Xu Hướng 2/2023 # Thực Phẩm Giúp Tăng Ham Muốn Tình Dục. # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thực Phẩm Giúp Tăng Ham Muốn Tình Dục. # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thực Phẩm Giúp Tăng Ham Muốn Tình Dục. được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tăng ham muốn,kéo  dài thời gian quan hệ là điều phái nam luôn mong muốn để có một đời sống tình dục thoải mái. Vậy nhưng loại thực phẩm nào giúp tăng ham muốn tình dục?

Các loại thực phẩm giúp tăng ham muốn như:

-Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật:

+Tỏi: Các thành phần chứa trong tỏi giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng khả năng miễn dịch và sức chịu đựng của cơ thể. Tỏi giúp tăng thời gian quan hệ, giảm tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, cương cứng ở dương vật… nhất là với đàn ông yếu sinh lý chăn gối hoặc đang ở thời kỳ giảm ham muốn tình dục. Hàng ngày có thể ăn 2 -3 nhánh tỏi.

+Gừng: Gừng giúp làm gia tăng sự giãn nỡ mạch máu, cải thiện máu lư thông tới bộ phận sinh dục nam. Với những người bị xuất tinh sớm, bất lực, dị tinh thì nên uống nước ép gừng trước khi đi ngủ.

+ Hành tây: Hành tây chứa vitamin C, kali, axit folic, kẽm, selenium, chất xơ, nhất là quercentin và A. prostaglandin có trong hành giúp tăng ham muốn. … giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương và giữ được thời gian cương cứng lâu hơn.

+Đậu bắp: Trong đậu bắp có chứa nhiều kẽm, protein và cách chất xơ. Theo Y học cổ truyền thì rễ của cây đậu bắp còn chữa được yếu sinh lý, quả giúp tăng cường khả năng tình dục.

+Bơ và Chuối: Trong chuối chứa bromelain giúp cơ thể tăng ham muốn tình dục ở nam giới. Còn quả  bơ có chứa nhiều Axit folic và vitamin B6 rất cần thiết cho đời sống tình dục lành mạnh. + Đào và dâu tây: Các loại trái cây này có giàu chất kẽm, một loại chất rất cần thiết cho quá trình quan hệ tình dục không chỉ đối với nam giới. Dâu tây còn giúp cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng ở nam giới.

+Qủa sung: Đây là  một loại thực phẩm có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và cả clo giúp tăng cường khả năng sinh sản và kích thích tình dục .

+ Trái cây khô và các loại hạt: Có thể kể đến như nho khô,hạt hạnh nhân…Các loại trái cây khô và các loại hạt có chứa arginine giúp cải thiện lưu thông và thư giãn mạch máu.

-Các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật:

+Trứng: Là loại thực phẩm rất phổ biến trong trứng có giàu vitamin B6 và B5,sẽ thúc đẩy ham muốn tình dục rất cao không chỉ ở nam giới mà còn cả ở nữ giới. +Hàu,cua ,trai, ốc, hến…: Là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới ,tăng độ dopamine cho cơ thể mang lại cảm giác kích thích, ham muốn cho phái mạnh. Ngoài ra, trong các loại thực phẩm này cũng chứa một làm lượng kẽm rất cao giúp cơ thể nam giới sản xuất testosterone và giữ tinh trùng khỏe mạnh..

+Những thực phẩm khác như dầu cá hồi, cá trích cũng chứa nhiều chất axit omega tốt cho tim mạch và kích thích tình dục.

+Gan:  là thực phẩm có chứa nhiều glutamine – đây thực sự là một nhiên liệu di động cho hệ thống miễn dịch. Gan làm tăng ham muốn tình dục đang bị chậm lại.

1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân? Các Thực Phẩm Giúp Tăng Cân

1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân không chỉ là thắc mắc của “hội mập” mà còn là băn khoăn của những anh chàng, cô nàng sở hữu thân hình “cò hương”. Bởi việc nắm rõ được lượng calo nạp vào sẽ giúp chúng ta kiểm soát cân nặng để đạt được mục đích tăng/giảm cân hiệu quả hơn.

1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân?

Một trong những nguyên tắc cốt lõi để tăng cân chính là lượng calo nạp vào phải cao hơn lượng calo được đốt cháy trong một ngày.

Để tăng cân cần bao nhiêu calo?

Vậy 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Câu trả lời là tùy thuộc vào bạn là nam giới hay nữ giới, lượng calo cần thiết để tăng cân sẽ khác nhau. Cụ thể hơn:

Đối với nam giới: Lượng calo để tăng cân cần phải lớn hơn lượng calo cơ bản từ 250 tới 500 kcal. Tức là bạn tiêu thụ 2000 kcal/ngày. Giờ đấy, bạn sẽ phải nạp vào 2250 – 2500 kcal để cải thiện cân nặng.

Đối với nữ giới: Lượng calo để tăng cân cần phải lớn hơn lượng calo cơ bản từ 125 tới 250 kcal. Tức là bạn tiêu thụ 1800 kcal/ngày. Giờ đấy, bạn sẽ phải nạp vào 1925 – 2050 kcal để cải thiện cân nặng.

Tuy nhiên, lượng calo này chưa tính đến mức độ hoạt động của một người trong ngày. Bởi nếu như bạn ít hoạt động, hoặc lao động nặng hay tập gym, chơi thể thao, lượng calo đốt cháy cũng sẽ khác nhau.

Kéo theo đó là lượng calo nạp vào cũng phải thay đổi sao cho calo tiêu thụ lớn hơn calo đốt cháy thì mới tăng cân được.

Tính lượng calo nạp vào cơ thể trong 1 ngày

Vậy làm thế nào để xác định chính xác nhất 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Bạn sẽ cần phải xác định được chỉ số TDEE (tổng lượng calo tiêu hao hàng ngày) của mình là bao nhiêu.

Tính lượng calo nạp vào cơ thể trong 1 ngày thế nào?

Để tính được TDEE, trước tiên, bạn phải biết rõ chỉ số BMR (tổng năng lượng tối thiểu để duy trì các hoạt động sống cơ bản) của mình là bao nhiêu.

Có 3 công thức để tính BMR, trong đó công thức Katch-MCArdle được đánh giá là có độ chính xác cao nhất. Đây cũng là công thức sẽ được sử dụng trong bài viết này.

BMR = 370 + (21.6 x LBM)

LBM = Cân nặng x (100 – % Bodyfat)100

Nếu như không có máy Inbody để tính toán lượng Bodyfat, bạn có thể áp dụng công thức tính BMR sau đây cũng tương đối chính xác:

BMR =(9.99 x Cân nặng) + (6.25 x Chiều cao) – (4.92 x Tuổi) + 5

(đối với nam giới)

BMR= (9.99 x Cân nặng) + (6.25 x Chiều cao) – (4.92 x Tuổi) – 161

(đối với nữ giới)

Sau khi tính toán được chỉ số BMR, chúng ta đã có thể tính được chỉ số TDEE theo công thức sau:

R = 1.2: áp dụng với người ít hoạt động

R = 1.375: áp dụng với người luyện tập 1 – 3 buổi/tuần

R = 1.55: áp dụng với người luyện tập 3 – 5 buổi/tuần

R = 1.725: áp dụng với người luyện tập 5 – 6 buổi/tuần

R = 1.99: áp dụng với người luyện tập 6 – 7 buổi/tuần

Các thực phẩm giàu calo cho mỗi bữa ăn

Thực phẩm nào giàu calo giúp tăng cân?

Các thực phẩm tự nhiên

Protein nguồn gốc động vật: cá hồi, thịt gà, thịt bò, trứng…

Protein nguồn gốc thực vật: các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu phụ, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen…

Ngũ cốc như yến mạch, bánh mì, gạo, hạt diêm mạch,…

Rau củ: bí, khoai lang, cải xoăn, ớt chuông, bông cải xanh, cà chua, súp lơ,…

Trái cây như bơ, quả mọng, táo, chuối, lê, cam, nho…

Thực phẩm giàu chất béo không bão hòa: hải sản, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt lanh, dầu ô liu, các loại bơ hạt như bơ hạnh nhân, bơ đậu phộng

Sữa tươi nguyên kem.

