5 Cuốn Sách Tự Học Ielts Tại Nhà Nên Có

1. Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Tên của cuốn sách có thể cho nhiều người liên tưởng đến các kì thu IELTS. Tuy nhiên, trên thực tế nội dung mà sách tới lại giúp các bạn học viên có thể tự học IELTS tại nhà hiệu quả tốt nhất hiện nay. Với việc sắp xếp các mức độ dễ khó khác nhau, các bài kiểm tra luôn kèm theo hướng dẫn một cách rõ ràng nên rất có ích để tự học IELTS tại nhà. Bên cạnh đó, sách còn được bán kèm với đĩa CD, chứa toàn bộ nội dung của cuốn sách nên việc tự học tại nhà trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Điểm hạn chế ở cuốn sách này là lộ trình và các hướng dẫn kĩ càng hơn.

Với những bạn vừa mới bắt đầu tiếp xúc, làm quen với IELTS thì trọn bộ Get Ready for IELTS rất thích hợp để mua. Bộ sách có đầy đủ 04 kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết), các bài viết được phân tích tỉ mỉ, dễ dàng để theo học và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài những kiến thức chung, bài tập, thực hành thì bộ sách còn hướng dẫn những mẹo để bạn có thể làm bài được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trọn bộ Get Ready for IELTS được nhiều chuyên gia về ngoại ngữ đánh giá cao là phù hợp dành cho các bạn ôn luyện từ thấp đến cao.

Cuốn sách giúp học viên có thể tự học và luyện thi tại nhà theo từng kĩ năng. Với từng module cụ thể, người học sẽ dễ dàng học được IELTS cũng như từ vựng và ngữ pháp tốt hơn. Bên cạnh đó, các bài tập của cuốn sách cũng khá đầy đủ và hay ứng với từng thang điểm mà cuốn sách đưa ra giúp các em học tập tốt hơn. Tuy nhiên, mặt hạn chế của cuốn sách này chính là thiếu đi các giải thích chi tiết trong các câu trả lời. Nếu người học có nhiều thời gian để nghiên cứu sâu thì vẫn có thể khắc phục được nhược điểm này.

Có thể xem đây là bộ sách huyền thoại từ Collins vì là một trong những tài liệu tự học IELTS nổi tiếng được khuyên dùng nhiều nhất cùng với bộ Cambridge. Đến từ các giám khảo chấm thi IELTS kỳ cựu, được viết bởi phân tích chuyên sâu từ các bài thi hàng năm, đây là bộ sách giúp các bạn tăng điểm IELTS hơn.

Cuốn sách phù hợp dùng để luyện tập. Với những bài test (bài kiểm tra) được xây dựng gồm các bài thi IELTS Academic và CD. Bên cạnh đó, đáp án đều được giải thích chi tiết giúp bạn hiểu và nắm giữ kiến thức rõ ràng hơn.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả tại nhà

Có Nên Tự Học Ielts Ở Nhà Không?

Đứng trước quyết định nên học IELTS tại trung tâm hay nên tự tìm tài liệu và tự học IELTS ở nhà, rất nhiều bạn phân vân vì cách nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. 

I. Tự học IELTS tại nhà 

1. Ưu điểm của việc tự học IELTS tại nhà

– Điều đầu tiên chắc chắn sẽ là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn (gần như 100%) so với việc đăng ký học tại một trung tâm, lớp học 

– Thời gian cực kỳ linh hoạt, theo thời gian rảnh của bạn, dù là ban đêm hay cuối tuần. Hơn nữa bạn có thể kết hợp vừa học tập vừa thư giãn bằng cách xem phim, tin tức tiếng Anh để bổ trợ luyện nghe IELTS 

– Bạn không nhất thiết phải theo sát syllabus khoá học mà có thể phân bổ thời gian khác nhau để tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu hơn, cũng như giảm bớt thời lượng của các kỹ năng đã khá hơn 

– Bạn có thể tận dụng những nguồn tài liệu khổng lồ, chất lượng, các website, các diễn đàn học IELTS online miễn phí để luyện tập khi tự học IELTS

2. Nhược điểm của việc tự học IELTS tại nhà

– Điều quan trọng nhất là bạn phải có một quyết tâm đủ lớn, sự kiên trì để học IELTS hàng ngày – đây là một điều rất khó và nhiều bạn đã thất bại, bỏ dở giữa chừng khi tự học IELTS

– Dù tài liệu rất nhiều, nhưng bạn sẽ loay hoay không biết nên sử dụng cái nào, chọn cái gì học trước cái gì học sau, chính xác hơn là bạn không có một lộ trình học tập hợp lý với bản thân 

– Bạn không thấy được sự tiến bộ của bản thân để thay đổi lộ trình học phù hợp

– Một điều đáng chú ý nữa là bạn không biết tự đánh giá kiến thức của mình đã đúng hay chưa, và nếu sai thì bạn không biết tự sửa lỗi. 

– Tìm trên mạng đề thi hoặc đăng ký tại các trung tâm thi thử IELTS miễn phí để biết được điểm số hiện tại. 

– Căn cứ vào trình độ của mình, tự xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với bản thân, hãy lên mạng search và lựa chọn ra 1 bộ tài liệu hoặc một website luyện thi IELTS phù hợp nhất để tự học IELTS và follow nó. Lưu ý hãy research thật cẩn thận, nếu không bạn sẽ không tìm được một tài liệu phù hợp. 

– Lên một thời gian biểu, kế hoạch học tập thật rõ ràng hàng ngày, cố gắng follow thật nghiêm túc. 

II. Học IELTS tại trung tâm

1. Ưu điểm của việc học IELTS tại trung tâm

– Bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí, có các bài test thường xuyên trong suốt khoá học để biết được sự tiến bộ của mình

– Bạn được hướng dẫn phương pháp học hiệu quả nhất, cung cấp các tài liệu chất lượng, các hoạt động bổ trợ,…. để bạn tiến bộ nhanh nhất, sớm chinh phục thành công mục tiêu IELTS của mình

– Tất nhiên, việc phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc cộng với áp lực từ thầy cô bạn bè sẽ khiến bạn scó thêm động lực đạt kết quả tốt 

– Bạn sẽ được cam kết hỗ trợ đầu ra từ trung tâm – đây là điều khiến bạn an tâm học tập nhất. 

2. Nhược điểm của việc học IELTS tại trung tâm

– Học phí IELTS tại các trung tâm không hề thấp, từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng để đạt target cao

– Không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp được thời gian phù hợp với đúng lịch học của trung tâm

– Một số trung tâm không uy tín, không đào tạo tốt như những gì hứa hẹn; nếu học tại các trung tâm như vậy bạn sẽ mất rất nhiều chi phí, thời gian mà không thu được gì 

– Một số lớp học khá đông (lên tới gần 30 người/ lớp), nếu bạn không có sự chủ động trong lớp học, đôi khi bạn sẽ không tiếp thu hiệu quả. 

Nếu đã quyết định học tại trung tâm, bạn cần phải làm gì?

Hãy hỏi bạn bè, người thân xung quanh về một trung tâm luyện thi IELTS thật uy tín, hoặc lên các diễn đàn, cộng đồng luyện IELTS để hỏi. Khi đã được giới thiệu một (vài) trung tâm rồi, thì bạn hãy tự mìn tìm hiểu, nghe tư vấn để tự đánh giá về độ uy tín của trung tâm này. 

Lời kết

Cho dù là tự học IELTS tại nhà hay đến một trung tâm để luyện thi IELTS thì điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của bản thân bạn – đó mới chính là chìa khoá thành công. 

Ielts Tại Nhà, Tại Sao Không?

Thường các bạn ghi danh để học IELTS tại các trung tâm hay tại nhà các thầy cô, những người có kinh nghiệm thi và luyện thi IELTS để được học các kinh nghiệm, các tips hay, cách làm các phần của các kỹ năng IELTS, cách quản lý thời gian để một cách nhanh nhất bạn có thể đạt được band IELTS mà mình muốn. Một phần là các bạn không đủ kiên nhẫn học IELTS tại nhà vì việc luyện thi căn bản là quá nhàm chán và các bạn không đủ kỷ luật để làm việc một mình. Thứ hai là việc tin tưởng vào các thầy cô IELTS sẽ mang động lực lớn cho các bạn hơn thay vì phải tự mình mò mẫm và thử nghiệm các giáo án giáo trình đa dạng và việc rủi ro phải chịu là khá lớn. Cái mất đầu tiên là chi phí thi IELTS, thời gian bỏ ra tự học, và các cơ hội sẽ bị bỏ lỡ ví dụ như nhập cư hoặc du học nếu các bạn không thi đạt band điểm yêu cầu.

Đối với các bài nghe, hãy nghe đa dạng các podcast, BBC Radio, các bài nghe TED Talks, và các show Anh Mỹ trên Youtube.

5. Tìm ra điểm yếu của bạn

Xác định các điểm yếu của bạn và cố gắng cải thiện chúng. Nếu điểm yếu của bạn là writing, hãy thực hành viết các bài luận kiểu IELTS và cố gắng nhận phản hồi về chúng bằng cách dùng các dịch vụ chỉnh sửa viết IELTS hoặc nhờ giáo viên. Vì writing cần có người sửa cho bạn. Còn các dịch vụ free thì cũng sửa khá hạn chế. Nếu bạn yếu về khả năng nói, hãy tìm một partner hoặc một gia sư IELTS. Bạn cũng có thể tham gia vào các English Club, ở Sài Gòn có các trung tâm như Nhà Văn Hóa Thanh Niên hoặc các các club riêng rẽ như quán cafe Master’s Cup Coffee cũng là địa điểm nên đi và đồng thời để giảm stress khi ôn thi IELTS.

7. Thực hành – cách nhanh chóng

Khi bạn đã thực hành một số bài kiểm tra IELTS từ từ (xem phần 4) và có sự hiểu biết nhất định về các loại câu hỏi và chiến lược để trả lời, bạn có thể bắt đầu thực hành nhanh chóng – bắt đầu tự mình thực hiện việc tăng tốc, làm đúng giờ và trong điều kiện thi.

Ngoài việc học IELTS tại nhà, các bài viết khác về IELTS các bạn có thể tìm thấy ở đây

Có Nên Học Ielts Tại Các Trung Tâm Tiếng Anh?

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh uy tín và được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức trên toàn thế giới. Vì có thể đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên nhiều trường và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam đang lựa chọn IELTS như 1 hình thức đánh giá trình độ ngoại ngữ của người ứng tuyển.

I. Học tại nhà Ưu điểm: 1. Tiết kiệm chi phí:

Khi học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí học. Với một chiếc laptop kết nối Internet, người học có thể tiếp cận được nguồn tài liệu vô tận.

Tự học đồng nghĩa việc học phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn. Bạn có thể học bất kỳ lúc nào, khi rảnh rỗi hoặc khi có cảm hứng. Bạn cũng có thể sắp xếp lịch học phù hợp nhất với thời gian biểu cá nhân, cân bằng với công việc và học tập.

Nhược điểm: 1. Thiếu điều kiện để giao tiếp và được sửa sai

Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp, trao đổi thông tin. Việc học Speaking hoặc Writing IELTS chỉ hiệu quả khi có sự tương tác liên tục và thường xuyên giữa người với người.

Vì vậy khi học IELTS một mình, nhất khi học nói, người học thiếu cơ hội được trau dồi, tương tác và được sửa sai bởi bạn bè hoặc người có năng lực chuyên môn.

2. Không có người định hướng

Ví dụ, nếu trình độ của bạn là Pre-Intermediate (sơ trung cấp) nhưng chăm chú giải đề Reading/Listening IELTS trình độ Advanced (cao cấp), tâm lý chán nản vì tốn thời gian mà vẫn không đạt được kết quả mong muốn chắc chắn sẽ xảy ra.

3.Thiếu động lực

Không giống học với giáo viên, tự học đòi hỏi bạn phải có tính chủ động và tự giác rất lớn. Vì học theo cảm hứng, nếu có công việc riêng đột xuất, bạn thậm chí 1 tuần không động đến IELTS. Lịch học nếu thay đổi liên tục cũng không tạo ra được sự xuyên suốt, liền mạch.

II. Học tại trung tâm tiếng Anh Nhược điểm: 1. Chi phí

Ngoài chất lượng, yếu tố tài chính thường đóng vai trò quan trọng khi quyết định theo đuổi chương trình học tại một trung tâm IELTS bất kỳ.

2. Thời gian cố định

Nhiều trung tâm luyện thi IELTS hiện nay thường xếp học viên vào các lớp đông người (10-20 học viên) với thời gian biểu cố định. Khi học như vậy, bạn bắt buộc phải thay đổi thời gian biểu phù hợp với mọi người. Điều này gây ra bất tiện nếu bạn gặp sự cố hoặc bận công việc đột xuất, cuối cùng không thể theo kịp chương trình học của các thành viên khác

1. Tiếp xúc với giáo viên bản xứ, giảng viên chuyên môn

Kỹ năng Nói và Viết của bạn sẽ chứng kiến những cải thiện rõ rệt nhất nếu bạn thường xuyên tương tác và được sửa sai bởi giảng viên nhiều kinh nghiệm. Giáo viên người Việt hiểu rõ và tháo gỡ những khó khăn điển hình của Việt khi học ngoại ngữ, giáo viên nước ngoài có thế mạnh hơn về định hướng cách tư duy, sử dụng văn phong chuẩn bản xứ.

2. Phương pháp học hiệu quả, được định hướng lộ trình học riêng biệt:

Các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng thường sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp học tối ưu cho từng đối tượng khác nhau. Hai kỹ năng Speaking và Writing được giáo viên đầu tư giảng dạy hơn vì học sinh Việt Nam hay yếu 2 kỹ năng chủ động này.

Ngoài ra học viên không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn vào tài liệu học trên lớp, các giáo viên cũng giúp các bạn tìm đến nguồn học uy tín miễn phí như các các kênh học tiếng Anh hay trên Youtube, các trang báo quốc tế uy tín để học viên vừa giải trí mà vẫn cải thiện tiếng Anh ngay cả khi không đến lớp.

3. Lớp học ít người, được quan tâm nhiều hơn

Đối với các trung tâm tiếng anh sĩ số nhỏ (5-9 người), giáo viên đánh giá được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân. Nhờ đó thiết kế chương trình dạy kèm trong tuần phù hợp.

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Có Nên Học Nối Mi Tại Nhà?

Do có nhiều bạn không có điều kiện và không có nhiều thời gian để thực hành trên lớp, vậy làm sao để tự thực hành nối mi ở nhà cho tốt nhất. Vậy có nên học nối mi không?

Có nên học nối mi không tại nhà có ảnh hưởng gì đến chất lượng mi sau khi nối không?

Bạn hãy đầu tư cho mình đầu manocanh, bộ mi giả và lọ keo nối mi để tự học nối mi ở nhà qua những gì đã dạy trên mạng. Nhưng việc hộc nối mi thì dễ nhưng bạn tự học thì sẽ không ai nhận xét về việc đúng hay sai như học ở trung tâm.

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt đôi khi có thể thay lời nói của chúng ta. Yếu tố để có đôi mắt đẹp, chứa đầy hạnh phúc đó là hàng mi cong vút. Nhưng không phải ai cũng được may mắn này. Vì thế mà nối mi trở thành trợ thủ cho bạn, với người thợ tay nghề cao phải được đào tạo chuyên nghiệp từ căn bản đến nâng cao để cho khách hàng được đôi mi đẹp. Và để có kiến thức vậy thì chỉ học được tại Học viện thẩm mỹ P2H, chứ kho mà đạt chất lượng được khi các bạn học tại nhà.

Phía sau các bức ảnh có cặp mặt to sau hút hồn của hầu hết ngôi sao hiện nay chính là nhờ vào hàng mi giả, mi nối được gắn lên vô cùng nghệ thuật.

Không đơn giản chỉ là nằm xuống nhắm mắt để người thợ đính những sợi lông mi vào mắt, nếu tới một trung tâm nối mi uy tín và an toàn, đôi mắt của bạn sẽ trải qua rất nhiều công đoạn nhằm đảm bảo vệ sinh.

Sau khi rửa tay sạch sẽ, người thợ sẽ dùng một chiếc chổi chải mi chuốt cho hàng mi thật của bạn cong và tách rời nhau. Kế đến là lau cho lông mi và mí mắt sạch sẽ để chất keo được bám dính.

Một khâu quan trọng không thể thiếu là dán các miếng băng nhằm che đi phần lông mi ở dưới mắt và để bạn không nhíu lại gây khó khăn trong quá trình nối mi.

Còn tùy vào hình dáng đôi mắt và hàng mi hiện tại của bạn, người thợ sẽ xác định loại lông mi bạn nên nối. Với 2 chiếc nhíp lớn, một chiếc để rẽ mi thật, “dọn đường” cho mi giả, một chiếc nhíp gắp mi giả, người thợ sẽ phải đưa qua đưa lại một vài lần để xác định vị trí chính xác rồi mới đính mi vào.

Việc hiểu sai về trình tự và cách thức nối mi cũng gây ảnh hưởng đến vùng mắt do đó tốt hơn hết nên đi học một khóa nối mi để đảm bảo kiến thức cần có cho công việc.

Bạn có phải đang tìm chỗ học nối mi thay vì phải học tại nhà? Bạn đang còn bối rối khi chọn lựa các trung tâm khác nhau để đầu tư nghề nghiệp sau này. Học viện thẩm mỹ P2H là nơi đào tạo nối mi chuyên nghiệp, nhà cung cấp nhiều dòng mỹ phẩm nối mi cao cấp chính là nơi chọn lựa tốt nhất cho những ai đang tìm địa chỉ chuyên nghiệp đào tạo về nối mi hàng đầu và cung cấp các dụng cụ nối mi cao cấp nhất.

Khi học nối mi tại Học viện thẩm mỹ P2H các học viên sẽ được nhiều chuyên gia hàng đầu về nối mi trực tiếp giảng dạy giúp các bạn tiếp cận phương pháp nối mi hiện đại nhất. Đảm bảo các bạn sẽ có được tây nghề cao, chuyên nghiệp nhất sau khi hoàn thành khóa học ở trung tâm.

Rate this post