Có Nên Học Thạc Sĩ Liên Kết / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Học Thạc Sĩ Kinh Tế Liên Kết Quốc Tế?

Học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế được khá nhiều bạn lựa chọn. Đây được xem như là một hình thức du học tại chỗ. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có được tấm bằng giá trị. 1. Có nên học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế?

Trong thời buổi kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay, thì rất nhiều người chọn con đường học tiếp lên cao học để lấy bằng thạc sĩ. Những chương trình quốc tế lại còn hot hơn vì bằng cấp giá trị tầm cỡ quốc tế. Vì thế học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế là rất tốt. Bạn sẽ có được một tấm bằng quốc tế nó sẽ là tấm vé thông hành, giúp bạn thăng tiến một cách dễ dàng về sau, nhất là trong những công ty đa quốc gia đấy!

2. Nên học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế ở đâu?

Viện Đào Tạo Quốc Tế trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, sinh viên có thể theo học các chương trình liên kết và lấy bằng của các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới như chương trình cử nhân kinh doanh và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney (Úc), chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM (Canada), chương trình thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey (New Zealand) và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere (Phần Lan).

3. Các chương trình học tại Viện đào tạo quốc tế ISB:

Thạc sĩ quản trị kinh doanh WSU-MBA: là chương trình MBA của đại học Western Sydney. Khóa học cung cấp cho bạn kiến thức cốt lõi và cần thiết, giúp bạn hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh và từ đó, bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành học phù hợp.

Thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA (UQAM): là chương trình MBA được thiết kế dành riêng và phù hợp cho các nhà quản lý cấp cao là những người có kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, học viên sẽ được cập nhật kiến thức quản lý tiên tiến nhất, tư duy lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược bao trùm mọi mặt của kinh doanh cũng như thiết lập quan hệ với các nhà quản lý ngang tầm của mình.

Thạc sĩ MFIN: là chương trình liên kết với đại học Massey – New Zealand từ năm 2011 để mở ra cơ hội cho các học viên được tiếp cận với các chương trình đào tạo danh tiếng, bằng cấp quốc tế.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh ISB-MBUS: là một chương trình đào tạo chuẩn mực dành cho những nhà quản lý, lãnh đạo tương lai của nền kinh tế Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ nhận bằng Thạc sĩ do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp.

Có thể nói rằng học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế là một trong những con đường được nhiều người chọn đi trong thời buổi hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá như hiện nay.

Học Thạc Sĩ Để Làm Gì? Có Nên Học Thạc Sĩ Không?

Trong thời buổi cách mạng công nghệ 4.0 nên kinh tế đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức. Đòi hỏi người lao động phải nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn về ngành để đáp ứng yêu cầu của các công ty doanh nghiệp. Vậy học thạc sĩ để làm gì? Học thạc sĩ có cần thiết không?

Học thạc sĩ giúp bạn giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm Trong thời đại công nghiệp hội nhập phát triển của kinh tế, các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển thì đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Hiện nay, để có một tấm bằng đại học không còn khó khăn nữa, số lương sinh viên tốt nghiệp đại học ngày càng gia tăng. Sinh viên tốt nghiệp đại học với tỷ lệ làm việc đúng chuyên ngành rất ít. Vì thế việc học thạc sĩ là rất cần thiết, để nâng cao trình độ, nâng cao kiến thức của bản thân. Học thạc sĩ sẽ nâng cao cơ hội việc làm cho bản thân.

Học thạc sĩ để có cơ hội thăng tiến cao hơn Học thạc sĩ là một sự đầu tư có lại cho bạn thân. Học cao học sẽ giúp bạn có được các kiến thức, kỹ năng, khả năng xư lý tình huống hợp lý. Bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm, cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân, thay đổi tư duy góc nhìn. Với tấm bằng thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Bạn nên học để có các kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như có được các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc. Bạn cũng sẽ có mức lương cao hơn, làm những vị trí quan trọng trong công ty doanh nghiệp bạn đang làm.

Có nên học thạc sĩ không? Học thạc sĩ trong thời đại cách mạng 4.0 không phải là nên hay không mà là vô cùng cần thiết, việc học sẽ giúp bạn nắm vững được các kiến thức nâng cao về chuyên ngành cũng như có được kỹ năng để xử lý tình huống, kỹ năng làm việc… Học thạc sĩ sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm cao hơn với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang làm việc trong công ty, doanh nghiệp thì tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có được sực thăng tiếng trong công việc.

Nên học thạc sĩ ngành nào thì tốt? Hiện nay có rất nhiều ngành để bạn có thể học lên cao học như: Kế toán, kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh…. Trong Ngành quản trị kinh doanh hiện đang làm một ngành đang được nhiều bạn lựa chọn theo học. Ngành có cơ hội việc làm tại các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau như: Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp, Giám đốc tài chính (CFO),… Bạn cũng có thể trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng có mở lớp quản trị kinh doanh.

Sưu tầm

Có Nên Học Thạc Sĩ Marketing?

Tất nhiên, việc làm không phải là lý do duy nhất để học thạc sĩ. Nhiều sinh viên có cơ hội theo đuổi môn học đại học của mình ở cấp độ cao hơn, đó chính là việc nghiên cứu kiến thức và thực hiện ước mơ cũng như việc cống hiến năng lực của mình.

Việc học thạc sĩ marketing cũng cung cấp cho bạn một vài kiến thức sau đại và cơ hội nghề nghiệp đáng kể cùng với một mức lương xứng đáng cho bạn.

Học thạc sĩ vì những lý do chính đáng

Dù mục tiêu của bạn là gì, điều quan trọng là bạn xem xét lý do của bạn cho nghiên cứu sau đại học một cách cẩn thận.

Chi tiêu một năm tại trường đại học có thể cho bạn thấy được rằng mức chi phí cho việc học thạc sĩ là một điều đáng quan ngại đối với những người chưa có điều kiện. Tuy nhiên nếu bạn có đầy đủ về kinh tế và kiến thức thì việc học thạc sĩ sẽ giúp bạn nghiên cứu thêm và mang về rất nhiều lợi ích. Còn nếu bạn chưa đủ kinh tế thì việc học thạc sĩ vẫn có thể làm được khi bạn đi làm và tiết kiệm được một quỹ nhất định.

Tương tự, bạn nên nhớ rằng sự nghiệp học tập có thể là thử thách, bạn sẽ mất thêm khoảng 2 năm nghiên cứu cho việc học thạc sĩ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng sẽ cần phải dành thời gian cho các dự án nghiên cứu và hoàn thành các vấn đề trong thời gian học thạc sĩ.

Bạn có nên học thạc sĩ không?

Hiện nay ngành marketing là một ngành vô cùng cần thiết cho sự phát triển kinh tế của nước nhà. Chính bởi vậy mà việc học thạc sĩ marketing sẽ mang đến cho bạn một lợi thế lớn. Tấm bằng thạc sĩ sẽ có giá trị hơn nhiều và các chương trình đào tạo cũng như các môn học sẽ là lựa chọn chính xác cho bạn đọc.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo thạc sĩ marketing. Một trong số đó chính là Khoa quốc tế của đại học quốc gia Hà Nội.

Học Thạc Sĩ Trái Ngánh Có Được Không? Nên Học Thạc Sĩ Ngành Nào?

Tốt nghiệp đại học và làm đúng ngành nghề đúng lĩnh vực là điều mà ai trong chùng ta cũng mong muốn. Nhưng thực tế đôi khi lại không như vậy. Trước mỗi ki thi tuyển sinh đại học, chắc hẳn bạn đã cân nhắc rất kỹ, tìm hiểu đủ thông tin từ các chương trình hướng nghiệp, báo chí, truyền thông đến tham khảo kinh nghiệm từ người thân để đựa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Mặc dù vậy, trải qua năm tháng sinh viên trên giảng đường và tốt nghiệp, một số bạn lại nhận ra rằng ngành học đó không phù hợp với mình. Ở một khía cạnh khác, nhiều bạn lại thấy công việc bạn đang làm cần bổ sung lượng kiến thức, kỹ năng khác. Vậy hướng đi nào cho bạn trong trường hợp này? Học thac sĩ trái ngành có lẽ là một lựa chọn hợp lý để giải quyết tính huống đó.

Học thạc sĩ trái ngành có được không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể học thạc sĩ trái ngành, thậm chí đây là hướng đi mà rất nhiều học viên đã lựa chọn để nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Tất nhiên, lựa chọn học thạc sĩ ngành nào để phát huy tối đa lợi ích của nó thì còn phụ thuộc vào đam mê cũng như nhu cầu công việc của bạn.

Chẳng hạn, khi bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin đang đi làm văn phòng và có nhu cầu học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thì bạn có thể lựa chọn thi tuyển vào những đại học đang đào tạo chương trình này. Tuy nhiên, để đủ điều kiện học thạc sĩ trái ngành (ngành quản trị kinh doanh) bạn cần phải học và thi những môn chuyển đổi trước khi thi tuyển sinh đầu vào thạc sĩ. Số lượng môn học chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào ngành học của bạn và quy định cụ thể của mỗi trường đại học.

Hiện nay nên học thạc sĩ ngành nào?

Tại các trường đại học tại Việt Nam, rất nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ được mở ra mang đến những lựa chọn đa dạng cho người học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA là một chương trình học nổi bật nhất hiện nay, được đông đảo người học ưa chuộng. MBA được xây dựng và thiết kế với lượng kiến thức và kỹ năng tổng quát, toàn diện trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Do vậy, ứng viên tham gia chương trình này có thể là những người làm việc trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, không bị giới hạn về kinh nghiệm.

Thực tế cũng cho thấy rất nhiều người học thạc sĩ trái ngành đã lựa chọn chương trình MBA, nhất là những người có tham vọng khởi nghiệp. Rõ ràng, MBA mang đến cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh, những kỹ năng cần thiết để quản trị doanh nghiệp làm hành trang quan trọng chuẩn bị bước vào thế giới kinh doanh sôi động trong thời đại ngày nay.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về việc học thạc sĩ trái ngánh. Cơ hội thành công luôn chào đón bạn khi tiếp tục học hỏi những điều mới mẻ và biết đâu, học thạc sĩ trái ngành lại là một bước ngoặt quyết định đến tương lại sự nghiệp của bạn.

Bạn Có Nên Học Thạc Sĩ?

Liệu tấm bằng thạc sỹ có giúp bạn có một công việc tốt?

Đương nhiên môt tấm bằng thạc sỹ hay tiến sỹ sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tấm bằng không phải là thứ quan trọng nhất, các nhà tuyển dụng thường đặc biệt quan tâm đến những kỹ năng và kiến thức mà bạn có thể áp dụng vào thực tế từ những tấm bằng thạc sỹ, tiến sỹ đó hơn là chỉ nhìn vào tờ giấy chứng nhận.

Bạn cũng sẽ phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng làm việc độc lập và giao tiếp tốt, là người cầu tiến và biết đặt ra mục tiêu cũng như theo đuổi mục tiêu đến cùng. Hơn nữa khả năng làm việc trong môi trường áp lực cũng được đánh giá rất cao. Hầu hết các khóa học Thạc sỹ tại nước ngoài đều rất tập trung, đòi hỏi tinh thần học tập nghiên cứu tự lập ở mức cao cũng như khả năng sắp xếp thời gian và kỷ luật tốt.

Bạn được gì từ những khóa học thạc sỹ?

Bậc học sau đại học có những điểm rất khác biệt so với đại học. Về mặt kiến thức nó được xem như trình độ “nâng cao” của đại học. Nhưng nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về cả những trải nghiệm mà bạn có thể đạt được. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá cũng ở một mức độ khác.

Hơn nữa sinh viên tham gia các khóa học thạc sỹ thường đã có ít nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cũng nhưng làm việc. Điều này tạo nên sự đang dạng cho lớp học. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao điều này, họ cho rằng có những bài học quý giá và hữu ích đôi khi sinh viên có thể học được không chỉ từ giáo viên mà còn từ chính những bạn học cùng lớp. Thông qua những khóa học thạc sỹ này bạn có thể xây dựng cho mình những mối quan hệ rất tốt trong cộng đồng cựu sinh viên.

Với bất kì ngành học hay chương trình thạc sỹ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứ với sự cố gắng hết mình. Kết quả của những tấm bằng tiêu chuẩn quốc tế chính là sự phản ánh chân thực nhất sự cố gắng và nỗ lực đó. Bạn cần tự tin và luôn cảm thấy nhiệt huyết với những đề tài nghiên cứu của mình và từ những kiến thức đó bạn có thể xây dựng cho mình môt nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp .

Bạn có thể nhận lại những gì đã bỏ ra?

Các khóa học thạc sỹ được xem như là những khoản đầu tư trực tiếp vào sự nghiệp. Nhiều sinh viên có được sự hỗ trợ về mặt tài chính từ gia đinh trong quá trình học tập nhưng cũng có rất nhiều sinh viên phải tự tích góp tiền để trang trải quá trình học của mình. Tuy nhiên những khóa học thạc sỹ thường xuyên liên kết với các tổ chức kinh doanh và công ty lớn trong các dự án nghiên cứu. Vì thế bạn sẽ có những cơ hội quý giá để tiếp cận họ và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như thể hiện khả năng của mình. Cơ hội cho những thạc sỹ tương lai là rất lớn nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn.

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác