Có Nên Học Đại Học Nội Vụ Không / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội: Cơ Hội Mới Trong Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2023

Mỗi học sinh khi chọn thi vào một ngành nào đó đều có những lí do riêng. Trong ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023 diễn ra vào ngày 13/3 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khi được hỏi tại sao chọn đăng ký ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, em Lan Anh – học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) cho biết, trước kia khi nền kinh tế chưa phát triển, các công ty ra đời hầu hết không đánh giá đúng tầm quan trọng của bộ phận văn phòng. Ngày nay, sự phát triển không ngừng của nền kinh tế theo định hướng CNH-HĐH đất nước đã đặt ra những yêu cầu đối với nguồn nhân lực làm công tác hoạch định và quản trị văn phòng – những người trực tiếp giải quyết những công việc văn phòng, quản lý, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của cơ quan, đơn vị. Vì vậy, năm nay em lựa chọn xét tuyển vào ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Lan Anh (bên phải) học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) lựa chọn đăng ký ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Hà Nội. (Ảnh Thu Trang)

Có những học sinh lại đến với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vì đam mê, Nguyễn Tấn Tài – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chương Mỹ B chia sẻ: “Trước kia, với suy nghĩ mình là nam giới thì nên thi vào các trường đào tạo các ngành kỹ thuật nhưng sau khi tìm hiểu về Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các ngành học, em sẽ lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, vì sau khi tốt nghiệp ngành này chúng em có thể làm việc ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản trị nhân lực; trong các tổ chức dịch vụ nhân sự, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong và ngoài nước. Hơn nữa, việc em lựa chọn ngành học này xuất phát từ niềm đam mê của bản thân kết hợp với định hướng nghề nghiệp của gia đình”.

Nguyễn Tấn Tài – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chương Mỹ B thích được làm việc ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản trị nhân lực. (Ảnh Thu Trang)

Cũng không phải ngẫu nhiên mà em Đỗ Thùy Chi học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) lại lựa chọn con đường phát triển sau khi tốt nghiệp THPT là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Khi được hỏi lý do, em cho biết, trước khi chọn ngành nghề để theo học em đã nghiên cứu rất kỹ. Theo Chi, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có rất nhiều chuyên ngành đào tạo mà sau khi tốt nghiệp các ngành học này sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm. Thùy Chi lý giải, rất nhiều cơ quan nhà nước, các Bộ, ngành, các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu những công chức, viên chức văn phòng, văn thư, lưu trữ,… được đào tạo bài bản, thậm chí trong khi đi làm em vẫn có nhiều cơ hội để trau dồi thêm về chuyên ngành đã được đào tạo tại Trường.

Thêm cơ hội mới – nhiều lựa chọn cho các thí sinh

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một bộ phận quan trọng của nền hành chính nhà nước. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính nhà nước trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên về những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 của trường, TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, năm 2023, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội dự kiến tuyển 1.900 chỉ tiêu, trong đó: 1.700 chỉ tiêu dành cho đào tạo trình độ Đại học và 200 chỉ tiêu dành cho trình độ Cao đẳng. Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề.

Năm nay, trường bổ sung thêm 01 tổ hợp môn thi mới (Toán, Vật lý, Hóa học) để xét tuyển cho các ngành Quản trị Nhân lực, Quản lý Nhà nước và Quản trị văn phòng. Đồng thời, theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường dự kiến dành khoảng 50% chỉ tiêu của các ngành để xét tuyển theo nhóm tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống; điểm sàn xét tuyển cao đẳng có thể lấy ngưỡng là tốt nghiệp THPT và các em có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

TS. Hà Quang Ngọc cũng cho biết, ngoài những ngành học truyền thống mà nhà trường đang đào tạo như: Quản trị văn phòng, Quản lý nhà nước, Quản lý văn hóa, Khoa học thư viện, Quản trị nhân lực, Lưu trữ học, Văn thư Lưu trữ, Dịch vụ pháp lý, … thì một số ngành học mới mang tính ứng dụng cao đã được Nhà trường đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo và dự kiến sẽ được tuyển sinh trong năm nay như: ngành Luật, Hệ thống thông tin, Chính trị học… Bởi vậy, các thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn với các ngành học đang được đào tạo tại Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có cơ hội được học tập nếu các em xét tuyển vào các ngành học trình độ đại học nhưng không đủ điểm trúng tuyển thì các em có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề hoặc trung cấp nghề…

Được biết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, con em dân tộc thiểu số, … trong thời gian học tập các em sẽ được ntrường bố trí chỗ ở trong ký túc xá, được miễn giảm học phí, được giới thiệu việc làm thêm và nhiều suất học bổng đang chờ đón các em. Đồng thời, nhà trường cũng liên kết với các Bộ, ngành, các doanh nghiệp như Bộ Nội vụ, Cục Văn thư Lưu trữ, Sở Nội vụ các tỉnh, Tập đoàn Intracom… để định hướng và giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Trang Thu

Nguồn :

Có Nên Học Đại Học Thú Y Hà Nội Hay Không?

Ngoài cơ hội nghề nghiệp rộng mở, còn một lý do khiến ngành Thú y trở nên “nóng” hơn bao giờ hết đến từ chính tính ứng dụng rất cao trong đời sống hiện nay. Những kiến thức cừ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp sinh viên có khả năng vào làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như các trạm thú y – các viện nghiên cứu…Bác sĩ thú y cũng có thể đầu quân cho các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y hay phòng xét nghiệm thú y khoa tư nhân. Một số người có điều kiện và đủ kinh nghiệm, có thể tự mở các phòng khám hay bệnh viện thú y cho riêng mình.

Ngoài kiến thức chuyên môn, thì sinh viên Đại học Thú y Hà Nội còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày – tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực Thú y. Ngoài ra, những khoá đào tạo về giao tiếp, cách làm việc nhóm hiệu quả cũng sẽ giúp sinh viên tạo dựng ấn tượng, cũng như mối quan hệ để tiến sâu hơn trong bất kỳ lĩnh vực gì chứ không riêng lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt tại Đại học Thú y Hà Nội, nhiều cơ hội tuyển dụng đã đến ngay với sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, bởi thông qua các đợt thực tập và các ngày hội việc làm quy mô lớn do chính trường đứng ra tổ chức…

Chính từ những thông tin quan trọng về ngành Thú y được cung cấp trong bài viết, có lẽ các bạn đã có thể gạt qua mối bận tâm về việc “Có nên học ngành Thú y tại Đại học Thú Y Hà Nội không?” để tập trung cho kỳ thi và hoàn thành ước mơ của mình. Để đăng ký học tại Đại học Thú y Hà Nội thí sinh liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ tốt nhất theo địa chỉ:

Thầy Bình, Tầng 1, Nhà A, Học viện Múa Việt Nam, Khu Văn hóa nghệ thuật, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0983 504 890 – 096 128 6664 (Thầy Bình)

Có Nên Học Liên Thông Đại Học Dược Hà Nội?

Nhờ vào chính sách mới ban hành của Bộ GD&ĐT cho phép học liên thông Đại học Dược ngay khi vừa tốt nghiệp đã giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập.

Học liên thông Đại học Dược là phương án khả thi nhất dành cho những đối tượng vừa tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đăng Dược muốn nâng cao trình độ học vấn và vị thế của mình trong xã hội.

Liên thông Đại học Dược nâng cao trình độ học vấn

Xã hội ngày càng đi lên nên bất cứ ai cũng muốn tạo dựng nền tảng cho bản thân bằng cách nâng cao trình độ học vấn của mình. Tuy giờ đây, bằng cấp không còn quá quan trọng nhưng nếu sở hữu một tấm bằng Đại học sẽ thuận lợi hơn trong quá trình làm việc và phát triển sự nghiệp. Đó là lý do mà nhiều người sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược đã quyết định bỏ thêm thời gian ra học liên thông Đại học Dược.

Liên thông Đại học Dược cơ hội việc làm rộng mở

Trong Ngành Dược, nhu cầu tuyển dụng lao động là cực kì lớn nên những người học Ngành Dược sau khi ra trường hầu hết đều có được một việc làm đúng như mong muốn. Riêng với Dược sĩ Đại, chắc chắn cơ hội việc làm còn rộng mở hơn nữa. Học liên thông Đại học Dược và sở hữu cho mình tấm bằng Dược sĩ Đại học, bạn sẽ có đủ điều kiện để xin vào những nơi làm việc tốt nhất và đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong Ngành Dược.

Học liên thông Đại học Dược ngay sau khi tốt nghiệp

Theo như quy định cũ, người học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược sẽ phải mất 36 tháng làm việc, tích lũy kinh nghiệm mới có thể học tiếp lên trình độ Đại học. Nhưng giờ đây mọi thứ đã khác, thí sinh sau khi tốt nghiệp tại các Trường Trung cấp, Cao đẳng Dược có thể ngay lập tức đăng ký học liên thông Đại học Dược. Đây được xem là một trong những chính sách đúng đắn mà Bộ GD&ĐT ban hành, nhờ quy định trên mà thí sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như kinh phí trong quá trình học tập.

Địa chỉ học liên thông Đại học Dược tại Hà Nội

Hướng tới mục đích theo kịp xu thế của xã hội nên số lượng người học liên thông Đại học Dược ngày một tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh liên thông Đại học Dược trên phạm vi cả nước. Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Đại học Dược chính quy với chức danh Dược sĩ Đại học.

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Đại học Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Viện Đại Học Mở Hà Nội Có Tốt Không, Có Nên Học Không?

Tại sao nên chọn Đại học Mở Hà Nội 1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.

– Được thành lập ngày 3 tháng 11 năm 1993 theo quyết định số 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Mở Hà Nội (trước đây là Viện Đại học Mở Hà Nội) là tổ chức hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trực tiếp quản lý và được hưởng mọi quy chế của một trường đại học công lập.

– Ngày 6-8-2023 Viện đại học Mở Hà Nội chính thức mang tên mới là Trường Đại học Mở Hà Nội

Trụ sở chính: B101, đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

2. Viện đại học Mở gồm những ngành nào? 3. Điểm chuẩn viện đại học Mở Hà Nội năm 2023 Viện đại học Mở Hà Nội có tốt không? 1. Có nên học HOU bởi những ưu điểm này

Công tác sinh viên luôn được Nhà trường chú trọng, đặc biệt trong việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người học và các công tác hỗ trợ khác. Giải đáp các thắc mắc cho sinh viên một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn có những chính sách khuyến khích những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt bằng việc xét và cấp học bổng cho sinh viên.

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy, kiến thức cho sinh viên thì nhà trường còn hay tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên như: Giải bóng đá sinh viên, Ngày hội tuổi trẻ HOU, Chào Tân sinh viên, Hiến máu nhân đạo, Mùa hè sinh viên tình nguyện được đông đảo đoàn viên, sinh viên tích cực tham gia.

Đại học HOU có tốt không? HOU là một trong những trường đại học có hệ đào tạo từ xa. Trường đã nghiên cứu ứng dụng, triển khai đào tạo qua truyền hình hai chiều, kết hợp với Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương, qua công nghệ đào tạo trực tuyến.

Các học liệu phục vụ việc tự học và đĩa CD cho các môn học được in ấn, phát hành. Luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của phương thức đào tạo từ xa trong chiến lược phát triển giáo dục và sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng người học ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.

Có lẽ yếu điểm lớn nhất của Trường Đại học Mở Hà Nội đó chính là về cơ sở vật chất. Hiện nay trường có 9 cơ sở đào tạo của các Khoa, Trung tâm tại Hà Nội (chủ yếu là thuê ngoài). Chính vì điều này gây khó khăn cho sinh viên. Sinh viên giữa các khoa ít được giao lưu với nhau. Việc giải quyết các vấn đề thắc mắc của sinh viên với nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội Có Tốt Không – Có Nên Học Hust Không?

” Nắng Bách Khoa thiêu đốt đời trai trẻ – Mây Hà Thành che lấp tuổi thanh xuân.” Không cần bàn luận nhiều đây là ngôi trường được mệnh danh là “cánh chim đầu đàn” trong khối các trường đại học khoa học, công nghệ tại Việt Nam. Để giúp học sinh, sinh viên có thể tham khảo lựa chọn trường học phù hợp, bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không?

Tại sao nên chọn Đại học Bách Khoa Hà Nội? 1. Các thông tin cơ bản

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology – HUST) là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đã khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, các hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi, sự gắn bó giữa Nhà trường và xã hội, cam kết đào tạo đội ngũ nhân lực hùng hậu và chất lượng cao cho đất nước.

Website: https://www.hust.edu.vn

Địa chỉ: Số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Các viện đào tạo

STT

Viện đào tạo STT

Viện đào tạo

1

Viện cơ khí

9

Viện kỹ thuật hóa học

2

Viện cơ khí động lực

10

Viện công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm

3

Viện khoa học và công nghệ nhiệt lạnh

11

Viện khoa học và công nghệ môi trường

4

Viện khoa học và kỹ thuật vật liệu

12

Viện dệt may – da giầy và thời trang

5

Viện điện tử – viễn thông

13

VIện sư phạm kỹ thuật

6

Viện công nghệ thông tin và truyền thông

14

Viện vật lý kỹ thuật

7

Viện toán ứng dụng và tin học

15

Viện kinh tế và quản lý

8

Viện điện

16

Viện ngoại ngữ

17

Viện đào tạo quốc tế

3. Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn năm 2023 Trường đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không? Có nên học HUST – 3 điều thú vị mang tên Bách Khoa Hà Nội

Ngôi trường thừa nam thiếu nữ

Do đặc thù về ngành nghề nên Bách Khoa phần lớn là nam sinh theo học. Có thể nói số lượng sinh viên nam áp đảo lượng sinh viên nữ. Đây cũng là nơi hội tụ những học sinh ưu tú từ các trường THPT hàng đầu cả nước. Đầu vào không hề thấp, chắc chắn một điều rằng sinh viên của trường đều là những “con ngoan trò giỏi”.  Con trai học Bách Khoa thông minh, sáng tạo, năng động, sôi nổi, hòa đồng luôn chấp nhận đương đầu với những thử thách, rèn luyện bản lĩnh.

Nếu bạn là con trai khi học tập ngôi trường này, bạn sẽ tìm được nhiều “chiến hữu” cùng chung chí hướng. Còn nếu bạn thuộc phe “kẹp tóc”  khi vào trường sẽ rất được ưu ái, quan tâm.

Thư viện Tạ Quang Bửu to và đẹp

Thư viện của Bách Khoa được thành lập năm 1956 với cái tên Tạ Quang Bửu là một trong những thư viện lớn nhất Việt Nam. Thư viện thiết kế với 10 tầng, tổng diện tích 37.000 m2 thuận tiện cho việc học tập và nghiên cứu của bạn.

Thư viện có phòng hội thảo, nhiều phòng lap để nghiên cứu, phòng học rộng thênh thang, yên tĩnh để sinh viên có thể học bài một cách yên tĩnh. Thư viện cũng được trang bị 2 phòng multimedia với các máy tính PC cấu hình hiện đại nhằm sinh viên truy cập Internet, khai thác các tài nguyên, học liệu trên mạng phục vụ cho việc học.

Thư viện Tạ Quang Bửu là niềm tự hào “to bự” của sinh viên học Bách Khoa.

Khuôn viên trường thơ mộng như công viên

Hiếm có trường đại học nào trong nội thành Hà Nội có diện tích “khủng” hơn 26 ha như trường Đại học Bách Khoa. Khuôn viên trường có nhiều cây xanh, rộng rãi, có sân vận động, bể bơi, nhà thi đấu,..

Đặc biệt đến với Đại học Bách Khoa bạn sẽ được chiêm ngưỡng con đường mang tên “ Love road – Con đường tình yêu” nằm gần sân C9 và đường đôi chạy qua cổng Parabol và Cổng Trần Đại Nghĩa. Không biết con đường tình yêu có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó được sinh viên trong trường gọi với cái tên thân thương như vậy.

Đánh giá về Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đào tạo đa ngành

Đại học HUST có tốt không? Đây là trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Trường Đại học Bách khoa là trường đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực trọng điểm nhất của trường vẫn là kỹ thuật. Trường có 25 khoa, viện vì vậy bạn có nhiều lựa chọn cho ngành nghề mà mình muốn theo học.

Bách Khoa đào tạo từ cử nhân đến kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ đến tiến sỹ các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản trị kinh doanh với quy mô lớn. Vì vậy nếu bạn muốn học lên cao thì Bách Khoa là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Môi trường học tập năng động và sáng tạo

Khi trở thành sinh viên của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Đã là sinh viên Bách Khoa Hà Nội bắt buộc bạn phải năng động để chạy kịp với những tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn đam mê học tập và nghiên cứu.

Dễ xin việc

Nhận xét trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam nên chắc chắn một điều rằng tấm bằng mang tên Đại học Bách Khoa rất có giá trị.  

– 62% làm đúng chuyên ngành

– 30% làm đúng hoặc ngành rộng

– 8% làm trái ngành.

Các ngành chủ chốt của trường như Điện tử viễn thông hay Công nghệ thông tin có lượng sinh viên sau khi ra trường làm trong các tập đoàn lớn của Việt Nam với số lượng đông. 

Vậy, “Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không?”. Lời giải đáp đã được thể hiện qua những thông tin, qua những con số mà chúng tôi trong bài viết. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua để bạn gửi gắm những ngày tháng học tập và nghiên cứu chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai của các bạn.