Xu Hướng 10/2023 # Đến Các Cá Nhân Có Nguyện Vọng Nhập Cảnh Vào Việt Nam # Top 13 Xem Nhiều | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thông Tin Đến Các Cá Nhân Có Nguyện Vọng Nhập Cảnh Vào Việt Nam # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đến Các Cá Nhân Có Nguyện Vọng Nhập Cảnh Vào Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

(1) Sau khi đến sân bay

a. Xuất trình và xác nhận nội dung giấy xác nhận xét nghiệm PCR.v.v. âm tính Xin vui lòng chuẩn bị giấy xác nhận âm tính được cấp tại Nhật Bản (nêu tại mục 3. (5) trên) vì cán bộ phụ trách sẽ yêu cầu xuất trình. Xin lưu ý không được làm mất hoặc để bị thu hồi giấy xác nhận âm tính. Việc xác nhận khai báo y tế sẽ khác nhau tùy theo sân bay đến và ngày đến.v.v. b. Kiểm tra nhập cảnh Xác nhận nội dung ghi trên hộ chiếu. Ngoài ra, xin vui lòng chuẩn bị giấy cấp phép nhập cảnh (mục 3. (2) ➂nêu trên) vì có trường hợp cán bộ phụ trách yêu cầu xuất trình.  Sau khi hoàn tất tất cả thủ tục của người xin visa khi đến (Visa on Arrival) thì mới bắt đầu kiểm tra nhập cảnh đối với toàn bộ hành khách (có trường hợp có quy trình khác) c. Lấy hành lý Lấy hành lý từ băng truyền, để lên xe đẩy và đợi ở xung quanh băng truyền cho đến khi nhân viên của hãng hàng không có hướng dẫn. d. Hải quan Người nhập cảnh có gửi hành lý riêng (chủ yếu bằng đường biển) hoặc đem theo nhiều tiền mặt cần nộp “Tờ khai Hải quan”. e. Di chuyển đến cơ sở cách ly Người nhập cảnh chờ cán bộ kiểm dịch hướng dẫn, di chuyển đến cơ sở cách ly bằng xe buýt chuyên dụng.v.v. do cơ sở cách ly chuẩn bị theo lối đi riêng.   Người nhập cảnh được yêu cầu mặc quần áo bảo hộ toàn thân khi di chuyển. Có trường hợp phun thuốc khử khuẩn hành lý xách tay trước khi di chuyển đến cơ sở cách ly.  f. Những nội dung khác Các dịch vụ hỗ trợ tại sân bay như xe đẩy dành cho trẻ em, xe điện chưa được hoàn thiện. Có trường hợp các thủ tục tại sân bay kéo dài trên 1 tiếng. Xét đến nguy cơ lây nhiễm tại sân bay đến, trong xe ô tô di chuyển về cơ sở cách ly (khách sạn), đề nghị người nhập cảnh thực hiện các biện pháp phòng dịch thích hợp (đeo khẩu trang, tránh tập trung, sát khuẩn tay.v.v.).   

(2) Cách ly 14 ngày

(Tham khảo) Công văn số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2023 của Bộ Y tế (Bản gốc, bản dịch tóm tắt 1, bản dịch tóm tắt 2) a. Cơ sở cách ly Trong thời gian lưu trú tại cơ sở cách ly, người nhập cảnh không được ra khỏi phòng. Đề nghị không đi vào bất cứ nơi nào khác ngoài phòng của mình theo hướng dẫn của cơ quan chức năng và khách sạn. Ngoài ra, đề nghị theo dõi sức khỏe của bản thân trong suốt thời gian cách ly.   Ngoài ra, tùy theo chủ trương và tình hình của cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam mà cơ sở cách ly, thời gian cách ly (bao gồm cả việc kéo dài thời gian cách ly), cách thức thực hiện cách ly v.v.có thể thay đổi. b. Xét nghiệm PCR  Về nguyên tắc, xét nghiệm PCR v.v.được thực hiện ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly (ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14) Tuy nhiên, thời điểm và số lần xét nghiệm PCR v.v.có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực quản lý cơ sở cách ly v.v.. Xin vui lòng xác nhận với cơ quan chức năng (Sở Y tế của tỉnh, thành quản lý nơi có cơ sở cách ly) về việc vận dung trên thực tế. Đôi khi cơ quan chức năng không thông báo kết quả xét nghiệm trong trường hợp kết quả xét nghiệm là âm tính.   c. Khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính Khi nhận kết quả xét nghiệm PCR dương tính, người nhập cảnh sẽ nhập viện và cách ly chữa bệnh tại cơ sở y tế do Chính phủ Việt Nam chỉ định cho đến khi khỏi bệnh. Đề nghị người nhập cảnh di chuyển đến cơ sở y tế chuyên môn để điều trị theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Khi đó, đề nghị liên hệ tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản) và công ty cung cấp dịch vụ y tế (trường hợp đang ký hợp đồng) Ngôn ngữ được sử dụng tại bệnh viện là tiếng Việt. Do đó, cần có sự hỗ trợ từ công ty nơi người nhập cảnh làm việc (cung cấp phiên dịch y tế, thanh toán viện phí v.v.).   d. Khi có vấn đề về sức khỏe Mỗi ngày người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm thân nhiệt 2 lần. Trong trường hợp thân nhiệt cao trên 37,5 độ, có trường hợp được chuyển đến bệnh viện tại địa phương do tỉnh, thành phố chỉ định dù cho kết quả xét nghiệm PCR là âm tính. Xin lưu ý vì có trường hợp người nhập cảnh không giữ được sức khỏe sau chuyến bay dài và do những mệt mỏi trong quá trình cách ly. Đề nghị người nhập cảnh báo ngay với phía khách sạn khi cảm thấy có bất thường về sức khỏe như sốt, có triệu chứng của đường hô hấp, đau họng, rối loạn vị giác. Ngoài ra, nên trao đổi với với công ty cung cấp dịch vụ y tế v.v.trong trường hợp cần thiết. Ngôn ngữ tại bệnh viện là tiếng Việt. Do đó, cần có sự hỗ trợ từ công ty nơi người nhập cảnh làm việc (cung cấp phiên dịch y tế, thanh toán viện phí v.v.).   e. Kết thúc thời gian cách ly Sau khi kết quả các lần xét nghiệm PCR theo quy định đều âm tính và kết thúc thời gian cách ly , cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam sẽ cấp “Giấy chứng nhận hoàn tất thời gian cách ly”. Tùy theo từng khu vực, cũng có trường hợp được cấp “Giấy chứng nhận âm tính”.  

(3)  Sau khi hoàn tất thời gian cách ly (thời gian theo dõi sức khỏe) 

 Trong thời gian 14 ngày sau khi hoàn tất thời gian cách ly, người nhập cảnh sẽ chịu sự hướng dẫn, giám sát của cơ quan chức năng dựa theo các Công điện số 597/CD-BCD về việc thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 (bản gốc, bản dịch tham khảo) và Công điện số 600/CD-BCD (bản gốc, bản dịch tham khảo) đề ngày 5/5/2023 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID -19. Đề nghị người nhập cảnh thông qua nơi làm việc của mình, nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng quản lý nơi làm việc và nơi cư trú (ví dụ Ủy ban Nhân dân, Bộ Y tế) để xác nhận và tuân thủ nội dung hướng dẫn của các cơ quan này.    Trong thời gian theo dõi sức khỏe, về nguyên tắc người nhập cảnh không được ra khỏi nhà, nơi lưu trú. Theo Công điện, nếu bắt buộc ra khỏi nhà, nơi lưu trú vì công việc hoặc mục đích cần thiết khác thì phải bảo cho công an, y tế địa phương. Việc áp dụng quy định này khác nhau tùy khu vực sinh sống. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xác nhận với Sở Y tế của khu vực sinh sống.    Trường hợp ra khỏi nhà, nơi lưu trú, ngoài việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, tránh tập trung, thông thoáng không khí, tự theo dõi sức khỏe bản thân, ghi chép danh sách người tiếp xúc gần, người nhập cảnh cần tránh tiếp xúc với người xung quanh và hạn chế đi đến những nơi đông người    Thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung. Trường hợp người nhập cảnh cảm thấy có bất thường về sức khỏe như sốt, có triệu chứng của đường hô hấp, đau họng, rối loạn vị giác thì đề nghị  nhanh chóng điện thoại liên hệ tới cơ quan y tế, công ty cung cấp dịch vụ y tế, Bộ Y tế và đường dây nóng của CDC v.v. Khi đó, quan trọng là phải nêu rõ mình đang trong thời gian 7 ngày sau khi hoàn tất cách ly. ・Các biện pháp áp dụng trong thời gian theo dõi sức khỏe tại Tp.Hà Nội (thông tin tham khảo)

Giao Hàng Đến Nhà Cũng Đòi Chụp Cmnd, Lộ Thông Tin Cá Nhân Thì Sao?

Người tiêu dùng lo lắng các giấy tờ cá nhân như CMND, giấy phép lái xe… sẽ được nhà bán hàng bảo mật như thế nào khi phần lớn các đối tác giao hàng của sàn hiện nay đều là bên thứ ba.

Giao đến nhà cũng phải chụp CMND?

Chị L.T.T.Hòa (Q.Gò Vấp, chúng tôi cho biết cuối tháng 5-2023 chị đặt mua một chiếc máy điều hòa trên một sàn TMĐT với hình thức thanh toán trả trước. Đến ngày giao hàng, nhân viên giao hàng yêu cầu chị trình CMND để nhân viên này chụp lại, xác nhận rồi mới giao hàng. Do chị Hòa không chấp nhận yêu cầu này, nhân viên giao hàng gọi về tổng đài của sàn và được xác nhận đây là quy định của sàn, áp dụng với những món hàng có giá trị cao.

Nếu khách hàng không chấp nhận, nhân viên giao hàng sẽ mang hàng về cho dù món hàng đã thanh toán trước. “Tôi rất ngạc nhiên vì họ có thể đưa ra một chính sách như vậy, CMND là giấy tờ tùy thân rất quan trọng. Nếu họ lưu lại được, an toàn thông tin của tôi bị đe dọa, trong khi hàng được giao đến địa chỉ gia đình tôi” – chị Hòa nói.

Không chỉ kiểm tra nhân thân, nhiều người mua hàng online cho biết một số sàn ngừng chương trình cho phép khách cùng đồng kiểm tra sản phẩm, mà chỉ được mở kiện hàng sau khi đã thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng. Theo anh Thuận (Q.Tân Bình), nhiều sàn TMĐT đều có chính sách đổi trả hàng nhưng gần như không có chính sách đền bù hợp lý nếu hàng hóa phát sinh chất lượng không như cam kết.

Nếu hàng giá trị thấp, phần lớn khách hàng “ngậm bồ hòn làm ngọt” thay vì đổi hay trả do phát sinh chi phí, có khi gấp đôi giá trị món hàng, lại thêm mất thời gian. “Bây giờ sàn lại ra yêu cầu phải chụp lại giấy tờ tùy thân với hàng có giá trị cao là đòi hỏi không chính đáng. Tại sao một anh giao hàng có thể giữ hình ảnh, thông tin giấy tờ tùy thân của khách? Ai bảo đảm nó không bị sử dụng sai mục đích?” – anh Thuận đặt vấn đề.

Do bên thứ ba đòi hỏi?

Trả lời về phản ảnh của chị Hòa, đại diện sàn TMĐT cho biết đơn hàng này do đối tác vận chuyển, là bên thứ 3 đảm nhận giao hàng, trong khi các đối tác vận chuyển thường có quy định lưu giữ thông tin CMND bằng hình ảnh để xác thực việc giao đơn hàng đến đúng người nhận, vì đơn hàng đã được trả trước.

“Quy định này nhằm tránh trường hợp khách khiếu nại chưa nhận được hàng hay giao nhầm người, không đúng người nhận trong thông tin đơn hàng thì đơn vị vận chuyển sẽ phải chịu trách nhiệm” – vị này nói.

Theo các sàn TMĐT, để đáp ứng một lượng đơn hàng tăng trưởng chóng mặt trong thời gian qua, ngoài đội ngũ giao hàng cơ hữu, các sàn TMĐT đều hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ giao hàng ở những khu vực khác nhau. Điều này dẫn đến có không ít trường hợp sàn thương mại bị “vỡ trận”, đặc biệt trong những mùa sale lớn.

“Vận chuyển tại Việt Nam rất phức tạp và nhiều thử thách khi Việt Nam có lượng khách hàng lớn tại khu vực nông thôn. Những đối tác vận chuyển giúp chúng tôi có mạng lưới logistics hoàn thiện và phù hợp nhất, tập trung ở khu vực nông thôn hoặc vận chuyển những đơn hàng cần dịch vụ đặc biệt như kiện hàng lớn hay vận chuyển siêu tốc trong 2 giờ” – đại diện một sàn TMĐT cho biết.

Theo các sàn TMĐT, mỗi đối tác đơn vị giao hàng đều có thế mạnh riêng. Chẳng hạn, một số có khả năng giao hàng siêu tốc, có đơn vị lại mạnh trên từng vùng miền nên việc sử dụng cả đối tác vận chuyển bên ngoài và đội ngũ vận chuyển sẽ giúp các sàn tối ưu hóa quy trình giao hàng.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ giao hàng bên ngoài cũng phát sinh nhiều rủi ro, như giao hàng nhầm hoặc khách hàng chờ “dài cổ” mà không nhận được hàng dù đã thanh toán trước.

Để tăng thêm hình thức giao nhận tiện lợi cho khách, một số sàn TMĐT bắt đầu triển khai hình thức cho khách hàng nhận hàng ngay tại các cửa hàng tiện lợi. Theo đó, người mua hàng sẽ tùy chọn địa điểm nhận hàng tại các cửa hàng tiện lợi (hoạt động 24/7), giúp người mua hàng có thể chủ động thời gian nhận hàng theo nhu cầu cá nhân.

Lộ thông tin cá nhân có nguy cơ gì?

Theo luật sư Huỳnh Mẫn, nhiều giao dịch đòi hỏi phải có CMND xác nhận như mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn… Các quốc gia văn minh đều có chính sách bảo mật thông tin cá nhân (privacy policy) khá tốt.

Về nguyên tắc, chỉ khi CMND bị làm giả mới có nguy cơ bị lợi dụng để thực hiện các hoạt động phi pháp. Nhưng trên thực tế vẫn có tình huống với các thông tin, hình ảnh có được từ CMND, một đối tượng xấu có thể dùng để khai biên bản vay nợ hay đăng ký dịch vụ tài chính nào đó, thậm chí là dễ dàng mở một thẻ ATM.

Ngoài ra, thông tin từ CMND cũng có thể được đem đi đăng ký thuê bao điện thoại, hay kẻ xấu còn có thể dùng để kê khai thông tin mua vé tàu, đặt phòng khách sạn… hay mua những món đồ từ những thẻ tín dụng ăn trộm được.

Ý Nghĩa Các Con Dấu Khi Xuất Cảnh &Amp; Nhập Cảnh Ở Hàn Quốc

Hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng, đặc biệt khi bạn đang du lịch hay làm việc, học tập ở nước ngoài.

Hộ chiếu còn là tấm thẻ quyền lực, thể hiện uy tính và sức mạnh của một quốc gia. Hộ chiếu Hàn Quốc luôn nằm trong TOP 10 quyền lực, giúp người Hàn Quốc có thể nhập cảnh vào 188 quốc gia mà không cần xin visa.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, có một số thông tin cần biết về cách sử dụng hộ chiếu như sau:

1. Con dấu xuất nhập cảnh

Từ năm 2011, Hàn Quốc đã bỏ thủ tục đóng dấu xuất cảnh cho công dân Hàn khi nhập cảnh và từ năm 2023, bỏ thủ tục đóng dấu xuất cảnh cho mọi người nước ngoài đến và rời khỏi Hàn Quốc.

Chính sách này là nhằm giảm thời gian xếp hàng làm thủ tục ở sân bay, nhưng có nhiều người Hàn Quốc vẫn “bức xúc” vì họ muốn có con dấu với đầy đủ ngày tháng in trên hộ chiếu của mình để lưu lại làm kỷ niệm.

Công dân Hàn Quốc hoặc nước ngoài nếu muốn xác nhận xuất nhập cảnh, có thể xin thêm Giấy chứng nhận xuất nhập cảnh (출입국사실증명서).

2. Hộ chiếu và chứng minh điện tử

Bắt đầu từ tháng 3/2023, Hàn Quốc đã chuyển sang hộ chiếu điện tử, công dân Hàn Quốc chỉ cần nhập thông tin cá nhân trên chứng minh thư và hộ chiếu trên ứng dụng Chính phủ 24.

Như vậy, khi đi máy bay nội địa, nếu quên hộ chiếu hoặc thẻ chứng minh thì công dân Hàn Quốc chỉ cần nhập ID và mật khẩu là sẽ được xác nhận đầy đủ mọi thông tin.

3. Tuyệt đối không viết, vẽ, dán sticker trên hộ chiếu

Theo quy định chung, các trường hợp viết, vẽ bậy, dán sticker hoặc đóng con dấu kỉ niệm (기념도장) lên hộ chiếu đều sẽ làm mất hiệu lực hộ chiếu. Ngay cả công dân Hàn Quốc cũng sẽ phải làm lại mới hộ chiếu hoàn toàn khi phát hiện vi phạm quy định này.

Những trường hợp công dân Hàn Quốc phải làm lại hộ chiếu: Viết, vẽ bậy; đóng con dấu kỉ niệm, làm rách, làm mờ hoặc nhoè chữ trong hộ chiếu.

3. Thay đổi thông tin hộ chiếu

Cũng giống như quy định khi thay đổi địa chỉ cư trú, nếu thay đổi các thông tin trên hộ chiếu như ngày sinh, giới tính, ngày cấp, ngày hết hạn… thì người nước ngoài phải cập nhật các thông tin này cho Văn phòng Xuất nhập cảnh. Nếu không cập nhật trong vòng 30 ngày kể từ khi thay đổi hộ chiếu mới, bạn có thể bị phạt tới 1 triệu KRW.

Việc khai báo địa chỉ mới có thể thực hiện ngay tại văn phòng chính quyền phường, quận tại địa chỉ cư trú mới; việc khai báo hộ chiếu cũng có thể cập nhật online trên trang Hikorea.

Thủ tục làm lại hộ chiếu hết hạn tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:

– Tờ khai– Ảnh chứng minh 4×6 (2 tấm): phải là ảnh chụp không quá một năm nền trắng, không đội mũ, đeo kính màu.– Hộ chiếu cũ: 01 bản chính và 01 bản sao– Chứng minh thư Việt Nam (2 mặt)– Thẻ người nước ngoài tại Hàn Quốc (외국인등록증) (2 mặt)– Lệ phí: 70 USD

4. Ý nghĩa các con dấu Cục xuất nhập cảnh đóng trên hộ chiếu của bạn

Khi xuất cảnh, có một số trường hợp người nước ngoài bị đóng dấu lên hộ chiếu. Các chữ số trên hộ chiếu như 67 -(1), 68 -(1) là biểu thị việc đóng dấu được thực hiện theo quy định Luật quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc Khoản 1, Điều 67; Khoản 1 Điều 68…

Dấu 67 -(1): Trường hợp bất hợp pháp nhưng đăng ký xuất cảnh trong thời gian ân xá hoặc vi phạm luật xuất nhập cảnh ở mức độ nhẹ, sẽ nhận dấu khuyến khích xuất cảnh (출국권고).

Sau khi nhận giấy khuyến khích xuất cảnh (출국권고서), người nước ngoài phải rời khỏi Hàn Quốc trong vòng 5 ngày và sau này có thể đăng ký lại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Dấu 68 -(1): Trường hợp vi phạm luật xuất nhập cảnh nhưng ở mức độ nặng hơn so với trường hợp 67 -(1) sẽ nhận được đấu Yêu cầu xuất cảnh (출국명령, departure order). Người bị đóng dấu này không thể xin visa Hàn Quốc trong vòng 2 năm.

Dấu 46 -(1): Trường hợp vi phạm luật xuất nhập cảnh nhưng không xuất cảnh đúng thời hạn, sẽ bị cưỡng chế rời khỏi Hàn Quốc (강제퇴거, deportation).

Người bị đóng dấu này sẽ không thể quay lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm và hết thời hạn này cũng sẽ khó xin visa lại.

Những người nhận được dấu 68 -(1) hoặc 46 -(1) khi xuất cảnh sẽ nhận thềm giấy Yêu cầu xuất cảnh hoặc Lệnh cưỡng chế rời khỏi Hàn Quốc.

Có trường hợp người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nhưng xin tự nguyện trở về trong thời gian ân xá sẽ nhận được dấu không có số mà chỉ có chữ 자진출국 (Tự nguyện về nước).

Dấu 13 -(3-2): Người nước ngoài trong quá trình kiểm tra hải quan khi nhập cảnh; nếu phát hiện lỗi sai trong nội dung hồ sơ mời nhập cảnh sẽ bị đóng dấu 13-(3-2) vào hộ chiếu và không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Người nhận dấu này có thể đăng ký lại visa nhập cảnh sau khi chuẩn bị lại hồ sơ.

Dấu 12-(3 -1): Sử dụng thông tin của người khác khi nhập cảnh vào Hàn Quốc từ nước ngoài và bị phát hiện khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh. Nhận dấu này sẽ không thể tiếp tục đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Thông Tin Giá Dầu Ở Việt Nam Mới Nhất

Thông Tin Giá Kim Cương Việt Nam Mới Nhất

Thông Tin Giá Vàng 9999 Của Việt Nam Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Các Cá Nhân Có Nguyện Vọng Nhập Cảnh Vào Việt Nam trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!