Xu Hướng 5/2023 # Tìm Hiểu Chung Về Cuộc Sống Ở Nhật Bản # Top 10 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tìm Hiểu Chung Về Cuộc Sống Ở Nhật Bản # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Chung Về Cuộc Sống Ở Nhật Bản được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu chung về cuộc sống ở Nhật Bản

Nhật Bản là một cường quốc phát triển về kinh tế , văn hóa con người ở đây cũng rất đa dạng . Khi sống tại đất nước này các bạn sẽ cảm thấy vô cùng an toàn và thoải mái ; con người sống rất lịch sự .

Nhiều năm ở Nhật, tôi KHÔNG HỀ KHÓA CỬA nhà. Chưa bao giờ mất đồ. Ngoài ra, chuyện để quên đồ, để quên điện thoại cũng thường xảy ra. Nhưng khi quay lại nó vẫn nằm nguyên đó. Bạn bè tôi thì quên đủ thứ đồ điện tử trên tàu khi đi tàu điện nhưng cũng vẫn lấy lại được. Nhiều người còn để quên máy tính ở công viên. Nhưng nhìn chung thì hầu như không ai mất mát gì cả. Tất nhiên, bạn không nên để quên đồ khi sống ở bên đó. Ra ngoài thì nên khóa cửa. Tôi thì thường để máy tính xách tay ở nhà nhưng cũng ít khi buồn khóa cửa lắm, chỉ giả vờ khóa cửa nếu có ai tình cờ đi ngang qua thôi (có chìa đâu mà khóa!). Tại thực ra thì tôi cũng không nhiều đồ, tiền thì để hết trong ngân hàng rồi.

Tại sao ở Nhật ít trộm cắp, cướp giật? Sẽ có nhiều người giải thích là đó là tính trọng danh dự của người Nhật nhưng tôi thấy đó chỉ là một phần. Chúng ta nên nhìn nó theo một khía cạnh hợp lý hơn, đó là khía cạnh kinh tế và pháp luật.

Nhật Bản là xã hội giàu có, nên tràn ngập hàng hóa. Giá cả hàng hóa so với thu nhập rẻ hơn Việt Nam rất nhiều. Ví dụ cùng một món đồ điện, điện tử, điện thoại, máy tính thì giá ở Nhật rẻ hơn VN chút (tầm 10%), nhưng thu nhập là 2400 USD so với 200 USD ở VN, tức là cao gấp 12 lần. Do đó, giá trị hàng hóa rất nhỏ. Dù có lấy hàng hóa thì cũng không thể nào sống dựa vào nó được.

Ở các xã hội giàu có như Nhật thì nhân công có giá cao. Ví dụ bạn đi làm mức lương bèo nhất cũng 800 yên/giờ, tức là 1 giờ đi làm bạn có thể mua 2 ký gạo hay 8 lít sữa rồi. Các dịch vụ tại Nhật sẽ có giá cao, chứ không phải hàng hóa. Thay vì bạn đi ăn cắp đồ và chẳng bán được mấy (thực tế là chẳng biết bán cho ai) thì bạn đi làm lao động chân tay ở nhà máy theo ngày cũng có thể kiếm được 10 ngàn yên (120 USD). Luật pháp Nhật Bản Luật pháp Nhật cực kỳ nghiêm minh và rõ ràng. Ví dụ bạn đi xe đạp vượt qua đường và bị xe hơi đâm phải thì người bồi thường là bạn, chứ không phải xe hơi. Bạn có bị sao đi nữa thì cũng không có bất kỳ bồi thường nào. Cảnh sát Nhật làm việc cực kỳ mẫn cán, những vụ án xảy ra hàng chục năm vẫn dán ảnh nghi phạm khắp nơi. Ai giúp tóm được có thể nhận bồi thường hàng trăm ngàn tới hàng triệu Yên. Luật pháp minh bạch, nghiêm minh cũng là một nguyên nhân mà không ai dám phạm pháp.

Điều dễ nhận thấy là luật pháp Nhật Bản rất chi tiết. Ví dụ, Nhật Bản có trang bán hàng đấu giá cực kỳ nổi tiếng là Yahoo! Auction. Những trang bán đấu giá nếu có tố cáo lừa đảo cảnh sát sẽ vào cuộc ngay. Khi đó, tất cả mọi lệnh đặt giá đều phải trình cho cảnh sát. Ngoài ra, khi bạn tham gia bán hàng, Yahoo! Auction cũng xác minh địa chỉ của bạn (gửi mã số về địa chỉ đăng ký). Do đó, hầu như ít có lừa đảo, gian dối xảy ra. Nếu bạn không hài lòng, bạn sẽ lên đánh giá người bán được ngay.

Hay bạn đi thuê nhà cũng có luật thuê nhà riêng. Chủ nhà không dễ đuổi bạn đi. Họ muốn cho thuê nhà thì phải qua công ty bất động sản và công ty này phải có người có bằng cấp về bất động sản. Khi ký hợp đồng, bạn có quyền ở hết hợp đồng chứ họ không có quyền đuổi bạn đi. Tất nhiên, đưa tiền bồi thường cho bạn đi chỗ khác thì lại khác. Luật pháp Nhật còn quy định cặn kẽ cả việc đồ đạc xuống cấp theo thời gian thì người thuê không phải bồi thường. Nghĩa là, nếu bạn dán tấm poster lên tường và nó để lại vết trên đó, thì chủ nhà không có quyền yêu cầu bạn bồi thường. Họ yêu cầu bạn bồi thường là họ phạm luật.

Lái xe hơi cũng vậy, bạn mà tông phải ai đó thì nhiều khả năng là đi làm cả đời trả nợ. Cho nên ở Nhật không ai dám uống rượu lái xe cả. Đơn giản vì pháp luật rất nghiêm minh và mọi công dân phải bồi thường hậu quả họ gây ra.

Nhiều bạn mới sang Nhật sẵn tính yêng hùng và tư duy kiểu Việt Nam nên hồn nhiên vượt qua đường. Có người bị xe cán phải nằm viện tốn khá nhiều tiền. Tất nhiên là không được bồi thường gì cả.

Nếu phạm pháp thì chắc chắn sẽ khó thoát tội cho nên hầu như không ai phạm pháp cả.

Văn hóa Nhật Bản

Đồ ăn trộm sẽ được tiêu thụ qua đường dây bán đồ ăn cắp, thường là cho người nước ngoài. Chắc các bạn biết loại đồ “mất quai”, ví dụ máy quay, máy ảnh bị mất cái quai để xỏ dây. Lý do là các hàng hóa này để trong siêu thị thường được gắn sợi dây chống trộm vào, nếu cắt sợi dây này là báo động sẽ reo ngay. Do đó, bọn trộm sẽ cắt quai máy. Nhìn loại hàng này là biết ngay là đồ ăn cắp.

Ở Nhật có lừa đảo không? Ở Nhật có lừa đảo và thường rất tinh vi. Bạn bị mắc lừa phần lớn không phải là do bị lừa trắng trợn mà bị lừa một cách tinh vi và thường là hợp pháp. Bạn bị lừa vì bạn tham hay thiếu hiểu biết. Nếu bạn không tham thì có lẽ chẳng bao giờ bị lừa. Mấy trò lừa đảo bán hàng đa cấp ở Việt Nam mới chỉ là những trò lừa đảo hết sức thô sơ mà thôi.

Các trang hẹn hò lừa đảo Đây là các trang gọi chung là 出会い系 (Deai-kei) hay Deai, tức là “hẹn hò”. Những trang này có hàng chục ngàn trang. Đặc điểm là có thể đăng ký thành viên free, sau đó sẽ có rất nhiều lời mời gọi. Tin nhắn thường tới rất nhanh, có khi bạn vừa đăng ký xong 10 phút là có người mời gọi bạn rồi. Thậm chí còn hứa hẹn trả tiền cho bạn nữa. Đại khái là nhà giàu, là doanh nhân nhưng rất cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Nhắn tin qua lại một hồi thì tài khoản miễn phí của bạn hết tiền và giục bạn là để tiếp tục nhắn tin thì phải chuyển khoản để mua point (để nhắn tin tiếp, ví dụ 1000 yên được 100 point).

Thực ra, bọn này thường thuê cò mồi (gọi là “sakura”) và ngồi nhắn tin cho bạn. Ví dụ chỉ cần một phòng máy và thuê vài người làm bán thời gian (arubaito) vào ngồi canh. Có ai đăng ký là nhắn tin rủ rê hẹn gặp, đi khách sạn ngay. Tất nhiên là đám người này sẽ dông dài mãi để bạn hết point. Sau đó hệ thống sẽ nhắc bạn môt số cách chuyển tiền để nạp point vào. Những vụ như thế này thì nhìn chung là khó kiện cáo. Với lại cũng ít người kiện cáo vì cũng ngại về thể diện. Thường mọi người chậc lưỡi cho qua.

Lừa việc làm thêm tại nhà

Nguyên tắc phân biệt: Công ty nghiêm chỉnh không bao giờ bắt bạn đóng tiền! Rất đơn giản phải không, nhưng sao nhiều người mắc lừa quá. Ở Việt Nam bị lừa bán hàng đa cấp thì vô số, lý do cực kỳ dễ hiểu: Vì họ tuyệt vọng.

Có một nguyên tắc để bạn không bao giờ mắc lừa: Đừng bao giờ bỏ tiền ra để kiếm tiền!

Bạn có thể thấy môi giới gia sư hay nhà đất ở VN cũng hay lừa đảo kiểu này: Họ lấy tiền giới thiệu hay “giữ chỗ” nhưng không bao giờ bạn có việc cả. Và rất khó đưa họ ra pháp luật. Nếu bạn không tham hay tuyệt vọng thì bạn sẽ không mất tiền. Tôi chưa bao giờ mất tiền vì tôi chưa bao giờ tham hay tuyệt vọng cả.

Bán hàng đa cấp Cũng giống Việt Nam: Yêu cầu thành viên phải đóng phí “mở cửa hàng” hay phải mua hàng mới được gia nhập. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ thấy vấn đề này ở Nhật. Có lẽ bởi vì pháp luật đã quy định quy chế hoạt động rõ ràng rồi, nên không còn lừa đảo kiểu này nữa.

Tất nhiên là ở Nhật có nhiều hãng bán hàng đa cấp hợp pháp, nhìn chung hàng hóa chất lượng tốt. Tuy nhiên, những người tham gia thì hay lôi kéo, dụ dỗ người thân, bạn bè nên hay bị ghét.

Ăn cắp thông tin thẻ tín dụng, làm thẻ giả Ở Nhật thẻ tín dụng (credit card) rất phổ biến. Bạn nên coi chừng các trang ăn cắp thông tin dạng phissing hay bị nhìn trộm từ đằng sau (bị lộ số thẻ). Bạn cũng coi chừng khi hung thủ lục thùng rác nhà bạn để xem thông tin bạn đăng ký. Nhìn chung nên hủy cẩn thận giấy tờ về thẻ tín dụng. Các công ty thẻ thường gửi lý lịch chi tiêu hàng tháng cho bạn với các số thẻ bị giấu đi bằng dấu *, chỉ để lộ 4 số cuối. Nếu hung thủ có thể biết thông tin đăng ký và số thẻ thì chúng có thể làm giả thẻ. Tất nhiên không phải để mua hàng online và gửi về địa chỉ của chúng, mà làm giả thẻ để đi mua sắm tại cửa hàng, khu thương mại. Đã mua rồi thì sẽ khó lần ra đươc lắm (Chẳng ai dại gì gửi về nhà mình để cảnh sát tóm).

Giả dạng ngân hàng, tặng quà Cuộc gọi giả dạng ngân hàng hay công ty nào đó tặng quà và yêu cầu bạn cung cấp thông tin thẻ ngân hàng chẳng hạn. Chẳng hạn, có cuộc gọi đến nói là người của ngân hàng yêu cầu bạn xác minh thông tin nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa chẳng hạng. Hay là máy bạn bị cài virus và cửa sổ web bật ra yêu cầu bạn đánh mật khẩu ngân hàng vào nếu không tài khoản sẽ bị đóng (dọa bạn để bạn sợ). Bạn mất thông tin cũng là lúc tin tặc sẽ chuyển khoản tiền đi nơi khác. Ở Nhật cũng có dạng 振り込め詐欺 furikome sagi nhắm tới người già, lừa họ chuyển tiền cho bọn tội phạm (giả dạng người thân chẳng hạn).

Nhìn chung, lừa đảo ở Nhật cũng có nhưng tôi hầu như không gặp. Các ngân hàng, các cơ quan của Nhật cũng thường xuyên khuyến cáo để nâng cao cảnh giác. Về nguyên tắc, không ngân hàng hay cơ quan nào hỏi mật khẩu hay thông tin mật của bạn cả. Cứ ghi nhớ điều này thì sẽ an toàn.

Ở Nhật không chỉ dân trí cao mà “net” trí cũng rất cao. Bạn gặp vấn đề gì có thể tra trên mạng là sẽ thấy ngay. Nếu bạn chịu khó tra thì bạn khó bị lừa đảo được. Bạn cũng có thể đăng câu hỏi để mọi người trả lời.

Bán hàng bịp

TÀ GIÁO Nhật Bản là nước tự do tôn giáo và có rất nhiều “tôn giáo mới”, tiếng Nhật là 新興宗教 Shinkou Shuukyou (TÂN HƯNG TÔN GIÁO), phần lớn đều tự xưng là đạo Phật. Hãy coi chừng nếu bạn bị dụ dỗ, vì có thể đó là tà giáo (tiếng Nhật: カルト Karuto / Cult). Đặc điểm của các tôn giáo này là: Súng bái giáo chủ hay người sáng lập tôn giáo (tức là sùng bái cá nhân) Bắt buộc tín đồ phải đi dụ dỗ người vào tôn giáo

Thu tiền tín đồ

Tính nhất quán trong việc tham dự: Ví dụ “Đã trót viết tên, địa chỉ để làm thẻ miễn phí rồi thì thử dùng thử xem sao?”. Trong tôn giáo thì sẽ là “Đã mất thời gian nghe nói chuyện rồi thì thử xem sao?” để dụ người ta vào. Giai đoạn cuối của kiểm soát suy nghĩ là “Tới được đây bằng lời dạy này rồi thì hãy tham gia XYZ đi”, “Đã thề toàn tâm toàn ý tín ngưỡng rồi thì hiến hết tài sản để bắt đầu cuộc sống cống hiến”, v.v…

Tương phản về tri giác: Dùng hiệu quả so sánh, ví dụ “Sau khi xem ảnh chiến tranh của triển lãm bom nguyên tử thì nhìn hình ảnh công viên hoàn toàn bình thường cũng thấy tươi sáng”. Hay là sau khi vào các cửa hàng cao cấp với giá mắc thì qua cửa hàng giá rẻ tự nhiên thấy giá rẻ đi. Các tôn giáo thì thường chiếu video về chiến tranh, đói khát, giết người, ngoại tình, ly hôn, … tức là tập trung vào các mặt tối tăm của cuộc sống để đẩy người xem vào trạng thái tuyệt vọng tạm thời. Sau đó đưa ra lý tưởng và hành động của đoàn thể tôn giáo như là lối thoát, cho chiếu tên và ảnh giáo chủ và tự nhiên thấy nó bừng sáng hơn thực tế.

Nỗi sợ hãi: Một số tôn giáo sẽ dạy là “Nếu ra khỏi tôn giáo sẽ gặp bất hạnh”. Cho dù không được dạy như giáo lý thì sẽ nhắc đi nhắc lại một số trường hợp ra khỏi tôn giáo và gặp bất hạnh để tạo nên nỗi sợ hãi. Đối tượng “sẽ gặp bất hạnh” thì đủ loại tùy theo tôn giáo, ví dụ “tổ tiên ở thế giới bên kia”, “bản thân”, “cha mẹ, anh chị em, người thân”, “con cháu” v.v… Hay là “Nếu trước khi nghe lời dạy thì không sao chứ nghe rồi mà còn ra thì sẽ không được cứu rỗi”. Hay bị dọa là “Ma quỷ sẽ nhập vào” hay “Sẽ xuống địa ngục” chẳng hạn. CÁC THỦ PHÁP KIỂM SOÁT SUY NGHĨ Khóc lóc Đánh vào sự thương cảm của người khác, ví dụ trên Facebook hay có trò quăng ảnh thương tâm lên. Hay trong tôn giáo thì khóc lóc kể lể con đường gian khổ của giáo chủ, v.v.., trong tà giáo thì giáo chủ vừa khóc vừa thuyết giáo.

Hoạt động nhóm Dùng một nhóm đông để lôi kéo thường xuyên và trong thời gian dài. Bằng cách đánh vào tâm lý nhất quán trong hành động sẽ lôi kéo người bị dụ vào tôn giáo dù người đó thấy có nghi ngờ về giáo lý.

Thủ pháp “giáo dục” (Sau khi vào tôn giáo) Sẽ đặt ra nhiều quy tắc luật lệ và giáo dục người ta theo. Thỉnh thoảng cấm người ta tìm hiểu lý do hay suy nghĩ. Nếu làm theo sẽ cực kỳ tán thưởng còn lệch một chút cũng sẽ bị phạt nghiêm khắc. Dần dần sẽ giáo dục người ta theo luật lệ một cách vô thức. Qua đó con người có thể mất đi suy nghĩ thông thường, giá trị quan và cuối cùng là lương tâm và sự phân biệt thiện ác.

Thủ pháp tẩy não

Bạn đã bao giờ gặp anh chàng nói về quá trình gian khổ vươn lên của mình – thường rất cảm động và đạo đức (giả) – nhưng ngay sau đó lại mượn tiền chưa? Thường người ta sẽ kể về hành vi cao đẹp của mình để giúp người khác hay vượt lên số phận, đánh vào cảm thương và thông cảm của người nghe, sau đó sẽ mượn tiền. Cũng chỉ là một trong các thủ pháp trên thôi. Và thường là họ không bao giờ trả tiền cả (thường là vay tất cả mọi người). Nhìn chung, nếu bạn nắm rõ các cách thức trên thì sẽ ít bị lừa về mặt tiền bạc.

Tất Tần Tật Về Cuộc Sống Ở Chung Cư Bạn Nên Biết

Đôi nét về không gian sống ở chung cư

Không gian sống của những căn hộ chung cư tầng thấp

Dối với những căn hộ chung cư tầng thấp sẽ có ưu điểm thuận lợi là nó sẽ rất mát, không gian thoáng đãng. Bởi vì nhiệt độ được tản và hòa lẫn vào những tầng ở phía trên. Đồng thời việc đi lại và di chuyển của cư dân cũng trở lên thuận lợi hơn bởi bạn không phải mất nhiều thời gian để chờ đợi thang máy. Không gian được thiết kế rộng rãi thuận tiện cho nhiều hoạt động.

Tuy nhiên điểm hạn chế của nó chính là bạn cũng gặp phải khá nhiều khuyết điểm về tầm nhìn ra ngoài bị hạn chế, tiếng ồn và khói bụi có thể sẽ nhiều hơn. Đặc biệt nếu như tòa chung cư kèm theo các trung tâm thương mại thì những tầng phía dưới thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi mùi khói đồ ăn từ các nhà hàng ăn uống, kèm theo đó là tiếng ồn phát ra từ khu vui chơi.

Căn hộ chung cư tầng thấp sẽ có không gian mát và thoáng đãng

Không gian sống của các căn hộ chung cư tầng cao

Những căn hộ chung cư tầng cao thường sẽ được nhiều người ưa thích hơn. Bởi khi càng lên cao thì tầm nhìn về không gian bên ngoài sẽ càng đẹp hơn. Nếu như gia đình bạn có ý định chọn mua căn hộ chung cư cao cấp thì khoảng không gian trên cùng của tòa nhà sẽ là yếu tố đáng để quan tâm.

Tuy nhiên tại các căn hộ chung cư tầm cao thường sẽ gió mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Nếu như hệ thống cửa ra vào, cửa sổ của căn hộ không tốt thì có thể sẽ gây nguy hiểm đối với các thành viên trong gia đình. Khi vào mùa hè, căn hộ tầng cao sẽ nóng hơn các tầng dưới, bởi nó bị hắt nắng nhiều và phải nhận nắng trực tiếp.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng không gian sống ở chung cư tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế theo như kinh nghiệm sống ở chung cư được nhiều người chia sẻ bạn nên chọn căn hộ chung cư ở vị trí tầm trung. Tại vị trí này không gian sống đảm bảo, giúp tránh được những nguy cơ về khói bụi và đây không phải vị trí quá cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó cũng có yếu tố cho rằng việc chọn không gian sống ở chung cư còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Chẳng hạn như các tòa nhà xung quanh chung cư bạn sống đều cao thì hãy cố gắng chọn căn ở trên một chút. Điều này sẽ đảm bảo được tầm nhìn và không bị tòa nhà khác xung quanh che khuất.

Căn hộ chung cư tầng cao có tầm nhìn về không gian bên ngoài đẹp

Các chi phí khi sống ở chung cư bạn cần biết

Phí dịch vụ hàng tháng

Đây là loại phí đầu tiên bạn cần phải chi trả khi sống ở chung cư. Mức phí này được thu tùy thuộc vào từng loại chung cư mà bạn đang ở.

Nếu như chung cư đó là bình dân thì có chi phí dịch vụ khác hơn so với chung cư cao cấp. Đồng thời loại chi phí này cũng phụ thuộc vào diện tích căn hộ mà bạn đang ở.

Hiện nay mức phí dịch vụ được thu với mức trung bình hàng tháng là từ 2.500 đồng cho tới 16.000 đồng/m2/tháng. Mức giá có sự thay đổi tùy thuộc vào loại chung cư cũng như thỏa thuận giữa chủ nhà và chủ đầu tư ở thời điểm ban đầu.

Nếu như xét trung bình vào một căn hộ chung cư bình dân thì sẽ mất khoảng vài trăm cho tới 1 triệu đồng tiền phí dịch vụ hàng tháng. Còn đối với những căn hộ chung cư cao cấp thì chi phí này có thể lên tới hơn 1 triệu đồng hoặc tùy vào diện tích của căn hộ.

Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư bao gồm tất cả các chi phí phục vụ cho hoạt động vận hành cũng như quản lý nhà chung cư. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào những tiêu chuẩn và chất lượng của dự án chung cư bạn sinh sống.

Mức đóng phí quản lý chung cư trên thị trường hiện nay thường sẽ dao động tầm 4.000 cho đến 8.000/m2/tháng. Phần lớn mức phí này sẽ tỉ lệ thuận với giá bán của căn hộ. Đồng thời nó cũng thay đổi so với chất lượng của mỗi căn hộ chung cư.

Về chi phí sinh hoạt tại chung cư sẽ có một mức thu khác và nó không được vượt quá mức quy định giá trần do nhà nước ban hàng. Đối với những trường hợp ngoại lệ cần phải có sự thống nhất giữa người mua và người bán. Vì vậy bạn hãy chú và hỏi rõ về mức phí này để nhằm tránh xảy ra tình trạng xung đột không đáng có khi sống ở chung cư.

Khi sống ở chung cư cần phải đóng phí dịch vụ hàng tháng

Chi phí làm sổ hồng chung cư

Để cho căn hộ chung cư thực sự là của bạn thì việc làm sổ đỏ, sổ hồng chung cư là điều cần thiết. Đây cũng là một trong những khoảng chi phí khi sống ở chung cư bạn cần biết.

Về loại chi phí này đầu tiên bạn sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Mức thuế phải đóng là 2% so với giá trị của căn hộ. Sau đó là lệ phí trước bạ, đậy là loại chi phí làm sổ hồng nhà chung cư bắt buộc bạn phải đóng với mức thu sẽ là 0,5% tính trên bảng giá đất của UBND cấp tỉnh ban hành. Đồng thời bạn cần phải đóng lệ phí cấp giấy chứng nhận với mức thu là 100.000 đồng khi cấp giấy mới và 50.000 đồng đối với giấy cấp lại.

Chi phí làm sổ hồng cần phải đóng khi mua căn hộ chung cư

Chi phí điện, nước, internet

Đây là mức chi phí sinh hoạt hàng tháng mà khi bạn sống ở bất cứ đâu đều phải đóng. Dù cho là nhà mặt đất hay các căn hộ chung cư đều phải thanh toán.

Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng của gia đình bạn trong hàng tháng. Giá của nó sẽ được đóng theo quy định của nhà nước.

Chi phí bảo trì

Cũng giống như việc mua nhà, những căn hộ chung cư sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được sửa chữa nếu nó phát sinh vấn đề hư hỏng. Phí bảo trì là một loại chi phí bạn cần phải chi trả khi sống ở chung cư.

Phí bảo trì sử dụng để bảo trì và sửa chữa khu vực sử dụng chung trong chung cư sau khi đã hết thời gian bảo hành. Thông thường bạn sẽ đóng một lần khi nhận nhà. Mức phí này sẽ được đóng một lần bằng 2% giá trị của chung cư bạn sẽ sở hữu.

Chi phí này sẽ tùy thuộc vào căn hộ của bạn thuộc loại nào thì nó cũng có sự thay đổi theo cho phù hợp. Khi căn hộ có giá trị càng cao thì phí bảo trị phải trả càng lớn và ngược lại.

Phí gửi xe hàng tháng

Khi sống ở chung cư bạn sẽ gửi xe vào tầng hầm của chung cư đó. Do đó ngoài những chi phí trên thì bạn cũng cần phải chi trả phí gửi xe cho chiếc xe của mình. Phí gửi xe hàng tháng tại chung cư sẽ phụ thuộc vào loại phương tiện mà bạn sở hữu. Chẳng hạn như:

+ Phí gửi xe máy hàng tháng sẽ dao động tầm 50.000 – 100.000 đồng/xe/ 1 tháng.

+ Phí gửi xe ô tô hàng tháng tại chung cư dao động tầm 500.000 – 1.200.000 nghìn đồng/xe/ 1 tháng.

Cũng tùy thuộc vào sự quy định của chủ chung cư mà mức phí gửi xe hàng tháng có thể thay đổi. Bạn cũng có thể thỏa thuận với chủ bán căn hộ chung cư về vấn đề này ngay từ khi ban đầu khi chuẩn bị vào sống ở chung cư.

Chi phí gửi xe hàng tháng tùy thuộc vào loại phương tiện bạn gửi

Nếu như chúng ta xét chi phí riêng lẻ thì số tiền mỗi tháng cần phải chi trả khi sống ở chung cư cũng không quá cao. Tuy nhiên nếu tính tổng thì số tiền phải chi trả của gia đình là một khoản tiền khá lớn. Do đó các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chi phí chung cư để biết có nên sống ở chung cư không, hoặc có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như tài chính để chi trả cho những khoản chi phí khi sống ở chung cư.

Cuộc Sống Ở Nhật Có Tốt Hơn Ở Việt Nam Không?

Tuy nhiên, bạn nên biết ở mỗi quốc gia khác nhau dù về cuộc sống hay công việc nó đều có những ưu điểm riêng. Và ở Việt Nam có cái hay ở Việt Nam nhưng ở Nhật cũng có những cái thú vị của Nhật.

1, Cuộc sống ở Nhật có tốt hơn ở Việt Nam hay không?

Hiện nay, có không ít người thường “đứng núi này trông núi nọ”. Khi ở Việt Nam thì bản thân họ than phiền là mức sống thấp, lương thấp… Nhưng khi sang Nhật Bản với mức lương cao hơn thì lại than phiền rằng cuộc sống buồn tẻ. Không có bạn bè người thân để đi chơi, giao lưu chia sẻ…

Nến như bạn cũng đang trong tình trạng này thì bạn nên nhìn cuộc sống tích cực hơn. Vì ở đâu, ở quốc gia nào cũng có những ưu điểm riêng, cũng có những hạn chế nhất định. Và bạn nên nhìn nhận vào những ưu điểm đó để sống, để học tập và làm việc.

2, Cuộc sống ở Nhật có gì tốt và chưa tốt?

Như đã nói, cuộc sống ở mỗi nơi sẽ đều có những thuận lợi, khó khăn riêng biệt và nhất định. Cụ thể với cuộc sống của người lao động, sinh sống ở Nhật Bản có những ưu nhược điểm như:

Bầu không khí trong lành, cuộc sống vô cùng tiện lợi.

Có thể đi làm với công việc tốt, lương cao, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

Cơ hội tốt hơn.

Môi trường kinh tế phát triển hàng đầu giúp con người ta tiếp cận được với nền kinh tế thế giới.

Đi làm công ty khá an toàn.

Làm 240 ngày trong năm và nghỉ thứ 7, chủ nhật cùng những ngày lễ.

Thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

3, Cuộc sống ở Việt Nam thì sao?

Những bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản có băn khoăn về cuộc sống ở Nhật Bản khác gì Việt Nam? Nếu như cuộc sống ở Nhật có khá nhiều điểm thú vị và hạn chế đã được chúng tôi nêu trên. Thì cuộc sống tại Việt Nam cũng có những điểm khiến cho bạn có được những trải nghiệm rất riêng

Thời gian làm việc cơ bản ít nhưng phải làm thêm giờ nhiều.

Thực tập sinh sẽ sống một không có bạn bè, người thân… bên cạnh

Cơ hội để tìm kiếm bạn bè ít hơn ở trong nước.

Thức ăn có thể không phù hợp với khẩu vị….

Có gia đình và bạn bè bên cạnh bạn.

Làm hành chính ngày 8 tiếng

Cơ hội tìm kiếm bạn bè mới khá cao

Nếu như có tài kinh doanh thì có thể khởi nghiệp làm “ông chủ”.

Được nghỉ ngày lễ tết bên gia đình, người thân

Thực phẩm luôn hợp khẩu vị.

Mức thu nhập trung bình không quá cao như ở Nhật.

Tư tưởng không được “tự do”, thoải mái hoàn toàn.

Thực phẩm kém chất lượng,

Vấn đề không khí ô nhiễm…

Cuộc Sống Ở Chung Cư Cao Cấp Có Gì Đặc Biệt?

Sống ở chung cư cao cấp bạn được gì?

Ngày nay tại nhiều khu vực, đặc biệt là các thành phố lớn đất đai khan hiếm. Do đó nhiều người đã lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp thay vì mua nhà gắn liền với đất. Sống ở chung cư cao cấp bạn sẽ nhận được những ưu điểm và lợi ích như:

Căn hộ chung cư cao cấp với đầy đủ tiện nghi

Đây là một trong những điều tạo nên sự khác biệt giữa căn hộ chung cư cao cấp so với chung cư bình dân. Điểm nhấn của các căn hộ cao cấp nằm ở sự tiện nghi và sang trọng của nó. Từng khu vực sẽ được chú trọng thiết kế tới từng chi tiết nhỏ.

Bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài các nhà thiết kế còn rất chú trọng tới công năng cũng như độ bền của căn hộ.

Cuộc sống ở chung cư cao cấp với đầy đủ tiện nghi và sang trọng

Nhiều tiện ích và dịch vụ nổi bật

Khác với cuộc sống ở những chung cư bình thường, cuộc sống ở chung cư cao cấp luôn gắn liền với những tiện ích và dịch vụ nổi bật.

Đồng thời chung cư cao cấp cũng đảm bảo sẽ được nằm tại vị trí giao thông thuận lợi, gần với trường học và bệnh viện. Đáp ứng cuộc sống tốt nhất cho người dân.

Độ an ninh rất cao

An ninh là vấn đề mà người dân quan tâm tại các chung cư. Khi sống tại chung cư cao cấp bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh ở đây. Bởi các chung cư cao cấp luôn có bảo vệ túc trực cả ngày đêm. Đồng thời hệ thống camera sẽ được gắn tại các hành lang, hầm gửi xe và khu vực công cộng.

Mỗi cư dân khi sinh sống trong chung cư cao cấp sẽ được cấp thẻ từ để có thể di chuyển ra vào chung cư. Nếu như không phải là cư dân của chung cư thì người lạ không thể đi vào từ bên ngoài được. Đây chính là một điểm cộng cho cuộc sống của cư dân tại các chung cư cao cấp.

Độ an ninh tại chung cư cao cấp cao đảm bảo cuộc sống an toàn

Cuộc sống ở chung cư cao cấp gắn liền với thiết kế nội thất căn hộ đặc biệt

Để cuộc sống ở chung cư cao cấp được trở nên hiện đại nhất thì vấn đề thiết kế nội thất cũng rất được quan tâm. Tại những căn hộ chung cư này sẽ có thiết kế nội thất vô cùng ấn tượng. Chẳng hạn như:

Thiết kế từ những thương hiệu cao cấp

Nội thất của từng căn hộ cao cấp đều được lựa chọn từ những thương hiệu nổi tiếng. Việc sử dụng những thiết bị cao cấp này sẽ mang tới những trải nghiệm sống tuyệt vời cùng cuộc sống lý tưởng cho các cư dân.

Diện tích rộng và có đầy đủ các phòng chức năng

Những căn hộ chung cư cao cấp thường sẽ có diện tích lớn hơn 70m2. Đồng thời căn hộ cũng được trang bị đầy đủ về các phòng khách, phòng ngủ hay những phòng chức năng khác. Thường sẽ có ít nhất 1 phòng ngủ và 2 phòng tắm cho mỗi căn hộ.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc sử dụng các phòng trong căn hộ chung cư. Nó sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về cuộc sống của cư dân.

Diện tích các căn hộ cao cấp rộng rãi với đầy đủ các phòng chức năng

Không gian được thiết kế đón ánh sáng và gió tự nhiên

Nếu như một căn phòng bí bách và thiếu ánh sáng chắc hẳn sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Thấu hiểu được vấn đề này nên các nhà thiết kế luôn tìm ra các cách để giúp cho căn hộ của bạn đón được gió và ánh sáng tự nhiên. Từ đó mang tới cho cư dân một cuộc sống chất lượng với một không gian thoáng mát và thoải mái nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Chung Về Cuộc Sống Ở Nhật Bản trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!