Có Nên Cài Ios 14.4 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Ios 14.4 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Không?

Tính năng đóng khung ảnh chụp màn hình

Cách đăng ký gói HDY MobiFone

Apple CarPlay không hoạt động?

Cách khóa Messenger bằng Touch ID

IOS 14.4 có gì mới?

Lưu ý: AirPod đã được IOS hiểu là tai nghe nên nó sẽ không có tùy chọn phân loại như trên.

Thông báo camera không chính hãng

Kể từ IOS 14.4 trở đi, thiết bị sẽ có một thông báo xuất hiện cho người dùng, khi hệ thống xác định được bộ phận Camera trên thiết bị iPhone 12 đã bị thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Thông báo này sẽ hiển thị nội dung như sau: “Không thể xác minh rằng ‌iPhone‌ này có camera chính hãng của Apple”

Tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Các tính năng mới của HomePod mini

Người dùng iPhone 11 và iPhone 12 giờ đây có thể tận dụng chip U1 có trong thiết bị để tương tác với HomePod mini một cách thú vị hơn. Tính năng này được liên kết trực tiếp với iPhone được trang bị chip U1, do đó, như đã đề cập ở trên, chỉ dòng iPhone 11 và iPhone 12 mới được hỗ trợ.

Giờ đây, với iOS 14.4 (và phần mềm 14.4 cho HomePod mini), iPhone sẽ bắt đầu phát phản hồi Haptic Touch nhẹ nhàng, nhịp nhàng khi điện thoại ở gần HomePod mini. Khi iPhone đến gần loa, nhịp điệu sẽ nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho việc chuyển nhạc đang phát từ iPhone sang HomePod mini trở nên đáng tin cậy hơn một chút.

IOS 14.4 Khắc phục một số vấn đề

Các thành phần hình ảnh lạ có thể xuất hiện trong ảnh HDR được chụp bằng iPhone 12 Pro.‌

Widget của ứng dụng Thể chất có thể không hiển thị dữ liệu hoạt động đã cập nhật.

Bàn phím có thể không hiển thị đúng ngôn ngữ trong Tin nhắn.

iOS 14.4 có hao pin, nóng máy không?

YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài test pin iOS 14.4 trên một loạt các iPhone của Apple. Được biết, kênh YouTube này đã chạy thử nghiệm pin Geekbench trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

Kết quả cho thấy, iPhone 8 kéo dài 3 giờ 47 phút trong bài kiểm tra, tăng 15 phút so với iOS 14.3. iPhone 7 cũng cho thấy ​​thời lượng pin tăng thêm khoảng 15 phút, trong khi iPhone SE 2020 tăng khoảng vài phút. Mặc dù YouTuber này chưa kiểm tra thời lượng pin của iPhone 12 khi chạy iOS 14.4, nhưng video thử nghiệm cho thấy bản cập nhật này đã giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin.

Tình trạng nóng máy vẫn xảy ra khi cập nhật lên iOS 14.4. Tuy nhiên, tình trạng này có thể kết thúc vài ngày sau khi cập nhật phiên bản mới.

Cách Cài Đặt Ios 14 Và Ipados 14 Public Beta

Apple mới đây đã phát hành phiên bản beta công khai (public beta) đầu tiên của iOS 14 và iPadOS 14 chỉ sau khoảng hai tuần thử nghiệm bản beta dành cho nhà phát triển. Xem hướng dẫn bên dưới để biết cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 public beta trên thiết bị của bạn.

Có nên cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 public beta không?

Mặc dù đây là phiên bản beta công khai nhưng iOS 14 và iPadOS 14 vẫn còn nhiều lỗi và vấn đề về hiệu suất, đặc biệt là vấn đề nóng máy và hao pin mà nhiều người dùng bản developer beta đang gặp phải. Bạn cũng sẽ gặp vấn đề không tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba vì các nhà phát triển chưa cập nhật ứng dụng của họ với iOS 14 và iPadOS 14.

Tính tương thích của iOS 14 và iPadOS 14

Cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 public beta

1. Truy cập trang web Apple Beta Software Program bằng trình duyệt Safari trên iPhone/iPad của bạn.

2. Nếu bạn đã là thành viên (trước đây từng dùng iOS public beta rồi), hãy nhấp vào nút Sign up.

3. Nhấn vào dòng Enroll Your Devices ở góc trên bên phải, sau đó chọn tab iOS nếu bạn muốn cài iOS 13 cho iPhone, chọn tab iPadOS nếu bạn muốn cài cho iPad.

4. Kéo xuống một chút thì bạn sẽ thấy phần cài đặt cấu hình, nhấn vào nút Download profile màu xanh sau đó chọn Cho phép (Allow) để cài đặt cấu hình vào máy.

5. Sau khi cấu hình đã được tải xuống, nhấn vào Cài đặt (Install), nhập mật mã của máy (nếu có).

6. Nhấn Cài đặt (Install) một lần nữa trên trang tiếp theo.

7. Từ cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn Cài đặt(Install) và sau đó chọn Khởi động lại (Reboot). Cấu hình sẽ được cài đặt khi thiết bị của bạn đang được khởi động lại.

9. Bạn chờ một lát để bản cập nhật xuất hiện. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt (Download and Install), nhập mật khẩu của bạn và thiết bị sẽ tự động làm việc còn lại.

iOS 14 mang đến nhiều tính năng thú vị như widget trên màn hình chính, thư viện ứng dụng, làm gọn giao diện cuộc gọi đến và nhiều tính năng khác nữa. Về iPadOS 14 thì chủ yếu tinh chỉnh lại giao diện người dùng trong các ứng dụng mặc định, bổ sung tính năng nhận diện chữ viết tay mới khi viết bằng Apple Pencil,…

Đánh Giá Chi Tiết Ios 14: Có Nên Lên Ios 14 Hay Không?

Apple đã chính thức phát hành phần mềm mới nhất cho người dùng với iOS 14 vào ngày 17 tháng 9 năm 2020. Chính vì thế, trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu bạn những điểm mới của iOS 14 và lời khuyên có nên lên iOS 14 hay không.

Với các tiện ích mới lạ, bước chuyển mình này của Apple đã đánh dấu sự thay đổi lớn nhất đối với giao diện người dùng của iOS kể từ khi được phát triển cho đến bây giờ. iOS 14 cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng đặc biệt như giao diện cuộc gọi nhỏ gọn, giao diện người dùng Siri…

1. Các vấn đề về hiệu suất

Nhìn chung, với iOS 13, Apple đã phát hành cả iOS 13.1 và iOS 13.1.1 chỉ trong vòng 8 ngày. Tuy nhiên, sau khi cài đặt, người dùng đã phát hiện ra nó có quá nhiều lỗi như tiêu hao pin, lỗi Siri và lỗ hổng ngăn cản quá trình khôi phục từ bản sao lưu.

2. Pro-Active Password Manager

Mọi người thường sẽ không thể nhớ tất cả các mật khẩu mà mình từng đặt cho các trang mạng xã hội, đặc biệt là những người lớn tuổi. Chính vì thế, mặc dù đã cho ra mắt trước đó nhưng iOS 14 đã cải thiện đáng kể khả năng tăng tốc xử lí dữ liệu của ứng dụng KeyChain.

3. Thông báo từ máy ảnh và micro

Quay lén là một trong những nguy cơ dễ dàng bị mắc phải của phần lớn người dùng Internet, đặc biệt là khi nhấp vào một đường link lạ. Một khi đã đăng nhập và cho phép truy cập vào máy ảnh hoặc micro, người lạ sẽ có tất cả các tài liệu và hình ảnh riêng tư của bạn.

Điều đáng sợ là hầu hết các cuộc tấn công này xảy ra mà người dùng không hề biết thiết bị của họ đã bị theo dõi. Có một tỉ lệ báo động về việc quyền riêng tư của người dùng Internet bị xâm phạm bởi hacker có nhiều phương thức hợp pháp để truy cập vào máy ảnh hoặc micro trên thiết bị của người dùng.

Để phát hiện có ai đó đang theo dõi mình, nếu máy ảnh đang bật, bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu xanh lục ở góc trên bên phải màn hình bên cạnh thông tin về nhà cung cấp dịch vụ / Wi-Fi.

iOS đã khắc phục tình trạng theo dõi người dùng một cách rất thực tế. Bây giờ, khi bạn sao chép và dán một thứ gì đó, chẳng hạn như URL, bạn sẽ được phần tử giao diện người dùng thông báo về vấn đề này.

5. Bảo mật tốt hơn

Apple đang tìm cách thay đổi cách các doanh nghiệp theo dõi mọi người thông qua một tính năng gọi là Privacy Cards (Thẻ bảo mật) dành cho các ứng dụng riêng lẻ. Về cơ bản, cài đặt này sẽ cho phép người dùng biết chính xác cách một ứng dụng có thể theo dõi họ hoặc thu thập dữ liệu và cho phép họ tắt nó đi.

6. Theo dõi qua Wi-Fi

Mọi thiết bị được kết nối với internet đều có một địa chỉ MAC. Địa chỉ MAC này là duy nhất cho mỗi thiết bị. Có một mối lo ngại rằng các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang sử dụng các địa chỉ này để theo dõi người dùng và truy cập vào các trang web riêng tư của họ.

