Xu Hướng 3/2024 # Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? Dinh Dưỡng Từ Loại Thịt “Đắt Giá” Này # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? Dinh Dưỡng Từ Loại Thịt “Đắt Giá” Này được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến thịt bò, ai cũng phải mê mẩn bởi hương vị thơm ngon, độ mềm vừa phải và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại thực phẩm này. Và chắc hẳn trong số chúng ta, không có ai chưa từng nếm thử một món ăn nào đó được chế biến từ thịt bò như thịt bò xào cần tây, thịt bò sốt vang, phở bò, bò bít tết, bò nướng, bò hầm, thịt bò sốt tiêu đen…

Thịt bò tuy có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể ăn nhiều một cách “vô tội vạ”. Hàm lượng calo và một số tác dụng phụ khi ăn quá nhiều thịt bò là điều mà ai cũng phải cân nhắc đến.

Thịt bò có chất gì?

Thịt bò có chất gì luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người, bởi mặc dù rất thích ăn thịt bò nhưng không phải ai cũng biết được cơ thể mình đang dung nạp những chất dinh dưỡng nào và tác dụng của chúng với sức khỏe ra sao.

Thịt bò là gì?

Thịt bò là thịt của con bò, một loại gia súc được nuôi phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Thịt bò còn được gọi là thịt đỏ với hàm lượng chất sắt vô cùng lớn, lớn hơn hẳn so với các nguồn thực phẩm khác như thịt lợn, thịt gà hay cá.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò khác nhau, bên cạnh thịt bò của Việt Nam thì còn có các loại bò nhập khẩu từ nước ngoài như thịt bò Mỹ, thịt bò Úc… Hơn nữa, thịt bò có thể được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon, bên cạnh đó còn có rất nhiều các sản phẩm được chế biến sẵn từ thịt bò như giò bò, thịt bò khô, thịt bò hun khói, xúc xích bò, thịt bò muối…

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là có hàm lượng sắt và kẽm rất cao nên được khuyến cáo là nên sử dụng thịt bò ở mức độ vừa phải để có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học thì thịt bò chứa chủ yếu là protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và một số dưỡng chất khác, không chứa chất xơ và gluxit.

Cụ thể trong 100g thịt bò có thể tìm thấy 21.5g protein, 10.7g lipid, 12 mcg vitamin A, 0.44 mg vitamin B6, 3.05 mcg vitamin B12, 4.5 mg vitamin PP, 4.5 mg chất sắt, 3.64 mg kẽm, 28mg magie, 160mg đồng, 12mg canxi…

Thịt bò giàu dưỡng chất được con người sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt tốt đối với người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, thịt bò bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết.

Hàm lượng calo trong thịt bò tươi

Theo nghiên cứu thì trung bình trong 100g thịt bò có chứa khoảng 250.5 Kcal, đây là lượng calo cao gấp đôi so với các loại thịt khác và cá. Tuy nhiên, tùy vào từng loại thịt bò khác nhau mà hàm lượng calo cũng không giống nhau, cụ thể như sau:

– Thịt bò tươi có 278 Kcalo/100g;

– Thịt ức bò có 155 Kcal/100g;

– Thịt sườn bò có 306 Kcal/100g;

– Thịt bắp bò có 224 Kcal/100g;

– Lưỡi bò có 155 Kcal/100g;

– Thịt bò thăn có 142 Kcal/100g.

Thịt bò bao nhiêu calo không chỉ phụ thuộc vào từng loại thịt bò khác nhau mà còn phụ thuộc vào cách chế biến chúng trong các món ăn thường nhật nữa, cụ thể như sau:

– Thịt bò sấy khô có 400Kcal/100g;

– Thịt bò bít tết có 334 Kcal/100g;

– Thịt bò nướng có 307 Kcal/100g;

– Thịt bò hầm, lẩu bò có 171 Kcal/100g.

Bên cạnh hàm lượng calo thì hàm lượng protein trong thịt bò cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy, 100g thịt bò chứa bao nhiêu protein?

Sự quan trọng của chất đạm (protein)

Chất đạm là một dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe của con người và là một thành phần không thể thiếu trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất đạm không chỉ tham gia vào quá trình xây dựng và tái tạo các mô trong cơ thể mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết mọi hoạt động sống trong cơ thể, cấu thành nên một số bộ phận như da, xương, cơ, các cơ quan nội tạng, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

– Thịt bò tươi có chứa 17.5g protein/100g;

– Thịt ức bò có chứa 21g protein/100g;

– Thịt sườn bò có chứa 17g protein/100g;

– Thịt bắp bò có chứa 15g protein/100g;

– Lưỡi bò có chứa 21g protein/100g;

– Thịt bò thăn có chứa 21g protein/100g.

Đánh giá hàm lượng đạm trong thịt bò

Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò là một nguồn cung cấp protein dồi dào giúp phát triển cơ bắp và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Không những thế, với hàm lượng protein cao, thịt bò còn là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

100g thịt bò bao nhiêu protein?

Hàm lượng protein trong thịt bò không thể xác định chính xác một câu trả lời vì nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như các loại thịt bò khác nhau, cách chế biến món thịt bò khác nhau.

Theo nghiên cứu thì trong thịt bò nạc, hàm lượng protein chiếm đến 53% lượng calo; trong một khẩu phần ăn có khoảng 85g thịt bò chín sẽ có 22g protein. Do đó, thịt bò được xem là lựa chọn hoàn hảo cho một chế độ ăn Low – carb.

100g thịt thăn bò chứa bao nhiêu calo?

Thịt thăn bò là một loại thịt bò rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy, 100g thịt thăn bò chứa bao nhiêu calo?

Thịt thăn bò là phần thịt kéo dài từ giữa phần bụng bò cho tới phần gần mông bò và được chia thành nhiều loại như thăn trên, thăn dưới, diềm thăn, thăn nội, thăn ngoại và thăn vai. Mỗi loại có một giá trị dưỡng chất, hàm lượng calo, hàm lượng protein cũng như cách chế biến, nhiệt độ nấu và thời gian chế biến khác nhau.

Thịt thăn bò hiện được xem là phần thịt ngon và mềm ngọt nhất của con bò. Mặc dù không phải món ăn nào cũng có thể dùng thịt thăn để nấu nhưng tất cả những món ăn là từ thịt thăn bò đều mang một hương vị rất đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng sau khi phân tích thành phần dưỡng chất cũng như hàm lượng calo của các loại thực phẩm khác nhau, thịt thăn bò được xác định có trung bình khoảng 142 Kcalo và 21g protein trong 100g thịt.

Sở dĩ gọi là hàm lượng trung bình là bởi vì hàm lượng này có thể tăng giảm một chút tùy thuộc vào từng loại thịt bò như thăn bò Việt hay thăn bò Mỹ hay thăn bò Úc…

Giờ thì bạn đã biết 100g thịt thăn bò chứa bao nhiêu calo rồi. Dù là thịt thăn bò loại nào thì hàm lượng calo của thăn bò cũng khá cao nên được xem là nguồn thực phẩm bổ dưỡng giúp cung cấp năng lượng hoàn hảo cho cơ thể con người.

Thịt bò bít tết bao nhiêu calo?

Như đã nói đến ở trên, hàm lượng calo của thịt bò phụ thuộc cả vào cách chế biến thịt bò trong các món ăn như bò nướng, bò hầm, bò luộc, bò bít tết… Vậy, thịt bò bít tết bao nhiêu calo?

Bò bít tết có tên gọi tiếng Anh là Beefsteak là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Miếng thịt bò thái lát dày 1.5 – 2.5 cm nướng trên vỉ hay áp chảo rồi kết hợp cùng một số nguyên liệu như muối, tiêu, dầu, bơ… và ăn kèm với salad rau, trứng ốp hay khoai tây chiên luôn khiến cho các thực khách mê mẩn với hương vị thơm ngon đặc trưng, độ mềm dai và vị ngọt đậm đà của thịt bò.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò khi chế biến thành món bò bít tết thì hàm lượng calo tăng lên đáng kể. Cứ 100g bò bít tết có chứa khoảng 334 Kcal. Hàm lượng calo này có thể tăng giảm với các loại thịt bò khác nhau.

Thịt bò bít tết bao nhiêu calo đã có câu trả lời. Với món ăn ngon, bổ dưỡng và dồi dào năng lượng này, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều muốn thưởng thức nó mỗi ngày.

Tạm kết

Thịt bò là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhưng sau khi tìm hiểu thịt bò bao nhiêu calo, chúng ta cũng nên cân nhắc một chút trước khi ăn loại thực phẩm này bởi chỉ có một chế độ ăn lành mạnh với lượng thịt bò phù hợp với nhu cầu của cơ thể thì mới đem lại những giá trị lợi ích tuyệt vời mà thôi.

100G Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? Chi Tiết Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Thịt Bò

100g thịt bò chứa bao nhiêu calo?

Thịt bò được xếp vào nhóm thực phẩm giàu protein. Nhưng khi nói về năng lượng, không phải ai cũng nắm rõ trong 100g thịt bò bao nhiêu calo. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 100g thịt bò thường cung cấp khoảng 250 calo.

Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 100g thịt bò cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 100g thịt bò. Cụ thể,

Nhìn chung, bạn càng chế biến thịt bò phức tạp và sử dụng càng nhiều gia vị, dầu mỡ thì lượng calo trong món ăn đó càng cao.

Do đó, một mẹo nhỏ khi muốn giảm cân với thịt bò chính là nên chế biến thực phẩm này theo dạng luộc, hấp, áp chảo ăn kèm salad sẽ kiểm soát được lượng calo tối ưu nhất.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt bò

Cùng với thắc mắc về 100g thịt bò bao nhiêu calo, chắc hẳn cũng có không ít bạn đọc tò mò không biết hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò ra sao. Nếu như bạn chưa biết, thịt bò chủ yếu bao gồm protein cùng các chất béo khác nhau.

Cụ thể, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt bò như sau:

Protein (Đạm)

Protein động vật, cụ thể là protein trong thịt bò được đánh giá là nguồn protein hoàn chỉnh có chất lượng cao. Bởi nó chứa đủ 9 amino acid thiết yếu cho sự phát triển và duy trì hoạt động sống của cơ thể con người. Đặc biệt là của cơ bắp.

Đó cũng là lý do tại sao song song với việc sử dụng thực phẩm bổ sung đạm như whey protein, thịt bò luôn là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của những người tập gym và/hoặc chơi thể thao.

Hơn nữa, thịt bò cũng là một trong những thực phẩm giàu protein hàng đầu với 26g protein/100g. Cũng giống như hàm lượng calo, tuỳ thuộc vào bộ phận cùng cách chế biến, hàm lượng protein trong thịt bò cũng sẽ có sự thay đổi. Ví dụ như:

– Thăn bò: 22.35 g protein.

– Bắp bò: 21.75g protein

– Vai bò: 19g protein

– Thịt bò loại 1: 21g protein

– Thịt bò loại 2: 18g protein

– Thịt bò khô: 33.3 protein

– Thịt bò bít tết: 27.1 protein

– Thịt bò nướng: 24.7 protein

– Thịt bò hầm/lẩu bò: 21.2 protein

Fat (Chất béo)

Thịt bò cũng rất giàu chất béo, chủ yếu tập trung ở phần mỡ bò. Ngoài việc tăng thêm hương vị, chất béo còng làm tăng đáng kể hàm lượng calo trong thịt bò. Đó chính là lý do các phần thịt bò chứa nhiều mỡ thường cung cấp nhiều calo hơn hẳn.

Thông thường, lượng chất béo trong thịt bò sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, giống, giới tính và nguồn thức ăn của con bò đó. Ngoài ra, các sản phẩm thịt bò đã qua chế biến như xúc xích, thịt bò muối hay thịt bò khô có xu hướng chứa nhiều chất béo hơn.

Các chất béo có trong thịt bò bao gồm cả chất béo bão hoà và chất béo không bão hoà. Các acid béo chính bao gồm stearic acid, oleic acid và palmitic acid.

Ngoài ra, thịt bò cũng chứa một lượng chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại. Không giống như chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp, chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại, cụ thể là của bò được coi là tương đối lành mạnh.

Điển hình nhất là CLA (linoleic acid liên hợp) rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là trong vấn đề hỗ trợ giảm cân.

Vitamin và khoáng chất

Từ bảng thành phần dinh dưỡng trước đó, chúng ta có thể thấy được thịt bò cũng là một nguồn thực phẩm dồi dào vitamin cùng khoáng chất.

Theo đó, các loại vitamin và khoáng chất được tìm thấy với hàm lượng cao trong thịt bò bao gồm: Vitamin B12; Vitamin B6; Kẽm; Selenium; Sắt; Niacin; Phosphorus.

Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhưng với hàm lượng không đáng kể. Một số thực phẩm được chế biến từ thịt bò như xúc xích, thịt bò khô hay thịt bò muối cũng sẽ có lượng muối natri tương đối cao.

Các thành phần khác

Bên cạnh protein, chất béo cùng các vitamin và khoáng chất, thịt bò còn chứa một số hợp chất rất tốt cho sức khỏe, bao gồm:

– Creatine: là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ bắp, rất có lợi cho vận động viên và những người chơi thể thao hay tập thể hình.

– Taurine: là một amino acid có khả năng chống oxy hoá đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chức năng của tim và cơ bắp.

– Glutathione: là một chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da, tốt cho gan, cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe một cách tổng thể.

– CLA: là một chất béo chuyển hóa được biết đến với khả năng giảm cân – đốt mỡ, cải thiện làn da và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Những lợi ích tuyệt vời của thịt bò với người tập gym

Là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thịt bò đem lại vô số lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của con người. Riêng đối với những người tập gym và chơi thể thao, loại thịt này còn cho thấy khả năng vượt trội trong việc:

– Xây dựng, phát triển và duy trì cơ bắp nhờ nguồn protein chất lượng cao.

– Hỗ trợ đốt mỡ – giảm cân nhờ hàm lượng calo không quá cao, CLA giúp đốt cháy mỡ thừa và protein giúp tạo cảm giác no lâu.

– Nâng cao hiệu suất tập luyện thúc đẩy quá trình tăng cơ – giảm mỡ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Chống oxi hoá mạnh mẽ, hỗ trợ giảm đau nhức cơ, giúp phục hồi và bảo vệ cơ bắp.

– Cải thiện sức khoẻ tổng thể, củng cố hàng rào miễn dịch giúp cơ thể ít bị ốm vặt hơn.

Chính vì những lợi ích kể trên, dù đang tập gym nhằm tăng cơ hay giảm mỡ, hay đơn thuần chỉ để cải thiện sức khoẻ, thịt bò cũng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của bạn.

Những điều cần lưu ý khi ăn thịt bò

Nhìn chung, thịt bò là một thực phẩm khá quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, để đảm bảo việc tiêu thụ thịt bò là an toàn và cho hiệu quả tối ưu, bạn nên lưu ý những điều sau:

Ai nên và không nên ăn thịt bò?

Hầu hết mọi người đều có thể ăn thịt bò như một phần của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Bên cạnh những người ăn chay sẽ không sử dụng thịt bò, một số trường hợp không nên (hoặc hạn chế) tiêu thụ loại thịt này bao gồm:

– Người mắc bệnh gout

– Người đang bị sỏi thận

– Người có tiền sử mắc các bệnh lý tim mạch

– Người có hàm lượng mỡ trong máu cao

– Người bị dị ứng với thịt bò

– Người có hệ tiêu hoá yếu

– Người vừa mới trải qua phẫu thuật ở vùng bụng

– Phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung

– Người mắc bệnh viêm khớp

– Người đang bị bệnh thuỷ đậu

Thực phẩm nên và không nên kết hợp với thịt bò

Thịt bò có thể kết hợp và chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò với mục đích tăng cơ – giảm mỡ, bạn nên ăn thịt bò với các thực phẩm lành mạnh khác có ít calo, giàu protein, chất béo tốt và các loại rau xanh để đảm bảo cho hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời, nên hạn chế sử dụng nhiều dầu mỡ, gia vị khi chế biến thịt bò. Ưu tiên các món luộc, hấp, salad sẽ giúp kiểm soát được calo tốt hơn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thịt bò.

Thêm vào đó, khi chế biến và tiêu thụ thịt bò, bạn nên tránh kết hợp loại thịt này với một số thực phẩm sau đây:

– Thịt bò + Thịt lợn: có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại thịt.

– Thịt bò + Đậu nành: tăng nguy cơ mắc bệnh gout

– Thịt bò + Hải sản: khiến cơ thể khó hấp thụ phốt pho.

– Thịt bò + Đậu đen: giảm khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể.

– Thịt bò + Lươn: gây rối tiêu hoá, đầy bụng, khó tiêu.

– Thịt bò + Hạt dẻ: giảm giá trị sinh học của thịt bò.

– Thịt bò + Trà: gây táo bón, thậm chí là viêm niêm mạc ruột.

Chắc hẳn khi theo dõi hết bài viết này, bạn đọc đã có lời giải đáp phù hợp cho thắc mắc 100g thịt bò bao nhiêu calo. Cùng với đó là biết thêm được một số thông tin thú vị về loại thịt có hương vị đặc biệt thơm ngon này.

– 100g khoai lang bao nhiêu calo? Ăn khoai lang giảm cân như thế nào?

– 100g yến mạch bao nhiêu calo? Giảm cân hiệu quả với yến mạch

– 1 quả trứng bao nhiêu calo? Ăn trứng tăng cân hay giảm cân

– Hạt dẻ bao nhiêu calo? Lợi ích của hạt dẻ với người tập gym

Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? 3 Món Từ Thịt Bò Giúp Giảm Cân An Toàn

Thịt bò là một trong những thực phẩm được nhiều người lựa chọn để giảm cân. Nhưng bạn đã thực sự biết số calo chứa trong thịt bò là bao nhiêu chưa? Nếu muốn sử dụng thịt bò để giảm cân thì có thể chế biến các món ăn gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Thịt bò bao nhiêu calo? Mua ở đâu thì đảm bảo?

Thịt bò tươi: chứa 17.5g protein và 278 calo

Ức bò: chứa 21g protein và 155 calo

Sườn bò: chứa 17g protein và 306 calo

Bắp bò: chứa 15g protein và 224 calo

Lưỡi bò: chứa 21g protein và 155 calo

Thịt bò thăn: chứa 21g protein và 142 calo.

Mặc dù thịt bò chứa hàm lượng axit béo omega-3 khá cao nhưng lại không tăng cân, thậm chí còn giúp đốt cháy mỡ thừa và có lợi cho tim mạch. Nếu sử dụng thịt bò theo chế độ ăn hợp lý thì đây là loại thực phẩm rất tốt để phát triển cơ bắp và giảm cân. Nó cũng được rất nhiều chuyên gia thể hình khuyên dùng.

Ngoài ra, để biết thịt bò bao nhiêu calo thì các bạn có thể xem trên bao bì sản phẩm khi mua hàng tại các siêu thị. Để mua được thịt bò đảm bảo chất lượng một cách nhanh nhất khách hàng có thể đặt online qua app VinID. Với tính năng “Đi Chợ”, các bạn có thể dễ dàng chọn mua được thịt bò online, được giao tận nhà ngay trong ngày.

Tải app VinID – Đi Chợ ngay

Hiện tại, thịt thăn bò trên app VinID được được bán với giá 349.900 đồng/1kg. Bạn có thể mua theo trọng lượng từng khay từ 0,2kg, 0,3kg và 0,5kg nên rất tiện lợi để cân đối. Chỉ cần tải app VinID về điện thoại rồi sử dụng tính năng “Đi Chợ” theo hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng là xong.

(Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy từng khu vực)

3 món ngon từ thịt bò giúp giảm cân an toàn

Cho dù thịt bò bao nhiêu calo thì với cách chế biến hợp lý, cân đối lượng calo cần thiết là các bạn có thể giảm cân an toàn. Nếu vẫn chưa biết nên làm các món ăn gì với thịt bò thì hãy tham khảo ngay 3 món ngon sau đây:

Thịt bò nướng rau củ

Để giảm cân với món thịt bò nướng rau củ các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Thịt bò: khoảng 100g

Cà chua: 2 – 3 quả

Rau mùi, xà lách

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ô liu, 1 chén giấm táo, mù tạt (có thể bỏ mù tạt nếu không ăn được cay)

Cách thực hiện:

Thịt bò để nguyên miếng to rửa sạch để ráo nước rồi phết chút dầu ô liu. Các bạn dùng dầu ô liu thay vì dầu ăn bình thường để hiệu quả giảm cân tốt hơn. Rắc lên trên một chút muối và tiêu rồi cho vào lò nướng. Nướng khoảng 5 đến 7 phút là được.

Cà chua rửa sạch cũng phết một chút dầu ô liu xung quanh, rồi cho vào lò nướng khoảng 3 đến 4 phút. Rau xà lách rửa sạch để cả lá hoặc cắt nhỏ tùy sở thích. Cho giấm táo, mù tạt, dầu ô liu, một chút muối và hạt tiêu vào trộn đều. Thái nhỏ thịt bò thành từng lát mỏng ăn kèm.

Thịt bò xào rau cần

Rau cần cũng là loại thực phẩm giảm cân và giúp giữ dáng. Vì thế nếu kết hợp xào cùng thịt bò thì sẽ đem lại hiệu quả giảm cân cao. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất thơm ngon. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt bò xào rau cần gồm:

Cách thực hiện:

Bò cắt lát ướp với muối, tiêu, hành tỏi và nước tương. Rau cần cắt khúc khoảng 5cm, cà chua cắt múi cau.

Tiếp đó, các bạn phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo đều tay khoảng 1-2 phút rồi đổ ra đĩa.

Xào tiếp cà chua, cho thêm rau cần rồi nêm nếm gia vị. Cho thịt bò lại vào chảo đảo đều rồi tắt bếp. Vì đây là món ăn giảm cân nên các bạn chỉ dùng gia vị là muối và tiêu, hạn chế dùng nước mắm hay bột canh, mì chính.

Thịt bò trộn rau cải mầm

Để giảm cân chắc chắn không thể thiếu được các món salad với rau xanh thanh mát. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách thực hiện:

Thái thịt bò thành những lát mỏng rồi cho tiêu và hành tím ướp trước cho ngấm vị và tạo mùi.

Phi thơm hành và tỏi rồi cho thịt bò vào áp chảo.

Trộn đều rau cải mầm với 1 thìa dầu mè, 3 muỗng canh giấm, 1 quả ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh nước lọc và một chút muối.

Cho thịt bò vào và trộn đều lên lần nữa.

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Bò, Ăn Thịt Bò Có Tác Dụng Gì ?

Protein: Thịt bò chế biến khoảng 26-27%. Trong khi đây là loại khoáng chất vô cùng quan trong cho cơ thể chúng ta, với khả năng chứa tất cả 8 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Protein thịt bò rất bổ dưỡng và có thể thúc đẩy duy trì cơ bắp và tăng trưởng.

Chất béo: Hàm lượng calo của thịt đáng kể. Lượng chất béo trong thịt bò phụ thuộc vào tuổi, giống, giới tính và thức ăn. Sản phẩm thịt chế biến, chẳng hạn như xúc xích và salami, có xu hướng chứa nhiều chất béo và thường chiếm khoảng 5-10% chất béo. Các axit béo chủ yếu là axit stearic, axit oleic, và acid palmitic, đây đều là những chất béo không no, nên có tác dụng rất lớn trong việc đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.

Vitamin B12: Có nguồn gốc thực phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, là nguồn dinh dưỡng duy nhất của vitamin B12, một chất dinh dưỡng cần thiết đó là quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh.

Kẽm: Khoáng chất dồi dào hàng đầu có trong thịt bò phải kể đến chính là kẽm, và nguyên tố này đóg vai trò rất lớn trong việc tăng trường và duy trì sức khỏe bền bỉ.

Selenium: Thịt thường là một nguồn giàu selenium, một yếu tố vi lượng thiết yếu mà có một loạt các chức năng trong cơ thể.

Sắt: Đối với cơ thể sắt chính là yếu tố quan trọng trong việc sản sinh ra máu và thịt bò lại là nguồn cung cấp sắt vô cùng dồi dào.

Vitamin B6: Thuộc nhóm vitamin B nó rất quan trọng trong việc hình thành máu.

Phốt pho: Rộng rãi trong tất cả các thực phẩm, hợp chất này thực sự cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Thịt bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhưng với số lượng thấp hơn.

Ăn thịt bò có tác dụng gì ?

Thịt bò là một nguồn protein chất lượng cao và các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, có thể là một thành phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh.

Duy trì cơ bắp: Với thành phần dinh dưỡng đáng kể của mình, thì thịt bò có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung nguồn protein cực kỳ cao cho cơ thể. Mà nguyên tố này lại là yếu tố vô cùng quan trong cho cơ thể chúng ta, khi chứa tất cả các axit amin thiết yếu và nguồn protein tuyệt vời. Vì thế đặc biệt hữu ích cho những người cao tuổi, không tiêu thụ đủ protein với nguồn dinh dưỡng cao. Mặt khác, một khi cơ thể được bổ sung nguồn protein một cách đầy đủ, thì có thể ngăn chặn được tình chứng bệnh mang tên là sarcopenia, có nghĩa là teo cơ, tăng nguy cơ của một điều kiện bất lợi gọi. Vì vậy, những người cao tuổi nên thường xuyên bổ sung thịt bò vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Nâng cao hiệu suất tập thể dục: Carnosine là một dipeptide quan trọng đối với chức năng cơ bắp, và hợp chất này lại được hình thành trong cơ thể (beta-alanine), một axit amin trong khẩu phần ăn được tìm thấy với số lượng cao trong cá và các loại thịt như thịt bò. Khi bổ sung đầy đử lượng nguyên tố này cho cơ thể, sẽ có tác dụng giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất trong quá trình tập thể dục. Chính vì vậy, bạn nên tăng cường bổ sung thịt bỏ vào chế độ ăn hằng ngày của mình theo tần xuất là 4-10 tuần.

