Ăn Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Giảm Cân / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Một Ngày Nên Ăn Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân?

Hãy nhập thông tin chi tiết của bạn vào bảng bên dưới để biết bạn nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để duy trì hay là giảm cân.

Máy tính này được dựa trên phương trình Mifflin-St. Jeor, một cong thức mà nhiều nghiên cứu đã cho thấy đây là một cách tính chính xác để ước tính nhu cầu calo của một người mỗi ngày.

1. Máy tính calo

2. Trung bình nên ăn bao nhiêu calo một ngày?

Một người phụ nữ trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, người đàn ông trung bình cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 để giảm một pound cân nặng mỗi tuần.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm độ tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, sức khỏe trao đổi chất và một số thứ khác.

Calo là một đơn vị đo năng lượng. Calo thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn so với lượng calo mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày.

4. Cách để giảm lượng calo tiêu thụ mà không bị đói

Calo chỉ đơn giản là thước đo năng lượng.

Luôn biết rằng để tăng cân, bạn cần nạp nhiều calo hơn so với lượng calo cơ thể đốt cháy. Và ngược lại, để giảm cân thì lượng calo cơ thể đốt cháy phải nhiều hơn lượng calo nạp vào. Tuy nhiên, việc cắt giảm calo bằng cách giảm lượng thức ăn vào không phải là cách giảm cân bền vững. Mặc dù cách này hiệu quả với một số người, nhưng hầu hết đều sẽ thấy đói và cuối cùng là từ bỏ chế độ ăn kiêng.

4.1. Ăn nhiều protein

Khi nói đến giảm cân thì protein là vua của các chất dinh dưỡng.

Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và ngon nhất để giảm cân với nỗ lực tối thiểu.

Các nghiên cứu cho thấy protein vừa làm tăng tốc độ trao đổi chất vừa giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Vì protein cần năng lượng để chuyển hóa, chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy khoảng 80 – 100 calo mỗi ngày.

Protein cũng là chất dinh dưỡng làm no nhất. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 30% calo từ protein sẽ tự động ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng lượng calo được đốt cháy và giảm lượng calo nạp vào chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn uống của mình.

Protein cũng có thể giúp chống lại cảm giác thèm ăn, vốn là kẻ thù tồi tệ nhất của những người ăn kiêng.

Trong một nghiên cứu, tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein làm giảm 60% suy nghĩ về thực phẩm và giảm 50% mong muốn ăn vặt vào đêm khuya.

Nếu bạn muốn giảm cân bền vững và với nỗ lực tối thiểu, hãy cân nhắc việc tăng lượng protein tiêu thụ hằng ngày. Việc này không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa hay ít nhất là giảm đáng kể ⁠việc tăng cân trở lại.

4.2. Tránh uống nước ngọt có đường và nước ép trái cây

Một thay đổi tương đối dễ dàng khác mà bạn có thể thực hiện là loại bỏ lượng calo từ đường lỏng ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Bao gồm soda (nước uống có ga), nước ép trái cây, sữa chocolate và các loại đồ uống khác có thêm đường.

Những sản phẩm này là một trong những nguyên nhân vỗ béo nhất của chế độ ăn uống ngày nay, vì não của bạn không ghi nhận lượng calo lỏng giống như cách ghi nhận lượng calo rắn.

Tất nhiên, tác hại của đường nhiều hơn là việc tăng cân. Nó có thể có tác động tai hại đến sức khỏe trao đổi chất và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Mặc dù một lượng nhỏ đường tự nhiên từ thực phẩm như trái cây là tốt, nhưng một lượng lớn từ đường bổ sung và đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Không có nhu cầu sinh lý cho những loại đồ uống này, và lợi ích lâu dài của việc không sử dụng chúng có thể là rất lớn.

4.3. Uống nhiều nước

Một mẹo rất đơn giản để giảm cân hiệu quả là uống nhiều nước. Việc uống nhiều nước có thể tăng lượng calo được đốt cháy lên đến 90 phút.

Uống khoảng 8 ly (tương đương 68 ounce hoặc 2 lít) nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo.

Tuy nhiên, thời điểm uống nước có thể còn quan trọng hơn, vì uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cơn đói và khiến bạn ăn ít calo hơn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, uống 17 ounce (0,5 lít) nước nửa giờ trước bữa ăn khiến mọi người giảm cân hơn 44% so với không uống nước trước khi ăn.

Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước (đặc biệt là trước bữa ăn) sẽ hữu ích cho việc giảm cân của bạn.

Đồ uống chứa caffein, như cà phê và trà xanh, cũng rất tốt cho giảm cân. Hàm lượng caffeine của chúng phần nào có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ít nhất là trong thời gian ngắn.

4.4. Tập thể dục và nâng tạ

Khi bạn ăn ít calo hơn bình thường, cơ thể của bạn cũng có xu hướng tiết kiệm năng lượng, khiến cho bạn đốt cháy ít calo hơn. Đây là lý do tại sao việc hạn chế calo trong thời gian dài có thể làm giảm đáng kể quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, việc này còn có thể dẫn đến mất khối lượng cơ bắp. Cơ bắp là hoạt động trao đổi chất, vì vậy điều này có thể làm giảm sự trao đổi chất hơn nữa.

Cách duy nhất được chứng minh để ngăn chặn hiệu ứng này là gắng sức cơ bắp của bạn bằng cách nâng tạ.

Thực hiện luyện tập thường xuyên cho thấy ngăn ngừa mất cơ bắp và ngăn chặn sự trao đổi chất của bạn chậm lại trong thời gian hạn chế calo lâu dài.

Tất nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn sẽ không chỉ muốn giảm mỡ mà bạn cũng muốn đảm bảo rằng vẫn có thể chăm sóc cơ bắp của mình.

Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, hãy cân nhắc thực hiện các bài tập thể hình, chẳng hạn như chống đẩy, squats và sit-ups tại nhà.

Tập một số bài cardio, bao gồm đi bộ, bơi lội hoặc chạy bộ, cũng có thể quan trọng – không nhất thiết phải giảm cân mà là tối ưu và tăng cường sức khỏe.

Hơn thế nữa, tập thể dục còn có nhiều lợi ích khác ngoài việc giảm cân, như tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh, mang lại nhiều năng lượng hơn và cảm thấy tốt hơn mỗi ngày.

4.5. Giảm lượng carb trong chế độ ăn

Giảm carbs là một cách rất hiệu quả để giảm cân, vì nó làm giảm sự thèm ăn và khiến bạn ăn ít calo.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn ít carb có thể khiến bạn giảm cân gấp hai đến ba lần so với chế độ ăn hạn chế calo và ít chất béo.

Không chỉ vậy, chế độ ăn kiêng low carb còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

Nhưng bạn không cần phải thực hiện low-carb. Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bạn ăn chất lượng, nguồn thực phẩm giàu chất xơ, tập trung vào thực phẩm toàn phần.

Bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày tùy thuộc vào việc bạn muốn duy trì, giảm hoặc tăng cân, cũng như các yếu tố khác, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và sức khỏe trao đổi chất.

Giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Một vài thay đổi chế độ ăn uống và lối sống đơn giản, bao gồm tập thể dục, hydrat hóa đúng cách, tăng protein và giảm lượng carb, có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Một Ngày Ăn Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân? Và Một Ngày Nên Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

I – Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân: Nhu cầu calo mỗi ngày của bạn

Cần phải khẳng định ngay rằng, nhu cầu calo của mỗi người là không hề giống nhau, tùy thuộc với giới tính, độ tuổi, công việc, thể trạng sức khỏe,…Và vì thế, việc trả lời câu hỏi một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể tính toán được nhu cầu calo cần thiết mỗi ngày cho mình dựa vào dựa trên việc tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), hoạt động thể chế và tác dụng nhiệt từ thực phẩm. Cụ thể:

1 – Cách tính nhu cầu calo dựa trên tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR):

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản là lượng năng lượng mà cơ thể cần cho các chức năng của nó. Tỷ lệ này chiếm đến 60 – 70% lượng calo đốt cháy trong một ngày và bao gồm năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động như tim đập, phổi thở, các chức năng thận và nhiệt độ cơ thể ổn định. Vì thế, tính được tỷ lệ này, bạn có thể tính được nhu cầu calo cần thiết cho mỗi ngày cũng như xác định được một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân.

Hiện nay, phương pháp chính xác nhất để ước lượng được tỉ lệ trao đổi chất là dựa trên các yếu tố cân nặng, chiều cao, giới tính và độ tuổi. Từ đó, ta có công thức sau:

-Đối với nam: BMR = 66 + (6,23 x Trọng lượng cơ thể tính bằng pound) + ( 12,7 x Chiều cao được tính bằng inch) – (6,8 x Tuổi tính theo năm).

-Đối với nữ: BMR = 655 + (4,35 x Trọng lượng tính bằng pound) = (4,7 x Chiều cao tính bằng inch) – (4,7 x Tuổi tính theo năm)

Nhu cầu calo cần thiết có thể thay đổi theo chế độ vận động, luyện tập và được tính như sau:

-Ít vận động: BMR x 1,2

-Vận động nhẹ: BMR x 1,375

-Vận động vừa phải: BMR x 1,55

-Vận động nặng: BMR x 1,725

-Vận động rất nặng: BMR x 1,9

Trong đó, vận động vừa phải được tính cho những đối tượng có hoạt động thể chất, rèn luyện thể thao với tần suất 3 ngày/ tuần, và vận động nặng nặng là 6 ngày/ tuần.

2 – Cần đốt cháy (tiêu hao) bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Để tiêu hao 1kg mỡ, chắc chắn bạn cần phải điều chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể thấp hơn nhiều so với lượng calo có thể đốt cháy. Nếu hiệu số này nhỏ hơn 70, cân nặng của bạn cũng có nguy cơ bị tăng lên. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để xác định xem một ngày nên ăn bao nhiêu calo để giảm cân là hợp lý.

Theo phân tích và tính toán của nhiều chuyên gia giảm cân, trung bình bạn cần tiêu thụ khoảng 7000 calo để giảm 1 cân. Tuy nhiên, con số này cũng có thể thay đổi đôi chút tùy theo cân nặng hiện tại của bạn hay lượng calo mà bạn đã nạp vào cơ thể trong ngày.

II – Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân: Đi tìm con số chính xác

Vì nhu cầu calo cần thiết mỗi ngày cho mỗi người là không giống nhau nên cũng không thể khẳng định một cách tuyệt đối và chính xác được 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia Hoa Kỳ, lượng calo nên tiêu thụ mỗi ngày cho nam giới và nữ giới như sau:

-Phụ nữ được khuyến cáo nên tiêu thụ 1200 calo/ ngày.

-Nam giới được khuyến cáo nên tiêu thụ 1800 calo/ ngày.

Như vậy để giảm cân, bạn cần ăn ít calo, và nên ăn trung bình ít hơn 1200 calo đối với phụ nữ, và thường là 800 – 1000 calo. Tuy nhiên, ăn kiêng dưới 1200 calo mỗi ngày là rất khó khăn và không tốt cho sức khỏe, do đó bạn cần cân nhắc, tính toán sao cho phù hợp với lượng calo đã nạp vào cơ thể.

Làm thế nào để giảm lượng calo nạp vào mà không nhịn đói?

Biết được một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân, nhiều người chắc hẳn sẽ lựa chọn cách nhịn ăn với mong muốn giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, giảm calo không có nghĩa là bạn phải nhịn đói hay bỏ bữa. Bạn vẫn phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhưng cần lựa chọn thức ăn có lượng calo ít hơn mà thôi.

-Ăn nhiều protein: Thêm protein vào khẩu phần ăn hàng ngày là cách đơn giản nhất để bạn có thể giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Các chất này vừa thỏa mãn dinh dưỡng cho cơ thể lại có tác dụng tăng tốc độ chuyển hóa và góp phần làm giảm sự thèm ăn của bạn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy lên đến 80-100 calo mỗi ngày, rất tốt cho giảm cân.

-Tránh uống các loại nước ngọt đóng chai vì chúng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

-Bổ sung 1 – 2 cốc chanh tươi mỗi ngày để giúp tiêu hao calo nhiều hơn, nhanh hơn.

Như vậy, bạn đã biết một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân chưa? Áp dụng ngay để giảm cân thôi nào!

Ăn Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Tăng Cân?

+ Cần bao nhiêu calo để tăng cân? + Cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Ăn bao nhiêu calo một ngày để tăng cân?

Các chuyên gia chi biết “lượng calo mà cơ thể yêu cầu mỗi ngày dựa trên tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, cùng mức độ hoạt động thể chất. Trong đó, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản chiếm 70% tổng nhu cầu calo cho 1 ngày. Tuy nhiên, cơ địa của nam và nữ có sự khác biệt rất lớn, vậy nên nếu muốn tăng cân một cách an toàn thì nam và nữ đều phải cung cấp một lượng calo khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Đối với nam giới: Để tăng cân thì mỗi ngày nam giới cần phải nạp dư ra khoảng từ 250 – 500 calo. Điều này cho thấy trung bình, mỗi ngày nam giới cần phải nạp vào cơ thể 2.200 – 2.500 calo và để tăng cân thì nam giới cần phải vào cơ thể 2.450 – 3.000 calo/ngày.

+ Đới với nữ giới: Để có thể tăng cân thì số lượng calo mà nữ giới cần nạp vào cơ thể mỗi ngày phải dư ra khoảng 125 – 250. Theo đó, trung bình một ngày cơ thể nữ giới cần khoảng 1.800 – 2.000 thì giờ đây, để có thể tăng cân chị em cần nạp trung bình 1925 – 2.250 calo/ngày.

+ Đối với cơ thể nam: [ (13.397 x Trọng lượng kg) + (4.799 x chiều cao cm) – (5.677 x Tuổi năm) + 88.362]= lượng calo cần để duy trì cho cơ thể nam giới mỗi ngày.

+ Đối với cơ thể nữ: [(9.247 x Trọng lượng kg) + (3.098 x chiều cao cm) – (4.330 x Tuổi năm) + 447.593]= lượng calo cần để duy trì cho cơ thể nữ giới mỗi ngày.

Ăn Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?

Bạn Cần Ăn Bao Nhiêu Calo 1 Ngày?

Một phụ nữ trung bình cần ăn khoảng 1300 calo mỗi ngày để duy trì, và 1000 calo để giảm 0.5 kg mỗi tuần. Một người đàn ông trung bình cần 1650 calo để duy trì, và 1300 calo để giảm 0.5 kg mỗi tuần.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, mức chuyển hóa và một số khác.

Vậy, Làm Thế Nào Để Giảm Lượng Calo Nạp Vào Mà Không Phải Nhịn Đói?

Chúng ta biết rằng, để tăng cân, cần phải nạp lượng calo vào cơ thể của bạn nhiều hơn lượng calo bị tiêu hao.

Ngược lại, nếu lượng calo được tiêu hao nhiều hơn lượng calo được nạp vào thì bạn sẽ giảm cân.

Cắt giảm calo ở đây không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn hay bỏ bữa, mà là bạn vẫn ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại nạp vào ít calo hơn.

Để giảm lượng calo nạp vào, bạn nên sử dụng những thực phẩm có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, nhiều nước để tạo cảm giác no nhanh và no lâu hơn.

Và từ đó, bạn có thể duy trì một mức thâm hụt calo trong thời gian dài mà không có cảm giác đói hay thèm ăn.

Dưới Đây Là Các Cách Giúp Bạn Giảm Cân Thành Công Mà Không Phải Nhịn Đói

1. Ăn Nhiều Protein Để Giảm Cảm Giác Đói

Ăn nhiều protein có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn, cắt giảm khoảng 60% cảm giác đói và làm tăng lượng calo bạn đốt cháy.

Khi nói đến giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và ngon nhất để giảm cân với nỗ lực tối thiểu; đặc biệt protein sẽ giúp bạn ngăn chặn hoặc giảm đáng kể nguy cơ bị tăng cân trở lại.

Nhiều nghiên cứu cho thấy protein giúp cơ thể bạn tăng tốc độ chuyển hóa và ghóp phần làm giảm sự thèm ăn của bạn. Vì protein đòi hỏi năng lượng để chuyển hóa, một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy lên đến 80-100 calo mỗi ngày.

Protein cũng là chất dinh dưỡng thỏa mãn nhất từ trước đến nay. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn protein khoảng 30% lượng calo sẽ tự động ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng lượng calo và giảm lượng calo nạp vào chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Trong một nghiên cứu, 25% lượng calo của protein đã làm giảm suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm khoảng 60% và giảm ham muốn ăn đêm khoảng 50%.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết chuyên sâu này về lượng protein mà bạn nên ăn.

Như vậy, tăng lượng protein có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại những cơn thèm ăn và làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn, giúp bạn có thể giảm cân tự động

2. Không Uống Các Loại Nước Ngọt Đóng Chai

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, đặc biệt ở trẻ em lên tới 60% . Hơn nữa, chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tiêu hóa và làm tăng nguy cơ của tất cả các loại bệnh.

Bạn có thể bổ sung đường cho cơ thể bằng cách ăn trái cây. Đường trong trái cây là đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt chất xơ của trái cây sẽ ghóp phần giúp quá trình giảm cân của bạn đạt hiệu quả hơn.

Lưu ý: Điều quan trọng là tránh uống nước ngọt có đường và nước ép trái cây.

3. Uống Nhiều Nước Để Giảm Cân

Một ngày bạn nên uống lượng nước tối thiểu bằng 3% trọng lượng cơ thể. Nếu mùa hè hoặc vận động ra nhiều mồ hôi, bạn nên bổ sung thêm lượng nước theo nhu cầu của cơ thể mình.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống khoảng 2 lít nước (hoặc 8 ly nước) mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 96 calo mỗi ngày.

Trong một nghiên cứu, uống nửa lít nước trước các bữa ăn chính khoảng 30 phút sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn 44% trong khoảng 12 tuần.

Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung thêm 1-2 cốc nước chanh tươi, trà xanh thêm chanh tươi mỗi ngày, sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra liên tục hơn và nhanh hơn, đồng thời giúp tiêu hao nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

Các nghiên cứu cho thấy nước uống có thể làm tăng chuyển hóa. Uống 30 phút trước bữa ăn có thể giúp bạn ăn ít calo hơn.

4. Tập Thể Dục Để Giảm Cân Nhanh Hơn

Như bạn biết, khi chúng ta ăn ít calo hơn, cơ thể chúng ta sẽ luôn có xu hướng đốt cháy nó ít hơn. Và đó là lý do tại sao khi hạn chế lượng calo trong thời gian dài có thể làm suy giảm đáng kể quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Không chỉ có vậy, việc hạn chế calo trong thời gian dài không chỉ làm mất khối lượng cơ bắp mà còn làm chậm hoặc trì trệ quá trình trao đổi chất của bạn. Và tập thể dục thường xuyên chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Hơn nữa, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân nhanh, hiệu quả hơn, sống thọ hơn, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, nhiều năng lượng hơn và cảm thấy sảng khoái hơn mỗi ngày.

Nâng tạ là quan trọng, bởi vì nó ức chế sự mất mát cơ và ngăn chặn tốc độ trao đổi chất chậm lại.

5. Giảm Lượng Carb, Đặc Biệt Carb Tinh Chế

Cắt giảm hay loại bỏ carb tinh chế ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày là một cách rất hiệu quả để giảm cân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn ăn theo chế độ Low-carb bạn có thể mất trọng lượng nhiều gấp 2-3 lần so với chế độ ăn Low-fat bị hạn chế calo.

Không chỉ có vậy, chế độ ăn có hàm lượng carb thấp cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, đặc biệt đối với những người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

từ khoá

ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân

lượng calo trong thực phẩm

lượng calo trong thực phẩm hằng ngày 2021

mỗi ngày cơ thể cần nạp bao nhiêu calo