Chế phẩm từ sữa như sữa chua, bơ, phô mai, kem tươi…

Thực phẩm bổ sung

Bên cạnh các thực phẩm từ tự nhiên, một sự lựa chọn được nhiều người gầy lựa chọn để cải thiện cân nặng chính là sử dụng sữa tăng cân. Bởi trong sữa tăng cân thường có hàm lượng calo khá lớn, trung bình trên 1000 kcal/muỗng.

Đồng thời, sữa tăng cân cũng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, bao gồm đạm, carbohydrate, chất béo, vitamin cùng khoáng chất để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất để tăng cường khả năng hấp thụ cho cơ thể.

Sữa tăng cân Mass fusion với hàm lượng calo lên đến 950 calories + 50g protein cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho việc tăng cân. Là sản phẩm của hãng Nutrabolic – một trong các hãng sản xuất sữa nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Mass fusion nói riêng cùng sữa tăng cân nói chung phù hợp cho mọi lứa tuổi và mục đich tăng cân khác nhau. Sữa tăng cân sử dụng cho người gầy lâu năm, người khó tăng cân, cũng như những người tập thể hình muốn tăng cơ bắp nạc.

Ngoài ra còn có các sản phẩm tăng cân từ mass như mass gainer, mass muscle, up your mass, mutant mass, …. tất cả đều chứa hàm lượng calo cao giúp bạn nạp thêm năng lượng và dinh dưỡng cho các bữa phụ. Sử dụng sữa tăng cân cho bữa phụ cũng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Bởi trong sữa tăng cân bao hàm tất cả nguồn dinh dưỡng như calo, đạm,protein, vitamin, chất béo, … để giúp cho người gầy tăng cân hiệu quả.

11 Loại Thực Phẩm Cần Tránh Khi Muốn Giảm Cân

Thực phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến việc tăng hoặc giảm cân của bạn.

Một số loại thực phẩm như sữa chua béo, dầu dừa và trứng, có thể giúp bạn giảm cân (1, 2, 3).

Một số loại thực phẩm khác, đặc biệt là các thực phẩm đã qua chế biến và tinh chế, có thể làm cho bạn tăng cân.

1. Khoai tây chiên và snack khoai tây

Không giống như khoai tây nguyên củ, ăn khoai tây chiên và snack khoai tây vừa không no vừa có hại cho sức khỏe. Chúng chứa quá nhiều calo, và một khi đã ăn thì bạn khó mà dừng lại.

Trong các nghiên cứu quan sát, việc tiêu thụ khoai tây chiên, snack khoai tây và tăng cân có liên hệ với nhau (4, 5).

Một nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng khoai tây chiên có thể gây tăng cân nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác (5).

Hơn nữa, khoai tây nướng hoặc khoai tây chiên có thể chứa nhiều chất gây ung thư được gọi là acrylamide. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn khoai tây luộc nguyên củ (6, 7).

Kết luận: Khoai tây chiên và khoai tây lát không tốt cho sức khỏe và dễ gây tăng cân. Trái lại, khoai tây luộc nguyên củ rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn thấy no.

2. Thức uống có đường

Mặc dù thức uống có đường có rất nhiều calo, nhưng não của bạn không coi chúng như thức ăn dạng rắn (12).

Calo của nước đường không làm cho bạn thấy no, cho nên bạn sẽ khó mà cân bằng được lượng calo của lượng thực phẩm ăn vào. Thay vào đó, lượng calo này sẽ được cộng dồn vào sau khi đã có đủ calo cần thiết.

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, hãy cân nhắc việc bỏ hẳn đồ uống có đường.

Kết luận: Đồ uống có đường có thể ảnh hưởng xấu tới cân nặng và sức khoẻ của bạn nói chung. Nếu bạn đặt mục tiêu là giảm cân, thì việc cai soda và các loại thức uống tương tự sẽ có tác dụng lớn.

3. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột mì tinh luyện và thường chứa nhiều đường phụ gia.

Nó không chỉ có chỉ số đường huyết (glycemic index) cao mà còn làm tăng đường huyết của bạn (13).

Một nghiên cứu được tiến hành trên 9.267 người tìm ra rằng ăn hai lát bánh mì trắng mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ tăng cân và béo phì lên tới 40% (14).

May thay, bạn có thể thay bánh mì trắng bằng bánh mì lúa mạch truyền thống. Chẳng hạn như bánh mì Ezekiel, có lẽ đây là loại bánh mì lành mạnh nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bánh mỳ lúa mạch cũng chứa gluten. Bạn cũng có thể chọn những loại bánh mì khác gồm bánh mì oopsie, bánh mì ngô và bánh mì bột hạnh nhân.

Kết luận: Bánh mì trắng được làm từ bột mịn, có thể tăng mức đường trong máu và dẫn đên việc ăn quá lượng cần thiết. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bánh mì khác mà bạn có thể lựa chọn cho bữa ăn của mình.

4. Thanh kẹo

Thanh kẹo có hàm lượng calo cao và hàm lượng dinh dưỡng thấp.  Một thanh kẹo bọc sô-cô-la cỡ vừa có thể chứa khoảng 200-300 calo, và các thanh lớn hơn thì chứa nhiều hơn (15).

Một điều không may là chúng được bày bán ở khắp mọi nơi. Thậm chí, người ta còn đặt chúng trong các cửa hiệu để dụ người tiêu dùng mua chúng.

Nếu bạn đang đói và muốn có một bữa ăn nhẹ, hãy ăn một miếng trái cây hoặc một nhúm quả hạch.

Kết luận: Thanh kẹo bao gồm các thành phần không lành mạnh như đường, bột tinh chế và dầu phụ gia. Chúng có hàm lượng calo cao, nhưng không đủ no.

5. Hầu hết các loại nước ép trái cây

Nước trái cây thường đã qua chế biến và chứa rất nhiều đường.

Thực tế, nước trái cây có hàm lượng đường cao ngang ngửa soda, có khi còn nhiều hơn (16).

Ngoài ra, nước trái cây thường không chứa chất xơ và không cần nhai.

Điều này có nghĩa là uống một ly nước cam sẽ không có tác dụng tạo cảm giác no như khi ăn một quả cam, điều này dẫn đến việc chúng ta tiêu hóa một lượng lớn nước trái cây chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (17).

Hãy ngưng uống nước trái cây và bắt đầu ăn trái cây tươi.

Kết luận: Nước trái cây có hàm lượng calo và đường phụ gia cao, nhưng thường không chứa chất xơ. Tốt nhất là bạn nên ăn trái cây tươi.

6. Bánh mì ngọt, bánh quy và bánh ngọt

Chúng cũng có thể chứa chất béo chuyển hóa nhân tạo, rất có hại và là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh (18).

Các loại bánh mì ngọt, bánh quy và bánh ngọt không thực sự làm bạn no nê, và bạn có thể sẽ đói rất nhanh sau khi ăn những thực phẩm nhiều calo, ít dinh dưỡng này.

Nếu bạn đang thèm đồ ngọt, hãy ăn một miếng sô-cô-la đen.

Kết luận: Các loại bánh mì ngọt, bánh quy và bánh ngọt thường chứa nhiều đường, bột tinh chế và đôi khi là chất béo chuyển hóa. Những thức ăn này có hàm lượng calo cao nhưng không làm bạn no.

7. Một số loại thức uống có cồn (đặc biệt là bia)

Thức uống có cồn cung cấp nhiều calo hơn carb và protein, hoặc khoảng 7 calo mỗi gram.

Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể về khả năng làm tăng cân của thức uống có cồn (19).

Dùng thức uống có cồn ở mức độ vừa phải thì không gây hại và còn giúp bạn ngừatăng cân. Ngược lại, nếu uống quá nhiều lại có thể làm bạn tăng cân (20, 21).

Phân loại các loại thức uống có cồn cũng quan trọng. Bia có thể gây tăng cân, nhưng uống rượu vang với mức độ vừa phải sẽ có lợi cho bạn (19, 22).

Kết luận: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nên xem xét việc giảm bớt hoặc cai thức uống có cồn. Mọi thứ vẫn ổn nếu bạn chỉ uống một ít rượu.

8. Kem

Sẽ chẳng có gì nếu mỗi lần bạn chỉ ăn một ít kem, nhưng vấn đề là bạn rất dễ bị “cám dỗ” và sau đó ăn thật nhiều kem.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc tự làm kem, sử dụng những nguyên liệu vừa ít đường vừa lành mạnh như sữa chua béo và trái cây tươi.

Ngoài ra, mỗi lần ăn, bạn chỉ nên lấy ra một viên kem nhỏ và cất phần kem còn lại đi. Như thế, bạn sẽ không lo việc ăn “lố” quá nhiều kem.

Kết luận: Kem bán sẵn ở cửa hàng thường có hàm lượng đường cao, và kem tự làm là một lựa chọn tốt hơn. Hãy nhớ chú ý đến những viên kem, bởi vì bạn rất dễ ăn lố lượng kem cho phép.

9. Pizza

Chúng rất giàu calo và thường chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe như bột tinh chế và thịt đã qua chế biến.

Nếu bạn muốn thưởng thức một miếng pizza, hãy thử làm tại nhà bằng các thành phần lành mạnh hơn. Nước sốt pizza tự làm cũng tốt hơn, vì các loại bán sẵn ở siêu thị có thể chứa nhiều đường.

Một lựa chọn khác là tìm kiếm một nơi bán pizza làm từ nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Kết luận: Bánh pizza bán đại trà thường được làm từ các thành phần đã qua tinh chế và chế biến. Một bánh pizza tự làm với các thành phần lành mạnh hơn là một lựa chọn tốt hơn.

10. Thức uống từ cà phê giàu calo

Những chất này thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và tăng lượng chất béo bị đốt cháy, ít nhất là trong thời gian ngắn (23, 24).

Tuy nhiên, những tác động tiêu cực khi thêm các thành phần không lành mạnh như kem nhân tạo và đường đã lấn át những tác động tích cực này.

Nước uống từ cà phê có hàm lượng calo cao thực sự không tốt hơn gì soda. Chúng chứa một lượng calo rỗng bằng lượng calo của cả một bữa ăn.

Nếu bạn thích cà phê, tốt nhất là bạn nên uống cà phê đen nguyên chất trong lúc cố gắng giảm cân. Bạn có thể thêm một ít kem hoặc sữa. Bạn chỉ cần tránh thêm đường, kem có hàm lượng calo cao và các thành phần không lành mạnh khác.

Kết luận: Cà phê đen nguyên chất có thể rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, thức uống từ cà phê giàu calo có chứa thành phần nhân tạo rất không lành mạnh và dễ làm bạn tăng cân.

11. Thực phẩm chứa nhiều đường phụ gia

Đường phụ gia có lẽ là điều tệ hại nhất trong chế độ ăn kiêng hiện nay. Dư đường là nguyên nhân của một trong số những căn bệnh nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện nay (25, 26, 27).

Thực phẩm có hàm lượng đường phụ gia cao thường cung cấp lượng lớn calo rỗng, nhưng không làm bạn no.

Ví dụ, một số loại thực phẩm có thể chứa hàm lượng cao đường phụ gia là: ngũ cốc ăn sáng có đường, thanh granola và sữa chua ít béo.

Bạn nên đặc biệt cẩn trọng khi lựa chọn các loại thực phẩm “ít chất béo” hoặc “không béo”, vì các nhà sản xuất thường bổ sung nhiều đường để bù cho hương vị bị mất khi chất béo được tách ra.

Đây là 15 loại đồ ăn vặt được xem là thực phẩm tốt sức khỏe.

Kết luận: Đường phụ gia là một trong những thành phần không lành mạnh nhất trong chế độ ăn kiêng hiện đại. Nhiều sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm ít chất béo và không có chất béo, có vẻ lành mạnh nhưng thực ra chứa rất nhiều đường.

Thông điệp cần lưu ý

Các loại thức ăn vặt đã qua chế biến không tốt cho quá trình giảm cân. Những thực phẩm này thường chứa đường phụ gia, lúa mì tinh chế và/hoặc chất béo phụ gia.

Nếu bạn không rõ loại thức ăn nào đó có lành mạnh hay không, hãy đọc nhãn của nó. Tuy nhiên, hãy chú ý đến các tên khác nhau của đường và những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình trạng bệnh lý.

Ngoài ra, hãy nhớ xem xét kích cỡ mỗi khẩu phần. Một số thực phẩm lành mạnh, như các loại hạt, trái cây khô và phô mai, có lượng calo cao, và bạn rất dễ ăn các loại thực phẩm này quá mức cần thiết.

10 Thực Phẩm “Ăn Kiêng” Khiến Bạn Tăng Cân

1. Ngũ Cốc

Nếu bạn ăn sáng bằng ngũ cốc chế biến sẽ làm lượng insulin và lượng đường trong máu của bạn tăng vọt. Khi lượng đường trong máu của bạn tăng cao, trong một vài giờ sau đó cơ thể bạn sẽ muốn có một bữa ăn nhẹ khác giàu carb tinh chế.

Bạn hãy đọc thật kỹ nhãn mác, vì hầu hết các loại ngũ cốc dùng để ăn sáng thậm chí là những loại được khẳng định là “ít chất béo” hoặc “ngũ cốc nguyên hạt” trên bao bì cũng thường chứa nhiều đường.

Nếu bạn đói vào buổi sáng, hãy ăn sáng nhưng hãy chọn những thực phẩm chưa qua chế biến và có chứa protien và carb (trứng và rau).

Nếu bạn bắt buộc phải ăn ngũ cốc vào bữa sáng, hãy sử dụng loại ngũ cốc không đường hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa qua tinh chế.

2. Đường Hữu Cơ

Một trong những nguyên nhân chính khiến đường “không lành mạnh” là có chứa lượng đường fructose vượt quá mức cho phép. Trong khi đường tinh luyện chứa 50% fructose, thì đường hữu cơ lại chứa nhiều hơn khoảng từ 70-90%.

Tuy nhiên, một lượng nhỏ đường fructose trong hoa quả lại hoàn toàn tốt; nhưng nếu bạn ăn quá nhiều đường tinh luyện trong chế độ ăn của bạn, nó có thể phá hủy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Nó cũng có thể làm tăng chất béo trung tính, chỉ số đường huyết, ảnh hưởng xấu đến choresterol, gây béo bụng và nhiều vấn đề trao đổi chất khác.

Nếu bạn nghĩ, bạn đang cải thiện cơ thể bạn bằng cách thay đường bằng đường hữu cơ thì bạn hãy nghĩ lại. Có thể bạn đang thực sự làm mọi thứ trở lên tồi tệ thêm.

Thay vì sử dụng đường hữu cơ, bạn nên sử dụng chất làm ngọt tự nhiên có hàm lượng fructose thấp như đường cỏ ngọt Stevia.

3. Bánh Mì Làm Từ Lúa Mì Nguyên Hạt

Hầu như không có ngoại lệ, các loại ngũ cốc được nghiền thành bột mịn để dễ tiêu hóa và các gai đường trong máu cũng được tiêu hóa nhanh như ngũ cốc tinh chế.

Trong thực tế, bánh mì từ lúa mì nguyên hạt có chỉ số đường huyết cao như bánh mì từ gạo trắng thông thường (sử dụng máy đo lượng đường huyết).

Có một số loại ngũ cốc dường như được chấp nhận là lành mạnh đối với mọi người, nhưng lúa mì chắc chắn là không.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúa mì (thậm chí lúa mì nguyên hạt “tốt cho tim mạch”) có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với những người nhạy cảm với gluten.

4. Sữa Chua Ít Chất Béo

Khi các nhà sản xuất thực phẩm loại bỏ chất béo ra khỏi thực phẩm, chúng có mùi rất khủng khiếp. Do đó họ thường cho thêm đường, siro bắp có hàm lượng fructose cao hoặc một vài chất làm ngọt nhân tạo khác vào sữa chua để bù đắp cho hàm lượng chất béo bị thiếu.

Nhưng các nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng, chất béo bão hòa thực sự là vô hại, cho nên việc loại bỏ chất béo ra khỏi sữa chua đã loại bỏ một số chất béo tốt và thành phần dinh dưỡng có lợi. Và việc bổ sung thêm đường và các chất làm ngọt khác vào sữa chua khiến nó tồi tệ hơn.

Hiện nay, cũng không có bằng chứng nào chứng minh rằng, chất béo trong các sản phầm từ sữa dẫn tới béo phì. Trong thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết những người ăn các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao đều không bị béo phì.

Rau quả rất lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan và các chất dinh dưỡng bổ dưỡng khác.

Tuy nhiên, rất nhiều người không thích mùi vị nhạt nhẽo của rau, vì vậy họ thường ăn kèm với nước sốt. Mà phần lớn các loại nước sốt thương mại làm sẵn thường có mùi vị của dầu đậu nành và siro bắp hàm lượng đường fructose cao.

Tốt nhất bạn nên tự làm nước chấm gồm: dầu oliu, giấm (chanh tươi) và một số gia vị lành mạnh khác.

6. Nước Ép Trái Cây

Nước ép trái cây là lành mạnh nếu nó được làm hoàn toàn từ trái cây tự nhiên.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, nước ép trái cây không phải lúc nào cũng được làm hoàn toàn từ trái cây tươi, mà hầu hết “nước ép trái cây” chứa hàm lượng đường và siro trái cây có hàm lượng fructose cao, không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Thậm chí nó chỉ có nước đường và một số hóa chất có hương vị như hoa quả mà thôi.

Ngay cả khi, NẾU bạn có được nước ép trái cây được làm hoàn toàn từ trái cây, bạn vẫn không nên thường xuyên uống. Vì nước ép trái cây thường có hàm lượng chất xơ thấp, khiến cơ thể bạn hấp thụ nhanh chóng lượng đường lớn từ nước ép trái cây.

Vì vậy, để có hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình giảm cân và tốt nhất cho sức khỏe của bạn, bạn nên ăn cả quả, và tránh sử dụng nước ép trái cây.

7. Nước Ngọt Đóng Chai

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất ngọt nhân tạo trong đồ uống có đường có thể kích thích kích thích sự thèm ăn của bạn và có thể làm bạn muốn ăn nhiều loại thực phẩm khác.

Để nhận được kết quả giảm cân tối ưu nhất, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh phù hợp với cơ thể, bạn chỉ cần giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường (nước ngọt đóng chai) ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

8. Thực Phẩm Chế Biến “Hữu Cơ”

Khi bạn nhìn vào các nhãn mác ghi thành phần của các thực phẩm chế biến “hữu cơ”, bữa ăn lành mạnh của bạn được thay thế bằng bánh quy giòn, bánh snack, vv. Và chắc chắn sau đó bạn có thể nhận thấy rằng chúng thực sự không có nhiều khác biệt so với các loại thực phẩm chế biến khác.

Các thực phẩm chế biến hữu cơ có thể chứa đường mía hữu cơ thay vì đường tinh luyện thông thường, nhưng đường mía hữu cơ cũng xấu như đường thông thường. Gan của bạn không thể hiện sự khác biệt nào khi bạn ăn hai loại đường này.

Vì vậy, bạn nên ăn các thực phẩm hữu cơ tự nhiên (nếu có), nên tránh các loại thực phẩm hữu cơ chế biến.

9. Thực Phẩm Sấy Khô

Đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều năng lượng. Hoa quả sấy khô có hàm lượng đường rất cao và các loại hạt sấy khô cũng chứa hàm lượng chất béo dày đặc. Do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh chóng; tuy nhiên nó lại rất khủng khiếp nếu bạn muốn giảm cân, vì hỗn hợp thực phẩm sấy khô đều có hàm lượng carb và chất béo rất cao.

Và điều tôi muốn nói ở đây là, hỗn hợp thực phẩm sấy khô chỉ tốt nếu bạn không ăn nó quá nhiều một lúc và không ăn thường xuyên.

10. Thực Phẩm Chế Biến “Không Gluten”

Theo một cuộc khảo sát năm 2013, hơn một phần ba dân số toàn cầu đang tích cực cố gắng giảm lượng gluten trong chế độ ăn của họ. Và các nhà sản xuất thực phẩm đã đưa ra rất nhiều loại sản phẩm thay thế gluten trên thị trường. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường chứa carb tinh chế, đường, và các hóa chất độc hại khác.

Do đó, nếu bạn muốn loại bỏ gluten, bạn hãy lựa chọn các thực phẩm hữu cơ tự nhiên không có gluten chưa qua tinh chế. Các bài viết khác về giảm cân:

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Phẩm Giúp Tăng Ham Muốn Tình Dục. trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!