Có Nên Học Đại Học Lạc Hồng Không / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

Trường Đại Học Lạc Hồng Tăng Học Bổng Hỗ Trợ Tân Sinh Viên

Tăng chính sách học bổng, ưu đãi cho tân sinh viên

Với tôn chỉ “Hạnh phúc của sinh viên là hạnh phúc của Đại học Lạc Hồng”, năm học 2023- 2023, Trường ĐH Lạc Hồng đã có những chính sách ưu đãi và cấp nhiều gói học bổng giá trị cho sinh viên đang theo học tại trường.

Hiện tại, có nhiều gói học bổng đang được áp dụng cho các tân sinh viên nhập học trong năm học này, bao gồm: Học bổng thủ khoa, áp dụng cho tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất các khoa hoặc các ngành. Sinh viên nhận được học bổng này được giảm 100% học phí. Ví dụ như ngành dược học, học bổng thủ khoa là 18 triệu đồng/suất và những ngành còn lại là 13 triệu đồng/suất. Tương tự, học bổng khoa học công nghệ, áp dụng cho tân sinh viên từng đạt giải Nhất, giải Nhì các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trở lên. Sinh viên nhận được học bổng này được giảm 100% học phí. Đối với tân sinh viên đạt giải Ba các cuộc thi khoa học kỹ thuật nói trên thì được giảm 50% học phí; Học bổng cho học sinh giỏi, áp dụng cho tân sinh viên từng đạt giải Nhất, giải Nhì tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. Sinh viên nhận được học bổng này được giảm 100% học phí. Đối với tân sinh viên đạt giải Ba các cuộc thi học sinh giỏi nói trên thì được giảm 50% học phí; Học bổng hiếu học áp dụng đối với sinh viên có anh ruột, chị ruột, em ruột cùng học tại trường với mức học bổng bằng 50% học phí: 9 triệu đồng/suất với ngành dược học và 6,5 triệu đồng/suất với những ngành học còn lại; học bổng nữ sinh dành cho các tân sinh viên là nữ, nhập học các ngành kỹ thuật tại trường như ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, công nghệ kỹ thuật cơ khí (cơ điện tử), công nghệ thông tin… với mức học bổng 3,9 triệu đồng/suất. Học bổng doanh nghiệp áp dụng cho tân sinh viên nhập học các ngành đào công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, tài chính ngân hàng, công nghệ thực phẩm với mức học bổng tương đương 30% học phí (3,9 triệu đồng/suất).

Học bổng thủ lĩnh thanh niên, áp dụng cho tân sinh viên tất cả các ngành đào tạo, khi đáp ứng một trong các điều kiện sau đây: Bí thư chi đoàn hoặc uỷ viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12, lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12. Mức học bổng được cấp cho mỗi sinh viên tương đương 30% học phí (5,4 triệu đồng/suất với ngành dược học và 3,9 triệu đồng với những ngành học còn lại).

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục. Học bổng này được nhà trường áp dụng cho tất cả tân sinh viên từng là học sinh các trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Trường ĐH Lạc Hồng. Đó là sinh viên đến từ các trường THPT ở Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước với mức học bổng được cấp cho mỗi sinh viên tương đương 30% học phí. Học bổng theo khu vực áp dụng cho tất cả tân sinh viên đến từ các địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn như tân sinh viên đến từ các huyện Xuân Lộc, Tan Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ (Đồng Nai), tân sinh viên đến từ các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thanh Hoá với mức học bổng được cấp cho mỗi sinh viên tương đương 20% học phí.

Sinh viên có thể học tại với học phí 0 đồng trong suốt khoá học

Theo đó, các nhóm đối tượng sinh viên nhận được các học bổng nói trên được duy trì 100% mức học bổng ở kỳ học tiếp theo nếu kết quả học tập ở kỳ trước đạt loại giỏi trở lên.

Trong trường hợp kết quả học tập đạt loại khá, mức học bổng được cấp cho kỳ tiếp theo là 50% so với mức học bổng được cấp ban đầu (riêng gói học bổng kết nghĩa hợp tác giáo dục, để duy trì học bổng này, sinh viên phải đạt kết quả học tập loại giỏi trở lên).

Như vậy, những trường hợp được nhận học bổng bằng 100% học phí có thể không phải đóng học phí trong suốt quá trình học.

Thuý Diễm – sinh viên năm 3 ngành Hàn Quốc học (Khoa Đông Phương, Trường ĐH Lạc Hồng) là một trong những sinh viên nhiều năm nhận được gói học bổng cao nhất này. Diễm bật mí bí quyết của bản thân để “ẳm” trọn bộ học bổng của nhà trường là sự kiên trì, chăm chỉ. “Bạn không cần lo lắng việc liệu bạn cố gắng rồi có được học bổng hay không. Bởi vì ở trường không hạn chế suất học bổng sẽ trao cho sinh viên, thế nên, chỉ cần bạn đủ điều kiện là được nhận học bổng. Việc duy trì phong độ học tập để đạt kết quả cao hoàn toàn không quá khó. Chỉ cần lập trình được một kế hoạch học tập hợp lý, rồi lên dây cót và thực hiện theo”, Diễm chia sẻ.

Được biết, ngoài các gói học bổng nói trên, những tân sinh viên nhập học sớm còn nhận thêm gói học bổng 12.000.000 đồng bao gồm: giảm thêm 20% học phí cho kỳ học đầu tiên (từ 2.600.000 đồng đến 3.600.000 đồng), miễn phí khoá học ngoại ngữ: 1.500.000 đồng, miễn phí khoá học tin học: 1.500.000 đồng, miễn phí khoá học khởi nghiệp: 1.500.000 đồng, miễn phí khoá học kỹ năng mềm: 1.500.000 đồng, miễn phí hồ sơ nhập học: 500.000 đồng, miễn phí 3 tháng ở ký túc xá (4 sao): 1.500.000 đồng, nhà trường tặng vé xe, vé máy bay khi nhập học (tối đa): 1.000.000 đồng, nhà trường tặng vé xe, vé máy bay, quà về tết (tối đa): 1.000.000 đồng, tặng chuyến cắm trại 2 ngày 1 đêm tại khu du lịch: 1.500.000 đồng.

Chi tiết về các gói học bổng, thí sinh, tân sinh viên có thể tra cứu tại địa chỉ: https://tuyensinh.lhu.edu.vn/#hoc-bong

Hoặc gọi theo số điện thoại: (0251). 73 000 73 để được giải đáp cụ thể.

Năm 2023 Trường ĐH Lạc Hồng có 4 phương thức tuyển sinh

1 – Tuyển thẳng: thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên; thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10,11,12 trở lên; thí sinh học tại các trường chuyên; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; thí sinh thuộc 200 trường tốp đầu trong cả nước; thí sinh thuộc các trường THPT có kết nghĩa – hợp tác giáo dục với Trường ĐH Lạc Hồng.

2 – Xét điểm học bạ, với 4 phương thức sau: Phương thức 1: Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm; Phương thức 2: Tổng điểm trung bình 3 kỳ (HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12) ≥ 18 điểm; Phương thức 3: Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm; Phương thức 4: Tổng điểm trung bình 3 kỳ (điểm cao nhất học kỳ 1, 2 của lớp 10 + điểm cao nhất học kỳ 1, 2 của lớp 11 + điểm cao nhất học kỳ 1, 2 của lớp 12) ≥ 18 điểm.

3 – Xét kết quả thi đánh giá năng lực: thí sinh có thể đăng ký thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Lạc Hồng; thí sinh có thể dùng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM để xét tuyển.

4 – Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường ĐH Lạc Hồng.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại https://lhu.fun.E1E620 hoặc liên hệ: (0251) 73 0007.

QUỲNH NGUYỄN

Đông Phương Học Là Gì? Có Nên Học Khoa Đông Phương Học Ở Đại Học Lạc Hồng?, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh

Không chỉ là cái nôi của những nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, phương Đông trong những năm gần đây còn nổi lên với vị thế của một khu vực kinh tế giàu tiềm năng. Thực tế này đã góp phần thúc đẩy nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực am hiểu lịch sử, văn hóa và chính trị tăng cao. Giữa bối cảnh đó, khoa Đông phương học ra đời như một “chiếc chìa khóa” tháo gỡ mọi vướng mắc. 

1. Đông phương học là gì?

Đông phương học là ngành học đa dạng, nhiều màu sắc

Đông phương học là ngành học tìm hiểu về các quốc gia phương Đông trên nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như: lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, ngôn ngữ… Theo đó, trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội khám phá những nền văn hóa vừa gần gũi vừa hấp dẫn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Trên cơ sở nội dung tổng quát của chương trình đào tạo, có thể nói ngành Đông phương học chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có niềm yêu thích cũng như mong muốn nghiên cứu về các đất nước phương Đông. 

2. Ngành Đông phương học học những gì?

Trước hết, chương trình đào tạo của khoa Đông Phương học sẽ trang bị cho sinh viên vốn hiểu biết về chính trị, xã hội và khoa học cơ bản. Chúng được xem là nền tảng cho việc tiếp thu kiến thức về các bình diện của ngoại ngữ (ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa…). Sau khi nắm bắt lý thuyết, người học tiếp tục được rèn giũa kỹ năng nắm bắt, xử lý thông tin, đồng thời, thực hành ngôn ngữ dưới dạng nghe, nói, đọc, viết.

Sinh viên Nhật Bản học được tiếp cận với nền văn hóa của xứ sở mặt trời mọc

3. Khoa Đông phương học Đại học Lạc Hồng

Cử nhân ngành Đông phương học của Đại học Lạc Hồng trong ngày tốt nghiệp

Khoa Đông phương trường Đại học Lạc Hồng là 1 bức tranh đa màu, đa sắc về các quốc gia phương đông với 4 chuyên ngành:

Nhật Bản học

Hàn Quốc học

Trung Quốc học

Việt Nam học

Về đội ngũ giảng dạy, ngoài nhà khoa học từ các viện nghiên cứu và giảng viên từ các trường đại học nổi tiếng trong nước, khoa Đông phương học còn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ từ nhiều chuyên gia nước ngoài. Bên cạnh đó, khoa Đông phương học LHU hiện sở hữu một phòng LAB, một phòng máy chuyên dụng, một phòng tư liệu Hàn Quốc và một phòng tư liệu Nhật Bản với nhiều đầu sách giá trị, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

4.  Thông tin tuyển sinh khoa Đông Phương học của Đại học Lạc Hồng

Hiện nay, Đông phương học đang được xem là mũi nhọn nổi bật trong nhóm ngành xã hội của Đại học Lạc Hồng. Nhiều năm trở lại đây, ngành học này đã liên tục nhận được sự quan tâm từ đông đảo các thí sinh. “Đầu quân” vào khoa Đông phương học của LHU, bạn có thể góp mặt vào nhiều cuộc thi học thuật thú vị hay các lễ hội văn hóa phương Đông hấp dẫn. Ngoài ra, nếu có thành tích học tập tốt, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đại học Lạc Hồng mở rộng cơ hội trúng tuyển với 4 tổ hợp môn và 5 phương thức tuyển sinh

Năm 2023, ngành Đông phương học Đại học Lạc Hồng dự kiến tuyển sinh 5 phương thức xét tuyển:

(1). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2023.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức: 

– Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.  

– Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm. 

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học.

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 

Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 

Thí sinh học tại các trường chuyên. 

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa – hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng. 

Không Nên Chọn Đại Học Hồng Bàng

Mình cũng như bao học sinh sinh viên khác bước qua ngưỡng cửa của trường cấp 3 với tràn đầy kỉ niệm buồn vui , và đã qua được rồi thì ai cũng tìm cho mình 1 con đường đi riêng cho tương lai và mình chọn nền cho tương lai của mình là Hồng Bàng …Nhưng đâu ai biết răng trong cái con đường đầy hoa hồng kia là biết bao chông gai , thật sự mình rất hối hạn vì đã chọn hồng bàng là điểm đtặ nền móng cho tương lai bản thân mình …

Thật sự mình học không dứoi khá chỉ dạng trung bình thôi nhưng cũng đủ đậu tốt nghiệp đầy chật vật vì 3 năm chỉ biết chơii game …. ko học hành siêng năng nhưng quá khứ chỉ là dĩ vãng đầu tiên mình tự chọn cho mình …Một trường bán công vì chưa chắc mình đậu đại học …Và mình đã chọn Hồng Bàng …với 1 số ngành lớn , nhìn vào mình cứ tưởng là trường ngon và học phí trường cũng ko đến nỗi có lắm ngành mình chọn …năm 2007 có 4.5 triệu thì bình quân chung và mình cũng đã đc nhắc nhở Hồng bàng là trường tệ nhất , nhưng nhìn trên wed mình thấy trường rất hoành tráng …Nào ngờ …Lúcđó chỉ niêm yết 4 cơ sở đó là Gò Vấp , Điện Biên Phủ ,Q 5 , 1 cơ sở ở Bình thạnh nữa…

Nhưng sau khi vào gặp trường mình chả nhìn thấy điều gì tốt đẹp , những điểm mình thấy nó không cho bạn chọn :

1. Trường chủ trương tiền nắm trong tay lúc xét nguyện vọng miễn đủ điểm là bao nhiêu học sinh cũng lấy và bắt học sinh nộp tiền trước khi nhận giây báo nhập học , học sinh chỉ nhậnđược thư báo trúng tuyển …Trường có ghi là hễ khi được xét vào trường thì gọi điện thoại mà chả thấy đâu cả …Học sinh nào ở gần thì đóng tiền vào văn phòng tuyển sinh , Còn ở Xa thì nộp tiền vào tài khoản nhà trường …Và chủ trương là nộp nguyên 1 năm , mấy bác này nắm đằng chuôi mà vì thông thường sau khi học sinh học được vài tháng chơi chán rùi lại ngán trường này ôn thi lại nghỉ học luôn mấy bác lấy tiền đó nếu ko chỉ đóng học kì thì qua 1 học kì là học sinh nghỉ mất , Và tiền học phí tăng lên vùn vụt năm 2007 –Học phí các ngành Đại học cũng chỉ khoảng 6.5 triệu và CD là 4.5 triệu đối với ngành em học cũng chỉ 4.5 triệu chúng tôi năm 2008 mấy bác này tăng học phí 1 cách chóng mặt từ 4.5 lên 6.78 Tr tăng 50% học phí …Hơi bị sọk nhưng em vẫn chịu nộp tiền vào chúng tôi số này thì không to lắm đối với dân thành phố nhưng dân quê e cả là 1 vấn đề …Và trường chỉ tập trung chủ yếu là học sinh không được giỏi cho lắm ,đầu vàokhông cao và …Số tiền tụi em bỏ ra xem ra tới h vẫn chưa xứng đáng với những gì học được …Và năm nay Trường có thêm chữ quốc tế vào vậy học phí tăng lên so với năm trước ko có lẽ lúc đó học phí tăng vùn vụt ….

Nếu bạn đặt câu hỏi cho tôi và những người khác nghĩ gì vè hồng bàng em sẽ nói hối hận vì đã chọn hồng bàng và em hi vọng sẽ ko có ai như em …

Mới vào trường chúng emđược thông báo 1 tin sock là trường đã chuyển snag tư thục ko còn dân lập vài hôm nay nghe tin sock hơn nữa trường có tên là quốc tế hồng bàng , Nghe chả đâu ra đâu cả trường bình thường còn quản lí chưa xong lấy gì quốc tế…Hay chỉ là gắn mác ..Gắn mác cho học sinh vào nhiều ..

Hằng năm trường vẫn tuyển hàng ngàn học sinh sinh viên vào trường với rất nhiều ngành ngề nhưng chả có ai biết rằng lúc dầu niêm uyết 5 cơ sở :

CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO:

-Cơ sở 1: Số 3 Hoàng Vịệt F,4 , Q. Tân Bình. TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)8114336 – (08)8119837-Cơ sở 2: Số 28 -30 Ngô Quyền, P.6; Q.5; TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)8592008-Cơ sở 3: Số 512/22A Thống Nhất; P.16. Q. Gò Vấp; TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)2954151-Cơ sở 4: Số 3 Trần Quý Cáp P.11, Q. Bình Thạnh; TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08)5161911-Cơ sở 5: Số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh; TP. Hồ Chí Minh;

Sau này tăng dần lên đến 11 cơ sở …Giờ đến con số 12 chúng tôi số hơi bị sock và đa số là đi thuê những chỗ tạm bợ chúng tôi nhìn thấy vào Hồng bàng rất có nét …Cái cổng trường xây dựng hoành tráng đồ sộ trong đó chỉ là mấy cái nnhà lụp sụp xuống cấp …Nhìn cái cổng chưa thấy được trong trường như thế nào …Như ở Bình thạnh trường nói dốc là xây trường 5 -6 tầng chả thấy đâu cả mà chỉ thấy có 1 tàng cái cổng rất hoành tráng , nhưng chả có j to tát cả , cơ sở Gò vấp cũng vậy công to nhưng trong đó cơ sở rất tệ , bàn ghế rất nghèo nàn cơ sở lạc hậu, còn nữa cơ sở trần quí cáp thì y chang mấy cái nhà lụp sụp mà h xây cái cổng rất to chiếm hết het cả cái trường nhìn vào tụi em mỉm cười ko nên xem bề ngoài là thế…..Và cơ sở quận 5 rất tj , phòngốc thì 5-6 tầng j đó bắt hS đi bộ và , cơ sở nhìn thì to đồ sộ như bao chỗ khác nhưng mà nhìn vào phát ớn , vừa bẩn bàn ghế cũ mèm cực dơ , nhà vệ sinh thì hỡi ôi , đứng ngoài hành lang mà đổ mồ hôi , ….Còn những chỗ khác mới xây thì em cũng nghĩ cái cổng thì to nhưng trong ruột chả có giừ cả …

Hơn thế nữa mình đảm bảo với năm đầu học thì các bạn sẽ nản lòng ngay với thành tính vào chơi học rất ít và chủ yếu đi nhiều chỗ , có kí túc xá cũng như không vì quá xa những chỗ khác …Với chỉ tiêu học từ đầu năm qua tháng 4 mới thi học kì và học xong khoảng 4-5 tháng rùi mới thi , có môn học gần nhất cũng sau 2 tháng mới thi …năm nay năm 2009 tụi em tính ra được nghỉ hè có 10 ngày tính từ ngày thi cuối cùng từ ngày 20/8- 2/8.vì 3/8 đi học rùi …Nếu các bạn đi học sẽ hiếm được nhiều người đi xe buýt vì bản thân những người đi xe buýt sẽ nản lòng nếu như khoa CNTT e học thực hành abwts vào buổi tối học xong ở quận 5 lúc đó còn xe buýt đâu mà về …

Hơn 15% số học sinh lướp em đã nghĩ học hay bỏ học , vì lí do quá chán chả có tinh thần học tập và đc biết bằng hồng bàng hầu như chả có giá trị j cả , và càng hơn hết nữa đó là bằng CD , ko đc nhưu ĐH mà cũng chả đc = TC , Trung cáp thực hành nhiêu CD chỉ học lộn xộn ra sao biết làm j ,trường chỉ toàn cho học sinh học toàn chỗ thuê mướn ,wed còn xài wed free để lưu trữ 1 số tàiliệu …Học đc rất lâu rồi em chả biết cái thư viện ở đâu, và hỏi các bạn khác thì cũng chịu …

Trường quản lí sinh viên rất khác thường đưa ra môn học thi xong chấm thi mà chưa có cho xem điểm như các trường khác thì chỉ cần đăng nhập mã SV xem đc và rất mau sau khi có điểm , Vừa học vừa chơi , kiểu này chả có ai mà có việc làm ..Thầy cô làm việc với trường cũng nản với cách quản lí của trường ai cũng lo đề phòng cho mình cả , làm j cũng cẩn trọng…Quản lí thì lệch lạc thi xong cả mấy tháng chưa có điểm môn nào …Thông thường sua khi dạy giáo viên đã nạp đề thi cho trường , trường tổ chức thi giáo viên nào cũng lẹ cả chỉ có nàh trường là chậm chạp , và tiếp theo của nó là cho học sinh thì , giao cho thầy coo chấm điểm và chỉ trong 1 tuần là có điểm , sau đó chuyển snag khoa để đưa điểm vào kho dữ liệu tối đa cũng 15 ngày trong khi đó có nhiều trường chỉ 1 tuần là xong …Mà trường này để cả mấy tháng trời ..Đậu rớt chưa biết …

Còn nưa học hồng bàng rất khỏe để đi từ cơ sở này đến cơ sở khác 1 tuần thông thường đi 3 chỗ cách nhau rất xa có khi là đầu và cuối tp , và thêm nữa là đc tham quan thành phố , mau có xe máy đi học chứ đi xe đạp xe buýt kẻo trễ học , Cộng thêm là có tinh thần năng động cao tìm hiểu lịch thì rất khó , nếu cán bộ lướp mà yếu thì chả biết hỏi ai lịch thi , học ……Và muôn đời kiếm lịch phải chạy maraton nhiều cơ sở ..

Thêm vài tin nữa là học sinh Hồng bàng luôn bị động với các lịch thi lcjh học …Giả sử như học kì này học môn gì , ngày nào kết thúc thi xong và thời gian học thế nào , cứ tới đọt thì mới biết được có lúc học xong cả học kì rùi mới thi kiến thức quên hết rồi …NHư các trường khác nếu chưa họcđã biết học kì đó học gì nhưu thế nào và thời điểm thời gian học cực kì dễ sắp xếp , thêm nữa là có thể tự chọn môn học , cách học chủ dộng và lo chuẩn bị học hành thi cử….

Có nhiều chuyện nếu bạn phát sinh vấn đề với số cơ sở như thế này thì , các bạn chứng giấy tờ với cường độ có thể đi từ cơ sở sang cơ sở kia để được kí hay đóng dấu cũng mệt…

Còn theo các bạn khác phản ánh thì các nhân viên làm việc ở đây rất hắc , nói chung chả nhiệt tình ..Cọi chúng ta như gì , thiếu tận tình có đôi khi quát nạt , làm chậm nhiều việc khó mà chịu nổi …

Với thòi gian tới xét nguyện vọng 1-2-3 thì Hồng Bàng luôn lấy điểm cao chỉ bằng điểm sàn đầu vào thì dễ còn đầu ra có lẽ khó khắn , vào được chưa chắc ra được nếu thi sau khi học thì trường đâu lấy được thêm tiền của học sinh đúng ko …..Còn nhiều cơ hội cho các bạn ở các hệ cao đảng đại học của các trường đại học công lập dân lập chất lượng khác , thêm nữa nếu có kinh phí nên học các trường chất lượng có việc làm như Hoa Sen…v.v Và nhiều cơ hội học nghề với tất cả các bạn thêm nữa học đại học cao đẳng mình sợ ko có tương lai mình học nghề …

Người ta nói lên đại học tự học là chính mọi việc alf wor bản thân nhưng môi trường học của nó cũng là nhân tố quyueets định , ví dụ như các trường ganh đua manh như ngoại thương …….Hãy xem xét lựa chọn của mình thật kĩ và mình xin khẳng đinh là ” HỒNG BÀNG LÀ TRƯỜNG CÙI BẮP NHẤT VIỆT NAM” …Đừung nhìn nó ở chữu quốc tế chỉ là cái mác thu hút học sinh thôi ….

Có j hãy gởi email về cho mình biết thêm : letranlynuocmatroihoaliacanh@gmail.com ..

Cám ơn đã xem và đọc mong rằng ko ai phải hối hận và mình xin khẳng định một điều : ” TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH NÓI LÀ KINH NGHIỆM QUA MỘT NĂM HỌC TẬP CỦA MÌNH TẠI HỒNG BÀNG , KHÔNG AI BẢO MÌNH LÀM VIỆC NÀY CẢ MÌNH CHỈ MUỐN KHÔNG AI PHẢI HỐI HẬN NHƯ MÌNH THIẾU THÔNG TIN VỀ NHỮNG GÌ TRONG TRƯỜNG CHỈ ĐỌC QUA QUẢNG CÁO MÀ VÀO ĐÂY TỐN MẤT 1 NĂM HỌC TẬP – TUY NHIÊN KHÔNG TRÁNH KHỎI NHỮNG SAI SÓT NHŨNG SAI SÓT THÔNG TIN NHƯNG SỰ THẬT LÀ SỰ THẬT”.

Hiện có một số bạn chỉ vào clone nick , và nội dung chưa biết được , có thể một người cùng tạo nhiều nick … Để viết , nếu muốn chắc ăn , chỉ những ai có là thành viên lâu dài của tt thì nên tin hơn :d

Nhưng mình vẫn mong các bạn hãy kiếm cho mình 1 ngôi trường công lập có thể học hệ CD rồi liên thông lên , trừ những ngành ko có trường thì mới học CD còn lại tìm cho mình 1 ngôi trường học phí rẻ , gần nhà , thuận tiện , cơ sở vật chất chưa chắc tốt , nhưng thầy cô dễ dàng yêu học sinh tạo điều kiện mà học .

Các bạn hãy tham khảo các anh chị hcọ trước mình đang học ở trường ở quê bạn mà tham khảo ý kiến … Đầu tư vào nv2 dân lập thì tuy ngành , chưa chắc vào dân lập là lựa chọn tốt hợp lí , về túi tiền cũng như nhiều thứ …

Ra đi làm được bằng cấp 1 phần , còn bạn học thế nào rèn luyện thế nào … Đường đời ko như ta mơ , mình vẫn mong các bạn tích cực học tập , ra trường sớm , đúng hạn , và rèn luyện thêm các kĩ năng giao tiếp , anh văn , và chuyên ngành để tìm được công việc mà mình học qua …

Đại Học Fpt Có Nên Không – Có Nên Học Đại Học Fpt Không?

Tại sao nên chọn Đại học FPT? 1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học FPT là một trường Đại học tư thục tại Việt Nam  Đây là trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp đứng ra thành lập và được tự chủ trong việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành tại Việt Nam. Được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

– Website: http://fpt.edu.vn/

– Trụ sở chính: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội

2. Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính

Trí tuệ nhân tạo

Hệ thống thông tin

IOT

Tiếp thị kỹ thuật số

Thiết kế đồ họa

Truyền thông đa phương tiện

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nam Hàn

Ngôn ngữ Trung Quốc

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Đại học FPT có tốt không? Có nên học đại học FPT với những ưu điểm sau đây

Học đại học ngắn hạn

Với hệ đại học chính quy của các trường đại học thì thời gian đào tạo từ 4 – 4,5 năm. Nhưng với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm. Lí do ở đây là trường đại học FPT không có lịch nghỉ hè, nhà trường muốn rút ngắn thời gian học tập cho sinh viên để sinh viên có thể được ra trường sớm hơn so với sinh viên trường khác và sinh viên cũng sẽ sớm được làm quen, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp làm tăng khả năng cạnh tranh cũng như cơ hội làm việc cho mỗi sinh viên.

Đánh về đại học FPT về đội ngũ giảng viên

Đại học FPT là trường dẫn đầu về nhiều lĩnh vực, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, được tập huấn đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực, nhiều giảng viên còn được nhà trường cử ra nước ngoài đào tạo thêm kiến thức và cũng được giảng dạy tại các trường đại học uy tín có tiếng trong khu vực. Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng được đồng thời cả 2 nghiệp vụ về chuyên môn và sư phạm.

Chương trình học ngoại ngữ

Trường đại học FPT thuộc top 10 trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất ở Hà Nội, trường luôn chú trọng song song vừa đảm bảo lượng kiến thức cho sinh viên vừa đảm bảo chuẩn đầu ra cho tất cả sinh viên. 100% tất cả sinh viên trường đại học FPT được học ngoại ngữ  do các giảng viên nước ngoài dạy. 

Học phí đại học FPT bao nhiêu?

Nhìn chung các bạn sinh viên tại trường khá hài lòng về mọi mặt của FPT. Nhưng như chúng ta đã biết bất kỳ một trường ngoài công lập cũng có mức học phí cao, tùy vào chất lượng, cơ sở vật chất của từng trường mà sẽ có các mức chi phí khác nhau. Trường đại học FPT có thể có là một trong những trường dân lập có mức học phí rất cao gần như là cao nhất cả nước. Đây cũng là một điều băn khoăn của các bạn học sinh khi đăng ký chọn trường. 

Nhận xét trường đại học FPT của sinh viên

“Giáo viên của đều là những giáo viên giỏi, môi trường học tập hiện đại và nhất là được rèn luyện kĩ năng sát với thực tế. Lý thuyết và thực hành sát nhau nên dễ dàng để có việc làm sau này.” – bạn Trương Khánh Khanh.

“Môi trường của đại học  FPT là một môi trường rất tốt để sinh viên có thể học tập giải trí, cũng giống như trau dồi kinh nghiệm trong cuộc sống. Thầy cô ở đây thì  rất nhiệt tình, chuyên môn cao và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Sinh viên rất năng động, giỏi giang và trường tổ chức nhiều chương trình thú vị cho sinh viên tham gia.” – bạn Thanh Thảo.

“Chất lượng giảng dạy ở đây khá tốt, nhưng mà sinh viên phải giàu và thật giàu mới theo học được vì học phí ở trường khá mắc so với mặt bằng các trường khác trong thành phố” – bạn Mỹ Anh.

“Nhà trường rất chú ý và lắng nghe ý kiến của sinh viên và kịp thời sửa đổi phù hợp tiêu biểu là phần mềm thi EOS. Giảng viên dạy rất nhiệt tình, truyền đạt cho sinh viên rất dễ hiểu và đặc biệt quan tâm đến sinh viên. Tuy nhiên các hoạt động ngoại khóa để phát triển SOft skills cho sinh viên còn ít và chưa hiệu quả.” – bạn Tạ Mạnh.

Có Nên Học Đại Học Không?

Ở đâu đó, nhiều bạn nói đi đại học không phải là con đường duy nhất để thành công.

Đúng. Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Nhưng. Có thể nói, nó là con dễ dàng nhất giúp chúng ta đạt được điều đó . Ngoài kia có vạn nghìn tỷ con đường khác nhau.

Tại sao tôi nói đại học mà không phải con đường khác? Và chắc chắn nhiều bạn thấy tôi nói sai và nói có thể đi học nghề hoặc đi làm để lấy kinh nghiệm. Và sẽ có trường hợp nói rằng nhiều người không học đại học thậm chí là bỏ học mà họ vẫn thành công. Họ vẫn làm chủ được, vâng điều đó đúng nhưng chỉ đúng ở một con số rất hy hữu.

Vì sao tôi nói nó đúng nhưng chỉ ở một con số nhỏ? Vì thế giới hiện nay sấp sỉ có 7,8 tỷ người vậy có bao nhiêu triệu người họ thành công? Số người thành công không đi đại học hay bỏ học mà thành công tôi khẳng định chúng ta có thể đếm được. Nhưng những người đi đại học để thành công thì không đếm được điều đó chắc chắn là đúng và vô cùng đúng. Các bạn bảo sai thì thử bỏ ít thời gian ra ngồi nghĩ và ngẫm mà xem.

Các vị CEO, các nhà lãnh đạo họ chắc chắn đều có bằng đại học hoặc thạc sĩ hay tiến sĩ. Xin đừng nói với tôi họ không có, họ không có khi họ chưa khởi nghiệp hoặc mới khởi nghiệp. Và khi họ khởi nghiệp muốn doanh nghiệp của mình có chỗ đứng và tồn tại học chắc chắn phải đi học. Lúc đó học phải học những cái gọi là cần thiết và thời gian họ không có để đi học như chúng ta hiện nay ở độ tuổi mới lớn. Được bố mẹ nuôi còn họ phải mang nhiều gánh nặng trên vai.

b. Người thành công họ nói gì về đại học? Họ đã nói gì về việc có nên đi đại học không?

Các bạn biết đến BILL GATES chứ! Ông ta từng nói: “Hãy ở lại trường hỡi các bạn sinh viên. Mặc dù tôi đã bỏ học và may mắn thành công khi theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực phần mềm. Nhưng một tấm bằng đại học vẫn là con đường chắc chắn và an toàn nhất để thành công.” Một người như ông bỏ học nhưng ông biết chắc chắn rằng con đường đại học là con đường an toàn và ngắn nhất đi đến thành công.

2. Định hướng chọn trường đại học.

Đây là điều cốt yếu của bài này dành cho các bạn!

Các bạn ạ! Tôi biết chúng ta hiện tại là 17 tuổi, cái tuổi quyết định tương chúng ta sẽ đi đâu về đâu. Có thể lên thiên đàng hoặc là xuống địa ngục hay nói cách nhẹ nhàng bóng bẩy hơn là một bên bóng tối một bên ánh sáng. Tất cả dựa vào quyết định duy nhất của chúng ta ở cái tuổi 17.

Đây là câu hỏi duy nhất tôi muốn hỏi các bạn!

“Các bạn đã xác định được ước mơ, đam mê, sở thích, sở trường của mình chưa”?

Ở đây tôi với vai trò là một người đi trước và theo cách nhìn nhận về xã hội 4.0 sắp lên 5.0, tôi xin chia sẻ một số điều như sau. Đầu tiên, tôi muốn các bạn trả lời một câu hỏi: “Tại sao các nước phát triển càng ngày càng phát triển”? và tại sao Việt Nam của chúng ta vẫn đi làm thuê cho họ mặc dù chúng ta vẫn đang phát triển kinh tế? Vậy họ chú trọng phát triển những ngành gì cho kinh tế của họ? Đó là những ngành như Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, ….

Đó là những ngành kinh tế hiện đại. Đem lại thu nhập cao và không gây ra những ảnh hưởng xấu tới môi trường. Còn Việt Nam chúng ta đang phát triển công nghiệp, không những hiệu quả kinh tế không cao mà còn gây ô nhiễm môi trường. Đó là lý do Việt Nam chúng ta vẫn đang theo sau họ.

Hiện nay do đại dịch Covid 19 các doanh nghiệp trên thế giới chết rất nhiều tuy nhiên những đơn vị kinh doanh chuyên mảng Thương mại điện tử chẳng hạn họ không những không bị ảnh hưởng mà còn phát triển rất mạnh. Đây cũng là một trong các ngành được cho là “hot nhất” trong 5 đến 10 năm tới đây.

3. Các doanh nghiệp có quan trọng về bằng đại học hay không?

Nhưng một điều tôi khuyên các bạn đi đại học không đồng nghĩa là các bạn không quan tâm đến các kỹ năng, phẩm chất và năng lực của bản thân. Các bạn phải hiểu rằng, hiện nay các doanh nghiệp không tuyển được nhân sự phù hợp. Trong khi đó,tỉ lệ sinh viên thất nghiệp rất cao. Vậy tại sao lại sảy ra điều nay?

Họ không quan tâm bạn tốt nghiệp đại học nào hay được bằng gì. Mà họ chỉ quan tâm đến 3 điều kỹ năng, phẩm chất và năng lực. Họ không biết bạn có kinh nghiệm hay không. Họ chỉ biết bạn là người có thể đào tạo nhanh và có các kỹ năng đạo đức, phẩm chất tốt.

Vậy bạn cần phải lựa chọn môi trường học như thế nào? Để sau khi tốt nghiệp bạn có đủ các kỹ năng và phẩm chất. Để các doanh nghiệp đến mời các bạn đến doanh nghiệp của họ làm việc. Chứ bạn không cần cầm tấm bằng đại học đến các doanh nghiệp xin việc.

Vậy để tránh khỏi tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các bạn cần tìm hiểu những môi trường học tập giúp các thật thực hành và trải nghiệm nhiều trong công việc. Các bạn có thể tìm đến những trường có liên kết với các doanh nghiệp để theo học. Như vậy, các bạn chắc chắn sẽ lớn nhanh hơn khi ở các trường khác. Lớn nhanh ở đây không phải về thể xác mà về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Và đặc biệt ở doanh nghiệp, các bạn phải thực hành và đi làm nhiều. Không có cái được gọi là cuộc sống của sinh viên nữa. Thay vào đó là cuộc sống của những người đi làm.

4. Vậy chọn môi trường đại học như thế nào là phù hợp?

Thì cũng đúng thôi học cái gì hay học ở đâu đều có cái lợi và cái bất lợi. Đừng chọn môi trường thực hành nhiều nếu bạn thích sự nhàn hạ của đời sinh viên. Vì các bạn sẽ không theo được đâu. Còn bạn nào mà thực sự muốn có một tương lai sáng muốn trải nghiệm nhiều. Đặc biệt là có trí tiến thủ muốn trở thành các nhà quản lí hay là CEO. Các bạn nên chọn môi trường học cho các bạn có cơ hội thực hành và trải nghiệm nhiều. Như vậy các bạn sẽ có được rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sau khi ra trường.

Tóm lại việc học đại học là một điều hết sức cần thiết. Nhưng việc chọn ngành, chọn nghề và môi trường học cũng rất quan trọng. Hãy chọn ngành nghề mà các bạn thực sự yêu thích. Và chọn môi trường học tập cho các bạn thật nhiều cơ hội thực hành và trải nghiệm. Có như vậy các bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho công việc của mình sau khi tốt nghiệp.