Xu Hướng 2/2023 # Top 8 Loại Thực Phẩm Hữu Ích Dành Cho Người Bị Bệnh Trào Ngược Dạ Dày # Top 8 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Top 8 Loại Thực Phẩm Hữu Ích Dành Cho Người Bị Bệnh Trào Ngược Dạ Dày # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Top 8 Loại Thực Phẩm Hữu Ích Dành Cho Người Bị Bệnh Trào Ngược Dạ Dày được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TOP 8 loại thực phẩm hữu ích dành cho người bị bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày nên ăn gì? là thắc mắc của nhiều người bệnh đã hỏi tới số Hotline 091 585 0770 của Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn. Thói quen ăn uống rất quan trọng với người mắc căn bệnh này. Một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thực phẩm phù hợp và hạn chế những thực phẩm không tốt sẽ giúp người bệnh dễ chịu và bệnh thuyên giảm. 

1. Rau và trái cây

Rau củ và trái cây là thực phẩm người trào ngược dạ dày nên bổ sung

Với người bị chứng trào ngược dạ dày thì việc quan trọng nhất là hạn chế axit trong dạ dày hoặc tình trạng dạ dày làm việc quá sức, bị chèn ép. Rau xanh và trái cây là thực phẩm phù hợp để làm điều đó. Chất xơ và vitamin tươi trong rau quả giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, giảm áp lực lên dạ dày và hạn chế quá trình sản sinh axit. Đa phần người bị trào ngược dạ dày đều công nhận rằng cảm thấy dễ chịu nếu ăn nhiều rau và trái cây.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý hạn chế những loại trái cây chứa nhiều axit như cam, chanh, việt quất… Dưa chuột, súp lơ xanh, rau bí, bắp cải… là gợi ý lý tưởng mà những ai đang bị trào ngược dạ dày cần bổ sung vào trong bữa ăn.

2. Họ đậu

Trong đậu xanh, đậu đen, đậu tương, đậu tương… chứa nhiều chất amino acid, chất xơ có tác dụng hiệu quả để trung hòa dịch vị dạ dày. Do đó đây chính là câu trả lời đúng đắn cho câu hỏi “bị trào ngược dạ dày nên ăn gì?”. Với những loại đậu này các bạn có thể chế biến nhiều món ăn phong phú, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe. 

3. Gừng

Trong những loại thực phẩm mà người trào ngược dạ dày nên bổ sung không thể bỏ qua gừng. Gừng có tính ấm, khả năng kháng viêm và kích thích tiêu hóa sẽ giúp hạn chế những cơn ợ chua, ợ nóng do dịch dạ dày trào ngược một cách hiệu quả.  Nhâm nhi ly trà gừng vào buổi sáng, trước bữa ăn hoặc thêm vào gia vị trong các món ăn là gợi ý lý tưởng cho những ai đang khó chịu bởi chứng trào ngược dạ dày. Gừng tươi là sự lựa chọn tốt nhất để bạn sử dụng.

4. Bột yến mạch

Bột yến mạch hạn chế những cơn trào ngược dạ dày

Nếu bạn đang lo lắng về rằng việc ăn nhiều tinh bột sẽ gây khó tiêu và các cơn trào ngược nhiều hơn thì hãy lựa chọn bột yến mạch. Không chỉ có tác dụng giảm cân, làm đẹp, loại bột này còn thích hợp làm bữa sáng của người bị trào ngược dạ dày.  Loại ngũ cốc nguyên hạt này sẽ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng đi kèm với đó là chất xơ cao có khả năng hấp thụ axit trong dạ dày. Hãy thử pha 3 thìa bột yến mạch với nước nóng cùng 1 chút mật ong xem tình trạng có được cải thiện không?

5. Mật ong

Trào ngược dạ dày nên ăn gì thì không thể không kể đến mật ong – một thực phẩm quen thuộc mà hầu hết căn bếp nào cũng có. Mật ong kích thích hệ tiêu hóa làm việc một cách trơn tru nên hạn chế những áp lực đến dạ dày cũng như giảm dịch axit. Một cốc mật ong với nước ấm hoặc một chút bánh mì chấm mật ong sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ chịu hơn. Vì mật ong có tính nóng nên việc sử dụng cần tiết chế, không nên sử dụng quá nhiều gây nóng trong, nổi mụn.

6. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng cũng là gợi ý lý tưởng cho những ai bị trào ngược dạ dày. Thực phẩm này cung cấp nguồn protein lành mạnh cho cơ thể đồng thời trung hòa dịch dạ dày, hạn chế trào ngược. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn lòng trắng chứ không nên ăn lòng đỏ. Lòng đỏ trứng gà khiến hệ tiêu hóa nặng nề hơn. Lòng trắng trứng nên ăn luộc hơn là chiên trong dầu mỡ. Lòng trắng trứng và ăn kèm với salad rau củ sẽ giúp bạn đổi bữa cho mâm cơm trong gia đình.

Người bị trào ngược dạ dày đừng bỏ qua lòng trắng trứng

7. Thịt gia cầm và cá

Thịt gia cầm, cá và hải sản không hề gây đầy bụng như nhiều người vẫn nghĩ. Nguồn thực phẩm này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, ít chất béo và sẽ giúp giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.

8. Sữa chua

Trào ngược dạ dày nên ăn gì? Câu trả lời không thể thiếu sữa chua, một thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Ăn sữa chua sau ăn 30 phút sẽ cải thiện đáng kể chứng trào ngược dạ dày. Bên cạnh tìm hiểu trào ngược dạ dày nên ăn gì thì người bệnh cũng nên tham khảo những thực phẩm cần tránh. Thực phẩm có nhiều vị chua, gia vị cay nóng, đồ uống có ga… hoặc thuốc lá, rượu, cafe và các chất kích thích khác đều không nên sử dụng.

Đi Bộ Và Bệnh Dạ Dày Trào Ngược, Có Mối Liên Hệ Không?

Đi bộ thường xuyên khiến bạn tốn nhiều năng lượng hơn bình thường, giúp bạn giảm cân, giảm triệu chứng trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng đi bộ làm tình trạng bệnh thêm xấu đi hoặc kích thích trào ngược axit, bạn không cần phải chịu đựng sự khó chịu này.

1. Đi bộ và hoạt động chất làm giảm bệnh dạ dày trào ngược

Trào ngược axit xảy ra khi các chất dịch dạ dày và thức ăn thoát vào thực quản của bạn. Các axit được tìm thấy trong các chất dịch của dạ dày sẽ kích thích và thổi phồng tường thực quản của bạn, dẫn đến chứng ợ nóng.

1.1. Đi bộ, giảm cân và dạ dày trào ngược

1.2. Hoạt động thể chất

Nếu bạn thấy rằng đi bộ làm tình trạng bệnh thêm xấu đi hoặc kích thích trào ngược axit, bạn không cần phải chịu đựng sự khó chịu này. Bạn có thể thay đổi thời gian bạn đi bộ. Đợi ít nhất hai giờ sau khi bạn ăn để tham gia vào hoạt động thể chất. Bạn cũng có thể giảm bớt mức độ nghiêm trọng và tần suất của bệnh dạ dày trào ngược bằng cách uống nhiều nước hơn trước khi đi bộ. Nước lọc có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giúp truyền thức ăn qua đường tiêu hóa với tốc độ nhanh hơn.

2. Điều trị bệnh dạ dày trào ngược

Nếu thay đổi khi bạn đi bộ không giúp được gì, bạn có thể cần thực hiện thêm một số thay đổi về chế độ ăn uống. Mỗi một người lại có loại thực phẩm kiêng kị với bệnh khác nhau. Về cơ bản thì các loại thức ăn cay, chiên, béo và có tính axit đều là thủ phạm phổ biến gây ra tình trạng trào ngược axit. Bạn cũng có thể lưu ý các triệu chứng sau khi bạn sử dụng caffein, sô cô la hoặc bạc hà.

Các loại thuốc cũng có thể hữu ích, chẳng hạn như thuốc kháng acid, chất ức chế thụ thể H2 hoặc chất ức chế bơm proton. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xác định lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hiện nay, với những bệnh nhân đang cần sự hỗ trợ điều trị có thể tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị Gastosic. Lưu ý đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị. Các loại thuốc đặc trị không nên lạm dụng bởi nó có thể gây ra tác dụng phụ. Bạn nên bắt đầu với các sản phẩm như Gastosic, sản phẩm có bán ở các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Đi Bộ Đúng Cách Hỗ Trợ Điều Trị Dạ Dày Trào Ngược

Đi bộ ở tốc độ khác nhau, tại các điểm thời gian khác nhau có lợi hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cơ thể. Đi bộ đúng cách có thể cải thiện tình trạng bệnh dạ dày trào ngược.

Đi bộ có tác động tới dạ dày trào ngược như thế nào?

Dạ dày trào ngược

Dạ dày trào ngược gây ra các triệu chứng như ợ chua, ợ nóng, đau ngực, nóng rát cổ họng…Trong đó ợ nóng là dấu hiệu phổ biến nhất. Ợ nóng là một cảm giác nóng rát đau đớn ở khu vực ngay phía trên dạ dày do trào ngược axit và các chất dạ dày khác vào thực quản.

Tuy trào ngược axit là một hiện tượng tương đối phổ biến nhưng không nên bỏ qua vì nó có thể dẫn đến một dạng nghiêm trọng được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tậm chí là các biến chứng nguy hiểm như hẹp thực quản hay ung thư thực quản.

Đi bộ sau ăn có tốt hay không?

Đi bộ giúp giảm lượng đường trong máu (bệnh tiểu đường) và tăng huyết áp vì nó làm tăng tốc độ làm rỗng dạ dày. Điều này có thể được liên kết gián tiếp với ợ nóng vì việc giữ thức ăn lâu hơn trong dạ dày là một trong những yếu tố chính gây ra trào ngược axit.

Đi bộ sau bữa ăn có có nhiều tác động tới đường ruột, và một trong số đó là ảnh hưởng tích cực – giảm chứng ợ nóng. Các nghiên cứu được thực hiện trên người cũng như trên các đối tượng động vật khác nhau đã cho thấy một loạt các ảnh hưởng có lợi của việc đi bộ với hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên có nhiều cách đi bộ khác nhau, tốc độ khác nhau và thời điểm khác nhau. Chúng đều có ảnh hưởng khác nhau, cả tích cực và tiêu cực.

Đi bộ đúng cách sau bữa ăn

Như đã đề cập trước đó, đi bộ ở tốc độ khác nhau, tại các điểm thời gian khác nhau có lợi hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cơ thể. Đi bộ sau bữa ăn có hiệu quả chỉ khi bạn đi đủ nhanh, khoảng 3-4 dặm / giờ ( khoảng 5 – 6 km/h). Đi bộ quá chậm thậm chí còn ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

Đi bộ khoảng 60 phút sau bữa ăn, ít nhất 5 ngày một tuần có hiệu quả cao trong việc duy trì một đường ruột khỏe mạnh và tránh các vấn đề tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản. Thời gian đi bộ cũng rất quan trọng, để giảm lượng đường trong máu, thời gian đi lại tương đối ngắn, khoảng 20-30 phút là đủ. Nhưng để tiêu hóa thức ăn đúng cách và tránh ợ nóng, bạn cần đi bộ với một khoảng thời gian dài hơn.

Đi bộ nhanh có nhiều tác dụng có lợi đối với cơ thể như: giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn ở bệnh nhân tiểu đường, giảm huyết áp cho bệnh nhân bị tăng huyết áp, tăng hô hấp, bảo đảm độ dẻo dai của cơ và các cơ quan, tăng lưu lượng máu, tăng tiêu hóa và duy trì một đường ruột khỏe mạnh.

Tất cả những yếu tố này trực tiếp hoặc gián tiếp làm dịu các triệu chứng của dạ dày trào ngược. Thường xuyên đi bộ sau các bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt và tăng tuổi thọ.

Trào Ngược Dạ Dày Có Được Ăn Chuối Không? Những Lưu Ý Khi Ăn

Trào ngược dạ dày là hiện tượng một phần dịch vị có trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản, thanh quản hoặc trào lên cổ họng. Phần dịch dạ dày này bao gồm cả thức ăn, men tiêu hóa, hơi…, bình thường khi ăn, cơ vòng dưới của thực quản sau khi mở để thức ăn xuống dạ dày sẽ ngay lập tức đóng lại, tránh để dịch vị trào ngược trở lại. Dịch vị dạ dày thường chứa acid nên khi trào ngược có thể gây ra tổn thương cho các cơ quan như thực quản, thanh quản, miệng.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày, đó là do cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu và dạ dày bị quá tải, dư thừa một lượng lớn acid.

Một số nguyên nhân dẫn đến suy giảm cơ thắt thực quản dưới và làm dạ dày bị quá tải có thể kể đến như:

Sử dụng một số loại thuốc Tây như: thuốc NSAIDs (Ibuprofen, aspirin…), các loại thuốc huyết áp có thể gây ra các tác dụng phụ là suy yếu cơ vòng thực quản.

Người có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh lý dạ dày như: viêm loét dạ dày, hẹp hang môn vị dạ dày, ung thư dạ dày cũng dễ xuất hiện tình trạng trào ngược dạ dày.

Thói quen sinh hoạt không điều độ, thường xuyên sử dụng các thực phẩm có chứa các chất kích thích như cafein, rượu, thuốc lá.

Ăn nhiều các loại thực phẩm khó tiêu như đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ. Ăn quá no hoặc quá nhanh cũng là một nguyên nhân dẫn đến quá tải dạ dày, tăng lượng acid dịch vị và từ đó khiến trào ngược dạ dày.

Ngoài ra, người bị stress trong thời gian dài, người bị thừa cân béo phì cũng có nguy cơ cao dẫn đến trào ngược dạ dày.

Bị trào ngược dạ dày có ăn chuối được không?

Đối với những người bị trào ngược dạ dày, việc ăn uống như thế nào để các triệu chứng không xuất hiện là điều cần lưu tâm. Ăn các loại thực phẩm không phù hợp, có tính acid mạnh thường khiến hiện tượng trào ngược dạ dày dễ xuất hiện và trở nên nặng hơn. Nhiều người thắc mắc liệu người bị trào ngược dạ dày có ăn chuối được không, câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Chuối là loại hoa quả có vị ngọt, chứa nhiều Kali, đặc biệt không chứa các chất có tính acid và kích thích hệ tiêu hóa nên rất an toàn với dạ dày khi sử dụng. Chẳng những không làm nặng thêm tình trạng trào ngược dạ dày mà ăn chuối thường xuyên còn giúp hạn chế đáng kể tình trạng này, đồng thời bổ sung thêm các dưỡng chất để cải thiện tốt hoạt động của hệ tiêu hóa.

Tác dụng của chuối đối với người bị trào ngược dạ dày

Đối với người bị trào ngược dạ dày, sử dụng chuối đúng cách có thể đem đến các lợi ích như:

Chuối khi vào dạ dày là loại thực phẩm dạng mềm, dễ nhào trộn nên sẽ giảm được các tổn thương của niêm mạc dạ dày khi co bóp nghiền nát thức ăn.

Chuối còn giúp trung hòa dịch vị dạ dày, hạn chế tiết acid dịch vị, từ đó làm giảm tình trạng sưng viêm và hạn chế tình trạng trào ngược dịch vị lên thực quản.

Hoạt chất tanin có trong chuối xanh sẽ làm se các vết loét trong trường hợp bệnh nhân đang bị viêm loét dạ dày, tạo thành một lớp nhầy để bảo vệ niêm mạc, từ đó ngăn ngừa tình trạng loét lan rộng. Tanin còn có thể kiểm soát lượng acid dư thừa khi tiết ra, từ đó làm giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày hiệu quả.

Ngoài các tác dụng đối với dạ dày thì việc sử dụng chuối thường xuyên còn mang đến các lợi ích khác đối với sức khỏe như: ổn định huyết áp và giảm thiểu các nguy cơ tim mạch, bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể, bổ sung sắt và ngăn ngừa thiếu máu.

Những lưu ý khi sử dụng chuối dành cho người bị bệnh trào ngược dạ dày

Chuối là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để chuối phát huy được tác dụng tốt nhất, người dùng cần lưu ý một vài điểm khi sử dụng như sau:

Chuối nên được bổ sung vào bữa ăn sáng hàng ngày. Do đây là thời điểm cơ thể hấp thu được tốt nhất các dưỡng chất nên chuối có thể phát huy được hết tác dụng tốt.

Không nên ăn chuối khi đang quá no hoặc quá đói. Khi bạn đang quá no, việc bổ sung thêm chuối sẽ làm tăng áp lực lên thành dạ dày và gia tăng nguy cơ trào ngược dạ dày. Trong khi đó, ăn chuối khi đang đói, acid dạ dày đang được tiết một cách mạnh mẽ có thể phản ứng với pectin có trong chuối gây nên cảm giác xót ruột, dễ dẫn đến đau dạ dày.

Chỉ nên ăn từ 1 – 3 quả chuối một ngày. Ăn quá nhiều chuối có thể khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, gây ra cảm giác đầy bụng, chán ăn. Ngoài ra, cần kết hợp chuối với các loại hoa quả khác để bổ sung dưỡng chất đầy đủ, phong phú hơn cho cơ thể.

Chuối có thể được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như sinh tố chuối, sữa chua chuối, bánh chuối để đa dạng khẩu vị cho người sử dụng. Tuy nhiên với người bị trào ngược dạ dày cần tránh sử dụng các loại chuối chiên, chuối sấy khô vì lượng đường và dầu mỡ có trong các loại thực phẩm này có thể làm tình trạng trào ngược trở nên nặng hơn.

Đối với bệnh nhân có bệnh về huyết áp hoặc đang điều trị bằng các thuốc huyết áp nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung chuối vào chế độ ăn hàng ngày.

Một số cách hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày với chuối

Ngoài việc ăn chuối hàng ngày, để tăng tác dụng điều trị trào ngược dạ dày thì bạn cũng có thể tham khảo một số cách chế biến và sử dụng chuối như sau:

Chuối tiêu xanh + mật ong

Chuối tiêu xanh kết hợp với mật ong là một phương pháp thường được áp dụng và mang lại tác dụng rất tốt đối với việc điều trị chứng trào ngược dạ dày. Mật ong có chứa nhiều vitamin như vitamin C, vitamin B, E, K có tác dụng tốt trong việc làm dịu dạ dày, tăng cường quá trình tái tạo tổn thương, giảm tiết acid và tăng khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Do đó, việc kết hợp mật ong với chuối tiêu xanh sẽ hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

Chuối tiêu xanh: chuẩn bị khoảng 2kg chuối. Nên chọn những quả chuối tiêu còn non và tươi để có được tác dụng tốt nhất.

Mật ong: khoảng 0,5 lít. Cần mua mật ong ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, tránh mua nhầm mật ong kém chất lượng có thể gây ra tác dụng không tốt với sức khỏe.

Cách thực hiện như sau:

Chuối tiêu xanh sau khi mua về đem ngâm cho bớt nhựa, sau đó thái thành những lát mỏng. Các lát chuối mang đi phơi khô, sau đó tán thành bột mịn là được bột chuối tiêu xanh.

Bột chuối tiêu xanh có thể kết hợp với mật ong theo 2 cách:

Cách 1: pha bột chuối với mật ong và nước lọc, sau đó uống trực tiếp. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần để phát huy được tác dụng tốt nhất.

Cách 2: bột chuối tiêu xanh trộn trực tiếp với mật ong thành dạng sền sệt, sau đó vo thành những viên nhỏ và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Sử dụng 2 – 3 viên sau mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tình trạng trào ngược dạ dày được cải thiện đáng kể.

Chuối tiêu xanh + các loại thảo mộc

Sử dụng chuối tiêu xanh kết hợp với một số loại thảo mộc có tác dụng tốt với dạ dày cũng là một phương pháp hiệu quả. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Chuối tiêu xanh: chuẩn bị 12 quả, nên chọn quả chuối còn tươi.

Kim tiền thảo: khoảng 50 gram.

Rễ cỏ tranh: khoảng 100 gram.

Bông mã đề: khoảng 50 gram.

Nước lọc: khoảng 0,5 lít.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, tiến hành chế biến như sau:

Chuối tiêu: rửa sạch, sau đó thái thành những lát mỏng. Chuối đã thái mang đi sao cho vàng, sau đó đổ ra 1 miếng vải sạch, đặt trên mặt đất (hạ thổ) trong khoảng 1 tiếng.

Sau đó, cho tất cả nguyên liệu gồm chuối đã sao, các loại dược liệu, nửa lít nước vào ấm sắc thuốc và tiến hành sắc cho đến khi nước cô lại còn khoảng 200ml.

Nước sắc đem chia thành 4 phần, uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn và duy trì đều đặn sử dụng trong 1 tuần sẽ thấy tình trạng trào ngược dạ dày được cải thiện rõ rệt.

Trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Một số loại thực phẩm được các bác sĩ khuyên sử dụng để cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày có thể kể đên như:

Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ: các loại rau xanh, một số loại đậu như đỗ xanh, đậu đen… Sử dụng các loại thực phẩm sẽ bổ sung chất xơ và các amino acid cần thiết, làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày và cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

Bánh mì: đây là một loại thực phẩm rất tốt cho dạ dày. Do có khả năng “hút” acid dạ dày nên khi ăn bánh mì, hàm lượng acid trong dạ dày sẽ giảm đáng kể, từ đó làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày và giảm cả các tổn thương do acid gây ra cho dạ dày.

Uống thêm sữa: sữa là chất có khả năng trung hòa acid rất tốt, do vậy việc bổ sung thêm sữa có thể làm giảm các cơn trào ngược dạ dày. Ngoài ra, sữa cũng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Uống sữa sau bữa ăn khoảng 2 giờ để sữa phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Trào ngược dạ dày cần kiêng gì?

Để cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày và khiến bệnh không trở nên nặng hơn, việc kiêng ăn gì trong khi bị bệnh là điều rất quan trọng. Một số loại thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược dạ dày gồm:

Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, dầu mỡ: do các loại thực phẩm này khiến dạ dày khó tiêu hóa, làm tăng áp lực lên cơ vòng thực quản dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng.

Các loại đồ ăn, thức uống có chứa nhiều acid: đó là các thực phẩm có vị chua như cam, chanh, quất… Ăn các loại thực phẩm này có thể làm tăng lượng acid trong dạ dày, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh.

Tôi là Dược sĩ Kiều Tuấn Bình, tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội hệ chính quy năm 2017.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 8 Loại Thực Phẩm Hữu Ích Dành Cho Người Bị Bệnh Trào Ngược Dạ Dày trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!