Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Nhật?

Tiếng Nhật hay tiếng Anh?

Tiếng Anh từ cổ chí kim đã được biết đến là ngôn ngữ chung của cả thế giới, đóng vai trò như một phương tiện truyền tải, gắn kết giữa những con người từ các quốc gia, dân tộc.

Việc bạn thông thạo và giỏi tiếng Anh sẽ mang đến nhiều cơ hội không chỉ trong công việc mà còn cả trong đời sống khi mà ngày càng nhiều bạn bè quốc tế vào đầu tư kinh doanh, sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đặc biệt với những bạn du học sinh sang các nước Âu, Mỹ…biết tiếng Anh cũng là một lợi thế vượt trội giúp bạn dễ hòa đồng, thích nghi nhanh hơn.

6 Bước học tiếng Nhật hiệu quả

Thế nhưng, làm thế nào khi mà tiếng Anh đang ngày càng trở nên bão hòa, các doanh nghiệp tuyển dụng cũng dần đỏi hỏi cá nhân phải thông thạo những ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Nhật thì đòi hỏi người học cần có định hướng thích hợp để bắt kịp xu hướng của thời đại.

Khi nói về tiếng Nhật chắc hẳn chúng ta sẽ phải thốt lên rằng “quá khó”. Điều này không có gì lạ bởi vì tiếng Nhật được xây dựng từ chữ tượng hình khác hoàn toàn với chữ cái latinh mà chúng ta đã được tiếp xúc từ nhỏ.

Không giống như tiếng Anh ngay từ cấp 1 mọi người đều đã được học, đã rất quen thuộc, chỉ cần chăm chỉ và có chút khiếu học ngoại ngữ là bạn đã có thể học tốt. Còn với tiếng Nhật bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, kiên nhẫn và siêng năng, sáng tạo trong cách học chữ tượng hình là các bí quyết bổ ích giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

“Tôi có nên học tiếng Nhật?”

Học tiếng Nhật có khó không?

Là lựa chọn hấp dẫn khi mà các cơ hội ngày càng rộng mở mang đến cho nhiều người, tiếng Nhật đã trở nên cần thiết, là giải pháp tốt nhất phá tan thế bão hòa của thị trường ngoại ngữ. Lý do tại sao chúng ta nên học tiếng Nhật:

Làm việc tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn

Đi du học Nhật Bản

Sang Nhật đi làm

Yêu thích văn hóa và nước Nhật

Săn học bổng du học Nhật Bản

Trình độ N2: 300 ~ 400 $

Trình độ N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $

Trình độ N2 và nghiệp vụ chuyên môn (ví dụ bằng Kỹ sư IT): 700 ~ 800$

Trình độ N2 và tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $

Tiếng Nhật N1 và tiếng Anh trên 650 TOEIC: 700 ~ 900 $

Nếu tiếng Nhật giao tiếp tốt và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc: 1000 $ ~ ++

Để học tốt ngoại ngữ nói chung hay tiếng Nhật nói riêng, điều cần thiết để học tốt đó là phải có mục tiêu rõ ràng. Mỗi người sẽ có các mục tiêu khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ ít nhiều giúp bạn tăng thêm động lực học.

10 website học tiếng Nhật miễn phí

Học tiếng Nhật vì yêu thích Nhật Bản

Nền văn hóa và nghệ thuật giải trí nước Nhật có thể nói là đặc sắc hàng đầu trên toàn thế giới. Từ phong cách sống của con người đến các lễ hội dân tộc, âm nhạc, phim, truyện đất nước này đều cho ra đời những tác phẩm để đời, tất cả đều góp phần tạo nên tình yêu to lớn dành cho Nhật Bản từ nhiều người trên toàn thế giới.

Chính vì thế, nhiều bạn trẻ Việt Nam thích học tiếng Nhật chỉ vì lý do đơn giản thích đọc truyện tranh Anime, Manga, xem phim hay nghe nhạc Nhật mà không cần xem Sud ^^!