Phòng chống thiếu máu: Thiếu máu là một tình trạng phổ biến, đặc trưng bởi giảm lượng tế bào máu và làm giảm khả năng của khí oxy trong máu, và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là cơ thể bị thiếu hụt khoáng chất sắt trầm trọng, dẫn đến việc suy nhược cơ thể cùng trạng trạng mệt mỏ. Và thịt bò chính là thực phẩm giúp bạn giải quyết được vấn đề này, khi đây thực chất là một nguồn chất sắt, chủ yếu ở dạng Heme-Iron. Chỉ tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, Heme-Iron thường rất thấp trong chế độ ăn chay, đặc biệt là chế độ ăn thuần chay.

100G Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Thịt Bò Giảm Cân

100g thịt bò bao nhiêu calo?

Thịt bò tươi: chứa 17.5g protein và 278 calo

Ức bò: chứa 21g protein và 155 calo

Sườn bò: chứa 17g protein và 306 calo

Bắp bò: chứa 15g protein và 224 calo

Lưỡi bò: chứa 21g protein và 155 calo

Thịt bò thăn: chứa 21g protein và 142 calo.

Ăn thịt bò nhiều có tăng cân không?

+ Nhiều bạn đang giảm cân nhưng thích ăn thịt bò mà còn chưa biết 100g thịt bò bao nhiêu calo hay nên ăn bao nhiêu là vừa đủ cho cơ thể.

+ Theo như nghiên cứu thì thịt bò chứa hàm lượng axit béo omega-3 khá cao nhưng lại không tăng cân, thậm chí còn giúp đốt cháy mỡ thừa và có lợi cho tim mạch.

+ Với mối bạn muốn giảm cân thì để thay đổi cân nặng của mình thì bạn cần hạn chế khoảng 3500 calo. Tính ra nếu bạn ăn thịt bò mỗi ngày thì có thể giảm được khoảng 420 calo trong một tuần. Nhìn thì nó cũng không có làm bạn giảm cân hay béo lên nhưng bạn có chế độ ăn nghiêm ngặt thì 420 calo không phải con số nhỏ.

Còn ngược lại nếu bạn muốn tăng cân với thịt bò thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Nhưng bạn cũng cần có chế độ ăn hợp lý sẽ tăng cân nhanh.

Lợi ích khi sử dụng thịt bò trong bữa ăn hàng ngày

+ Giúp tăng cường cơ bắp: Do hàm lượng axit amoniac cao hơn so với các loại thịt khác nên thịt bò là 1 lựa chọn hoàn hảo giúp tăng cơ bắp và sữa khỏe.

+ Cung cấp nhiều năng lượng: Với B12 trong thịt bò sẽ thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, và vitamin B6 giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

+ Giàu Creatine: để làm tăng lượng cơ bắp. Và nồng độ sarcosine (một chất gây ung thư) cực thấp.

+ Axit linoleic có tác dụng chống lại sự oxy hóa trong quá trình luyện tập nặng như cử tạ, tránh tổn thương mô và tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp.

+Giàu Magiê, Kẽm: giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ bắp nhờ vào quá trình tổng hợp protein và chất chống oxy hóa. Giúp tăng cường hệ miễn dịch bởi muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm sẽ tương tác. Giúp tăng hiệu quả trao đổi chất và insulin.

+ Bổ sung máu cho cơ thể bởi lượng sắt có trong thịt bò, giúp phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Thực đơn 100g thịt bò bao nhiêu calo?

Thịt bò chính là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho người tập thể hình thể thao, tăng cường cơ bắp vô cùng tốt. Bởi vậy, nếu muốn tăng cơ giảm mỡ thì cần tính toán calo cho khẩu phần ăn một cách hợp lý để tránh ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn. Lượng calo có trong các loại thịt bò được chế biến khác nhau ví dụ như:

Giảm cân với thịt bò luộc

Món thịt bò luộc hoặc hấp là cách ăn tốt nhất vừa giảm cân hiệu quả vừa đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Hơn nữa, đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến không cần chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ.

Giảm béo với salad thịt bò

Ngoài cách ăn thịt bò trên, bạn cũng có thể kết hợp với các loại củ quả rau xanh để làm thành món salad thêm vào thực đơn giảm cân mỗi ngày của mình.

Cách chế biến cháo thịt bò để giảm cân

Giảm cân bằng cháo thịt bò với rau củ quả không chỉ mang lại vóc dáng thon gọn, cân nặng chuẩn mà còn tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa mắc các bệnh. Bạn có thể áp dụng cách ăn cháo thịt bò giảm cân 3 – 4 bữa sáng/ tuần.

Lưu ý giảm cân bằng thịt bò tại nhà

Không chế biến thịt bò với thịt lợn, hải sản, đậu nành sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe hình thành sỏi thận, bệnh gút

Tránh ăn thịt bò vào buổi tối hoặc đêm muộn có thể khiến tăng cân vì trong thịt bò vẫn chứa lượng lipit nhất định

Không nên ăn thịt bò quá nhiều mỗi ngày sẽ dẫn đến hiện tượng khó tiêu, đầy bụng

Kết hợp tập thể dục hàng ngày để hỗ trợ giảm cân, tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn

Chú ý, uống đủ nước 2 – 2,5 lít/ngày

Hạn chế ăn các món thịt bò chế biến cùng dầu mỡ

100G Thịt Ếch Bao Nhiêu Calo? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Ếch

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch là điều không thể phủ nhận đối với việc giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng cho người tập thể hình. Những người gầy còm thường đi cùng với chứng chán ăn, nếu bạn là một trong số đó và mỗi ngày phải suy nghĩ xem mình nên ăn gì để tăng cân? Các giá trị dinh dưỡng của thịt ếch sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và hiệu quả. Ếch kho tộ mang đến sự đổi mới cho bữa ăn nhờ hương vị cay xè, thơm ngon lại vừa đáp ứng mục tiêu tăng cân của bạn!

100g thịt ếch bao nhiêu calo

Ếch thường thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Riêng với ếch đồng Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, và một số tên khác như điền oa, điền kê, trường cổ, thanh kê.

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến không chỉ ở giá trị dinh dưỡng của thịt ếch mà còn ở nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân.

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi,… cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.

Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân, trong khi những món ăn kiêng hàng ngày đã quá nhàm chán, bạn không thể ăn ức gà hay thịt bò bắp ngày này qua ngày khác, hãy sáng tạo. Nên nhớ ăn ngon là điều quyết định việc bạn có tăng cân hay không.

Cách làm món thịt ếch kho tộ thơm ngon

Nguyên liệu:

– 500gr thịt ếch hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu phần ăn.

– 5 quả ớt sừng

– 50g rau mùi

– 50g hành khô

– 1 củ tỏi

– 2 nhánh tiêu xanh

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, tiêu, ớt bột và dầu ăn.

– Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cái nồi đất để món kho tộ ngon hơn.

Thực hiện

Khi mua bạn có thể nhờ người bán ngoài chợ làm sạch luôn hoặc đem về nhà tự làm. Chú ý làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch để loại bỏ hết những ấu trùng sán ẩn nấp trong thịt ếch để bảo đảm an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe.

Sau khi làm sạch, bạn cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt mêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, nước mắm và 1 ít dầu ăn, tùy vào khẩu phần và khẩu vị mà bạn ướp gia vị vừa ăn. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 20-30 cho thịt ếch thấm đều.

Khi thấy thịt đã thấm gia vị thì bạn chuẩn bị chảo với dầu vừa đủ, cho thịt ếch vào xào săn qua với lửa, xào được một lát thì bạn cho luôn phần nước ướp thịt vào để thịt ếch ngon hơn.

Chỉ cần xào sơ đến khi thịt ếch gần chín là bạn cho vào nồi đất, thêm ớt sừng, tiêu xanh đã rửa sạch trước đó vào. Nếm sơ qua nếu thấy chưa vừa ăn thì có thể thêm gia vị cho vừa, tiếp tục để lửa liu riu kho trong phòng 30 phút là được.

Nếu thấy thịt ếch có màu vàng cánh gián, gia vị trong nồi sệt lại là thịt ếch đã chín. Bạn chỉ cần bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi, ớt cắt lát cho đẹp mắt là có thể thưởng thức món ếch kho tọ thơm ngon này.

Ăn kèm ếch kho tộ với cơm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, và đây là món ăn khoái khẩu của người thích ăn cay, vừa cảm nhận được vị ngon cay xé lưỡi mà vẫn có thể cải thiện sức khỏe, cân nặng hiệu quả.

Ngoài món ếch kho tộ, bạn có thể chế biến các món ăn ngon khác từ thịt ếch như: đùi ếch quay, cháo ếch chúng tôi hồ lựa chọn cách chế biến thịt ếch phù hợp với khẩu vị của mình. Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch sẽ đem đến cho bạn một sức khỏe bền bỉ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? Dinh Dưỡng Từ Loại Thịt “Đắt Giá” Này trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!