Xu Hướng 6/2023 # Tiết Lộ Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Đại Học Yersin Đà Lạt # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tiết Lộ Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Đại Học Yersin Đà Lạt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tiết Lộ Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Đại Học Yersin Đà Lạt được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiết lộ những thắc mắc thường gặp về Đại học Yersin Đà Lạt

Câu 1: Chào Ban tư vấn. Cho em hỏi mã trường mình là gì và các phương thức  xét tuyển năm 2019 của trường như thế nào ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Mã Trường Đại học Yersin Đà Lạt là: DYD

Năm 2019 này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sử dụng 3 phương thức xét tuyển như sau:

1. Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT QG 2019

2. Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12

* Hình thức 1: ĐTB của năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên. Trong đó, ngành Điều dưỡng đạt từ học lực Khá trở lên; ngành Dược học đạt từ học lực Giỏi trở lên.

* Hình thức 2: ĐTB của 3 môn học năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt 18.0đ trở lên. Trong đó, ngành Điều dưỡng đạt từ 19,5đ và học lực Khá trở lên; ngành Dược học đạt từ 24.0đ và học lực Giỏi trở lên; ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất đạt 12.0đ trở lên (đối với khối V00, V01, H01) hoặc đặt từ 6.0đ trở lên (đối với khối H00).

3. Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP. HCM

Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức và đạt mức điểm do Trường Đại học Yersin Đà Lạt quy định.

4. Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy” và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Các mốc thời gian và hình thức tổ chức

Bài thi đánh giá năng lực gồm các kiến thức về: TOÁN VÀ TƯ DUY LOGIC; TIẾNG ANH; VĂN VÀ HIỂU BIẾT XÃ HỘI.

Nội dung: Chủ yếu nằm trong kiến thức lớp 12 của bậc THPT; có mở rộng để đánh giá về tư duy logic và hiểu biết xã hội.

Hình thức thi: Trắc nghiệm.

Tổng số câu hỏi: 50 câu; mỗi câu 0.2 điểm; tổng điểm là 10đ. Điểm đạt cho bài thi đánh giá năng lực là 5/10đ.

Thời gian làm bài: 60 phút.

Thời gian thi tuyển: Lúc 7h30 ngày 15/7/2019.

Dự kiến công bố kết quả: Ngày 17 – 18/7/2019.

Phát giấy báo trúng tuyển và nhập học: 20 – 25/7/2019.

Bài thi mẫu: Thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY.

Kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức sẽ mở thêm nhiều cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo trình độ đại học chính quy tại trường, đặc biệt là thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược và Điều dưỡng nhưng học lực chưa đủ theo quy định.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển nhiều hơn 1 phương thức để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Thông tin cùng em!

Câu 2: Thưa Ban tư vấn. Hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt bao gồm những gì ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Hồ sơ xét tuyển năm 2019 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng rất đơn giản với các loại giấy tờ sau:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển (tải TẠI ĐÂY).

2. Bản sao học bạ THPT có chứng thực.

3. Bảng điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia (có thể bổ sung khi có Bảng điểm).

4. Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT có chứng thực hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 trở về trước; Có thể bổ sung khi có Giấy chứng nhận).

5. Các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên quy định trong văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, Sổ hộ khẩu…

6. Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/1 nguyện vọng.

Thân mến!

Câu 3: Thưa Ban tư vấn. Có thể cho em biết học phí, học bổng cũng như những chế độ chính sách dành cho sinh viên tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt như thế nào không ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Bên cạnh những ưu thế về chương trình đào tạo, chính sách, học bổng hấp dẫn và những giá trị cam kết mang lại cho sinh viên, mức học phí tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng hết sức phù hợp với sinh viên.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, do đó, học phí được tính dựa trên số tín chỉ mà sinh viên đăng ký theo từng học kỳ.

Tuy nhiên, mức trung bình theo từng học kỳ là: 7 – 7,5 triệu đồng/học kỳ.

Học phí ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất và Điều dưỡng có cao hơn 1 chút, khoảng 8 – 8,5 triệu đồng/học kỳ. Học phí ngành Dược khoảng 10 triệu đồng/học kỳ.

Đây là mức học phí hết sức ưu đãi và hết sức cạnh tranh so với nhiều trường Đại học ngoài công lập khác.

Trong những năm qua, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã trao rất nhiều học bổng giá trị, hỗ trợ đắc lực cho sinh viên phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, cụ thể là:

1. Học bổng  TTC:

💥 Học bổng toàn phần:    Miễn phí 100% học phí toàn khóa học.

