Có Nên Giặt Giày Da Với Nước / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Cách Giặt Giày Trắng, Giày Thể Thao, Giày Da Nhanh

Vệ sinh sạch giày

Bạn có thể dùng bàn chải/ bàn chải đánh răng/ khăn ẩm làm sạch giày hoặc nếu lười hơn, bạn cũng có thể quăng vào máy giặt. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho giày vải và KHÔNG khuyến khích bạn sử dụng cách giặt giày bằng máy vì như vậy giày rất nhanh hư và mất form.

Bằng chanh

Chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi chà tầm 15 – 20 phút bạn nên giặt lại bằng nước lạnh ngay. Axit trong chanh có tính ăn mòn, không nên để lâu

Bôi kem lên vết bẩn và lấy bàn chải đánh răng đã qua sử dụng, nhúng vào nước ấm rồi chà lên vết bẩn. Sau 3 – 5 phút là sạch. Sau đó, dùng khăn lau sạch bọt và lau khô giày là bạn sẽ lại trắng sạch như vừa mới mua.

Bạn chỉ cần chà một chút vaseline lên vết bẩn rồi dùng khăn ấm lau sạch lại là được. Tuy nhiên, cách này hơi mắc, với lại bạn chỉ nên dùng vaseline để làm sạch ở phần đế cao su/ bề mặt da/simili ở giày thôi, không nên chà lên giày vải

Dầu gội và nước rửa chén là một trong những dung dịch tẩy rửa có tinh kiềm nhẹ. Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch và chà lên chỗ có những vết bẩn, rồi xả lại giày bằng nước sạch đem phơi khô. Cách này sẽ giúp giày lấy lại màu trắng sáng nguyên bản như mới nhưng không quá bào mòn chất lượng giày

Dung dịch rửa móng tay

Nước tẩy sơn móng tay cũng có tác dụng giúp tẩy sạch giày trắng cực tốt mà không phải ai cũng biết. Hãy lấy một miếng bông tẩy trang, thấm một lượng nhỏ nước tẩy sơn móng tay rồi chà lên vết bẩn đến khi sạch thì tráng qua lại với nước và lau khô.

Pha Baking soda với giấm theo tỷ lệ 2:3. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày. Cuối cùng giặt lại giày dưới vòi nước rồi phơi dưới nắng cho khô.

Các bước giặt giày

Làm ướt giày. Làm sạch giày bằng dung dịch tẩy rửa. Nhiều bạn hay có thói quen cho giày vào ngâm trong dung dịch tẩy rửa, tuy nhiên đây lại là điều cấm kị khi giặt giày thể thao vì sẽ khiến giày nhanh bay màu.

Những lưu ý khi giặt giày thể thao

Không nên giặt giày thể thao liên tục, hãy vệ sinh chúng 1 tháng/lần hoặc 3 tuần/ lần nếu bạn mang chúng thường xuyên.

Hãy giặt giày bằng tay, máy giặt sẽ khiến đôi giày bạn mất form và mau hư hơn.

Không nên làm khô giày bằng máy sấy hoặc phơi dưới nắng gắt vì nhiệt độ cao sẽ khiến giày co lại.

Cách giặt giày da lộn

Cách sản phẩm giày da không nên giặt bằng phương pháp nhúng nước truyền thối. Vậy nên quy trình giặt giày của chúng ta sẽ có chút thay đổi

Các bước làm sạch

Sử dụng bàn chải làm sạch da lộn, nhẹ nhàng chải lên vết bẩn bám trên bề mặt đôi giày.

Sau đó bạn đánh qua giày da lộn bằng bàn chải nylon để dựng lớp lông trên bề mặt vừa bị làm xẹp lại trong quá trình làm sạch trước đó.

Bước cuối cùng, hãy tháo những tờ giấy báo ra khỏi giày và cất giữ chúng tại nơi khô ráo. Nếu bạn mang giày da lộn thường xuyên, bạn nên gói ghém chúng cẩn thận trong tờ giấy và bảo quản trong hộp giày.

Lưu ý chải theo chiều thuận của da. Nếu đó là vết bẩn “cứng đầu” việc vận dụng nhiều “nội công” hơn hoặc nhờ sự trợ giúp của những thứ cứng hơn như miếng cao su hoặc miếng gỗ để cạy là điều cần thiết

Cách vệ sinh vết bẩn là dung dịch

Mặc dù giày da lộn nên được hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước, song việc chúng bị ẩm ướt hoặc bị dính nước bẩn có lẽ là điều không thể tránh khỏi dù có áp dụng hàng ngàn cách phòng tránh. Khi đó, biện pháp tốt nhất lúc này là sử dụng nước để làm sạch bề mặt có vết bẩn.

Làm sạch các loại vết bẩn khác

Vết bẩn cứng đầu

Giày da lộn với vết bẩn “cứng đầu” khác có thể làm sạch bằng dung dịch dấm trắng. Bạn cần đổ một ít dấm lên vải sạch và lau lên vùng giày bị bẩn. Biện pháp này cũng có thể được áp dụng cho các vết bẩn thực phẩm khác

Hãy thử làm sạch chúng bằng nước ấm. Bạn có thể rắc bột bắp, baking soda, bột mì, bột gạo, …để chúng qua đêm. Ngày hôm sau, nhẹ nhàng quét sạch bột và làm ẩm vết xước bằng một cái nồi hơi. Cuối cùng, cố gắng loại bỏ vết bẩn bằng cách sử dụng bàn chải làm sạch da lộn của bạn.

Vết mực

Hãy sử dụng cồn, dùng bông tẩm ít cồn chấm lên vết mực. Nếu vết mực còn mới, hãy cố gắng chà sạch nó bằng giấy nhám mịn.

Hãy để giày trong tủ lạnh vài giờ. Việc này sẽ giúp kẹo cao su bị co cứng lại, tách rời khỏi bề mặt da giày. Từ đó bạn có thể dùng tay gỡ hoặc bàn chải chà bong ra dễ dàng

Cách Giặt Giày Da Lộn Với Các Loại Ô Nhiễm Khác Nhau

Giày da lộn được ưa chuộng vì sự tiện lợi, phong cách và vẻ ngoài thanh lịch. Để giày da lộn được sử dụng trong một thời gian dài và vừa mắt, bạn cần biết cách giặt và làm sạch chúng đúng cách. Với lời khuyên của chúng tôi để duy trì hoặc thậm chí khôi phục độ mịn, màu sắc và hình dạng của vật liệu sau khi sử dụng sẽ không khó khăn. Có một số cách để rửa da lộn. Cái nào để áp dụng phụ thuộc vào mức độ và loại ô nhiễm.

Tôi có thể giặt giày da lộn trong máy giặt không?

Bạn chỉ có thể sử dụng máy giặt trong trường hợp khẩn cấp, khi giày bị nhiễm từ 80-90% trở lên và sẽ khó vệ sinh bằng tay một cách định tính. Ở trong nước trong thời gian dài có thể gây ra co rút và tiếp xúc với hóa chất (bột) ảnh hưởng xấu đến vật liệu. Không chỉ vải chịu đựng, mà còn keo giữ đế. Một khía cạnh khác – trong máy giặt, sản phẩm bị ướt hoàn toàn, làm tăng thời gian sấy đáng kể. Và mong muốn tăng tốc quá trình chỉ có thể gây hại nhiều.

Nếu bạn không thể làm mà không có phương pháp này, đây là các quy tắc cơ bản của nó:

1-2 muỗng bột (không tẩy trắng!);

thời lượng không quá một giờ;

quay – 700 vòng / phút;

nhiệt độ – 40-50 độ.

Mẹo

Thay vì bột, nên sử dụng gel giặt: nó mang lại hiệu quả nhẹ nhàng hơn.

Sự thành công của sự kiện ở mức độ lớn phụ thuộc vào chính đôi giày thể thao. Hàng hóa chất lượng cao sẽ chịu được giặt tự động, nó vẫn chỉ để tổ chức sấy khô thích hợp.

Quy tắc sấy giày da lộn

Sấy khô là không vội! Những gì có thể và không thể được thực hiện sau khi rửa?

Không làm khô gần pin hoặc điều hòa, đặc biệt là không trực tiếp trên lò sưởi! Độ ẩm bay hơi hoàn hảo ở nhiệt độ phòng.

Đó là giá trị sử dụng bằng gỗ (chúng cần được bọc trong một cái túi) hoặc miếng nhựa để ngăn ngừa biến dạng và tăng tốc quá trình.

Các tia nắng mặt trời cũng có hại, sự tiếp xúc của chúng có thể dẫn đến phai màu và thay đổi hình dạng. Sau khi giặt, giày thể thao nên được đặt trong bóng râm.

Không nên sử dụng máy sấy đặc biệt có các bộ phận làm nóng: từ chúng sóng sóng có thể xuất hiện trên ngón chân, và từ việc làm nóng như vậy, một số vật liệu, đặc biệt là da lộn, mất đi vẻ ngoài trước đây.

Thời gian sấy an toàn là một rưỡi đến hai ngày.

Nguyên tắc chăm sóc tay

Phương pháp làm sạch thủ công phụ thuộc trực tiếp vào loại bụi bẩn. Nếu đó là bụi và đường phố thông thường, giày da lộn sẽ làm sạch bột giặt thông thường. Nước rửa chén sẽ đối phó với vết bẩn dầu mỡ. Nếu bụi bẩn là tối thiểu, bạn có thể loại bỏ chúng bằng miếng bọt biển thông thường nhúng vào nước xà phòng. Để rửa sạch, làm ẩm miếng bọt biển trong nước sạch và lau sạch.

Mẹo

Để giặt giày da lộn dễ dàng hơn, sau khi xà phòng và trước khi rửa, nên để chúng trong khoảng 3-5 phút. Vì vậy, thủ tục sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Trong trường hợp ô nhiễm đáng kể, bạn có thể làm ẩm giày thể thao dưới suối từ vòi hoa sen trước khi tiến hành vệ sinh. Bàn chải nên được xếp chồng mềm (lông cứng có thể xóa kết cấu của da lộn). Nồng độ bột được khuyến nghị là 1-2 muỗng cho mỗi ly nước.

Làm thế nào để trả lại giày thể thao cho sự xuất hiện trước đó của họ?

Đã có lúc chỉ cần giặt giày da lộn là không đủ để làm cho chúng trông như mới. Chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản sẽ dễ dàng cập nhật giao diện của họ.

Khi tiếp xúc với nước, các sợi dính vào nhau, vì vậy sau khi sấy khô, bạn cần sử dụng miếng bọt biển mềm đặc biệt cho da lộn. Nó làm mịn hoàn hảo và tách biệt nhung mao, làm cho bề mặt mềm mượt trở lại.

Hiệu quả làm trắng và loại bỏ độ vàng của hỗn hợp kem đánh răng, hydro peroxide và giấm. Hỗn hợp nên được áp dụng với một bàn chải đánh răng lên một bề mặt trắng và niêm phong kín bằng màng bám trong 2 giờ. Quá trình có thể được lặp lại 2-3 lần.

Một công cụ tuyệt vời là một cục tẩy cho nubuck và da lộn. Nó che lấp hoàn hảo cao su bị sẫm màu trước khi tiếp xúc lần đầu với nước.

Sau khi rửa, cao su thường để lại lá, đặc biệt là trên tất và gót chân. Khoảng cách kết quả phải được tẩy nhờn và sử dụng tăm, bôi keo polyurethane cho giày. Để liên kết, hãy chắc chắn nhấn cao su xuống và giữ trong 1-2 phút. Nó sẽ tăng khả năng thành công bằng cách làm nóng, ví dụ, sử dụng bật lửa ở khoảng cách 5 – 7 cm.

Mẹo

Phòng ngừa là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của đôi giày yêu thích của bạn. Đừng quên bảo vệ chống thấm nước. Một lần xịt kéo dài rất lâu. Thủ tục đơn giản này, mất vài giây, sẽ giúp bảo quản da lộn lâu hơn và sức hấp dẫn của nó.

Giữ gìn vẻ đẹp của da lộn không quá khó. Điều này đòi hỏi sự chăm sóc kịp thời, thường xuyên và đúng cách. Tuân thủ các mẹo trên để giặt giày da lộn được đảm bảo để tăng tuổi thọ và bảo vệ chúng khỏi bị mòn sớm.

Cách Vệ Sinh Giày Với Mẹo Giặt Giày Trắng Như Mới

Xác định chất liệu của đôi giày cần vệ sinh

Giày thể thao đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng có thể giữ đôi giày được bền lâu. Nhiều người chỉ vì vệ sinh giày thể thao sai cách mà làm hỏng đôi giày đắt tiền. Để có cách giặt giày thể thao tốt nhất bạn phải nắm rõ về các chất liệu của chúng từ đó lựa chọn một phương pháp làm sạch phù hợp nhất.

