Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Nước Đậu Đen Rang: Tác Dụng &Amp; Cách Làm, Lợi Ích Sức Khỏe Và Làm Đẹp # Top 9 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Nước Đậu Đen Rang: Tác Dụng &Amp; Cách Làm, Lợi Ích Sức Khỏe Và Làm Đẹp # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Nước Đậu Đen Rang: Tác Dụng &Amp; Cách Làm, Lợi Ích Sức Khỏe Và Làm Đẹp được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu nước đậu đen rang: tác dụng & cách làm, lợi ích sức khỏe và làm đẹp

Phụ nữ Nhật luôn được ngưỡng mộ bởi tuổi thọ cao, sự trẻ trung, làn da mịn màng và dáng vóc thon thả nhờ uống nước đậu đen rang giúp trẻ lâu và thon thả. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu bí quyết giúp họ sở hữu những điều này!

Vì sao phụ nữ Nhật thường trẻ lâu và có vóc dáng thon thả?

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế thế giới, người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Cũng theo nghiên cứu của trường Đại học La Trobe tại Melbourne, Australia cũng tiết lộ, có hơn 50.000 người dân Nhật Bản sống thọ hơn 100 tuổi. Trongđó, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật là 87 tuổi, tỷ lệ béo phì chỉ ở mức 3% cho thấy mức độ trẻ lâu và thon thả của họ.

1. Tác dụng của nước đậu đen rang?

Các nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng, người Nhật sống lâu và sống khoẻ nhất trên thế giới nhờ vào chế độ ăn uống khoa học của họ. Một trong những bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật phải kể đến đó là cách dùng trà đậu đen hay còn gọi là trà Kuromame. Vậy, uống nước đỗ đen rang có tác dụng gì, tại sao lại được người Nhật ưa chuộng sử dụng như vậy?

Nước đậu đen rang – bí quyết về nhan sắc và sức khỏe của phụ nữ Nhật

– Khả năng chống oxy hóa cao, tăng cường miễn dịch

Polyphenol trong đậu đen là hợp chất được biết đến với tác dụng chống lão hóa cao, chúng có nhiều trong các thực phẩm như gạo lứt hay đậu đen. Anthocyanin cũng là chất chống oxy hóa và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, bệnh ung thư, bệnh tim phổi, bệnh xơ cứng động mạch.

Trong đậu đen còn có nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu. Vỏ của đậu đen chứa saponin với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh các tác dụng có lợi của saponin như giảm cholesterol trong máu, phòng chống ung thư và kích thích hệ miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng saponin có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và như thể hiện trong bài viết “Saponin như chống chất gây ung thư” xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng (1995, 125, 717s-724S) của Mỹ, chất này chống ung thư và chống gây đột biến. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin có thể gây ra apoptosis của bệnh bạch cầu tế bào bằng cách gây phân bào của các tế bào gây ung thư.

– Giảm cân an toàn nhờ uống nước đậu đen rang

Một trong những công dụng của nước đậu đen rang mà chị em phụ nữ vô cùng yêu thích chính là: giảm cân. Lsoflavone trong đậu đen cũng là một chất chống oxy hóa. Ngoài tác dụng ngăn chặn các loại ung thư như ung thư vú, hợp chất còn cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. 

Chính vì vậy, uống trà đậu đen hàng ngày sẽ làm giảm lượng chất béo trong cơ thể, kiểm soát lượng mỡ tuần hoàn trong máu, hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.

Anthocyanin trong đậu đen không chỉ là chất chống oxy hóa cao mà còn là hợp chất hóa học ức chế sự hấp thu chất béo. Một nghiên cứu trên chuột được thực hiện bởi tạp chí Thực phẩm – Dược của Nhật cho thấy: anthocyanin ức chế sự hấp thụ chất béo trên chuột nghiên cứu. Khi cung cấp một lượng chất béo cao hơn so với chế độ ăn uống của chúng khiến chuột không tăng cân. 

 - Nước đậu đen rang giúp duy trì sự mịn màng của làn da

Đậu đen chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin với 10 loại axit amin cần thiết như lysine, methionine, tryptophane, phenylalanine, threonine, valine, leucine, isoleucine, arginine và histidine… công dụng nước đậu đen không chỉ giúp phụ nữ Nhật duy trì một sức khỏe dẻo dai mà còn giúp họ trẻ hóa làn da, giúp da mịn màng và tươi trẻ hơn.

Đậu đen giúp phụ nữ có một làn da mịn màng, trắng mịn hơn

Khám phá cách làm dẹp da đơn giản tại nhà của phụ nữ Nhật Bản​

Máy lọc nước ion kiềm – Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ từ bên trong

Máy lọc nước Leveluk DX – Mẫu máy lọc nước ion kiềm hàng đầu 2021

2. Hướng dẫn cách làm nước đậu đen rang Nhật Bản

Chuẩn bị

– 100 gam đậu đen (loại xanh lòng) và khoảng 1 lít nước 

Các bước thực hiện

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn các hạt đậu chắc, mẩy, không sâu bệnh đem rửa sạch. Lưu ý, bạn không cần ngâm ngâm đậu đen với nước mà chỉ cần rửa sạch sau đó để ráo nước.

– Bước 2: Bạn đổ đậu đen vào chảo rồi rang nóng cho đến khi dậy mùi thơm. Bạn chú ý đảo đều tay để tránh đậu bị cháy. Lúc đầu, bạn rang với lửa lớn sau đó từ từ hạ nhỏ lửa lại, tiếp tục rang khoảng 10 phút cho đậu chín thì bạn tắt bếp (không nên rang chín già). Nếu bạn muốn dùng dần thì rang nhiều đậu, sau đó bảo quản trong hộp kín.

– Bước 3: Bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho đậu đen đã rang vào tiếp tục đun khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. 

– Bước 4: Bạn đậy kín nắp và ủ thêm khoảng 5 phút cho ra trà rồi dùng rây lọc, lọc lấy nước và uống khi còn ấm. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể thêm một tý muối vào. Bạn uống khoảng 30 phút trước mỗi bữa ăn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách làm nước đỗ đen rang Nhật Bản

Không chỉ giúp phụ nữ Nhật duy trì vóc dáng cân đối, thon thả nhờ khả năng loại bỏ mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, nước đỗ đen (trà đậu đen) còn giúp chống rụng tóc rất hữu hiệu. Làn da cũng được cải thiện láng mịn, hồng hào và đầy sức sống, đặc biệt nước này còn chống lão hóa cao, giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu.

 Bật mí: Người Nhật thường dùng nước gì làm nước đỗ đen rang?

Để trà Kuromame (hay còn gọi là nước đậu đen rang) ngon và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, 3 yếu tố quan trọng người Nhật đặc biệt lưu ý là: nước, cách nấu và thời gian nấu.

Dùng nước gì để nấu nước đậu đen rang?

Người Nhật thường tuân theo yếu tố tuần tự để có một ấm trà ngon “Nhất thủy – Nhì trà – Tam pha – Tứ ấm”. Như vậy, có thể thấy nước là tiêu chuẩn đầu tiên có yếu tố quyết định phẩm chất của các loại trà, như người Trung Hoa đã có câu “Nước là mẹ của trà”.

Nấu trà Kuromame cũng không ngoại lệ, để trà có thể chiết xuất ra hết hương vị, tinh túy và dinh dưỡng thì việc chọn nước để nấu là quan trọng hàng đầu.

Theo kinh nghiệm của người xưa, nấu trà ngon nhất là dùng nước trên thượng nguồn, nguồn nước tĩnh đã được cân bằng lượng khoáng. Nhưng ngày nay, với sự ô nhiễm của môi trường, các nguồn nước tự nhiên liệu có đảm bảo?

Nguồn nước chứa nhiều khoáng chất giúp vị trà ngon hơn, thơm hơn

Người Nhật không dùng nước máy để nấu trà, Ion Clo (-) hoặc 1 số hóa chất khác trong nước máy có thể làm trà mất đi hoàn toàn hương vị ban đầu. Để trà ngon nhất, người Nhật chọn nước có chứa khoáng chất (thay vì nước tinh khiết). Không chỉ giúp màu sắc đẹp hơn, mùi vị tinh tế mà nước này còn giúp trà Kuromame giữ được các dưỡng chất tinh quý cho cơ thể. 

Vì sao nước ion kiềm pH 9.5 giúp nấu trà Kuromame ngon, nhiều dưỡng chất hơn?

Bạn hoàn toàn có thể dùng nước ion kiềm để nấu trà giúp trà hoặc nước đậu đen ngon hơn, chiết xuất nhiều dưỡng chất hơn và đặc biệt rất tăng chất chất chống oxy hóa mạnh từ lượng hydrogen trong nước ion kiềm. Sử dụng nước ion kiềm để nấu trà uống có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763: khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải (nước ion kiềm). Tại Nhật Bản, người ta gọi nước điện giải ion kiềm là nước Hoàn nguyên, trở về cội nguồn của sức khỏe.

Theo triết lý sức khỏe của người Nhật, nước điện giải ion kiềm sẽ giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh tự nhiên như ban đầu. Vì vậy, nước điện giải ion kiềm được người Nhật ưa chuộng sử dụng trong suốt hơn 50 năm qua – như bí quyết quan trọng giúp người Nhật khỏe mạnh và trường thọ. 

Nước ion kiềm chứa nhiều ion hydroxit (OH-) và Hydro phân tử/Hydrogen (H2) được tạo ra ở điện cực âm trong quá trình điện giải

Đây là loại nước không chỉ sạch mà còn chứa nhiều vi khoáng có lợi cho cơ thể. Đặc biệt với phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nm), nước điện giải ion kiềm có khả năng chiết xuất mạnh mẽ các tinh túy bên trong đậu đen.

So với nước tinh khiết, nước ion kiềm còn có ưu điểm làm đậu đen mềm hơn, giải phóng và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng trong trà Kuromame. Vì vậy, dùng nước điện giải ion kiềm 9.5 để nấu nước đậu đen rang với công dụng giúp trà thơm hơn, ngon hơn, nhiều dưỡng chất hơn, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. 

Không chỉ sử dụng để uống tươi trực tiếp, người Nhật còn dùng nước này trong nấu ăn và sinh hoạt. 

3. Bí quyết trẻ lâu, dáng đẹp của phụ nữ Nhật

Bên cạnh việc uống nước đậu đen rang giúp trẻ lâu và giữ gìn nhan sắc, phụ nữ Nhật còn rất chú trọng chăm sóc da và chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày bằng các loại nước quý của máy điện giải. Điển hình như:

Bí quyết sống lâu và trẻ đẹp của người Nhật

– Dùng nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.5) là loại nước tốt để uống hàng ngày

– Dùng nước ion kiềm 9.5 để pha trà và cà phê

– Chăm sóc da mặt, cân bằng pH trên da hoặc chăm sóc tóc bằng nước axit yếu có pH 5.5 – 6.0

– Dùng nước  kiềm mạnh pH 10 – 11.5 để rửa rau, thực phẩm

– Dùng nước axit mạnh pH 3.0 để khử khuẩn, sát trùng

– Dùng nước trung tính pH 7.0 để uống thuốc 

TÌM ĐỌC THÊM:

Qua những điều trên, chắc bạn đã biết nhờ uống nước đậu đen rang giúp trẻ lâu và thon thả của người Nhật rồi đúng không?

Và nếu bạn quan tâm đến nước ion kiềm từ máy điện giải, muốn sở hữu ngay loại nước quý giá với nhiều công dụng này tại nhà thì có thể liên hệ ngay qua hotline 1800 7028 của Thế Giới Điện Giải để được tư vấn cụ thể hơn.

Tác giả: Lệ Huyền

Đậu Đen Có Tác Dụng Gì? Uống Nước Đậu Đen Rang Hàng Ngày Có Tốt?

Đậu đen có tác dụng gì? Uống nước đậu đen rang hàng ngày có tốt không? – Trong đậu đen có những dưỡng chất gì? Đậu đen có tác dụng gì? Đậu đen chữa trị bệnh gì? Cách nấu và chế biến các món ăn từ đậu đen ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Đậu đen (đỗ đen) là loại hạt không xa lạ gì với người dân Việt. Những món ăn từ đậu đen rất hấp dẫn và cũng rất ngon như xôi đậu đen, chè đậu đen, đậu đen hầm đuôi bò…

Đậu đen là loài cây thuộc họ đậu mọc hàng năm, toàn thân không lông. Lá chia làm 3 nhánh mọc so le, lá ở giữa to và dài hơn lá 2 bên khá đặc trưng. Đậu đen có hoa màu tím nhạt. Sau khi thụ phấn sẽ phát triển thành quả dài, tròn, bên trong có khoảng 7-10 hạt màu đen.

Đậu đen là loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt bạn thường thấy đậu đen được nhiều chị em dùng để giảm cân hay uống nước đậu đen để làm đẹp.

Đậu đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Theo một số nghiên cứu trong đậu đen các chất chống oxy hóa nhiều gấp 10 lần một số loại hoa quả khác.

Vì thế, sử dụng thực phẩm từ đậu đen giúp giảm lượng cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho mắt, phòng chống một số bệnh ung thư…

Theo một vài khảo sát về sức khỏe cho thấy: số lượng người thường xuyên ăn đậu đen giảm bệnh tim mạch lên tới 82%.

Bởi, trong đỗ đen chứa hàm lượng lớn chất xơ, magie và folate có tác dụng giảm hormocystein – một trong những loại amino acid gây nguy cơ mắc bệnh tim và gây biến chứng đột quỵ.

Trong đậu đen chứa rất nhiều sắt. Nên người bị mất máu nhiều sau chấn thương hãy ăn nhiều đậu đen sẽ bổ sung được lượng sắt hiệu quả. Chị em đang hành kinh hãy ăn đậu đen để phục hồi sớm lượng máu đã mất.

Lượng mangan trong đỗ đen cũng rất dồi dào. Thành phần này sẽ giúp cơ thể tái tạo năng lượng và cản trở quá trình oxy hóa của những gốc tự do.

Đậu đen chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vitamin A giúp sáng mắt, chữa bệnh chậm lớn, còi xương ở trẻ em. Giúp tăng cường sức khỏe cho phụ nữ đang cho con bú và người mới ốm dậy…

Ngoài ra trong nó còn chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường đề kháng và phong bệnh cảm cúm rất tốt.

Nếu bạn đang bị tê phù hoặc đau nhức thì đừng lo lắng, hãy ăn nhiều đậu đen sẽ giúp ích cho bạn. Vì hàm lượng vitamin B1 trong đậu đen tương đối cao sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này nhanh thôi.

Lượng protein trong đậu đen nhiều, giúp khỏe tóc, đẹp da, não bộ linh hoạt…một thành phần mà cơ thể không thể thiếu.

Lượng canxi, photpho và magie trong đậu đen cũng dồi dào, giúp cho xương chắc khỏe. Đây là thành phần giúp cải thiện vấn đề xương khớp, nhất là bệnh còi xương ở bé yêu.

Selen là một loại muối khoáng, mà không phải rau củ nào cũng có. Selen đóng vai trò rất quan trọng đối với chức năng của gan, giải độc tố. Trong đậu đen chứa nhiều selen. Vì vậy, đậu đen có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Với hàng loạt các điểm tốt của đỗ đen mà chúng tôi vừa nêu ở trên. Đậu đen xứng đáng là 1 thực phẩm tốt cho sức khỏe gia đình.

Có rất nhiều cách chế biến đậu đen như: chè đậu đen, cháo đậu đen, kem đậu đen, hầm đuôi heo, bột ngũ cốc,..

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến đậu đen thành 2 món ăn đơn giản mà lại giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trong đậu đen chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nếu bạn đã sử dụng nhiều món ăn từ đậu đen rồi, thì hãy thưởng thức nước đậu đen rang cũng rất thú vị và tốt cho sức khỏe.

Nước đậu đen sẽ rất tốt cho thận, chữa được nhiều bệnh như: Phong tê thấp, lở loét.

Người bị huyết áp cao, tiểu đường dùng đậu đen rang hãm với nước sẽ kiểm soát bệnh khá tốt.

Trong đậu đen chứa albumin, protid, sinh tố A, B, C, PP, glucid. lipid, muối khoáng. Những dưỡng chất này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn công dụng hiệu quả trong làm đẹp.

Từ lâu, người ta đã biết uống nước đậu đen rang giảm cân. Chị em nào đang trong tình trạng thừa cân, chỉ cần siêng uống nước đậu đen thì lượng mỡ thừa sẽ tiêu hao đáng kể. Cơ thể bạn sẽ lấy được vòng eo mong muốn.

Tác dụng của nước đậu đen không những giúp giảm cân mà còn giúp bạn sở hữu làn da trắng hồng và trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

Uống nước đậu đen rang cũng giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

Uống nước đậu đen sẽ cung cấp anthocyanin – một chất chống oxy hóa cho cơ thể. Chất này có tác dụng giúp cơ thể chống lại bệnh tật, ngăn ngừa sự phát triển của khối u, bướu, đồng thời giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ. Chất này còn hữu hiệu trong việc đánh tan mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, chị em thân hình mập uống nước đậu đen rang giảm cân là rất hợp lý.

Như đã nói trong đỗ đen chứa nhiều chất xơ. Do đó uống đỗ đen rang hãm với nước sẽ tạo cảm giác no, hạn chế thèm ăn, giúp ích trong việc kiểm soát cân nặng của chị em. Vì vậy, uống nước đậu đen rang giúp giảm cân rất hiệu quả đấy.

Bạn nên thường xuyên uống nước đậu đen giang. Vì lượng đường trong đậu đen sẽ kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol hữu ích.

Tác dụng của nước đậu đen rang còn được phát huy trong lĩnh vực làm đẹp. Uống nước đậu đen rang sẽ giúp trẻ hóa làn da, duy trì được sắc đẹp gợi cảm.

Những lý do sau sẽ thuyết phục bạn thường xuyên uống nước đỗ đen rang:

Giờ đây bạn đã tự tin trả lời cho câu hỏi: uống nước đậu đen rang có tốt không? uống nước đậu đen rang có giúp giảm cân không? hay uống nước đậu đen rang có giúp đẹp da không? Câu trả lời đương nhiên là: uống nước đậu đen rất tốt, hơn nữa nó còn giúp giảm cân và đẹp da.

Đậu đen rang hãm lấy nước mang đến hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn có thể giảm cân bằng đỗ đen, uống nước đậu đen đẹp da. Vậy bạn đã biết cách nấu nước đậu đen để uống chưa?

Cách dùng đậu đen rang hãm lấy nước cũng không có gì là phức tạp.

Bước 1: chọn lựa những hạt đậu đen to, mọng, khô.

Bước 2: bạn nhặt bỏ những hạt đậu lép để lại những hạt đậu khô, căng mọng. Cho vào chảo rang trên bếp, đảo đều tay. Rang trên bếp với lửa nhỏ, rang đến khi đậu có mùi thơm và vỏ tách nhẹ ra thì tắt bếp.

Bước 3: Cho đậu đen vừa rang xong vào nồi, cho nước vào đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước ngả sang màu đỏ nhạt. Nếu bạn thấy nước không chuyển sang màu đỏ nhạt mà có màu hơi đục thì tức là đậu bạn rang chưa chín tới.

Khi nước đậu ngả màu đỏ nhạt, bạn tắt bếp để cho nước nguội hẳn. Dùng rây lọc lấy nước và cho vào chai thủy tinh có nắp đậy để dùng.

Bạn có thể bảo quản nước đậu đen rang trong tủ lạnh để uống, nhưng chỉ để khoảng 2 ngày vì để lâu không tốt.

Lưu ý: không nên cho quá nhiều đậu sẽ tốn đậu mà có thể khó uống nữa.

Bạn có thể uống nước đậu đen rang từ 2 đến 3 cốc mỗi tuần, khi uống có thể thêm chút muối hoặc đường cho dễ uống. Đối với những bạn muốn giảm cân thì nên chỉ thêm muối để giảm cân nhanh.

Món ăn phổ biến bạn thường thưởng thức đó là chè đậu đen (chè đỗ đen). Món ăn hấp dẫn này giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt, đặc biệt trong những ngày nóng bức.

300 – 400g đỗ đen căng mọng, không bị sâu.

200g đường kính.

200ml nước cốt dừa.

10ml dầu chuối hoặc vani.

30g lạc (đậu phộng) khô..

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Đậu đen cho vào chậu ngập nước, bỏ những hạt nổi trên mặt sau đó vo sạch đề khi ninh hạt đậu sẽ nhừ đều không bị sượng. Sau đó cho đậu đã sạch vào nồi ngâm ngập nước trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Nấu chè đậu đen.

Đối với lạc bạn nhặt sạch, bỏ hạt sâu.

Vớt đậu đã ngâm cho vào nồi, cho nước vào và đun trên bếp với lửa to. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi vớt hết bọt. Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa nhỏ và ninh đến khi hạt đậu mềm.

Khi hạt đậu đã chín mền, bạn dùng muôi thủng vớt hạt đậu đen ra tô, cho đường đã chuẩn bị vào ngâm khoảng 10 – 15 phút.

Sau khoảng thời gian ngâm đó, bạn cho hỗn hợp trên lên và đảo đều cho hạt đỗ dính đường, se lại. Việc làm này giúp hạt đậu không nát, bở và thơm hơn.

Cho hỗn hợp chè với đường vào nồi nước chè đã ninh trước đó, bật bếp đun cho sôi. Cho thêm đường cho hợp khẩu vị.

Lạc bạn cho lên chảo rang đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi vỏ lạc bóc ra và có mùi thơm.

Tắt bếp để cho lạc nguội hẳn, bỏ hết vỏ lạc và cho phần hạt vào cối giã nhỏ.

Bạn đổ dầu chuối và nước cốt dừa vào nồi nhỏ bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.

Thế là bạn đã sở hữu nồi chè đậu đen hấp dẫn do chính bạn nấu. Bây giờ bạn múc chè ra ly, cho thêm ít: nước cốt dừa kết hợp dầu chuối, lạc vỡ vào và thưởng thức thôi. Bạn cũng có thể thêm ít đá bào cho mát nếu thích.

Cháo đậu đen là món ăn giúp bồi bổ cơ thể và thanh nhiệt rất tốt.

– Đậu đen nhặt bỏ hạt bị sâu, hạt lép, cho nước vào ngập đậu, vớt bỏ hạt đậu nổi và rửa sạch. Sau đó cho vào nồi ngâm ngập nước trong vòng 1 tiếng.

– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch từng loại.

– Cho hỗn hợp đậu và gạo vào nồi, đổ nước ngập gấp 3 lần gạo và đậu. Bắc nồi bếp đun với lửa to đến khi nước nổi bọt, dùng muỗng múc bỏ bọt.

– Khi cháo sôi, vặn lửa vừa phải đến khi hạt đậu mềm thì tắt bếp. Bạn dùng đũa đánh đều cho cháo sánh mịn và tắt bếp.

Món cháo đậu đen đã nấu xong rồi. Múc cháo ra bát: nếu bạn thích ăn mặn thêm mắm, còn nếu thích ăn ngọt thì cho thêm đường và thưởng thức thôi nào.

Nước đậu đen rang là thực phẩm giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, chưa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đậu đen còn giúp chống Oxy hóa và phòng ngừa các căn bệnh ung thư, tim mạch, tiểu được, mỡ máu, cải thiện hoạt động não. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước đậu đen rang mỗi ngày.

Tuy nhiên, không phải vì tốt mà bạn lại uống nước đỗ đen rang 1 cách bừa bãi. Chỉ cần uống khoảng 1-2 cốc/1 ngày, không nên uống nhiều hơn gây lạnh bụng và rối loạn tiêu hóa.

Để có một món ăn ngon, bạn cần phải có những nguyên liệu tốt. Đối với đỗ đen cũng vậy, bạn nên lựa chọn đỗ đen với tiêu chí sau:

– Hạt càng tối màu càng tốt, chứng tỏ hàm lượng oxy hóa cao.

– Chọn hạt to, mẩy, chắc.

– Khi sử dụng nước đỗ đen mỗi ngày để giảm cân. Bạn phải tránh xa các loại thức ăn, nước uống, đồ hộp bán trong các siêu thị, cửa hàng. Nếu không, có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

– Nên uống nước đậu đen hàng ngày không đường hoặc có muối để đạt hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

– Không nên ăn các thực phẩm giàu kẽm, sắt, canxi khi uống nước đậu đen. Nên sử dụng cách nhau khoảng 4 tiếng là tốt nhất! Vì, phytate trong đỗ đen sẽ làm giảm hấp thụ các chất này!

Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì? Công Dụng “Thần Kỳ” Ít Ai Biết

Vậy uống nước đậu đen có tác dụng gì? Khám phá công dụng tuyệt vời của nước đậu đen hay đậu đen xanh lòng để sử dụng một cách hiệu quả nhất!

Uống nước đậu đen rang có tác dụng gì?

Đậu đen rang (đỗ đen rang) nấu nước uống là một cách giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích.

Đậu đen có tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị. Đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận, có tác dụng giải độc, bổ thận, bố máu và chữa trị nhiều loại bệnh.

Giá trị dinh dưỡng trong nước đậu đen rang trong 100 g hạt đỗ đen:

Đậu đen được nhiều người biết đến qua các món ăn ngọt phổ biến như uống nước chè đậu đen, cháo đậu đen,… Vậy thì tác dụng của nước đậu đen rang là gì? Đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

1. Uống nước đậu đen rang tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài những giá trị là một loại ngũ cốc thông thường, thì đậu đen còn được biết tới với những bài thuốc Đông y hay. Đậu đen có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt và khả năng giải độc cơ thể, giải độc cho gan.

Không những thể, công dụng của nước đậu đen rang rất tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị chứng đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thức ăn, táo bón,…

Đậu đen rang nấu nước uống còn có tác dụng là tốt cho xương. Bởi vì trong đậu đen có những dinh dưỡng thiết yếu như canxi, magie, sắt, phốt pho, mangan, kẽm và đồng góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc, độ dẻo dai của xương.

Uống nước đậu đen còn có công dụng rất tốt đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, vì chúng hoàn toàn không độc hại mà còn tăng cường sức khỏe cho xương.

3. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Do đậu đen có tính ngọt, nên những người bị bệnh tiểu đường có thể dùng nước đậu đen, đỗ đen để thay thế một số thức ăn chứa lượng đường cao.

Các vitamin cùng hàm lượng chất xơ dồi dào chắc chắn sẽ làm giảm nồng độ glucozo trong máu, hạn chế việc và kiểm soát lượng đường tích tụ trong máu hiệu quả.

Những người bị bệnh tiểu đường có thể hoàn toàn yên tâm với một chén nước đậu đen rang mỗi ngày là có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

4. Uống nước đậu đen có tác dụng giảm nguy mắc bệnh tim mạch

Với một chén nước đậu đen sẽ cung cấp hàm lượng chất xơ, kali, folate, vitamin B6 và phytonutrient có trong đậu đen đều hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch.

Riêng hàm lượng chất có trong nước đậu đen sẽ đóng vai trò làm giảm lượng cholesterol trong máu là một trong những tác nhân tạo ra nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Ngoài những chất dinh dưỡng và khoáng chất có tác dụng tốt đối với các bệnh tim mạch thì trong nước đậu đen vẫn còn có một chất quan trọng giúp bảo vệ tim mạch, hiệu quả đó là quercetin. Chất quercetin này phát huy tác dụng nhu một chất kháng viêm hiệu quả, giúp làm giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch và chống lại những yếu tố nguy hiểm cho tim mạch.

Với người cao huyết áp, uống nước đậu đen rang cũng là một cách bổ sung năng lượng cho cơ thể, ổn định huyết áp.

Đậu đen chứa ít natri và chứa nhiều kali, canxi, magie; tất cả đều có tác dụng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Selen là một muối khoáng được tìm thấy trong đậu đen. Chất này có vai trò trong chức năng của men gan, giúp giải độc một số chất gây ung thư trong cơ thể. Selen ngăn ngừa viêm và cũng làm giảm tốc độ phát triển khối u.

7. Uống nước đậu đen rang giúp lợi sữa

Với phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, uống nước đậu đen rang hoặc chè đậu đen có tác dụng lợi sữa, bổ máu và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể.

8. Uống nước đậu đen còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Uống nước đậu đen còn có công dụng giúp bổ máu, giàu chất xơ, tốt cho da và tóc khỏe mạnh, bóng mướt.

9. Uống nước đỗ đen rang có tác dụng giảm cân

Ăn hoặc uống đậu đen làm cho ta có cảm giác no, không thèm ăn. Điều này thích hợp cho những ai muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Nước đậu đen rang có nhiều năng lượng và vitamin, nhiều khoáng chất và muối khoáng cùng hàm lượng chất xơ cao nên khi uống nước đậu đen rang giảm cân khiến bạn không có nhiều cảm giác đói, từ đó cắt giảm được lượng thực phẩm đi vào cơ thể.

Một chén nước đậu đen chứa tới 15 gram protein và điều đặc biệt là không chứa chất béo bão hòa, có lẽ vì thế mà rất an toàn cho việc giảm cân.

Trên đó là những tác dụng của nước đậu đen rang; đồng thời cũng giúp bạn giải đáp thắc mắc uống nước đậu đen xanh lòng có tác dụng gì rồi.

Tuy nhiên, phần còn lại sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đậu đen rang nấu nước uống để giảm cân đẹp da vô cùng hiệu quả.

Cách chế biến nấu nước đậu đen rang giảm cân

Trong số nhiều cách giảm cân, có những phương pháp mà nhiều người không ngờ đến kết quả của nó.

Và sử dụng nước đậu đen cũng vậy, tưởng như uống nước đậu đen rang không có tác dụng gì; thì nó lại chính là phương pháp giảm cân đã được nhiều người áp dụng thành công.

Cách làm nước uống đậu đen rang giảm cân:

Đậu đen nên chọn hạt chắc, mẩy, không sâu bệnh. Sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn loại bỏ hạt đậu hỏng, không cần ngâm.

Cho 1 cái chảo lên, để lửa vừa, bạn cho toàn bộ đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp.

Sau khi rang chín đậu, trút đậu ra đĩa.

Đem 1 lít cho vào nồi đun sôi, khi nước sôi cho hết số đậu đã rang vào nước và đun cho đậu sôi 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, đậy vung ủ thêm 15 phút nữa.

Dùng ray lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào chai để uống dần.

Với 1 lít nước, bạn chia làm 4 ly, mỗi ly 250ml, uống trong 2 ngày. Uống ngày 2 ly trước khi ăn 2 bữa chính.

Các dưỡng chất có trong đậu đen sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Những lưu ý khi uống nước đậu đen rang

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? Tuy câu trả lời là tốt cho sức khỏe nhưng cái gì cũng vậy, phải dùng vừa đủ và có chừng mực đừng quá lạm dụng.

Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng uống nước đậu đen, đậu đen xanh lòng rang.

Khi chế biến đậu đen phải để cả vỏ thì mới có được hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ.

Không nên quá lạm dụng nước uống này, chỉ nên uống mức độ vừa phải, hợp lý.

Không ngâm đậu đã rang quá lâu để tránh tình trạng đậu lên men hay quá nhừ cho quá nhiều đường để tránh lạnh bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Để có được hiệu quả tốt nhất, nên luân phiên sử dụng và uống một tuần từ 2 đến 3 lần là đủ.

Nên bảo quản đậu ở những nơi khô ráo, tránh mốc ẩm.

Cách làm đơn giản lại bổ dưỡng, dễ chế biến và có thể thực hiện tại nhà, uống nước đậu đen rang là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe của bạn.

Hy vọng, tất cả những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc rằng uống nước đậu đen, đậu đen xanh lòng rang có tác dụng gì rồi. Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thức uống đơn giản lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Uống nước chè xanh có tác dụng gì?

Uống nước gạo lứt rang có tác dụng gì?

GiamCanDep.vn

Sự Thật Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì?

Đậu đỏ là loại thực phẩm được rất nhiều người biết đến như một nguyên liệu trong các món tráng miệng, bánh ngọt, chè,… Ngoài việc tráng miệng, thanh nhiệt, đậu đỏ còn có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn.

Đậu đỏ

Đậu đỏ thuộc loại thực vật có hoa trong họ Fabaceae và được phân loại là cây họ đậu. Chúng mọc thành quả, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp vỏ và bên trong chứa những hạt đậu. Đậu có chứa axit amin, là hóa chất kết hợp để tạo thành protein, một chất dinh dưỡng thiết yếu của đậu. 

Uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì cho sức khỏe?

Uống nước đậu đỏ rang cải thiện tiêu hóa

Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, cũng như tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời chất xơ còn làm giảm các vấn đề về đường ruột như táo bón, tiêu chảy và làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.

Điều hòa lượng đường trong máu

Đậu đỏ có nhiều carb tốt giàu chất xơ, mỗi cốc nước đậu đỏ rang chứa 40gr carbs tốt.  Nó giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt quan trọng với các bệnh nhân bị tiểu đường.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường trong máu ổn định là việc rất quan trọng để giúp huyết áp ổn định. Kể cả bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc những người bình thường cũng nên duy trì lượng đường trong máu ổn định có thể mang lại vô số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách uống nước đậu đỏ rang

Những người tiêu thụ đậu có thể ít có khả năng tử vong vì đau tim, đột quỵ hoặc các vấn đề sức khỏe tim mạch khác.

Nước đậu đỏ rang ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng đậu đóng vai trò là chất chống oxy hóa và chống viêm, có thể làm giảm nguy cơ ung thư và làm loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.

Trong nước đậu đỏ rang có chứa chất saponin và lignans có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Tinh bột kháng là một loại carbs có trong đậu đỏ có thể bảo vệ các tế bào và ngăn ngừa ung thư đường ruột. Không những thế, hàm lượng chất xơ cũng làm giảm nguy cơ ung thư.

Thanh lọc, giải độc cho cơ thể nhờ nước đậu đỏ rang

Uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì? đó chính là một bài thuốc hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể và giải độc. Trong đậu đỏ chứa một lượng lớn vitamin B và khoáng chất molybdenum rất quan trọng hỗ trợ giải độc gan.

Ngoài ra, chất xơ trong vỏ hạt đậu cũng có công dụng làm sạch ruột.

Đậu đỏ cải thiện sức khỏe của xương

Nhiều khoáng chất quan trọng có trong đậu đỏ phục vụ để cải thiện sức khỏe của xương, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp ở mức độ trung bình, giảm đau lưng và mỏi gối thường xuất hiện ở người cao tuổi.

Chăm sóc làn da

Nước đậu đỏ rang có công dụng rất tốt cho làn da của bạn, giúp tẩy tế bào chết và làm sạch da. Giúp da trắng sáng nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, chăm sóc da từ sâu bên trong.

Hỗ trợ giảm cân nhờ uống nước đậu đỏ rang

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước đậu đỏ rang bao gồm quản lý cân nặng và giảm cân, ngăn ngừa béo phì. Đậu đỏ cung cấp một lượng protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe, khiến bạn không có cảm giác thèm ăn.

Một nghiên cứu năm 2015 đã báo cáo rằng người có chế độ ăn giàu protein giảm cân nhiều hơn so với những người có chế độ ăn ít protein.

Tốt cho thận

Đậu đỏ là một thực phẩm được liệt vào danh sách tốt cho thận của con người. Đậu đỏ có công dụng điều chỉnh chức năng của quả thận, hỗ trợ khôi phục chất ẩm có trong bộ phận này, giúp lợi tiểu. Đồng thời, ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị các bệnh ứ tiểu, tiểu ra máu, thận nhiễm mỡ, thận hư. 

Để phục vụ tốt nhất cho việc chữa trị các bệnh này, bạn nên uống 2 lần một ngày.

Điều trị bệnh phụ khoa

Các chị em phụ nữ hay mắc các vấn đề về bệnh phụ khoa như: rối loại kinh nguyệt, vòng kinh không đều, đau bụng kinh,..

Nước đậu đỏ rang là một giải pháp hiệu quả cho các vấn đề này bởi trong đậu đỏ rang có chứa các chất sắt cần thiết giúp chị em không phải lo lắng về những căn bệnh trên.

Uống nước đậu đỏ giúp lợi sữa

Phụ nữ sau khi sinh cần ăn nhiều thực phẩm hỗ trợ sữa cho con bú. Đậu đỏ giúp lợi sữa, tăng cường khả năng tiết sữa của cơ thể, hạn chế được các vấn đề như thiếu sữa, tắc sữa của phụ nữ sau khi sinh thường gặp phải.

Giảm căng thẳng

Một ly đậu đỏ rang mỗi ngày giúp bạn có tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng. Các vitamin có trong đậu giúp sản sinh ra năng lượng cung cấp cho cơ thể, cho bạn khả năng hoạt động một ngày dài không mệt mỏi. Giảm được tình trạng căng thẳng kéo dài.

Ổn định huyết áp với nước đậu đỏ rang

Chính vì thế, những bệnh nhân mắc bệnh huyết áp nên thường xuyên ăn đậu đỏ kết hợp với uống nước đậu đỏ rang, bởi nó vừa ngon miệng lại vừa giúp chúng ta duy trì huyết áp ổn định, nâng cao sức khỏe.

Cách làm nước đậu đỏ rang

Bước 1: Đậu đỏ mua về loại bỏ các hạt sạn cát có lẫn trong đậu, đem đi ngâm nước, loại bỏ các hạt lép hư trồi lên mặt nước rồi rửa sạch, vớt ra rổ đem ra ngoài nắng phơi cho ráo nước.

Bước 2: Bỏ đậu vào chảo rang đều tay, mở lửa nhỏ để tránh đậu bị cháy, rang đảo đều tay liên tục cho đến khi đậu dậy mùi thơm là đã chín. Sau đó đợi đậu nguội hẳn, đổ vào hũ để bảo quản. Tránh tiếp xúc với ảnh nắng mặt trời nếu không đậu sẽ dễ bị hư.

Bước 3: Đổ đậu ra để nguội, nếu bạn rang nhiều trữ để dùng lâu dài thì bỏ vô hũ thủy tinh đậy kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời để đậu không bị hư.

Bước 4: Mỗi khi pha nước, bạn dùng một ít đậu đỏ đun lên với nước sôi. Đợi đến khi nào đậu mềm hẳn thì chắt ra lấy nước. Sau đó, có thể thêm một ít đường để vị của nước không ngấy, dễ uống. Lưu ý không nên thêm đường quá nhiều vì sẽ không có lợi, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Khuyến khích chúng ta không nên bỏ đá vào nước mà nên cho vào ngăn mát để dễ uống. Bởi đá có tính nóng khi kết hợp sẽ làm giảm đi tác dụng của nước đậu. 

Một số lưu ý khi sử dụng nước đậu đỏ rang

Các bác sĩ khuyên rằng tuy đậu đỏ có lợi cho sức khỏe nhưng lại mang tính hàn nếu uống nhiều sẽ bị tiêu chảy. Vì vậy, không nên uống quá nhiều lần trong tuần. Mỗi tuần, chúng ta chỉ nên uống 3 lần và mỗi lần chỉ cần dùng một cốc nhỏ là vừa đủ cho cơ thể.

Khi mua đậu, bạn nên chọn loại đậu có chất lượng tốt, loại bỏ những hạt hư, mốc, đổi màu, kém chất lượng tránh tình trạng ngộ độc, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Nếu bạn uống nước đậu đỏ để giảm cân hoặc thanh lọc cơ thể thì không nên cho đường. Bởi đường sẽ là thành phần hạn chế đi tác dụng giải độc, thanh nhiệt, không giúp giảm mỡ, lấy lại vóc dáng mong muốn.

Người bị dị ứng với đậu đỏ không nên uống để tránh những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, đau bụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Nước Đậu Đen Rang: Tác Dụng &Amp; Cách Làm, Lợi Ích Sức Khỏe Và Làm Đẹp trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!