Có Nên Học Ngôn Ngữ Anh Ở Đại Học Thương Mại / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Đại Học Từ Xa Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Có Nên Học Không?

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không? Đó là những thắc mắc mà học viên gửi về hòm thư của Đại học Online trong những ngày qua. Có vẻ như ngành ngôn ngữ Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn. Không để các bạn chờ lâu, sau đây Đại học Online sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các bạn.

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Đại học từ xa, hay đại học trực tuyến, là hình thức đào tạo mới mà theo đó, học viên không cần đến lớp vẫn có thể tiếp thu bài giảng. Việc học sẽ được thực hiện thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng. Hiện nay, trong thời đại 4.0, phương thức học trực tuyến này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người.

Ngành ngôn ngữ Anh là chuyên ngành đào tạo về ngôn ngữ Anh. Chuyên ngành này xuất hiện ở rất nhiều các trường Đại học lớn, nhỏ trên cả nước. Trong đó có thể kể đến như:

Đai học Mở

Đại học Ngoại thương

Đại học Kinh tế quốc dân

Ngoài ra, học viên của ngành ngôn ngữ Anh còn được đào tạo rất nhiều kiến thức về văn hoá, xã hội hay thậm chí về các lĩnh vực khác như XNK, Quản trị,… Như vậy, có thể nói học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là “học một ngành được nhiều ngành”.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh có giống với học môn tiếng Anh ở THPT không?

Có nên học đại học online ngành ngôn ngữ Anh không?

Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi:Chương trình học trực tuyến mọi lúc – mọi nơi – mọi khung giờ. Giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. Kể cả sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể vào tra cứu tài liệu.

Tiết kiệm thời gian: mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ 2h-3h khi rảnh để học trực tuyến, mà lượng kiến thức vẫn đảm bảo như học trực tiếp. Các video bài giảng đã được thu trực tiếp, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn video mình muốn học.

Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí và có thể đăng kí bao nhiêu theo nhu cầu.

Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Lượng kiến thức và tài liệu học tập vẫn được đảm bảo giống như học tập chính quy.

Đối tượng học đại học online ngành ngôn ngữ Anh

Ngoài ra, đối tượng của chương trình còn là những bạn lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Các bạn đang rất đam mê một ngành nhưng lại sợ điểm ở các trường quá cao không thể đạt được. Vậy thì Đại học Online chính là câu trả lời cho bạn. Với hình thức chỉ xét tuyển, không thi tuyển, các bạn học viên có thể yên tâm theo đuổi ngành mà mình yêu thích.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Học Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Anh Ở Đâu?

Có mặt ở 50 quốc gia trên thế giới, tiếng Anh là hiện là tiếng mẹ đẻ của khoảng 400 triệu người và là ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỷ cư dân. Còn với VN, sự gia nhập các cộng đồng kinh tế lớn trong khu vực và thế giới sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho nhiều vị trí đóng vai trò quản lý, nhất là đối với những tân thạc sĩ ngôn ngữ Anh

Khác với đào tạo gần như phổ biến ở bậc đại học, thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh chỉ được đào tạo ở một số trường có đủ điều kiện tuyển sinh. Thế nên, việc giải đáp được thắc mắc học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh ở đâu? là một việc làm hết sức cần thiết, giúp người học có thể chọn được địa chỉ đào tạo với những ưu điểm vượt trội và phù hợp với nguyện vọng cá nhân.

Học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là cơ hội để thăng tiến Tất cả những trường trên đều là những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, chú trọng đến chất lượng giảng dạy và học tập của mỗi học viên. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những ưu điểm riêng biệt về chương trình đào tạo như tập trung nghiên cứu về ngôn ngữ để vận dụng vào giao tiếp ứng dụng cũng như trong ngôn ngữ học thuật; hay phát triển các kỹ năng của ngôn ngữ…

Ngoài chương trình đào tạo, các bạn học viên cần lưu ý tìm hiểu thêm thông tin về học phí, thời gian và môi trường học tập để làm sao tạo được thời gian biểu hợp lý nhất cho chính bản thân mình.

Chọn HUTECH để học thạc sĩ ngôn ngữ Anh

Được đánh giá cao về chương trình đào tạo thạc sĩ với 11 chuyên ngành trong đó có đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ anh, tại HUTECH để đảm bảo việc học không ảnh hưởng đến công việc của học viên, nhà trường đã sắp xếp thời gian học hoàn toàn vào các buổi tối và chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là tính năng vượt trội khi mà người học đặc biệt là những học viên đang đi làm, có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ có uy tín Bên cạnh đó, được đánh gia cao vì bám sát thực tế, chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH được xây dựng và dựa trên sự tham khảo của một số cơ sở đào tạo đã có ngành Ngôn ngữ Anh và Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (trong và ngoài nước) nhưng có sự cân đối cho phù hợp với điều kiện thực tế của Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM như: chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội; chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy tiếng Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia – TP. HCM, chương trình Thạc sĩ chuyên ngành dạy tiếng Anh của trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan,…

Thời gian đào tạo chính thức của chương trình Thạc sĩ ngôn ngữ Anh tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ). Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ có thể tự tin thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong ngành như cán bộ quản lý, điều hành tại các cơ quan nhà nước, các công ty, khu công nghiệp lớn, đặc biệt là giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Như vậy, để quyết định học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh ở đâu? một cách sáng suốt, bạn nên xem xét sự hài hòa giữa môi trường học tập, điều kiện bản thân và triển vọng nghề nghiệp. Khi đã xác định được điều này, ước mơ tìm kiếm kiến thức với ngành học mà mình yêu thích hoàn toàn trong tầm tay. Và xét cho cùng, giải đáp câu hỏi học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh ở đâu? chỉ là mở đầu cho một quá trình học tập, rèn luyện phía trước, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào sự nổ lực của mỗi cá nhân trong thời buổi cạnh tranh trong nền lao động

Học Đại Học Thương Mại Có Tốt, Ra Trường Dễ Xin Việc?

Hàng năm, trường đại học thương mại lấy điểm vào trường ở mức khá. Nhiều ý kiến cho rằng không nên đăng ký xét tuyển, em băn khoăn quá mong xin ý kiến các anh chị hướng dẫn, nhận xét…

Em sinh năm 2000, năm nay thi đại học. Em rất muốn được học tập tại Đại học Thương mại (Hà Nội), nhưng còn phân vân vì không biết trường Đại Học Thương Mại (Hà Nội) đào tạo có tốt không? Em biết điều quan trọng nhất chính là ở bản thân người học, nhưng điều quan trọng theo đó vẫn phải là chất lượng đào tạo của môi trường mình sẽ theo.

Em thấy mọi người không đánh giá cao trường Thương mại cho lắm. Cộng với điểm đầu vào không cao như một số trường khác nên em có chút do dự liệu có phải là do chất lượng của trường hay không?

Em rất mong được mọi người tư vấn giúp, đặc biệt là các anh (chị) từng học trường Thương mại. Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến bạn đọc:

– Ngành học quan trọng hơn trường, ngành nào mà mình đam mê và bản thân mình luôn cố gắng thì dễ thành công hơn là ngành học mình không đam mê.

– Học trường nào không quá quan trọng đâu em. Mười năm trước anh còn không vào được trường Thương mại, cũng có một suy nghĩ như em vậy. Sau một năm học trong đầu chỉ nghĩ chắc mình coi như xong thì từ năm hai trở đi mình đã nghĩ khác. Mình không vào được chỗ khác người ta đã nhận mình thì mình nên biết ơn vì điều đó và cố gắng hết mình. Ba năm còn lại kết quả về số không phải là cao nhưng mình luôn cố gắng rèn luyện để có kỹ năng tốt nhất. Ở thời điểm ra trường thì mình khá tự tin và công việc sau cũng tạm ổn. Học hay làm tốt do mình là chính, làm sao để biến những điều kiện xung quanh làm động lực cho mình thì sẽ ổn cả.P.S: Đa phần chúng ta chẳng biết tại sao lại đăng ký vào Trường đó, ngành đó đâu em nên cứ tự tin chiến đấu hết mình đi. Sở thích, ước mơ, đam mê cũng Thay đổi theo thời gian. Đi làm mới thấy ĐH là nền tảng thôi, ra thực tế ai hơn ai khó nói lắm. Good luck em

– Nếu phân vân về chất lượng thì em có thể tìm hiểu các trường khối ngành kinh tế khác như NEU,FTU …thì chất lượng đầu vào tốt hơn

– Ở trường chỉ dạy những điều cơ bản, ngoài đời mới dạy chuyên sâu và phải học ngoại ngữ thật tốt thì cơ hội tìm việc làm sẽ tốt hơn.

– Nếu bạn có thể thi điểm cao thì cứ vào trường khác ;còn nhiều trg chất lượng tốt, điểm đầu vào cao nhưng vẫn có sinh viên thất nghiệp như thường. Xin đc việc hay không chủ yếu là do mình chứ thực ra thi vào trường nào chả được, đặc thù của nhóm ngành kinh tế, kế toán,… là dựa vào năng lực chứ ng ta chả quan tâm bạn Tốt nghiệp trường nào đâu. Bằng cấp chỉ dành cho khối ngành kĩ thuật và y dược? thôi

– Bạn cứ nhắm vào những trường ĐH lớn (nếu có thể) về Kinh tế. Hiện nay một số ngân hàng cũng có chế độ “ưu tiên” tuyển dụng sinh viên từ các trường ĐH có tiếng tăm: ĐHKTQD, ĐHNT, ĐHKT tphcm, HVNH… Còn nếu bạn không muốn làm ngân hàng hay là bạn không đủ sức để thi vào những trường đó thì Thương mại cũng là một lựa chọn khá ổn…

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Đại Học Fpt Hà Nội Có Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn

Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh. Đây thực sự là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Giai đoạn OJT sinh viên có nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty trên toàn cầu khi vừa có khả năng ngôn ngữ Anh, vừa có kiến thức căn bản về Thương mại hoặc CNTT.

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi học 1 học kỳ tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ,… trong quá trình học.

Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học

2. Chú trọng vào thực hành

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Đại học FPT đã được làm quen với công việc ngay từ trên ghế nhà trường. 1 lớp học tối đa 30 sinh viên nên trong các giờ thực hành sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết

3. Chú trọng vào ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ phải trải qua 6 kỳ học tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành.Như vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài

Ngay từ những ngày đầu thành lập, đại học FPT đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

1.1. Thí sinh được tuyển thẳng nếu đáp ứng 1 trong những điều kiện sau :

a. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;

b. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

c. Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

d. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;

e. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;

f. Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin);

g. Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với ngành Thiết kế đồ hoạ);

h. Đã tốt nghiệp Đại học.

(*) Làm tròn đến 1 chữ số thập phân

(Download) Phiếu đăng ký ĐH FPT

01 bản photo hoặc bản scan CMND;

01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;

Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;

01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019).

Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

1.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển

Cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:

Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên;

Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên

Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;

Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/03/2018 của Bộ GD&ĐT.

Đợt 1: 12/05/2019

1.5. Các tổ hợp môn xét tuyển:

3. Các tổ hợp môn xét tuyển II. THI TUYỂN

Các thí sinh thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, trong đó:

Cấu trúc bài thi

Tổng điểm tối đa: 105 điểm

Bài thi số 1: 90 điểm;

Bài thi số 2: 15 điểm;

2.3. Lịch trình thi tuyển : 12/05/2019

Hạn đăng ký : 10/05/2019

2.4. Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

(Download) Phiếu đăng ký ĐH FPT

01 bản photo hoặc bản scan CMND;

04 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;

Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ.

Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh

Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.

Quản trị dự án CNTT của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam

Giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức và cơ sở đào tạo.

Học trình độ cao hơn vveef các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Chứng chỉ giảng dạy tiếng Ahn cho người nước ngoài (TESOL). Học mở rộng các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh.

2. Học phí kỳ chuyên ngành