Có Nên Học Ielts Tại Nhà / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

5 Cuốn Sách Tự Học Ielts Tại Nhà Nên Có / 2023

1. Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Tên của cuốn sách có thể cho nhiều người liên tưởng đến các kì thu IELTS. Tuy nhiên, trên thực tế nội dung mà sách tới lại giúp các bạn học viên có thể tự học IELTS tại nhà hiệu quả tốt nhất hiện nay. Với việc sắp xếp các mức độ dễ khó khác nhau, các bài kiểm tra luôn kèm theo hướng dẫn một cách rõ ràng nên rất có ích để tự học IELTS tại nhà. Bên cạnh đó, sách còn được bán kèm với đĩa CD, chứa toàn bộ nội dung của cuốn sách nên việc tự học tại nhà trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Điểm hạn chế ở cuốn sách này là lộ trình và các hướng dẫn kĩ càng hơn.

Với những bạn vừa mới bắt đầu tiếp xúc, làm quen với IELTS thì trọn bộ Get Ready for IELTS rất thích hợp để mua. Bộ sách có đầy đủ 04 kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết), các bài viết được phân tích tỉ mỉ, dễ dàng để theo học và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài những kiến thức chung, bài tập, thực hành thì bộ sách còn hướng dẫn những mẹo để bạn có thể làm bài được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trọn bộ Get Ready for IELTS được nhiều chuyên gia về ngoại ngữ đánh giá cao là phù hợp dành cho các bạn ôn luyện từ thấp đến cao.

Cuốn sách giúp học viên có thể tự học và luyện thi tại nhà theo từng kĩ năng. Với từng module cụ thể, người học sẽ dễ dàng học được IELTS cũng như từ vựng và ngữ pháp tốt hơn. Bên cạnh đó, các bài tập của cuốn sách cũng khá đầy đủ và hay ứng với từng thang điểm mà cuốn sách đưa ra giúp các em học tập tốt hơn. Tuy nhiên, mặt hạn chế của cuốn sách này chính là thiếu đi các giải thích chi tiết trong các câu trả lời. Nếu người học có nhiều thời gian để nghiên cứu sâu thì vẫn có thể khắc phục được nhược điểm này.

Có thể xem đây là bộ sách huyền thoại từ Collins vì là một trong những tài liệu tự học IELTS nổi tiếng được khuyên dùng nhiều nhất cùng với bộ Cambridge. Đến từ các giám khảo chấm thi IELTS kỳ cựu, được viết bởi phân tích chuyên sâu từ các bài thi hàng năm, đây là bộ sách giúp các bạn tăng điểm IELTS hơn.

Cuốn sách phù hợp dùng để luyện tập. Với những bài test (bài kiểm tra) được xây dựng gồm các bài thi IELTS Academic và CD. Bên cạnh đó, đáp án đều được giải thích chi tiết giúp bạn hiểu và nắm giữ kiến thức rõ ràng hơn.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả tại nhà

Có Nên Học Ielts Tại Các Trung Tâm Tiếng Anh? / 2023

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh uy tín và được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức trên toàn thế giới. Vì có thể đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên nhiều trường và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam đang lựa chọn IELTS như 1 hình thức đánh giá trình độ ngoại ngữ của người ứng tuyển.

I. Học tại nhà

Ưu điểm:

1. Tiết kiệm chi phí:

Khi học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí học. Với một chiếc laptop kết nối Internet, người học có thể tiếp cận được nguồn tài liệu vô tận.

Tự học đồng nghĩa việc học phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn. Bạn có thể học bất kỳ lúc nào, khi rảnh rỗi hoặc khi có cảm hứng. Bạn cũng có thể sắp xếp lịch học phù hợp nhất với thời gian biểu cá nhân, cân bằng với công việc và học tập.

Nhược điểm:

1. Thiếu điều kiện để giao tiếp và được sửa sai

Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp, trao đổi thông tin. Việc học Speaking hoặc Writing IELTS chỉ hiệu quả khi có sự tương tác liên tục và thường xuyên giữa người với người.

Vì vậy khi học IELTS một mình, nhất khi học nói, người học thiếu cơ hội được trau dồi, tương tác và được sửa sai bởi bạn bè hoặc người có năng lực chuyên môn.

2. Không có người định hướng

Ví dụ, nếu trình độ của bạn là Pre-Intermediate (sơ trung cấp) nhưng chăm chú giải đề Reading/Listening IELTS trình độ Advanced (cao cấp), tâm lý chán nản vì tốn thời gian mà vẫn không đạt được kết quả mong muốn chắc chắn sẽ xảy ra.

3.Thiếu động lực

Không giống học với giáo viên, tự học đòi hỏi bạn phải có tính chủ động và tự giác rất lớn. Vì học theo cảm hứng, nếu có công việc riêng đột xuất, bạn thậm chí 1 tuần không động đến IELTS. Lịch học nếu thay đổi liên tục cũng không tạo ra được sự xuyên suốt, liền mạch.

II. Học tại trung tâm tiếng Anh

Nhược điểm:

1. Chi phí

Ngoài chất lượng, yếu tố tài chính thường đóng vai trò quan trọng khi quyết định theo đuổi chương trình học tại một trung tâm IELTS bất kỳ.

2. Thời gian cố định

Nhiều trung tâm luyện thi IELTS hiện nay thường xếp học viên vào các lớp đông người (10-20 học viên) với thời gian biểu cố định. Khi học như vậy, bạn bắt buộc phải thay đổi thời gian biểu phù hợp với mọi người. Điều này gây ra bất tiện nếu bạn gặp sự cố hoặc bận công việc đột xuất, cuối cùng không thể theo kịp chương trình học của các thành viên khác

1. Tiếp xúc với giáo viên bản xứ, giảng viên chuyên môn

Kỹ năng Nói và Viết của bạn sẽ chứng kiến những cải thiện rõ rệt nhất nếu bạn thường xuyên tương tác và được sửa sai bởi giảng viên nhiều kinh nghiệm. Giáo viên người Việt hiểu rõ và tháo gỡ những khó khăn điển hình của Việt khi học ngoại ngữ, giáo viên nước ngoài có thế mạnh hơn về định hướng cách tư duy, sử dụng văn phong chuẩn bản xứ.

2. Phương pháp học hiệu quả, được định hướng lộ trình học riêng biệt:

Các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng thường sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp học tối ưu cho từng đối tượng khác nhau. Hai kỹ năng Speaking và Writing được giáo viên đầu tư giảng dạy hơn vì học sinh Việt Nam hay yếu 2 kỹ năng chủ động này.

Ngoài ra học viên không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn vào tài liệu học trên lớp, các giáo viên cũng giúp các bạn tìm đến nguồn học uy tín miễn phí như các các kênh học tiếng Anh hay trên Youtube, các trang báo quốc tế uy tín để học viên vừa giải trí mà vẫn cải thiện tiếng Anh ngay cả khi không đến lớp.

3. Lớp học ít người, được quan tâm nhiều hơn

Đối với các trung tâm tiếng anh sĩ số nhỏ (5-9 người), giáo viên đánh giá được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân. Nhờ đó thiết kế chương trình dạy kèm trong tuần phù hợp.

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Có Nên Học Tiếng Hoa Tại Nhà? / 2023

Biết thêm một ngôn ngữ là biết thêm một thế giới mới, một tương lai tươi sáng khác đang mở ra với bạn. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Hoa (ngôn ngữ dễ nói nhưng khó viết với nhiều người Việt Nam) thì thực sự không hề dễ dàng.

Bạn nên xác định rỏ mục tiêu học tiếng Hoa để lựa chọn phương pháp học phù hợp

Khắc phục nhược điểm là mất thời gian và công di chuyển đến trung tâm để học tiếng Hoa thì với cách học tiếng Hoa tại nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian học tập của mình, thậm chí thay đổi thời gian học một cách linh hoạt nhất có thể. Vậy nhưng bạn lại bị hạn chế phần kỹ năng giao tiếp thực tế bằng tương tác giữa các học viên với nhau như cách học tập trung. Nếu lựa chọn phương pháp này bạn cần xác định số tiền học phí sẽ cao hơn và kỹ năng giao tiếp trong các tình huống thực tế sẽ rất hạn chế. Do đó bạn cần chủ động lấp đầy những kỹ năng bị yếu ở cách học này để đảm bảo có được một khóa học thành công như mong đợi.

Về cơ bản hiện nay có các cách học tiếng Hoa tại nhà như:

Hoặc có những bạn lựa chọn cho mình những cuốn sách cơ bản và tự lên kế hoạch học tập tiếng Hoa tại nhà thông qua việc kết hợp giữa học theo sách vở và học qua các video, đĩa CD.

Hoặc một số bạn tự học qua các phần mềm ứng dụng học ngoại ngữ cũng rất tiện lợi.

Vậy nhưng mỗi cách học đều có ưu, nhược điểm nhất định. Nếu bạn chịu khó dành thời gian đến trung tâm học thì bạn sẽ có kiến thức toàn diện trong thời gian ngắn. Những kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết cũng được xây dựng một cách đồng đều để khi bạn kết thúc khóa học lượng kiến thức nhận được hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, chúng tôi

Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

Email: tuequang1984@gmail.com

Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

Fanpage: Trung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang – Tiếng Hoa Bình Tân

Tại Sao Nên Học Ielts Thay Vì Học Anh Văn Giao Tiếp? / 2023

Tại sao nên học IELTS thay vì học Anh văn giao tiếp?

5 min read

Nếu bạn còn băn khoăn giữa việc nên học IELTS hay lớp học anh văn giao tiếp đơn thuần thì đây là những ưu thế mà một lớp học IELTS có thể đem đến cho bạn:

4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế; Nguồn từ vựng phong phú, phù hợp để sử dụng khi đi học, đi làm; Chương trình học lồng ghép nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống. Nên dù chưa có ý định thi lấy bằng IELTS, bạn cũng có thể đăng kí học tại Khóa học IELTS uy tín Dol Englishđể vốn tiếng Anh của mình được rèn luyện chỉn chu hơn về cả 4 kỹ năng cần thiết.

A . Tại sao nên học IELTS thay vì học Anh văn giao tiếp? 

Hiện nay có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn giữa học IELTS hay Anh văn giao tiếp để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Đừng lo, qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về tính chất của từng loại lớp học và có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Học tiếng Anh để làm gì?

Trước khi lựa chọn thì các bạn cần phải xác định được mục tiêu của bản thân khi tham gia khóa học là làm gì để lựa chọn khóa học phù hợp. Hiện nay có 2 xu hướng khi học tiếng Anh đó là:

Học để thi lấy chứng chỉ phục vụ cho công việc cá nhân (tốt nghiệp, xin việc, du học, định cư nước ngoài,…);

Học để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc.

Dù là xu hướng nào, các bạn cũng hướng tới việc đưa khả năng sử dụng tiếng Anh của mình đến một tiêu chuẩn để trình bày được ý kiến của bản thân một cách rành mạch hoặc nghe và hiểu được người khác đang nói gì khi tham gia giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thường ngày. Vì thế nó đòi hỏi bạn sử dụng từ vựng, ngữ pháp đơn giản và văn phong bình thường. Tuy nhiên, các lớp tiếng Anh này không có một tiêu chuẩn chung để nhận xét liệu trình độ học viên đang ở mức độ nào, ở mức độ đó học viên sẽ làm được gì. Do đó khi tiếp xúc với các tình huống đặc thù như các vấn đề chuyên môn hay học thuật, học viên sẽ không có đủ vốn từ để trình bày hay đọc hiểu.

IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế. Ứng với mỗi thang điểm của mỗi kỹ năng là những tiêu chuẩn thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của các bạn ở kỹ năng đó. Đặc biệt ở phần nghe và nói luôn có 2 loại tình huống là tình huống giao tiếp hàng ngày (điện thoại, hướng dẫn, giới thiệu về bản thân, trình bày về một câu chuyện,…) và tình huống học thuật (thuyết trình hay trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó).

Vì vậy, khi luyện thi IELTS các học viên được tiếp xúc với một nguồn từ vựng hàng ngày đến các vấn đề đang được quan tâm như kinh tế, giáo dục, khoa học, môi trường,… Việc tiếp xúc với nhiều vấn đề khác nhau không những giúp các bạn cải thiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình mà còn trau dồi được thêm kiến thức xã hội về nhiều mảng, từ đó có cái nhìn đa chiều hơn về các vấn đề thông qua việc trao đổi cũng như tranh luận với các học viên khác.

XEM THÊM: 5 NGUỒN SÁCH VÀ TÀI LIỆU HỌC IELTS TẠI NHÀ TỐT NHẤT

C . Nếu không có nhu cầu sử dụng chứng chỉ IELTS thì có nên học IELTS ?

Như đã trình bày ở trên, mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh của mỗi người đều là để vận dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Việc học IELTS giúp các bạn có được những kiến thức và kỹ năng để sử dụng tiếng Anh đồng thời những tiêu chuẩn cụ thể của IELTS giúp các bạn biết được những hạn chế của bản thân để có thể cải thiện.

Ví dụ như nếu các bạn không đạt yêu cầu về từ vựng các bạn biết mình cần phải học từ và cách sử dụng từ, nếu các bạn không đạt yêu cầu về phát âm các bạn phải sửa phát âm, nếu các bạn gặp vấn đề về triển khai ý không rõ ràng các bạn phải học lại cách trình bày, v.v.

Sau khi có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sử dụng tiếng Anh một cách thông thạo thì việc thi lấy chứng chỉ hay không chỉ là vấn đề bạn có cần nó hay không mà thôi. Vì vậy, đừng bao giờ đặt nặng việc cần phải có chứng chỉ IELTS thì mới cần học IELTS. Mục tiêu của việc học không bao giờ là bằng cấp hay chứng chỉ mà là kiến thức và kỹ năng mà bạn rèn dũa được để vốn tiếng Anh của bạn có thể tốt