Có Nên Học Ielts Planet / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Không Đi Du Học Có Nên Thi Ielts? Học Ielts Có Cần Thiết Không?

Trong bối cảnh hội nhập, giao lưu văn hóa, kinh tế giữa quốc gia thì ngôn ngữ được xem là một trong những chìa khóa để mở cánh cửa thành công. Trong đó, Tiếng anh là ngôn ngữ rất thông dụng. Ngoài việc giao tiếp thành thạo, việc học và thi các bằng Toeic, Ielts,…để phục vụ cho việc học và công việc cũng trở nên phổ biến. Trong đó, bằng Ielts là một trong những điều kiện để đi du học. Vậy không đi du học có nên thi Ielts không? Ielts có cần thiết không? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Ielts một chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất có giá trị. Tuy nhiên, việc luyện thi là điều không dễ dàng. Để có thể thi đạt kết quả tốt, người học phải vững các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở mức cao cấp và nhuần nhuyễn. Đây thường là lựa chọn của những ai có ý định đi nước ngoài, đi du học hay phục vụ cho công việc quốc tế. Ielts đòi hỏi thời gian luyện thi dài cũng như chi phí khá cao nên khiến nhiều người đắn đo trong việc “chinh phục chứng chỉ này”.

Đây là dấu chấm hỏi trong đầu của rất nhiều người, thực ra tiếng anh có nhiều chứng chỉ nhẹ nhàng hơn như A, B, C hay TOEIC. Đa phần các trường Đại học ở Việt Nam đều không yêu cầu Ielts là chứng chỉ đầu ra. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia, việc cần có bằng Ielts để du học là yêu cầu bắt buộc, thế còn những người không du học thì sau?

Người đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS thường được đánh giá cao về mức độ sử dụng thành thạo tiếng anh. Trong bối cảnh hội nhập, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, việc trang bị IELTS cũng là lợi thế để bạn “hạ gục” các đối thủ trong quá trình phỏng vấn vào các doanh nghiệp nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra, IELTS cũng tạo nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn trong công việc. Thực tế có nhiều người đang trong quá trình đi làm, vẫn miệt mài luyện thi IELTS ngoài giờ. IELTS là điều kiện để đi du học nhưng nó cũng là một trong những chìa khóa thành công cho những người muốn lập nghiệp tại nước.

Có lẽ bạn sẽ không thể dự đoán được những sự việc ở tương lai, khi tốc độ phát triển trong thời buổi công nghệ 4.0 quá nhanh chóng, nhưng có một điều bạn có thể khẳng định đó chính là việc dùng tiếng Anh trong thời gian tới.

Ielts như chiếc lò xo vậy, nếu có nó, bạn sẽ nhảy cao hơn và dùng ít sức hơn rất nhiều. Ngôn ngữ là điều tuyệt vời nhất của mỗi dân tộc, học tốt thêm Tiếng anh, bạn tự trao cho mình nhiều kĩ năng và cơ hội hơn trong tương lai.

Mặt khác, đối với những người đã có những định hướng riêng về công việc và họ xác định sẽ không dùng tiếng anh hoặc nếu có dùng tiếng anh thì sẽ thuê thông dịch viên, biên dịch viên thì họ sẽ không phải bận tâm trong việc học Ielts. Bởi họ cần dành thời gian cho những kế hoạch riêng cho họ.

Ielts tựa như một chú tuấn mã cho những ai đang định hướng dùng tiếng anh nhiều cho công việc trong tương lai. Do đó, khi đã xác định luyện thi chứng chỉ này, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều.

Có bằng Ielts hay học tốt Tiếng Anh mang lại những giá trị gì?

Tự tin hơn trong công việc và cuộc sống

Nếu giỏi tiếng anh, bạn chắc chắn sẽ không thể bị lạc lõng ở bất kì một quốc gia nào. Du lịch nước ngoài thường tốt rất nhiều chi phí, nếu bạn lại còn thuê cả phiên dịch nữa thì thật quá lãng phí và không mang lại sự thoải mái cho bạn. Ngoài ra, thành thạo tiếng anh còn giúp bạn dễ dàng tìm hiểu được văn hóa của nhiều quốc gia và mang lại một chuyến thư giãn thật sự trọn vẹn.

Chắp cánh cho bạn đến với những môi trường làm việc quốc tế

Bạn muốn làm việc tại một công ty nước ngoài với mức lương vài nghìn đô la hay chỉ muốn một cuộc sống an nhàn cùng vài triệu tiền lương mỗi tháng? Không ai không tham vọng, chúng ta đều muốn có một cuộc sống tốt hơn, ít nhất là về vật chất để làm nhiều thứ. Do đó, việc học tốt tiếng anh hay có bằng Ielts là điều tất yếu để “chắp cánh” những mục tiêu của bạn.

Du học: đây chính là điều người ta nghĩ đến đầu tiên. Điều kiện học tập tại một môi trường tiên tiến và hiện tại là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam. Thế nhưng yếu tố cần để bạn thực hiện đến là phải có bằng IELTS, bạn không thể xin Visa. Ngoài ra, bạn cũng không thể học tập tốt nếu kỹ năng tiếng anh trong khi thời gian học tập lại có hạn.

Có nên tự học ielts không?

Chi phí học ielts ở các trung tâm khá cao. Nếu bạn có điều kiện thì có thể tìm một trung tâm uy tín. Kết hợp vừa luyện tại nhà vừa học tại trung tâm thì chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi Ielts. Tuy nhiên, với chi phí học lên đến vài chục triệu, thậm chí trăm triệu thì không phải ai cũng có điều kiện.

Do đó, xu hướng tự học ngày càng nhiều. Ưu điểm của việc tự học ielts:

Thứ nhất, chi phí bạn bỏ ra rất thấp: Bạn chỉ cần bỏ tiền mua sách, audio và các bộ đề luyện thi cũng như các tài liệu từ các cao thủ chia sẻ.

Thứ hai, thời gian bạn hoàn toàn chủ động được, không phải cứng nhắc hay khó khăn khi sắp lịch tại các trung tâm.

Thứ ba, hiện nay nhiều hình thức học IELTS online từ các website uy tín đang trở nên phổ biến. Với các bài giảng được thiết kế khoa học từ các giảng viên hàng đầu tại các trường Đại học và Trung Tâm tiếng anh uy tín thì việc học đã trở nên thuận lợi và mang lại hiệu quả khá tốt. Đối với một số khóa học online, bạn phải đóng phí nhưng cũng không nhiều.

Thông qua bài viết đã giúp bạn giải đáp băn khoăn: ” Không đi du học có nên thi Ielts?” Và những thông tin hữu ích xoay quanh nội dung có nên học Ielts và học như thế nào? Mong rằng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đã đặt mục tiêu để chinh phục chứng chỉ ielts, hãy lên kế hoạch từ hôm nay. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Có Nên Học Ielts Từ Cấp 2, Cấp 3? Khi Nào Thì Nên Bắt Đầu Học Ielts?

Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng được coi như chiếc chìa khóa để mở rộng cánh cửa tri thức và cơ hội sự nghiệp trong tương lai cho bất kỳ ai có thể làm chủ nó. Theo đó, việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 cũng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Có thể thấy IELTS sẽ đem lại cho bạn cực nhiều lợi thế to lớn:

1. Phát triển tiếng Anh toàn diện với ôn thi IELTS 4 kỹ năng

Bài thi IELTS yêu cầu khá cao về mặt ngôn ngữ. Trong khi chương trình tiếng Anh phổ thông ở Việt Nam tập trung vào ngữ pháp, từ vựng thì IELTS yêu cầu người học:

Nghe, phân tích lựa chọn và nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác;

Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin;

Với bài thi Nói, thí sinh phải thi trực tiếp với giáo viên bản xứ. Hơn nữa, để đạt điểm cao, cần phải mạch lạc với ý tưởng, biết sắp xếp câu chữ;

Với bài thi Viết, người học phải lên ý tưởng, phân tích thông tin và liên kết các ý một cách mạch lạc;

Học sinh tiếp xúc với bài thi IELTS đúng cách sẽ tăng khả năng tư duy và sử dụng tiếng Anh đáng kể

“Cái sức hút lớn nhất của IELTS đối với mình là nó bắt cái người học phải đạt được sự bứt phá về tiếng Anh. Đó là cái cớ để người ta chuyên tập học tập, bởi nếu không có chứng chỉ này thì rất nhiều người sẽ trì hoãn việc học tiếng Anh. Sau khi học xong mình sẽ được hoàn thiện về nhiều thứ không chỉ riêng tiếng Anh, khả năng tư duy logic của mỗi người sẽ tăng lên rất nhiều, đây có lẽ là giá trị lớn nhất của IELTS mang đến cho người học.”

Thầy Đặng Trần Tùng – chủ nhiệm của trung tâm The IELTS Workshop – 1 trong 5 người Việt đầu tiên đạt 9.0 IELTS, chia sẻ:

2. Miễn thi tốt nghiệp THPT bài thi ngoại ngữ với IELTS 4.0 trở lên

3. Chuẩn bị cho xét tuyển, cơ hội tuyển thẳng các đại học TOP đầu cả nước. Như Đại học quốc gia, Đại học Ngoại thương,…

Phương Linh – học viên lớp Senior tại The IELTS Workshop – đạt IELTS 8.5 từ năm lớp 12 và nhận học bổng của Đại học danh giá Vin Uni

4. Chuẩn bị sẵn sàng săn học bổng tại các trường quốc tế, du học. Thống kê cho thấy có khoảng 10,000 trường đại học, cao đẳng trên thế giới xét IELTS như một tiêu chí trong quá trình xét tuyển, học tập và tốt nghiệp.

5. Cơ hội đi trao đổi, thực tập, làm việc với bằng IELTS ngay khi còn là học sinh cấp 3, sinh viên đại học.

Đó là lý do tại sao nên ôn IELTS sớm, vậy phải chăng học IELTS ngay từ cấp 2 và cấp 3 là lợi nhất?

Có giới hạn về độ tuổi tham gia thi IELTS hay không?

Tổ chức sáng lập IELTS công bố chính thức rằng: Không có giới hạn nào về độ tuổi cho các thí sinh có mong muốn tham gia bài thi này. Tuy nhiên, họ không đề xuất bài thi IELTS cho các thí sinh dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, Canada hiện tại là quốc gia duy nhất đặt quy định về độ tuổi tham dự kỳ thi IELTS. Cụ thể là 14 – 64 tuổi.

IELTS thường được sử dụng nhằm mục đích du học hoặc di cư (thường cho công dân từ 18 tuổi trở lên), trong khi bằng IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm. Nếu bạn thi trước 16 tuổi, rất có thể chứng chỉ sẽ hết hạn trước thời điểm cần đến nó.

Người 16 tuổi trở lên thể đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của bài thi IELTS, mà cụ thể là khả năng tiếp thu kiến thức. Điều này sẽ được phân tích chi tiết ở phần sau.

Tại sao độ tuổi học thi IELTS lại được gợi ý từ 16 tuổi trở nên? Công bố này từ phía đơn vị tổ chức thi IELTS có thể bắt nguồn từ 2 lí do sau:

Thực tế đằng sau việc nhiều học sinh Việt đạt 7.0, 8.0 từ cấp 2

Việt Nam ghi nhận không ít các thí sinh đạt 7.0, 8.0 khi còn là học sinh lớp 8, lớp 9. Nhưng nếu để ý kĩ, ta hoàn toàn có thể thấy các bạn học sinh này có một đặc điểm chung: Được đầu tư cho học tiếng Anh từ khi còn bé.

Những trường hợp đạt 7.0 – 8.0 IELTS từ cấp 2 chủ yếu là các em được đầu tư học tiếng Anh từ nhỏ, học trường song ngữ và có tố chất ngôn ngữ.

Nói cách khác, sự tiếp xúc liên tục với ngôn ngữ và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc từ nhỏ là đòn bẩy giúp các bạn ôn luyện IELTS tốt hơn – chứ không phải chỉ ôn luyện trong 3 – 4 tháng mà đạt được kết quả như vậy.

Do đó, phụ huynh cần xem xét kỹ lưỡng trước khi cho con mình học IELTS từ cấp 2. Tránh trường hợp bị “dụ dỗ” bởi một số trung tâm tiếng Anh không uy tín, dẫn đến tốn kém tiền bạc, thời gian mà lại không đem lại hiệu quả cho việc học IELTS của con.

Cho con em đi học IELTS từ cấp 2 đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây – nhưng điều này có thật sự hiệu quả?

Phụ huynh có nên cho con học IELTS từ cấp 2, cấp 3?

Khi nói về học ngoại ngữ, chúng ta dễ nghĩ rằng trẻ em là giỏi nhất. Nhưng sự thật không không hẳn là như vậy.

Trên thực tế, khi trẻ lớn lên và đã đạt một độ tuổi nhất định, lại có thêm những lợi thế để bắt đầu học, đặc biệt là đối với một bài thi chứng chỉ như IELTS.

IELTS (International English Language Testing System) là một bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh do 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học danh tiếng Cambridge, British Council (BC) và Tổ chức Giáo dục IDP (Úc) sáng lập. Có thể khẳng định IELTS là một trong những bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn phổ biến nhất trên thế giới – với hệ thống khảo thí 4 kỹ năng toàn diện Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Anh.

PP tiếp thu

Dựa vào khả năng học tập bẩm sinh

Dựa vào chiến lược và kỹ năng

Lợi thế

– Khả năng tiếp nhận âm thanh tốt– Khả năng bắt chước giọng bản địa nhanh

– Khả năng tập trung cao– Khả năng phát triển các kỹ năng quan trọng như Đọc – Viết– Đã có kinh nghiệm về ngôn ngữ– Có thể ứng dụng kiến thức xã hội để xử lí các thông tin mới

Giới hạn

– Khả năng tập trung thấp– Bị giới hạn về kiến thức thường thức và các kỹ năng ngôn ngữ

– Có thể hình thành thói quen ngôn ngữ từ trước nên khó thay đổi– Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, tâm lí, xã hội,….

Câu trả lời là KHÔNG NÊN: Nếu hiện tại các em chưa có nhu cầu sử dụng IELTS trong vòng 2 năm tới. Thay vào đó, phụ huynh có thể định hướng cho các em học IELTS từ lớp 10 trở đi để đạt hiệu quả cao nhất.

Việc có nên học IELTS từ cấp 2 3 sẽ phù thuộc vào trình độ và nhu cầu của mỗi người. Do đó, các phụ huynh cũng như các em học sinh hãy tìm đến những cơ sở luyện thi IELTS uy tín, chất lượng để được tư vấn tốt nhất.

Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 nên bắt đầu từ đâu?

Các bước để bắt đầu ôn luyện IELTS bài bản cho học sinh cấp 2, cấp 3 như sau:

Bước 1: Xác định trình độ tiếng Anh và mục tiêu IELTS của bản thân

The IELTS Workshop cung cấp cho bạn bài test trình độ miễn phí với cả hình thức trực tuyến (online) và offline (trực tiếp).

Sau bài test, đội ngũ tư vấn của The IELTS Workshop sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để tư vấn về lộ trình cũng như thời gian ôn tập phù hợp nhất.

Tham khảo lộ trình luyện thi IELTS chi tiết, bài bản cho người Việt của The IELTS Workshop

Vậy nên học IELTS ở đâu là tốt nhất?

Học sinh THCS, THPT cần có một môi trường học tập năng động, sáng tạo để làm nguồn cảm hứng học tập cho các em, nhưng cũng cần đủ sát sao để giúp các em tiến bộ nhanh chóng

Bước 2: Xác định lộ trình học IELTS phù hợp cho học sinh cấp 2, cấp 3

The IELTS Workshop tự hào là trung tâm luyện thi IELTS tiên phong về phương pháp ôn luyện cởi mở, sáng tạo. Đội ngũ giáo viên của trung tâm 100% 8.0 IELTS trở lên, có kinh nghiệm và chuyên môn trong giảng dạy.

Được dẫn dắt và định hướng chuyên môn bởi thầy giáo Đặng Trần Tùng – từng 4 lần đạt số điểm tuyệt đối 9.0 IELTS (tính đến năm 2021), trung tâm The IELTS Workshop đã hỗ trợ thành công cho gần 30000 học viên đạt đầu ra như kỳ vọng và vượt kỳ vọng.

Lộ trình luyện thi IELTS tại The IELTS Workshop được xây dựng bài bản với hệ thống 7 khóa học chính, đầu ra đa dạng từ 6.0; 6.5 cho đến 7.5 IELTS; phù hợp với người học tại nhiều trình độ và mục tiêu khác nhau.

Đặt hẹn tư vấn tại The IELTS Workshop: TƯ VẤN NGAY

Học viên được kiểm tra đầu vào khóa học chính xác, được trung tâm cam kết đầu ra và hỗ trợ giải đáp trọn đời.

Ielts Và Toeic Nên Học Cái Nào?

Hiện nay, nhiều trường Cao đẳng, Đại học có những quy định khác nhau về chuẩn đầu ra của chứng chỉ IELTS, TOEIC. Khi bạn ra trường, các công ty cũng có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau về tiêu chuẩn tiếng Anh. Bạn sẽ rất khó lựa chọn không biết giữa IELTS và TOEIC nên học cái nào? Bằng IELTS và TOEIC cái nào sẽ có giá trị hơn, giúp bạn tốt nghiệp và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Bài viết phân tích ngắn gọn giúp bạn nhanh chóng có sự lựa chọn của riêng mình.

IELTS VÀ TOEIC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (International English Language Testing System), tạm dịch là Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu trên thế giới, với mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác, tỉ mỉ bằng một hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng.

THANG ĐIỂM IELTS

Thang điểm IELTS là từ 1 – 9. Điểm tổng bài thi sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm từng phần thi sẽ được thể hiện rõ trong bảng kết quả để mọi người dễ dàng kiểm tra.

Và lưu ý sẽ có một số quy ước làm tròn trong thang điểm IELTS, cụ thể như sau:

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là .25 thì sẽ được làm tròn thành .5

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là .75 thì sẽ được làm tròn thành 1.0

Ví dụ: Điểm từng phần: 7.0 (Nghe), 7.0 (Nói), 6.0 (Đọc), 6.5 (Viết). Điểm tổng IELTS = 27,5 ÷ 4 = 6.875 = 7.0

IELTS PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Nếu bạn đã xác định được mình thuộc đối tượng nào, thì hãy vạch kế hoạch chuẩn bị học và ngay khi có thể.

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Thi ielts điểm cao – Tổng hợp bí kíp

Ielts speaking – Điểm khởi đầu của ielts

TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC ( Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

THANG ĐIỂM TOEIC

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

TOEIC THÍCH HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy. Họ lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

IELTS VÀ TOEIC NÊN HỌC CÁI NÀO?

Sau khi tìm hiểu về IELTS và TOEIC, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân. Nếu IELTS phát triển đủ 4 kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết thì TOEIC thiên về Nghe và Đọc hơn. Lời khuyên cho bạn đó là, nếu như điểm TOEIC của bạn trên 500 điểm, hãy đăng kí dự thi TOEIC Speaking và TOEIC Writing. Việc này giúp bạn hoàn thiện đủ kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết. Nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng hơn với tiêu chuẩn ngoại ngữ của bạn.

Giá trị của chứng chỉ IELTS và TOEIC không hẳn nằm ở chữ nên hay không nên. Nó là sự phù hợp.

Nếu bạn đi định cư Úc, Canada, việc có một chứng chỉ IELTS vẫn tốt hơn là TOEIC. Và nếu trường học bạn yêu cầu chuẩn đầu ra là TOEIC thì bạn nên thi TOEIC sẽ phù hợp hơn.

Ielts cấp tốc – học trong phút chốc

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Nên Bắt Đầu Học Ielts Khi Nào?

“Nên bắt đầu học Ielts từ khi nào?” Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn. Con bao nhiêu tuổi học là vừa? Cần bao nhiêu thời gian để đảm bảo được kết quả Ielts tốt? Con mới học cấp 2 đã nên học Ielts được chưa?

Theo các chuyên gia giáo dục, thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Thời điểm tốt nhất để thi IELTS quốc tế là năm lớp 11, lúc đó các bạn sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Chị Minh Hằng, một phụ huynh có con gái học lớp 11 đang theo học IELTS tâm sự: “Ngay từ khi con học lớp 9 tôi đã xác định sẽ cho con đi du học sau khi hết cấp 3. Tuy nhiên thời điểm đó tôi nghĩ là con chưa cần học IELTS vội cũng bởi tâm lý năm lớp 9 là năm cuối cấp, nếu con phải học IELTS nữa thì lại sợ nặng quá.Cứ như vậy hết việc này đến việc khác mà việc học IELTS bị đẩy lùi lại cho đến bây giờ khi con tôi lớp 11 và đang bắt tay ôn luyện IELTS với mục tiêu 6.5. Sẽ không có gì đáng nói nếu không có chuyện này xảy ra: Đầu năm học lớp 11, hai mẹ con tham dự một Hội thảo du học Anh, kết quả học tập và mọi thứ của con đều ổn, trong khi IELTS – điểm để quyết định nhận được Học bổng từ trường thì lại thiếu. Điều này đã làm tôi áy náy mãi…”

Cũng là 1 học sinh lớp 11, nhưng bạn Lê Minh Uyên đã vừa đạt được điểm số 6.5 trong kỳ thi IELTS vào tháng 7/2015, bạn cho biết: “Thực sự thì IELTS 6.5 không phải là điểm số quá cao nhưng nó đủ để giúp em thực hiện ước mơ du học của mình. Và điều khiến em vẫn thấy biết ơn Bố mẹ nhất, đó là quyết định cho em học IELTS ngay từ khi lớp 7. Lúc đó đã có nhiều người tỏ ra không đồng tình, hay góp ý là lãng phí khi học sớm như vậy. Nhưng quả thực việc học sớm đã khiến em không bị gánh nặng tâm lý, em học IELTS một cách rất nhẹ nhàng và từ từ để ngấm. Hơn nữa việc học IELTS đã giúp em xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc và học đồng đều 4 kỹ năng nên việc vượt qua môn tiếng Anh hay các kỳ thi trong trường thật nhẹ nhàng. Và bây giờ em có thể tập trung hoàn toàn để chọn lựa được trường du học tốt cũng như tự tin tham gia các kỳ phỏng vấn của trường.”

KHÓA HỌC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

TIN LIÊN QUAN: