Có Nên Học Đại Học Văn Hóa Tp Hcm / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Trường Đại Học Văn Hóa Tp.hcm

1.1 ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY MÃ TRƯỜNG: VHS.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã được xét tốt nghiệp THPT tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

NGÀNH TUYỂN SINH:

Khoa học Thư viện

Bảo tàng học, chuyên ngành Bảo tồn – Bảo tàng

Bảo tàng học, chuyên ngành Bảo quản hiện vật Bảo tàng

Việt Nam học, chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Kinh doanh xuất bản phẩm, chuyên ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm

Kinh doanh xuất bản phẩm, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp xuất bản phẩm

Quản lý văn hóa, chuyên ngành Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội

Quản lý văn hóa, chuyên ngành Quản lý Di sản văn hóa

Quản lý văn hóa, chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa Nghệ thuật

Quản lý văn hóa, chuyên ngành Biểu diễn âm nhạc

Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam

Văn hóa học, chuyên ngành Truyền thông Văn hóa

Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam

PHẠM VI TUYỂN SINH: Tuyển sinh trên cả nước.

PHƯƠNG THỨC TUYẾN SINH: Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyển sinh đồng thời hai hình thức thi tuyển và xét tuyển.

a) Xét tuyển:

Từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 theo tổ hợp môn thuộc các khối thi truyền thống, đã xét tuyển năm 2016: C00, D01, D15.

Từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 theo các tổ hợp mới: A00, D09.

Theo các tổ hợp truyền thống và tổ hợp mới, dựa vào điểm trung bình chung học tập bậc THPT (xét theo học bạ THPT của thí sinh).

b) Thi tuyển năng lực đầu vào, kết hợp với xét tuyển.

Tổ chức thi 1 môn năng khiếu, kết hợp với xét tuyển 2 môn văn hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Tổ chức thi 1 môn năng khiếu, kết hợp với xét tuyển 2 môn văn hóa dựa vào điểm trung bình chung học tập bậc THPT (xét theo học bạ THPT của thí sinh).

Tổ chức thi 2 môn năng khiếu, kết hợp với xét tuyển 1 môn văn hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Tổ chức thi 2 môn năng khiếu, kết hợp với xét điểm trung bình chung học tập 1 môn văn hóa bậc THPT (xét theo học bạ THPT của thí sinh).

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2017: 810

Sử dụng kết quả thi của thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển, dành 70% chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT: tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (Điểm tổng kết – ĐTK) theo từng tổ hợp môn xét tuyển của ngành, chuyên ngành. Trường dành 30% chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

NGƯỠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO, ĐIỀU KIỆN NHẬN ĐKXT:

Căn cứ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.

Kết quả học tập bậc THPT: tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (Điểm tổng kết – ĐTK) từ 5,0 trở lên (thang điểm 10).

Không có điểm môn thi THPT quốc gia trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Điểm môn thi Năng khiếu phải đạt từ 5,0 điểm trở lên (thang điểm 10).

Điểm chuẩn xét tuyển theo từng ngành đào tạo.

Điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 và các đợt bổ sung không phân biệt nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

THỜI GIAN XÉT TUYỂN:

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (dự kiến) từ ngày 17/7/2017 đến hết ngày 27/10/2017 (thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thực tế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo), được chia làm các đợt xét tuyển cho đến hết chỉ tiêu.

Các hình thức nhận hồ sơ xét tuyển:

Nhận hồ sơ trực tuyến theo phần mềm tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh đăng nhập website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login?ReturnUrl=%2f

Nhận hồ sơ chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên qua đường bưu điện (tính thời hạn theo dấu bưu điện).

Nhận hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, số 51 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

Thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia.

Căn cứ điểm môn thi phù hợp với tổ hợp đã thông báo để xét tuyển.

Có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Chính sách ưu tiên khu vực và đối tượng tuyển sinh được thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN: lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Thông tin Tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu và các Thông tin khác tham khảo Trang tuyển sinh của trường. 1.2 ĐẠI HỌC HỆ VỪA LÀM VỪA HỌC NGÀNH TUYỂN SINH:

Quản lý văn hóa

Khoa học thư viện

Kinh doanh xuất bản phẩm

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

Thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng đúng chuyên ngành đào tạo nói trên. Các thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành gần với các chuyên ngành nói trên phải bổ sung học phần kiến thức chuyên môn.

Có đầy đủ sức khỏe theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Thông tin chi tiết 2. SAU ĐẠI HỌC 2.1 THẠC SĨ NGÀNH TUYỂN SINH:

Ngành Quản lý văn hóa

Ngành Văn hóa học

Ngành Thông tin – Thư viện

Thông tin chi tiết 2.2 TIẾN SĨ NGÀNH TUYỂN SINH:

Ngành Quản lý văn hóa

Ngành Văn hóa học

Văn hóa dân gian

Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật

Lý luận và Lịch sử Sân khấu

Thông tin chi tiết tham khảo Trang tuyển sinh Trường Đại Học Văn Hóa chúng tôi

Review Đại Học Văn Hóa Hà Nội

[ Góc review HUC ]CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI HỌC VIỆN HARVARD ĐÊ LA THÀNH

1. Đại học Văn Hóa Hà Nội ngự trên con đường mát nhất Hà Nội – 418 Đê La Thành, Trường đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

2. Đồng phục của trường dư sức tham gia tuần lễ thời trang Paris, mỗi khóa một màu khác nhau, Năm trước màu đỏ rực rỡ, năm nay là tím mộng mơ còn năm sau là màu gì còn tùy vào nhân phẩm của bạn.

3. Trong trường có phòng tập Gym chanh sả, vào chiều tối thì lên đèn rực rỡ, nhạc sập sình như lên 1900. Nếu bạn là sinh viên của trường thì còn được tập với giá rẻ hơn bèo đấy.

4. Tỉ lệ nữ sinh của trường khoảng hơn 60%. Gái Văn hóa xinh đẹp, dịu dàng, năng động. Các bạn nam vào đây chẳng khác nào ” lạc vào đồng cỏ xanh” với những ” thiên thần có cánh”. Tuy nhiên đâu đó trên cánh đồng lạc cả Giao Thông, Bách Khoa, Xây Dựng, Công Nghiệp,..là điều tất yếu.

5. Cơ sở vật chất xịn xò, xứng đáng là Thiên đường sống ảo – muốn có concept chụp ảnh kiểu gì cũng đều có thể tìm thấy ở HUC. KTX xịn xò, lung linh mà giá rẻ.

6. Bạn yêu thích không gian thiên nhiên cây cỏ cây hoa lá? HUC có biệt danh “Công viên HUC” . Mùa khô thì là công viên sinh thái, mùa mưa thì lại biến hình thành Công Viên Nước.

7. Nhắc đến ĐH Văn hóa thì không thể không nhắc đến BÚN CÁ siêu ngon siêu rẻ: 20k/bát. Ngoài ra thì cổng sau của trường cũng có rất nhiều món ngon: bún bò nấm, bánh mỳ, xôi, cơm,….Còn cổng trước vô cùng tiện lợi có ngay Circle K, cẩn thận tiệm Mixue với những cây kem ốc quế ngon ngậy chỉ 10k mà vòng xoáy của nó còn dài hơn ngọn đuốc tượng Nữ thần tự do.

8. Học phí của HUC thường được mọi người đánh giá là vừa túi tiền, học bổng thì siêu to khổng lồ mà dễ ẵm mỏi tay, sinh viên ở trường nếu chưa đoạt học bổng 1 lần là chưa trọn vẹn thanh xuân.

9. Ai bảo ở HUC không có điều hoà? Điều hoà của HUC còn đặc biệt và “xanh” hơn nhiều. Đó chính là “Vườn thì thầm” – một khu vườn nho nhỏ mà mùa hè sinh viên thường tụ tập ngồi ở đây. Cứ phải động viên nhau là mát như điều hoà.

11. Môn thể chất ở đây thú vị bởi bộ môn erobic, Đặc biệt còn được thưởng thức đặc sản “jingle bells”. HUC thường xuyên có các suất vé miễn phí tham gia các chương trình nghệ thuật đặc sắc

12. Thư viện hai tầng với rất nhiều sách, đang sửa sang sẽ xịn, mịn hơn nhiều, Giảng viên siêu cute, thân thiện và tâm lí với sinh viên của mình ( bài hát mới của các thầy cô HUC mùa Covid – 19 mới ra năm nay)

14. Sinh viên trường có mối duyên ngầm với hàng xóm Giao Thông, ngoài ra Đê La Thành là con đường được giang hồ đồn thổi có xôi đêm rất ngon nhưng cũng là con đường khá ly kì về đêm. Cũng là con đường thơm mùi gỗ vì ở đây có rất nhiều cửa hàng làm đồ gỗ, tuy nhiên cũng kha khá lần toang vì bị các anh cơ động vẫy lại.

Cre: Lang thang Hà Nội#TopSV

Âm Thanh Giảng Đường, Phòng Học, Lớp Học: Trường Đại Học Kinh Tế Tp.hcm

TCA cung cấp thiết bị âm thanh giảng đường, phòng học, lớp học bao gồm loa gắn trần, amply mixer, micro Shure phục vụ giảng dạy tại: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

( Địa chỉ 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh )

Thiết bị hệ thống âm thanh TOA bao gồm:

Hệ thống âm thanh lớp học hôm nay chúng tôi lựa chọn cho Trường Đại học Kinh tế chúng tôi đến từ thiết bị âm thanh của TOA. Một hệ thống không quá lớn , không quá đồ sộ nhưng đủ để đáp ứng được tất cả các yêu cầu giảng dậy , họp hành của nhà trường và quan trọng hệ thống phù hợp với chi phí đầu tư ban đầu của nhà trường đặt ra. Quá trình lắp đặt thiết bị âm thanh diễn ra rất suôn sẻ.

Tăng âm liền mixer để bàn Toa A-260DU-AS

Micro không dây Shure BLX-688

Loa âm trần 15W TOA PC-668R

Tăng âm liền mixer để bàn Toa A-260DU-AS

Dòng tăng âm liền công suất A-260DU của TOA mang đến cho bạn một cái nhìn mới , một trải nghiệm mới về sản phầm tăng âm nhỏ gọn nhưng khoác lên mình đầy đủ các chức năng mà bạn mong muốn. Đặc biệt chức năng phát nhạc nền với chất lượng âm thanh cao, trong trẻo và rõ ràng. Sản phẩm của tăng âm mới của TOA ra đời với 3 tiêu chí nhỏ gọn – tiện lợi – An toàn phù hợp với không gian phòng học, quán ăn, cửa hàng nhỏ…

Đặc điểm nổi bật của TOA A-260DU

Thiết bị được thế kế với đầy đủ các chức năng người dùng cần thiết với 2 ngõ vào cho Micro và 2 ngõ vào cho AUX. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng của các ngõ vào. Chức năng kiểm soát nhiệt độ và dòng điện giúp bảo vệ thiết bị trong trường hợp nhiệt độ quá cao và thiết bị chạy quá tải để tránh sự cố chập cháy thiết bị.

Thiết bị nhỏ gọn, tiết kiệm được nhiều diện tích sử dụng. Phù hợp với phòng học, cửa hàng nhỏ, quán cà phê…

Nguồn điện AC 220V, 50/60 Hz, công suất đầu ra lên tới 60W

Được thiết kế với 2 ngõ vào cho Micro, 2 ngõ vào cho AUX và 1 ngõ ra cho mức Line.

Loa trở kháng cao và trở kháng thấp đều có thể kết nối được với thiết bị.

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng của cácngõ vào và toàn hệ thống.

Micro không dây Shure BLX-688

Micro cho tiếng ca nhẹ nhàng trong sáng

Khả năng chống hú cực cao

Micro sử dụng tần sóng

Micro sử dụng tần sóng UHF

Sử dụng Pin AA

Chuyên dùng cho Hội trường, kịch nói, giảng dạy…

Màn hình hiển thị LCD

Đáp ứng được 32 tần số khác nhau

Thu phát sóng ổn định

Loa Âm Trần 15W TOA PC-668R

Ở hệ thống âm thanh lớp học của Trường Đại học Kinh tế chúng tôi , Trung Chính Audio đã lựa chọn PC-668R là loa chính trong hệ thống. PC-668R là Loa âm trần có tai gắn và có thể gắn trực tiếp lên mặt trần nhà, hoàn toàn phù hợp với thiết kế trần nhà ở phòng học của trường, với sắc trắng trang nhã kết hợp hoàn hảo với màu chủ đạo của kiến trúc trần nhà thì không có lý do gì để chúng ta không lựa chọn loa âm trần PC-668R .

Loa được thiết kế với móc treo đàn hồi chắc chắn giúp loa có thể được gắn lên trần nhà một cách dễ dàng. Thiết kế khung loa mỏng cho phép thiết bị dễ dàng hòa trộn vào thiết kế nội thất của ứng dụng. Loa bao gồm biến áp và vành loa ngăn cách mặt trần. Là một sản phẩm được TOA chú trọng nhiều về chất lượng và là sản phẩm bán chạy nhất tại Trung chính Audio, PC-667R sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn.

Thiết kế móc treo đàn hồi dễ dàng lắp đặt loa lên trần.

Hiệu năng cao

Nhựa PP, mặt lưới SECC.

Nắp chụp loa chống cháy tùy chọn (HIPS UL-94VO)

Thêm một số hình ảnh của dự án lắp đặt âm thanh phòng học tại Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại Học Văn Hóa Tp. Hồ Chí Minh Với Công Tác Tuyển Sinh Năm 2022

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với công tác tuyển sinh năm 2020

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập có chức năng đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn chất lượng quốc gia về các lĩnh vực: Văn hóa, Du lịch, Thông tin và Truyền thông. Trải qua 44 năm hình thành và phát triển, Nhà trường cung ứng hơn 40.000 cán bộ công tác trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Với hai cơ sở đào tạo khang trang hiện đại, ký túc xá đáp ứng 100% chỗ ở nội trú cho người học, nguồn học liệu đa dạng và phong phú, đội ngũ giảng viên cơ hữu trên 90% có trình độ chuyên môn sau đại học được đào tạo tại nước ngoài như: Bỉ, Đức, Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đài Loan và những cơ sở đào tạo sau đại học uy tín ở trong nước, có thể khẳng định rằng Nhà trường đã sẵn sàng với công cuộc tự chủ đại học và hội nhập giáo dục đại học quốc tế.

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 9 khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đề ra chủ trương và chương trình hành động đổi mới giáo dục đào tạo: “Người học là trung tâm- người thày là nòng cốt- công nghệ là then chốt- chất lượng là thước đo sự nghiệp trồng người”, Nhà trường đã tiến hành đổi mới hoạt động giáo dục đào tạo trên các phương diện:

– Lấy người học làm trung tâm- coi trọng phát triển năng lực của người học

Thực hiện “Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Xây dựng cơ quan văn hóa”, “Nâng cao chất lượng giáo dục”, “Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường”, trong đó quan điểm “người học là trung tâm”, “lấy dân làm gốc” là cốt lõi; để tăng cường vai trò phản biện xã hội, theo kế hoạch công tác định kỳ, Nhà trường tổ chức họp giao ban với đại diện sinh viên; khảo sát ý kiến người học về hoạt động tuyển sinh, đào tạo và tình hình việc làm của người học sau tốt nghiệp nhằm tiếp nhận thông tin và có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong quá trình đổi mới hoạt động giáo dục đào tạo;

Thực hiện nhiều chương trình liên kết quốc tế trong giáo dục đào tạo mà người học được thụ hưởng lợi ích: đào tạo sinh viên Lào trình độ đại học; đào tạo tiếng Việt nâng cao cho sinh viên Trung Quốc; Tiếp nhận sinh viên Đức đến trường thực tập; mời giảng viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Australia giảng dạy chuyên đề. Ngoài ra, còn có nhiều đoàn sinh viên từ các quốc gia Nam Phi, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Thái Lan đến Trường giao lưu văn hóa nghệ thuật và học thuật; Nhà trường cử sinh viên tham gia hội trại sinh viên các nước châu Á do Trường Đại học Silpakorn,Thái Lan tổ chức hàng năm;

Thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp và hoạt động phục vụ cộng đồng như: “Hướng dẫn viên du lịch giỏi”; “Sách và tôi”, “Hành trang khởi nghiệp”, “Hành trình Di sản”, “Tôi người dẫn chương trình”, “Chúng tôi là sinh viên Thư viện”, “Duyên dáng áo dài”, “Liên hoan tiếng hát dưới mái trường”, “Chủ nhật xanh”, “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè xanh”, “Hiến máu nhân đạo”,…; Xây dựng và hoàn thiện trang thiết bị hai khu ký túc xá sinh viên tại 2 cơ sở đào tạo theo hướng “ký túc xá văn hóa, đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

– Phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, chính sách đãi ngộ nhà giáo được Nhà trường thực hiện thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhà giáo phấn đấu đạt được học hàm, học vị đáp ứng chuẩn chức danh nghề nghiệp. Với mục tiêu hướng đến, Nhà trường cử giảng viên học tập ở nước ngoài: Đại học Văn hóa nghệ thuật quốc gia Moskva (Liên bang Nga), Đại học tổng hợp Zielona Gora (Ba Lan) theo chương trình học bổng Eramus plus, Đại học Hannam theo học bổng của chính phủ Hàn Quốc, Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc), tại Đài Loan theo học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan.

Khu nhà học thực hành của Khoa quản lý Văn hóa, Nghệ thuật khang trang, hiện đại.

Ngoài ra, Nhà trường còn cử giảng viên giảng dạy chuyên đề tại Trường Đại học Zielona (Ba Lan), cử giảng viên tham gia hội trại các nước châu Á (tại Thái Lan) để chia sẻ về chuyên môn và tích lũy những kinh nghiệm nghề nghiệp.

– Đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo

Nhà trường mạnh dạn và quyết tâm xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học tất cả các ngành, chuyên ngành theo định hướng ứng dụng. Theo đó, giảm tỷ trọng khối lượng kiến thức lý thuyết, tăng tỷ trọng khối lượng kiến thức và kỹ năng ứng dụng- thực hành; giảng dạy lý luận gắn với thực tiễn. Nhà trường ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để phối hợp, tận dụng nguồn lực lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm giúp quá trình đào tạo gắn với thị trường lao động và nhu cầu của xã hội. Các nhà tuyển dụng lao động tham gia vào quá trình đào tạo: xây dựng chương trình đào tạo; phản biện chương trình đào tạo; giảng dạy; đánh giá kết quả làm việc của sinh viên và cựu sinh viên của Nhà trường.

Đề cao yếu tố chất lượng ứng dụng và thực hành nghề nghiệp trong đào tạo Nhà trường và nhà tuyển dụng phối hợp xây dựng môi trường tham quan thực tế, kiến tập và thực tập tích cực cho người học. Mô hình “Nhà trường đào tạo – xã hội đánh giá” được định hình và phát triển, với nhiều học phần được tổ chức đánh giá kết quả thi bên ngoài Nhà trường như: Tổ chức sự kiện; Phương pháp điền dã Dân tộc học; Văn hóa ẩm thực; các học phần về quản trị, tổ chức điều hành, hướng dẫn tour thực tế ở miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên, xuyên Việt…

– Đổi mới cơ sở vật chất và công nghệ quản lý giáo dục

Nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Hiện nay, Trường có tổng diện tích đất 37.261m 2; Tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 43.557m 2; 2 ký túc xá sinh viên với sức chứa 2.500 chỗ ở. Hai cơ sở đào tạo hiện có: hội trường biễu diễn nghệ thuật, khu nhà học thực hành Văn hóa nghệ thuật, phòng thực hành Bảo tàng, phòng thực hành Thư viện, phòng thực hành máy tính, phòng hội thảo; phòng học lớn trên 200 chỗ (2 phòng), phòng học từ 100- 200 chỗ (10 phòng), phòng học từ 50- 100 chỗ (56 phòng), phòng học dưới 50 chỗ (8 phòng), phòng học đa phương tiện (4 phòng). Tất cả các phòng học đều được trang bị máy lạnh và trang thiết bị chuyên dụng, góp phần tạo nên môi trường giảng dạy và học tập thoải mái và thân thiện.

Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến) năm 2020 của Trường đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, cẩn trọng, Nhà trường đã quyết định đầu tư và vận hành phần mềm tin học ASC nhằm ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng quản trị đại học toàn diện và tiên tiến. Đặc biệt là, Nhà trường triển khai thực hiện ISO 9001:2015 và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

– Xây dựng văn hóa chất lượng trong giáo dục và đào tạo

Đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo vừa là chủ trương của Nhà nước, vừa là nhiệm vụ hàng đầu của tất cả các cơ sở đào tạo trước xu thế hội nhập giáo dục đại học quốc tế. Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận thức đầy đủ và có kế hoạch hành động cụ thể, tích cực về xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Sau quá trình huy động các nguồn lực chuẩn bị lâu dài, công phu, kỹ lưỡng, Nhà trường mời đoàn đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thành lập, tiến hành đánh giá chất lượng Nhà trường vào tháng 9 năm 2019, theo nội dung Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả đánh giá ngoài rất khả quan, ghi nhận nhiều nét đặc biệt của ngôi trường đại học văn hóa là động lực để tất cả các thành viên trong Nhà trường cùng phấn đấu tiếp tục xây đắp văn hóa chất lượng, bởi ai cũng hiểu chất lượng là một quá trình- không phải là một điểm đến!

Năm 2020, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh các trình độ: thạc sĩ, đại học, liên thông đại học, đại học văn bằng hai. Trình độ thạc sĩ tuyển sinh 80 chỉ tiêu các chuyên ngành: Quản lý Văn hóa, Văn hóa học, Khoa học Thư viện. Trình độ đại học tuyển sinh 750 chỉ tiêu các ngành: Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (các chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch), Quản lý văn hóa (các chuyên ngành: Quản lý hoạt động Văn hóa xã hội, Quản lý di sản văn hóa, Tổ chức hoạt động Văn hóa Nghệ thuật), Văn hóa học (các chuyên ngành: Truyền thông Văn hóa, Công nghiệp Văn hóa, Văn hóa Việt Nam), Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Kinh doanh xuất bản phẩm, Thông tin -Thư viện, Bảo tàng học.

Nguồn: Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT

Hoàng Hải – BBT website biên tập