Xu Hướng 3/2023 # Sữa Nguyên Kem Có Tốt Hơn Sữa Ít Béo Và Sữa Không Béo Hay Không? # Top 11 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sữa Nguyên Kem Có Tốt Hơn Sữa Ít Béo Và Sữa Không Béo Hay Không? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Sữa Nguyên Kem Có Tốt Hơn Sữa Ít Béo Và Sữa Không Béo Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sữa là một trong những đồ uống bổ dưỡng nhất trên hành tinh này.

Đó là lý do tại sao nó là một phần chủ yếu trong bữa ăn trưa ở trường học và là thức uống phổ biến ở mọi lứa tuổi.

Trong nhiều thập kỷ, các hướng dẫn về dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên uống các sản phẩm sữa ít béo cho người từ hai tuổi trở lên ( 1).

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã và đang xem xét lại điều này.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sữa không béo không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt cho sức khỏe

Các loại sữa khác nhau: Nguyên kem, ít béo và không béo

Có nhiều loại sữa được bày bán trên các quầy sữa ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa.

Chúng chủ yếu khác nhau về hàm lượng chất béo. Sữa nguyên kem đôi khi được gọi là “sữa thường” vì lượng chất béo trong nó không bị thay đổi. Sữa không béo và sữa ít béo được sản xuất bằng cách loại bỏ chất béo trong sữa nguyên kem.

Hàm lượng chất béo được tính trên phần trăm khối lượng của tổng chất lỏng.

Sữa nguyên kem:25% chất béo từ sữa.

Sữa ít béo: 1% chất béo từ sữa.

Sữa không béo: ít hơn 0.5% chất béo từ sữa.

Vì chất béo có nhiều calo tính theo trọng lượng hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, nên sữa có hàm lượng chất béo cao hơn sẽ có nhiều calo hơn ( 2, 3, 4).

Vitamin D là một chất dinh dưỡng có hàm lượng khác nhau tùy thuộc vào hàm lượng chất béo. Đó là một loại vitamin tan trong chất béo, vì vậy trong sữa nó vốn chỉ có trong chất béo. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất sữa bổ sung vitamin D vào sữa, do đó mỗi loại đều có cùng hàm lượng vitamin D.

Như bạn có thể nhận thấy, một trong những khác biệt dinh dưỡng quan trọng nhất giữa các loại sữa là hàm lượng omega-3 của chúng.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa nguyên chất hữu cơ chứa một lượng lớn omega-3 thậm chí còn cao hơn sữa nguyên chất thông thường ( 7).

Kết luận: Sự khác biệt chính giữa các loại sữa có sẵn là hàm lượng chất béo của chúng. Sữa nguyên chất chứa nhiều chất béo và calo hơn sữa không béo.

Vì sao sữa nguyên chất đôi khi được xem là không tốt cho sức khỏe?

Trong nhiều năm, các hướng dẫn về dinh dưỡng đã hướng dẫn mọi người tránh uống sữa nguyên chất, chủ yếu là do hàm lượng chất béo bão hòa.

Các khuyến cáo về dinh dưỡng chính thống khuyên giảm lượng chất béo bão hòa do mối liên hệ giữa chúng với bệnh tim và bệnh mạch vành.

Dựa trên thông tin này, các chuyên gia đã giả định rằng chất béo bão hòa là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, không có bằng chứng thực nghiệm để chứng minh rằng điều này là đúng ( 8).

Trong những năm 1970, chính sách công đã được thông qua dựa trên kết nối giả định giữa chất béo bão hòa và bệnh tim này. Kết quả là các hướng dẫn chính thức đã hướng dẫn mọi người giảm lượng chất béo bão hòa.

Một tách (237 ml) sữa nguyên chất có chứa 4.6 gram chất béo bão hòa, khoảng 20% ​​lượng hàng ngày được đề xuất bởi Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2015 ( 1).

Vì lý do này, các hướng dẫn khuyến cáo chỉ nên tiêu thụ sữa ít béo hoặc không béo ( 2).

Trong những năm gần đây, đề xuất này đang được xem xét lại. Hiện nay có rất nhiều dữ liệu thực nghiệm cho thấy việc ăn chất béo bão hòa không gây ra bệnh tim ( 8).

Bạn có cần phải sợ chất béo bão hòa?

Có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy bạn nên tránh dùng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống ( 9, 10).

Trên thực tế, tổng quan của 21 nghiên cứu kết luận rằng không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim ( 11).

Giả thuyết cũ là chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol và mức cholesterol cao làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa chất béo bão hòa và cholesterol phức tạp hơn thế.

Chất béo bão hòa làm tăng nồng độ lipoprotein mật độ thấp (LDL) trong máu, được gọi là cholesterol “xấu.”

Nhưng người ta thường bỏ qua việc chất béo bão hòa cũng làm tăng mức lipoprotein mật độ cao (HDL), cholesterol “tốt”. HDL có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim ( 8, 12).

Ngoài ra, không phải tất cả LDL đều nguy hiểm.

Có nhiều loại LDL khác nhau và chỉ LDL loại hạt nhỏ và dày đặc là có ảnh hưởng xấu nhất đối với tim và động mạch ( 13, 14, 15, 16, 17).

Điều thú vị là, chất béo bão hòa thực sự thay đổi LDL từ các hạt nhỏ, dày đặc thành các hạt lớn, ít có hại hơn ( 18, 19).

Kết luận: Không có bằng chứng chắc chắn rằng chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim. Chất béo bão hòa làm tăng LDL, nhưng không phải loại LDL gây hại nhất. Nó cũng làm tăng mức HDL tốt.

Uống sữa nguyên chất có thể thực sự giúp bạn kiểm soát cân nặng

Nhiều người tránh uống sữa nguyên chất vì họ thừa nhận lượng chất béo và calo dư thừa sẽ khiến họ tăng cân.

Điều thú vị là sự thật hoàn toàn ngược lại. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ các sản phẩm sữa chất béo cao, như sữa nguyên chất, có thể giúp ngăn ngừa tăng cân.

Một nghiên cứu rất lớn đã chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa chất béo có nguy cơ bị thừa cân theo thời gian ít nhất ( 21).

Một nghiên cứu khác của 1,782 đàn ông cho thấy những người tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao thì có nguy cơ mắc bệnh béo bụng thấp hơn 48% so với những người đàn ông có lượng tiêu thụ vừa.

Trong cùng một nghiên cứu, những người đàn ông ăn ít sản phẩm làm từ sữa có hàm lượng chất béo cao thì có nguy cơ béo bụng cao hơn 53% ( 22).

Điều này là đáng kể vì béo bụng, loại béo phì làm chất béo tích tụ quanh eo, có thể là loại tăng cân tệ nhất.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có mỡ quanh phần bụng làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư ( 23, 24).

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu này hoặc bao gồm tất cả các loại sản phẩm sữa hoặc tập trung vào sữa ít chất béo ( 25, 26, 27).

Trong các nghiên cứu chỉ xem xét các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao, như sữa nguyên chất, có mối liên hệ khá nhất quán giữa sữa có hàm lượng béo cao và trọng lượng cơ thể thấp.

Nghiên cứu của gần 20,000 phụ nữ cho thấy những người tiêu thụ nhiều hơn một khẩu phần sữa nguyên chất mỗi ngày có khả năng tăng cân ít hơn 15% trong vòng 9 năm so với những phụ nữ không uống sữa hoặc sữa ít béo ( 28).

Kết luận: Những người uống sữa nguyên chất có xu hướng giảm cân. Không có bằng chứng nào cho thấy uống sữa nguyên chất thay vì sữa không béo sẽ khiến bạn tăng cân.

Sữa nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Hội chứng chuyển hóa là tên gọi cho một nhóm các yếu tố nguy cơ, bao gồm kháng insulin, béo phì vùng bụng, mức HDL thấp và mức triglyceride cao.

Khi những yếu tố nguy cơ này xuất hiện cùng lúc cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim cao ( 29).

Một nghiên cứu trên 1,800 người cho thấy những người lớn dùng các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao nhiều nhất nhất có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn 59% so với người lớn có lượng tiêu thụ các sản phẩm sữa trên ít nhất ( 30).

Những lợi ích sức khỏe từ sữa nguyên chất là do các axit béo trong sữa mang lại.

Trong một nghiên cứu lớn, những người có lượng axit béo có nguồn gốc từ sữa trong máu cao nhất có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 44% so với những người có lượng axit này thấp nhất ( 32).

Uống sữa nguyên chất có thể có những lợi ích đáng chú ý khác bao gồm tăng khả năng sinh sản và giảm nguy cơ ung thư ruột già. Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng ( 33, 34).

Kết luận: Uống sữa nguyên chất có thể mang lại một số lợi ích về sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa.

Lợi ích chính của sữa tách kem là nó có lượng calo thấp hơn

Trong một số trường hợp, sữa tách kem có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho chế độ ăn uống của bạn.

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng rất ít calo, ví dụ: bạn sẽ nhận được thêm 63 calo khi uống một tách (237 ml) sữa nguyên chất thay cho sữa không béo, như vậy là vượt quá nhu cầu của bạn.

Sữa không béo còn mang lại cho bạn một nguồn protein tương đối ít calo. Cả sữa nguyên chất và sữa tách kem đều chứa khoảng 8 gram protein mỗi cốc.

Tuy nhiên, trong sữa nguyên chất, protein chỉ chiếm 22% lượng calo, trong khi nó chiếm 39% lượng calo trong sữa không béo.

Sữa không béo là “dinh dưỡng đặc,” có nghĩa là nó cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất với rất ít calo.

Trên thực tế, sữa tách kem là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi nhất, cung cấp khoảng 300 mg mỗi cốc. Điều này thậm chí còn cao hơn hàm lượng canxi của sữa nguyên chất, đó là 276 mg mỗi cốc.

Nếu bạn cần tăng lượng canxi trong cơ thể nhưng không thể có nhiều calo bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn, sữa tách kem là lựa chọn phù hợp nhất.

Kết luận: Sữa tách kem cung cấp tất cả các chất đạm và canxi mà sữa nguyên chất có, nhưng với lượng calo ít hơn đáng kể.

Thông điệp cần lưu ý

Khuyến cáo tránh dùng sữa nguyên chất có thể khá phổ biến trong quá khứ, nhưng nó không có cơ sở khoa học.

Có thể có một số trường hợp sữa không béo là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng đối với hầu hết mọi người, sữa nguyên chất mang lại những lợi ích dinh dưỡng rõ ràng hơn sữa ít béo và không béo.

Uống sữa nguyên chất thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng theo thời gian và giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Sữa Chua Ít Đường Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

Khi nhắc tới sữa chua, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới sữa chua có đường và sữa chua không đường – 2 loại sữa chua phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đối với những chị em không thích ăn ngọt, đang ăn kiêng, … Sữa chua ít đường lại quen thuộc và trở thành “chân ái” hơn cả.

Sữa chua ít đường có hương vị vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Theo những người đã từng thưởng thức sữa chua ít đường, loại sữa chua này ngon không hề thua kém sữa chua có đường và dễ ăn hơn sữa chua không đường rất nhiều.

Với công nghệ sản xuất hàng đầu đến từ Châu Âu, sữa chua ít đường vẫn luôn đảm bảo được chất lượng. Bổ sung canxi, vitamin, hỗ trợ hệ tiêu hóa… Đặc biệt, sữa chua ít đường không hề chứa chất bảo quản, an toàn tuyệt đối với mọi người sử dụng.

Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua không đường chứa khoảng 85,3 kcal/ 100g. Hàm lượng calo được đánh giá là không quá cao và phù hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, sữa chua ít đường còn chứa khá nhiều chất khoáng, nổi bật trong đó có thể kể đến như natri, kali, magie, sắt và một số vitamin thiết yếu như vitamin A, B6, B12… Sữa chua ít đường cũng chứa một lượng cholesterol nhỏ, nhưng không gây hại tới sức khỏe của bạn. Vậy ăn sữa chua ít đường có béo không?

Ăn sữa chua ít đường có béo không?

Với hàm lượng calo không quá cao, cộng với nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ăn sữa chua ít đường có béo không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, ăn sữa chua ít đường không hề gây béo. Nếu bạn biết cách ăn sữa chua sao cho hợp lý và khoa học. Khi làm được điều này, sữa chua ít đường còn tác động rất tích cực tới sức khỏe của bạn nữa đấy.

Trong sữa chua ít đường có chứa rất nhiều lợi khuẩn – loại vi khuẩn có tác dụng kích thích nhu động dạ dày, rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Chưa kể, các chất khoáng, vitamin … Có trong sữa chua ít đường, sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy no bụng khi ăn. Từ đó, hạn chế lượng thức ăn sẽ nạp vào cơ thể, nhất là thói quen ăn vặt của nhiều chị em phụ nữ.

Thường xuyên ăn sữa chua ít đường, còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại vi khuẩn gây hại sức khỏe. Thêm vào đó, sữa chua ít đường rất giàu canxi và protein – 2 thành phần có vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh và não bộ. Chỉ với 3 hũ sữa chua ít đường, bạn đã đáp ứng được 1/3 hàm lượng canxi và protein cần nạp trong một ngày.

Cách ăn sữa chua ít đường không béo

Tuy sữa chua ít đường rất tốt cho sức khỏe, nhưng cái gì quá cũng không tốt. Nếu bạn ăn quá nhiều sữa chua, có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới dạ dày và hệ tiêu hóa. Bởi men trong sữa chua có thể gây tăng axit trong dạ dày, gây lạnh bụng, đầy hơi,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 2 hộp sữa chua ít đường/ ngày sẽ cung cấp đầy đủ chất và năng lượng cho bạn.

Đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện

Ăn sữa chua ít đường khi đói có thể gây hại dạ dày và ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa. Do vậy, thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua ít đường là vào các bữa phụ, sau khi ăn khoảng 2 giờ đồng hồ.

Ngoài ta, những người mắc bệnh tiểu đường, xơ cứng động mạch… Nên cân nhắc và không nên ăn sữa chua, để không khiến bệnh tình trở nên tồi tệ hơn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 01 năm 2021 lúc 04:17 bởi

Sữa Dê Là Gì Và Sữa Dê Có Tốt Hơn Sữa Bò Không?

Giàu vitamin và khoáng chất, sản phẩm thay thế sữa bò này “đối xử” nhẹ nhàng với dạ dày hơn và cung cấp giải pháp cho hoàn hảo một số người nhạy cảm với đường sữa. Và bạn có tin hay không, nhưng sữa dê thực sự gần với sữa người hơn sữa bò đấy. Cùng tìm hiểu tất cả những sự thật thú vị khác xung quanh sữa dê nào!

Giá trị dinh dưỡng của sữa dê

Trong một cốc 250ml sữa dê có chứa:

140 Calo

7g chất béo

4g chất béo bão hòa

0g chất béo chuyển hóa

25mg cholesterol

Natri 115mg

Tổng số 11g carbs

0g chất xơ

11g đường

8g protein

3mcg vitamin D (15% DV)

300mg canxi (25% DV)

Kali 420mg (9% DV)

Sữa dê là gì và nó có phải thực phẩm dairy-free?

Mặc dù có vẻ như là một sự lựa chọn kỳ quặc đối với một số người, nhưng sữa dê lại là một loại thực phẩm chất lượng, được tin dùng hàng thế kỷ và hiện nay là loại sữa phổ biến nhất trên toàn thế giới. Dê sản xuất một loại sữa độc đáo, tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích cho cơ thể và môi trường. Sữa dê có hương vị trung tính, có đôi chút giống với mùi quả hạt và kết cấu lên kem nhẹ.

Thực phẩm dairy được hiểu chung là sản phẩm sữa từ động vật, đặc biệt thú có vú như dê, cừu, bò hoặc thậm chí lạc đà và trâu nước. Tất cả các loại sữa động vật có vú được coi là sữa nhưng có sự khác biệt về hàm lượng bơ, đường sữa và protein. Đó là lý do tại sao một số người bị dị ứng lactose hoặc nhạy cảm với sữa bò có thể sử dụng sữa dê và thưởng thức nhiều sản phẩm từ sữa dê một cách bình thường.

Sữa dê có tốt hơn sữa bò không?

Sữa dê dễ tiêu hóa hơn: Trong khi sữa dê tươi và sữa bò tươi có hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, sữa dê có các hạt chất béo kích thước không lớn bằng và tạo ra những hạt sữa đông nhỏ hơn và mềm hơn khi di chuyển vào trong dạ dày. Các loại sữa đông nhỏ, mềm nhanh chóng bị phá vỡ bởi các enzyme dạ dày khiến sữa dê dễ tiêu hóa hơn. Không có gì lạ khi những người gặp rắc rối với sữa bò chuyển thành công sữa dê.

Người nhạy cảm với lactose có thể dùng được sữa dê: Mặc dù lactose là carbohydrate chính trong các sản phẩm từ sữa, nhưng hàm lượng của nó trong sữa dê thấp hơn các loại sữa khác, bao gồm sữa bò.

Sữa dê đem lại những lợi ích gì so với sữa hạt?

Chứa nhiều protein hơn: Mặc dù các sản phẩm thay thế dairy-free như sữa hạnh nhân là hoàn toàn thuần chay, nhưng chúng thường sở hữu tương đối ít hoặc không có protein. Trong khi đó, với mỗi cốc 250ml sữa dê, người uống lại được nhận ~8gram protein để có thể phát triển và duy trì cơ bắp liên tục.

Giàu canxi cùng các khoáng chất thiết yếu khác: Sữa dê tự nhiên là một nguồn canxi, magiê và kali tuyệt vời. Ngoài ra, sữa dê có chứa tiền chất vitamin A trong chất béo sữa. Thêm vào đó, khả dụng sinh học của các khoáng chất trong sữa dê cao hơn sữa bò.

Nếu bạn không thể dung nạp sữa bò, các lựa chọn khác trên thị trường thường là hạt hoặc đậu nành. Sữa dê có thể là một sự thay thế tốt hơn cho sữa bò cho bạn nếu bạn bị dị ứng hạt hoặc đậu nành.

Nó có dạng kem và có thể so sánh với sữa bò: Sữa hạt thường có thể có độ đặc rất nhiều nước và không có các đặc tính giống như sữa thông thường trong một số công thức nấu ăn. Sữa dê có dạng kem và có độ đặc tương tự như sữa bò, nhưng có đặc tính dễ tiêu hóa hơn.

Làm thế nào để dùng sữa dê?

Sữa dê có thể được thay thế 1 : 1 cho các sản phẩm sữa trong bất kỳ công thức nấu ăn nào. Nó pha trộn tốt trong món sữa lắc và sinh tố và là cho sự bổ sung hoàn hảo để tạo nên cốc latte hấp dẫn. Bạn có thể ngâm yến mạch trong sữa dê qua đêm, làm súp kem. Sữa dê cũng là một sự thay thế thân thiện với hệ tiêu hóa tuyệt vời khi dùng để nướng bánh. Bạn có thể sử dụng bơ sữa dê trong bánh ngọt và thậm chí sữa dê còn có thể được dùng để tạo nên một cốc kem ngon tuyệt trần nếu bạn có máy làm kem của riêng mình tại nhà.

Sữa Aptamil Có Tốt Hay Không? Sữa Aptamil Của Anh Hay Của Đức Tốt Hơn?

Nguồn gốc xuất xứ của Aptamil

Sữa bột Aptamil là một trong những sản phẩm sữa bột xuất xứ từ Châu Âu. Cả 2 loại sữa Aptamil Anh và Aptamil Đức đều là 1 dòng sản phẩm của hãng MILUPA. Hãng MILUPA có bề dày kinh nghiệm với hơn 100 năm chuyên sản xuất đồ ăn cho mẹ và bé. Các sản phẩm của hãng MILUPA hiện đang rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới. Và là sản phẩm phổ biến đến mức mà bất kì người tiêu dùng nào ở Châu Âu đều biết tới.

Nói chung là sữa Aptamil của Đức và Aptamil của Anh về cơ bản là cùng 1 thương hiệu sản xuất giống nhau và cho 2 thị trường khác nhau, phụ thuộc vào hàm lượng dinh dưỡng chuẩn yêu cầu của mỗi Bộ Y Tế các nước.

Đặc điểm nổi bật chung của dòng sữa Aptamil

Sữa Aptamil nói chung là có đặc tính giống sữa mẹ do đó sữa nhạt và mát hơn so với các dòng sữa khác. Với đặc tính đặc biệt IMMUNORTIS. Đây là tổ hợp mem vi sinh tự nhiên tồn tại trong sữa mẹ kích thích sự phát triển của các vi sinh có lợi ở dạ dày trẻ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh.

Aptamil còn có các chất chống ôxi hoá.Beta-carotene và Selen sẽ bảo vệ cơ thể bé trước tác nhân hoạt hoá mạnh gây tổn thương các tế bào của trẻ. Và đồng thời Aptamil cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển và sinh trưởng lành mạnh của bé.

Ngoài ra, trong thành phần chứa tới 13 loại vitamin cho bé phát triển toàn diện. Với hàm lượng canxi cao chống còi xương và phát triển chiều cao, cùng với dưỡng chất magnesium sẽ thích hợp và ổn định hệ thống tiêu hóa tránh cho trẻ bị táo bón và khó tiêu.

Ưu nhược điểm chung của dòng sữa Aptamil

Ưu điểm chung:

Thứ 1: Trong công thức của Aptamil hoàn toàn không chứa Gluten (một thành phần protein trẻ nhỏ khó tiếp thu)

Thứ 2: Sữa bột Aptamil có hương thơm ngậy, vị nhạt, dễ uống. Khi pha, sữa hòa tan vào nước rất nhanh.

Thứ 3: Có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. Thành phần chứa một phần đạm Whey đã được thủy phân giúp bé hấp thu nhanh, không làm cho hệ tiêu hóa của bé bị quá tải.Và prebiotics (GOS/FOS) góp phần quan trọng để gia tăng vi khuẩn đường ruột. Vì thế, nếu các mẹ đang cho bé dùng loại sữa khác mà chuyển sang Aptamil sẽ dễ dàng nhận thấy chất thải của bé mềm hơn, bé đi vệ sinh thoải mái hơn.

Thứ 4: Sữa bột dinh dưỡng Aptamil Đức và Anh chứa Vitamin C và Vitamin D nhiều hơn trong sữa bò đến 7 lần. Nhờ vậy mà bé sẽ có nền tảng để phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng được củng cố, giúp cơ thể bé chống chọi với mọi loại bệnh tật.

Thứ 5: Đây là điểm mạnh nhất của sữa bột Aptamil với hàm lượng Canxi và Sắt nhiều hơn đến 40 lần so với các loại sữa bò thông thường, giúp cho trí não của bé được phát triển và rất tốt cho máu.

Bé tăng cân đều nhưng không tăng cân nhanh.

giá thành sản phẩm có sự chênh lệch khá lớn,đặc biệt ở hàng xách tay.

Nhược điểm chính của sản phẩm:

Sự khác nhau giữa Aptamil Anh và Aptamil Đức:

Sữa Aptamil Anh là loại sữa được ưa chuộng nhất tại UK vì Aptamil là loại sữa mát, tiêu hóa nhanh, thơm, giúp bé dễ tiêu hóa, mát và gần giống với sữa mẹ nhất so với các loại sữa khác. Sữa Aptamil của Anh có bổ sung thêm DHA giúp phát triển trí não của trẻ tốt hơn sau nhiều nghiên cứu của các bác sĩ Anh.

Chống còi xương và phát triển chiều cao. Tuy nhiên hàm lượng canxi có trong sữa lại thấp hơn Aptamil Đức

Hàm lượng magnesium ổn định hệ tiêu hóa, chống táo bón

Chứa prebiotics gia tăng vi khuẩn đường ruột giúp bé dễ tiêu hóa

Sữa Aptamil Đức chứa đến 33 loại vitamin cùng rất nhiều những dưỡng chất thiết yếu cân bằng dinh dưỡng, giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện sau này.

Các Nucleotides có trong sữa là thành phần cấu tạo nên DNA, nhóm chỉ thị cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Thành phần này vô cùng quan trọng cho sự phát triển và sinh trưởng của trẻ.

Aptamil chứa các chất chống ôxi hoá như vitamin C, sắt, kẽm,… kết hợp cùng Beta-carotene và Selen, tăng cường sức đề kháng cho bé trong giai đoạn còn non nớt, giúp trẻ phòng chống tốt hơn các bệnh thường gặp.

Sữa Aptamil của Đức không ghi rõ là chứa thành phần DHA. Mà có hàm lượng OMega3 và OMega 6 cũng là thành phần hỗ trợ trí não rất tốt. Ngoài ra sữa Aptamil của Đức lại có hàm lượng canxi cao hơn, tập trung để phát triển về thể chất cho bé.

Về phân loại sản phẩm

Sữa Aptamil Anh được phân chia thành 4 số có công thức phù hợp với từng độ tuổi khác nhau.

Sữa Aptamil số 1 đặc biệt bổ sung Nucleotides. Trong giai đoạn sơ sinh bé tăng trưởng rất nhanh, rất cần Nucleotides cho sự tổng hợp mọi tế bào trong cơ thể, sự tăng trưởng và hoàn thiện chức năng hệ miễn dịch. .

Sữa Aptamil số 2 với công thức Pronutra (+TM) và giàu chất sắt đáp ứng nhu cầu sắt tăng cao của trẻ giai đoạn tập ăn dặm từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi.

Sữa Aptamil số 3 với công thức Pronutra (+TM) và cùng hàm lượng cao DHA & Vitamin D hỗ trợ phát triển trí não và hệ xương răng chắc khỏe của trẻ giai đoạn tập đi từ 1 đến 2 tuổi

Sữa Aptamil số 4 với công thức Pronutra (+TM) và cùng hàm lượng cao DHA & Vitamin D hỗ trợ phát triển trí não và hệ xương răng chắc khỏe của trẻ giai tò mò học hỏi từ 2 đến 3 tuổi.

Sữa Aptamil Đức được chia làm 3 số theo độ tuổi

Sữa Aptamil Đức số 1 dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến 6 tháng

Sữa Aptamil Đức số 2 dinh dưỡng cho trẻ từ 6 – 12 tháng

Sữa Aptamil Đức số 3 dinh dưỡng cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

Hướng dẫn pha sữa đúng cách

Khi pha sữa cho bé các mẹ chú ý lấy nước đun sôi để nguội khoảng 40 độ để pha sữa cho bé theo tỉ lệ 1 thìa gạt ngang sữa với 30ml nước. Đây là bước quan trọng các mẹ nên chú ý để tránh sữa pha quá đặc hoặc quá loãng, cũng như việc giữ được các dưỡng chất cần thiết nhất cho bé.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần thử độ nóng của sữa bằng cách nhỏ sữa ra cổ tay trước khi cho bé ăn để tránh nguy cơ bé bị bỏng do sữa quá nóng.

CHÚ Ý: phân biệt sữa Aptamil nội địa Đức

Aptamil nội địa Đức trên bao bì có Chữ MILUPA TRÊN NỀN ĐỎ nằm ở góc trên bên trái hoặc bên phải của hộp sữa. Aptamil nội địa Đức bao bì hộp chỉ có chữ tiếng Đức, có thể nhận biết bằng các ký tự chữ cái đặc biệt trong tiếng Đức gồm: ä, ö, ü và ß.

Aptamil sản xuất cho thị trường nội địa Đức do hãng Milupa sản xuất. Địa chỉ sản xuất tại hai địa chỉ: D-61289 Bad Homburg: SX các dòng sản phẩm Aptamil Folgemilch 2, Aptamil Folgemilch 3, Aptamil Kindermilch1+, Aptamil Kindermilch 2+ Và D-61379 Friedrichsdorf: SX các dòng sản phẩm Aptamil Anfangmilch Pre, Aptamil Anfangmilch 1

Mua sữa Aptamil Anh và Đức nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Sữa Aptamil được các mẹ Việt biết đến từ rất lâu. Khi đó để mua được sản phẩm cho con phải nhờ người thân xách tay từ Anh hoặc Đức về. Sau khi thị trường được nhiều mẹ quan tâm thì nhà sản xuất đã cho phép xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam theo đường chính ngạch. Với 2 nhà phân phối độc quyền sản phẩm sữa Aptamil của Anh và của Đức giờ đây các mẹ dễ dàng mua sản phẩm an toàn tin cậy tuyệt đối.

Sữa Aptamil Anh do Danone Việt Nam là đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối trực tiếp sản phẩm Aptamil từ Danone, đảm bảo uy tín và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công ty CP TM DV SX Hương Thủy chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối đến các đại lý bán lẻ.

Sữa Aptamil Đức được nhập khẩu chính hãng bởi Công ty TNHH thương mại Hoàng Lê tại Việt Nam.

Mưa sữa Aptamil ở đâu? Một số địa điểm mua hàng của Aptamil

Hệ thống cửa hàng Bibomart

Hệ thống cửa hàng Kidsplaza

Hệ thống cửa hàng Mẹ và bé

Hệ thống cửa hàng shop trẻ thơ

Hệ thống cửa hàng Tuticare

Hệ thống cửa hàng Baby shop 123

Một số địa chỉ mua hàng online uy tín:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Aptamil là dòng sữa nổi tiếng từ lâu đời. Không chỉ vì danh tiếng mà chất lượng mới quyết định sự sống còn của sản phẩm. Aptamil Anh hay Aptamil Đức đều là dòng sữa có tên tuổi, có ưu thế riêng đặc chưng cho dòng sản phẩm để phù hợp với thị trường bản địa. Không có dòng sữa nào tốt hơn dòng sữa nào. Chỉ có dòng sữa nào hợp với bé thì đó mới là dòng sữa tốt. Hãy lựa chọn Aptamil nếu bạn thấy sữa này tốt cho sự phát triển của bé. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

3448 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Nguyên Kem Có Tốt Hơn Sữa Ít Béo Và Sữa Không Béo Hay Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!