Có Nên Im Lặng Khi Bạn Gái Giận / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Khi Em Giận, Anh Đừng Im Lặng Được Không?

Chúng mình đều đã lớn. Nên chọn cách yêu thương không nhiều hờn giận, chọn cách lặng im sau những lần cãi vã, chọn cách tự hàn gắn vết thương bằng những nụ cười, chọn cách bỏ qua những hờn ghen vụn vặt, chọn cách làm lành như chưa từng giận dỗi. Thôi mệt rồi, hết giận nhau thôi!

***

Em nhạy cảm, mau nước mắt, sẵn trong mình cái tính hay ghen. Nên có những chuyện dù nhỏ nhặt, vặt vãnh cũng làm em suy nghĩ linh tinh, cũng khiến em thấy khó chịu trong lòng. Không phải em nhỏ nhen ích kỷ, càng không phải tính cách hẹp hòi. Anh nghĩ vậy là chưa thật hiểu em. Chỉ bởi vì em thương anh nhiều quá. Càng thương nhiều, càng lo sợ bất an.

Anh biết không, em thương anh nhiều lắm, hơn tất thảy mọi điều em có, bằng trái tim thổn thức bao ngày. Và yêu anh! Anh quan trọng biết mấy, muốn giữ anh mãi mãi cho riêng mình.

Em trẻ con, vốn hay khóc, vì đa đoan nên rất dễ buồn. Em hay buồn vu vơ, buồn những điều đôi khi anh chẳng rõ, buồn những chuyện anh chẳng mấy để tâm. Nhưng anh đâu hay biết, em đã rất đau lòng.

Chúng mình đều đã lớn. Nên chọn cách yêu thương không nhiều hờn giận, chọn cách lặng im sau những lần cãi vã, chọn cách tự hàn gắn vết thương bằng những nụ cười, chọn cách bỏ qua những hờn ghen vụn vặt, chọn cách làm lành như chưa từng giận dỗi. Thôi mệt rồi, hết giận nhau thôi!

Nhưng khi em khóc, anh ơi đừng im lặng! Đừng lặng thinh như chẳng có chuyện gì! Bởi im lặng không phải là cách yêu.

Đành rằng qua hết những nỗi buồn em sẽ lại chạy đến bên anh để xin lỗi, để làm lành, để nói rằng em rất nhớ anh. Rồi giận hờn sẽ lại biến tan mau, em sẽ cười và ôm anh thật chặt. Vì em nào muốn mất anh đâu, chỉ muốn anh quan tâm em nhiều hơn một chút, giả quay đi vì mong anh giữ lại, chỉ để biết anh cũng thương em nhiều như em vậy, chỉ vì em thương anh quá thôi mà.

Nhưng những phút em chênh vênh trong cô đơn và dằn vặt, sự im lặng của anh khiến em tuyệt vọng đến thế nào, em đã buồn biết mấy, khóc nhiều biết bao nhiêu. Bởi khi anh im lặng, trái tim em trống vắng. Những lúc ấy em đánh mất niềm tin, chẳng còn muốn cố gắng, rồi đôi lúc chợt muốn buông xuôi…

Chúng mình là người yêu của nhau cơ mà, nhớ không anh?

Hà Thy Linh

Làm Con Gái Hết Giận? Giải Mã Tâm Lý Khi Con Gái Giận

Người ta thường nói con gái thật khó hiểu bởi lẽ con gái rất nhạy cảm và hay giận dỗi. Bài viết này Grabacademy sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về cái “giận” của con gái. Khi con gái giận nam nhân chúng ta nên làm gì?

Biểu hiện khi con gái giận

Khi nàng mất tích trên mọi mặt trận

Khi nàng trả lời cộc lốc

May mắn hơn việc bị cắt mất liên lạc chính là vẫn nhận được hồi đáp nhưng chỉ là những câu nói hay tin nhắn cộc lốc, độc một chữ như ừm, không sao, ok, rồi,… Một cô gái đang yêu thì chẳng có lý do gì lại nói chuyện một cách hết sức ngắn gọn như vậy với người yêu thay vì những câu nói có đủ chủ- vị, vâng dạ. Khi nhận được những câu nói, tin nhắn đó bạn nên cảnh giác, xem xét lại bản thân mình có làm gì chưa đúng khiến cô ấy giận không.

XEM THÊM: [TIẾT LỘ] 10+ DẤU HIỆU CON GÁI BẬT ĐÈN XANH, ĐỢI LÀM NGƯỜI YÊU BẠN

Khi nàng đăng những status đầy tâm trạng và ẩn ý

Nếu bỗng dưng bạn thấy cô ấy cập nhật những dòng trạng thái hay những story đầy tâm trạng như hôm nay cô đơn quá, hôm nay trời nắng mà lòng mình thì mưa,… thì chắc hẳn đã có vấn đề, có thể cô ấy đang buồn hoặc giận điều gì đó và không ngoại trừ khả năng bạn chính là nguyên nhân.

Khi nàng hay mỉa mai, cố tình chọc tức bạn

Những câu nói đầy sự mỉa mai cũng là một biểu hiện cho thấy cô ấy đang giận bạn ví dụ như: hôm nay ăn diện quá nhờ, chắc tôi gặp chuyện này thì ai đó vui lắm,… Bình thường, mọi cô gái sẽ thích nói yêu thương với người mình thích, còn khi đã tức giận, họ sẵn sàng khiến bạn nổ tung đầu vì những lời nói khó chịu đó.

Khi nàng lạnh nhạt và không muốn những hành động thân mật

Ôm, nắm tay, hay những câu nói đường mật là những việc rất bình thường trong một mối quan hệ yêu đương, nhưng khi cô ấy cự tuyệt tất cả, không đồng ý cho bạn đến gần hay chạm vào người thì chắc chắn đang giận bạn, giận rất nhiều, không nhanh chóng tìm ra nguyên nhân thì dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng.

Nếu thấy cô gái của mình có những biểu hiện trên thì khả năng cô ấy đang giận bạn là rất cao đấy.

Lý do con gái giận và im lặng

Lý do để một người con gái giận và im lặng thì nhiều vô kể nhưng có thể điểm qua một số nguyên nhân chính sau:

Khi họ cảm thấy bị bỏ rơi

Con gái thường có tính sở hữu rất cao trong tình yêu, họ thường không muốn chia sẻ người yêu mình với bất kỳ ai, bất kỳ mối quan hệ nào khác. Đặc biệt, trí tưởng tượng của họ vô cùng phong phú, chỉ một hành động nhỏ của bạn cũng sẽ khiến họ suy nghĩ ra 1001 kịch bản khác nhau và thường những kịch bản ấy đều có cái kết mang tính tiêu cực, rằng bạn đã bỏ rơi họ.

Chẳng hạn, bạn đang tập trung vào một chuyện gì đó mà không nghe thấy một câu gọi của cô ấy, cũng khiến cô ấy tủi thân và giận dỗi bạn cả buổi. Hay việc bạn tăng ca về muộn thì cô ấy cũng có thể nghĩ ra nhiều trường hợp khác và mặc định bạn đang nói dối rồi giận hờn. Nghiêm trọng hơn là những lần to tiếng, quên không trả lời tin nhắn,… sẽ khiến con gái chạnh lòng, cảm giác bị bỏ rơi.

Khi yêu, con gái luôn muốn mình là số một, chiếm vị trí ưu tiên trong mắt người yêu nên những họ luôn đề phòng trong mọi việc và cảm thấy bất an khi bạn có những biểu hiện bất thường dù vô tình hay cố ý, ngay cả những việc nhỏ nhất. Và khi nghi ngờ rằng bạn đã hết yêu thương, hết quan tâm đến mình thì họ sẽ cảm thấy tủi thân, im lặng hay thậm chí là tức giận, nổi nóng với bạn.

Khi họ cảm thấy bản thân không được người yêu thấu hiểu

cảm giác không được thấu hiểu thường đi liền với cảm giác bị bỏ rơi. Khi hành động hay lời nói của bạn đáp lại không như cô ấy mong muốn thì cô ấy thường có cảm giác người yêu không hiểu mình. Tuy nhiên, con gái thường nói hoặc làm rất ẩn ý, không đi đúng trọng tâm.

Ví dụ như một hôm cô ấy than mệt nhưng chưa chắc cô ấy đã mệt, mà đơn giản là cần sự quan tâm, vỗ về của người mình yêu. Lúc đó, bạn nên ở bên lắng nghe, hỏi thăm, quan tâm và động viên cô ấy thay vì lại đi dạy dỗ cô ấy, trách móc.

Để hiểu được con gái rất khó, bạn cần quan sát một chút, tinh tế một chút, nếu không cô gái của bạn sẽ có cảm giác không được thấu hiểu dẫn đến chán nản, bực bội.

Khi họ muốn kiểm chứng tình yêu của bạn

Đúng là con gái thật khó hiểu, họ có thể nghĩ ra những cách để kiểm chứng tình yêu của bạn, đó chính là giận bạn. Khi cô ấy giận bạn chưa hẳn là do bạn làm điều gì đó sai mà chỉ đơn giản là cô ấy muốn được bạn dỗ dành, an ủi, muốn xem cách bạn quan tâm cô ấy như thế nào.

Nhưng nếu không tinh tế, thay vì làm những cử chỉ nhẹ nhàng, bạn lại cãi tay đôi để chứng minh mình không sai, nổi nóng, khó chịu với cô ấy thì chắc chắn mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn.

Đây chắc chắn là một thử thách để kiểm tra lòng kiên nhẫn, mức chịu đựng cũng như tình cảm mà bạn dành cho người con gái mình yêu, chẳng ai lại luôn xuống nước dỗ dành, nịnh nọt người con gái mình không yêu cả.

Con gái thường giận trong bao lâu?

Tùy theo lý do, tính cách của nàng và cách đáp lại của các chàng mà thời gian giận có thể thay đổi:

Nếu nàng chỉ giận bạn để kiểm chứng tình yêu mà bạn lại có những hành động khiến cô ấy yên tâm, hài lòng thì cô ấy chắc hẳn sẽ hết giận ngay lập tức. Nhưng nếu bạn làm ngược lại những điều cô ấy mong muốn từ bạn thì chắc chắn nàng sẽ giận thực sự, mặc kệ cho sau đó, bạn nhận sai hay xin lỗi, nịnh nọt thì cơn giận ấy cũng không nguôi đi, có thể kéo dài đến vài ngày, một tuần.

Nếu nàng cảm thấy bạn thiếu quan tâm đến nàng, cảm thấy bạn hết yêu nàng, không hiểu nàng, cộng thêm nếu nàng có tính cách nhạy cảm hay suy nghĩ nhiều thì nàng sẽ giận khá lâu và sẽ thường xảy ra thường xuyên do bạn không cho nàng cảm giác được an tâm. Nhiều cơn giận có thể kéo dài đến cả tháng, thậm chí vài tháng.

Còn nếu nàng là người phóng khoáng, ít để ý và cách bạn xử lý tinh tế, thông minh thì nàng chỉ có thể giận được vài giờ, nhiều lắm là hết hôm đó, hôm sau nàng sẽ vui tươi trở lại mà không hề suy nghĩ đến chuyện hôm qua.

XEM THÊM: 10 TƯỚNG PHỤ NỮ THÍCH NGOẠI TÌNH, MUỐN LĂNG NHĂNG VÀ KHÔNG CHUNG THỦY

Làm gì khi con gái giận

Đối với những chàng lần đầu gặp trường hợp này, thường sẽ rất lúng túng không biết phải xử lý như thế nào, chỉ biết lẽo đẽo theo sau xin lỗi, xin tha thứ,… Nhưng với những người giàu kinh nghiệm họ sẽ rất thông minh và giữ được bình tĩnh để xử lý sao cho mọi việc kết thúc tốt đẹp nhất:

Đầu tiên, đừng có quá nhiều lời ngay lúc đó vì khi bạn chưa tìm hiểu kỹ thì mọi câu nói của bạn có thể như đổ thêm dầu vào lửa. Hãy giữ sự bình tình, cố gắng quan sát, suy luận để tìm ra nguyên nhân khiến nàng tức giận. Đồng thời, kiệm lời thời gian trong khoảng thời gian nhất định cũng giúp nàng có khoảng lặng để trấn tĩnh lại, suy nghĩ một chút.

Tuy nhiên, đừng giữ im lặng quá lâu sẽ khiến nàng có cảm giác không được quan tâm. Hãy chủ động nhận lỗi nếu nguyên nhân của cơn giận này chính là bản thân mình gây ra và xin nàng bỏ qua. Còn nếu nguyên nhân không phải từ phía bạn thì cũng đừng trách móc, nổi nóng hay than phiền. Bạn nên cố gắng giải thích, trao đổi một cách nhẹ nhàng để nàng có thể từ từ nhận ra được không nên giận bạn nữa.

Hãy dùng những cử chỉ và lời nói quan tâm, yêu thương nàng để nàng không còn cảm thấy tủi thân và bất an. Hãy chứng minh cho nàng thấy tình yêu của bạn, hãy tạo cho một sự tin tưởng nhất định.

Khi nàng giận với tần suất nhiều và bạn thì cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với điều đó thì nên xem xét lại mối quan hệ, xem hai người có thực sự hợp nhau, hiểu nhau hay không? Vì nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt, cả hai đều mệt mỏi và không nhận được hạnh phúc như một cuộc tình đúng nghĩa.

Con trai nghĩ gì khi con gái giận và im lặng

Với những người con trai chưa có kinh nghiệm trong chuyện này thì khi bị bạn gái giữ khoảng cách và im lặng thì thường không giữ được bình tĩnh, có thể hoảng loạn, có thể nóng giận và không hiểu tại sao cô ấy giận mình, lại im lặng với mình, mình có làm gì sai đâu.

Đối với một số chàng trai có chút hiền lành hoặc nhu nhược thì lại luôn mặc định khi bạn gái giận chắc chắn là mình đã làm điều gì đó sai rồi, luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi, muốn được xin lỗi và tha thứ. Những họ lại không biết rằng, người yêu họ chỉ muốn họ quan tâm một chút, yêu thương một chút thay vì chỉ biết xin lỗi suốt ngày.

Có những chàng thì lại vô tâm hững hờ, nghĩ rằng mình có làm sai gì đâu, chắc không phải cô ấy giận mình mà cũng không quan tâm, hỏi han gì.

Và khi cả hai cùng im lặng thì mối tình chắc chắn sẽ khó bền vững. Hay khi bị bạn gái ngó lơ nhiều ngày thì lại hiểu lầm là cô ấy hết yêu mình. Thậm chí có trường hợp cảm thấy phiền phức vì bạn gái suốt ngày giận dỗi vô cớ.

XEM THÊM: [BẬT MÍ] 10 CÁCH DỤ PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH LÀM NÀNG SẴN SÀNG LY HÔN CHỒNG

Khi giận nhau con gái có nên làm lành trước?

Về việc con gái có nên làm lành trước còn tùy thuộc vào nguyên nhân và cách hành xử của người con trai.

Nếu nguyên nhân dẫn đến giận nhau là do người con trai và họ không nhận lỗi thì người con gái không cần làm lành trước. Tuy nhiên trong trường hợp này người con gái vẫn nên chủ động để có một cuộc nói chuyện rõ ràng với đối phương.

Nếu người con gái cảm thấy đã hết giận rồi, có thể cho qua mọi chuyện và nhận thấy cả hai vẫn còn tình cảm thì nên chủ động làm lành trước, điều đó sẽ khiến mối quan hệ được bền lâu hơn. Chủ động làm lành trước, dù là con trai hay gái, sẽ khiến cả hai người trong một mối quan hệ cảm thấy được tôn trọng, sẽ nhận ra trách nhiệm của mình với đối phương, với cuộc tình. Từ đó, khiến cho mỗi người tự giác muốn xây đắp, bảo vệ mối nhân duyên này.

Cuối cùng, khi con gái giận dỗi và im lặng, người con trai nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và xử lý một cách khéo léo nhất. Còn về phía con gái, đừng nên giận dỗi người yêu mình nhiều quá, hãy tôn trọng và thông cảm cho nhau. Chúc mọi người luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Tại Sao Đàn Ông Im Lặng Sau Khi Chia Tay?

Có những ngày bạn sẽ cảm thấy lạc lõng khi thức dậy, nặng nề nơi lồng ngực. Tưởng chừng mọi việc đã ổn thì tất cả lại vỡ tan thành những giấc mơ vỡ vụn. Những tin nhắn trôi vào dĩ vãng không được trả lời. Có thể anh ấy không nhận được thì sao? Hay chỉ đơn giản là bạn đang ảo tưởng và chẳng đáng được quan tâm. Vậy tại sao đàn ông im lặng khi chia tay? Có chăng là cảm thấy có lỗi hay đã không còn lưu luyến?

1. Đàn ông im lặng khi chia tay do không biết cách ứng xử

Thật ra chẳng có luật nào cấm đàn ông im lặng khi chia tay cả, nhưng im lặng không chỉ làm người con gái đau khổ mà còn khiến mối quan hệ hậu chia tay trở nên căng thẳng. Nguyên nhân thiếu cách ứng xử là một trong những nguyên nhân phổ biến trong cách kết thúc các mối quan hệ. Người đàn ông không biết làm cách nào để hòa hoãn mối quan hệ.Đàn ông im lặng sau chia tay luôn cảm thấy bản thân cần làm gì đó, nhưng họ vẫn chưa thể định hình được cách làm giảm đi sự nóng giận của đối phương.

Ngoài ra, một số ít người đàn ông cho rằng im lặng khi chia tay là đúng đắn. Bởi với họ, người từng thương” bỏ thì thương mà vương thì tội” nên im lặng là cách họ muốn người đối diện tự ngầm hiểu về mối quan hệ này. Có thể nói,khi đàn ông im lặng là muốn chia tay, cảm xúc của họ chỉ còn là sự thương cảm và tội tình.

Tình yêu nên bao gồm cả sự rõ ràng bên trong, nếu người ấy là con người bản lĩnh và mạnh mẽ, họ không thể chỉ im lặng và chờ đợi bạn ngầm hiểu được. Có thể sau này họ sẽ hổ thẹn về hành vi của mình, song bạn mới là người nên yêu bản thân đầu tiên.

Khi đàn ông im lặng là muốn chia tay

2. Đàn ông im lặng khi chia tay để bình tâm suy nghĩ

Đàn ông im lặng sau khi chia tay không phải vì họ không biết quan tâm cảm nhận của đối phương. Họ cần thời gian để giải quyết những nỗi đau cũng như sự hờn giận trong mình. Thực tế, không phải ai cũng có thể bộc bạch suy nghĩ của bản thân cho người khác bao gồm cả nữ giới, tất cả bạn cần lúc này chỉ là lắng nghe, cảm nhận rằng người đàn ông đang muốn gì và suy nghĩ băn khoăn về điều gì.

Tình cảm là khái niệm rắc rối, vì vậy sự yên lặng là cần thiết cho cả hai bên để suy xét, thấu đáo lại. Bất kỳ hành động bồng bột nào cũng có thể mang đến tổn thương cho những người xung quanh. Họ đang chờ đợi một cơ hội, sự nguôi ngoai từ người yêu để từng bước níu kéo mối quan hệ. Theo quan điểm của họ, mọi cuộc cãi vã chỉ mang đến kết cục không mong muốn. Là một con người lý trí, họ cảm thấy bản thân nên im lặng bình tâm.

Tại sao đàn ông lại im lặng khi chia tay

3. Bạn nên làm gì khi người đàn ông im lặng khi chia tay?

Đàn ông im lặng là muốn chia tay. Tuy nhiên, người đàn ông im lặng khi chia tay là điều mà không người phụ nữ nào muốn, vậy bạn nên làm gì khi ở trong tình cảnh ấy. Ngại ngùng, xấu hổ hay lo lắng là những cảm xúc tiêu cực thường thấy khi họ làm thế với bạn. Tại sao bạn không thử áp dụng chiến thuật “im lặng” ngược lại với người ấy.

Bạn nên cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người ấy và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Xóa thông tin liên lạc cũng là một lựa chọn nếu bạn không thể ngừng nghĩ đến việc liên lạc đối phương. Bạn cần kiểm soát hành động và cảm xúc của bản thân trước khi bị những yếu tố khác chi phối. Mặt khác nếu cả hai đã chia tay, bạn giữ im lặng là cách để họ không còn có cơ hội nhớ bạn.

Nếu bạn đang muốn người yêu cũ quay lại, bí ẩn chính là chìa khóa của quyến rũ. Vì vậy, sự khó gần và xa cách khiến họ khó tiếp cận sẽ làm tăng sức thu hút của bạn. Chiến thuật im lặng là cách bạn khơi gợi tính tò mò và ghen tuông của người ấy. Không chỉ vậy, giữ im lặng sẽ giúp bạn mau chóng rũ bỏ hình tượng sầu muộn hậu chia tay. Bạn chắc chắn không muốn người yêu cũ nghĩ mình là con người thích làm phiền và hay phụ thuộc quá nhiều vào người khác phải không? Vậy bạn nên học cách tự chủ cảm xúc bản thân trước tiên.

Im lặng tạo cho bạn những khoảng lặng để suy nghĩ về cảm xúc của bạn thân, những thiếu sót, điểm tích cực sau những mối quan hệ tan vỡ. Đây là khoản thời gian bạn có thể phát triển bản thân, học hỏi kiến thức mới.

Chiến thuật “im lặng” sau khi chia tay có hữu dụng không?

Dù là đã chia tay, song không phải ai cũng sẵn sàng để đón nhận những mở đầu mới mẻ. Họ có thể không ngừng hy vọng, không ngừng nhớ nhung người yêu cũ. Đau đớn không phải là nghe ai đó nói lời chia tay mà chính là khi người đàn ông im lặng khi chia tay.

4. Nhờ thầy Pá vi giúp đỡ

Khi bạn chia tay người đàn ông của mình, dù đã dùng biết bao nhiêu cách mà anh ấy vẫn không thay đổi. Thì lời khuyên tốt nhất là bạn liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để được giúp đỡ giữ lại người mình yêu. Bùa yêu thầy Pá vi đã kiểm chứng thực tế khi giúp đỡ nhiều cô gái giữ lại được người đàn ông của mình, dù đã chia tay lâu ngày. Bùa sẽ khiến chàng chủ động quay lại yêu thương bạn như cũ.

Chia sẻ câu chuyện cô gái nhờ thầy Pa vi giúp đỡ: “Con chào cô Pá vi. Xin cô giúp đỡ con làm bùa giữ bạn trai với ạ. Thưa cô, Chúng con yêu nhau được 2 năm rồi, cách đây 4 tháng anh ấy giận con bỏ về nhà bố mẹ. Rồi có mối quan hệ mới với người phụ nữ khác cùng cơ quan, không còn quan tâm đến con nữa, tình cảm không được như xưa nữa. Con còn yêu anh ấy rất nhiều, nên con vô cùng đau khổ. Mà anh ấy thờ ơ lạnh nhạt, chỉ gọi điện nhắn tin quan tâm đến người phụ nữ kia. Mỗi khi chúng con nói chuyện với nhau là tranh luận, không có lối thoát. Cô gái ấy đã đến nhà anh ấy ra mắt rồi ạ. Con muốn kể hết nỗi lòng của con rồi, con xin cô Pá vi giúp con với ạ. Bà mẹ anh ấy nói dứt tình cảm với con là sẽ làm lễ cưới cho 2 người. Lời cuối con khẩn cầu xin cô pá vi giúp chúng con quay trở về với nhau một ngày gần nhất ạ.”

Kết luận: Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn giải thích được tại sao đàn ông lại im lặng khi chia tay. Suy cho cùng, im lặng là thứ khiến ta tổn thương nhất sau tất cả.

Tôi Có Nên Im Lặng Chấp Nhận Làm Người Thứ Ba?

Sau lần gặp đầu tiên, khi nói chuyện, chia sẻ và hiều được hoàn cảnh của tôi, anh nói thương tôi và có một tình cảm đặc biệt dành cho tôi. Những ngày sau đó, anh nói nhớ và yêu tôi. Tôi thì luôn xác định anh đã có gia đình, tôi không muốn làm vợ và con anh buồn. Không hiểu sao tôi không kiểm soát được hành động của mình, hàng ngày nói chuyện với anh. Tôi luôn nhắc tới vợ và con anh, tôi luôn nói anh phải thương yêu vợ anh nhiều hơn. Anh cũng nói anh rất yêu vợ. Anh kể về hai cô con gái dễ thương và thông minh, kể về những lần tặng quà vợ bất ngờ. Thế nhưng anh nói anh cũng rất yêu và thương tôi.

Sau gần một tháng anh có đợt công tác vào Nam, tranh thủ thời gian gặp tôi. Lần đó, anh đã đòi ôm và hôn nhưng tôi không đồng ý. Tôi đã rất tức giận. Anh bảo anh yêu tôi không phải vì sex, vì không thiếu người tự nguyện cho anh, cũng có những người đã từng muốn sinh con với anh. Anh yêu tôi là thật. Tôi cũng có chút lay động khi nghe vậy. Công việc của anh, theo như tôi biết, rất bận nhưng anh vẫn tranh thủ bỏ việc để gặp tôi. Anh cũng giới thiệu bạn bè anh với tôi.

Cứ vậy, những lần anh đi công tác vào đây, chúng tôi gặp nhau, cùng nhau chia sẻ những buồn vui. Anh khuyên nhủ tôi, giúp đỡ như một người anh, người yêu. Khi tôi nói không tin rằng anh yêu tôi, anh bảo: “Anh không nói dối, vì công việc của anh đã rất căng thẳng, nếu nói dối thì đầu óc lại phải căng thẳng thêm và những câu chuyện nói dối cứ kéo dài mãi mãi”. Tôi cũng thắc mắc nếu vợ anh biết thì sao, anh đáp: “Anh nghĩ vợ anh sẽ hiểu và thông cảm cho anh”.

Anh thẳng thắn sẽ không bỏ vợ để cùng tôi vì chuyện vợ chồng là điều thiêng liêng. Anh đã 40 tuổi nhưng cách quan tâm cũng như chia sẻ thì người yêu tôi chưa bao giờ làm được. Bây giờ tôi không biết phải làm sao? Tôi có chút tình cảm với anh, nhưng không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình ai. Có chăng tôi cứ nên chấp nhận làm người thứ ba trong câm lặng, và không làm điều gì ảnh hưởng tới gia đình anh. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress