Có Nên Học Đại Học Y Khoa Vinh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Trường Đại Học Y Khoa Vinh

Trường Đại Học Y khoa Vinh là trường đại học chuyên ngành y dược Việt Nam được thành lập ngày 13/7 theo Quyết định số 1077/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Giới thiệu : Trường Y sỹ Nghệ An được thành lập năm 1960, nay là Trường Đại học Y khoa Vinh. Bác sỹ Trần Ngọc Đăng, Phó Ty Y tế Nghệ An kiêm Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Trường trực thuộc Bộ Y tế, đóng tại xã Hưng Đông – TP. Vinh. Giáo viên cơ hữu lúc này có 10 người do Bộ Y tế cử về. Giáo viên thính giảng là các Y, Bác sỹ của bệnh viện A1 (Bệnh viện Tỉnh Nghệ An lúc bấy giờ) và Bệnh viện Quân khu 4. Lưu lượng học sinh có khoảng 600 em. Học sinh tốt nghiệp ra trường do Bộ Y tế điều động phân công công tác cho cả vùng khu 4.

Năm 1964, BS. Trần Ngọc Đăng được điều vào Trung ương cục Miền Nam công tác, Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Ty Lao động Nghệ An được cử về làm hiệu trưởng, trường được phân cấp về địa phương do Tỉnh quản lý, được đổi tên thành Trường Cán bộ Y tế Nghệ An.

Do đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh đánh phá miền Bắc, nhà trường phải sơ tán nhiều nơi như các xã miền núi Thanh Mai, Thanh Xuân huyện Thanh Chương, trước yêu cầu nhiệm vụ trường phải sơ tán thành hai cụm. Một cụm bám bệnh viện A1 ở các xã Thanh Trì, Thanh Luân, Thanh Chi và Thanh Khê huyện Thanh Chương. Cụm thứ 2 về xã Nghĩa Trung huyện Nghĩa Đàn và Lạt huyện Tân Kỳ.

Các ngành nghề được đào tạo: Y sỹ chính quy, Y sỹ xã, Dược sỹ trung học, KTV xét nghiệm, Y tá sơ học, bổ túc văn hoá cấp 3 cho cán bộ học tiếp lên đại học, bổ túc văn hóa cấp 2 cho học sinh dân tộc ít người để học tiếp lên y sỹ. Lưu lượng lúc này trên 1000 HS.

Hệ đào tạo

Chuyên ngành

Thời gian

Đại học

Bác sĩ đa khoa ( chính quy )

6 năm

Bác sĩ đa khoa ( chuyên tu )

4 năm

Cử nhân Điều dưỡng đa khoa

4 năm

 Cao đẳng

Điều dưỡng đa khoa

Hệ chính quy: Học liên tục 03 năm

Hệ vừa học vừa làm: Học 02 năm, mỗi năm 02 kỳ, mỗi kỳ 03 tháng

Cao đẳng Dược

Cao đẳng Phụ sản

Trung học

Điều dưỡng đa khoa

Dược sỹ trung học

2 năm

Hộ sinh

Y sĩ đa khoa

Y học cổ truyền

Địa chỉ : 161 Nguyễn Phong Sắc – Hưng Dũng – Tp Vinh – Nghệ An  

Điện thoại :0383842163

Kiến thức nha khoa: Nguồn sưu tầm

Khoa Y Dược – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (Ump)

post on 2021/06/26 by Admin

Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh năm 2019. Tới năm 2020, Khoa Y Dược – ĐHQGHN sẽ trở thành trường đại học khoa học sức khỏe đa ngành, đa lĩnh vực ….

Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh (UMP)

Thông tin chung:

Tên tiếng Anh: School of Medicine and Pharmacy, Vietnam National University, Hanoi

Mã trường: QHY

Địa chỉ: Nhà Y1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Chương trình đào tạo:

Đào tạo Liên tục

Đào tạo Đại học

Đào tạo sau Đại học

 Điểm chuẩn:

Xem điểm chuẩn

 Thông tin liên hệ:

Nhà Y1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tel: +84-24-3745.0188; Fax: +84-24-3745.0146;

Email: smp@vnu.edu.vn

Website: smp.vnu.edu.vn

Ngành đào tạo:

Các ngành đào tạo

TT     Mã xét tuyển Tên ngành /nhóm ngành 1 7720101 Y Khoa 2 7720201 Dược học 3 7720501 Răng hàm mặt 4 7720601 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 5 7720602 Kỹ thuật Hình ảnh Y học

  Phương thức tuyển sinh:

   – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

  – Phương thức khác như: Tuyển thẳng Học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, chứng chỉ quốc tế như A- Level, kỳ thi chuẩn hóa SAT.

  —————————————————————-

  —————————————————————-

  SỨ MẠNG

  Xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sức khỏe. Gia tăng và khích lệ những giá trị của đạo đức, trách nhiệm xã hội, nghiên cứu sáng tạo và hội nhập quốc tế. Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng đất nước và phát triển khoa học.

  TẦM NHÌN

  Tới năm 2020, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ trở thành trường đại học khoa học sức khỏe đa ngành, đa lĩnh vực với các hoạt động chất lượng cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và cung cấp dịch vụ. Đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước.

  Từ năm 2021, nhà trường tiếp tục hoàn thiện môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến trong đào tạo và nghiên cứu.

  Thể hiện được vai trò tiên phong trong lĩnh vực y dược học trong cả nước, trong khu vực và trên thế giới.

  GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  Đạo đức, trách nhiệm, sáng tạo, tin cậy.

  KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG

  Cùng tạo dựng niềm tin.

  Công tác đào tạo Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Nhằm đạt được những mục tiêu đề ra về sự đa dạng ngành nghề, cũng như quy mô của các ngành đào tạo.

  Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành thực hiện liên thông, liên kết, hợp tác toàn diện với các đơn vị trong ĐHQGHN trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế tương lai. Bên cạnh đó, Khoa cũng mở rộng và nâng cao hợp tác trong nước và quốc tế với các đối tác giàu kinh nghiệm, có truyền thống. Khoa đã áp dụng những chuẩn mực tiên tiến trên thế giới vào công tác quản trị đại học, xây dựng văn hóa chất lượng.

  Nguồn tài chính

  Nhằm tạo nguồn tài chính bền vững hỗ trợ công tác đào tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, Khoa cũng đã tiến hành triển khai cung cấp dịch vụ Y tế thông qua Bệnh viện ĐHQGHN. Cùng với đó, các cán bộ trong Khoa cũng được cử đi đào tạo ở các Viện, Trường uy tín trong nước và trên Thế giới để theo kịp tiêu chuẩn Quốc tế. Tất cả các hoạt động này đều nhằm mục tiêu cung cấp cho học viên/sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất, phục vụ cho nhu cầu của xã hội trong thời gian sắp tới.

  Đào tạo Đại học

  Hiện nay, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát triển và tiến hành triển khai giảng dạy cho 2 ngành đào tạo đại học thuộc lĩnh vực Y Dược:

  Bao gồm Bác sĩ đa khoa (hệ 6 năm) và Dược học (hệ 5 năm).

  Về quy mô:

  Hiện có gần 100 sinh viên theo học hai ngành Bác sĩ Đa khoa và Dược học khóa đầu tiên. Dự kiến quy mô đào tạo hàng năm của Khoa tăng dần từ 100 sinh viên (năm 2012) đến 1000 sinh viên (năm 2020) và trở nên ổn định với quy mô 1500 sinh viên/năm (từ năm 2021) của tất cả các mã ngành.

  Đáng chú ý hơn cả, trong tương lai, Khoa Y Dược tiến hành đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa và Dược học theo mô hình “cử nhân + 4” đối với Bác sĩ đa khoa và “cử nhân + 3” đối với Dược học, là mô hình phát huy được lợi thế về đào tạo khoa học cơ bản của ĐHQGHN và không gây ảnh hưởng nhiều đến quy mô đào tạo của các trường/đơn vị thành viên thuộc ĐHQGHN. Có thể nói, đây là một trong những thế mạnh của Khoa Y Dược mà không trường Đại học Y Dược nào có được.

  Mở thêm ngành Răng Hàm Mặt chất lượng cao

  Từ năm học 2017, Khoa chính thức mở thêm ngành Răng Hàm Mặt chất lượng cao

  Học phí thu theo chất lượng đào tạo. Năm học 2017 – 2018 sẽ thuyển sinh khóa 1 với 45 chỉ tiêu.

  Chuẩn bị cho đào tạo ngành này, Khoa Y Dược đã đầu tư thêm các labo đào tạo mô phỏng, labo đào tạo thực hành nghề hiên đại. Ngoài ra Khoa cũng ký kết hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu trong khu vực và trên thế giới để tăng cường chất lượng đào tạo và tạo cơ hội trao đổi sinh viên cho người học.

  Các năm tiếp theo, Khoa sẽ tiếp tục mở thêm các ngành thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe khác như:

  Kỹ thuật xét nghiệm y học,

  kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh,

  điều dưỡng…

  Đào tạo Sau Đại học Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Khoa Y Dược hiện đang triển khai một chương trình đào tạo thạc sĩ điều dưỡng liên kết quốc tế với Đại học Mahidol. Khoa 2 sẽ được tổ chức đào tạo vào tháng 6/2017.

  Ngoài ra, Khoa Y-dược đang trong quá trình xây dựng và phát triển từ một đến ba chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ và Tiến sĩ, dự kiến bao gồm:

  Quản lý bệnh viện (hệ 2/3 năm tương ứng ThS/TS. Liên kết với trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, Đại học Uppsala – Thụy Điển);

  Kỹ thuật hình ảnh y học (hệ 2/3 năm tương ứng ThS/TS

  Liên kết với trường Đại học Công nghệ, hoặc liên kết đào tạo Quốc tế theo Chương trình NVCL) và Phát minh và Phát triển thuốc (học 2/3 năm tương ứng ThS/TS, đào tạo tại Khoa Y Dược).

  Tới đây Khoa sẽ xây dựng đề án mở 2 chuyên ngành đào tạo sau đại học do Trường Đại học đối tác nước ngoài cấp bằng

  (thạc sĩ Vật lý trị liệu – hợp tác với ĐH Mahidol, Thái lan

  thạc sĩ Quản trị bệnh viện – hợp tác với ĐH Uppsala, Thụy Điển).

  Về quy mô, số lượng Học viên/Nghiên cứu sinh: Dự kiến tăng dần qua các năm từ 50 HV/NCS (năm 2014) tới 180 HV/NCS (kể từ năm 2020) với ít nhất 3 chuyên ngành đào tạo.

  Theo: Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Có Nên Học Tại Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

“Hài lòng:

Đa số thì giảng viên bác sĩ đều nhiệt tình và rất tâm huyết với sinh viên, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho sinh viên.

Lượng kiến thức cập nhật mới và đảm bảo đầy đủ, học đủ phê và hơn nữa không hề thua kém ĐH YD về khoản kiến thức, còn trình độ sinh viên trường thì không thể đánh giá được vì có những sinh viên rất ưu tú, cũng có những sinh viên rất tệ.v..v.

Thi trên máy tính, làm xong biết ngay mình đã đúng bao nhiêu câu nhưng barem điểm thì lại hên xui, đôi khi 80/100 chỉ có 6đ nếu đề không quá khó

Thi lại lần đầu tiên thì miễn phí, lần thứ hai thi lại trở đi mới phải đóng tiền

Sau khi tốt nghiệp, nhận nhiệm sở 5 năm ở một bệnh viện hay cơ quan y tế nào đó

Nếu không điểm danh đi giảng đường ngoại trừ bộ môn Triết (MLN-Tư Tưởng – Đường lối), thì ban cán sự các lớp cũng hỗ trợ ghi âm lại và gửi ppt nên có thể tự học được ở nhà phần lớn môn nếu có khả năng tự học

Nằm gần những tuyến đường ăn uống,..v…v.. như Sư Vạn Hạnh, đường 3/2,Cách Mạng Tháng Tám, Thành Thái.”

“Cơ sở vật chất trường hiện đại và không ngừng cải thiện, đội ngũ giảng viên giàu lại nhiều kinh nghiệm, sinh viên lại năng động thân thiện, nhiều hoạt động ngoại khóa gắn kết các sinh viên. Tuy nhiên học phí lại cứ tăng cao” – Đắc Trưởng

“Môi trường học tập rất tốt, cơ sở vật chất thì luôn được hoàn thiện, trường tạo ra rất nhiều điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận được những kiến thức mới. Điểm đặc biệt ở đây là sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được phân công đến nhiệm sở đến các bệnh viện, cơ sở y tế địa bàn thành phố.” – Phát Vinh

Song song với những mặt tốt đã nêu, thì sinh viên của Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cũng nêu ra những mặt hạn chế của trường họ gặp phải:

“Chưa hài lòng:

Trường hơi nhỏ, cơ sở 2 xây không biết bao giờ mới xong

Lượng sinh viên cực lớn so với một trường y do đáp ứng nhu cầu bác sĩ cho người dân TPHCM

Nhiệm sở của những bệnh viện tuyến ngày càng ít do tuyển sinh đông

Học giảng đường ít tương tác. Nhưng đã được khắc phục bằng việc GV gửi mail và cũng thường xuyên, dành thời gian trả lời mail và điểm danh khi học lý thuyết

Trường lại chỉ có 3 mùa : thi lẻ tẻ – thi một nùi và thi lại/trả nợ và không có khái niệm được nghỉ. Truyền thống là này tuần trước Tết và những tuần đầu tiên sau nghỉ Tết Âm Lịch, các khối đều sẽ thi do đó cũng xem như không được nghỉ Tết

Không khí cạnh tranh khá nặng nề vì sau khi tốt nghiệp dựa vào điểm thi LẦN THỨ NHẤT để ưu tiên cho chọn nhiệm sở (chỗ làm sau tốt nghiệp) chứ không xét điểm thi lần nào cao hơn thì tính như các trường ĐH khác, còn các môn thi dồn dập liên tục hàng mấy tháng và mỗi tuần 1-2 môn đều đặn.

Chủ yếu là dân TPHCM, chỉ vài bạn là cử tuyển hay chạy hộ khẩu nên không đa dạng vùng miền như các trường khác

Không có ký túc xá trường, ai mang tiếng hộ khẩu TPHCM nhà xa thì di chuyển khá mệt.

Dù lịch học rất là nặng nhưng Đoàn và Hội vẫn cứ chấm điểm phong trào rất căng, cho nên rất ít điểm phong trào hoạt động, nếu ai không có time, cũng như muốn tập trung việc học mà không vào phong trào thì khá khó có học bổng cao dù điểm tốt hơn so với những bạn tham gia nhiều mà điểm học tập chỉ vừa đủ 8 phẩy.

Dựa trên 156 lượt bình chọn, số điểm tín nhiệm trung bình mà học viên dành cho Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là 7.6/10 điểm.

Trường Đại Học Khoa Học, Đh Huế

Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường đã đánh giá cao tinh thần thiện nguyện, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng của toàn thể hội viên, sinh viên Nhà trường và đặc biệt có sự tham gia đông đảo của Cán bộ, giảng viên và các anh chị cựu sinh viên cho thấy sự lan tỏa trong phong trào hiến máu nhân đạo của Hội Sinh viên Nhà trường ngày càng lớn. Có thể nói trong nhiều năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại Trường ĐHKH. Từ ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện – một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần động viên tinh thần tự nguyện của các đoàn viên thanh niên, rèn luyện ý thức của sinh viên đối với tinh thần “Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”.

Bạn Nguyễn Minh Hiếu, cựu sinh viên Khóa 39 Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường chia sẻ: “Mình rất vui khi được đồng hành cùng Hội Sinh viên Trường trong hoạt động hiến máu lần này. Và trong sáng nay, mình thấy có rất nhiều cựu sinh viên về tham gia hiến máu, đây là tín hiệu rất vui và đáng mừng. Mình hiễn máu cũng hơn 15 lần rồi, nhưng mỗi lần tham gia hiến máu mình lại có một cảm xúc khác nhau sau khi chứng kiến những ca cấp cứu nguy kịch cần sự chung tay của cộng đồng, điều đó thôi thúc bản thân mình phải luôn rèn luyện để có thể trạng tốt nhất và tham gia hiến máu nhiều lần hơn để giúp ích cho xã hội nhiều hơn”

Ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 6/2020 với thông điệp ” Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống ” tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong trường tham gia với 232 đơn vị máu thu được. Rất nhiều Thầy Cô giáo và các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia. Cô Hoàng Trần Như Ngọc, 1 Tiến sĩ trẻ, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Lý luận Chính trị chia sẻ: Mình rất vui vì đã làm được một việc có ích, mình nghĩ đây là một hoạt động rất nhân văn và ý nghĩa… Và mình cũng đã đồng hành cùng Hội Sinh viên với các bạn trong Câu lạc bộ hiến máu của Nhà trường rất nhiều đợt và mình cũng không nhớ rõ là mình đã hiến bao nhiêu lần rồi nữa. Và qua đây, mình cũng hy vọng, phong trào hiến máu ngày càng được lan tỏa và được động đảo Cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường cũng như toàn xã hội hưởng ứng tham gia.

Sự thành công của “Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020” đã góp phần giúp nguồn máu của Bệnh viên Trung ương luôn có sắn để kịp thời cứu sống người bệnh nguy kịch và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu sau mùa dịch Covid-19. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Trước đó, vào ngày 28 tháng 5 năm 2020 cũng đã có 12 Cán bộ, sinh viên Nhà trường đã tham gia hiến máu tại Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viên TW Huế do ĐTN Đại học Huế phát động. Và trong sáng 15 tháng 5 năm 2020, CLB Sinh Nhật Hồng Tuổi 18 – Hiến Máu Cứu Người đã phối hợp với Đoàn Thanh niên cục quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đi những giọt máu đầy ý nghĩa tại Trung tâm huyết học truyền máu với 19 đơn vị máu cho đi.

Một số hình ảnh về chương trình:

Tường Du

Người đăng: Trần Thị Mai Thi