Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Gửi Tiết Kiệm Online Là Gì? Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online Lúc Này?

Sự phát triển của công nghệ và mạng lưới internet đã đem đến nhiều thuận lợi cho cuộc sống của mọi người, trong đó có cả các giao dịch về tiền bạc. Trong bối cảnh đó, nhiều ngân hàng đã đem đến dịch vụ gửi tiết kiệm online cho khách hàng của mình. Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Có nên gửi tiết kiệm online hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của OnCredit để biết thêm chi tiết:

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là gì? Gửi tiết kiệm từ lâu đã là một hình thức đầu tư an toàn, thu hút những khách hàng có thu nhập ổn định ưa chuộng. Ngân hàng thường được người tiêu dùng lựa chọn khi có nhu cầu gửi tiết kiệm vì ngân hàng đảm bảo được quyền lợi cho người gửi và ít có rủi ro hơn các tổ chức tài chính khác.

Thay vì các hình thức gửi tiết kiệm truyền thống (đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch), hiện nay, có rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Mọi thao tác như mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… đều được thực hiện trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là có thể gửi tiết kiệm ngân hàng

Tại sao nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm trực tuyến?

Trong những năm gần đây, các ngân hàng tại Việt Nam đang ra sức phát triển việc tự động hóa trong các giao dịch của ngân hàng, trong đó có cả việc gửi tiết kiệm. Điều này đem đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn hẳn, ngoài ra, cũng giúp ngân hàng giảm được nhiều chi phí. Cũng vì vậy mà phía ngân hàng thường xuyên cung cấp mức lãi suất ưu đãi để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ online.

Có thể nói đây là hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người trẻ tuổi ưa chuộng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online của bạn và tiến hành mở sổ tiết kiệm mà không phải thực hiện nhiều thủ tục rắc rối.

Khi gửi tiết kiệm kiểu truyền thống, dù bạn gửi tiết kiệm khoản tiền ít hay nhiều thì vẫn phải đi đến chi nhánh ngân hàng để đăng kí mở tài khoản, rất bất tiện cho những ai có ít thời gian. Vậy nên gửi tiết kiệm online chính là phương án để khắc phục vấn đề này.

Để đa dạng hóa sản phẩm gửi tiết kiệm online và tạo tiện ích cho khách hàng, một số ngân hàng còn đưa ra sản phẩm gửi tiết kiệm trả góp. Với hình thức này, khách hàng có thể gửi góp tiền vào tài khoản trong suốt thời gian kỳ hạn. Lãi suất được tính trên từng món gửi thêm ngay từ ngày gửi.

Điều kiện mở sổ tiết kiệm online dễ hay khó?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã triển khai gói tiết kiệm online đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều kiện để mở tiết kiệm online tại từng ngân hàng có thể sẽ khác nhau, tùy theo quy định của ngân hàng đó.

Tuy nhiên, những điều kiệm cơ bản nhất để mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến thường có:

Tài khoản thanh toán do ngân hàng mà bạn muốn gửi tiết kiệm phát hành (có thể là tài khoản thanh toán nội địa hoặc tài khoản thanh toán quốc tế).

Đã đăng ký sử dụng Internet Banking của chính ngân hàng đó.

Ví dụ như bạn đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Agribank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng Agribank bằng cách đăng nhập vào Internet Banking hoặc truy cập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Sau đó bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm.

Điều kiện mở tiết kiệm online cũng không hề khó khăn

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng

Vì gửi tiền tiết kiệm trực tuyến là hình thức giao dịch mới trong những năm gần đây, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm online hay không. Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần phải hiểu được tiện ích mà loại hình gửi tiết kiệm này mang đến cho mình:

Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian giao dịch 24/7, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là đối với những ai không thể đến trực tiếp vào giờ giao dịch của ngân hàng.

Thao tác đơn giản, tính bảo mật cao, thực hiện giao dịch trên giao diện thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng.

Dễ dàng theo dõi tình hình tiết kiệm thông qua các giao dịch trên internet.

Tận hưởng nhiều ưu đãi của ngân hàng dành cho việc gửi tiết kiệm trực tuyến.

Giao dịch được chứng thực qua nhiều lớp bảo mật để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

Dễ dàng chuyển khoản từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

Sản phẩm đa dạng về kỳ hạn, tạo điều kiện cho bạn lựa chọn phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.

Tiền gửi tiết kiệm online sẽ được chuyển thẳng vào ngân hàng và bạn sẽ được nhận sổ tiết kiệm như bình thường.

Mọi giao dịch gửi tiền, tạo sổ mới, rút tiền sẽ được báo ngay đến bạn thông qua Internet Banking, Mobile Banking.

Có thể linh hoạt rút vốn và đóng tài khoản trên các kênh ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch.

Chủ động quản lý số dư trên tài khoản tiền gửi.

Chỉ cần có thiết bị điện tử (máy tính, tablet, smartphone…) có kết nối Internet và tài khoản ngân hàng là bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Với dịch vụ tiền tửi gửi trực tuyến khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, an toàn trong giao dịch mà còn được hưởng lãi suất cạnh tranh đồng thời cũng là biện pháp đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Quy trình gửi tiền tiết kiệm online

Các bước gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Làm thẻ thanh toán tại ngân hàng bạn đang có ý định gửi tiết kiệm (nếu chưa làm thẻ).

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Bước 3: Đăng nhập vào Internet Banking/Mobile Banking.

Bước 4: Đi tới mục “Gửi tiết kiệm”, chọn “Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn” hoặc “Gửi tiết kiệm trả góp”

Bước 5: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền, nhập “Số tiền” và “Kỳ hạn gửi”.

Bước 6: Xác nhận. Sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã và hoàn tất. Gửi tiết kiệm online thành công.

Mọi thao tác giao dịch gửi tiết kiệm online bạn chỉ cần thực hiện trong 3 -5 phút, vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bạn còn có thể rút tiền tiết kiệm (chuyển tiền về lại tài khoản thanh toán) bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Bạn còn có thể chuyển tiền từ sổ tiết kiệm về tài khoản thanh toán nếu muốn

Gửi tiết kiệm online có an toàn, bảo mật hay không?

Hệ thống bảo mật của các ngân hàng luôn được xây dựng chặt chẽ và kiểm tra thường xuyên, đảm bảo thông tin của khách hàng và thông tin các giao dịch được bảo mật kỹ càng nhất. Vậy nên việc gửi tiền tiết kiệm trực tuyến cũng được bảo đảm an toàn.

Việc gửi tiền tiết kiệm online được cả ngân hàng và khách hàng xác thực lại thông qua nhiều lớp, các nhân viên, thậm chí là quản lý cũng không truy cập được vào hệ thống để thay đổi các giao dịch của các khách hàng. Các lệnh khi khách hàng thực hiện sẽ lưu lại ở trên hệ thống nên tất cả dữ liệu đều có thể khôi phục, lưu lại và an toàn tuyệt đối.

Khách hàng dùng sẽ chủ động đối với việc bảo quản thông tin chặt chẽ như số điện thoại, mật khẩu, tài khoản đăng nhập, email. Trong trường hợp bị rò rỉ thông tin, người dùng cần báo cho ngân hàng để ngân hàng kịp thời xử lý và khắc phục.

Khi chọn gửi tiết kiệm online, bạn không còn phải lo giữ sổ tiết kiệm, không sợ mất sổ hay bị nhàu nát. Bạn có thể quản lý tiền tốt hơn vì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản là biết ngay mình đang gửi bao nhiêu tiền, thời gian gửi, số tiền, lãi suất, hạn tất toán…

Ngoài ra, lãi suất gửi online thường cao hơn so với gửi trực tiếp từ 0,1 – 0.2%/ năm. Việc áp dụng lãi suất huy động cao hơn với sản phẩm tiết kiệm trực tuyến là một trong nhiều giải pháp đang được các ngân hàng thương mại triển khai nhằm khuyến khích người dân giao dịch an toàn qua mạng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online mang đến rất nhiều lợi ích và ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật và pháp lý là vấn đề quan trọng khách hàng cần lưu tâm do không trực tiếp đến gửi tiền tại ngân hàng. Khách hàng khi gửi tiết kiệm trực tuyến vẫn cần phải lưu ý rất nhiều điều khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm online của mình cũng như để tiết kiệm hiệu quả nhất.

Nếu bạn lựa chọn tiết kiệm tiền theo hình thức này, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng tài khoản của mình trên các thiết bị cá nhân, giữ bí mật tuyệt đối mật khẩu và các mã OTP khi giao dịch

Tất cả bản sao kê chứng thực của ngân hàng trên dịch vụ ngân hàng điện tử cũng có giá trị tương tự như các loại hình tiết kiệm thông thường trực tiếp tại quầy.

Bạn có thể tập tành gửi tiết kiệm qua nền tảng online

OnCredit – Dịch vụ chuyên tư vấn vay tiêu dùng cho mọi người

Gửi tiết kiệm, mua vàng, hay mua bảo hiểm thương mại là những hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người quen hoặc đọc các bài đánh giá để lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm online phù hợp nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính cá nhân, cần một khoản tiền không quá lớn nhưng không có tài sản đảm bảo để đi vay ngân hàng, bạn có thể tìm đến hình thức vay tín chấp. Nắm bắt được nhu cầu cần vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục đơn giản của nhiều người, OnCredit đem đến cho các bạn dịch vụ tư vấn vay tiền Online nhanh chóng. Chúng tôi là cầu nối giữa người có nhu cầu vay với phía đối tác cho vay (những bên đã được cấp phép và đăng ký hợp lệ là bên cung cấp khoản vay tại Việt Nam).

Để đăng ký tư vấn vay tín chấp và hỗ trợ khoản vay, bạn vui lòng vào website hoặc tải app OnCredit, thực hiện theo các bước hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 – 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Gửi Tiết Kiệm Online Shb

Cách đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online SHB

Quy trình đăng ký để mở tài khoản gửi tiết kiệm online SHB khá đơn giản:

Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng shb, hãy mang theo CMND đến ngân hàng gần nhất để đăng ký tài khoản và dịch vụ Internet banking SHB. Các nhân viên ngân hàng SHB sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký chỉ trong vài phút

Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh SHB để đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử SHB.

Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần thực hiện như sau để mở tài khoản tiết kiệm online SHB:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của SHB.

Bước 3: Điền thông tin về tài khoản, số tiền, kỳ hạn, hình thức trả lãi rồi nhập thông tin xác thực bao gồm mật khẩu, mã bảo vệ và ấn tiếp tục (Lưu ý: Kiểm tra kỹ các thông tin trên trước khi chọn xác thực để tránh trường hợp sai sót xảy ra)

Bước 4: Nhập mã xác thực trong SMS hoặc trên thẻ eSecure rồi chọn xác nhận.

Bước 5: Bạn có thể in biên lai để lưu trữ nếu cần

Xem video chi tiết cách mở sổ tiết kiệm online SHB

Chỉ với 5 bước cơ bản bạn đã mở tài khoản tiết kiệm online SHB thành công

Cách đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online SHB khá đơn giản

Lãi suất gửi tiết kiệm online SHB

Nhằm thu hút khách hàng tham gia gửi tiết kiệm online, ngân hàng SHB đưa ra mức lãi suất vô cùng hấp dẫn như sau:

(Nguồn: Website ngân hàng SHB, áp dụng từ tháng 03/2020)

Đặc điểm hình thức gửi tiết kiệm online SHB

Dịch vụ gửi tiết kiệm online SHB có những đặc điểm nổi bật sau:

Loại tiền gửi: VNĐ

Mức gửi tối thiểu: 1.000.000 VNĐ

Kỳ hạn: 1 – 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng

Thời gian trả lãi: Lãi được trả vào cuối kỳ hoặc khi khách hàng tất toán sổ trước hạn.

Phương thức đáo hạn: Khách hàng lựa chọn một trong các phương thức sau: Lãi được cộng chung với gốc và tự động gia hạn theo kỳ hạn ban đầu. Lãi suất sẽ được tính tại thời điểm gia hạn; Lãi được trả vào tài khoản thanh toán, gốc tự động gia hạn theo kỳ hạn ban đầu với lãi suất tại thời điểm gia hạn; Lãi và gốc được trả vào tài khoản thanh toán cho khách hàng .

Miễn phí phí dịch vụ, phí đăng ký mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến SHB và phí thường niên.

Dễ dàng theo dõi thông tin của sổ tiết kiệm, thông tin của các giao dịch phát sinh cũng như những bất thường xảy ra trong tài khoản cá nhân khi khách hàng sử dụng Internet Banking của SHB.

Sổ tiết kiệm online không được vay cầm cố tại SHB.

Với mức lãi suất hấp dẫn như trên, gửi tiết online SHB là lựa chọn tuyệt vời với những ai đang có nhu cầu gửi tiền để tích lũy cho tương lai. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với ngân hàng SHB để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm nhiều tiện ích này.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online? Gửi Tiết Kiệm Cần Chú Ý Những Gì?

Gởi tiết kiệm là một hình thức gửi tiền vào trong ngân hàng giúp khách hàng kết hợp thêm một khoản thu nhập nhờ vào mức lãi suất mà tổ chức tài chính niêm yết tại thời điểm phát sinh giao dịch.

Đây là một khoản tiền mà người tiêu dùng đảm bảo dư sử dụng để đầu tư sinh lời trong khoảng thời gian mà người tiêu dùng cân nhắc trước, chứ không phải khoản tiền dùng trong việc chi tiêu hàng ngày hay thanh toán các khoản tiền phát sinh.

Có có thể gửi tiết kiệm trực tuyến không?

Khi tất cả mọi thứ được đưa lên trên mạng internet có vẻ như đều trở thành dễ dàng đến khó tin. Và cũng nó làm cho cực kì nhiều người sử dụng băn khoăn rằng gửi tiết kiệm online có an toàn không, có nên gởi không. Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần phải biết được ích lợi của loại hình gởi tiết kiệm này là:

Tiết kiệm thời gian của bạn một cách tối đa.

Dễ dàng theo dõi tình hình tiết kiệm thông qua các giao dịch trên internet.

Tận hưởng ngay những ưu đãi của tổ chức tài chính dành cho việc gởi tiết kiệm Trực tuyến .

Không không thể thiếu sự tham gia của tiền mặt, bạn chỉ phải chuyển khoản từ account thanh toán sang account tiết kiệm là được.

Tiền gửi tiết kiệm online sẽ được chuyển thẳng vào tổ chức tài chính và bạn có thể được nhận sổ tiết kiệm như bình thường.

Mọi giao dịch gởi tiền, tạo sổ mới, rút tiền có thể được báo ngay đến bạn thông qua Internet Banking, Mobile Banking.

Gửi tiết kiệm online không có sổ hay chứng từ nào?

Riêng tại VPBank, người sử dụng gửi tiết kiệm trực tuyến có thể ra chi nhánh gần nhất để thu thập công nhận số dư account tiết kiệm bất cứ lúc nào. Giấy xác nhận này có thành quả không khác gì sổ vật lý để làm các hồ sơ chứng minh thu nhập, làm tài sản chắc chắn vay vốn, xin cấp visa du lịch …

Những chú ý khi gửi tiết kiệm online

1. Cân nhắc về kỳ hạn tiết kiệm để xem có nên gửi tiết kiệm hay không?

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng dùng và là cơ sở để tổ chức tài chính trả lãi. Thông thường, kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Tại VPBank, ngân hàng thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn rất đa dạng để phục vụ nhu cầu của khách hàng: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài thì kéo dài từ trên 6 tháng đến tận 36 tháng.

2. Bí quyết tính lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hay được hiểu là lãi suất %/năm. phương pháp tính:

Số tiền lãi = Số tiền gởi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Ví dụ bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 1/1/2018 đến 1/7/2018, số tiền lãi nhận được là:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 7% x 181 / 365 = 3,371,233

Phương thức trả lãi của đa phần sản phẩm tiết kiệm là trả lãi cuối kỳ, khi account tiết kiệm đáo hạn. Ngoài ra, VPBank cũng bổ sung xác định tiết kiệm trực tuyến trả lãi trước và tiết kiệm online lĩnh lãi định kỳ cho người sử dụng cần tiền lãi để chiều lòng mong muốn chi tiêu sinh hoạt.

3. Rút tiền tiết kiệm trước hạn được không?

Ngoại trừ một vài trường hợp quan trọng khi người tiêu dùng chọn phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay tiền…, người tiêu dùng có khả năng rút tất cả số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Nếu rút trước hạn, tất cả số chi phí tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm, mà chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi. Lãi suất không kỳ hạn thường dưới 1% (VPBank: 0.5%/năm, Vietcombank 0.1%/năm).

Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo ( chúng tôi timo.vn,… )

Gửi Tiết Kiệm Online Vietcombank: Lãi Suất Và Cách Gửi

Đôi nét về sản phẩm gửi tiết kiệm Online VietcomBank

Gửi tiết kiệm Online hay còn được biết đến là sản phẩm tiền gửi trực tiếp. Theo đó, với hình thức này, khách hàng sẽ không cần phải đến trực tiếp các quầy giao dịch của VietcomBank. Thay vào đó, các hoạt động tiền gửi hoặc rút tiền đều được thực hiện qua mạng Internet.

Chỉ cần sở hữu một thiết bị thông minh có kết nối Internet, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như mở sổ tiết kiệm, gửi tiền, kiểm tra thông tin lãi suất, tất toán, tái tục…ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm Online, trước hết khách hàng phải có tài khoản thanh toán tại VietcomBank. Sau đó đăng ký dịch vụ Internet Banking và đăng nhập vào hệ thống để gửi tiết kiệm.

Đặc tính sản phẩm gửi tiết kiệm Online VietcomBank

Số tiền gửi tối thiểu

3.000.000 VND

Kỳ hạn

14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng

Lãi suất

Theo biểu lãi suất hiện hành

Phương thức trả lãi

Lãi nhập gốc hoặc tự động chuyển sang tiền gửi thanh toán (chỉ áp dụng đối với tài khoản VND).

Tài khoản nguồn để trích tiền

Tài khoản thanh toán không kỳ hạn loại tiền VND, USD, EUR

Có nên gửi tiết kiệm Online VietcomBank không?

Sản phẩm gửi tiết kiệm tại VietcomBank thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Cũng bởi, sản phẩm tiền gửi tại ngân hàng này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho khách hàng. Bởi, khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm Online ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển.

Không phát sinh chi phí, đảm bảo an toàn, tiết kiệm hiệu quả.

Khi có nhu cầu cần tất toán tài khoản tiết kiệm, khách hàng có thể thực hiện tại quầy giao dịch hoặc qua VCB-iB@nking và VCB-Mobile B@nking.

Thời gian tiền gửi linh hoạt theo nhu cầu của từng khách hàng.

So với hình thức gửi tiền thông thường thì gửi tiết kiệm Online lãi suất cao hơn.

Thao tác thực hiện đơn giản, bảo mật an toàn với mật khoản dùng một lần cho mỗi giao dịch.

Dễ dàng quản lý tài khoản hoàn toàn miễn phí,có cơ hội tham gia nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ VietcomBank.

Lãi suất gửi tiết kiệm Online VietcomBank như thế nào?

Một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi gửi tiết kiệm ở các ngân hàng đó chính là lãi suất. Tại ngân hàng VietcomBank, lãi suất tiền gửi sẽ có sự khác nhau giữa các kỳ hạn cũng như loại tiền gửi.

Lưu ý: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, ngân hàng có thể điều chỉnh để phù hợp với thị trường.

Hướng dẫn chi tiết cách gửi tiết kiệm Online VietcomBank

Cách gửi tiết kiệm Online tại ngân hàng VietcomBank khá đơn giản. Song, để có thể thực hiện giao dịch, khách hàng đáp ứng những điều kiện thủ tục sau:

Thủ tục đăng ký tài khoản

Để gửi tiết kiệm Online khách hàng buộc phải có tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking. Trường hợp chưa có tài khoản thì phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký dịch vụ.

Để đăng ký VCB-SMS B@nking, khách hàng cần chuẩn bị CMND/CCCD/Hộ chiếu và mẫu đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử.

Mở tài khoản gửi tiết kiệm VietcomBank trên website

Bước 2: Nhấn vào mục tiết kiệm trực tuyến, sau đó lựa chọn Mở tài khoản tiết kiệm.

Bước 3: Tiến hành tạo lệnh thanh toán, chọn tài khoản nguồn, loại tài khoản, chọn kỳ hạn gửi, nhập số tiền gửi, hình thức trả lãi…Sau đó nhấn nút xác nhận để tiếp túc giao dịch.

Bước 4: Xác thực giao dịch và nhận mật khẩu, khách hàng nhập mã OTP rồi nhấn xác nhận.

Bước 5: Xác nhận mở tại khoản.

Mở tài khoản Online VietcomBank qua App

Ngoài cách mở tiết kiệm Online trên website, khách hàng có thể thực hiện thao tác trên điện thoại di động. Tùy vào thiết bị, khách hàng lựa chọn phiên bản dành cho điện thoại Android hoặc IOS.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking, đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Lựa chọn tính năng “Tiết kiệm” rồi nhấn vào Mở tiết kiệm trực tuyến.

Bước 3: Nhấn “Chọn kỳ hạn gửi” và nhập số tiền gửi tiết kiệm, sau đó ấn Tiếp Tục.

Bước 4: Kiểm tra các thông tin, nếu chính xác thì nhấn tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

Một số lưu ý quan trong khi gửi tiết kiệm VietcomBank trực tuyến

Gửi tiết kiệm Online tại ngân hàng VietcomBank sẽ mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn nếu khách hàng lưu ý các vấn đề sau đây:

Quá trình thực hiện gửi tiết kiệm Online theo lệnh của khách hàng, không có sự can thiệp của nhân viên ngân hàng.

Cách gửi tiết kiệm Online được thực hiện qua nhiều lớp dưới sự xác nhận của người dùng nên bảo mật khá an toàn.

Toàn bộ thao tác gửi tiết kiệm đều được thực hiện bởi hệ thống, không có sự can thiệp của con người.

Lệnh gửi tiết kiệm được lưu lại toàn bộ trên hệ thống, thông suốt quy mô toàn cầu nên có khả năng lưu lại và khôi phục như ban đầu.