Hiện Có Thể Cài Đặt Ios 14.4, Watchos 7.3 Và Hơn Thế Nữa

Sau vài tuần chờ đợi do kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm nay, Apple đã bắt đầu lại. Công ty Cupertino đã chính thức phát hành phiên bản cuối cùng của iOS 14.4 cho tất cả các thiết bị chính thức. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết tất cả những tin tức mà nó bao gồm và tầm quan trọng của việc cập nhật.

Lưu ý: macOS 11.2 có thể không khả dụng vào thời điểm ghi chú này được xuất bản, nhưng nó dự kiến ​​sẽ được phát hành trong vài giờ tới, đi kèm với các hệ thống còn lại.

Chúng ta thấy gì trong phiên bản iOS mới này?

Từ Apple, họ sẽ chuẩn bị cho việc ra mắt iOS 15 trong vài tháng nữa nhưng nó không thể khiến người dùng iOS 14 bị ‘bỏ rơi’. Họ có cam kết thực hiện liên tục phần mềm của họ mà chúng ta phải nhớ rằng nó đã ra mắt chỉ 4 tháng trước mặc dù cho đến ngày nay có thể thấy rằng nó đã ở một ngày khá xa.

Mặc dù chúng ta đã nói về một phiên bản iOS 14 khá nâng cao, các tính năng mới khác nhau vẫn được bao gồm. Đây có thể không phải là một cuộc cách mạng hoàn toàn nhưng nó chắc chắn mang lại tính liên tục cho phần mềm được cài đặt trên cả hai iPhone và iPad. Điều quan trọng nhất là những điều sau:

Cải thiện chức năng VoiceOver cho các vấn đề về thị lực.

Cải tiến các phím tắt hệ thống.

Tích hợp HomePod mini và chức năng Handoff. Hình ảnh động mới khi chuyển nhạc từ iPhone sang loa.

Tin tức trong thiết bị Bluetooth của bên thứ ba có thể chọn loại sản phẩm đang được kết nối.

Đối với những cải tiến về mặt thẩm mỹ hoặc chức năng này phải được thêm vào những cải tiến bảo mật thực sự quan trọng. Apple trong mỗi bản cập nhật của mình bao gồm những cải tiến khác nhau, quan trọng là các bản vá giải quyết các lỗ hổng bảo mật nhỏ. Chúng không thể nhìn thấy rõ ràng bằng cách đi trong chính mã và không thẩm mỹ.

Tầm quan trọng của việc cập nhật thiết bị của bạn

Như chúng tôi đã nhận xét trước đây, mặc dù có nhiều tính năng mới được tích hợp, nhưng điều quan trọng là phải cập nhật. Điều này chủ yếu là do các bản vá bảo mật luôn nằm trong một môi trường có độ bảo mật tối đa có thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên có thiết bị cập nhật. Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Chuyển đến Cài đặt.

Đi tới ‘Chung’.

Nhấp vào ‘Cập nhật phần mềm’

Đợi bản cập nhật xuất hiện và tiến hành cài đặt nó.

Như thường lệ khi một phiên bản phần mềm mới được phát hành, các máy chủ có thể không có khả năng gửi bản cập nhật cho tất cả người dùng. Trong những trường hợp này, tốt nhất là bạn nên kiên nhẫn vì cuối cùng nó sẽ đến tay tất cả các thiết bị tương thích.

watchOS 7.3 xuất hiện với những thay đổi đối với hình cầu

Cuối cùng, chúng ta cũng phải làm nổi bật sự xuất hiện của bản cập nhật tvOS 14.4 không có bất kỳ điểm mới đáng chú ý nào ngoài những chỉnh sửa thông thường. Đây là một cái gì đó khá phổ biến để thấy trong hệ điều hành của apple TV, không phải để xem bất kỳ loại hình ảnh mới lạ nào. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, điều này là quá đủ để yêu cầu cập nhật.

Có Nên Cài Đặt Ios 14 Beta Ngay Bây Giờ Không?

Apple hôm nay đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 14 và iPadOS 14 . Bản dựng beta chủ yếu dành cho các nhà phát triển, mặc dù có một cách giải quyết cho những người muốn cài đặt nó trên iPhone hoặc iPad ngay lập tức. Nếu bạn đang xem xét việc cài đặt iOS 14 beta trên iPhone, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Có khá nhiều lý do là tại sao bạn nên tránh cài đặt bất kỳ bản dựng beta nào do Apple phát hành.

Lý do không cài đặt iOS 14 Beta trên iPhone của bạn ngay bây giờ

Bất chấp tất cả các cải tiến bảo mật mà Apple giới thiệu trong iOS 13 , có khá nhiều công cụ jailbreak có sẵn cho HĐH. Trên thực tế, bạn vẫn có thể bẻ khóa iOS 13,5 , đây là phiên bản mới nhất của HĐH từ Apple đóng gói tất cả các tính năng và cải tiến mới mà công ty buộc phải giới thiệu do đại dịch COVID-19. Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 13,5 và đã jailbreak, bạn chắc chắn không nên cài đặt iOS 14 beta trên nó. Điều này là do Apple không còn ký iOS 13,5 nên bạn sẽ không thể hạ cấp thiết bị của mình trở lại thiết bị sau khi dùng thử iOS 14. Các tính năng mới trong iOS 14 có thể rất hấp dẫn, nhưng hiện tại chúng hầu hết đang ở trạng thái lỗi. và chắc chắn không đáng để từ bỏ một số tinh chỉnh jailbreak hữu ích.

Điều này thì khá quen thuộc với những ai đang sử dụng iPhone, mỗi khi Apple tung ra bảng IOS Beta đều xuất hiện khá nhiều lỗi. Chúng ta đang nói về phiên bản beta đầu tiên của iOS 14, điều đó có nghĩa là sẽ có khá nhiều lỗi và sự cố tương thích. Ngay cả khi bản thân HĐH không có nhiều lỗi, bạn vẫn có khả năng gặp sự cố với các ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy, trừ khi và cho đến khi bạn có iPhone dự phòng hoặc không sử dụng iPhone làm trình điều khiển hàng ngày và không phụ thuộc nhiều vào ứng dụng, bạn nên tránh cài đặt iOS 14 trên iPhone ngay bây giờ.

Quá trình cài đặt lộn xộn:

Apple mới chỉ phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 14. Chương trình beta công khai dành cho HĐH vẫn còn vài tuần nữa. Cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14 hoặc iPadOS 14 trên iPhone / iPad của bạn không đơn giản như cài đặt bản beta công khai. Toàn bộ quá trình hơi lộn xộn và yêu cầu một người phải có quyền truy cập vào Tài khoản nhà phát triển. Vì vậy, nếu bạn không phải là người am hiểu về công nghệ, thì đây sẽ là một công cụ răn đe đủ tốt để bạn tránh xa bản beta ngay bây giờ.

Thiếu các tính năng mới quan trọng:

iOS 14 là một bản phát hành có nghĩa là nó không chứa bất kỳ tính năng mới quan trọng nào. Ngoài trải nghiệm màn hình chính được tân trang, các tính năng của iOS 14 chủ yếu nhằm cải thiện khả năng sử dụng. Không có tính năng nào thực sự lớn hoặc đủ hấp dẫn để khiến người ta phải trải qua những rắc rối khi cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14 trên iPhone của họ.

Nguồn: iPhone Hacks

Cách Cài Đặt Ios 14 Và Ipados 14 Public Beta

Apple mới đây đã phát hành phiên bản beta công khai (public beta) đầu tiên của iOS 14 và iPadOS 14 chỉ sau khoảng hai tuần thử nghiệm bản beta dành cho nhà phát triển. Xem hướng dẫn bên dưới để biết cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 public beta trên thiết bị của bạn.

Có nên cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 public beta không?

Mặc dù đây là phiên bản beta công khai nhưng iOS 14 và iPadOS 14 vẫn còn nhiều lỗi và vấn đề về hiệu suất, đặc biệt là vấn đề nóng máy và hao pin mà nhiều người dùng bản developer beta đang gặp phải. Bạn cũng sẽ gặp vấn đề không tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba vì các nhà phát triển chưa cập nhật ứng dụng của họ với iOS 14 và iPadOS 14.

Tính tương thích của iOS 14 và iPadOS 14 Cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 public beta

1. Truy cập trang web Apple Beta Software Program bằng trình duyệt Safari trên iPhone/iPad của bạn.

2. Nếu bạn đã là thành viên (trước đây từng dùng iOS public beta rồi), hãy nhấp vào nút Sign up.

3. Nhấn vào dòng Enroll Your Devices ở góc trên bên phải, sau đó chọn tab iOS nếu bạn muốn cài iOS 13 cho iPhone, chọn tab iPadOS nếu bạn muốn cài cho iPad.

4. Kéo xuống một chút thì bạn sẽ thấy phần cài đặt cấu hình, nhấn vào nút Download profile màu xanh sau đó chọn Cho phép (Allow) để cài đặt cấu hình vào máy.

5. Sau khi cấu hình đã được tải xuống, nhấn vào Cài đặt (Install), nhập mật mã của máy (nếu có).

6. Nhấn Cài đặt (Install) một lần nữa trên trang tiếp theo.

7. Từ cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn Cài đặt(Install) và sau đó chọn Khởi động lại (Reboot). Cấu hình sẽ được cài đặt khi thiết bị của bạn đang được khởi động lại.

9. Bạn chờ một lát để bản cập nhật xuất hiện. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt (Download and Install), nhập mật khẩu của bạn và thiết bị sẽ tự động làm việc còn lại.

iOS 14 mang đến nhiều tính năng thú vị như widget trên màn hình chính, thư viện ứng dụng, làm gọn giao diện cuộc gọi đến và nhiều tính năng khác nữa. Về iPadOS 14 thì chủ yếu tinh chỉnh lại giao diện người dùng trong các ứng dụng mặc định, bổ sung tính năng nhận diện chữ viết tay mới khi viết bằng Apple Pencil,…

4 Lý Do Không Nên Cài Đặt Ios 13.4 & 11 Lý Do Bạn Nên

Bản cập nhật iOS 13.4 là một bản phát hành quan trọng và nó có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất của iPhone của bạn. Mặc dù một số bạn nên cài đặt phần mềm mới của Apple ngay bây giờ, những người khác tốt hơn là đợi một vài giờ hoặc vài ngày nữa trước khi chuyển sang iOS 13.4.

Bản cập nhật iOS 13.4 của Apple tương thích với iPhone 6s, iPhone 6s Plus , iPhone SE , iPhone 7, iPhone 7 Plus , iPhone 8, iPhone 8 Plus , iPhone X , iPhone XS , iPhone XS Max , iPhone XR , iPhone 11 , iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max .

Không giống như iOS 13.3.1 , iOS 13.4 mang đến một danh sách dài các tính năng, cải tiến và sửa lỗi cho iPhone.

Tải xuống iOS 13.4 sẽ còn lớn hơn đối với những bạn chuyển lên từ các phiên bản iOS cũ hơn. Đó là bởi vì các tính năng và bản sửa lỗi từ các bản cập nhật bạn bỏ qua được đưa vào bản nâng cấp của bạn.

Những người bạn xử lý các sự cố trên iOS 12, iOS 13.0, iOS 13.1, iOS 13.1.1, iOS 13.1.2, iOS 13.1.3, iOS 13.2, iOS 13.2.2, iOS 13.2.3, iOS 13.3 hoặc iOS 13.3 .1 có thể thấy một sự thay đổi lớn sau khi cài đặt iOS 13.4. Chúng tôi đang nghe về những thay đổi tích cực. Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng đang nghe về các lỗi khác nhau và các vấn đề hiệu suất .

Nếu bạn gặp sự cố, lưu ý rằng bạn không còn có thể hạ cấp xuống iOS 13.3.1 . Bạn cũng không thể hạ cấp xuống bất cứ thứ gì cũ hơn iOS 13.3.1.

Điều đó có nghĩa là những bạn chuyển lên từ iOS 13.3.1, iOS 13.3, iOS 13.2.3, iOS 13.2.2, iOS 13.2, iOS 13.1.3, iOS 13.1.2, iOS 13.1.1, iOS 13.1, iOS 13.0, và iOS 12 nên thận trọng khi tiếp cận iOS 13.4. Một khi bạn di chuyển, sẽ không quay trở lại.

Nếu bạn hiện đang tranh luận về việc chuyển sang iOS 13.4, hãy cho phép chúng tôi hướng dẫn bạn những lý do tốt nhất để cài đặt phần mềm ngay hôm nay và những lý do tốt nhất để tìm hiểu về bất kỳ phiên bản iOS nào mà thiết bị của bạn hiện đang chạy lâu hơn một chút.

11 lý do bạn nên Cài đặt iOS 13.4 Cài đặt iOS 13.4 để bảo mật tốt hơn

Nếu bảo mật là quan trọng đối với bạn, hãy nghĩ đến việc cài đặt bản cập nhật iOS 13.4 ngay lập tức.

iOS 13.4 mang đến một số cải tiến cho Ngăn theo dõi thông minh của Apple. Apple John Wilander đã phác thảo những điều này trong một bài đăng trên blog và nó đáng để kiểm tra.

Các báo cáo đã chỉ ra một lỗ hổng trong các chip Wi-Fi được tạo bởi Broadcom và Cypress S bán dẫn khiến hàng tỷ thiết bị dễ bị tấn công.

Được đặt tên là Kr00k , lỗ hổng bảo mật cho phép những kẻ tấn công gần đó giải mã thông tin nhạy cảm được truyền qua không trung.

May mắn thay, có vẻ như vấn đề đã được khắc phục với việc phát hành iOS 13.2, một bản cập nhật đã xuất hiện trở lại vào tháng 10.

Vì vậy, nếu bạn đang chạy phiên bản iOS 13 thực sự cũ, bạn sẽ thực sự muốn chuyển thiết bị của mình lên phiên bản iOS 13 mới nhất.

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.3.1, bạn sẽ nhận được các bản vá của nó với iOS 13.4.

Bản cập nhật iOS 13.3.1 bao gồm 21 bản vá bảo mật mới sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị tổn hại. Công ty đã phác thảo những bản vá đó một cách chi tiết nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ.

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.3, bạn sẽ nhận được các bản vá của nó với iOS 13.4. iOS 13.3 đã mang đến 12 bản vá bảo mật mới cho iPhone và bạn có thể đọc về từng bản trên trang bảo mật của Apple .

Bản cập nhật iOS 13.3 cũng đã thêm hỗ trợ cho các khóa bảo mật tương thích NFC, USB và Lightning FIDO2 trong trình duyệt Safari.

iOS 13.1.1 đã mang đến một bản vá bảo mật cho vấn đề bàn phím của bên thứ ba cho iPhone của bạn. Nếu bạn quan tâm đến các chi tiết, bạn có thể đọc về chúng trên trang web của Apple .

Nếu bạn đang di chuyển lên từ iOS 12, bạn sẽ nhận được chín bản vá bảo mật của iOS 13.0 với bản nâng cấp lên iOS 13.4. Đọc về những người ở đây .

Nếu bạn bỏ qua iOS 12.4.1 hoặc bất kỳ phiên bản iOS 12 cũ nào, bạn sẽ nhận được các bản vá bảo mật của họ với bản cập nhật iOS 13.4 của bạn.

Ngoài các bản vá đó, bản thân iOS 13 còn có một số nâng cấp về bảo mật và quyền riêng tư bao gồm các tính năng chống theo dõi được cải thiện trong Safari và khả năng loại bỏ siêu dữ liệu vị trí trong ảnh của bạn.

Giờ đây bạn cũng có khả năng chặn ứng dụng sử dụng Bluetooth và khả năng cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn chỉ một lần.

iOS 13 cũng sẽ gửi cho bạn lời nhắc về các ứng dụng theo dõi dữ liệu của bạn.

Cài đặt iOS 13.4 nếu bạn gặp sự cố

iOS 13.4 bao gồm một danh sách dài các bản sửa lỗi cho iPhone của bạn:

iOS 13.4 bao gồm một danh sách dài các bản sửa lỗi cho iPhone của bạn:

Khắc phục sự cố trong Camera nơi kính ngắm có thể xuất hiện dưới dạng màn hình đen sau khi khởi chạy

Giải quyết vấn đề trong đó Ảnh có thể xuất hiện để sử dụng dung lượng vượt quá

Giải quyết vấn đề trong Ảnh có thể ngăn chia sẻ hình ảnh với Tin nhắn nếu iMessage bị tắt

Khắc phục sự cố trong Mail nơi thư có thể xuất hiện không theo thứ tự

Giải quyết một vấn đề trong Mail nơi danh sách cuộc hội thoại có thể hiển thị các hàng trống

Giải quyết sự cố trong đó Thư có thể bị sập khi chạm vào nút Chia sẻ trong Xem nhanh

Khắc phục sự cố trong Cài đặt nơi dữ liệu di động có thể hiển thị không chính xác là tắt

Giải quyết một vấn đề trong Safari nơi các trang web có thể không được đảo ngược khi cả Chế độ tối và Đảo ngược thông minh đang hoạt động

Giải quyết vấn đề trong đó văn bản được sao chép từ nội dung web có thể xuất hiện ở chế độ ẩn khi được dán khi Chế độ tối được kích hoạt

Khắc phục sự cố trong Safari khi ô CAPTCHA có thể hiển thị không chính xác

Giải quyết vấn đề trong đó Nhắc nhở có thể không đưa ra thông báo mới cho lời nhắc định kỳ quá hạn cho đến khi được đánh dấu là đã hoàn thành

Giải quyết vấn đề trong đó Nhắc nhở có thể gửi thông báo cho lời nhắc hoàn thành

Khắc phục sự cố trong đó iCloud Drive dường như có sẵn trong Trang, Số và Keynote ngay cả khi không đăng nhập

Giải quyết một vấn đề trong Apple Music, nơi các video âm nhạc có thể không phát trực tuyến với chất lượng cao

Giải quyết vấn đề trong đó CarPlay có thể mất kết nối ở một số phương tiện nhất định

Khắc phục sự cố trong CarPlay khi chế độ xem trong Bản đồ có thể di chuyển nhanh khỏi khu vực hiện tại

Giải quyết vấn đề trong ứng dụng Home trong đó nhấn vào thông báo hoạt động từ camera an ninh có thể mở một bản ghi khác

Giải quyết vấn đề trong đó Phím tắt có thể không xuất hiện khi nhấn vào menu Chia sẻ từ ảnh chụp màn hình

Cải thiện bàn phím Miến Điện để các ký hiệu dấu chấm giờ có thể truy cập được từ các số và ký hiệu

Nếu bạn đã nhận thấy những vấn đề này trên iPhone, bạn sẽ muốn cài đặt iOS 13.4 ngay hôm nay hoặc tại một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.3.1, bạn sẽ có bản sửa lỗi với bản cập nhật iOS 13.4. Bao gồm iOS 13.3.1:

Khắc phục sự cố trong Giới hạn giao tiếp có thể cho phép thêm liên hệ mà không cần nhập mật mã Thời gian màn hình

Khắc phục sự cố có thể gây chậm trễ tạm thời trước khi chỉnh sửa ảnh Deep Fusion được chụp trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro

Khắc phục sự cố với Mail có thể khiến hình ảnh từ xa tải ngay cả khi cài đặt Tải hình ảnh từ xa của chế độ Tải bị tắt

Khắc phục sự cố có thể khiến nhiều hộp thoại hoàn tác xuất hiện trong Mail

Khắc phục sự cố trong đó FaceTime có thể sử dụng camera siêu rộng phía sau thay vì camera rộng

Khắc phục sự cố trong đó thông báo đẩy có thể không được gửi qua Wi-Fi

Khắc phục sự cố CarPlay có thể gây ra âm thanh bị méo khi gọi điện thoại ở một số phương tiện nhất định

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.3, bạn sẽ nhận được bản sửa lỗi của nó với bản nâng cấp lên iOS 13.4. Đây là danh sách đầy đủ:

Khắc phục sự cố trong Mail có thể ngăn tải xuống thư mới

Khắc phục sự cố ngăn chặn xóa thư trong tài khoản Gmail

Khắc phục sự cố có thể khiến các ký tự không chính xác hiển thị trong tin nhắn và sao chép tin nhắn đã gửi trong tài khoản Exchange

Khắc phục sự cố trong đó con trỏ có thể không di chuyển sau khi nhấn lâu vào thanh dấu cách

Khắc phục sự cố có thể khiến ảnh chụp màn hình xuất hiện mờ khi gửi qua Tin nhắn

Khắc phục sự cố trong đó cắt xén hoặc sử dụng Đánh dấu trên ảnh chụp màn hình có thể không lưu vào Ảnh

Khắc phục sự cố trong đó bản ghi Ghi nhớ giọng nói có thể không thể chia sẻ với các ứng dụng âm thanh khác

Khắc phục sự cố trong đó huy hiệu cuộc gọi nhỡ trên ứng dụng Điện thoại có thể không rõ ràng

Khắc phục sự cố trong đó cài đặt Dữ liệu di động có thể hiển thị không chính xác là tắt

Khắc phục sự cố ngăn tắt Chế độ tối khi bật Đảo ngược thông minh

Khắc phục sự cố trong đó một số bộ sạc không dây có thể sạc chậm hơn dự kiến

Nếu bạn bỏ lỡ iOS 13.2.3, bạn sẽ có bản sửa lỗi với bản nâng cấp của mình. Đây là những gì iOS 13.2.3 mang đến cho iPhone:

Khắc phục sự cố trong đó tìm kiếm và tìm kiếm hệ thống trong Mail, Tệp và Ghi chú có thể không hoạt động

Khắc phục sự cố trong đó ảnh, liên kết và các tệp đính kèm khác có thể không hiển thị trong giao diện Chi tiết tin nhắn

Khắc phục sự cố có thể ngăn ứng dụng tải xuống nội dung trong nền

Khắc phục sự cố có thể ngăn Thư tải xuống thư mới và không bao gồm và trích dẫn nội dung thư gốc trong tài khoản Exchange

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.2.2, bạn sẽ có bản sửa lỗi với bản cập nhật iOS 13.4. iOS 13.2.2 bao gồm một số bản sửa lỗi, bao gồm một bản sửa lỗi cho vấn đề quản lý RAM khá phổ biến. Đây là nhật ký thay đổi đầy đủ:

Khắc phục sự cố có thể khiến ứng dụng thoát đột ngột khi chạy trong nền

Khắc phục sự cố trong đó iPhone có thể tạm thời mất dịch vụ di động sau cuộc gọi

Khắc phục sự cố trong đó dữ liệu di động có thể tạm thời không khả dụng

Khắc phục sự cố khiến trả lời các tin nhắn email được mã hóa S / MIME giữa các tài khoản Exchange không thể đọc được

Khắc phục sự cố trong đó sử dụng dịch vụ đăng nhập một lần Kerberos trong Safari có thể đưa ra lời nhắc xác thực

Khắc phục sự cố trong đó việc sạc có thể bị gián đoạn trên các phụ kiện hỗ trợ YubiKey Lightning.

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.2, bạn sẽ nhận được bản sửa lỗi của nó với bản nâng cấp iOS 13.4. Đây là những gì nó đã sửa:

Khắc phục sự cố có thể ngăn mật khẩu tự động điền trong ứng dụng của bên thứ 3

Khắc phục sự cố có thể ngăn bàn phím xuất hiện khi sử dụng Tìm kiếm

Khắc phục sự cố trong đó vuốt về nhà có thể không hoạt động trên iPhone X và sau đó

Khắc phục sự cố trong đó Tin nhắn sẽ chỉ gửi một thông báo khi tùy chọn lặp lại cảnh báo được bật

Khắc phục sự cố trong đó Tin nhắn có thể hiển thị số điện thoại thay vì tên liên hệ

Khắc phục sự cố khiến Danh bạ khởi chạy đến liên hệ đã mở trước đó thay vì danh sách liên hệ

Khắc phục sự cố có thể ngăn các chú thích Markup được lưu

Khắc phục sự cố trong đó ghi chú đã lưu có thể tạm thời biến mất

Khắc phục sự cố trong đó Sao lưu iCloud có thể không hoàn tất thành công sau khi nhấn Sao lưu ngay trong Cài đặt

Cải thiện hiệu suất khi sử dụng AssistiveTouch để kích hoạt Trình chuyển đổi ứng dụng

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.1.3, bạn sẽ có bản sửa lỗi với bản nâng cấp iOS 13.4. Những điều đó được bao gồm:

Khắc phục sự cố có thể ngăn thiết bị đổ chuông hoặc rung khi có cuộc gọi đến

Khắc phục sự cố có thể ngăn mở lời mời họp trong Thư

Khắc phục sự cố trong đó dữ liệu trong ứng dụng Sức khỏe có thể không hiển thị chính xác sau khi điều chỉnh thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày

Khắc phục sự cố trong đó bản ghi Ghi nhớ giọng nói không thể tải xuống sau khi khôi phục từ Sao lưu iCloud

Khắc phục sự cố trong đó các ứng dụng có thể không tải xuống khi khôi phục từ Sao lưu iCloud

Khắc phục sự cố có thể ngăn Apple Watch ghép nối thành công

Khắc phục sự cố trong đó có thể không nhận được thông báo trên Apple Watch

Khắc phục sự cố trong đó Bluetooth có thể ngắt kết nối trên một số phương tiện nhất định

Cải thiện độ tin cậy kết nối của máy trợ thính và tai nghe Bluetooth

Hiệu suất khởi chạy tốt hơn cho các ứng dụng sử dụng Game Center

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.1.2, bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi bổ sung với bản cập nhật iOS 13.4. Các bản sửa lỗi từ iOS 13.1.2 bao gồm:

Khắc phục lỗi trong đó thanh tiến trình cho Sao lưu iCloud có thể tiếp tục hiển thị sau khi sao lưu thành công.

Khắc phục sự cố trong đó Camera có thể không hoạt động.

Một sửa chữa cho một vấn đề trong đó đèn pin có thể không kích hoạt.

Một sửa chữa cho một lỗi có thể dẫn đến mất dữ liệu hiệu chuẩn hiển thị.

Khắc phục sự cố trong đó các phím tắt không thể chạy từ HomePod.

Khắc phục sự cố trong đó Bluetooth có thể ngắt kết nối trên một số phương tiện nhất định.

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.1.1, các bản sửa lỗi của nó sẽ được đưa vào bản cập nhật iOS 13.4 của bạn. Danh sách bao gồm:

Khắc phục sự cố có thể ngăn iPhone khôi phục bản sao lưu.

Khắc phục sự cố có thể khiến pin nhanh hết hơn.

Khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến việc nhận biết các yêu cầu Siri trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Khắc phục sự cố trong đó đề xuất tìm kiếm Safari có thể bật lại sau khi tắt chúng.

Khắc phục sự cố có thể khiến Nhắc nhở đồng bộ hóa chậm.

Nếu bạn bỏ qua iOS 13.1, bạn sẽ có bản sửa lỗi với bản cập nhật iOS 13.4.

Khắc phục sự cố trong Mail có thể ngăn tải xuống email của email

Khắc phục sự cố có thể ngăn Memoji theo dõi chính xác biểu cảm khuôn mặt trong Tin nhắn

Khắc phục sự cố trong đó ảnh có thể không hiển thị trong giao diện Chi tiết tin nhắn

Khắc phục sự cố trong Nhắc nhở khiến một số người dùng chia sẻ danh sách iCloud

Khắc phục sự cố trong Ghi chú nơi Ghi chú trao đổi có thể không hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Khắc phục sự cố trong Lịch nơi các sự kiện sinh nhật có thể xuất hiện nhiều lần

Khắc phục sự cố có thể ngăn màn hình đăng nhập của bên thứ ba xuất hiện trong ứng dụng Tệp

Khắc phục sự cố có thể khiến hướng Camera xuất hiện khi xoay sang nó từ màn hình Khóa

Khắc phục sự cố có thể khiến màn hình ngủ khi đang tương tác với màn hình Khóa

Khắc phục sự cố trong đó các biểu tượng ứng dụng có thể xuất hiện dưới dạng trống hoặc dưới dạng một ứng dụng khác trên Màn hình chính

Khắc phục sự cố có thể ngăn hình nền được hỗ trợ chuyển đổi ngoại hình khi thay đổi giữa chế độ Sáng và Tối

Khắc phục sự cố về tính ổn định khi đăng xuất iCloud từ Mật khẩu & Tài khoản trong Cài đặt

Khắc phục sự cố trong đó đăng nhập để cập nhật cài đặt Apple ID có thể liên tục bị lỗi

Khắc phục sự cố có thể khiến thiết bị không rung khi kết nối với bộ sạc

Khắc phục sự cố có thể khiến mọi người và các nhóm trong Bảng chia sẻ xuất hiện mờ

Khắc phục sự cố có thể ngăn các từ thay thế hiển thị khi nhấn vào một từ sai chính tả

Một sửa chữa cho một vấn đề trong đó gõ đa ngôn ngữ có thể ngừng hoạt động

Khắc phục sự cố có thể ngăn chuyển trở lại bàn phím QuickType sau khi sử dụng bàn phím của bên thứ ba

Khắc phục sự cố có thể ngăn menu chỉnh sửa xuất hiện khi chọn văn bản

Khắc phục sự cố trong đó Siri có thể không đọc Tin nhắn trong CarPlay

Khắc phục sự cố có thể ngăn gửi tin nhắn bằng ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba trong CarPlay

Các phiên bản mới của iOS cũng đã được biết để khắc phục các sự cố chưa được liệt kê.

iOS 13.4 cũng có thể khắc phục các sự cố về hiệu suất như hao pin nghiêm trọng, kết nối Wi-Fi bị hỏng, độ trễ giao diện người dùng, sự cố Bluetooth, khởi động lại ngẫu nhiên, khóa và đóng băng và các sự cố khác nhau với các ứng dụng của bên thứ nhất.

Nếu bạn bỏ qua một trong các bản cập nhật iOS 12 của Apple, bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi bổ sung với phiên bản iOS 13.4 của mình.

iOS 12.4.1 không mang lại bất kỳ sửa lỗi nào, nhưng iOS 12.4 bao gồm một bản sửa lỗi bảo mật cho ứng dụng Walkie-Talkie trên Apple Watch. Nó cũng kích hoạt lại chức năng Walkie-Talkie.

Bản cập nhật iOS 12.3.1 của Apple đã khắc phục sự cố có thể ngăn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi VoLTE, cách khắc phục các sự cố trong Tin nhắn có thể khiến tin nhắn từ người gửi không xác định xuất hiện trong danh sách cuộc trò chuyện của bạn mặc dù Bộ lọc Người gửi không xác định được bật và khắc phục sự cố có thể ngăn liên kết Báo cáo xuất hiện trong chuỗi Tin nhắn từ những người gửi không xác định.

Cài đặt iOS 13.4 cho Memoji mới

iOS 13.4 mang đến chín miếng dán Memoji và Animoji mới cho iPhone.

Các nhãn dán mới có các tư thế theo phong cách biểu tượng cảm xúc như đảo mắt, mặt sốc, mặt trái tim, hai bàn tay áp vào nhau và mặt tiệc tùng.

Cài đặt để chia sẻ thư mục iCloud

Apple hứa sẽ mang Chia sẻ thư mục iCloud lên iOS 13. Mất một lúc, nhưng cuối cùng công ty đã triển khai tính năng này.

Nếu bạn không quen, Chia sẻ thư mục iCloud được thiết kế để cho phép người dùng chia sẻ thư mục iCloud Drive với người khác.

Khi sử dụng, bạn sẽ thấy các cập nhật theo thời gian thực để các thay đổi sẽ đồng bộ hóa giữa những người có quyền truy cập vào một thư mục cụ thể.

Apple cho biết họ đã thêm các điều khiển để chỉ giới hạn quyền truy cập đối với những người bạn mời rõ ràng hoặc cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai có liên kết thư mục.

Ngoài ra còn có quyền chọn người có thể thay đổi và tải tệp lên và ai chỉ có thể xem và tải xuống tệp.

Cài đặt để cải tiến cho Ứng dụng Thư

Ứng dụng Mail có thiết kế thanh công cụ mới để di chuyển biểu tượng soạn thảo sang bên phải và biểu tượng xóa sang bên trái. Biểu tượng trả lời và biểu tượng thư mục nằm giữa hai.

Bởi vì thiết kế mới di chuyển biểu tượng trả lời ra khỏi biểu tượng xóa, nên sẽ vô tình xóa một email.

Nó cũng thêm các biểu tượng Thư mục và Soạn thảo.

Cài đặt iOS 13.4 nếu bạn sử dụng Apple Arcade

Với iOS 13.4 trên tàu, các trò chơi Arcade đã chơi gần đây xuất hiện trong tab Arcade để bạn có thể tiếp tục chơi trên iPhone, iPod touch, iPad, Mac và Apple TV.

Hiện tại cũng có chế độ xem danh sách cho See All Games, giúp trò chơi dễ tìm hơn một chút.

Cài đặt để cải tiến cho CarPlay

Khi bạn cài đặt iOS 13.4, bạn sẽ nhận được hỗ trợ ứng dụng điều hướng của bên thứ ba cho Bảng điều khiển CarPlay. Đó là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy thông tin trong cuộc gọi xuất hiện trên Bảng điều khiển CarPlay. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng là một thay đổi hữu ích.

Cài đặt iOS 13.4 cho các Tweak nhỏ hơn này

Bản cập nhật iOS 13.4 mang đến hỗ trợ gõ dự đoán cho tiếng Ả Rập. Vì vậy, nếu bạn gửi rất nhiều tin nhắn bằng tiếng Ả Rập, điều này có thể cực kỳ hữu ích.

Trên iOS 13.4, AR Quick Look hiện hỗ trợ phát lại âm thanh trong các tệp USDZ và bạn cũng nhận được chỉ báo trên thanh trạng thái khi VPN đã ngắt kết nối trên các mẫu iPhone với màn hình toàn màn hình.

Trong Safari, giờ đây bạn có thể chạm vào thanh URL ngay cả khi URL được tô sáng.

Ngoài ra còn có hỗ trợ Mua hàng chung cho App Store cho phép sử dụng một ứng dụng mua đơn lẻ của một ứng dụng tham gia trên iPhone, iPod touch, iPad, Mac và Apple TV.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này nghe có vẻ thú vị với bạn, bạn có thể muốn cài đặt iOS 13.4.

Cài đặt nếu bạn đang sử dụng Ốp pin thông minh iPhone 11

Theo một tài liệu nội bộ mà MacRumors nhìn thấy , Apple tuyên bố rằng một số khách hàng có thể báo cáo rằng nút camera trên vỏ máy không hoạt động bình thường.

Công ty tuyên bố rằng người dùng cần cập nhật điện thoại của họ lên iOS 13.2 hoặc phiên bản mới hơn để nút hoạt động bình thường.

Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố với nút và bạn đang chạy phiên bản iOS 13 cũ hơn, hãy nghĩ đến việc cập nhật lên iOS 13.4 ngay bây giờ.

Cài đặt iOS 13.4 cho Dịch vụ định vị mới Chuyển đổi

Apple đã thêm tính năng chuyển đổi sau khi người dùng phát hiện ra iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng ngay cả khi dịch vụ định vị của thiết bị bị tắt. Công ty tuyên bố điều này là do chip Ultra Wideband trên các mô hình này.

Chuyển đổi được tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt. Sau đó, bạn phải đi đến Quyền riêng tư rồi Dịch vụ vị trí rồi Dịch vụ hệ thống.

Từ đó, giờ bạn có thể tắt tùy chọn “Mạng & Không dây”.

Cài đặt iOS 13.4 nếu bạn có kế hoạch mua AirPods Pro

Bản cập nhật iOS 13.2 mang đến sự hỗ trợ cho AirPods Pro mới của Apple. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn cần chạy iOS 13.2, iOS 13.2.2, iOS 13.2.3, iOS 13.3, iOS 13.3.1 hoặc iOS 13.4 để sử dụng chúng.

AirPods Pro có tính năng Khử tiếng ồn chủ động, âm thanh sống động và thiết kế bên trong nhẹ, hoàn toàn mới.

Không cài đặt iOS 13.4 nếu bạn chưa chuẩn bị

Không thể dự đoán iPhone của bạn sẽ xử lý việc chuyển từ iOS 12 sang iOS 13 hay iOS 13.3.1 / iOS 13.3 / iOS 13.2.3 / iOS 13.2.2 / iOS 13.2 / iOS 13.1.3 / iOS 13.1.2 / iOS 13.1.1 / iOS 13.1 / iOS 13.0 đến iOS 13.4 và đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian chuẩn bị cho việc di chuyển.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẽ tập hợp một hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình cài đặt sẵn mà chúng tôi sử dụng trước khi cài đặt chương trình cơ sở iOS mới trên điện thoại.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để dành cho quá trình cài đặt trước, ít nhất bạn sẽ muốn đảm bảo dữ liệu của mình được hỗ trợ hoàn toàn.

Sự cố mất dữ liệu rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo an toàn và âm thanh trước khi chuyển sang iOS 13.4.

Không cài đặt iOS 13.4 nếu bạn lo lắng về lỗi

Bản cập nhật iOS 13.4 mang đến các bản sửa lỗi, nhưng bản cập nhật cũng đã mang đến một bộ sưu tập các vấn đề cho iPhone.

Danh sách các sự cố iOS 13 hiện tại bao gồm một số khuôn mặt quen thuộc: hao pin bất thường, sự cố với ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba, sự cố Bluetooth, sự cố với Wi-Fi, sự cố với dữ liệu di động, sự cố cài đặt, độ trễ, khởi động lại ngẫu nhiên, sự cố với Face ID và sự cố với Touch ID. Ngoài ra còn có vấn đề bảo mật với VPN.

Không cài đặt iOS 13.4 nếu iPhone vẫn hoạt động tốt

Có khả năng iOS 13.4 hoạt động tốt trên điện thoại của bạn, nhưng phải mất một thời gian để cài đặt bản cập nhật và có khả năng xảy ra sự cố.

Điều cuối cùng bạn muốn xử lý ngay bây giờ là đợi một giờ để cập nhật cài đặt, tìm trợ giúp với Apple Store đã đóng hoặc xử lý các ứng dụng hoặc dịch vụ không hoạt động.

Không cài đặt nếu bạn bẻ khóa và sở hữu một chiếc iPhone mới hơn

Có một bản bẻ khóa (được đặt tên là checkra1n ) có sẵn cho iPhone 5s-iPhone X chạy iOS 12.3-iOS 13.3.1. Tuy nhiên, công cụ bẻ khóa hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Cũng không rõ nếu nó hoạt động với iOS 13.4.

Các nhà phát triển Jailbreak cũng đã phát hành một công cụ bẻ khóa hoạt động cho iOS 12.4, nhưng nó không hoạt động với các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 11 series hoặc iPhone 2024 của công ty.

Nếu bạn muốn bẻ khóa iPhone XR, iPhone XS hoặc iPhone XS Max, bạn cần phải có phiên bản iOS 12. cũ hơn, thật không may, không có cách nào hạ cấp xuống iOS 12.

Ios 14.4 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Không?

Tính năng đóng khung ảnh chụp màn hình

Cách đăng ký gói HDY MobiFone

Apple CarPlay không hoạt động?

Cách khóa Messenger bằng Touch ID

IOS 14.4 có gì mới?

Lưu ý: AirPod đã được IOS hiểu là tai nghe nên nó sẽ không có tùy chọn phân loại như trên.

Thông báo camera không chính hãng

Kể từ IOS 14.4 trở đi, thiết bị sẽ có một thông báo xuất hiện cho người dùng, khi hệ thống xác định được bộ phận Camera trên thiết bị iPhone 12 đã bị thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Thông báo này sẽ hiển thị nội dung như sau: “Không thể xác minh rằng ‌iPhone‌ này có camera chính hãng của Apple”

Tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Các tính năng mới của HomePod mini

Người dùng iPhone 11 và iPhone 12 giờ đây có thể tận dụng chip U1 có trong thiết bị để tương tác với HomePod mini một cách thú vị hơn. Tính năng này được liên kết trực tiếp với iPhone được trang bị chip U1, do đó, như đã đề cập ở trên, chỉ dòng iPhone 11 và iPhone 12 mới được hỗ trợ.

Giờ đây, với iOS 14.4 (và phần mềm 14.4 cho HomePod mini), iPhone sẽ bắt đầu phát phản hồi Haptic Touch nhẹ nhàng, nhịp nhàng khi điện thoại ở gần HomePod mini. Khi iPhone đến gần loa, nhịp điệu sẽ nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho việc chuyển nhạc đang phát từ iPhone sang HomePod mini trở nên đáng tin cậy hơn một chút.

IOS 14.4 Khắc phục một số vấn đề

Các thành phần hình ảnh lạ có thể xuất hiện trong ảnh HDR được chụp bằng iPhone 12 Pro.‌

Widget của ứng dụng Thể chất có thể không hiển thị dữ liệu hoạt động đã cập nhật.

Bàn phím có thể không hiển thị đúng ngôn ngữ trong Tin nhắn.

iOS 14.4 có hao pin, nóng máy không?

YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài test pin iOS 14.4 trên một loạt các iPhone của Apple. Được biết, kênh YouTube này đã chạy thử nghiệm pin Geekbench trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2024.

Kết quả cho thấy, iPhone 8 kéo dài 3 giờ 47 phút trong bài kiểm tra, tăng 15 phút so với iOS 14.3. iPhone 7 cũng cho thấy ​​thời lượng pin tăng thêm khoảng 15 phút, trong khi iPhone SE 2024 tăng khoảng vài phút. Mặc dù YouTuber này chưa kiểm tra thời lượng pin của iPhone 12 khi chạy iOS 14.4, nhưng video thử nghiệm cho thấy bản cập nhật này đã giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin.

Tình trạng nóng máy vẫn xảy ra khi cập nhật lên iOS 14.4. Tuy nhiên, tình trạng này có thể kết thúc vài ngày sau khi cập nhật phiên bản mới.