Có Nên Nhổ 2 Răng Khôn Cùng Lúc / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Nhổ 2 Răng Khôn Cùng Lúc?

Tiến hành loại bỏ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên, Bác sĩ nha khoa cho hay, nhổ răng là một tiểu phẫu không quá phức tạp, nhưng cũng sẽ mất một thời gian nhất định để xương hàm hồi phục. Mặc dù, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, nhưng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đặc biệt, có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không? cần phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu sức khỏe tốt, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức để loại bỏ những hiểm họa khôn lường do răng khôn gây ra.

Quy trình nhổ răng khôn được tiến hành như thế nào?

Với những bước nhổ răng đơn giản và chuẩn Y khoa, Bác sĩ nha khoa sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt ca nhổ răng khôn:

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng để xác định tình trạng mọc răng khôn của từng bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ quyết định có nên loại bỏ chiếc răng cấm này hay không?

Tiến hành kiểm tra hàm mặt

Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh, rồi nhẹ nhàng mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường.

Sau khi nhổ răng khôn, các bạn nên đến tái khám theo lịch hẹn để Bác sĩ kiểm tra vết thương tại vị trí nhổ răng đã lành chưa? Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Nhổ răng khôn là ca điều trị vô cùng quan trọng, thế nên các bạn hãy trực tiếp đến nha khoa uy tín để thăm khám và chuẩn đoán tình trạng răng khôn một cách chính xác. Từ đó, Bác sĩ sẽ xác định răng khôn của bạn có cần nhổ không? hoặc có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không?

Có Nhổ 2 Răng Khôn Cùng Lúc Được Không ?

Vị trí răng khôn mọc trên cung hàm

Như bạn đã đọc thông tin thì răng khôn mọc lệch mà nhất là hàm dưới như bạn nếu không nhổ sớm có thể để lại rất nhiều biến chứng và phiền toái sau này. Theo khảo sát thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch nhiều hơn so với hàm trên. Tuy hiện nay chúng chưa gây đau nhức hay bất cứ phiền toái cho mình nhưng sau này thì không thể nói chắc. Bạn quyết định nhổ bỏ chúng là một quyết định sáng suốt. Có nhiều trường hợp nghĩ răng khôn chưa đau nhức thì đâu cần phải nhổ, đến lúc đau thậm chí lại sốt thì lúc này muốn nhổ cũng chưa được mà cần phải uống thuốc sau 2-3 mới có thể nhổ được.

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Thứ nhất

Nếu bạn nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần.

Thứ hai

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của mình. Nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ. Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Tuy nhiên, thì nhổ 2 răng cùng lúc vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn nên nghe theo lời của Bác sĩ. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khám và chụp x-quang tư vấn cụ thể trường hợp của mình. Tuy nhiên thì đối với hàm dưới thì bạn nên nhổ 1 răng trước sau đó khoảng 1 tuần đợi lành thương rồi tiến hành nhổ răng thứ 2 để quá trình ăn nhai được tốt. Sau nhi nhổ khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần và bạn có cảm giác hơi ê và đau nhưng bạn yên tâm vì trước khi về bạn sẽ được kê toa thuốc để giảm đau trong vài ngày tới.

Thân chào.

Nhổ 2 Răng Khôn Cùng Lúc Có Thực Hiện Được Không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Em đang bị mọc răng khôn với nhiều triệu chứng gây phiền toái. Chiếc răng này mới mọc được một thời gian và chưa hoàn thiện thì chiếc khác đã nhú lên, rất khó chịu. Nay em muốn tới nha khoa thực hiện nhổ bỏ răng khôn nhưng không biết nhổ cùng lúc 2 chiếc luôn có sao không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Như Hằng – Đồng Nai)

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Răng khôn mọc lên gây nên nhiều hiện tượng bất thường như đau nhức, nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… Những triệu chứng này hầu như ai cũng gặp phải trong quá trình này. Tuy nhiên, người bệnh nhân thường ngộ nhận là răng khôn mọc lệch mới gây đau nhức, vì vậy mà có quyết định nhổ bỏ răng khi chúng vừa nhú lên khỏi nướu.

Song, theo các bác sĩ chuyên khoa, nhổ răng khôn chỉ được chỉ định và áp dụng với các trường hợp có cơ địa hoàn chỉnh, sức khỏe tốt khi răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra nhiều biến chứng. Thông thường, trước khi thực hiện tiểu phẫu loại bỏ chiếc răng này, bệnh nhân cần tiến hành các bước xét nghiệm rất kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Răng khôn tuy không có tác dụng thẩm mỹ và cũng không góp phần vào chức năng nhai. Tuy nhiên, việc loại bỏ chiếc răng này ít nhiều gây tổn thương nướu và lấy đi không ít sức lực của bạn. Vì vậy, nhổ 2 răng khôn cùng lúc là điều bạn không nên thực hiện để bảo đảm sức khỏe cho mình.

Quyết định nhổ răng khôn bạn cần làm gì?

Khi có quyết định nhổ răng khôn, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng tại trung tâm nha khoa. Tại đây, bác sĩ xác định chính xác tình trạng mọc của răng khôn. Khi có chỉ định nhổ răng, bệnh nhân được làm sạch vôi răng và giải quyết ổn thỏa các bệnh lý răng miệng. Điều này giúp quá trình nhổ răng không xảy ra viêm nhiễm, hạn chế các biến chứng sau đó.

Với các trường hợp răng khôn mọc thẳng, bệnh nhân cần thích nghi với các triệu chứng diễn ra trong quá trình này, tạo điều kiện cho răng mọc thuận lợi. Đồng thời, bạn có thể áp dụng các mẹo giảm đau, sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ để giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Có Nên Nhổ 4 Răng Khôn Cùng Lúc Hay Không?

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn hay còn được gọi là chiếc răng số 8 thường mọc ở vị trí trong cùng của hàm. Độ tuổi mọc răng thông thường từ 16 đến 20 tuổi, thậm chí có những người trên 25 tuổi vẫn có thể mọc. Theo nghiên cứu, có khoảng 35% dân số sẽ không bị mọc răng khôn. Vì thế không phải tất cả mọi người đều bị mọc răng khôn.

Do răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm. Không còn nhiều khoảng trống để có thể mọc thuận lợi như các răng khác. Đa số nhiều người khi mọc răng khôn sẽ bị mọc lệch, mọc ngầm hay mọc chen sang các răng số 7. Ảnh hưởng đến cung hàm và gây ra tình trạng đau nhức.

Bên cạnh đó, răng khôn ở trong cùng khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Các mảng bám sau khi ăn sẽ còn sót lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra sâu răng, sưng nướu, nhiễm trùng… Nếu các tình trạng răng miệng này không được phát hiện sớm. Sẽ dẫn đến việc phá hủy xương hàm quanh răng. Có thể lây lan làm ảnh hưởng sang các răng khác bên cạnh. Điều này sẽ cản trở đến cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày của bạn. Chính vì thế, nhổ răng khôn là một trong những giải pháp hiệu quả giúp khắc phục các tình trạng đó nhanh nhất.

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc được không?

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có nên không? Đây là câu hỏi nhiều người bệnh đang lo lắng. Chuyên gia khuyên bạn không nên quá suy nghĩ về vấn đề này. Khi nhổ răng khôn việc bị đau nhức hay sưng tấy là điều không thể tránh khỏi với bất cứ ca nhổ nào.

Nếu bạn không có khả năng chịu đau, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ 1 hoặc 2 chiếc một lần. Điều này cũng không có vấn đề gì nhưng bạn sẽ phải chịu đau nhiều lần hơn. Lưu ý khi nhổ răng không nên nhổ 2 răng cùng một phía trong hàm để việc ăn uống vẫn có thể duy trì.

Tại nha khoa Phú Hòa Luxury, hoa hậu Ngọc Hân đã từng nhổ cùng lúc 3 chiếc răng khôn. Trước đó cô đã rất sợ hãi khi nghĩ đến nhổ răng khôn. Nhưng khi tìm đến Phú Hòa Luxury, cô đã không còn cảm thấy đau đớn khi nhổ răng.

Ngày nay, công nghệ máy móc phát triển kèm theo đó là kỹ thuật nhổ răng hiện đại Piezotome. Nhổ răng khôn bằng sóng âm an toàn cho người bệnh. Đảm bảo không có sai sót trong quá trình nhổ. Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ nhổ răng máy siêu âm để nhổ 4 răng khôn cùng lúc. Người bệnh hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được khám và xác định rõ tình trạng bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp nhổ răng thích hợp.

Nhổ răng khôn 4 cái có ảnh hưởng gì không?

Để biết cụ thể về việc nhổ 4 răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn. Vì không phải trường hợp răng khôn nào cũng phải nhổ bỏ.

Ví dụ khi răng khôn của bạn bị sâu hay bị viêm lợi trùm sau quá trình khám. Bác sĩ sẽ cho bạn biết tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào. Nếu ở mức độ nhẹ thì sẽ được điều trị hết viêm nhiễm, loại bỏ hết vết sâu răng. Sau đó, tiến hành trám răng sâu hay bọc răng sứ để hạn chế việc lây lan sang các răng bên cạnh.

Còn với răng khôn có tình trạng mọc ngang, mọc lệch đâm sang răng số 7. Những trường hợp như này sẽ được các bác sĩ khuyên nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bởi răng khôn mọc ngang sẽ làm răng số 7 bị lung lay, gây ra sâu răng. Hoặc có 1 số bệnh lý răng miệng khác như viêm lợi, viêm nha chu.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi nhổ 4 răng khôn cùng lúc

Trong thời gian đầu khi nhổ răng, vài giờ đầu tiên máu có thể chảy nhiều. Bạn nên sử dụng bông ngậm chặt để sát trùng khoang miệng giúp thấm máu và cầm máu. Nếu tình trạng máu chảy nhiều kéo dài, cần đến ngay nha khoa để được kiểm tra và khắc phục nhanh.

Nếu bị sưng tấy sau khi nhổ 4 răng khôn cùng lúc. Người bệnh hãy lấy đá chườm bên ngoài để giảm đau. Chống sưng cục, ăn các thức ăn mềm, dễ nhai như sữa, súp, cháo bột. Tránh ăn những đồ ăn cay nóng làm nướu bị tê, mất cảm giác và nướu sẽ bị sưng tấy to hơn.

Khi vừa nhổ răng, nhiều người nghĩ đánh răng sẽ ảnh hưởng đến vị trí nhổ. Do đó họ sẽ không đánh răng, nhưng có thể thay vào đó là súc miệng nước muối. Tuy nhiên, nếu bạn  khéo léo khi đánh răng thì vẫn nên làm sạch răng bằng bàn chải và kết hợp cả sát khuẩn bằng nước muối loãng. Giúp bảo vệ răng miệng được khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống là yếu tố cần lưu ý sau nhổ răng khôn. Bạn nên sử dụng những món ăn mềm như cháo hay uống sữa trong thời gian đầu. Đến khi vị trí nhổ răng đã ổn định thì có thể ăn uống như bình thường. Ngoài ra, cần phải dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ kết hợp nghỉ ngơi hợp lý. Để giúp cho việc hồi phục vết thương sau nhổ răng khôn được an toàn và không xảy ra biến chứng.

Việc nhổ 4 răng khôn cùng lúc là có thể được nhưng bạn cần đến nha khoa có uy tín để được khám và tư vấn cụ thể. Và sau khi nhổ, nếu làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ, biết chăm sóc vết thương và ăn uống hợp lý. Chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh.