Xu Hướng 2/2023 # Tổng Hợp Quy Định Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Của Bộ Gtvt # Top 5 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tổng Hợp Quy Định Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Của Bộ Gtvt Mới Nhất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Quy Định Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Của Bộ Gtvt được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy định độ tuổi học lái xe ô tô của Bộ GTVT là thông tin mà các bạn cần nắm rõ để đăng ký học và thi bằng lái hợp lý và đúng luật. Bài viết cung cấp thông tin về độ tuổi học lái xe ô tô theo từng hạng B1, B2, C, D, E, F cũng như là các điều kiện về sức khỏe theo đúng luật hiện hành.

Quy định độ tuổi học lái xe ô tô như sau:

– Từ 18 tuổi trở lên thì bạn được học lái xe hạng B1, B2

– Từ 21 tuổi trở lên được học lái xe hạng C

– Từ 24 tuổi trở lên mới được học lái xe hạng D, E, F (nâng hạng)

Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định độ tuổi học lái xe ô tô và điều kiệnsức khỏe của người lái xe như sau:

a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3; b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe ôtô hai bánh, xe môtô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi; c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2); d) Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC); e) Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD); f) Tuổi tối đa của người lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Bên cạnh quy định độ tuổi học lái xe ô tô thì người lái xe còn phải đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ôtô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe của người lái xe.

Theo Quyết định số 56/2007/QĐ-BGTVT quy định cụ thể đối tượng học lái xe như sau

1. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định. 2. Trường hợp nâng hạng từ hạng B1 lên hạng B2 phải có thời gian lái xe ít nhất 1 năm và có 12.000km lái an toàn. 3. Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên hạng D; từ hạng D lên hạng E và từ các hạng GPLX lên hạng F tương ứng phải có đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn. 4. Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng D; từ hạng C lên lên hạng E phải có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn. 5. Nâng hạng lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở (lớp 7/10 hoặc 9/12) trở lên.

Nội dung thi gồm 2 phần:

Thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính: Làm 30 câu trong thời gian 20 phút, yêu cầu đạt 26 câu. Khi thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 nên làm nhanh 1 lượt trước, câu nào khó để lại. Sau khi làm xong 1 lượt, quay lại những câu chưa làm được để tiếp tục làm. Sau đó kiểm tra lại 1 lượt nữa toàn bộ vì nhiều lúc mình biết nhưng lại gõ số nhầm. Khi làm xong hết rồi và cảm thấy chắc chắn thì hẳn ra phòng thi; nếu không chắc chắn thì đừng vội, tiếp tục ngồi kiểm tra đến hết giờ thì thôi. Nếu trượt lý thuyết thì về luôn, không được thi thực hành nữa. Nộp tiền tháng sau thi lại.

Thi thực hành sát hạch lái xe ô tô: Học viên sẽ ngồi 1 mình trên xe chip và lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh trên xe. Khi xuất phát bạn được 100 điểm và trừ điểm dần (bội số của 5) sau mỗi lần phạm lỗi. Nếu dưới 80 điểm trì trượt. Tổng thời gian các bài thi là 20 phút, kể từ lúc xuất phát đến lúc về đích, dừng xe, kéo phanh tay.

2 CMND photo.

Giấy xác nhận đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

Bằng tốt nghiệp Trung học sơ sở (đối với nâng hạng D, E).

2 CMND photo.

Giấy xác nhận đủ thời gian lái xe 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Bằng tốt nghiệp Trung học sơ sở

TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH CHUYÊN TUYỂN SINH CÁC KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

VÌ SAO NÊN CHỌN TIẾN THÀNH ĐỂ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2

Tiến Thành là địa điểm lựa chọn học lái xe TIN TƯỞNG của các học viên nổi tiếng Showbiz Việt: Hoa hậu Mai Phương Thúy; Ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường; MC – ca sĩ Ngô Kiến Huy; Ca sĩ – diễn viên Khổng Tú Quỳnh; Người mẫu Trương Nam Thành… đã học và nhận bằng lái tại Trường dạy lái xe Tiến Thành

ĐÁNH GIÁ CỦA HỌC VIÊN ĐÃ HỌC TẠI TRƯỜNG TIẾN THÀNH

Mình đã học lái xe ô tô tại Tiến Thành. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!

Trường dạy lái xe Tiến Thành

Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.

Trường này dạy ok.

Mình mới lấy bằng ở đây xong nè 🙂

Ms. Quỳnh Hương – phòng chăm sóc khách hàng

Tòa nhà 45, Bùi Đình Túy, P. 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TẠI TRƯỜNG TIẾN THÀNH – CHƯƠNG TRÌNH DẠY CHẤT LƯỢNG CAO

– Trong giai đoạn này các bạn sẽ được học các kỹ năng lái xe ô tô ban đầu và lý thuyết lái xe về luật giao thông bao gồm: phối hợp chân côn, chân thắng, chân ga,các thao tác đánh lái, vào số nóng / số nguội, căn lề vạch, tim đường… Đảm bảo BIẾT LÁI XE NGAY trong buổi học đầu tiên.

– Học nhanh phần luật giao thông đường bộ (Các bạn chỉ cần học 2 buổi – với bảng mẹo phần lý thuyết dễ nhớ ” Học là đậu NGAY ” chỉ dành cho học viên tham gia học lái xe ô tô Tiến Thành), hoặc các bạn có thể học lý thuyết tại nhà: trường sẽ hỗ trợ miễn phí sách, đĩa phần mềm và mẹo học lý thuyết cho học viên.

– Tập lái xe ô tô căn bản (thực hành các thao tác căn bản trên xe và lái ô tô trên các đoạn đường vắng).

Giai đoạn 2: rèn luyện và nâng cao kỹ năng lái xe ô tô

– Trong giai đoạn này học viên sẽ ôn lại và rèn luyện các thao tác lái xe căn bản đã học (giai đoạn 1)

– Tập lái xe ô tô trong sa hình thi bằng lái (giáo viên sẽ hướng dẫn các bước để hỗ trợ cho bạn thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất).

– Thực hành lái xe ngoài đường trường thực tế (giúp bạn vững tay lái sau khóa học lái xe tại trung tâm).

– Thực hành tập lái xe trên tại bãi thi đạt chuẩn sát hạch của SỞ GTVT 10.000m2 giúp các bạn tự tin nhất khi thi sát hạch.

Học lái xe ô tô Biết Lái Xe Ô tô NGAY Chỉ Trong 1 Giờ Tập Lái Duy Nhất Tại Trường Dạy Lái Xe Tiến Thành. Mời các bạn xem Clip dạy lái xe thực tế của Trường chúng tôi!

Bước 1: Các Thao Tác Lái Xe Ô tô Căn Bản – GV Hướng Dẫn (3 phút 41 giây)

quy định độ tuổi học lái xe ô tô

độ tuổi học bằng lái xe ô tô

độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng c

độ tuổi lái xe container

quy định độ tuổi học lái xe b2

Do tuoi hoc lai xe o to

Quy dinh ve do tuoi hoc lai xe o to b2

Quy dinh ve do tuoi hoc lai xe o to hang C

Quy Định Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Của Bộ GTVT Hiện Hành

Hạn Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Theo Quy Định Là Bao Giờ? Mới Nhất 2022

Thông thường trên các loại giấy phép lái xe đều có ghi rõ thời hạn sử dụng bao lâu nên các bạn có thể xem thông tin trên đó để biết thời hạn đổi bằng lái xe ô tô của mình. Còn theo quy định của Tổng cục đường bộ thì các loại giấy phép lái xe ô tô sẽ có thời hạn như sau:

Bằng lái xe máy A1, A2, A3 có thời hạn sử dụng mãi mãi

Bằng lái xe hạng B1 (số tự động) có thời hạn sử dụng đối với nữ là đến 55 tuổi còn nam là 60 tuổi

Bằng lái xe hạng B2 mới có thời hạn sử dụng 10 năm kể từ ngày cấp

Bằng lái xe hạng B2 cũ có thời hạn trong 5 năm tính từ ngày cấp

Bằng lái xe hạng C (lái xe tải) có thời hạn sử dụng trong 5 năm tính từ ngày cấp

Bằng lái xe trong hình có hạn sử dụng đến 13/12/2026

Đa phần mọi người sử dụng bằng lái xe một thời gian nhưng không chú ý đến mức thời gian quy định. Chính vì thế, các bạn cần phải nắm bắt thời gian đổi bằng lái xe hết hạn trước khi nó không còn sử dụng được để tránh trường hợp bị phạt khi tham gia giao thông và phải mất tiền cũng như thời gian để thi lại bằng mới. Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn được quy định như sau:

– Nếu giấy phép lái xe (GPLX) hết hạn sử dụng dưới 3 tháng sẽ áp dụng quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT đó là: “Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn, người có giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe”. – Nếu giấy phép lái xe (GPLX) quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên sẽ áp dụng quy định tại khoản 1 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7/11/2012, đó là: + Khi Quá hạn sử dụng từ tháng thứ 3 đến 1 năm thì phải thi sát hạch lý thuyết để được cấp lại GPLX mới. + Khi Quá hạn sử dụng trên 1 năm thì bắt buộc phải thi sát hạch cả lý thuyết và thực hành, mới được cấp lại GPLX mới.

Đổi bằng lái xe ô tô theo đúng quy định sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tiết kiệm công sức

Thủ tục xin đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn

Đơn xin đổi GPLX theo mẫu quy định của nhà nước. trong đơn phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi làm việc, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp với thời hạn không quá 01 năm.

Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp trước đó

Bản sao GPLX và 03 tấm ảnh thẻ (3x4cm).

* Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe ô tô

Nên mang theo GPLX để đối chiếu khi cần.

Trong trường hợp GPLX bị hư hỏng phần ảnh hoặc nhàu nát không còn nhận dạng được bạn phải nộp bản sao Giấy CMND và xuất trình bản chính để đối chiếu.

Trường hợp thay đổi họ tên, ngày, tháng, năm sinh sẽ tùy theo trường hợp cụ thể cơ quan yêu cầu bổ túc các giấy tờ hợp pháp để điều chỉnh.

Trường hợp thay đổi địa chỉ thường trú, tạm trú thì phải nộp bản sao hộ khẩu, tạm trú diện KT3 kèm theo.

Như vậy thời hạn đổi giấy phép ô tô hết hạn rất quan trọng. Nắm vững vấn đề này sẽ giúp bạn không bị tốn nhiều chi phí cũng như phải mất thời gian công sức để thi lại mà kết quả lại không đảm bảo.

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô nhưng thời gian quá bận rộn chỉ cần liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe số 3 qua hotline 0978.239.111 – 0987.239.111, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và hỗ trợ bạn hết mình.

Độ Tuổi Sử Dụng Bằng Lái Xe Hạng E Theo Quy Định Hiện Hành

Độ tuổi sử dụng bằng lái xe hạng E theo quy định hiện hành

Độ tuổi sử dụng bằng lái xe hạng E theo quy định hiện hành? Tôi nghe nói nam giới có bằng lái xe hạng E cũng chỉ dùng được tới khi đủ 55 tuổi, không biết như vậy có đúng không? Nếu đúng thì khi đó có được chuyển sang bằng khác để chạy xe không? Xin cảm ơn!

Thứ nhất, về Độ tuổi sử dụng bằng lái xe hạng E theo quy định hiện hành

Căn cứ khoản 10 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

10. Hạng E cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi;

b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D”.

Bên cạnh đó, căn cứ điểm e khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

e) Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam”.

Như vậy, Độ tuổi sử dụng bằng lái xe hạng E theo quy định hiện hành là đến năm 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Thứ hai, về vấn đề đổi giấy phép lái xe

Căn cứ khoản e Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

3. Người có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống”.

Theo đó, nếu bạn có bằng lái xe hạng E và bạn đủ 55 tuổi, nếu bạn đủ sức khỏe theo quy định thì được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống. Cụ thể, bạn có thể được đổi sang giấy phép lái xe hạng D, C, B1, B2. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Bị tước bằng lái xe hạng E có được lái ô tô con không?

Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe từ hạng C lên hạng E 

Học Lái Xe Ô Tô B2 Bao Nhiêu Tiền Năm 2022

Học phí bằng lái xe B2 gồm những gì?

Lệ phí đóng cho Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe

Sẽ bao gồm các khoản phí mà học viên nộp cho trung tâm để trung tâm hỗ trợ học viên đăng ký khóa thi và đào tạo cho học viên phần lý thuyết cũng như thực hành. Chi phí này bao gồm:

Lệ phí mua hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ: Trung tâm sẽ giúp học viên chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất thủ tục để nộp hồ sơ lên Sở GTVT đăng ký thi. Trường hợp nếu học viên khám sức khỏe theo chỉ định của Trung tâm thì phải đóng thêm chi phí khám sức khỏe nữa.

Lệ phí mua giáo trình học và ôn tập lý thuyết: Bao gồm tiền mua giáo trình 600 câu hỏi Luật giao thông đường bộ, Các khoản phí phải trả khi học lý thuyết như: thuê giáo viên, tiền cơ sở vật chất…

Lệ phí học thực hành: Lệ phí học thực hành sẽ khác nhau tùy mỗi trung tâm và tùy theo số giờ học của học viên. Bao gồm các khoản phí như: Phí thuê sân tập, thuê giáo viên, Xăng xe, Hao mòn xe…

Tổng cộng lệ phí phải đóng cho trung tâm rơi vào khoảng: 7.000.000 – 9.000.000 đồng.

Lệ phí đóng cho sở GTVT

Lệ phí đóng cho sở GTVT sẽ bao gồm các khoản:

Phí nộp hồ sơ: Khoản phí này sẽ phải đóng cho sở GTVT để đăng ký hồ sơ và lên danh sách cũng như lịch thi cho học viên.

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe: Khoản lệ phí phải đóng khi tham gia thi sát hạch tại các trường thi trực thuộc bộ GTVT.

Tổng cộng khoảng chi phí này rơi vào khoảng: 6.000.000 – 8.000.000 đồng.

Học lái xe ô tô bằng B2 ở đâu giá rẻ tại TPHCM?

Tại sao nên học bằng lái xe ô tô tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe?

Học viên tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Thậm chí giới thiệu bạn bè và gia đình đến học vì những lý do sau đây:

Đội ngũ nhân viên tư vấn và giảng viên nhiệt tình luôn hỗ trợ học viên tốt nhất.

Có dịch vụ đưa đón học viên đi học thực hành với hơn 30 điểm đón trong khu vực TPHCM. Các bạn không cần phải lo ngại việc đi lại xa xôi.

Học thực hành các bạn sẽ được học 1 kèm 1 hoặc tối đa là 1 kèm 2, không có hiện tượng chèn quá nhiều học viên trên 1 xe.

Có dịch vụ bổ túc tay lái cho những bạn còn yếu giúp học viên tự tin hơn khi tham gia giao thông sau khi lấy bằng

Học phí học bằng lái xe B2 tại trung tâm Đào Tạo Lái Xe là bao nhiêu?

Bởi vì trong năm 2020 Bộ GTVT đã đưa ra quy chế mới về việc học và thi lấy bằng. Cụ thể số giờ học lý thuyết và số câu hỏi học lý thuyết cũng tăng lên. Điều này khiến cho học phí học bằng lái xe A2 cũng theo đó mà tăng lên.

Học phí của chúng tôi thấp nhất vì:

Học viên sẽ được miễn phí đào tạo lý thuyết.

Miễn phí giáo trình học lý thuyết

Đặc biệt hơn hiện tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe đang có chương trình ưu đãi học phí cho học viên mùa Covid này với mức giảm 1.700.000 đồng học phí cho 100 học viên đăng ký sớm nhất.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

– Địa chỉ 1 : Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần Công Viên Lê Thị Riêng ).

– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.

– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999

– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Quy Định Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Của Bộ Gtvt trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!