💥 Học bổng bán phần:     Miễn phí 50% học phí toàn khóa học.

💥 Học bổng 30%:              Miễn phí 30% học phí toàn khóa học.

2. Học bổng về chỗ ở: 200 suất ở trong ký túc xá hoàn toàn miễn phí trong suốt 3-4 năm học Đại học.

3. Học bổng dành cho học sinh là con của CBNV các Công ty trong Tập đoàn TTC:

Giảm học phí từ 10-50% cho sinh viên là con cán bộ, nhân viên các Công ty thuộc Tập đoàn TTC: theo quyết định số 179a/2016/QĐ-TGĐ ngày 01/9/2016 của Công ty CPGD Thành Thành Công, trị giá từ 10,000,000 – 20,000,000 triệu đồng.

4. Học bổng khuyến khích học tập: dành cho sinh viên đạt học lưc Khá, Giỏi, Xuất sắc các năm học.

6. Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp.

7. Chương trình học tiếng Nhật và đi làm việc tại Nhật với chi phí 0đ.

Thông tin cùng em!

Câu 4: Chào Ban tư vấn. Con tôi năm nay thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Được biết Trường Đại học Yersin Đà Lạt áp dụng chương trình 3 năm 9 học kỳ để rút ngắn chương trình đào tạo. Như vậy chương trình mà các em học có bị quá tải và áp lực nhiều không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào quý phụ huynh!

Các chương trình đào tạo của Trường Đại học Yersin Đà Lạt được rút ngắn còn 3 năm (với 9 học kỳ), điều này giúp tối ưu hóa thời gian cho sinh viên mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra; Sinh viên ra trường sớm hơn và sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai. Chương trình học được cân đối, có những khoảng thời gian nghỉ giữa các học kỳ nên việc học của sinh viên sẽ không quá tải.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đào tạo tiếng Anh theo chuẩn B1 châu Âu, một số ngành là B2 giúp sinh viên sử dụng thành thạo ngoại ngữ để tự tin hội nhập.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn mang đến cơ hội học tập gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp; Sinh viên được thực tập và làm việc tại hơn 150 công ty, đơn vị trực thuộc và các Công ty liên kết, đối tác của Tập đoàn TTC. Sau 3 năm học, sinh viên sẽ có 1 năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt rất vinh hạnh khi quý phụ huynh chọn trường làm nơi gầy dựng tương lai cho con em mình.

Câu 5: Em xin hỏi, năm 2019 Trường Đại học Yersin Đà Lạt đào tạo bao nhiêu ngành trình độ đại học và bằng cấp sau khi tốt nghiệp là như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em.

Hiện trường đang đào tạo 17 chuyên ngành, gồm: Điều dưỡng, Dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường, Quản lý môi trường, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,  Quản trị Logistic, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học: Hàn Quốc học và Quan hệ công chúng.

Tất cả các ngành học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt đều xét tuyển đối với 4 tổ hợp môn tương ứng từng ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng đại học chính quy, phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Bảng mã các ngành đào tạo của Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

Câu 6: Em tốt nghiệp năm 2018, nếu năm nay em tham gia Xét tuyển bằng học bạ vào Trường Đại học Yersin Đà Lạt thì có được không ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em.

Đối với tất cả phương thức xét tuyển kết quả học tập lớp 12, năm 2019, Trường Đại học Yersin Đà Lạt không phân biệt thí sinh tốt nghiệp THPT năm nào. Như vậy, em đã tốt nghiệp THPT năm 2018 (hoặc từ năm 2018 trở về trước) thì vẫn sẽ được tham gia Xét tuyển kết quả học tập lớp 12 nếu đáp ứng các yêu cầu về điểm.

* Hình thức 1: ĐTB của năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên. Trong đó, ngành Điều dưỡng đạt từ học lực Khá trở lên; ngành Dược học đạt từ học lực Giỏi trở lên.

* Hình thức 2: ĐTB của 3 môn học năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt 18.0đ trở lên. Trong đó, ngành Điều dưỡng đạt từ 19,5đ và học lực Khá trở lên; ngành Dược học đạt từ 24.0đ và học lực Giỏi trở lên; ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất đạt 12.0đ trở lên (đối với khối V00, V01, H01) hoặc đặt từ 6.0đ trở lên (đối với khối H00).

Mời em hoàn tất hồ sơ xét tuyển và nộp về Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Thông tin cụ thể về các loại hồ sơ cần chuẩn bị và phương thức nộp hồ sơ, em vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY. 

Hẹn gặp em tại trường.

Câu 7: Xin chào Ban tư vấn. Em có thắc mắc mong muốn được giải đáp ạ. Em là học sinh lớp 12 và rất muốn quãng đời sinh viên của mình gắn bó tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Được biết năm 2019, trường có 3 hình thức xét tuyển: xét điểm thi THPT Quốc gia 2019, Xét học bạ lớp 12 và Xét kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực. Vậy có gì khác nhau giữa 3 phương thức này và nếu em đăng ký nhiều hơn 1 cách thì có được không ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Năm 2019, Trường Đại học Yersin Đà Lạt có 3 hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 12.

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức.

Không có sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo những hình thức xét tuyển trên. Theo đó, các em được học tập cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, thụ hưởng cơ sở vật chất như nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy, phôi bằng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Nhà trường khuyến khích thí sinh xét tuyển nhiều hơn 1 cách nhằm tăng cơ hội trúng tuyển của mình vào trường. Thông tin chi tiết về các phương thức xét tuyển nằm 2019 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, thân mời em tham khảo TẠI ĐÂY.

Mến chào em. Hẹn em một ngày không xa tại trường.

Câu 8: Trường ơi, cho em hỏi em là dân tộc thiểu số vùng khó khăn nhưng muốn theo học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt thì em có được giảm học phí theo đúng nghị định chính phủ không ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Thời gian nhập học của Trường Đại học Yersin Đà Lạt: 20/7/2019

Hẹn gặp em tại trường.

Thân mến!

Câu 9: Kính chào Ban tư vấn. Em tìm hiểu rất kĩ về các trường đại học và thấy Trường Đại học Yersin Đà Lạt nổi bật về chính sách “Cam kết giới thiệu việc làm cho 100%” sinh viên tốt nghiệp. Kính mong Ban tư vấn giải thích rõ hơn ạ.

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Khi lựa chọn một ngôi trường đại học, các em nên chọn trường mang lại nhiều giá trị cho các em. Giá trị ở đây là kiến thức, kỹ năng, môi trường trường học tập, chính sách học bổng, học phí cho sinh viên, đặc biệt hơn cả là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 237,000 người là cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp.

Từ năm 2016, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức là thành viên của Tập đoàn TTC – Một tập đoàn kinh tế lớn mạnh của Việt Nam. Chính vì vậy, Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên. Trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp. Không những vậy, trường còn là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, để các em có cơ hội được cọ sát với thực tiễn, thực tế, để sau khi ra trường, các em có đầy đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm trước thế giới việc làm có tính hội nhập như ngày nay.

Một lần nữa rất vui khi em chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt là nơi gầy dựng ước mơ cho mình.

Thân mến!

Câu 10: Chào trường ạ. Cho em hỏi khi em theo học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, em có được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng không ạ?

Trả lời:

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thân chào em!

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn chú trọng đến các hoạt động phong trào, giúp các em phát triển toàn diện. Hình ảnh sinh viên Yersin trí tuệ, năng động, sáng tạo và trách nhiệm – điều đó được thể hiện rõ qua các cuộc thi, như: Giải vô địch toàn quốc cuộc thi SV 2012, giải Nhì chung kết miền Trung – Tây Nguyên cuộc thi SV 2016, lọt vào vòng bán kết 7 cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016,…

Song song đó, hệ thống các câu lạc bộ (CLB tiếng Anh, Sinh viên tình nguyện, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Taekwondo, Vovinam, Kỹ năng,…) đã tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, phát triển toàn diện bản thân.

Do vậy, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tự hào sẽ là nơi ươm mầm tài năng, hoàn thiện kiến thức – kỹ năng cho các em trên hành trình chinh phục tri thức.

Thân mến!

Mai Huyền

Cho Những Ai Còn Đang Thắc Mắc Uống Rượu Vang Đà Lạt Có Tốt Không?

Không giống với các dòng rượu vang khác trên thế giới được làm hoàn toàn từ nho, Vang Đà Lạt lại được lên men từ nho kết hợp với một số trái cây đặc trưng của mảnh đất Đà Lạt – Lâm Đồng như: dâu tằm chín mọng, mận,…

Xét về hương vị, vang Đà Lạt là sự pha trộn hài hòa giữa chất Tây Âu và châu Á, giữa cái phong vị mộc mạc của cao nguyên Lâm Đồng cùng sự nồng nhiệt, quyến rũ xứ trời Tây. Và dám khẳng định rằng, những ai đã từng một lần thưởng thức vang Đà Lạt, sẽ chẳng thể nào quên được thứ hương vị đặc trưng có một không hai đó.

Uống rượu vang Đà Lạt có tốt không?

Mang tiếng là một loại rượu nhưng Vang Đà Lạt và các loại rượu vang nói chung đều được khoa học chứng minh là rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thắc mắc uống rượu vang Đà Lạt có tốt không thì xin thưa rằng, nếu bạn uống từ 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, thậm chí tránh được các nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay đột quỵ.

Ngoài ra, rượu vang Đà Lạt còn có tác dụng rất tốt tới da, ngăn ngừa các tác nhân gây lão hóa, đồng thời giúp da sáng đẹp từ sâu bên trong, giảm mụn nhọt, thâm nám. Hiện nay, đối tượng lùng mua rượu vang Đà Lạt có đa phần là các chị em phụ nữ, với mong muốn làm đẹp, chống nhăn, cải thiện các vấn đề về da.

Một trong những công dụng của Vang Đà Lạt ít người biết, đó là tăng cảm giác thèm ăn. Rượu vang Đà Lạt có màu sắc tươi tắn, khi uống có cảm giác hơi chát nhưng lại giúp kích thích vị giác, tăng hưng phấn. Chính vì vậy, người ta hay dùng vang Đà Lạt để làm món khai vị cho bữa ăn thêm chất lượng. Không chỉ vậy, các chất lên men có trong rượu vang còn giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, tránh bị đầy hơi, tức bụng sau khi ăn.

Thưởng thức rượu vang Đà Lạt đúng cách

Để thưởng thức được một ly rượu vang đúng điệu không phải đơn giản. Cách uống rượu vang Đà Lạt về cơ bản không khác mấy so với cách thưởng thức rượu vang nói chung, cũng đều trải qua 5 bước: ngắm – lắc – ngửi – nếm và nhấm nháp. Cái khác là ở chỗ bạn hiểu được nguồn gốc của chai rượu, thì việc thưởng thức hương vị càng thêm đậm đà, sâu sắc.

Uống rượu vang, nhất là rượu vang Đà Lạt, nên chọn ly uống rượu vang chuyên dụng để không làm mất đi hương vị vốn có của loại rượu hảo hạng này.

Nếu còn thắc mắc uống rượu vang Đà Lạt có tốt không, thì hiển nhiên sau khi đọc được bài viết này, bạn đã có được câu trả lời cho chính mình. Rượu vang không chỉ là một thức uống, một đặc sản, mà nó còn là cái hồn rất riêng của Đà Lạt, là thứ níu chân du khách mỗi khi qua vùng đất này.

Tham Khảo Thêm : Chai Rượu Vang Đỏ Nổi Tiếng Nhất Của Ý . Xuất Thân Từ Hãng Sản Xuất San Marzano. Đang Là Chai Rượu Vang Bán Chạy Nhất Việt Nam Với Sản Lượng Năm 2020 Là 200.000 Chai :

20 Thắc Mắc Thường Gặp Khi Xăm Môi

Xử lý môi thâm

* Doanh Mục

một số nhược điểm xấu của môi như môi thâm, môi không đều màu, viền môi sậm…. Xăm môi là một trong những phương pháp làm đẹp khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng và không gây đau đớn, giúp khắc phục Xăm môi hay phun môi thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay.

Sau khi xăm môi, một câu hỏi thắc mắc thường gặp nhất của các chị em là “xăm môi bao lâu thì lên màu?”. Nhiều người sau khi xăm cảm thấy vô cùng sốt ruột vì màu môi mãi vẫn chưa thấy lên, hoặc nếu có lên thì cũng không đúng với màu môi mà mình mong muốn. Vậy nguyên nhân là gì?

Những yếu tố quyết định màu môi sau khi xăm lên nhanh hay chậm:

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà màu môi có thể lên màu nhanh hay chậm. Những người có cơ địa lành thì sẽ thích ứng nhanh với mực xăm, khiến môi lên màu nhanh và thời gian lên màu được rút ngắn. Những người có cơ địa lành thì thời gian lên màu môi sau khi xăm thường trong khoảng từ 1-2 tuần màu môi sẽ lên đều màu và đẹp.

Nếu cơ địa của bạn dữ, lúc này thời gian thích ứng sẽ kéo dài hơn, màu môi vì thế không thể lên màu ngay mà cần một khoảng thời gian nhất định. Lúc này thời gian lên màu môi có thể kéo dài đến 1 tháng hoặc hơn 1 tháng.

LƯU Ý:

Thời gian 1-2 tuần hay 1 tháng mà mình nói ở trên là thời gian màu lên môi chuẩn đẹp. Còn thông thường, sau khi xăm môi khoảng 5-7 ngày lớp vảy xăm sẽ bong ra và lúc này bạn đã có thể nhìn thấy màu môi của mình rồi. Tuy nhiên, lúc này màu chưa chuẩn và thường sẽ khá đậm hoặc chưa đều màu, bạn cần thêm thời gian để màu mực xăm lên môi được chuẩn nhất.

Điều quan trọng nhất là hãy giữ tâm lý bình tỉnh và đừng quá lo lắng, bạn có thể hỏi hoặc nghe thêm tư vấn từ bác sĩ, chuyên viên – người trực tiếp thực hiện xăm môi cho mình để được giải đáp.

Ngoài ra, thời gian lên màu môi sau xăm còn phụ thuộc một phần vào các yếu tố bên ngoài khác như công nghệ xăm môi bạn thực hiện, màu mực hoặc thậm chí là tay nghề của người thực hiện,…

Một số loại mực xăm có khả năng lên màu nhanh, chóng khi đó một số dòng mực lại có tác dụng chậm. Công nghệ phun xăm cũng là một trong những yếu tố quyết định tới quá trình màu môi của bạn lên đẹp hay không? Công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp việc đưa màu mực xăm vào môi dễ dàng và nhanh chóng. Tay nghề của chuyên viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc di màu mực khi xăm, khiến màu môi của bạn có đều màu hay không?

Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian lên màu môi

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng lớn tới khả năng lên màu môi của bạn. Bạn nên bổ sung những thực phẩm như sữa, sữa chua, dứa,…giúp làm mền môi, thúc đẩy màu lên môi đẹp hơn. Hạn chế một số thực phẩm như: hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, nước uống có ga,….

Phun môi collagen

Trước khi quyết định có thực hiện xăm môi hay không? Không ít chị em đã vô cùng lo lắng về tác hại của xăm môi tới sức khỏe. Vậy xăm môi có gây hại tới sức khỏe của bạn sau này không?

Bản chất của xăm môi, xăm mày hay xăm hình trên cơ thể đều có chung một cơ chế là đưa màu mực xăm vào da và chúng hoàn toàn không gây hại.

Nếu bạn sử dụng loại mực xăm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo an toàn có chứa nồng độ kim loại cao, được pha chế thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh vì thế có thể gây kích ứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn sau này.

+ Trang thiết bị cũ, không đảm bảo: Những cơ sở phun xăm kém uy tín với trang thiết bị thô sơ, không đảm bảo được các quy định của bộ y tế có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

+ Tay nghề thợ xăm không cao: Tay nghề thợ xăm không cao có thể khiến môi bạn sau khi xăm bị hư hỏng, gây mất thẩm mỹ hoặc có thể gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

Sau khi xăm môi, mực xăm được đưa vào lớp thượng bì của môi nên sẽ gây ra hiện tượng sưng môi. Đa phần công nghệ xăm môi hiện nay sử dụng là công nghệ phun xăm Hàn Quốc với kim xăm nhỏ, do đó thường chỉ gây sưng môi rất nhẹ.

Tùy thuộc vào cơ địa da của mỗi người là lành hay dữ thì thời gian sưng có thể kéo dài hơn. Với những người có cơ địa lành thì không có sưng. Những người có cơ địa dữ hơn thì thời gian sưng có thể kéo dài tới 5 đến 7 tiếng .

Xăm môi với các công nghệ tiên tiến hiện nay thì không cần phải kiêng bất cứ gì.

Phun môi Hàn Quốc

+ Dứa: chất Bromelain có trong quả dứa được chứng minh là có khả năng làm lành vết thương một cách nhanh chóng, làm giảm sưng viêm và tăng cường miễn dịch, đồng thời thành phần của dứa còn chứa nhiều nước và các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Hỗ trợ quá trình làm lành các tế bào trên môi một cách nhanh chóng, đồng thời dưỡng da khỏe đẹp.

+ Sữa chua: có tác dụng làm lành nhanh vết thương và tăng cường miễn dịch, giúp màu môi lên đẹp hơn. Sau khi môi đã lành, bạn có thể sử dụng sữa chua hoặc sữa tươi để bôi trực tiếp lên môi, giúp môi bạn mềm mịn hơn.

+ Cà chua: 80% thành phần của cà chua là nước và các loại vitamin như C, A,…là một trong những chất chống oxy hóa giúp chống lại những tổn thương trên da, khiến da bạn mau lành hơn.

+ Cam: Hợp chất polyphenol trong cam có tác dụng ngăn chặn virus nhiễm khuẩn tấn công, sử dụng nước cam thường xuyên sau khi xăm sẽ giúp bạn dưỡng môi và đẹp da hiệu quả.

xử lý môi thâm

Việc lựa chọn màu môi trước khi xăm là vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào độ tuổi và làn da mà các bác sĩ sẽ tư vấn màu môi phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, đối với xăm môi/phun môi chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, làm sao để môi hồng tự nhiên nhất để bạn vẫn có thể tự tin khi diện mặt mộc với màu son nhẹ nhưng vẫn có thể thoải mái sử dụng thêm những màu son khác trong những dịp đặc biệt.

Lựa chọn mực xăm môi có màu đậm sẽ khiến bạn khó lòng thay đổi được màu son sau này như vậy sẽ khá nhàm chán và không linh hoạt được với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Spa Tâm Lê gợi ý tới bạn 5 màu xăm môi đẹp được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay:

Màu hồng nude

Xăm môi bị thâm phải làm sao?

Một số nguyên nhân có thể khiến môi bị thâm sau khi xăm:

Chăm sóc môi sau khi xăm không đúng cách.

Thiết bị phun xăm môi không đảm bảo vệ sinh và chất lượng

Tay nghề của chuyên viên

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người do đó thời gian lên màu môi là khác nhau, bạn đừng quá sốt ruột và hãy chờ trong khoảng 1-1,5 tháng nếu màu môi vẫn chưa đẹp và có hiện tượng môi bị thâm thì cần xem xét cách xử lý.

+ Đến thẩm mỹ viện, bệnh viện nơi bạn thực hiện xăm môi để được các bác sĩ, chuyên viên tư vấn cụ thể.

+ Vệ sinh môi sạch sẽ, thoa thuốc dưỡng môi đều đặn (Gợi ý: Power Repair Cslab Complex – là một trong những loại kem bôi phục hồi tái tạo da được sử dụng trong thẩm mỹ Hàn Quốc và đặc biệt là công nghệ phun xăm, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này).

+ Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Cần thực hiện đúng các quy định về chế độ ăn uống sau khi xăm. Nên ăn nhiều dứa, sữa chua, cà rốt,…Kiêng ăn thịt bò, đồ uống có chất kích thích,…)

Nên lựa chọn những địa chỉ xăm môi uy tín với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề kèm theo chế độ bảo hành sau khi xăm tốt để tránh phải những rủi ro không mong muốn. Không nên lựa chọn những cơ sở nhỏ lẻ, dụng cụ thô sơ, không đảm bảo vệ sinh, trước khi quyết định xăm môi bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và gặp các chuyên viên tại cơ sở đó để được nghe tư vấn rõ hơn về dịch vụ, quá trình thực hiện và cam kết. Spa Tâm Lê tự tin mình đáp ứng đày đủ các vấn đề trên với đội ngủ kĩ thuật viên tay nghề cao.

Tùy thuộc vào cơ sở bạn lựa chọn sẽ quy định mức giá xăm khác nhau. Thông thường giá của các dịch vụ xăm môi, phun môi thẩm mỹ thường dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 4 triệu đồng.

Nếu cảm thấy tự ti về màu môi của mình thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xăm môi, phun môi để giúp mình tự tin hơn. Xăm môi không có hại nhưng trước khi quyết định xăm bạn cần chọn được địa chỉ uy tín cho mình, tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn sau này.

Ngoài ra sau khi xăm môi, lúc môi đã lành trở lại bạn có thể bôi thêm sữa chua hoặc sữa tươi để môi mềm hơn. Đồng thời tăng cường bổ sung một số loại thực phẩm dứa, sữa chua, cà rốt, cà chua, cam,…

Chất lượng mực xăm là yếu tố chính quyết định màu môi bạn giữ được trong thời gian dài hay ngắn. Các loại mực xăm hóa học có thời gian giữ màu lâu hơn, có thể lên tới 4-5 năm nhưng lại dễ kích ứng với cơ địa của một số người. Mực xăm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên thường sẽ an toàn hơn, thời giàn giữ màu trong khoảng 2-3 năm. Hiện nay đa phần các thẩm mỹ viện, cơ sở xăm môi đều sử dụng loại mực xăm từ thảo dược.

Ngoài ra, độ bền của màu môi sau khi xăm còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc môi của bạn nữa.

Sau khi xăm môi, môi bạn sẽ bị sưng nhẹ, đây là một hiện tượng hết sức bình thường do phản ứng do kim xăm đưa mực vào lớp thượng bì môi. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất trong khoảng dưới 1 tuần. Với những người có cơ địa lành thì môi sẽ chỉ sưng trong khoảng 2-3 ngày là khỏi. Những người có cơ địa dữ thì hiện tượng môi sưng đau có thể kéo dài lên tới 5-7 ngày.

Trong thịt gà có chứa nhiều chất có thể khiến vết thương khó lành hơn, làm ảnh hưởng tới khả năng lên màu môi hoặc khiến môi bị thâm. Vì thế một trong những món ăn cần được kiêng khem cẩn thận sau khi xăm môi là thịt gà.

Sau khi xăm môi bạn nên kiêng thịt gà hoàn toàn trong vòng ít nhất là 7 ngày khi môi không còn bị sưng. Đối với những người có cơ địa dữ, vết thương lâu lành thì các bác sĩ khuyên bạn nên kiêng thịt gà ít nhất trong vòng 2 tuần đến 1 tháng sau khi xăm môi.

Chế độ ăn uống sau khi xăm môi ảnh hưởng rất lớn tới màu sắc môi của bạn. Vì thế hãy đảm bảo thực hiện chúng một cách nghiêm ngặt. Sau khi xăm, lớp vảy sẽ bong tróc sau khoảng 5-7 ngày, lúc này màu môi đã hiện ra nhưng màu chưa ổn định. Thời gian màu môi lên ổn định và đẹp nhất là sau khoảng 1 tháng. Vì thế trong thời gian này bạn vẫn nên thực hiện chế độ ăn kiêng của mình.

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ăn kiêng trong vòng 1,5 tháng đến 2 tháng để màu mực xăm lên môi đẹp nhất.

Dứa có chứa nhiều vitamin C, nước và một số dưỡng chất như: alpha hydroxyl acid có tác dụng tái tạo tế bào da mới, làm căng da, tẩy tế bào da chết hỗ trợ màu mực xăm lên môi đẹp hơn. Bromelain trong dứa lại mang đến tác dụng kỳ diệu trong việc làm lành vết thương, tăng cường miễn dịch, giảm sưng tấy. Vì thế loại thực phẩm này được khuyên dùng sau khi xăm môi.

Bạn nên ăn dứa thường xuyên trong vòng từ 1-2 tháng sau khi xăm để giúp màu môi tươi tắn và dễ lên màu hơn.

Cũng giống như thịt bò, trong thịt chó có chứa nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe nhưng một số chất dinh dưỡng trong thịt chó có thể khiến môi bạn bị thâm. Và thời gian kiêng khem thịt chó ít nhất là từ 1-3 tháng sau khi xăm môi.

Một số thành phần trong trứng gà có thể làm ảnh hưởng tới khả năng lên màu môi của bạn. Hơn nữa khi môi bị tổn thương, nếu bạn ăn trứng có thể khiến màu môi không đều, hiện tượng “lang” chỗ trắng chỗ hồng do một số thành phần trong trứng có thể gây nên. Vì vậy hãy kiêng các loại trứng ít nhất là 7 ngày khi vết thương đã lành lặn hoàn toàn. Tuy nhiên tốt nhất là bạn vẫn nên kiêng cho tới khi màu môi ổn định trong khoảng 1 tháng đầu tiên.

Địa Chỉ : 281/1 Lê Văn Sỹ P.1 Quận. Tân Bình TP. HCM

Hotline: 0904186423

Zalo : 0904186423

Facebook: https://www.facebook.com/phunxamthammyTamLe

Email : spatamle@gmail.com

Trường Đại Học Đà Lạt: Thầm Lặng Và Chuyên Tâm

Ở đây mọi người đều không nói về mình, ngoại trừ tôi ra” – Phó hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt Nguyễn Văn Kết, vừa bức xúc nhưng cũng vừa trìu mến bộc bạch về ngôi trường ông góp công xây dựng suốt hơn 30 năm qua. Trường Đại học Đà Lạt khiêm nhường như chính vị trí của nó được giới thiệu trên website: “Những tòa nhà với kiến trúc độc đáo ẩn mình giữa những hàng thông. Không gian trường yên bình và tĩnh lặng, một nơi lý tưởng cho học tập và nghiên cứu”.

Tìm được thị trường ngách

Trường Đại học Đà Lạt ở Tây Nguyên giống như con cá lớn trong một cái ao nhỏ. So với các đại học trong cùng khu vực, trường Đại học Đà Lạt có một lịch sử lâu đời và một xuất phát điểm thuận lợi hơn. Trường được thành lập trên nền của Viện Đại học Đà Lạt, một đại học tư thục có tiếng và danh giá trong khu vực miền Trung – Nam Bộ dưới thời Việt Nam Cộng hòa từ năm 1958, đào tạo đa ngành, theo định hướng giáo dục khai phóng với bốn trường/khoa gồm: Trường Sư phạm, Trường Văn khoa, Trường Khoa học và Trường Chính trị Kinh doanh. Các trưởng khoa trước đây đều được đào tạo từ các trường danh tiếng trên thế giới ở Mỹ và Pháp. Sau năm 1976, mặc dù không theo định hướng cũ, toàn bộ sinh viên và giảng viên trước đây cũng không một ai còn ở lại nhưng trường Đại học Đà Lạt được kế thừa một cơ sở vật chất khang trang và cách quản lí các khoa bài bản và là một trong bốn trường đại học tổng hợp đầu tiên của Việt Nam (bên cạnh Đại học Tổng hợp ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế). Không ngạc nhiên khi trường vẫn giữ vị trí số một Tây Nguyên từ trước đến nay. Điều kiện tự nhiên và kinh tế đặc thù ở tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên khiến những gì được đào tạo và nghiên cứu ở trường dễ dàng được chuyển giao ra ngoài thực tế. Lâm Đồng có lẽ là tỉnh duy nhất có một lịch sử lâu đời sản xuất nông sản giá trị cao, chuyên cung cấp rau và hoa cho toàn bộ miền Nam dưới thời Việt Nam Cộng hòa bởi khí hậu giống như những vùng ôn đới. Giờ đây, khác với hầu hết các tỉnh thành khác trên cả nước, sản xuất nông nghiệp ở đây gần như đã đạt đến một chuỗi khép kín chuyên nghiệp từ nguyên liệu đầu vào đến thị trường đầu ra. Người nông dân, các chủ trang trại ở đây không chỉ nhạy bén với công nghệ mới mà còn sẵn sàng chịu rủi ro, bỏ tiền ra thử nghiệm. Các trang trại lúc nào cũng trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Du lịch ở Đà Lạt cũng đặc biệt, luôn trong tình trạng khách du lịch cao kỉ lục, vượt trên cả Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, gọi là hội chứng “Nghiện Đà Lạt” (Dalat Holic), nhưng số lượng khách sạn 3-5 sao chỉ chiếm 1/3 – 1/7 so với các địa danh trên và tỉnh cũng hạn chế những dự án khách sạn cao tầng vì e ngại phá vỡ cảnh quan thành phố, mở ra cơ hội “chen chân” cho các homestay và nhà vườn.

Phòng thí nghiệm tự sắm của TS. Nguyễn Công Nguyên, để thực hiện các phân tích màng mỏng lọc nước của mình, mỗi mùa hè, anh phải “chạy sang Đài Loan” vì ở đây không có đủ thiết bị.

Vượt ra khỏi sự “cô lập”

Trong ấn tượng của nhiều người, trường Đại học Đà Lạt là một cơ sở đào tạo quá chuyên biệt và tự giới hạn mình trong đường biên của tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên. Trên thực tế, vì vị trí địa lý và điều kiện đầu tư của nhà nước, ngôi trường này, ở một khía cạnh nào đó, trong một thời gian dài, gần như bị “cô lập”, không hề có hợp tác quốc tế. Đến cuối những năm 90, số lượng tiến sĩ của trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, toàn là những người tập kết ra Bắc trước năm 1975 rồi đi học ở các nước Xã hội Chủ nghĩa. Những giảng viên khác thì không có cơ hội bởi lúc đó, “Các công văn để thi đi học nước ngoài thì ngoài bộ gửi qua đây là đã hết hạn rồi. 31 hết hạn thì 30 công văn mới tới, lấy đâu ra, không đi được”. Đó còn chưa kể, vì chưa từng nói tiếng anh nên các giảng viên “cứ thấy khách nước ngoài là trốn.” – PGS. Kết kể lại.

TS. Lee Hyun Suk tới trường Đại học Đà Lạt làm việc được bốn năm và lập ra bảo tàng côn trùng ở đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiết Lộ Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Đại Học Yersin Đà Lạt trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!