Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Vingroup / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Nào? Top Các Cổ Phiếu Tiềm Năng Nên Đầu Tư

Chứng Khoán Hôm Nay 6/3: Nên Đầu Tư Mã Cổ Phiếu Nào Trong Giai Đoạn Này?

Cổ Phiếu Hvn (Vietnam Airline): Điều Tồi Tệ Nhất Vẫn Còn Ở Phía Trước

Cổ Phiếu Hàng Không Trước Bối Cảnh Covid

Tương Lai Nào Cho Cổ Phiếu Hàng Không?

Các Bước Chơi Chứng Khoán

Thị trường cổ phiếu là “mảnh đất” vô cùng rộng lớn với hàng ngàn mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại. Khi nền kinh tế đang vào giai đoạn hồi phục sau dịch thì nên đầu tư cổ phiếu nào?

Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Trong thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm cổ phiếu tiềm năng để đầu tư là nhiệm vụ khó khăn. Thông thường các công ty có vốn hóa thị trường chắc chắn sẽ được tìm kiếm đầu tiên. Bởi vốn hóa thị trường là thước đo thể hiện độ lớn mạnh của các công ty trong thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các tỷ lệ giá, tỷ suất sinh lời hay tình hình hoạt động và báo cáo doanh thu cũng thường được nhiều nhà phân tích sử dụng trong đánh giá mức độ tiềm năng của cổ phiếu.

Thuộc các công ty lớn: Những cổ phiếu mới nhưng lại thuộc các công ty lớn luôn có mức tiềm năng nhất định. Bởi những công ty lớn không chỉ có bề dày thành tích mà những sản phẩm của họ luôn được đón nhận. Hơn thế nữa, họ luôn có bí quyết và năng lượng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt.

Bạn biết nhiều về công ty sở hữu cổ phiếu đó: Thực tế có hàng ngàn công ty khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư cổ phiếu ở đó. Trong số đó có không ít các công ty nổi tiếng.

Tuy vậy, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hay hàng của công ty bạn muốn đầu tư. Bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động cũng như sự vững chắc của công ty đó. Yếu tố này sẽ giúp bạn tự tin hơn và tránh được các tâm lý bên ngoài tác động đến.

Nên đầu tư cổ phiếu nào?

Chọn cổ phiếu qua phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản được sử dụng để xác định nội tại của cổ phiếu. Thông qua việc đánh giá các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu đó. Như tình hình hoạt động của công ty, nhân sự, các sự kiện tài chính, thu nhập phát hành,… Trong đó tỷ lệ P/E là tỷ lệ được đa số các nhà đầu tư quan tâm mỗi khi xác định tiềm năng của cổ phiếu.

Chọn cổ phiếu qua phân tích kỹ thuật

Đây là việc sử dụng biểu đồ giá kết hợp với các chỉ số kỹ thuật như đường trung bình cộng (MA), chỉ số phân kỳ hội tụ trung bình cộng (MACD),… Qua đây nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng giá tương lai của cổ phiếu. Thông qua các mô hình giá đã từng xuất hiện trước đó.

THAM KHẢO THÊM: Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

Nên đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu doanh nghiệp tốt hơn?

Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán?

Top những cổ phiếu đáng đầu tư năm 2022

Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng nếu Alibaba là một công ty Mỹ. Thì hẳn giá cổ phiếu của nó còn cao hơn hiện tại rất nhiều. Đây được ưu ái xếp đầu tiên trong số các cổ phiếu đáng đầu tư. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn BABA.

Với dân số khoảng 1,4 tỷ người. Trung Quốc là thị trường rộng và đang trên đà phát triển với tầng lớp trung lưu đông đảo. Bên cạnh đó thương mại điện tử là ngành đang chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số bán lẻ. Đây là những lý do chúng ta nên đặt niềm tin vào cổ phiếu BABA.

#2. FB – Facebook

#3. AMZN – Amazon

Thời gian gần đây, cổ phiếu AMZN của Amazon có lẽ là một trong những khoản đầu tư tăng trưởng thành công nhất. Với tỷ lệ khoảng 1.200%. Khi bắt đầu năm 2022, Amazon đã được giao dịch ở mốc 3000$. Nhờ việc tận dụng tốt ưu thế của mình trong thời gian diễn ra đại dịch.

Các nhà phân tích vẫn đang mong đợi một năm tăng trưởng doanh thu khoảng 20% nữa. Đồng thời đưa Amazon vượt qua nhiều đối thủ công nghệ nhỏ hơn mình. Khẳng định sức mạnh cũng như vị thế của mình trong thời đại công nghệ điện toán đám mây. Cũng như thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ.

#4. INTC – Intel Corp

Điều hấp dẫn của việc đầu tư vào cổ phiếu Intel là nó có tỷ lệ giá thu nhập sau 12 tháng là 8,9. Khi đặt bên bàn cân với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là AMD và Nvidia cho thấy. Biên độ lợi nhuận của nó còn rất rộng mở.

Nói về tốc độ tăng trưởng. Giá cổ phiếu INTC hiện có giá trị bán được trong 3 năm trở lại đây rẻ hơn AMD 4 lần và NVDS 9 lần. Vì vậy, INTC cần phải có một đợt tăng giá để bắt kịp với tỷ lệ trả cổ tức 2,7% của mình.

Netflix Với Disney: Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Nào Giai Đoạn Này?

Giải Mã Mức Tăng 50% Của Cổ Phiếu Gtn: Có Dấu Hiệu Được Ông Lớn Thâu Tóm?

Cổ Phiếu Gtn Có Gì Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư?

Chủ Tịch Flc Trịnh Văn Quyết Toan Tính Gì Khi Mua Vào, Bán Ra Cổ Phiếu Liên Tiếp?

Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Hay Trái Phiếu Doanh Nghiệp Tốt Hơn?

Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Drc?

Hướng Dẫn Mua Cổ Phiếu Skyway Qua Công Ty Neew Group

Các Gói Đầu Tư Cổ Phiếu Skyway Giai Đoạn 13.1

Khuyến Nghị Nên Cắt Lỗ Cổ Phiếu Pow (Pv Power) Tại Ngưỡng Dưới 9.500 Đồng

Vì Sao Cổ Phiếu Pow Được Khối Ngoại Mua Mạnh?

Phân Tích Cơ Bản Cổ Phiếu Pnj (Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận)

Theo báo cáo tài chính quý 3/2019, doanh thu thuần đạt hơn 970 tỷ đồng, tăng gần 9% và lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt mức 81,8 tỷ đồng, tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức cao nhất từ năm 2022. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần đạt 2.890 tỷ đồng, tăng 13,3% và LNST đạt gần 170 tỷ đồng, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, DRC đã hoàn thành 71% kế hoạch doanh thu và 135% kế hoạch LNST năm 2022.

DRC đạt được mức tăng trưởng mạnh trong quý 3 là do sản lượng bán hàng lốp Radial đạt 91,2% công suất thiết kế và biên lợi nhuận từ mảng này cũng duy trì ở mức cao.

Nếu như năm 2022, LNST của DRC sụt giảm mạnh do xây nhà máy mới sản xuất lốp Radial, đồng thời di dời nhà máy chưa đem lại lợi nhuận ngay, khiến nợ vay tăng mạnh, thì đến năm 2022, tỉ lệ nợ vay của DRC đã bắt đầu giảm dần qua các quý, khi nhà máy mới sản xuất lốp Radial công suất 600.000 lốp/năm đã đi vào hoạt động.

Đồng thời, trong năm 2022, giá nguyên liệu cao su tự nhiên và dầu thô không có biến động quá lớn giúp ổn định chi phí sản xuất cho DRC hơn các năm trước. Bởi vậy, triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của DRC trong trung hạn dự kiến sẽ tích cực hơn khi giá nguyên liệu đầu vào dự kiến sẽ tiếp tục thuận lợi và kết thúc 7 năm khấu hao của nhà máy lốp radical – Giai đoạn 1 vào cuối năm 2022.

Trong cơ cấu doanh thu của DRC, thị trường nội địa vẫn chiếm tỉ lệ lớn, trong khi tỉ trọng xuất khẩu đang tăng dần qua các năm. Hoạt động xuất khẩu tích cực giúp giải tỏa bớt áp lực cạnh tranh trong nước từ các sản phẩm Trung Quốc. Trong đó, lốp Radial chiếm 80% giá trị xuất khẩu ở các thị trường chính, như Brazil, Mỹ, Myanmar, Thái Lan và Malaysia.

Đáng chú ý, DRC được hưởng lợi từ việc lốp xe Trung Quốc đang bị áp thuế chống bán phá giá tại các thị trường Brazil, Mỹ, Ấn Độ và đang bị xem xét tại Châu Âu.

Mặc dù vậy, trong xuất khẩu, DRC cũng gặp một số rào cản, cụ thể, theo yêu cầu của Kiếm toán Nhà nước, DRC phải thay đổi phương thức thanh toán ngay hoặc theo phương thức L/C để giảm rủi ro. Chính sách thanh toán mới đã tác động đến sản lượng xuất khẩu của DRC.

Bên cạnh đó, tại các thị trường xuất khẩu, như Thái lan, Malaysia…, nhu cầu tiêu thụ lốp Bias sẽ ngày càng giảm, nên DRC cần đẩy mạnh tăng trưởng lốp Radial để bù đắp.

Ngoài ra, rủi ro cạnh tranh tiềm ẩn cả trong thị trường nội địa lẫn xuất khẩu trong dài hạn cũng là một thách thức đối với DRC. Theo ban lãnh đạo của DRC, các nhà sản xuất lốp của Trung Quốc đang chuyển hướng sản xuất sang các nước trong khu vực như Thái Lan và Việt Nam không chỉ nhằm thay đổi xuất xứ sản phẩm mà còn bắt kịp nhu cầu gia tăng nội địa tại các quốc gia này. Hiện các nhà sản xuất lốp Trung Quốc đang có 2 dự án lốp quy mô lớn ở Việt Nam, đó là lốp radial ACTR, tổng đầu tư 280 triệu USD tại Tây Ninh, và Advance Vietnam Tire, tổng đầu tư 214 triệu USD tại Tiền Giang. Trong đó, dự án Advance Vietnam Tire sở hữu công suất sản xuất lốp Radical 1,2 triệu lốp mỗi năm, lớn hơn nhiều so với công suất của DRC là 600.000 lốp mỗi năm.

Được biết, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước ở DRC đang ở mức 51% và dự kiến sẽ giảm trong giai đoạn tới, điều này được cho là sẽ hỗ trợ đà tăng của cổ phiếu DRC khi tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này tiếp tục cải thiện.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, cho biết mức Stock Rating của DRC hiện ở mức 85 điểm, trong đó điểm cơ bản của DRC đã tăng lên mức 95 điểm, cho thấy mức tăng trưởng được đánh giá rất tích cực. Trong ngắn hạn, đồ thị giá vượt đường trung bình 50 ngày với khối lượng giao dịch tăng đột biến và đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12/2019, cổ phiếu DRC đóng cửa ở mức 22.600đ/cp, giao dịch ở mức EV/EBITDA năm 2022 và 2022 lần lượt là 6,0 lần và 5,3 lần, khá hấp dẫn so với mức trung bình của các công ty cùng ngành trong khu vực là 7,1 lần cho năm 2022 và 6,2 lần năm 2022.

Tuy nhiên, theo phân tích kỹ thuật, giá cổ phiếu DRC đang có xu hướng điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn. Theo đó, nếu trụ vững trên 21.000đ/cp, thì cổ phiếu này sẽ sớm phục hồi để thách thức với mức 25.000đ/cp, kế tiếp là vùng 30.000đ/cp. Tuy nhiên, nếu không trụ vững trên 21.000đ/cp, thì giá cổ phiếu DRC sẽ giảm xuống mức 17.000- 20.000đ/cp trước khi tăng giá trở lại.

Cổ Phiếu Của Masan Hậu Thương Vụ Sáp Nhập Đình Đám

Có Nên ‘bắt Đáy’ Hpg, Msn, Yeg

Cổ Phiếu Mwg: Chính Sách Esop Đầy Đáng Sợ Mà Nhà Đầu Tư Cần Chú Ý

Cổ Phiếu Siemens Tăng Giá 22% Sau 5 Năm, Có Nên Mua Lúc Này?

Nên Lựa Chọn Loại Cổ Phiếu Nào Để Đầu Tư Làm Giàu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Bất Động Sản Bds Lúc Này?

Cổ Phiếu Vingroup (Vic): Quá Phức Tạp Cho Nhà Đầu Tư Cá Nhân

Cổ Phiếu Flc: Những Lý Do Nhà Đầu Tư Không Nên Mua

Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Không?

Cách Phân Bổ Hiệu Quả Danh Mục Đầu Tư Cổ Phiếu Như Thế Nào?

Phân Tích Chứng Khoán Cơ Bản: Hòa Phát (Hpg) Biểu Đồ Cổ Phiếu

Cập Nhật Cổ Phiếu Fpt

Với những tập đoàn phức tạp như Vingroup, bản thân tôi không có đủ khả năng đánh giá xem có nên đầu tư hay không và cũng không thể trả lời là mức giá bao nhiêu thì có thể mua cổ phiếu Vingroup. Và tôi cũng tin rằng rất ít những nhà đầu tư cá nhân có đủ khả năng đánh giá một cách hợp lý cổ phiếu Vingroup. Bài viết này tôi sẽ đề cập tới các vấn đề bạn cần quan tâm và trả lời nếu có ý định đầu tư cổ phiếu Vingroup.

Có nên đầu tư cổ phiếu Vingroup?

Cổ phiếu Vingroup (VIC): Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam

Kể từ khi được thành lập tới nay, Vingroup quả thực đã tạo ra những điều thần kỳ trong nhiều ngành kinh tế. Dấu ấn lớn nhất không thể không nhắc tới là Vingroup đã góp phần định hình lại toàn bộ ngành bất động sản Việt Nam với thương hiệu Vinhome. Bên cạnh đó, rất nhiều lĩnh vực Vingroup tham gia cũng đã tạo nên những thành tựu vô cùng to lớn từ lĩnh vực giáo dục, y tế, sản xuất ô tô, bán lẻ…Và vì Vingroup có qui mô quá lớn, nên việc hiểu được Vingroup quả không đơn giản chút nào.

Hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup

Hệ sinh thái của Vingroup có rất nhiều công ty, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo báo cáo tài chính của Vingroup năm 2022 thì tập đoàn Vingroup có tổng cộng 91 công ty con hoạt động ở rất đa dạng nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Hệ sinh thái của Vingroup

Trong hệ sinh thái của Vingroup, có những doanh nghiệp sau là những động lực tăng trưởng chính:

– Vinfast (Vốn đầu tư ~13.000 tỷ): Là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đã sản xuất ô tô thương hiệu Made in Việt Nam, được thị trường đón nhận. Tuy nhiên, vì quy mô vốn đầu tư lớn và vay nợ nhiều trong khi thị trường nội địa cạnh tranh khốc liệt nên trả lời câu hỏi khi nào Vinfast có lãi thì vô cùng khó.

– Vinpearl (Vốn đầu tư ~10.000 tỷ): Kinh doanh lĩnh vực du lịch với chuỗi các resort 5 sao trải dài ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Vinpearl là doanh nghiệp kinh doanh resort 5 sao với qui mô phòng lớn nhất ở Việt Nam. Vinpearl là doanh nghiệp cũng có đóng góp tích cực trong doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn Vingroup.

– Vincome Retail (Vốn đầu tư ~3.500 tỷ): Kinh doanh cho thuê, bán bất động sản bán lẻ, các trung tâm thương mại Vincom. Vincome Retail cũng có thể coi là một con gà đẻ trứng vàng của Vingroup và liên tục có lãi khủng những năm gần đây.

Ngoài các công ty này, Vingroup còn có những công ty thành viên khác với vốn đầu tư từ 1000 – 2.500 tỷ như Vinsmart, Sài Đồng, Xavinco, Nam Hà Nội, Triển lãm Việt Nam, VinAcademy, Vin One Mount…Trong đó rất nhiều công ty con là những công ty trách nhiệm hữu hạn / doanh nghiệp không công bố các thông tin tài chính.

Việc đánh giá cổ phiếu Vingroup xem có nên mua hay không trở thành một bài toán rất phức tạp. Để có thể hiểu được cơ bản về Vingroup, ít nhất bạn cũng cần phải hiểu được các hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính của các công ty con quan trọng (Ví dụ như vốn từ 1.000 tỷ trở lên).

Một số chỉ số tài chính cổ phiếu VIC

Báo cáo tài chính hợp nhất của Vingroup cuối Quí 2/2020 có số dư Vốn chủ sở hữu là 124.000 tỷ, trong đó lợi ích của cổ đông không kiểm soát là 43.000 tỷ. Như vậy phần vốn chủ sở hữu của cổ đông công ty mẹ là 81.000 tỷ VNĐ. Tính theo vốn hóa hiện tại của Vingroup vào khoảng 290.000 tỷ VNĐ thì P/B của cổ phiếu Vingroup (VIC) là 3,5 lần (cao gần gấp đôi P/B của VNIndex).

Nếu tính P/E của năm gần nhất thì cổ phiếu VIC có P/E bằng khoảng 38 lần. Các chỉ số đánh giá cơ bản cho thấy là cả P/B và P/E của cổ phiếu VIC đang ở mức cao hơn khá nhiều so với trung bình của thị trường (VNIndex).

Bất kỳ nhà đầu tư nào mua cổ phiếu Vingroup ở thời điểm này với mức định giá như hiện tại phải kỳ vọng lợi nhuận của Vingroup sẽ sớm tăng lên mức khoảng 29.000 tỷ/năm (tức tăng khoảng 4 lần so với hiện tại), để có mức lãi khoảng 10%/năm.

Là một nhà đầu tư cá nhân không hiểu được hết tiềm năng, và các vấn đề của các công ty con trong tập đoàn của Vingroup tôi vẫn cho rằng mức giá hiện tại không hề có một chút biên an toàn nào cho nhà đầu tư. Một nhà đầu tư đủ thận trọng hẳn là sẽ không nên đánh cược quá nhiều vào một tương lai với kỳ vọng lợi nhuận của VIC sẽ sớm có thể tăng qui mô lợi nhuận của mình lên 4 lần để khiến khoản đầu tư của anh ta trở nên có ý nghĩa.

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Giá Rẻ (Penny Stock)

Có Nên Đi Cắt Hẹp Bao Quy Đầu Không?

Có Nên Nong Bao Quy Đầu Cho Bé

Nong Tách Bao Quy Đầu

Cách Lộn Bao Quy Đầu Cho Bé Trai Như Thế Nào?

Nhà Đầu Tư Cổ Phiếu Nvidia: Có Nên Đầu Tư Vào Lúc Này?

Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam Ra Sao Mùa Cô Rô Nà? Có Nên Mua Cổ Phiếu Lúc Này Để Làm Giàu Không

Nên Lựa Chọn Loại Cổ Phiếu Nào Để Đầu Tư Làm Giàu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Bất Động Sản Bds Lúc Này?

Cổ Phiếu Siemens Tăng Giá 22% Sau 5 Năm, Có Nên Mua Lúc Này?

Cổ Phiếu Mwg: Chính Sách Esop Đầy Đáng Sợ Mà Nhà Đầu Tư Cần Chú Ý

Có Nên ‘bắt Đáy’ Hpg, Msn, Yeg

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt đến 11% sau khi hãng này công bố chi 40 tỷ USD để mua lại Arm, nhà cung cấp IP của Anh. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu này?

Hãng sản xuất chip lớn nhất nước Mỹ, Nvidia (NASDAQ: NVDA), đã đồng ý mua lại Arm Ltd, nhà cung cấp IP di động của Anh từ SoftBank với tổng giá trị 40 tỷ USD.

Nếu được các cơ quan quản lý Anh phê chuẩn, thương vụ này dự kiến sẽ ngay lập tức làm tăng biên lợi nhuận gộp phi GAAP (sau khi điều chỉnh) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu phi GAAP của Nvidia.

Arm là nhà cung cấp các thiết kế chip được sử dụng để sản xuất 90% số lượng điện thoại thông minh của thế giới.

CEO của Nvidia, Jensen Huang, tuyên bố rằng thương vụ này sẽ tạo ra một công ty với lợi thế tuyệt vời trong thời đại trí tuệ thông minh nhân tạo.

Vị CEO này còn bổ sung thêm rằng ‘ Trong khi đó, SoftBank sẽ vẫn có được lợi ích tại Arm vì vẫn còn Sự kết hợp giữa Arm và Nvidia sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho cả hai công ty, cho khách hàng và cho toàn ngành’. nắm giữ cổ phần tại Nvidia dù tỷ lệ sở hữu chưa đến 10%. Sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Nvidia tăng đến 11% trong tuần này.

Dư luận phản ứng thế nào trước kế hoạch mua lại này?

Thương vụ mua lại này ban đầu nhận được những phản ứng trái chiều từ các cơ quan quản lý nước ngoài, các đối thủ cạnh tranh và các chuyên gia phân tích của ngành. Nhiều người băn khoăn không biết liệu vị thế của Arm với tư cách là nhà cung cấp thiết kế nền tảng cho bên thứ ba trung lập có bị ảnh hưởng không.

Tin tức cập nhật mới nhất

Một nguồn tin thân cận với MediaTek chia sẻ với trang tin Nhật Bản rằng, có khả năng Nvidia sẽ được tiếp cận với những ‘thông tin cực kỳ nhạy cảm’; trong đó có thông tin về số lượng chip bàn giao và định giá của khách hàng của Arm.

Thông tin cập nhật về triển vọng cổ phiếu Nvidia

Bất chấp những quan ngại ban đầu đó, giới đầu tư nhìn chung khá lạc quan đối với triển vọng của cổ phiếu NVDA.

Theo khảo sát của Bloomberg tính đến ngày 17/9/2020, trong số 41 chuyên gia phân tích, có 33 chuyên gia xếp hạng ‘nên mua’ đối với cổ phiếu Nvidia.

Giới phân tích cũng đưa ra mức giá mục tiêu bình quân 12 tháng đối với NVDA là 554,47 USD, tương đương mức tăng ước tính 11,2% so với giá giao dịch gần đây là 499 USD. Chuyên gia phân tích của FDA, Hannelore van Twist, người đã đưa ra mức giá mục tiêu 662 USD cho cổ phiếu này hồi đầu tuần cho biết cổ phiếu Nvidia là ‘ một trong số những lựa chọn đầu tư được ưu thích tại FDA ‘.

So sánh giữa Nvidia và Softbank

Theo lưu ý của chuyên gia phân tích, Nvidia sẽ là chủ sở hữu ít trung lập hơn so với SoftBank. Lý do là Nvidia cũng dự tính sẽ phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ của Arm sau khi mua lại. Tuy thế, hãng dường như cũng cam kết sẽ tiếp tục duy trì mô hình cấp bản quyền mở (open-licensing).

Ngoài ra, van Twist bổ sung thêm, ‘Những nỗ lực của Nvidia có thể sẽ thực sự giúp tạo ra cạnh tranh khốc liệt hơn đối với công nghệ được sử dụng rộng rãi từ Intel, đặc biệt là trung tâm dữ liệu và điện toán biên. Đây là hai phân khúc có thị trường phát triển rộng lớn và là nơi hiệu suất năng lượng của kiến trúc mà Arm sở hữu có thể mang lại lợi nhuận’.

Có quan điểm đầu tư của FDA vấp phải nhiều rào cản

Sự giám sát của cơ quan quản lý có thể sẽ là rào cản khiến thương vụ khó có thể thành công. Thế nhưng, nếu được thông qua, rủi ro đối với Nvidia sẽ rất nhỏ, gần như chỉ nằm ở vấn đề phí bảo hiểm khi mua lại Arm.

‘Nếu Nvidia có thể mua lại Arm, hãng sẽ tiếp tục có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Thương vụ này cũng sẽ giúp Nvidia củng cố vị thế trước đối thủ cạnh tranh Intel và trở thành một gương mặt quyền lực hơn trong ngành,’ van Twist viết.

Có Nên Đầu Tư Vào Sản Phẩm Trái Phiếu Do Ngân Hàng Techcombank Phát Hành? Mới

Trái Phiếu Chuyển Đổi Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Trái Phiếu Chuyển Đổi Hay Không?

Trái Phiếu Ngắn Hạn Là Gì? Có Nên Đầu Tư Trái Phiếu Ngắn Hạn Không?

Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Trái Phiếu Hay Không?

Skyway Là Gì? Skyway Lừa Đảo Không?

🌟 Home
🌟 Top