Học tiếng Nhật để đi du học

Và khi đã quyết định lựa chọn du học Nhật Bản, điều bạn cần làm trước tiên đó là phải học tiếng Nhật. Bởi khi có vốn tiếng Nhật nhất định bạn sẽ dễ dàng trong việc xin việc làm thêm, dễ thích nghi hòa đồng cùng người bản xứ, mọi thứ đều trở nên thuận lợi.

Chính vì vậy, bạn không nên chỉ học để thi qua các kỳ thi đánh giá năng lực nhằm đáp ứng yêu cầu sang Nhật mà cần phải bổ sung thêm vốn tiếng Nhật mà người bản địa thường xuyên sử dụng.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật để tìm việc tốt, lương cao.

Để làm việc tại Nhật hay công ty Nhật Bản ở Việt Nam, bạn đều cần phải biết tiếng Nhật.

Người giao tiếp lưu loát sẽ dễ dàng trao đổi trong công việc, nắm bắt cơ hội, phát triển bản thân đặc biệt là xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp với nhà quản lý.

Nhìn mặt bằng chung, đối với dân chuyên ngành kỹ thuật học tiếng Nhật là việc vô cùng cần thiết, để có cơ hội đầu quân cho những công ty kỹ thuật cao của Nhật.

Lời khuyên cho lựa chọn “Học tiếng Anh hay tiếng Nhật”

Còn nếu như hiện tại hoặc tương lai gần bạn sẽ cần đến tiếng Nhật hoặc bạn nghĩ tiếng Nhật có ích sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới, bạn có thể tìm niềm vui với các tác phẩm văn hóa, giải trí Nhật Bản thì tại sao lại không học nó ngay bây giờ?

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Để nói nếu bạn chọn học tiếng Nhật và loại bỏ hoàn toàn tiếng Anh thật sự không đúng. Bởi trong tiếng Nhật có rất nhiều từ được phiên âm từ tiếng Anh và cũng có những từ có cách đọc hoàn toàn giống như tiếng Anh 100%.

Nên lời khuyên danh cho bạn đó là hãy xây dựng nền tảng tiếng Anh khá tốt, từ đó tạo lợi thế bắt đầu học tiếng Nhật. Tiếng Nhật vốn là “đứa trẻ nhỏ” cần thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng hơi dài để trưởng thành, hoàn thiện, vì vậy nếu đã lựa chọn và quyết tâm học, bạn hãy thật kiên trì, vững chí theo đuổi thì nhất định hoa trái thành công sẽ nở rộ ngọt ngào ngày không xa.

Hiện Nay Có Nên Học Tiếng Nhật Hay Không?

Như chúng ta đều biết, tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức tại Nhật Bản. Tuy nhiên, ngoài Nhật Bản, trên thế giới vẫn có những nơi có sử dụng tiếng Nhật như Triều Tiên, Đài Loan, một phần Trung hoa lục địa, một số đảo ở Thái Bình Dương, cộng đồng di cư Nhật Bản tại Brasil, Peru, Argentina, Úc, Hoa kỳ, Davao, Philipines, v,v… Hiện nay, ước tính có khoảng vài triệu người ở các nước đang học tiếng Nhật. Dù cho tiếng Nhật được nhiều người đánh giá là ngôn ngữ khó nhưng với số liệu nhiều người lựa chọn học như vậy, rõ ràng chúng ta vẫn có cơ sở để tin rằng nên học tiếng Nhật. Theo đó, bạn có thể tham khảo những lý do cụ thể sau đây:

Hiện nay có nên học tiếng Nhật hay không

Học tiếng nhất với cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập rất hấp dẫn

Bạn sẽ rất kinh ngạc nếu biết rằng có đến hơn một nửa các doanh nghiệp Nhật Bản gặp trở ngại lớn trong việc tuyển dụng nhân viên là người Việt có ngoại ngữ tốt đối với tiếng Nhật. Hơn thế nữa, Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản rất cần những bạn thành thạo tiếng Nhật để trở thành nhân viên chính thức của họ. Bạn biết không, cụ thể là ngành IT, chỉ cần bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và bạn giỏi tiếng Nhật thì mức lương của bạn đã ở mức 500 – 600 USD/ tháng. Thật là một khởi đầu trong sự nghiệp quá thuận lợi phải không? Do đó, nếu bạn đã lưu loát tiếng Nhật, chắc hẳn cơ hội việc làm với mức thu nhập đáng mơ ước sẽ tăng kên đáng kể.

Nhiều học bổng du học Nhật có giá trị lớn

Nếu bạn đã luôn nuôi dưỡng ước mơ một ngày nào đó được đặt chân đến “Xử sở hoa anh đào” để học thêm nhiều kiến thức thì việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được mục tiêu đó hơn. Mỗi năm, Nhật Bản tài trợ rất nhiều học bổng toàn phần cho các bạn sinh viên đủ điều kiện. Hơn thế nữa, học tiếng Nhật tại Việt Nam được cho là sự lựa chọn lý tưởng hơn hẳn so với việc học tại Nhật Bản bởi chi phí học ngoại ngữ này ở nước ta vô cùng tiết kiệm. Ngay sau khi học giỏi tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để chinh phục các học bổng lớn từ Nhật Bản.

Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật Bản

Với những bạn lựa chọn cho mình con đường xuất khẩu lao động thì học tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống. Chỉ cần mất khoảng 1 – 1.5 năm thì bạn đã có thể lấy được các loại bằng N3, N4 hoặc N5. Hiện nay, tại Nhật Bản, một công nhân có thu nhập khoảng 120.000 – 150.000 yên (tương đương 24.6 – 30.8 triệu đồng). Với khoảng chi phí này, bạn có thể phụ giúp cho gia đình của bạn tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn không có gánh nặng nào khác, với số thu nhập trên, bạn vẫn có thể sinh sống ổn định tại Nhật Bản, thậm chí có thể dành dụm được một khoản tiền kha khá mỗi năm.

Thông minh hơn nhờ việc học tiếng Nhật

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta chưa biết đến một nghiên cứu khá thú vị này. Nghiên cứu này cho rằng bạn sẽ thông minh hơn nhờ vào việc học tiếng Nhật. Bởi lẽ tiếng Nhật là chữ tượng hình. Nhờ vào việc bạn phải cố gắng tưởng tượng ra nhiều hình ảnh để gợi nhớ các chữ tượng hình ấy, bán cầu não phải sẽ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, học ngôn ngữ mới luôn là một trong những cách thức giúp não trái của con người hoạt động linh hoạt hơn.

Cơ hội việc làm khi biết tiếng nhật

Thoải mái du lịch Nhật Bản mà không cần sự hỗ trợ của phiên dịch viên

Đối với những bạn nào có niềm ao ước được đi du lịch cả thế giới thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua nước Nhật Bản. Ở tại quốc gia xinh đẹp này, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như núi Phú Sỹ, tháp Tokyo Tower, Đền Kinkaku -ji ở Kyoto, Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome, Công viên khỉ Jogoku Dani, Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, Lâu đài Himeji, Làng lịch sử Shirakawa – Gp và Gokayma, Đền Itsukushima, Cụm đền chùa Nikko. Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, việc đi du lịch sẽ là trải nghiệm đáng nhớ hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tự mình giao tiếp với người dân bản xứ và tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản.

Thỏa thích xem anime mà không cần vietsub

Một trong những điều thú vị luôn được nhắc đến của Nhật Bản chính là việc đất nước này đã tạo ra những bộ phim hoạt hình vô cùng sáng tạo, lôi cuốn với các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, trong sáng, thể hiện rõ nét của văn hóa xứ sở phù tang. Bạn biết không, anime của Nhật Bản chiếm đến 80% số phim hoạt hình được sản xuất trên thế giới đấy. Ai trong chúng ta cũng từng đã có ký ức tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình và truyện tranh vô cùng cuốn hút của Nhật Bản. Có những bạn trẻ dù đã trưởng thành nhưng vẫn luôn yêu thích anime và xem đó là thú vui giải trí sau những giây phút làm việc, học tập căng thẳng. Vì vậy, khi bạn học tốt tiếng Nhật, bạn có thể xem vô số những bộ phim này mà không bị giới hạn bởi ngôn ngữ.

Có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay không

Có thêm cơ hội tiếp cận kiến thức và văn hóa của người Nhật

Nhật Bản là một cường quốc trên thế giới. Ngày nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học. Quốc gia này cũng có đóng góp rất lớn cho nhân loại đối với các ngành điện tử, ổ tô, máy móc, robot công nghệ, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại. Do đó, nếu bạn yêu thích học hỏi thêm nhiều kiến thức trong các lĩnh vực này thì tiếng Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay có nên học tiếng Nhật hay không?

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903108883

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Nên Học Tiếng Nhật Online Hay Offline

04:06:01 21-01-2024

Nên học tiếng Nhật Online hay Offline là vấn đề được nhiều người học tiếng Nhật đã, đang hoặc sẽ quan tâm tìm hiểu. Học theo hình thức nào sẽ hiệu quả hơn đối với mỗi người khác nhau và phương pháp cụ thể khác nhau sẽ cho ra hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy, câu hỏi học tiếng theo hình thức nào phải phân tích cặn kẽ để mỗi người tự cảm nhận và chọn cho mình hình thức học tập hợp lý. Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc học ngoại ngữ online trở nên phổ biến đến mức ai ai cũng đã ít nhiều tìm hiểu và học được vài bài, vài video dạy tiếng online. Thế nhưng hình thức học online vẫn không thể thay thế được phương pháp học truyền thống, nhất là đối với tiếng Nhật, một thứ ngoại ngữ được đánh giá là rất khó.

Tại sao nên học tiếng Nhật Online

Bạn nên học tiếng Nhật Online trước hết bởi những tiện ích hình thức học tận dụng thành tựu công nghệ mới này mang lại. Học tiếng Nhật Online phù hợp với những bạn bận rộn, đã phải đi làm hoặc học chính thức văn hóa còn việc học tiếng mang tính chất bổ sung. Thực tế có những người bận học, bận đi làm, thậm chí nhiều bà mẹ bỉm sữa vừa ở nhà trôn con nhỏ cũng có thể học tiếng Nhật nhờ hình thức học online như vậy. Thêm một lợi ích khi  học tiếng Nhật Online là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bởi học ở tiếng Nhật ở trung tâm 3 buổi có thể đủ tiền để mua hẳn 1 khóa học online chẳng hạn. Đó là chưa nói đến thực tế bạn có thể tìm kiếm những nguồn thông tin, tài liệu, bài giảng hoàn toàn miễn phí trên internet. Học tiếng Nhật Online hiện nay với sự phát triển của công nghệ với nhiều phương pháp học tập khác nhau cũng đã kéo gần lại với lớp học trực tiếp, hạn chế được nhiều khó khăn như hình thức học livestream đã tăng được tương tác giữa học viên với nhau và với cả giáo viên. Bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm, những ứng dụng học online cho phép check phát âm khá chuẩn. Bạn học tiếng Nhật Online có thể tham gia vào các hội nhóm để tìm thêm động lực và học hỏi kinh nghiệm học tiếng Nhật online hiệu quả.

Tại sao nên học tiếng Nhật Offline

Dù đã rất phát triển, phổ biến, nhưng học tiếng Nhật Online vẫn chỉ là hình thức học dành cho những người không thể học Offline. Nếu bạn muốn học hiệu quả, tốc độ, rút ngắn thời gian nhất thì bạn phải học tập trung, toàn thời gian ở các lớp học trực tiếp tại trung tâm hoặc trường học. Học ngoại ngữ quan trọng nhất là phương pháp và môi trường. Bạn học ở nhà sẽ phải tự mình tìm kiếm phương pháp và tự đề ra kế hoạch, lộ trình học tập và nhìn chung khá khó khăn để học hiệu quả, thành công. Còn nếu bạn học offline thì đã có bạn bè, giáo viên là những người đồng hành, theo sát, phát hiện lỗi và cùng bạn sửa sai. Chính vì vậy, các trung tâm học ngoại ngữ vẫn phát triển rầm rộ giữa thời đại học online lên ngôi. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Chính vì vậy, bạn có giáo viên dạy thì sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn. Nên học tiếng Nhật Online hay Offline sẽ tùy theo mục đích, hoàn cảnh, điều kiện của bạn. Nếu bạn là người bận rộn, không thể học offline chẳng hạn, bạn có thể học online với điều kiện bạn tự đề ra cho mình kế hoạch học tập chi tiết, cụ thể nhất và nghiêm túc từng bước thực hiện nó.      

là vấn đề được nhiều người học tiếng Nhật đã, đang hoặc sẽ quan tâm tìm hiểu. Học theo hình thức nào sẽ hiệu quả hơn đối với mỗi người khác nhau và phương pháp cụ thể khác nhau sẽ cho ra hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy, câu hỏi học tiếng theo hình thức nào phải phân tích cặn kẽ để mỗi người tự cảm nhận và chọn cho mình hình thức học tập hợp lý.Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc học ngoại ngữ online trở nên phổ biến đến mức ai ai cũng đã ít nhiều tìm hiểu và học được vài bài, vài video dạy tiếng online. Thế nhưng hình thức học online vẫn không thể thay thế được phương pháp học truyền thống, nhất là đối với tiếng Nhật, một thứ ngoại ngữ được đánh giá là rất khó.Bạn nên học tiếng Nhật Online trước hết bởi những tiện ích hình thức học tận dụng thành tựu công nghệ mới này mang lại. Học tiếng Nhật Online phù hợp với những bạn bận rộn, đã phải đi làm hoặc học chính thức văn hóa còn việc học tiếng mang tính chất bổ sung.Thực tế có những người bận học, bận đi làm, thậm chí nhiều bà mẹ bỉm sữa vừa ở nhà trôn con nhỏ cũng có thể học tiếng Nhật nhờ hình thức học online như vậy.Thêm một lợi ích khi học tiếng Nhật Online là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bởi học ở tiếng Nhật ở trung tâm 3 buổi có thể đủ tiền để mua hẳn 1 khóa học online chẳng hạn. Đó là chưa nói đến thực tế bạn có thể tìm kiếm những nguồn thông tin, tài liệu, bài giảng hoàn toàn miễn phí trên internet.Học tiếng Nhật Online hiện nay với sự phát triển của công nghệ với nhiều phương pháp học tập khác nhau cũng đã kéo gần lại với lớp học trực tiếp, hạn chế được nhiều khó khăn như hình thức học livestream đã tăng được tương tác giữa học viên với nhau và với cả giáo viên. Bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm, những ứng dụng học online cho phép check phát âm khá chuẩn. Bạn học tiếng Nhật Online có thể tham gia vào các hội nhóm để tìm thêm động lực và học hỏi kinh nghiệm học tiếng Nhật online hiệu quả.Dù đã rất phát triển, phổ biến, nhưng học tiếng Nhật Online vẫn chỉ là hình thức học dành cho những người không thể học Offline. Nếu bạn muốn học hiệu quả, tốc độ, rút ngắn thời gian nhất thì bạn phải học tập trung, toàn thời gian ở các lớp học trực tiếp tại trung tâm hoặc trường học.Học ngoại ngữ quan trọng nhất là phương pháp và môi trường. Bạn học ở nhà sẽ phải tự mình tìm kiếm phương pháp và tự đề ra kế hoạch, lộ trình học tập và nhìn chung khá khó khăn để học hiệu quả, thành công. Còn nếu bạn học offline thì đã có bạn bè, giáo viên là những người đồng hành, theo sát, phát hiện lỗi và cùng bạn sửa sai.Chính vì vậy, các trung tâm học ngoại ngữ vẫn phát triển rầm rộ giữa thời đại học online lên ngôi.Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Chính vì vậy, bạn có giáo viên dạy thì sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn.sẽ tùy theo mục đích, hoàn cảnh, điều kiện của bạn. Nếu bạn là người bận rộn, không thể học offline chẳng hạn, bạn có thể học online với điều kiện bạn tự đề ra cho mình kế hoạch học tập chi tiết, cụ thể nhất và nghiêm túc từng bước thực hiện nó.

Có Nên Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh Hay Không?

Với mức học bổng khủng học phí toàn phần 100% cho khóa du học tại Nhật Bản với du học Nhật Bản bằng tiếng anh đây chính là lựa chọn tốt cho những bạn có mong muốn du học tại Nhật Bản mà lại có các chứng chỉ tiếng anh.

Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng anh?

Hiện nay có rất nhiều hình thức để đi du học Nhật Bản, tuy nhiên phổ biến và thông dụng nhất vẫn chính là du học Nhật Bản bằng học bổng. Hiện nay Chính phủ Nhật cũng có rất nhiều loại học bổng cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội để du học tại Nhật.

Đây là cơ hội rất tốt cho các du học sinh, bởi tiếng anh là ngôn ngữ rất phổ biến trong môi trường đào tạo giáo dục ở Việt Nam, học sinh được học tiếng anh ngay từ khi học lớp 1 nên khả năng thông thạo tiếng anh sẽ tốt hơn việc chỉ học tiếng Nhật trong thời gian ngắn để đi du học.

Đối với các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông thì yêu cầu đối với việc xét tuyển hồ sơ trung học phổ thông phải có kết quả từ loại khá trở lên và muốn nhận được học bổng thì phải đạt từ 8.0 trở lên.

Còn đối với các sinh viên yêu cầu về điểm trung bình trung học phổ thông cũng thấp hơn nhưng yêu cầu về thành tích bậc đại học cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra để đi du học Nhật Bản bạn cũng cần phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để hoàn thiện tốt hồ sơ xin học bổng, visa và thủ tục khi nhập học tại Nhật Bản.

Khi du học tại Nhật sau thời gian đầu bạn có thể tìm và làm thêm với mức thu nhập từ 200.000 đến 250.000/ giờ và yêu cầu giới hạn giờ làm việc mỗi ngày sẽ là 4 tiếng đối với ngày thường và 7 tiếng đối với ngày thứ bảy.

Mỗi ngày bạn cũng sẽ chỉ có 4 tiếng học trên trường và khoảng thời gian còn lại là dành cho việc tự học bởi tự tìm hiểu, tự học là nền giáo dục Nhật Bản hướng đến sinh viên.

Khi nhắc đến việc đi du học Nhật Bản bằng học bổng, ngoài lực chọn du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật bạn cũng nên cân nhắc có nên du học Nhật Bản bằng tiếng anh không.

Du Học Nhật Bằng Tiếng Anh: Nên Hay Không Nên?

Bạn mong muốn được theo học tại Nhật Bản một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Châu Á? Nhưng việc học tiếng Nhật quá khó khăn và tốn nhiều thời gian với bạn? Vậy tại sao bạn không du học Nhật bằng tiếng Anh?

Những lợi ích của chương trình E-track – Du học Nhật bằng tiếng Anh 1. Tiết kiệm thời gian

Nếu muốn du học Nhật Bản theo lộ trình thông thường thì bạn sẽ phải mất ít nhất 1 năm 3 tháng để học tiếng ở trường Nhật ngữ và sau đó là 4 năm đại học. Tổng cộng sẽ mất hơn 5 năm. Trong khi đó với hệ tiếng Anh thì bạn có thể học thẳng ngay vào chuyên ngành khi có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu.

2. Thành thục hai ngôn ngữ

Một điểm cộng khác của chương trình E-track bên Nhật đó là dù học hoàn toàn bằng tiếng Anh thì trường vẫn sẽ bố trí môn học tiếng Nhật xen kẽ trong quá trình học. Như vậy, sau khi hoàn thành khóa học tại trường thì ngoài nâng cao khả năng tiếng Anh; bạn sẽ còn biết và sử dụng được cả tiếng Nhật nữa. Điều này không chỉ phục vụ cuộc sống sinh hoạt tại Nhật mà còn rất có lợi cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn tương lai.

Và với việc biết cả tiếng Nhật và tiếng Anh thì con đường tìm việc và định cư của bạn sau tốt nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các chương trình E-track nói chung là không quá cao. Cụ thể như sau:

3. Tiết kiệm chi phí

Việc rút ngắn thời gian học sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho cả 1 năm. Ngoài ra, hệ tiếng anh của du học Nhật cũng có rất nhiều học bổng để hỗ trợ các bạn phần nào chi phí.

Chi tiết về các loại học bổng cho hệ tiếng Anh các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Chương trình học bổng du học Nhật Bản hệ tiếng Anh

4. Tỉ lệ đỗ được đảm bảo hơn

Nếu tìm hiểu về du học Nhật thì các bạn có thể thấy chính sách du học Nhật ngày càng thắt chặt khiến cho tỉ lệ đạt COE giảm mạnh. Tuy nhiên, các chính sách này lại không ảnh hưởng nhiều đến hệ tiếng anh và tỉ lệ đạt COE của hệ tiếng anh E-track luôn rất cao, duy trì từ 95-100% trong những năm gần đây.

5. Cơ hội nhận 2 bằng quốc tế

Một số trường tại Nhật Bản còn cung cấp cả chương trình trao đổi sinh viên với đại học tại các quốc gia khác như Mỹ với hệ tiếng anh e-track này. Chương trình mang đến cơ hội cho sinh viên quốc tế được cùng lúc nhận bằng của hai trường đại học nổi tiếng tại Nhật và Mỹ.

Top những trường đào tạo hệ tiếng Anh chất lượng nhất Nhật Bản 1. Đại học Hiroshima

– Tên tiếng Anh: Hiroshima University

– Địa chỉ: 1-3-2 Kagamiyama, Higashi-Hiroshima City, Hiroshima, Japan

– Chương trình đào tạo: IGS – School of Integrated Global Studies (Nghiên cứu toàn cầu tích hợp)

– Học phí: 834.800 JPY/năm

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 9 hàng năm

– Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại trường vô cùng hiện đại; khuôn viên rộng. Đại học Hiroshima còn xây dựng khu ký túc xá tiện nghi dành cho cả sinh viên Nhật và du học sinh với phí rất rẻ.

– Thêm vào đó, ĐH Hiroshima có nhiều học bổng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên quốc tế nhận được rất nhiều hỗ trợ từ phía nhà trường. Ngoài ra còn có học bổng từ chính phủ và học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật.

– Mức sống tại Hiroshima rẻ. Nếu du học sinh quốc tế muốn sống và học tập tại một khu vực không quá áp lực thì bạn có thể đến Hiroshima.

2. Đại học Waseda

– Tên tiếng Anh: Waseda University

– Địa chỉ: Shinjuku, Tokyo, Japan

– Chương trình đào tạo:

+ Viện nghiên cứu tự do Quốc tế: Khoa nghiên cứu tự do quốc tế

+ Viện Khoa học xã hội: Chương trình cải cách xã hội(TAISI)

+ Viện Khoa học chính trị và Kinh tế: Khoa Kinh tế chính trị toàn cầu, Khoa Khoa học kinh tế, Khoa Kinh tế

+ Viện Văn hóa, Truyền thông và Xã hội: Nghiên cứu toàn cầu về chương trình văn hóa Nhật Bản (JCulP)

+ Viện Khoa học và Kỹ thuật cơ bản: Chuyên ngành Khoa học Toán học, Chuyên ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin

+ Viện Khoa học và Kỹ thuật sáng tạo: Chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, Chuyên ngành Kỹ thuật dân dụng và môi trường

+ Viện Khoa học và Kỹ thuật nâng cao: Chuyên ngành Vật lý, Chuyên ngành Hóa học, Chuyên ngành Khoa học sinh học

– Học phí: 1.160.000 – 1.646.000 JPY/năm

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 9 hàng năm

Trường đào tạo cho cả nam và nữ; cả sinh viên trong nước lẫn ngoài nước về các chương trình học nâng cao. Ngoài chất lượng giáo dục tốt, Waseda còn có mối liên hệ với hơn 800 trường đại học và học viện giáo dục trong và ngoài nước. Do vậy, sinh viên tại Waseda có nhiều cơ hội tham gia các chương trình học trao đổi tới nhiều quốc gia khác trên thế giới.

3. Đại học Hosei

– Tên tiếng Anh: Hosei University

– Campus: Ichigaya, Koganei, Tama (Tokyo)

– Chương trình đào tạo:

+ GIS – Global and Interdisciplinary Studies – Giáo dục đại cương

+ GBP – Global Business Program – Quản trị kinh doanh

+ SCOPE – Sustainability Co-creation Programme – Nghiên cứu bền vững

+ IGESS – Institute for Global Economics and Social Sciences – Kinh tế

– Học phí: 1.436.000 – 1.543.000 JPY/năm

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 9 hàng năm

Đại học Hosei là một trong những trường Đại học nằm trong dự án Đại học toàn cầu của chính phủ Nhật Bản. Với dự án này, chính phủ Nhật sẽ có những chương trình hỗ trợ tăng số lượng ngành học đào tạo bằng tiếng Anh; cũng như tăng số lượng sinh viên quốc tế. Theo thống kê năm 2024, số lượng sinh viên quốc tế tại Đại học Hosei là 1.306 sinh viên. Trong đó có hơn 10 sinh viên đến từ Việt Nam. Theo định hướng phát triển đến hết năm 2030, trường sẽ tiếp nhận 2000 sinh viên đến từ Việt Nam theo chương trình đào tạo đại học bằng tiếng anh.

4. Đại học Ritsumeikan

– Tên tiếng Anh: Ritsumeikan University

– Campus: Osaka, Kyoto, Shiga

– Chương trình đào tạo:

+ GLA – Dual Degree Program with the Australian National University – Chương trình bằng kép với trường Đại học Quốc gia Australia

+ JDP – American University – Ritsumeikan University Joint Degree Program – Chương trình liên kết đại học Ritsumeikan và Đại học Mỹ

+ GS – Global Studies Major – Chương trình giáo dục đại chương

+ CRPS – Community and Regional Policy Studies Major – Chương trình nghiên cứu chính sách cộng đồng và khu vực

+ ISSE- Information Systems Science and Engineering Course – Khoa học và kỹ thuật hệ thống thông tin máy tính

– Học phí: 1.298.800 – 2.600.000 JPY/năm

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 9 hàng năm

Trường đại học Ritsumeikan được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) công nhận là một trong 37 trường có tính cạnh tranh cao trong dự án trường đại học hàng đầu thế giới “Top Global University Project” vào năm 2014. Được biết đến là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản. RU cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa tiểu sử toàn cầu của mình và cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế cho sinh viên trên toàn thế giới.

5. Đại học Kinh doanh và thương mại Nagoya (NUCB)

– Tên tiếng anh: Nagoya University of Commerce & Business (NUCB)

– Địa chỉ: Nagoya, Aichi, Japan

– Chương trình đào tạo: BBA – Bachelor of Business Administration – Cử nhận Quản trị Kinh doanh

– Học phí: 1.411.000 JPY/năm

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 9 hàng năm

NUCB nằm ngay tại trung tâm Nagoya – thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản chỉ sau Tokyo và Osaka. Tính đến năm 2024, NUCB đã thiết lập quan hệ đối tác trao đổi sinh viên với 130 trường kinh doanh hàng đầu tại 54 quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967 289 362 Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải PhòngHuế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. HuếĐà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà NẵngHồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh