So Sánh Nên Mua Apple Watch Series 1 Hay Apple Watch Series 3

Là hai phiên bản được nhiều người yêu thích nhất của đồng hồ Apple Watch. Bằng cách so sánh Apple Watch Series 1 và Series 3 người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn cho việc nên sở hữu mẫu đồng hồ nào. Vậy Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 3 có những điểm gì giống và khác nhau, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Giá bán Series 1 & Series 3

So sánh Apple Watch Series 1 và Series 3 về giá bán là điều không thể thiếu. Bởi giá cả là điều mà người dùng đặc biệt quan tâm tới khi muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Apple Watch đẳng cấp, đến từ thương hiệu nổi tiếng.

Apple Watch Series 3 ra đời vào thời điểm tháng 9 năm 2023, với mức giá dao động từ 329 USD – 729 USD. Trong khi đó Apple Watch Series 1 có mặt trên thị trường sớm hơn vào thời điểm tháng 9 năm 2023, với mức giá 299 USD.

Tuy nhiên, hiện nay Apple Watch Series 1 đã ngừng sản xuất mới nếu muốn người dùng chỉ có thể mua phiên bản cũ like new 99% với mức giá dao động từ 3 triệu đồng trở lên tại Trùm iWatch.

Cập nhật mới về giá bán Apple Watch Series 3

Dù hiện nay Apple Watch Series 5 đã có mặt trên thị trường, nhưng Apple Watch Series 3 vẫn có đủ phiên bản mới 100% và phiên bản cũ like new 99%. Chỉ với số tiền hơn 5 triệu, bạn có thể sở hữu một chiếc Apple Watch Series 3 cũ, chất lượng. Nếu muốn, bạn cũng có thể chi từ 6 – 11 triệu đồng để mua một chiếc Apple Watch Series 3 mới tùy thuộc vào vào kích thước cũng như phiên bản.

Mới đây tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 10/9/2023. Khi công bố thế hệ Apple Watch Series 5 mới, Apple cũng đã khai tử dòng Series 4 và giảm giá mua mới của Apple Watch Series 3 chỉ còn từ 199 USD, chính vì vậy mà S3 được giới chuyên môn đánh giá sẽ là dòng smartwatch bán chạy nhất trong thời điểm tới.

Xem thông tin chi tiết về sự kiện tại bài viết này!

Màu sắc, mẫu mã Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 3

Khi so sánh Apple Watch Series 1 và 3, rất nhiều người quan tâm về màu sắc cũng như mẫu mã của các dòng Apple Watch này. Bởi Apple không bao giờ làm người dùng thất vọng, với dòng Apple Watch ra đời sau càng có nhiều thay đổi về màu sắc cũng như mẫu mã.

Apple Watch Series 3 sở hữu rất nhiều mẫu dây đeo. Đặc biệt phải kể đến Apple Watch Nike+ và Apple Watch Hermes. Bên cạnh đó, màu sắc cũng khá đa dạng, trong đó màu bạc Silver cùng với màu cát hồng Pink Sand rất được yêu thích.

Apple Watch Series 1 thì sao? Apple Watch Series 1 với phần lớp vỏ được làm bằng chất liệu Aluminum với màu bạc Silver và màu xám.

Về kích thước mặt đồng hồ của Apple Watch Series 1 và Series 3 đều có hai mặt với kích thước 38mm và 40mm. Còn về dây đeo được làm từ nhiều chất liệu cũng như màu sắc khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng lựa chọn dây đeo thay thế cho Apple Watch dễ dàng nên việc lựa chọn dây đeo ngay khi mua cũng không phải quá gò bó.

Hỗ trợ kết nối LTE và Wi-Fi

Khi so sánh Apple Watch 1 và Series 3 về hỗ trợ kết nối di động, chúng ta sẽ nhận ra sự khác biệt giữa hai phiên bản này. Apple Watch Series 1 chỉ hỗ trợ GPS, trong khi đó Apple Watch Series 3 hỗ trợ cả GPS và LTE. Còn về kết nối Wi-Fi cũng như Bluetooth thì cả hai phiên bản S1 và S3 đều hỗ trợ rất tốt.

