

Trong một số trường hợp, dầu hạt nho cũng được tìm thấy có chứa hydrocarbon đa vòng thơm ngưng tụ (PAH) ở mức độ nguy hại – chất được biết chất sinh ung thư động vật (10).

Thực sự thì không có gì tích cực để nói về dầu hạt nho. Đó là một tin xấu nói chung.

Tóm tắt: Vi chất dinh dưỡng duy nhất tìm thấy trong dầu hạt nho là vitamin E. Dầu này cũng chứa rất nhiều axit béo Omega-6, mà hầu hết mọi người ăn đã quá nhiều.

Dầu hạt nho ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn như thế nào?

Tôi không sao tìm ra được một nghiên cứu về dầu hạt nho tác động lên con người nào hết.

Tuy nhiên, nó rất giống với các loại dầu thực vật khác như dầu đậu nành, dầu bắp và dầu rum.

Tác động sức khoẻ của dầu hạt nho rất giống với các loại dầu khác vì axit béo và thành phần dinh dưỡng tương tự nhau.

Vấn đề là có rất nhiều nghiên cứu cho thấy những loại dầu này có tác động có hại ở người.

Đúng là dầu hạt và dầu thực vật có thể làm giảm cholesterol LDL, nhưng trong trường hợp này nó không làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Trên thực tế, có một số thử nghiệm có đối chứng trong đó những loại dầu này làm tăng nguy cơ bệnh tim ở người (11, 12, 13).

Lại có những nghiên cứu cho thấy rằng lượng Omega-6 cao có thể làm tăng chứng viêm trong cơ thể, có khả năng tăng nguy cơ cho tất cả các loại bệnh tật (15).

Sự thật là dầu hạt nói chung đều không lành mạnh, ngược lại với những gì một số người muốn bạn phải tin.

Trái lại, dầu hạt nho thậm chí còn tệ hơn các loại dầu khác bởi vì nó có chứa một lượng axit béo Omega-6 thậm chí còn cao hơn nhiều.

Tóm tắt: Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu hạt có những tác động có hại đối với sức khoẻ, bao gồm tăng nguy cơ bệnh tim.

Đây có phải là loại dầu ăn tốt?

Dầu hạt nho có điểm khói cao.

Điều này được dựa trên một sự hiểu lầm rất lớn, đó là điểm khói của một loại dầu KHÔNG phải là yếu tố quyết định liệu nó nên được dùng cho nấu ăn hay không.

Số lượng các liên kết đôi trong các phân tử axit béo quan trọng hơn nhiều.

Chất béo không bão hòa đa được gọi là poly (poly = nhiều) vì chúng chứa nhiều liên kết đôi.

Các liên kết đôi này phản ứng và có xu hướng phản ứng với oxy khi nung nóng, tạo thành các hợp chất có hại và các gốc tự do (16).

Vì dầu hạt nho chứa nhiều chất béo không bão hòa đa nên nó thực sự là một trong những loại dầu tồi tệ nhất mà bạn có thể dùng để nấu nướng.

Dầu nấu ăn lành mạnh là loại dầu chứa nhiều chất béo bão hòa (như bơ và dầu dừa) vì chúng không có liên kết đôi và do đó ít có khả năng phản ứng với oxy khi nung nóng.

Dầu hạt nho có lợi cho tóc và da… nhưng KHÔNG nên ăn

Dầu hạt nho không phải là xấu… có rất nhiều người cho rằng dầu này tốt cho việc giữ ẩm tóc và da. Nó cũng được dùng trong mát-xa và liệu pháp mùi hương.

Vì lý do này, nó có thể có một số lợi ích riêng biệt.

Nhưng thực sự thì dầu này KHÔNG nên ăn. Không có gì tốt lành về nó hết.

Lượng vitamin E không ấn tượng khi bạn cân nhắc lượng calo cao và hầu hết các chất chống oxy hoá từ hạt nho không có trong dầu.

Những gì chúng ta có là một loại dầu tinh chế cao chứa đầy axit béo omega-6 gây viêm và làm bạn dễ mắc bệnh, loại mà hầu hết mọi người đã ăn quá nhiều.

Nếu sức khoẻ tốt là những gì bạn đang có thì hãy tránh dầu hạt nho giống như tránh bệnh dịch hạch.

Yolo Là Gì? Quan Điểm Sống Yolo Có Thực Sự Lành Mạnh Không?

YOLO là gì?

YOLO là viết tắt của “You only live once” tạm dịch sang tiếng Việt là “Bạn chỉ sống một lần”. Bốn chữ cái đơn giản mang đến thông điệp ngắn gọn và ý nghĩa, thúc đẩy mỗi người hãy biết sống cho chính mình, sống cho ngày hôm nay. YOLO được xem như một trào lưu sống mới của giới trẻ, nó thôi thúc chúng ta chủ động làm những điều mình thích, không ngần ngại. Với các bạn trẻ trên thế giới, YOLO là một bước đệm tốt, xóa tan sự e ngại, nhút nhát trong người, ra khỏi vùng an toàn của chính mình, ngưng sợ hãi và thử những điều mới mẻ là điều nên làm. Bởi mỗi người chúng ta chỉ được sống một lần trong đời, thông tin trên Kenh14.

YOLO là viết tắt của “You only live once”.

Ít ai biết được YOLO bắt đầu xuất hiện từ ca khúc “The Motto” do Drake – rapper, ca sĩ người Canada thể hiện vào năm 2011. Bài hát được phổ biến rộng rãi nhiều hơn đã làm cho cho YOLO tự nhiên trở thành một khẩu hiệu ngắn gọn có sức lan tỏa lớn trên toàn thế giới. YOLO được xem như là động lực để thực hiện ước mơ của mỗi người, biến cuộc sống chúng ta trở nên ý nghĩa, trọn vẹn.

Ý nghĩa của YOLO là gì?

YOLO mang đến thông điệp ý nghĩa và đơn giản đó là hãy chạm tới ước mơ của bạn. Hãy làm điều mình thích mỗi ngày, mở rộng cánh cửa giao lưu, kết bạn và không ngừng học hỏi. Đừng ngại đứng lên thực hiện ý tưởng cho mơ ước đơm hoa kết trái.

Chúng ta được sống là chính mình, tự do làm điều mình thích thì chắc chắn sẽ thể hiện được kết khả năng vốn có. Từ đây hãy tạo cơ hội cho bản thân phát huy được năng lực tiềm tàng bị che giấu bất lâu. Chỉ cần bạn tự tin làm, nắm bắt cơ hội thì tỉ lệ thành công sẽ rất cao. Cuộc sống không bị phụ thuộc sẽ tuyệt vời biết mấy, vậy nên mỗi người nên cố gắng hết sức sống vui vẻ, làm việc chăm chỉ, chơi hết mình.

Giới trẻ ứng dụng từ khóa YOLO trong cuộc sống, công việc, tình yêu sẽ đem lại hiệu quả không ngờ, vì thế nó được đón nhận nhiệt tình. Quan điểm sống YOLO giúp các bạn trẻ phá vỡ vỏ bọc, gạt bỏ sự nhút nhát để mở cánh cửa bước ra thế giới hòa nhập với cộng đồng. Chỉ cần có sự tự tin, sự cố gắng, quyết tâm thì ắt sẽ thành công.

Mặt trái của quan điểm sống YOLO

Quan điểm sống YOLO khuyến khích con người đánh tan những ngần ngại, chần chừ khi đứng trước một cơ hội tuyệt vời nào đó. Nhưng YOLO cũng là “con dao hai lưỡi” khi nó thúc đẩy chúng ta thử những điều mình không bao giờ nên thử.

Một số thanh thiếu niên lợi dụng YOLO để biện minh cho lối sống ăn chơi sa đọa, làm những việc trái với pháp luật, trái với đạo đức nhưng lại hô hào khẩu hiệu “Chúng ta chỉ sống có một lần thôi – Hãy làm những gì mình muốn”… Như vậy một trào lưu đáng lẽ phải được ca ngợi, tôn vinh vì tác dụng tốt đẹp đã biến tướng và gây ra nhiều vấn đề tiêu cực cho giới trẻ.

Trào lưu YOLO khuyến khích mọi người sống đẹp, làm việc tốt.

Thực chất khẩu lệnh YOLO muốn truyền tải tới mọi người ý tưởng lành mạnh về ý chí dám thực hiện ước mơ, hoàn toàn không mang ý nghĩa xấu. Chỉ khi có người cố ý không hiểu nghĩa nên vận dụng sai. Trào lưu YOLO không hề cổ vũ lối sống quá mù quáng cho đi hết, bất chấp tất cả để làm điều mình thích. Trước khi làm việc gì, bạn nên xem xét tới kết quả của việc làm đó có ảnh hưởng xấu hay không rồi mới bắt tay vào thực hiện. Chúng ta chỉ sống một lần thôi, nhưng một lần là đủ nếu biết sống một cách trọn vẹn và tốt đẹp.

Hãy Tránh Xa 4 Loại Dầu Ăn Được Coi Là “Lành Mạnh”

Toàn bộ các loại thực phẩm tự nhiên bổ dưỡng lành mạnh được cung cấp bởi các trang trại đã được thay thế bằng món ăn được chế biến sẵn, được tinh chế và chứa đầy hóa chất được sản xuất hàng loạt.

Bên cạnh thực phẩm, chất béo cũng không khác mấy. Hơn bốn thập kỷ qua, các nguồn chất béo lành mạnh đã được thay thế bằng các loại dầu thực vật được cho là “tốt-cho-bạn.”.

Và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy các loại dầu thực vật luôn được mệnh danh là “tốt cho sức khỏe” có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn hay không?

4 Loại Dầu Ăn Tệ Hại Nhất Được Cho Là “Lành Mạnh”

Bạn Nên Tránh Bằng Mọi Giá:

1. Dầu Hạt Cải (Dầu Canola)

Hơn nữa, dầu hạt cải không phải là loại dầu được làm từ hạt cải trong tự nhiên, mà nó thực sự là một sản phẩm biến đổi gen của dầu Hạt Cải Dầu. Các nền văn hóa châu Á và Ấn Độ sử dụng Dầu Hạt Cải trong nhiều thế kỷ, nhưng hầu hết người dân ở Mỹ lại không sử dụng loại dầu này.

Bên cạnh đó, thực vật dùng để ép dầu có chứa các hợp chất cyanide khiến động vật hoang dã và các loại côn trùng không dám tới gần trong tự nhiên.

Và quá trình lọc khử mùi và tẩy trắng để trở thành Dầu Hạt Cải Canola ở nhiệt độ cao đã làm giảm đáng kể hàm lượng chất béo Omega – 3

Việc tiêu thụ các sản phẩm dầu “biến đổi gen” (dầu GMO) làm rối loạn cơ bắp và thoái hóa mỡ của tim, thận, tuyến thượng thận và tuyến giáp. Để tránh các loại sản phẩm này, bạn hãy kiểm tra cẩn thận các nhãn mác, ngay cả các sản phẩm gọi là “lành mạnh” vì nó có thể xuất hiện khắp mọi nơi.

2. Dầu Hạt Bông

Bất kỳ loại hóa chất độc hại nguy hiểm nào cũng có thể được phun vào cây bông để tránh côn trùng và kích thích tăng trưởng như trifluralin, cyanide, dicofol, propargite và naled. Những chất độc này ngấm sâu vào cây trồng và chuyển đổi chúng thành các sản phẩm độc hại.

Cây bông có thể hoàn toàn được sử dụng để làm quần áo, nhưng làm dầu ăn thì thực sự không hề an toàn cho người tiêu dùng. Phần lớn cây trồng bông đều bị biến đổi gen – được thay đổi ở cấp độ phân tử. Mặc dù chúng ta không ăn trực tiếp cây bông, nhưng dầu được chiết xuất từ hạt cây bông lại chứa các thuộc tính tương tự như cây.

Bên cạnh đó, dầu hạt bông có hàm lượng cao axit béo Omega-6, có một cấu trúc protein tương tự như đậu phộng, vì vậy những người bị dị ứng với đậu phộng có thể cũng có phản ứng dị ứng nghiêm trọng với loại dầu này. Tuy nhiên, hiện nay trên nhãn mác các loại dầu này vẫn chưa có ghi chú có thể gây dị ứng cho người sử dụng.

3. Dầu Cây Rum

Trong thực tế, các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng, bằng cách thay thế mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật như dầu cây rum, mức cholesterol thực sự sẽ giảm. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu trước đây lại không đánh giá được tỷ lệ chất béo Omega-6 cao hơn tỷ lệ chất béo Omega-3 trong các loại dầu thực vật. Do đó lượng axit béo Omega-6 đã tăng nhanh trong chế độ ăn uống của người Mỹ.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra bằng chứng cho thấy dầu cây Rum có thể không có cholesterol giết chết người, nhưng chắc chắn có chất béo Omega-6 .

Các nhà khoa học cũng tiến hành thí nghiệm trực tiếp trên một nhóm người. Nhóm người này thay thế mỡ động vật bằng dầu cây rum giàu Omega-6 trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Mặc dù lượng choresterol của họ giảm nhưng tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và bệnh mạch vành ở nhóm người này tăng lên đáng kể so với những người tiêu thụ các chất béo động vật.

4. Dầu Đậu nành

Trong thực tế, hầu hết các loại đậu nành chúng ta tiêu thụ ở trạng thái chưa lên men. Đậu nành được chế biến trên dây truyền sản xuất cao bị hydro hóa mạnh, làm gián đoạn hormone tuyến giáp do số lượng lớn các hợp chất giống như estrogen được gọi là phytoestrogens. Hiện nay, có đến 80% dầu ăn chúng ta tiêu thụ là dầu đậu nành.

Ngay cả dầu đậu nành được gọi là “hữu cơ” cũng chưa chắc mang lại an toàn cho bạn vì có rất nhiều trang trại sản xuất dầu đậu nành “hữu cơ”, nhưng lại đưa ra các sản phẩm biến đổi gen. Tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn dầu đậu nành.

Ăn Vặt Lành Mạnh Cùng Bánh Biscotti “Chuẩn” Vị Ý

Nói tới bánh Biscotti – một món bánh nổi tiếng của người Ý, được mệnh danh là món bánh “thách thức thời gian” và ăn hoài mà chẳng lo béo. Vậy thì chúng ta lại có thêm trong thực đơn ăn vặt / ăn nhẹ nhà mình một món ăn lành mạnh, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy các bạn.

Let’s go!

Chiếc bánh thời gian – Biscotti

Nếu xét trong họ nhà bánh quy, thì “tuyệt cú mèo” nhất phải nhắc đến chính là “Biscotti” – món bánh quy kiểu Ý, tới từ thành phố Prato này đấy!

Theo từ điển tiếng Ý, “bis” có nghĩa là 2 lần và “cotto” có nghĩa là nướng. Vậy Biscotti sẽ được hiểu là ” 2 lần nướng ” đấy các bạn. Và nhờ vào điều đó, mà những chiếc bánh trở nên giòn hơn, cũng như bảo quản được lâu hơn nữa.

Biscotti không phải hiển nhiên được gọi là chiếc bánh “thách thức thời gian” đâu các bạn ạ. Bởi cũng vì 1 phần lịch sử lâu đời của nó trên nước Ý, vào khoảng những năm của thế kỉ 18. Và 1 phần khác là vì tính đặc trưng của bánh có thể bảo quản lâu trong thời gian dài, mà hiển nhiên bạn chẳng cần sử dụng chất bảo quản.

Tại sao bánh Biscotti lại bổ dưỡng?

Đúng vậy, nếu nói về “bánh” thì mấy ai xem nó là thức ăn bổ dưỡng bởi đường, tinh bột mì bên trong chứ. Nhưng Biscotti này lại khác, Biscotti là những chiếc bánh sử dụng ít bơ và nhiều loại trái cây sấy khác nhau, kèm theo thành phần có chứa hạt dinh dưỡng khiến cho món bánh không những ngon khó cưỡng mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy ạ.

Tui cực kỳ, cực kỳ “recommend” cho các bạn món bánh Biscotti này để phong phú thêm cách làm bánh ăn sáng cho bạn, cũng như dùng để ăn vặt, ăn nhẹ rất lý tưởng. Bởi vì nguyên liệu bổ dưỡng đã đành, lại còn tiện lợi, bạn có thể ăn ngay mà chẳng cần chế biến thêm gì cả. Rất thú vị phải không nào?

Bắt tay vào làm món bánh Biscotti chuẩn vị Ý thôi nào!

Awww, vậy là chúng ta đã có ngay cho gia đình mình món bánh Biscotti thơm ngon mùi hạnh nhân, “beo béo” của hạt dẻ cười, có vị ngọt nhẹ của mật ong và mùi thơm từ vỏ chanh vàng rồi đấy! Thật hấp dẫn quá các bạn ơi.

Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh Biscotti này, tui đã có thêm 1 số mẹo cho chiếc bánh của chúng ta ngon hơn đấy ạ. Và sau đây là những mẹo hay dành cho các bạn của tui nè

TIPS

Ở bước 2, các bạn nên cán dẹt, mỏng chiếc bánh của mình khoảng 1-2 cm. Như vậy sẽ giúp cho chiếc bánh nướng nhanh hơn và bánh cũng giòn, ngon hơn đấy ạ.

Theo công thức chuẩn của vị bánh Biscotti của Ý, chúng ta sử dụng hạt hạnh nhân và hạt dẻ cười cho món bánh này. Tuy nhiên, tùy theo sở thích, bạn có thể thay đổi hạt dinh dưỡng bất kỳ mà bạn muốn.

Riêng với hạt óc chó, hạt macca, quả nam việt quất, bạn không nên cho vào món bánh này để nướng, vì chúng sẽ chảy dầu hoặc nước ra bánh.

Bột hạnh nhân mua ở đâu?

Làm sao để bảo quản bánh Biscotti thật ngon nhỉ?

Sau khi làm xong chiếc bánh này, bạn hãy bảo quản chúng trong chiếc hộp kín, để ở nơi khô thoáng.

Bánh có thể sử dụng được trong thời gian 1 tháng lận đấy các bạn.

Chà, vậy là chúng ta có thể hoàn toàn an tâm mà làm cho cả gia đình một chiếc hộp bánh Biscotti để dùng dần rồi. Thật tiện lợi cho những bữa ăn sáng nhanh với bánh Biscotti này hoặc ăn nhẹ và cũng có thể làm quà tặng ý nghĩa cho người thân nữa đấy!

Hãy “chanh sả” một xí với món bánh Biscotti khi cùng nhâm nhi ly cafe nóng, hay một tách trà nhẹ, một ly cappuccino thơm lừng hấp dẫn. Hoặc làm một chút socola đen tan chảy để chấm Biscotti cũng là một cách thật tuyệt vời cho bánh thêm phần hấp dẫn đấy ạ.

Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng vào bếp để “chiêu đãi” cả gia đình món bánh lành mạnh tốt cho sức khỏe này chưa nào? Với những bước làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn có thể làm ra những mẻ bánh Biscotti chuẩn vị Ý rồi đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Về Dầu Hạt Nho – “Thực Phẩm Lành Mạnh” Không Hề Lành Mạnh trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!