7. Giới hạn quyền truy cập ảnh

Nhìn chung, nếu bạn cho phép một trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn, họ sẽ có quyền bảo mật hoặc công khai ngay lập tức.

8. Báo cáo quyền riêng tư từ Safari

Trên thực tế, mọi trang web đều theo dõi bạn. Tuy nhiên, có những công cụ có thể giúp ngăn các trang web theo dõi. iOS 14 sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này dễ dàng hơn thông qua báo cáo quyền riêng tư được tạo bởi trình duyệt web tích hợp sẵn của Safari.

Sau khi cài đặt iOS 14, bạn sẽ thấy giao diện người dùng thay đổi trên thanh URL của Safari. Nó được thể hiện bằng nút AA ở bên trái URL. Nếu bạn nhấn vào đó, nó sẽ xuất hiện menu phụ, nơi bạn có thể truy cập tính năng Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư).

Kết luận: Với rất nhiều những lợi ích đã nêu trên, việc nâng cấp lên iOS 14 là hoàn toàn xứng đáng với công sức và thời gian chờ đợi. Nếu bạn muốn dùng tất cả các tính năng với những thay đổi mới, bạn nên cập nhật phiên bản iOS 14 ngay lập tức sau khi sao lưu toàn bộ dữ liệu.

Tham khảo 9to5mac và Security7

Cài Đặt Ios 14.0.1 Là Có Thể: Tin Tức Và Lỗi Đã Được Giải Quyết

Có nhiều người dùng đang nóng lòng chờ đợi bản cập nhật mới iOS 14 điều đó sẽ giải quyết nhiều lỗi đã được tìm thấy tại thời điểm cài đặt. Cuối cùng, bản cập nhật đầu tiên đã đến ở dạng iOS 14.0.1, giải quyết tất cả các lỗi đã xuất hiện trong vài ngày qua của vòng đời iOS 14.

iOS 14.0.1 khả dụng cho mọi người

Chỉ vài phút trước, Apple đã phát hành iOS 14.0.1 cho tất cả các thiết bị tương thích đó, giải quyết các lỗi khác nhau. Cùng với bản cập nhật này, một danh sách nhỏ của tất cả các vấn đề đã được giải quyết đã được bao gồm. Đây là những điều sau đây:

Khắc phục sự cố có thể khiến cài đặt trình duyệt và email mặc định đặt lại sau khi khởi động lại iPhone‌

Khắc phục sự cố có thể ngăn các bản xem trước của máy ảnh hiển thị trên ‌iPhone‌ 7 và ‌iPhone‌ 7 Plus

Khắc phục sự cố có thể ngăn ‌iPhone‌ của bạn kết nối với mạng WiFi

Khắc phục sự cố có thể ngăn không cho gửi email với một số nhà cung cấp dịch vụ email.

Khắc phục sự cố có thể ngăn hình ảnh xuất hiện trong tiện ích tin tức.

Như bạn có thể thấy, chúng là những lỗi phổ biến đã được báo cáo trong những ngày này và bạn có thể đã mắc phải iPhone. Một trong những điều phổ biến nhất chắc chắn là việc thiết lập lại các cài đặt mặc định của e-mail khách hàng và trình duyệt đã được đánh dấu. Điều này chắc chắn có thể trở nên khó chịu và tạo ra một số tranh cãi chống lại công ty. May mắn thay, theo thông lệ, Apple đã rất nhanh chóng phát hành các bản vá lỗi này. Đây là nơi thể hiện cam kết của họ với tất cả người dùng.

watchOS 7.0.1 và tvOS 7.0.1 cũng có sẵn

Cùng với bản cập nhật iOS 14.0.1, watchOS 7.0.1, tvOS 14.0.1 và iPadOS 14.0.1 cũng đã xuất hiện. Như trong trường hợp trước, các lỗi nhỏ mà người dùng thông báo trong những ngày này đã được giải quyết. Ví dụ: trong trường hợp watchOS, giải pháp cho sự cố khiến thẻ ngân hàng trong Wallet xuất hiện ở dạng ngừng hoạt động nổi bật. Như chúng tôi đã nhận xét trước đây, tốt nhất là luôn cài đặt các bản cập nhật mới nhất để tận hưởng tất cả các bản vá lỗi nhỏ đã được bao gồm.

Về bản cập nhật macOS Big Sur, hầu như vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về nó. Cách đây vài ngày, bản beta thứ tám đã được phát hành, có thể là bản cuối cùng ra mắt trước khi thấy Golden Master sẽ có phiên bản cuối cùng trong vài tuần tới.