Tính năng theo dõi nhịp tim

Đồng hồ Apple Watch là đồng hồ thông minh với nhiều tính năng về sức khỏe. Trong đó, cảm biến nhịp tim đều có ở phiên bản Apple Watch Series 1 và Series 3. Tuy nhiên, vì ra đời sau nên tính năng này ở Apple Watch Series 3 có nhiều cải tiến mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn hơn.

So sánh về màn hình

So sánh Apple Watch Series 1 và 3 về màn hình, chúng ta có thể biết thêm về độ sáng khi nhìn vào màn hình Apple Watch. Nhìn chung cả Apple Watch 1 và 3 đều được trang bị màn hình OLED Retina và Force Touch, tuy nhiên Apple Watch 3 có độ sáng cao hơn hẳn 2 lần so với Apple Watch 1.

Tính năng tập thể dục

Apple Watch Series 3 và 1 đều sử dụng hệ điều hành watchOS 6 mới nhất, với nhiều tính năng nổi bật. Đặc biệt nhất phải kể đến tính năng hỗ trợ truyền dữ liệu ở trong máy tập gym đến các thiết bị di động. Ngoài ra, còn có một ứng dụng có tên là workout, cho phép người dùng lựa chọn nhiều môn thể dục để tập luyện.

Khả năng chống thấm nước

Nếu so sánh Apple Watch 1 và 3, chúng ta sẽ thấy khả năng chống thấm của hai thế hệ đồng hồ này hoàn toàn khác biệt. Dù đều có khả năng chống thấm, tuy nhiên Apple Watch Series 1 chỉ có thể chống thấm trong điều kiện bị nước bắn vào. Trong khi đó, Apple Watch Series 3 có thể chống thấm khi lặn ở độ sâu 50m.

Thời lượng sử dụng pin

Apple Watch Series 1 và 3 đều có thời lượng sử dụng pin lâu. Theo đánh giá có thể sử dụng trong khoảng thời gian 18 giờ đồng hồ.

Những tính năng khác

Khi thực hiện phép so sánh giữa Apple Watch 1 và 3, có thể thấy ở Apple Watch Series 3 có thêm một số tính năng mới và những tính năng này không tìm thấy ở Apple Watch 1. Cụ thể như Apple Watch 3 trang bị bộ xử lý dual core nhanh hơn, đồng thời Siri cũng đã được nâng cấp một cách đáng kể để có thể cùng trò chuyện với người dùng.

Ngoài ra, ở Apple Watch 3 có một chiếc đồng hồ dùng để đo độ cao khí áp và định vị GPS. Apple Watch 1 không được trang bị đồng hồ này. Một điểm khác biệt nữa, đó là dung lượng bộ nhớ của Apple Watch 3 là 16GB, trong khi ở Apple Watch 1 chỉ có 8GB mà thôi.

Kết luận

Nên Chọn Mua Apple Watch Series 4 Hay Series 3?

Thiết kế Apple Watch Series 4 và Series 3

Cả hai series đều có cùng thiết kế cơ bản là mặt đồng hồ hình vuông với cạnh tròn, dây đeo có thể thay đổi được và được làm từ các kim loại khác nhau. Series 4 có thân mỏng hơn và màn hình lớn hơn nhiều so với Series 3. Màn hình của nó cũng sắc nét và sáng hơn, dễ nhìn hơn dưới ánh sáng mặt trời, nhiều giao diện đồ hoạ đẹp hơn.

Thiết kế Apple Watch Series 4 và Series 3

Khả năng hiển thị của màn hình

Không chỉ kích thước mặt đồng hồ thay đổi mà kích thước phần hiển thị màn hình cũng thay đổi từ 272 x 340 (38mm), 312 x 390 (42mm) ở Series 3 lên 324 x 394 (40mm), 368 x 448 (44mm) ở Series 4. Cùng với đó là phần viền màn hình Series 4 cũng được làm mỏng hơn, được bo tròn giống với các cạnh đồng hồ tạo cảm giác hài hòa, cân đối.

Độ phân giải màn hình của phiên bản mới cũng được tăng từ 312×390 pixel lên 368×448 pixel với kích thước lớn và từ 272×340 pixel lên 324×394 pixel đối với nhỏ. Nhờ vậy mà phông chữ cũng lớn và rõ ràng hơn, hình ảnh hiển thị tươi sáng, sắc nét hơn.

Khả năng hiển thị của màn hình

Tính năng sức khỏe

Một trong những tính năng mới quan trọng của Series 4 là đo điện tâm đồ (EKG hoặc có thể viết tắt là ECG) đạt chuẩn FDA cho phép nhận biết những tình trạng gây nguy hiểm cho tính mạng như rung nhĩ có thể gây đột quỵ. Ngoài ra, Series 4 có thể gửi dữ liệu EKG cho bác sĩ để theo dõi điện tâm đồ cụ thể. Series 3 cũng có những tính năng sức khỏe giống Series 4 nhưng không bao gồm EKG

Một tính năng sức khỏe lớn khác của Series 4 là phát hiện ngã. Nhờ vào gia tốc kế và con quay hồi chuyển được cải tiến cho phép nhận biết khi nào người đeo bị té ngã nặng. Và nếu người dùng không phản ứng trong vòng một phút thì Apple Watch sẽ tự động gọi đến các dịch vụ khẩn cấp và phát tín hiệu thông báo địa điểm hiện tại của người dùng.

Pin Apple Watch Series 4 và Series 3

Về vấn đề pin, Apple Watch Series 3 có thể hoạt động 18 giờ sau mỗi lần sạc với các tác vụ như kiểm tra thời gian, nhận thông báo, sử dụng ứng dụng và làm việc trong 30 phút. Còn khi kết nối với iPhone 6 trở lên để thực hiện cuộc gọi, thì Apple Watch Series 3 trụ được khoảng 3 giờ.

Loa và các tính năng bổ trợ

Loa của Apple Watch 4 được tăng âm lượng hơn 50% so với Apple Watch 3. Nó cũng có thể trở thành bộ đảm cho phép người dùng giao tiếp với Siri nhờ tính năng mới Walkie Talkie.

Một ưu ái lớn, thể hiện sự đầu tư và tập trung của Apple dành cho chiếc đồng hồ Series 4 đó là ra mắt độc quyền 8 mặt đồng hồ. Có thể kể đến một vài cái tên như: Fire and Water, Breathe, Liquid Metal hay Vapor. Chúng không chỉ là những hình ảnh tĩnh mà còn có các chuyển động độc đáo, sáng tạo.

Ngoài ra, một số nâng cấp khác trên chiếc Apple Watch Series 4 là khả năng cảm biến ánh sáng, Khả năng đo độ cao, Bluetooth 5.0, bộ nhớ 16GB, Force Touch,…

Giá cả Apple Watch Series 4 và Series 3

Một điều không thể chối cãi là Series 4 có giá thành rất cao. Cụ thể, mẫu nhỏ với kích thước 40mm có GPS có giá khoảng $399 và mẫu có kết nối với di động là $499. Với kích thước lớn hơn, người dùng sẽ tốn $429 cho mẫu GPS 44mm và $529 cho mẫu LTE.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh Apple Watch các phiên bản mới nhất , rõ ràng là thế hệ Series 3 có giá cả phải chăng hơn. Cụ thể, mẫu GPS 38mm có giá £279 và mẫu LTE có giá $379. Với kích thước 42mm, người dùng sẽ tốn là $309 cho mẫu GPS và $409 cho phiên bản có kết nối với di động.

Có Nên Mua Phiên Bản Apple Watch Series 3 Hay Không?

Phiên bản Apple Watch Series 3 – chiếc đồng hồ thông minh được tích hợp đầy đủ chức năng như một máy theo dõi sức khoẻ, định vị cùng nhiều tính năng nổi trội khác… Cùng với đó sau 3 năm ra mắt thị trường thiết bị hiện tại đang có mức giá cực kỳ hợp lý. Vậy, trong năm 2023 có nên mua sản phẩm hay không?

1. Hình dáng bên ngoài của phiên bản Apple Watch Series 3

Về hình dáng, thế hệ thứ 3 không có khác biệt nhiều so với các phiên bản 1, 2 hay thậm chí là bản Apple Watch Series 4, tất cả đều chung một mẫu thiết kế.

Lý do được Apple tuyên ngay từ đầu đó là hãng chỉ tập trung phát triển là trải nghiệm người dùng chứ không phải hình dáng bên ngoài. Vì có chung thiết kế nên phụ kiện của các thế hệ vẫn có thể sử dụng chung được.

Có một điểm khác biệt để bạn phân biệt các phiên bản là Watch Series 3 bản GPS + Cellular (có esim) là có cái vòng điều khiển Digital Crown sơn màu đỏ.

2. Thông số cấu hình của phiên bản Apple Watch Series 3

Vi xử lý: Dual-core Apple S3 và Apple W2

RAM: 512MB

Bộ nhớ trong: 8GB hay 16GB (cho bản có cellular hay eSim)

Thời lượng pin: 18 giờ

Màn hình: 38 mm hay 42 mm OLED Retina display với Force Touch và độ sáng 1000nits

Kết nối: GPS, NFC, Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11b/g/n, Cellular LTE

Chống nước: 50m

Cảm biến Accelerometer, Ambient Light Sensor, Gyroscope, Vibration/Haptics engine, Heart rate sensor, Barometer, Barometric altimeter (cảm biến đo áp xuất cao độ, đời trước không có).

3. Tính năng đặc biệt trên phiên bản Apple Watch Series 3 Hệ điều hành

Apple Watch Series 3 vẫn được cập nhật được lên hệ điều hành WatchOS 6 mang đến các tính năng mới thú vị như xu hướng hoạt động, theo dõi thời gian, App Store và ứng dụng tiếng ồn mới sẽ cảnh báo bạn khi bạn đang ở môi trường có tiếng ồn cao, gây nguy hiểm.

Chứng tỏ, về mặt phần mềm Apple Watch Series 3 không quá thua thiệt nhiều so với Apple Watch Series 5.

Apple Watch Series 3 có hỗ trợ LTE gọi điện không cần iPhone

Điểm ăn của thế hệ thứ 3 đó là khả năng kết nối dữ liệu LTE với thiết kế bằng nút màu đỏ mới bên núm xoay (các phiên bản khác không có). Việc tích hợp dữ liệu di động trên một chiếc đồng hồ được coi là xu hướng phát triển của tương lai.

Apple Watch Series 3 đã hỗ trợ nghe gọi nhắn tin hay kết nối 4G mà không cần iPhone. Những lúc bạn tập thể thao hay những lúc bạn chạy bộ, đi chơi với bạn bè thì sẽ không cần phải đưa điện thoại kè kè bên người nữa.Ngoài ra, Apple Watch Series 3 có thể kết nối được với các thiết bị từ iPhone cũ từ 6, 7, 8, X, Xs,…

Tính năng theo dõi sức khoẻ trên phiên bản Apple Series 3

Nếu bạn là người bận rộn, và rất quan tâm đến sức khoẻ của mình thì Apple Watch series 3 chính là món phụ kiện không thể thiếu. Tính năng Heart Rate được phát triển để hỗ trợ đo nhịp tim một cách chuẩn xác.

Tính năng theo dõi sức khỏe bao gồm đo nhịp tim trong thời gian nghỉ ngơi, luyện tập, đi bộ, hít thở,… thậm chí bạn sẽ nhận được thông báo nếu nhịp tim của bạn cao hơn ngưỡng bình thường nếu trong tình trạng không hoạt động thể chất.

Khả năng chống nước

Khả năng chống nước của Apple Series 3 đã được cải tiến đáng kể khi có thể chống nước ở độ sâu 50m. Hỗ trợ tuyệt vời trong các hoạt động hằng ngày hay các hoạt động thể thao như bơi lội.

Hiệu suất pin

Apple Watch Series 3 có thể hoạt động liên tục sau 18h. Đây là một con số ấn tượng đối với một thiết bị của nhà Apple.

4. Giá thành của Apple Watch Series 3

Có lẽ lý do lớn nhất để mua Apple Watch Series 3 so với Series 5 là số tiền mà bạn tiết kiệm được để đầu tư vào công việc khác.

Ngay cả với tính năng Alway On Retina Display thì Apple Watch Series 5 vẫn chưa phát huy hết hiệu suất của nó, có thể bản phát hành năm tới sẽ hỗ trợ tính năng theo dõi giấc ngủ, mang lại thời pin tốt hơn và phát triển các phím bấm ảo…

Dù đây không phải là một bản nâng cấp thực sự lớn. Nhưng việc Apple Smartwatch Series 3 rẻ và tốt hơn các đời trước đây là một điểm đáng khen.

Có Nên Mua Apple Watch Series 6 ?

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 được coi là mẫu smartwatch cao cấp và có chi phí đắt nhất hiện nay, mặc dù sở hữu thiết kế đẹp, sang trọng, logo Apple uy tín cũng như hiệu năng mạnh mẽ, ấn tượng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn khi muốn lựa chọn một sản phẩm đồng hồ thông minh để trải nghiệm hàng ngày hoặc mang đi tặng

Từ khi ra mắt mẫu Apple Watch Series 1 vào năm 2014, thế hệ đồng hồ thông minh thứ 6 đã ra đời và hiện nay, sản phẩm này được coi là tiêu chuẩn vàng để đánh giá, so sánh với các mấu smartwatch đang có mặt trên thị trường. Sản phẩm Apple Watch Series 6 mới được tập đoàn công nghệ Apple giới thiệu và ra mắt gần đây trong sự kiện “Time Files” – Sự kiện ra mắt các mẫu máy tính bảng iPad mới cũng như mẫu đồng hồ Apple Watch SE giá rẻ.

Câu hỏi đặt ra là, mẫu Apple Watch Series 6 có đang mua ?

Câu trả lời của Minh Hoàng Mobile là ĐÁNG MUA

Sản phẩm được Apple tinh chỉnh và nâng cấp rất nhiều thứ, đầu tiên là về màu sắc, sản phẩm được trang bị rất nhiều màu, bao gồm: RED, Blue, Graphite và Gold nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Giúp người dùng có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với cá tính và phong cách. Ngoài ra, mẫu sản phẩm này còn được nâng cấp thêm công nghệ đo nồng độ oxy trong máu – Tính năng hiện đại và được người dùng mong đợi nhất hiện nay, luôn luôn hỗ trợ sức khỏe của người dùng

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 là sản phẩm smartwatch cao cấp nhất và hiện đại nhất của nhà táo khuyết. sản phẩm sở hữu con chip Apple S6 mạnh mẽ, cho hiệu năng ấn tượng, hoạt động dựa vào nền tảng WatchOS 7 mới nhất, được thay đổi, tinh chỉnh cùng giao diện dễ sử dụng, hình ảnh chuyển động mượt mà, các thao tác mau lẹ, nhanh chóng.

Minh chứng cho sức mạnh của con chip, người dùng có thể sử dụng ứng dụng mới nhất của Apple về sức khỏe là Apple Fitness + sẽ hoạt động vào cuối năm và ứng dụng này đòi hỏi con chip mạnh nhất để sử lý nhiều tab vụ, đo đạc thông tin chính xác nhằm đánh giá về chất lượng người sử dụng sau mỗi bài tập

Bạn còn đang băn khoăn có nên mua Apple Watch Series 6 hay không thì hãy xem đến phần tínnthay đổi mặt đồng hồ tiện lợi và độc đáo mà Apple phát triển cho sản phẩm này. Ở phiên bản mới nhất, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về mặt đồng hồ, phù hợp với phong cách, công việc và cá tính người dùng

Giống như phiên bản Apple watch series 5, đồng hồ thông minh Apple phiên bản Series 6 cho người dùng thời lượng pin lên đến 18h ở điều kiện dùng tất cả các chức năng. Nếu như bạn để độ sáng màn hình giảm xuống, tắt tính năng màn hình luôn sáng thì sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn. Như vậy, thời gian sử dụng lâu dài là một điểm mạnh mà bạn có thể sử dụng 1 đến 2 ngày mà không cần sạc pin. Ở phiên bản series 6, Apple đã tích hợp công nghệ sạc nhanh, chỉ mất 90 phút là sạc đầy pin của sản phẩm, tiết kiệm thời gian người dùng.

Trên mẫu đồng hồ Apple Watch Series 6, nhà sản xuất đã nâng cấp rất nhiều, từ phần mềm đến phần cứng, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, ổn định và xử lý được nhiều công việc. Ví dụ như công nghệ đo nồng độ SpO2, nghĩa là đo nồng độ oxy trong máu hay nhịp tim, thay mới cảm biến nhịp tim, giúp nó có thể đo chính xác và thông báo chính xác nhất tới người dùng. Có thể nói, mua Apple Watch không chỉ để xem giờ mà còn là công cụ giúp đo lường sức khỏe của bạn.

Về dây đeo, đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 được trang bị thêm hai phioene bản mới là Solo Loop và Solo Loop. Trải nghiệm thực tế cho thấy cả hai phiên bản dây đeo rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Apple không sử dụng khóa hay móc cài trong dây đeo cho nên người dùng sẽ sử dụng cơ chế co giãn của vật liệu cao su để đem tới sự thoái mái tốt nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Vậy, bạn có nên mua Apple Watch Series 6 ?

Có thể nói, mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 Hải Phòng là sản phẩm toàn diện, với công nghệ vượt trội hơn các đối thủ và các phiên bản tiên nhiệm. Được trang bị con chip mới, công nghệ mới giúp người dùng an tâm khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Mua Apple Watch Hải Phòng, đến ngay Minh Hoàng Mobile – Hệ thống phân phối uy tín đồng hồ thông minh nói chúng và mẫu đồng hồ Apple Watch nói riêng, đây là địa chỉ uy tín, phân phối các dòng Apple Watch uy tín chất lượng cao với giá thành tốt nhất Hải phòng. Người dùng có thể chọn lựa các phiên bản cũ hơn như mẫu Apple Watch Series 3, Apple Watch SE hay các dòng Apple Watch LikeNew.

Minh Hoàng Mobile là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng có nhu cầu mua sắm smartwatch và các sản phẩm công nghệ với chi phí tốt nhất và dịch vụ bảo hành lâu dài, chuyện nghiệp, tận tâm.

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Tại Sao Không Nên Mua Đồng Hồ Apple Watch Series 3 Cũ?

Với giá bán thấp nhất 5.5 triệu cho bản new 100%, nhiều người đã chọn mua đồng hồ Apple Watch series 3 38mm cũ và đồng hồ Apple Watch series 3 42mm cũ. Tuy nhiên, đồng hồ Apple Watch series 3 cũ tìm ẩn khá nhiều rủi ro mà bạn không lường hết được.

Tại sao nên mua đồng hồ Apple Watch series 3 cũ?

So với thị trường đồng hồ cũ thì các sản phẩm đến từ thương hiệu Apple Watch là nhộn nhịp nhất bởi cộng đồng iFan cực lớn. Do đó, tại Việt Nam có rất nhiều nơi bán Apple Watch series 3 38mm cũ và Apple Watch series 3 42mm cũ. Vậy tại sao chúng ta nên mua Apple Watch series 3 cũ?

Điều này là chắc chắn rồi bởi đồng hồ Apple Watch series 3 cũ, đã qua sử dụng sẽ có giá bán rẻ hơn hàng mới. Thông thường sẽ từ 30% – 50% giá trị tùy theo mức độ mới cũ hoặc tình trạng của đồng hồ.

Lấy ví dụ, cùng một giá tiền 4 triệu thì thay vì mua Apple Watch series 2 mới thì có thể mua Apple Watch series 3 cũ. Do đó, bạn dễ dàng trải nghiệm những sản phẩm thế hệ mới với giá thành phải chăng hơn.

Những ai sành về hàng công nghệ thì mới nên mua đồng hồ Apple Watch series 3 cũ để biết cách test (kiểm tra) về mức độ trầy xước, hư hỏng, có sửa chữa hay chưa, tài khoản iCloud,… tránh trường hợp mua về không sử dụng được.

Đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép khác gì bản nhôm?

Tại sao KHÔNG nên mua đồng hồ Apple Watch series 3 cũ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua đồng hồ Apple Watch series 3 38mm cũ và đồng hồ Apple Watch series 3 42mm cũ thì những lý do sau đây sẽ giải quyết được băn khoăn này. Cụ thể, có 5 lý do mà bạn không nên mua đồng hồ Apple Watch series 3 cũ giá rẻ:

Hiện tại, một chiếc đồng hồ Apple Watch Series 3 42mm cũ (bản GPS) có giá khoảng 4.190.000 đ trong khi cũng cùng dòng Series 3 42mm (bản GPS) hàng mới thì có giá khoảng 6.490.000 đ.

So ra mức độ chênh lệch giữa cũ và mới là 2.300.000 đ, không quá cao nên bạn có thể chi trả thêm để sở hữu hàng mới cho an toàn hơn. Đặc biệt đối với những mặt hàng công nghệ như Apple Watch.

Trong khi một chiếc đồng hồ Apple Watch series 3 42mm cũ (bản LTE) được niêm yết lên đến 4.790.000 đ thì giá của một chiếc đồng hồ Apple Watch series 3 42mm hàng mới (bản GPS) chỉ 6.490.000 đ.

Chỉ cần giảm nhu cầu xuống một chút (từ bản LTE xuống GPS) thì bạn đã có ngay một chiếc Apple Watch series 3 xịn sò, size 42mm. Trên thực tế thì LTS hay GPS cũng không khác nhau gì mấy nếu bạn đeo vì mục đích thời trang.

3. Tìm ẩn nhiều nguy cơ về hư hỏng

Hàng công nghệ rất dễ bị hỏng nếu sử dụng không cẩn thận, rơi rớt, bị vào nước,… Thường những sản phẩm này được đem đi “tân trang” và trở thành nguồn cung cấp Apple Watch series 3 cũ dồi dào.

Không may gặp phải các sản phẩm này thì đồng hồ của bạn nhanh chóng xuống cấp, dễ bị hư hỏng. Vì nếu đã bị sửa chữa, thay thế phụ kiện thì khả năng hoạt động của chúng không còn tốt như ban đầu.

4. Không đi kèm phụ kiện chính hãng

Khi mua đồng hồ Apple Watch series 3 38mm cũ hay đồng hồ Apple Watch series 3 42mm cũ thì phụ kiện đi kèm (củ sạc, dây sạc) là phụ kiện lô, không phải chính hãng của Apple.

Phụ kiện lô này không đảm bảo chất lượng (có xuất xứ từ Trung Quốc) nên dẫn đến làm chai pin, thậm chí là cháy nổ. Do đó, đây là bất lợi lớn cho những ai xài hàng cũ.

5. Không được hưởng các chế độ bảo hành

Hãng Apple (hoặc đại lý phân phối tại Việt Nam) chỉ bảo hành 1 năm kể từ ngày kích hoạt sản phẩm. Do đó, đồng hồ Apple Watch series 3 38mm cũ hay đồng hồ Apple Watch series 3 42mm cũ sẽ không được bảo hành quốc tế.

Nếu có thì chỉ là bảo hành tại nơi bán đó mà thôi. Mỗi nơi sẽ có những chế độ bảo hành không giống nhau và chỉ áp dụng cho một số lỗi nhất định trong vòng 6 tháng nên bạn phải đọc thật kỹ chính sách này.

Những lưu ý khi mua đồng hồ Apple Watch series 3 cũ

Đồng hồ cũ hay mới cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, nếu bạn muốn mua đồng hồ Apple Watch series 3 38mm cũ hay đồng hồ Apple Watch series 3 42mm cũ thì cần phải lưu ý 3 điều sau:

Hiện nay có nhiều nơi bán đồng hồ Apple Watch series 3 cũ giá rẻ, có thể là những hệ thống đồng hồ, điện thoại uy tín đến cửa hàng nhỏ lẻ hoặc trên chợ tốt.

2. Kiểm tra tình trạng đồng hồ trước khi mua

Đồng hồ Apple Watch series 3 cũ giá rẻ cũng đồng nghĩa với nhiều lỗi hỏng vặt hoặc không còn mới như ban đầu. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua để tránh trường hợp không sử dụng được.

Gợi ý một số cách kiểm tra Apple Watch Series series 3 cũ cơ bản nhất:

☑ Tình trạng bên ngoài: Trầy xước, oxi hóa kim loại, nứt vỡ, có thay mới dây đeo hay mặt kính chưa,…

☑ Khả năng kết nối, hiển thị: Mức độ rõ nét của màn hình, khả năng kết nối với điện thoại, wifi, bluetooth,…

☑ Độ nhạy của màn hình: Di chuyển lên xuống, qua lại, nhấn vào các ứng dụng, xoay núm vặn Digital Crown, nhấn nút nguồn,…

☑ Mức độ chai pin: Tải những ứng dụng độc lập như “Battery Life” để kiểm tra mức độ chai pin đồng hồ Apple Watch cũ.

☑ Cấu hình bên trong: Linh kiện bên trong có bị thay mới lần nào chưa.

Mặc dù đồng hồ Apple Watch series 3 cũ giá rẻ hơn bình thường nhưng không rớt giá đến mức 60% giá trị niêm yết. Nếu rẻ hơn thì có nguy cơ cao sản phẩm đang gặp vấn đề hư hỏng, sử dụng quá lâu hoặc đã qua sửa chữa nhiều lần.

Giá bán tùy thuộc vào độ mới cũ, hư hỏng. Do đó, những chiếc đồng hồ Apple Watch series 3 cũ giá rẻ thì nên cân nhắc. Đừng quá ham rẻ mà mua đồng hồ thông minh kém chất lượng, sử dụng thời gian ngắn là xem như bỏ đi.

Còn với những ai không quá chuyên về công nghệ thì nên chi trả thêm từ 2 – 3 triệu để đến các đại lý chính hãng chọn mua. Vừa “đập hộp”, được bảo hành quốc tế, vừa an toàn hơn hẳn.

Trên thực tế, nhiều người mua đồng hồ Apple Watch series 3 cũ bản LTE (giá lên đến gần 5 triệu) thì thay vào đó, hãy chọn những phiên bản cấp thấp hơn (series 3 bản GPS) giá hơn 5 triệu. Vừa túi tiền mà không phải băn khoăn hàng cũ.

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