Các chất liệu giày thể thao hiện được sử dụng nhiều nhất là:

Canvas: Được sử dụng khá nhiều, vải rất bền nhưng dễ bị bẩn. Ưu điểm là rất dễ làm sạch.

Da: Mang lại cảm giác sang trọng, phong cách nhưng để vệ sinh thì không dễ chút nào.

Vải lưới: Giống như Canvas, nhanh bám bẩn như dễ làm sạch.

Cao su: Khá bền nhưng việc làm sạch dễ hay khó lại tùy thuộc vào chất bẩn dính lên đó.

Da lộn: Chất liệu này mà bị bẩn thì rất khó làm sạch.

Nếu đã xác định được chất liệu đôi giày thể thao của mình rồi thì các bạn nên bắt tay vào việc làm sạch giày thể thao được hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh giày thể thao sạch kin kít

Bước 1: Tháo dây giày và vệ sinh dây giày

Điều đầu tiên bạn cần làm khi giặt giày thể thao chính là tháo bỏ dây giày. Việc làm này vừa giúp bạn làm sạch được những chỗ khó thấy ở đôi giày, vừa giúp việc làm sạch dây giày dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để vệ sinh dây giày trước tiên các bạn nên dùng tay hoặc là bàn chải chà nhẹ để loại bỏ hết bùn đất còn dính trên đó. Sau đó, ngâm dây giày trong hỗn hợp thuốc tẩy và nước xà phòng hoặc bột giặt khoảng vài phút rồi giặt như bình thường. Lưu ý, nên đeo găng tay khi sử dụng thuốc tẩy để tránh bị dị ứng.

Bước 2: Vệ sinh giày sơ bộ (rũ bỏ cát, đất, dùng khăn ướt,..)

Để việc giặt giày trở nên dễ dàng hơn bạn nên vệ sinh sơ qua giày. Với những vết bẩn ở xung quanh giày, bạn nên dùng khăn ướt lau qua bề mặt vết bẩn. Chú ý chọn khăn giấy ướt không cồn để tránh làm hỏng giày, nhất là khi vệ sinh giày da hoặc da lộn.

Vậy là xong phần bên ngoài của đôi giày. Tiếp theo bạn nên làm sạch bên trong và đế giày. Hãy đập nhẹ đôi giày xuống nền đất và đập 2 gót giày vào nhau để cát, bùn đất dính dưới đế giày rơi ra. Sau đó dùng bàn chải khô để chải toàn bộ đôi giày.

Bước 3: Sử dụng dung dịch vệ sinh giày thể thao thông dụng

Đánh sạch giày bằng bàn chải và nước rửa giày

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm vệ sinh giày cho bạn tha hồ lựa chọn. Các sản phẩm này thường ở dạng xà phòng hoặc nước. Nhúng bàn chải vào dung dịch đã chuẩn bị và bắt đầu chà cẩn thận từ bên trong cho đến bên ngoài đôi giày.

Tùy vào từng chất liệu giày khác nhau mà chọn bàn chải cho phù hợp nhất. Ví dụ như giày sneaker da và vải canvas thì dùng bàn chải cứng, còn giày da lộn và vải lưới thì nên dùng bàn chải mềm để tránh làm hỏng giày. Tuyệt đối không ngâm giày trong dung dịch tẩy rửa vì như vậy chỉ khiến giày nhanh chóng bay màu đi mà thôi.

Bước 4: Sử dụng nước để làm sạch giày

Xả nước vào giày cho đến khi sạch hoàn toàn xà phòng. Bạn nên dùng nước ấm để làm sạch giày trước rồi sau đó dùng nước lạnh để cho các chất tẩy rửa còn sót lại trôi đi hết. Giặt xong thì các bạn nên nhớ vẩy thật mạnh để loại bỏ hết nước thừa trước khi đem phơi.

Bước 5: Phơi giày đúng cách

Để giày thể thao ở nơi bóng râm và hong khô tự nhiên. Bạn có thể dùng giẻ khô hoặc khăn giấy sạch nếu muốn giày khô nhanh hơn. Đặc biệt là không được phơi giày ngoài nắng, việc làm này sẽ khiến cho giày nhanh bị bạc màu hơn và nứt form mà thôi.

Sau khi giặt giày trắng thì cách phơi giày tốt nhất là bạn nên đắp một lớp giấy ăn lên bề mặt giày để tránh những vết ố sau khi giày khô. Khi giày đã khô hoàn toàn thì mới được bỏ lớp giấy này.

Bước 6: Cất giữ và bảo quản

Cất giữ giày thể thao ở những nơi ít ánh sáng, mát mẻ nhưng không được quá nóng bức hoặc ngột ngạt để tránh giày bị mốc hoặc bạc màu. Tốt nhất là bạn nên cất những đôi giày sneaker trong hộp giày.

Bước 7: Phủ lớp nano chống thấm

Ảnh hưởng của mưa gió và bụi bẩn sẽ khiến cho đôi giày thể thao của bạn nhanh chóng hỏng nên việc phủ một lớp dung dịch nano chống thấm là điều hoàn toàn cần thiết. Nhất là với những đôi giày da lộn.

Lưu ý:

Theo xu hướng hiện nay nhiều người đi giày mà không đi tất nhưng điều này chỉ khiến cho bàn chân và giày của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Để đôi giày sneaker sử dụng được lâu hơn ngoài việc biết vệ sinh đúng cách và đều đặn ra bạn nên mang tất khi đi giày.

Nếu không muốn để lộ tất khi đi giày sneaker bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại tất nửa bàn chân đang rất thịnh hành trên thị trường để tránh việc đôi giày bị bạc màu ở bên trong.

Gợi ý: Bạn đã chuẩn bị cho mình 1 đôi giày sneaker mới chưa?

Những cách giặt giày đơn giản và nhanh chóng

Cách chà giày bằng kem đánh răng

Cách đánh giày bằng kem đánh răng được nhiều người áp dụng nhất, bởi chỉ cần 1 chiếc bàn chải và kem đánh răng là đôi giày sẽ được làm sạch nhanh chóng. Chưa kể chất tẩy trong kem đánh răng rất nhẹ sẽ không làm phai màu giày.

Cách làm:

Bôi kem đánh răng lên vết bẩn.

Nhúng bàn chải vào nước ấm rồi chà lên vết bẩn. Thực hiện liên tục cho đến khi sạch hoàn toàn.

Cách làm trắng giày bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là 2 chất tẩy rửa hiệu quả nhất nếu biết cách vệ sinh giày vải, giày lưới và không hề gây độc hại cho người sử dụng.

Cách làm:

Pha hỗn hợp baking soda và giấm theo tỷ lệ 2:3, trong đó baking soda 2 phần, giấm 3 phần.

Bôi hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên lên giày. Nếu giày quá bẩn, nên để khoảng 20 phút rồi mới bắt đầu làm sạch giày.

Dùng bàn chải chà khắp giày để làm sạch.

Giặt lại giày với nước sạch cho đến khi hết hoàn toàn hỗn hợp.

Cách giặt giày bằng chanh tươi

Vừa vệ sinh giày thể thao sạch sẽ vừa giúp khử mùi hiệu quả nên khá nhiều người lựa chọn cách làm sạch giày bằng chanh tươi.

Cách làm:

Cắt vài lát chanh rồi chà nhẹ lên chỗ bị bẩn ở giày thể thao. Những chỗ quá bẩn bạn có thể dùng bàn chải nhúng vào nước cốt chanh rồi chà xát lên vùng bị bẩn.

Rửa sạch nước chanh trên giày bằng nước lạnh.

Cách làm sạch giày bằng hỗn hợp xà phòng và nước rửa chén

Đây là hỗn hợp làm sạch giày thể thao an toàn nhất cho đôi giày của bạn. Với những chất tẩy rửa này thì bạn hoàn toàn không lo giày của mình sẽ bị hỏng. Hơn nữa, các vết bẩn dù là khó làm sạch đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ bị hỗn hợp này loại bỏ.

Cách làm:

Trộn hỗn hợp xà phòng dạng thỏi, nước rửa chén và xà phòng rửa tay theo tỷ lệ 1:1:1 rồi nhúng giày vào hỗn hợp này.

Dùng bàn chải chà cho đến khi sạch mọi vết bẩn trên giày.

Cách giặt giày thể thao bằng cục tẩy

Cách làm này khá hiệu quả với những đôi giày thể thao bằng cao su, da hay giả da, nhất là phần đế giày. Và đây còn là một trong những cách làm sạch giày trắng hiệu quả vô cùng mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm:

Dùng cục tẩy chà sát vào các vết bẩn trên giày thể thao.

Không cần giặt lại với nước mà chỉ cần dùng khăn ẩm lau lại là được.

Cách tẩy trắng giày thể thao bằng cồn hoặc rượu

Với khả năng tẩy sạch cực cao, cồn và rượu được nhiều người lựa chọn để đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên giày.

Cách làm:

Dùng một miếng bông thấm vào cồn hoặc rượu rồi chà xát nhẹ lên vết bẩn.

Giặt lại giày bằng nước sạch.

Chú ý, nên sử dụng loại cồn và rượu có nồng độ nhẹ hoặc phải pha loãng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của giày.

# Có Nên Giặt Giày Đá Bóng Không?

Tương tự như câu nói của bền tại người, hiểu cách sử dụng và bảo quản giày sẽ giúp giày đá bóng của bạn được bền lâu hơn. Chơi bóng đá dù trên sân cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên đều khiến giày rất nhanh bị bẩn. Chính vì vậy mà có một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc Có nên giặt giày đá bóng không?? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi này.

Có nên giặt giày đá bóng không?

Việc giặt giày đá bóng là việc làm cần thiết để giúp giày luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần tẩy những vết bẩn dễ lau chùi như bùn đất. Và những vết bẩn do cao su sân cỏ nhân tạo rất khó làm sạch theo cách thông thường. Ngoài ra, chúng ta phải giặt giày đúng cách để đảm bảo độ bền của giày. Lưu ý hạn chế để nước ướt bên trong giày vì như vậy giày sẽ rất khó khô và có thể ảnh hưởng đến lớp keo.

Những lưu ý khi vệ sinh giày đá bóng

Vệ sinh giày đá bóng sẽ giúp đôi giày của bạn trở nên sạch và đẹp hơn. Tuy nhiên, việc vệ sinh giày đá bóng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng của giày. Vì vậy, khi muốn vệ sinh giày đá bóng, bạn cần hiểu về chất liệu và cấu tạo của giày đá bóng. Ngoài ra sau quá trình vệ sinh giày phải Giữ giày tránh ẩm và nước để bảo vệ da và keo dán giày.

Với các mẫu giày đá bóng Được làm từ chất liệu da nhựa bọc vải nhựa bên ngoài nên quá trình vệ sinh sẽ dễ dàng hơn và giày ít bị ảnh hưởng bởi nước. Tuy nhiên, với những đôi giày làm từ chất liệu da tổng hợp tổng hợp, lớp da ẩm ướt quá lâu có thể làm rách bề mặt da bên ngoài.

Giày đá bóng nên giặt bằng bàn chải hoặc máy giặt

Có hai cách giặt giày bóng đá là dùng bàn chải để lau và đánh hoặc cho vào máy giặt. Lời khuyên là với những đôi giày đá bóng giá dưới 2 triệu đồng, bạn không nên giặt bằng máy giặt vì nước có thể làm hỏng giày nhanh hơn. Với những đôi giày đá bóng đắt tiền (trên 2 triệu) bằng da canvas, bạn vẫn có thể giặt bằng máy giặt. Như thế Giặt giày đá bóng bằng bàn chải hoặc máy giặt sẽ tùy thuộc vào chất liệu và giá cả của đôi giày.

Hướng dẫn giặt giày đá bóng đúng cách

Có hai cách giặt giày đá bóng là giặt bằng bàn chải hoặc giặt bằng máy giặt. Khi giặt bằng máy giặt, bạn nên cho giày vào chung với quần áo hoặc dùng túi giặt để bảo vệ. Lưu ý chỉ nên giặt bằng máy giặt với những đôi giày đá bóng đắt tiền, có khả năng chống nước tốt. Còn đối với những đôi giày đá bóng giá rẻ hay da làm từ chất liệu da tổng hợp, da thật thì không nên giặt bằng máy giặt. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh và bảo quản giày đá bóng đúng cách tại link bên dưới.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

THEO CHÚNG TÔI

Trang web: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom