Khi Em Giận, Anh Đừng Im Lặng Được Không?

Chúng mình đều đã lớn. Nên chọn cách yêu thương không nhiều hờn giận, chọn cách lặng im sau những lần cãi vã, chọn cách tự hàn gắn vết thương bằng những nụ cười, chọn cách bỏ qua những hờn ghen vụn vặt, chọn cách làm lành như chưa từng giận dỗi. Thôi mệt rồi, hết giận nhau thôi!

***

Em nhạy cảm, mau nước mắt, sẵn trong mình cái tính hay ghen. Nên có những chuyện dù nhỏ nhặt, vặt vãnh cũng làm em suy nghĩ linh tinh, cũng khiến em thấy khó chịu trong lòng. Không phải em nhỏ nhen ích kỷ, càng không phải tính cách hẹp hòi. Anh nghĩ vậy là chưa thật hiểu em. Chỉ bởi vì em thương anh nhiều quá. Càng thương nhiều, càng lo sợ bất an.

Anh biết không, em thương anh nhiều lắm, hơn tất thảy mọi điều em có, bằng trái tim thổn thức bao ngày. Và yêu anh! Anh quan trọng biết mấy, muốn giữ anh mãi mãi cho riêng mình.

Em trẻ con, vốn hay khóc, vì đa đoan nên rất dễ buồn. Em hay buồn vu vơ, buồn những điều đôi khi anh chẳng rõ, buồn những chuyện anh chẳng mấy để tâm. Nhưng anh đâu hay biết, em đã rất đau lòng.

Chúng mình đều đã lớn. Nên chọn cách yêu thương không nhiều hờn giận, chọn cách lặng im sau những lần cãi vã, chọn cách tự hàn gắn vết thương bằng những nụ cười, chọn cách bỏ qua những hờn ghen vụn vặt, chọn cách làm lành như chưa từng giận dỗi. Thôi mệt rồi, hết giận nhau thôi!

Nhưng khi em khóc, anh ơi đừng im lặng! Đừng lặng thinh như chẳng có chuyện gì! Bởi im lặng không phải là cách yêu.

Đành rằng qua hết những nỗi buồn em sẽ lại chạy đến bên anh để xin lỗi, để làm lành, để nói rằng em rất nhớ anh. Rồi giận hờn sẽ lại biến tan mau, em sẽ cười và ôm anh thật chặt. Vì em nào muốn mất anh đâu, chỉ muốn anh quan tâm em nhiều hơn một chút, giả quay đi vì mong anh giữ lại, chỉ để biết anh cũng thương em nhiều như em vậy, chỉ vì em thương anh quá thôi mà.

Nhưng những phút em chênh vênh trong cô đơn và dằn vặt, sự im lặng của anh khiến em tuyệt vọng đến thế nào, em đã buồn biết mấy, khóc nhiều biết bao nhiêu. Bởi khi anh im lặng, trái tim em trống vắng. Những lúc ấy em đánh mất niềm tin, chẳng còn muốn cố gắng, rồi đôi lúc chợt muốn buông xuôi…

Chúng mình là người yêu của nhau cơ mà, nhớ không anh?

Hà Thy Linh

Khi Chàng Giận Và Im Lặng Thì Phải Làm Gì?

Lý do khiến chàng giận và im lặng

Đàn ông khi giận anh ta thường im lặng để nhìn thấu sự việc, anh ta muốn xem lại các vấn đề và suy nghĩ về sự việc đó. Cần có một khoảng thời gian gắn để anh ta hiểu rõ mọi chuyện, sau đó anh ta sẽ làm lành và bình thường trở lại với bạn ngay thôi.

2, Chàng im lặng vì sợ mọi việc đi quá xa

Đàn ông khi giận thường im lặng, vì anh ta không muốn mọi việc đi quá xa. Đàn ông là người vị tha, vì thế anh ta sẽ chọn cách im lặng để cho mọi chuyện lắng xuống, dù gì phụ nữ sinh ra là để yêu thương, do đó anh ta sẽ không lỡ vì chuyện giận nhau mà làm tổn thương bạn đâu.

3, Chàng im lặng để cho chuyện qua đi

Đàn ông không giống như phụ nữ, vì thế khi giận anh ta thường chọn cách im lặng để cho mọi chuyện qua đi. Anh ta không muốn chuyện bé xé ra to, và anh ta sợ lúc giận nhau người thứ ba can thiệp vào chuyện của hai người.

4, Chàng im lặng vì lý do giận nhau vô lý

Đàn ông thường im lặng vì lý do giận nhau không đáng có, họ không muốn mọi chuyện đi quá xa khi mà những lý do giận nhau là quá vô lý, thật ngớ ngẩn.

Khi chàng giận và im lặng phải làm gì?

Để làm cho chàng hết giận thì bạn cần phải biết chính xác chàng đang giận bạn vì chuyện gì. Khi bạn đã biết được chàng giận bạn vì chuyện gì thì bạn cần nhẹ nhàng giải thích, hòa giải với chàng, đây là cách tốt nhất giúp chàng nguôi giận.

Đàn ông rất ít khi giận, nhưng một khi đã giận thì chắc chắn đó là những lý do rất tồi tệ. Vì thế, bạn hãy khéo léo, nhẹ nhàng hòa giải với anh ta, nó sẽ giúp cho tình cảm của hai bạn càng thêm bền chặt hơn, hiểu nhau hơn.

2, Tự xem xét lại mối quan hệ của cả hai người

Khi chàng giận và im lặng quá lâu thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ của cả hai. Nếu thật sự yêu nhau thì chắc chắn anh ta sẽ không im lặng lâu đâu, nhưng nếu thời gian im lặng quá lâu thì bạn cần phải xem xét lại các mối quan hệ của anh ta.

3, Bày tỏ sự quan tâm đến chàng

Nếu chàng giận và im lặng thì bạn nên quan tâm đến chàng nhiều hơn. Bởi vì, khi đàn ông giận anh ta sẽ rất cô đơn và đau khổ, vì thế sự quan tâm đúng lúc của bạn sẽ làm cho anh ta nguôi giận nhanh chóng.

Khi chàng đang giận mà bạn quan tâm đến chàng, nó sẽ giúp cho tình cảm của hai bạn thêm mặn nồng và bền chặt, đồng thời nó cũng sẽ giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn, và có thể sẽ thay đổi vì nhau để hạnh phúc hơn.

4, Điều chỉnh lại bản thân của mình để trở nên tích cực hơn

Trong tình yêu không thể tránh được sự cãi nhau, những lý do giận nhau thường là lỗi của hai bên. Vì thế, điều chỉnh và thay đổi lại bản thân để trở nên tốt đẹp, tích cực hơn. Đó là cách tốt nhất giúp giữ lửa tình yêu, giúp cho tình cảm của hai bạn bền chặt hơn, hiểu nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.

5, Nấu những món ăn mà chàng thích

Khi chàng đang giận và im lặng thì bạn hãy nấu những món ăn mà anh ta thích nhất. Khi chàng đang giận nhưng lại được ăn những món ăn mà anh ta thích, thì chắc chắn anh ta sẽ rất vui và nghĩ rằng bạn quan tâm đến anh ta. Từ đó cơn giận của anh ấy sẽ nguôi ngoai, và hai bạn sẽ trở lại vui vẻ ngay thôi.

Khi chàng đang giận và im lặng thì bạn nên thể hiện sự mong muốn được làm lành với chàng, đây là cách giải quyết tốt nhất giúp cho chàng nguôi giận. Khi bạn thể hiện mong muốn được làm lành thì chắc chắn anh ta sẽ nguôi giận bạn ngay thôi, bởi vì đối với đàn ông phụ nữ sinh ra là để yêu thương, quan tâm, chăm sóc.

Do đó, dù anh ta có giận bạn thế nào đi chăng nữa, và nếu như anh ta vẫn còn yêu bạn thì chắc chắn anh ta sẽ nguôi giận và coi như không có chuyện gì xảy ra, hai bạn sẽ lại vui vẻ, hạnh phúc như xưa.

Khi Con Gái Im Lặng Là Lúc Họ Tổn Thương Nhất!

Phụ nữ ấy mà, khi đột nhiên im lặng, như biển khơi đang ào ạt sóng bỗng lặng im là sự cảnh báo cho một cơn bão.

Cô ấy đang có một cơn bão lòng!

Anh có biết rằng, khi người con gái anh yêu im lặng, đó là lúc cô ấy tổn thương nhất!

Cô ấy đã từng mong đợi nhưng không được hồi đáp, từng hi vọng rồi lại thất vọng.

Ừ thì cô ấy sẽ không phàn nàn, sẽ thôi không cằn nhằn anh mỗi khi đi về sớm khuya. Cô ấy cũng sẽ chẳng làm phiền đến người đàn ông luôn bận rộn là anh nữa đâu. Và rồi anh thấy đó, anh được tự do, thứ tự do mà anh vẫn hằng mong muốn!

Anh có hạnh phúc không?

Anh có vui không?

Người con gái anh yêu, cô ấy đã dần rời xa anh rồi, cùng với vết thương đang đau đớn và dày vò trái tim nhỏ bé kia!

Khi cô ấy im lặng.

Không phải là không yêu nữa, không quan tâm nữa. Mà là không chịu đựng nổi sự vô tâm của anh nữa.

Phụ nữ họ không đau lòng vì những điều lớn lao, mà chỉ tổn thương bởi nhiều điều nhỏ nhặt. Đỉnh điểm của sự đau lòng là không một lời trách móc hay cãi vã mà chỉ là sự im lặng.

Bởi với họ bây giờ, một lời nào thốt ra cũng chẳng còn ý nghĩa…

Đôi khi khoảng cách trong một mối quan hệ chỉ xa bằng một câu nói. Một câu nói có thể kéo gần hoặc đẩy chúng ta ra xa khỏi nhau.

Khi giữa hai người yêu nhau chỉ còn sự im lặng, thì dẫu có ngồi cạnh nhau, vẫn sẽ luôn có một bức tường vô hình ngăn cách.

Rất rất gần, nhưng cũng rất rất xa.

Này anh, nếu một ngày người con gái của anh bỗng nhiên im lặng, liệu anh có đủ tận tâm để nhìn thấy nỗi đau của cô ấy?

Liệu anh có đủ bao dung để ôm cô ấy vào lòng, trấn an cô ấy.

Và rằng anh có thể nói với cô ấy rằng anh không muốn mất cô ấy hay không?

Phụ nữ là một sinh vật yếu mềm, dễ tổn thương nhưng cũng dễ tha thứ cho người làm tổn thương cô ấy. Nếu anh yêu cô ấy đủ nhiều, anh sẽ cố gắng để hiểu những tổn thương đằng sau sự im lặng kia.

Nếu không hiểu được sự im lặng của đối phương, thì chắc gì đã hiểu những gì người ấy nói!

Mai Tình Yêu.

Làm Con Gái Hết Giận? Giải Mã Tâm Lý Khi Con Gái Giận

Người ta thường nói con gái thật khó hiểu bởi lẽ con gái rất nhạy cảm và hay giận dỗi. Bài viết này Grabacademy sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về cái “giận” của con gái. Khi con gái giận nam nhân chúng ta nên làm gì?

Biểu hiện khi con gái giận Khi nàng mất tích trên mọi mặt trận Khi nàng trả lời cộc lốc

May mắn hơn việc bị cắt mất liên lạc chính là vẫn nhận được hồi đáp nhưng chỉ là những câu nói hay tin nhắn cộc lốc, độc một chữ như ừm, không sao, ok, rồi,… Một cô gái đang yêu thì chẳng có lý do gì lại nói chuyện một cách hết sức ngắn gọn như vậy với người yêu thay vì những câu nói có đủ chủ- vị, vâng dạ. Khi nhận được những câu nói, tin nhắn đó bạn nên cảnh giác, xem xét lại bản thân mình có làm gì chưa đúng khiến cô ấy giận không.

XEM THÊM: [TIẾT LỘ] 10+ DẤU HIỆU CON GÁI BẬT ĐÈN XANH, ĐỢI LÀM NGƯỜI YÊU BẠN

Khi nàng đăng những status đầy tâm trạng và ẩn ý

Nếu bỗng dưng bạn thấy cô ấy cập nhật những dòng trạng thái hay những story đầy tâm trạng như hôm nay cô đơn quá, hôm nay trời nắng mà lòng mình thì mưa,… thì chắc hẳn đã có vấn đề, có thể cô ấy đang buồn hoặc giận điều gì đó và không ngoại trừ khả năng bạn chính là nguyên nhân.

Khi nàng hay mỉa mai, cố tình chọc tức bạn

Những câu nói đầy sự mỉa mai cũng là một biểu hiện cho thấy cô ấy đang giận bạn ví dụ như: hôm nay ăn diện quá nhờ, chắc tôi gặp chuyện này thì ai đó vui lắm,… Bình thường, mọi cô gái sẽ thích nói yêu thương với người mình thích, còn khi đã tức giận, họ sẵn sàng khiến bạn nổ tung đầu vì những lời nói khó chịu đó.

Khi nàng lạnh nhạt và không muốn những hành động thân mật

Ôm, nắm tay, hay những câu nói đường mật là những việc rất bình thường trong một mối quan hệ yêu đương, nhưng khi cô ấy cự tuyệt tất cả, không đồng ý cho bạn đến gần hay chạm vào người thì chắc chắn đang giận bạn, giận rất nhiều, không nhanh chóng tìm ra nguyên nhân thì dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng.

Nếu thấy cô gái của mình có những biểu hiện trên thì khả năng cô ấy đang giận bạn là rất cao đấy.

Lý do con gái giận và im lặng

Lý do để một người con gái giận và im lặng thì nhiều vô kể nhưng có thể điểm qua một số nguyên nhân chính sau:

Khi họ cảm thấy bị bỏ rơi

Con gái thường có tính sở hữu rất cao trong tình yêu, họ thường không muốn chia sẻ người yêu mình với bất kỳ ai, bất kỳ mối quan hệ nào khác. Đặc biệt, trí tưởng tượng của họ vô cùng phong phú, chỉ một hành động nhỏ của bạn cũng sẽ khiến họ suy nghĩ ra 1001 kịch bản khác nhau và thường những kịch bản ấy đều có cái kết mang tính tiêu cực, rằng bạn đã bỏ rơi họ.

Chẳng hạn, bạn đang tập trung vào một chuyện gì đó mà không nghe thấy một câu gọi của cô ấy, cũng khiến cô ấy tủi thân và giận dỗi bạn cả buổi. Hay việc bạn tăng ca về muộn thì cô ấy cũng có thể nghĩ ra nhiều trường hợp khác và mặc định bạn đang nói dối rồi giận hờn. Nghiêm trọng hơn là những lần to tiếng, quên không trả lời tin nhắn,… sẽ khiến con gái chạnh lòng, cảm giác bị bỏ rơi.

Khi yêu, con gái luôn muốn mình là số một, chiếm vị trí ưu tiên trong mắt người yêu nên những họ luôn đề phòng trong mọi việc và cảm thấy bất an khi bạn có những biểu hiện bất thường dù vô tình hay cố ý, ngay cả những việc nhỏ nhất. Và khi nghi ngờ rằng bạn đã hết yêu thương, hết quan tâm đến mình thì họ sẽ cảm thấy tủi thân, im lặng hay thậm chí là tức giận, nổi nóng với bạn.

Khi họ cảm thấy bản thân không được người yêu thấu hiểu

cảm giác không được thấu hiểu thường đi liền với cảm giác bị bỏ rơi. Khi hành động hay lời nói của bạn đáp lại không như cô ấy mong muốn thì cô ấy thường có cảm giác người yêu không hiểu mình. Tuy nhiên, con gái thường nói hoặc làm rất ẩn ý, không đi đúng trọng tâm.

Ví dụ như một hôm cô ấy than mệt nhưng chưa chắc cô ấy đã mệt, mà đơn giản là cần sự quan tâm, vỗ về của người mình yêu. Lúc đó, bạn nên ở bên lắng nghe, hỏi thăm, quan tâm và động viên cô ấy thay vì lại đi dạy dỗ cô ấy, trách móc.

Để hiểu được con gái rất khó, bạn cần quan sát một chút, tinh tế một chút, nếu không cô gái của bạn sẽ có cảm giác không được thấu hiểu dẫn đến chán nản, bực bội.

Khi họ muốn kiểm chứng tình yêu của bạn

Đúng là con gái thật khó hiểu, họ có thể nghĩ ra những cách để kiểm chứng tình yêu của bạn, đó chính là giận bạn. Khi cô ấy giận bạn chưa hẳn là do bạn làm điều gì đó sai mà chỉ đơn giản là cô ấy muốn được bạn dỗ dành, an ủi, muốn xem cách bạn quan tâm cô ấy như thế nào.

Nhưng nếu không tinh tế, thay vì làm những cử chỉ nhẹ nhàng, bạn lại cãi tay đôi để chứng minh mình không sai, nổi nóng, khó chịu với cô ấy thì chắc chắn mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn.

Đây chắc chắn là một thử thách để kiểm tra lòng kiên nhẫn, mức chịu đựng cũng như tình cảm mà bạn dành cho người con gái mình yêu, chẳng ai lại luôn xuống nước dỗ dành, nịnh nọt người con gái mình không yêu cả.

Con gái thường giận trong bao lâu?

Tùy theo lý do, tính cách của nàng và cách đáp lại của các chàng mà thời gian giận có thể thay đổi:

Nếu nàng chỉ giận bạn để kiểm chứng tình yêu mà bạn lại có những hành động khiến cô ấy yên tâm, hài lòng thì cô ấy chắc hẳn sẽ hết giận ngay lập tức. Nhưng nếu bạn làm ngược lại những điều cô ấy mong muốn từ bạn thì chắc chắn nàng sẽ giận thực sự, mặc kệ cho sau đó, bạn nhận sai hay xin lỗi, nịnh nọt thì cơn giận ấy cũng không nguôi đi, có thể kéo dài đến vài ngày, một tuần.

Nếu nàng cảm thấy bạn thiếu quan tâm đến nàng, cảm thấy bạn hết yêu nàng, không hiểu nàng, cộng thêm nếu nàng có tính cách nhạy cảm hay suy nghĩ nhiều thì nàng sẽ giận khá lâu và sẽ thường xảy ra thường xuyên do bạn không cho nàng cảm giác được an tâm. Nhiều cơn giận có thể kéo dài đến cả tháng, thậm chí vài tháng.

Còn nếu nàng là người phóng khoáng, ít để ý và cách bạn xử lý tinh tế, thông minh thì nàng chỉ có thể giận được vài giờ, nhiều lắm là hết hôm đó, hôm sau nàng sẽ vui tươi trở lại mà không hề suy nghĩ đến chuyện hôm qua.

XEM THÊM: 10 TƯỚNG PHỤ NỮ THÍCH NGOẠI TÌNH, MUỐN LĂNG NHĂNG VÀ KHÔNG CHUNG THỦY

Làm gì khi con gái giận

Đối với những chàng lần đầu gặp trường hợp này, thường sẽ rất lúng túng không biết phải xử lý như thế nào, chỉ biết lẽo đẽo theo sau xin lỗi, xin tha thứ,… Nhưng với những người giàu kinh nghiệm họ sẽ rất thông minh và giữ được bình tĩnh để xử lý sao cho mọi việc kết thúc tốt đẹp nhất:

Đầu tiên, đừng có quá nhiều lời ngay lúc đó vì khi bạn chưa tìm hiểu kỹ thì mọi câu nói của bạn có thể như đổ thêm dầu vào lửa. Hãy giữ sự bình tình, cố gắng quan sát, suy luận để tìm ra nguyên nhân khiến nàng tức giận. Đồng thời, kiệm lời thời gian trong khoảng thời gian nhất định cũng giúp nàng có khoảng lặng để trấn tĩnh lại, suy nghĩ một chút.

Tuy nhiên, đừng giữ im lặng quá lâu sẽ khiến nàng có cảm giác không được quan tâm. Hãy chủ động nhận lỗi nếu nguyên nhân của cơn giận này chính là bản thân mình gây ra và xin nàng bỏ qua. Còn nếu nguyên nhân không phải từ phía bạn thì cũng đừng trách móc, nổi nóng hay than phiền. Bạn nên cố gắng giải thích, trao đổi một cách nhẹ nhàng để nàng có thể từ từ nhận ra được không nên giận bạn nữa.

Hãy dùng những cử chỉ và lời nói quan tâm, yêu thương nàng để nàng không còn cảm thấy tủi thân và bất an. Hãy chứng minh cho nàng thấy tình yêu của bạn, hãy tạo cho một sự tin tưởng nhất định.

Khi nàng giận với tần suất nhiều và bạn thì cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với điều đó thì nên xem xét lại mối quan hệ, xem hai người có thực sự hợp nhau, hiểu nhau hay không? Vì nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt, cả hai đều mệt mỏi và không nhận được hạnh phúc như một cuộc tình đúng nghĩa.

Con trai nghĩ gì khi con gái giận và im lặng

Với những người con trai chưa có kinh nghiệm trong chuyện này thì khi bị bạn gái giữ khoảng cách và im lặng thì thường không giữ được bình tĩnh, có thể hoảng loạn, có thể nóng giận và không hiểu tại sao cô ấy giận mình, lại im lặng với mình, mình có làm gì sai đâu.

Đối với một số chàng trai có chút hiền lành hoặc nhu nhược thì lại luôn mặc định khi bạn gái giận chắc chắn là mình đã làm điều gì đó sai rồi, luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi, muốn được xin lỗi và tha thứ. Những họ lại không biết rằng, người yêu họ chỉ muốn họ quan tâm một chút, yêu thương một chút thay vì chỉ biết xin lỗi suốt ngày.

Có những chàng thì lại vô tâm hững hờ, nghĩ rằng mình có làm sai gì đâu, chắc không phải cô ấy giận mình mà cũng không quan tâm, hỏi han gì.

Và khi cả hai cùng im lặng thì mối tình chắc chắn sẽ khó bền vững. Hay khi bị bạn gái ngó lơ nhiều ngày thì lại hiểu lầm là cô ấy hết yêu mình. Thậm chí có trường hợp cảm thấy phiền phức vì bạn gái suốt ngày giận dỗi vô cớ.

XEM THÊM: [BẬT MÍ] 10 CÁCH DỤ PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH LÀM NÀNG SẴN SÀNG LY HÔN CHỒNG

Khi giận nhau con gái có nên làm lành trước?

Về việc con gái có nên làm lành trước còn tùy thuộc vào nguyên nhân và cách hành xử của người con trai.

Nếu nguyên nhân dẫn đến giận nhau là do người con trai và họ không nhận lỗi thì người con gái không cần làm lành trước. Tuy nhiên trong trường hợp này người con gái vẫn nên chủ động để có một cuộc nói chuyện rõ ràng với đối phương.

Nếu người con gái cảm thấy đã hết giận rồi, có thể cho qua mọi chuyện và nhận thấy cả hai vẫn còn tình cảm thì nên chủ động làm lành trước, điều đó sẽ khiến mối quan hệ được bền lâu hơn. Chủ động làm lành trước, dù là con trai hay gái, sẽ khiến cả hai người trong một mối quan hệ cảm thấy được tôn trọng, sẽ nhận ra trách nhiệm của mình với đối phương, với cuộc tình. Từ đó, khiến cho mỗi người tự giác muốn xây đắp, bảo vệ mối nhân duyên này.

Cuối cùng, khi con gái giận dỗi và im lặng, người con trai nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và xử lý một cách khéo léo nhất. Còn về phía con gái, đừng nên giận dỗi người yêu mình nhiều quá, hãy tôn trọng và thông cảm cho nhau. Chúc mọi người luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Tâm Lý Con Gái Khi Giận Dỗi

Có những lúc người yêu nổi giận, mặt đỏ bừng và không thèm nói chuyện với bạn. Trong khi đó, bạn chỉ muốn nhìn bạn gái mình lúc nào cũng dịu dàng, dễ thương. Làm sao để giúp nàng luôn là cô gái hiền lành, dễ mến?

Kiểu im như thóc

Các cô nàng kiểu này khi tức giận ai, họ đều có phản ứng bị… đơ lưỡi với người đó. Nghĩa là các nàng sẽ im lặng, cau mày và quay đi chỗ khác. Cô ấy có vẻ khá kiên quyết trong việc không thèm nhìn mặt bạn nữa…

Giải quyết làm sao? Bạn lập tức sẽ rơi ngay vào một sự… mặc cảm tội lỗi (điều mà cô nàng muốn, e hèm!). Bây giờ bạn có năn nỉ cỡ nào cũng vô ích mà thôi.

Nếu lỗi lầm bạn gây ra không quá lớn thì biện pháp hữu hiệu nhất trong tình cảnh này là… chọc cười cô ấy! (nhe răng nhát, cười hoặc thậm chí là… chọt lét!). Khi cả hai cười rồi thì chuyện làm lành sẽ trở nên quá đơn giản! Cố lên các chàng trai.

Một số cách ứng phó với ‘câu nói nhất thời’ khi nàng giận:

1.Con gái: “Sau chuyện này em mới biết được rằng, anh chẳng hiểu gì về em cả!”

Con trai nên ứng xử: Nếu bạn nằng nặc phản đối hoặc nói những câu đại loại như: “Vậy thì em cũng chẳng hiểu gì về anh đâu”, thì tình cảm dành cho nhau đã vơi đi một chút, đồng thời cả hai đều cảm thấy tổn thương.

2.Con gái: “Có lẽ chúng ta chỉ nên làm bạn”

Con trai nên ứng xử: “Nếu là bạn của nhau, chắc em sẽ không có cơ hội để nói ra 1 câu gây buồn lòng thế này”, hoặc bạn chỉ cần để một biểu tượng cười to, sau đó im lặng và chờ phản hồi của cô ấy. Tất nhiên, cô ấy sẽ ân hận ngay sau đó không lâu và chủ động làm hòa với bạn trở lại mà thôi, đừng quá lo lắng.

Nhiều anh chàng cứ níu kéo, hoặc sợ hãi khi con gái nói ra câu này, để rồi “mất điểm”. Nên nhớ, càng níu kéo, càng giải thích, càng than vãn, con gái càng khó chịu. Chỉ cần nói 1 câu và im thật lâu, nàng nào cũng cảm thấy hối lỗi cả.

3.Con gái: “Thằng bạn thân của em còn quan tâm đến em hơn anh”

Con trai nên ứng xử: Nói rằng, cô ấy không thể so sánh như vậy vì cách quan tâm của bạn bè sẽ khác cách quan tâm từ người yêu. Nếu cô ấy không nói ra vấn đề của cô ấy, bạn sẽ không thể nào biết được, trong khi bạn thân thì dễ dàng chia sẻ, tâm sự với nhau hơn. Thêm nữa, nếu quan tâm nhiều quá thì cô ấy sẽ thấy nhàm chán và ỷ lại.

Lời nói lúc này cần nghiêm túc và chỉn chu, tránh có thái độ mỉa mai, so sánh, hờn giận… như cảm xúc của cô ấy. Bạn phải lèo lái cảm xúc sao cho cô ấy cảm thấy rằng cô ấy đã quá đáng.

4.Con gái: “Anh hết tình cảm với em rồi đúng không?”

Con trai nên ứng xử: Hãy nói một từ duy nhất: “Không” và im lặng. Nếu nàng hỏi tiếp, hãy trả lời thành thật để nàng vừa lòng, còn không thì thôi. Con gái rất hay suy nghĩ. Nếu bạn trả lời rằng: “Đâu có, anh vẫn còn yêu em mà, em suy nghĩ vớ vẩn gì vậy?”, chắc chắn cô ấy cho rằng bạn nói dối. Càng giải thích, con gái sẽ càng không tin. Chỉ cần trả lời dứt khoát, đúng vào trọng tâm mà cô ấy cần biết, không nên nói thêm gì nữa. Điều đó sẽ làm cô ấy tin rằng bạn nói thật và bạn không có điều gì bất thường cả.

5.Con gái: “Nếu có nhiều người theo đuổi em, anh nghĩ sao?”

Con trai nên ứng xử: Nhìn nàng với ánh mắt trìu mến, thành thật, thể hiện tình cảm bằng cử chỉ, và bảo rằng: “Chẳng sao cả, vì anh tự tin rằng anh đủ khả năng để “đánh bại” mọi tình địch. Không ai dành tình cảm cho em nhiều bằng anh cả.”

Con gái không thích những anh chàng hay ghen và thiếu tự tin. Bạn giận dỗi chỉ vì câu nói vu vơ đó của nàng, hay bạn tra hỏi nàng kiểu: “Ý em là sao? Em muốn thử lòng? Em không tin anh à? Hay em chán anh rồi?”. Thế là thất bại hoàn toàn đấy!

Duy Anh tổng hợp