5000 Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

1, 10, 1000, 2000, 5000 Kíp Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Vnd?

Kíp Lào là gì?

Nếu như Mỹ có đồng USD, Thái Lan có đồng Bath, Trung Quốc có đồng Nhân dân tệ thì Lào có đồng tiền với tên gọi là Kíp. Đây là tiền tệ chính của nước Lào, được mắt và sử dụng lần đầu tiên năm 1952. Mã ISO 4217 là LAK và thường được viết là ₭ hay ₭N.

Có những loại tiền Kíp Lào nào?

Từ năm 1945 đến nay đồng Kíp Lào được biết đến với các dạng sau:

Kíp Lào tự do: Là đồng tiền được sử dụng từ năm 1945-1946 với các mệnh giá là 10, 20 và 50 att và 10 kip

Kíp Hoàng gia: Là đồng tiền ra mắt năm 1952 có giá trị tương đương đồng Đông Dương Pháp và chia thành 100 att với dạng tiền kim loại và tiên giấy.

Kíp Pathet Lào: Là đồng tiền có mặt vào năm 1976 ở các khu vực dưới quyền kiểm soát của quân Pathet với các mệnh giá như 10, 20, 50, 100, 200 500 kíp.

Kíp CHDCNH Lào: Có mặt sau cuộc đảo chỉnh thay thé đồng 100 kíp Pathet Lào vẫn có hai dạng phổ biến gồm tiền giấy và tiền kim loại.

Đồng tiền Lào được sử dụng không quá rộng rãi chủ yếu là ở trong nước và các khu vực biên giới giáp danh. Và đồng Kíp Lào hiện được dùng phổ biến nhất chính là đồng Kíp của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tại Việt Nam, nếu muốn đổi Kíp Lào cũng khá khó khăn do đó nếu muốn du lịch Lào bạn nên hiểu về tỷ giá của đồng tiền này.

Bạn có biết: tiền polymer việt nam được in ở nước nào

Tỷ giá chuyển đổi Kíp Lào sang tiền Việt Nam

Tại các ngân hàng sẽ có niêm yết tỷ giá chuyển đổi tiền của các nước trong đó có đồng Kíp Lào. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá này tại các ngân hàng lớn hoặc tại các cửa tiệm vàng bạc và việc đổi tiền sẽ được diễn ra nhanh chóng với tỷ giá tham khảo sau:

1 kíp Lào tương đương 2,50 VNĐ

10 kíp Lào tương đương 25 VNĐ

100 kíp Lào tương đương 250 VNĐ

500 kíp Lào tương đương 1250 VNĐ

1000 kíp Lào tương đương 2500 VNĐ

200 000 kíp Lào tương đương 500 000 VNĐ

500 000 kíp Lào tương đương 1 250 000 VNĐ…

Chuyển đổi Kịp Lào sang tiền Việt Nam ở đâu

Nếu có nhu cầu chuyển đổi tiền Kíp Lào sang tiền Việt bạn nên tìm hiểu và tham khảo thông tin về những nơi đổi tiền uy tín và chất lượng. Những người nên đổi tiền Lào gồm:

Học sinh hoặc sinh viên đang có nhu cầu du học tại Lào

Người muốn đi du lịch khám phá những điều mới lạ ở nước bạn

Người muốn làm ăn, buốn bán tại Lào cũng cần đổi Kíp Lào

Bạn có thể đổi tiền Lào sang tiền Việt hoặc ngược lại tại những nơi sau:

Các ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng tư nhân có chấp nhận đổi tiền Lào theo tỷ giá chung sẽ là lựa chọn tin cậy và an toàn nhất cho bạn.

Các tiệm vàng bạc lớn ở các trung tâm kinh tế như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng có chấp nhận đổi tiền Lào theo tỷ giá chung và bạn sẽ phải chịu chút ít phí dịch vụ.

Tại một vài cửa khẩu, cảng hàng không, cảng hàng hải quốc tế cũng sẽ có những quầy dịch vụ đổi tiền để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài nước.

Một số mẹo hay khi sử dụng Kíp Lào đi du lịch

So với các loại tiền khác thì đồng Kíp Lào có giá trị không cao nhưng khi bạn du lịch tại Lào bạn nhất định phải dắt túi ít nhiều tiền của nước này để tiện trong việc thuê phòng, trả tiền ăn hay mua đồ lưu niệm, di chuyển đây đó. Và sẽ có một vài mẹo hay dành cho bạn như sau:

– Nếu bạn là khách du lịch tại Lào thì hãy chú ý đến việc để lại tiền típ cho các nhà hàng. Và nếu như số tiền thanh toán hóa đơn như 1.000, 2.000 bạn nên để lại trên bàn cho họ tránh lấy lại bởi nó cũng không đáng là bao so với những gì mà chúng ta nhận được từ người dân lào đó là sự nể phục.

– Nếu muốn giữ Kíp Lào để làm đồ lưu niệm trong ví bạn có thể xem xét các đồng tiền có mệnh giá nhỏ và chỉ một vài đồng là đủ.

【₭】 1 Kip Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Quan hệ Lào – Việt Nam hay còn được biết đến với tên thông dụng là Quan hệ hữu nghị Việt – Lào là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện từ lịch sử tới hiện tại giữa Việt Nam và Lào. Chính vì thế, việc nắm rõ tỷ giá của đồng tiền Lào và Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đi lại giữa 2 nước.

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hay đang có dự định mở rộng kinh doanh hợp tác với các doanh nghiệp bên Lào thì phải nắm được giá trị của đồng tiền Lào trên thị trường tiền tệ.

Theo thông tin mới nhất hiện nay, tỷ giá giữa kíp Lào và tiền Việt Nam (Việt Nam Đồng) rơi vào khoảng 2.56 đồng

(Tức là 1 kíp lào bằng hai phẩy năm mươi sáu Việt NAm đồng)

Tuy nhiên, tỷ giá sẽ thay đổi vào các thời điểm khác nhau, chính vì vậy bạn đọc có thể xem tỷ giá trực tiếp tại ngân hàng/ điểm giao dịch để biết được thông tin chính xác.

Giá trị đồng Kip Lào trên thị trường tiền tệ.

Kip là đơn vị tiền tệ chính thức được phát hành tại Lào, là LAK, viết tắt là ₭N hoặc ₭.

LAK lưu hành dưới 2 dạng: tiền xu kim loại và tiền giấy bạc.

Tiền xu kim loại với các mệnh giá: 10, 20, 500 att

Tiền giấy bạc với các mệnh giá: 1, 5, 100 kip

#2. Đồng Kip Lào so với các các nước phát triển trên thế giới

Khi đi du lịch hay công tác tại Nước bạn Lào thì việc ta cần đầu tiên đó chính là đổi tiền Việt sang tiền Kip Lào. Có 2 hướng để đổi tiền như sau:

[1*] Đổi tiền trong nước. [+] Phố Hà Trung, Hà Nội

Ở con phố này có rất nhiều các tiệm/cửa hàng vàng bạc lớn nhỏ và được mệnh danh là khu trao đổi ngoại tệ mua bán ngoại tệ lớn nhất. Theo chỉ dẫn của nhiều người đã từng trao đổi ngoại tệ thầy ở con phố này chính là địa điểm khá phù hợp để đổi tiền Lào. Tuy nhiên về mặt tỷ giá sẽ thấp hơn so với đổi tại ngân hàng nhưng lại nhanh chóng và tiện lợi.

[+] Ngân hàng liên doanh Việt – Lào Chi nhánh Hà Nội

Địa điểm có thể nói uy tín và đảm bảo nhất để đổi tiền Lào có lẽ là ngân hàng liên doanh Việt – Lào. Vì đây là ngân hàng được thành lập dựa trên sự hợp tác của ngân hàng nhà nước và Lào, nên độ uy tín cực kì cao và an toàn tuyệt đối.

[+] Chợ Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Ở khu vực miền Nam thì địa điểm để đổi tiền ngoại tệ nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể nói đến là Chợ Bến Thành, Quận 1. Chợ Bến Thành là nơi thường được nhiều du khách cũng như người dân đến đổi ngoại tệ vì họ thường quy đổi đúng giá, không ép giá. Nhược điểm duy nhất là không có nhiều mệnh giá tiền nhỏ, cũng như bạn không được lựa chọn mệnh giá mà bản thân mong muốn.

[2*] Đổi tiền Kip tại nước bạn Lào. [+] Ngân hàng BCEL:

No 01, Pangkham Street, Ban Xiengnheun, Chanthabouly District, Vientiane.

Morning Market, Ave Lane Xang, Vientiane

13 Dongdok Village Street 2, Vientiane

Thadeua Rd, Dongposy Village, Hadxaiphong District, Vientiane

Thadeua Rd, Chomphet Village, Sisattanak District, Vientiane

[+] Banque Franco-Lao (BFL):

Lane Xang Avenue, Hatsady Village, Vientiane

29 Khun Bu Lom Road, Vientiane, Laos

Sethathirath Rd, Chanthaboury District, Vientiane

2F Talat Sao Shopping Mall, Lane Xang Road, Hatsadi Village, Chathabouly District, Vientiane.

D Mart Shopping Mall, Dong Palan Road, Dong Palan Village, Saysettah District, Vientiane

[+] Cách quầy trao đổi tiền tệ khác:

Sihome Currency Exchange: Khun Bu Lom Rd, Vientiane

CK Money Changer: Ave Lane Xang, Vientiane

SDV Money Exchange: Rue Lao-Thai, Vientiane

Vienghai Money Exchange Shop: Khouvieng Road, Vientiane

Lưu ý: khi đến các địa điểm trên để đổi tiền bạn sẽ không cần phải mất công đổi sang USD trước khi đổi lấy tiền Lào. Vì tiền Việt được chấp nhận ở hầu hết các ngân hàng tại Lào.

Lưu ý khi đổi tiền kip sang tiền việt nam

Khi đổi tiền kip sang tiền việt nam, cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn điểm giao dịch uy tín với tỷ giá đảm bảo để đổi tiền. Cập nhật tỷ giá hàng ngày để có được mức giá tốt nhất.

Tránh trường hợp đổi tiền tại cửa khẩu, để tránh các tình trạng bị ép giá.

Nên đổi kip với các mệnh giá khác nhau, từ 1000 kip trở lên để dễ dàng chi tiêu và thanh toán.

Mang thẻ visa, mastercard để sử dụng

Tiền Lào Là Gì? 1 Kíp Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tiền Lào hay còn gọi là Kíp Lào là đơn vị tiền tệ chính của Lào. Vậy 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Và đổi tiền Lào ở đâu?

Những điều này sẽ được chúng tôi giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

Tiền Lào Là Gì?

Các mệnh giá tiền Lào đang lưu thông trên thị trường là:

Theo đó mệnh giá tiền Lào nhỏ nhất là 1 Kíp và mệnh giá lớn nhất nhất là 50.000 Kíp. Tuy nhiên thì các mệnh giá nhỏ của đồng tiền này hiện tại không được sử dụng phổ biến. Có thể so sánh các mệnh giá tiền Lào này giống như những đồng 100, 200, 500 của Việt Nam.

1 Kip Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Hiện tại ngày 22/10 thì tỷ giá tiền Kíp Lào so với VND như sau:

1 Kíp Lào = 2,58 VND

Tỷ giá giữa tiền Việt và tiền Lào không ở mức cố định mà biến động theo ngày, thời điểm. Với tỷ giá trên thì ta dễ dàng tính được các mệnh giá tiền lào như sau:

Đổi Tiền Lào Sang Tiền Việt Ở Đâu Uy Tín?

Để đổi tiền Lào một cách hợp pháp và uy tín, tránh gặp phải tiền giả thì chúng tôi khuyên bạn nên đổi tiền Lào tại những ngân hàng lớn. Tỷ giá mua bán tiền lào của các ngân hàng trong ngày 22/10 như sau:

Về cách đổi tiền Lào tại ngân hàng thì bạn chỉ cần đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng, trình bày yêu cầu và xuất trình các giấy tờ cần thiết, các nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tiền.

Các bước đổi tiền Lào tại ngân hàng:

Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng bạn muốn đổi tiền.

Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền do ngân hàng phát.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống.

Bước 5: Bạn ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi.

Cách Đổi Tiền Lào Nhanh Và Đơn Giản

Nếu bạn thấy những thủ tục đổi tiền Lào tại ngân hàng quá nhiều bước, khó khăn, phức tạp và tốn thời gian chờ đợi, thì bạn cũng có thể đổi tiền Lào tại các tiệm vàng, khu phố trao đổi ngoại tệ ngoại.

Trao đổi tiền tệ ở những nơi này rất đơn giản, không cần xuất trình giấy tờ, thẻ CCCD hay hộ chiếu để thực hiện giao dịch như tại các ngân hàng.

Ngoài việc đổi tiền Lào ở Ngân hàng ra thì bạn cũng có những các khác an toàn và đơn giản hơn để đổi tiền Lào. Đó là bạn có thể đổi tiền tại các cửa khẩu, sân bay, khu du lịch hoặc chợ ở Lào. Ở những nơi này lúc nào cũng có những quầy đổi tiền sẵn sàng phục vụ bạn với tỷ giá tốt.

Kết Luận

Thông tin được biên tập bởi WesternBank

1 Kíp Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Tiền Lào Ở Đâu?

hay còn gọi là Kíp Lào là đơn vị tiền tệ chính của Lào. Vậy Tiền Lào1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Và đổi tiền Lào ở đâu? Những điều này sẽ được chúng tôi giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

Các mệnh giá tiền Lào đang lưu thông trên thị trường là:

Theo đó mệnh giá tiền Lào nhỏ nhất là 1 Kíp và mệnh giá lớn nhất nhất là 50.000 Kíp. Tuy nhiên thì các mệnh giá nhỏ của đồng tiền này hiện tại không được sử dụng phổ biến. Có thể so sánh các mệnh giá tiền Lào này giống như những đồng 100, 200, 500 của Việt Nam.

1 Kip Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Hiện tại ngày 22/10 thì tỷ giá tiền Kíp Lào so với VND như sau:

1 Kíp Lào = 2,58 VND

Tỷ giá giữa tiền Việt và tiền Lào không ở mức cố định mà biến động theo ngày, thời điểm. Với tỷ giá trên thì ta dễ dàng tính được các mệnh giá tiền lào như sau:

Đổi Tiền Lào Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Để đổi tiền Lào một cách hợp pháp và uy tín, tránh gặp phải tiền giả thì chúng tôi khuyên bạn nên đổi tiền Lào tại những ngân hàng lớn. Tỷ giá mua bán tiền lào của các ngân hàng trong ngày 22/10 như sau:

Về cách đổi tiền Lào tại ngân hàng thì bạn chỉ cần đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng, trình bày yêu cầu và xuất trình các giấy tờ cần thiết, các nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tiền. Các bước đổi tiền Lào tại ngân hàng:

Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng bạn muốn đổi tiền.

Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền do ngân hàng phát.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống.

Bước 5: Bạn ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi.

Bên cạnh đó, bạn có thể đổi tiền Lào tại một số địa chỉ như:

Phố Hà Trung, Hà Nội

Tiệm vàng Hà Tâm: 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng liên doanh Việt – Lào Chi nhánh Hà Nội: 452, Xã Đàn, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cách Đổi Tiền Lào Nhanh Và Đơn Giản

Nếu bạn thấy những thủ tục đổi tiền Lào tại ngân hàng quá nhiều bước, khó khăn, phức tạp và tốn thời gian chờ đợi, thì bạn cũng có thể đổi tiền Lào tại các tiệm vàng, khu phố trao đổi ngoại tệ ngoại.

Ngoài việc đổi tiền Lào ở Ngân hàng ra thì bạn cũng có những các khác an toàn và đơn giản hơn để đổi tiền Lào. Đó là bạn có thể đổi tiền tại các cửa khẩu, sân bay, khu du lịch hoặc chợ ở Lào. Ở những nơi này lúc nào cũng có những quầy đổi tiền sẵn sàng phục vụ bạn với tỷ giá tốt.

Một số lưu ý khi đổi tiền Lào:

Cập nhật tỷ giá chính xác trước khi đưa ra quyết định đổi tiền

Tìm đến ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín, được cấp phép giao dịch đổi ngoại tệ.

Bảo mật thông tin cá nhân trong và sau quá trình đổi ngoại tệ.

Kiểm tra chính xác các thông tin đổi tiền và các thông tin trong các giấy tờ pháp lý.

Thông tin được biên tập bởi WesternBank

1 Kíp Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Để không bị “hớ” khi đổi tiền Việt sang Lào, thường xuyên theo dõi tỷ giá Kíp Lào để quyết định xem thời điểm nào đạt lợi nhất cao nhất để mua bán hoặc trao đổi là phương án bạn cần quan tâm lúc này, thông tin 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sau đây sẽ là cẩm nang cực kỳ hữu ích cho bạn khi đang quan tâm đến vấn đề này.

1 Rupiah Indonesia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 1 Rupee Ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ 1 đô la Singapo bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bài viết sẽ giúp bạn cập nhật tỷ giá Kíp Lào từ ngân hàng nhà nước (NHNN), từ đó dễ dàng nắm bắt và lựa chọn thời điểm đổi tiền, mua vào, bán ra tiền Kip Lào để đạt lợi nhuận chuyển đổi cao nhất.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1. 1 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

Hiện tại, 1 Kíp Lào = 2,63 VND hay 1 Kíp Lào bằng 2,63 đồng tiền Việt

Để có kết quả ở trên, chúng tôi đã dựa vào bảng cập nhật tỷ giá Kíp Lào (Viết tắt LAK) từ NHNN, cập nhật ngày 21/10/2023. Các bạn cần lưu ý, tỷ giá Kíp Lào ở trên chỉ mang tính tương đối, có thể thay đổi theo ngày, giờ. Vì thế, để cập nhật tỷ giá Kip Lào chính xác nhất, các bạn nên truy cập vào website của NHNN (sbv.gov.vn) hoặc các NHTM (Vietcombank, Techcombank,…).

Dựa vào tỷ giá ở trên, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi các loại mệnh giá tiền Kíp Lào sang tiền Việt như sau:

– 500 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt: 500 LAK = 500 x 2,63 = 1.3150 VND– 1000 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt: 1000 LAK = 1000 x 2,63 = 2.630VND– 2000 tiền Lào đổi ra tiền Việt Nam: 2000 LAK = 2000 x 2,63 = 5.260 VND– 5000 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt: 5000 LAK = 5000 x 2,63 = 13.150 VND– 10000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 10000 LAK = 10.000 x 2,63 = 26.300

2. Tìm hiểu thêm về khái niệm tiền Kíp Lào

Tiền Lào (kíp Lào) là đơn vị tiền tệ của nước dân chủ nhân dân Lào. Hiện tại, tiền Kip Lào được lưu thông là tiền giấy với các mệnh giá là 1 kíp, 5 kíp, 10 Kíp, 20 Kíp, 50 kíp, 100 Kíp, 1000 kíp, 5000 Kíp, 10.000 Kíp, 20.000 Kíp và 50.000 Kíp

Bảng chuyển đổi từ tiền Lào sang tiền Việt

4. Những điều cần lưu ý khi đổi tiền Kip Lào

Các ngân hàng TMCP trên toàn quốc đều có dịch vụ mua bán, trao đổi tiền Kíp Lào sang tiền Việt. Tuy nhiên, thường thì các chi nhánh ngân hàng nhỏ sẽ không có sẵn tiền Lào để đổi. Vì thế, trước khi đến các ngân hàng đổi tiền, các bạn nên gọi tổng đài CSKH của ngân hàng để hỏi về thủ tục, cách thức đổi loại tiền này. Thêm nữa, các ngân hàng này cũng chỉ hoạt động trong những khung giờ nhất định, bạn phải đến giao dịch vào giờ làm việc của ngân hàng thì mới đổi được tiền. (Nếu muốn đến đổi tiền Kíp Lào tại ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể tham khảo giờ làm việc ngân hàng Vietcombank ở bài viết này của 9mobi.vn)

– Ngoài ra, trước khi đổi tiền Kip Lào, các bạn cũng nên theo dõi tỷ giá Kíp Lào Vietcombank, Techcombank, Viettinbank,… Đây là các ngân hàng lớn, có hệ thống phòng giao dịch phân bố ở các tỉnh thành trên cả nước. Đổi tiền Kip Lào sang tiền Việt ở các ngân hàng này sẽ mang đến sự thuận tiện cũng như sự an toàn cho bạn thực hiện đổi, mua/bán tiền Lào.

– Khi thực hiện đổi tiền Kíp Lào, các bạn nên yêu cầu giao dịch viên đổi cho nhiều mệnh giá tiền khác nhau, hỗ trợ cho việc thanh toán, mua sắm, chi tiêu tại Lào của bạn được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài tiền Lào, tỷ giá đồng Euro cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc nắm được 1 Euro bằng bao nhiêu tiền việt sẽ giúp bạn biết cách quy đổi nhanh tiền Euro sang tiền Việt, từ đó có kế hoạch mua/bán, trao đổi đồng Euro sang tiền Việt vào những thời điểm phù hợp, từ đó tối ưu hóa giá trị đồng tiền nhận được.

https://9mobi.vn/1-kip-lao-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-25705n.aspx