Có Nên Reset Iphone / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Bạn Có Biết Reset Iphone Là Gì? Cách Reset Iphone

Như vậy, bạn có thể dùng chức năng reset của iPhone để tự mình khắc phục những lỗi nhất định trên iPhone của mình. Ngoài ra, reset iPhone cũng rất cần thiết khi bạn đã sử dụng iPhone trong thời gian rất lâu kể từ lúc mua máy (hoặc lần reset trước đó) để máy luôn hoạt động ổn định, mượt mà như khi bạn mua về.

Trong bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách reset iPhone. Việc reset iPhone sẽ có các trường hợp khác nhau, tùy thuộc vào lỗi hiện tại của máy và nhu cầu bạn giữ lại dữ liệu hay không. Bạn cần nắm rõ vấn đề trên máy đang gặp phải là gì mà chọn cho phù hợp.

Cách reset iPhone chuẩn bài nhất

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android bạn dùng có thay đổi từ đó việc xóa tài khoản Google có thể khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

Video “Hướng Dẫn Cách Reset iPhone Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone“

Để reset iPhone, bạn vào Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt lại, iPhone sẽ hiện màn hình với các dòng sau:

Đặt lại tất cả cài đặt: khôi phục mọi cài đặt của máy về mặc định của Apple, bao gồm các mục 3,4,5 và 6. Không mất dữ liệu máy.

Xoá tất cả nội dung và cài đặt: Xóa mọi dữ liệu trên máy và kích hoạt lại iPhone ngay từ đầu, hay còn được gọi là “Reset dòng 2”.

Đặt lại bố cục Màn hình chính: khôi phục lại vị trí icon các ứng dụng trên máy bạn thay vì đúng với vị đã thay đổi ở hiện tại.

Tiếp đến, bạn chọn dòng cần khôi phục, nhập lại mật khẩu mở máy (nếu có). Máy sẽ tiến hành khôi phục và khởi động lại.

Như vậy, để reset iPhone bạn cần hiểu rõ máy bạn đang trong tình trạng nào, vấn đề ở đâu để chọn mục reset cho thích hợp. Tuy nhiên, cách reset trên sẽ có hạn chế:

iPhone còn vào được màn hình chính, truy cập được Cài Đặt. (iPhone đang không bị treo)

Để reset dòng 2, bạn cần sao lưu (Backup) dữ liệu.

Máy đang trong trạng thái Jailbreak, không được reset dòng 2.

Máy Lock (bản khoá mạng) tránh reset dòng 2, dòng 3.

Trong bài viết sau, sẽ gởi đến bạn đọc cách reset iPhone mà không cần thao tác trên máy thông qua tải khoản iCloud (tính năng Find my iPhone của Apple).

Hướng Dẫn Toàn Tập Về Chức Năng Reset Trên Iphone

Nói về reset iPhone, có rất nhiều kiểu reset khác nhau trên iPhone, tùy vào từng tình huống cụ thể sẽ có cách reset cụ thể, và cách gọi tên cụ thể. Ví dụ như khởi động lại iPhone, khôi phục lại iPhone hoặc thiết lập lại các thông số trên iPhone, trong tiếng anh đều dùng từ reset.

Trong bài này mình sẽ trình bày tất cả các kiểu reset có thể làm được với iPhone, đồng thời giải thích khi nào thì sử dụng kiểu reset nào.

Có bao nhiêu cách Reset trên iPhone?

Thuật ngữ reset làm nhiều người có chút nhầm lẫn trong ngữ nghĩa sử dụng, Khi muốn tắt và mở lại iPhone họ gọi là reset, Khi muốn xóa tất cả dữ liệu trên iPhone về trạng thái nhà sản xuất họ cũng gọi là reset. Do vậy, hiểu được tình huống nào sử dụng reset nào là vô cùng quan trọng, tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

Khởi động lại iPhone (Soft Reset), tắt và mở lại iPhone

iPhone sử dụng khoảng 1 tuần nên Khởi động lại bằng reset mềm, giúp iPhone chạy mượt hơn. Reset mềm thực nhất là dùng phần mềm để tắt và mở lại iPhone.

Có vài cách reset mềm như sau:

Đối với các dòng iPhone 8 về trước: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone.

Đối với iPhone X, XS, XS Max, XR: Nhấn cùng lúc nút nguồn bên hông máy và nút volume giảm, trượt công tắt nguồn qua phải để tắt, sau đó nhấn lại nút nguồn cho đến khi logo táo xuất hiện, để mở máy iPhone lên lại.

Reset cứng là sử dụng các nút nhấn cứng trên iPhone để reset.

Mọi người khi khởi động tắt mở lại iPhone thì thường sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp reset này trong trường hợp thật sự cần thiết, như iPhone bị đơ hoặc treo táo không thể điều khiển được gì trên phần mềm.

Việc reset cứng giống như rút nguồn đột ngột máy tính đang hoạt động, làm như vậy khi thật sự cần thiết chứ làm thường xuyên không tốt cho máy.

Cách Reset cứng iPhone như sau:

Đối với iPhone 6/6s/6s Plus trở về trước: Nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home cho đến khi logo táo xuất hiện.

Đối với iPhone 7/7 Plus: Nhấn giữ nút nguồn và nút volume giảm cùng lúc cho đến khi logo táo xuất hiện.

Đối với iPhone 8/8 plus. X, XS, XS Max, XR: Nhấn thả nút volume tăng, sau đó Nhấn thả nút volume giảm, Sau đó nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo táo xuất hiện.

Lưu ý: Nhấn giữ khoảng 30 giây, logo táo mới xuất hiện, nên bạn hãy kiên nhẫn chút.

Thiết lập iPhone về trạng thái nhà sản xuất (Erase All Content and Settings)

Khi Khôi phục iPhone về trạng thái nhà sản suất, tất cả nội dung và thiết lập trên iPhone sẽ mất sạch, iPhone sẽ trở về trạng thái ban đầu như vừa lúc mới lấy trong hộp ra. Với các reset này không cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất lên iPhone.

Lưu ý quan trọng: trước khi thực hiện reset hãy lưu trữ tất cả dữ liệu đang có trên iPhone.

Reset về trạng thái nhà sản xuất giúp iPhone loại bỏ nhiều lỗi phần mềm, giúp iPhone hoạt động mượt hơn.

Cách thực hiện:

Khi cửa số xác nhận xuất hiện, bạn có 2 lựa chọn

Backup Then Erase – Lưu trữ dự phòng trước khi xoá

Erase Now – Xoá sạch ngay bây giờ

Khôi phục lại iPhone (Restore an iPhone)

Khi thực hiện khôi phục lại iPhone, thực tế sẽ thực hiện 2 việc:

Thứ nhất, xoá sạch toàn bộ dữ liệu và các thiết lập trên iPhone.

Thứ hai, cài đặt lên iPhone phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Do vậy, trước khi thực hiện khôi phục lại iPhone hãy lưu dự phòng tất cả dữ liệu trên iPhone

Cách thực hiện:

Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp sạc USB, mở khoá iPhone, mở iTunes trên máy tính.

Đây là chế độ khôi phục sâu nhất trên iPhone, thường dành cho kỹ thuật viên am hiểu các thiết bị của Apple, nổ lực cuối cùng khôi phục lại iPhone, để khắc phục các lỗi phần mềm nghiêm trọng. Ví dụ như iPhone bị vô hiệu hoá kết nối iTunes thì chỉ có cách khôi phục này để khắc phục lại iPhone mà thôi.

Thiết lập lại cài đặt mạng (Reset Network Settings)

Những gì sẽ bị xóa: Những mạng Wifi cùng mật khẩu đã nhớ trước đây, thiết bị Bluetooth, các cài đặt mạng riêng ảo VPN, thiết lập di động.

Cách thực hiện

Cuộn màn hình xuống phía dưới và chạm vào Reset,

Chạm vào Reset Network Settings, nhập mật khẩu Passcode, xác nhận reset bằng cách chạm vào Reset Network Settings chữ màu đỏ.

Cách thực hiện reset tất cả cài đặt (Reset All Settings):

Cuộn xuống dưới và chạm vào Reset

Chọn Reset All Settings, nhập mật khẩu passcode, xác nhận reset

Thiết lập lại từ điển bàn phím (Reset Keyboard Dictionary)

Khi bạn đánh chữ trên bàn phím, iPhone sẽ lưu lại các từ đó vào từ điển, sau này các từ này sẽ được gợi ý giúp bạn nhập lại nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vì lý do nào đó bạn muốn xóa bỏ tất cả các từ điển thêm vào này, thì hãy thực hiện reset từ điển bàn phím.

Cách thực hiện như sau:

Cuộn xuống dưới và chạm vào Reset

Chọn Reset Keyboard Dictionary, nhập mật khẩu passcode, xác nhận reset

Thiết lập lại giao diện màn hình cho iPhone (Reset Home Screen Layout)

Sắp xếp lại các ứng dụng về vị trí ban đầu giống như mới khui hộp, tất cả các thư mục tạo ra cũng bị xóa, các ứng dụng đã cài đặt được sắp xếp theo thứ tự abc.

Cách thực hiện như sau:

Cuộn xuống dưới và chạm vào Reset

Chọn Reset Home Screen Layout, nhập mật khẩu passcode, xác nhận reset

Thiết lập lại dịch vụ định vị và cài đặt quyền riêng tư (Reset Location & Privacy)

Cách thực hiện như sau:

Cuộn xuống dưới và chạm vào Reset

Chọn Reset Location & Privacy, nhập mật khẩu passcode, xác nhận reset

Thiết lập lại mật khẩu iPhone (Reset iPhone Passcode)

Mật khẩu iPhone (Passcode) dùng để mở khóa iPhone, mọi người nên cài lại mật khẩu iPhone thường xuyên để bảo mật cho iPhone.

Bạn có thể chọn thiết lập mật khẩu iPhone gồm 4 chữ số (4-digit numeric code), sáu chữ chữ số (6-digit numeric code), bao nhiêu số cũng được (custom numeric code) và đặc biệt, có thể thiết lập mật khẩu iPhone gồm ký tự và số (custom alphanumeric code)

Để thiết lập lại mật khẩu iPhone (passcode) thực hiện:

Chạm Change Passcode, nhập lại mật khẩu hiện tại lần nữa.

Nhập mật khẩu mới. Xong

Vài lời kết

Hi vọng bạn có nhiều thông tin hữu ích trong bài viết này, hiểu rõ hơn các kiểu reset trên iPhone và cách sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

Toàn Lê.

Hướng Dẫn 4 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone

Có khá nhiều lý do có thể làm bạn muốn khôi phục cài đặt gốc iPhone của mình. Có thể là bạn đang muốn bán nó để mua một chiếc điện thoại khác, và bạn không muốn người mua có thể biết được tất cả thông tin cá nhân của mình. Hoặc đơn giản là điện thoại quá chậm, không còn dung lượng trống nhưng quá lười để xóa ứng dụng và bạn muốn reset lại thiết bị. Thêm vào đó, sau khi reset iPhone thì nó sẽ trở lại cài đặt gốc và tất cả các mật khẩu đã cài đặt cũng sẽ mất đi. Do đó bạn có thể cài đặt lại iPhone nếu lỡ có quên mật khẩu.

Không giống như việc khôi phục điện thoại của bạn bằng các bản sao lưu (backup), việc reset lại iPhone sẽ xóa bỏ tất cả danh bạ, tin nhắn, bài hát, bất cứ thứ gì mà bạn đã cài đặt vào máy. Do đó, việc quan trọng trước khi bạn thực hiện reset factory iPhone chính là sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng lên máy tính hoặc một thiết bị khác.

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng cho hầu hết thiết bị iPhone, iPad hiện nay.

Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone?

Hướng dẫn cách đặt lại iPhone không cần máy tính

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, chọn tính năng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào Cài đặt chung (General).

Bước 3: Chọn Đặt lại (Reset).

Bước 4: Cuối cùng nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Contents and Settings). Lúc này iPhone sẽ xóa bỏ tất cả các dữ liệu có trong máy và đưa nó trở lại tình trạng như mới, do đó hãy nhấn vào nút này chỉ khi bạn đã backup lại dữ liệu.

Bên cạnh “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” bạn cũng có thể lựa chọn các cách thức khôi phục cài đặt gốc khác, bao gồm:

Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings): Tính năng này sẽ xóa các cài đặt của Wifi, Bluetooth, Virtual Private Network (VPN). Reset cài đặt mạng có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề về kết nối mạng nếu bạn gặp sự cố.

Đặt lại từ điển bản phìm (Reset Keyboard Dictionary): Chọn để xóa bỏ tất cả các đề xuất về từ khóa khi bạn bấm phím hoặc tự động sửa các từ khóa gợi ý mà điện thoại đã học được từ các lỗi chính tả mà bạn gõ nhầm.

Đặt lại bố cục màn hình chính (Reset Home Screen Layout): Chọn kiểu đặt lại này sẽ giúp khôi phục giao diện của ứng dụng trên màn hình chính giống như khi bạn lần đầu tiên sử dụng iPhone.

Bước 5: Nhấn Xóa iPhone (Erase Now).

Bước 6: Nhập mật khẩu iPhone để hoàn tất cài đặt.

Nếu không nhớ mật khẩu, và điện thoại không bị khóa vì thử quá nhiều mật khẩu, bạn có thể sử dụng máy Mac của mình để có thể đặt lại tất cả cài đặt iPhone.

Hướng dẫn reset iPhone từ Macbook (Finder)

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn đang bị khóa do thử mật khẩu nhiều lần thì sẽ không thể thực hiện được các bước này.

Bước 1: Kết nối iPhone với Macbook.

Bước 2: Mở Finder. Biểu tượng hình vuông mặt cười nửa xanh, nửa xám.

Bước 3: Nhấn vào iPhone của bạn đang kết nối tại sidebar bên trái. Nếu không thấy iPhone thì bạn hãy kiểm tra lại cổng kết nối của Macbook, và nhấn vào biểu tượng Finder ở góc trên cùng bên trái, chọn Preferences. Sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện ra, chọn thẻ Sidebar, và đánh dấu tất cả các thiết bị kết nối với máy tính tại thẻ này.

Bước 4: Phía dưới tab General của Finder, nhấn Restore iPhone. Nhớ rằng, lựa chọn này sẽ khôi phục iPhone về tình trạng gốc của nhà sản xuất.

Chọn Find My, tiếp theo chọn Find My iPhone.

Cuối cùng, kéo thanh trượt sang ngang để tắt tính năng Find My iPhone. Bạn có thể sẽ phải cần mật khẩu Apple ID (iCloud) để tắt được tính năng này.

Bước 6: Sau khi iPhone của bạn hoàn tất quá trình khởi động lại, hãy làm theo các chỉ dẫn có trên màn hình để cài đặt iPhone như mới. Bạn cũng có thể chọn phục hồi dữ liệu từ bản backup (nếu có) trong quá trình cài đặt.

Nếu iPhone bị khóa bởi vì nhập mật khẩu sai quá nhiều lần, thì bạn hãy thử restore lại iPhone bằng Recovery Mode.

Cách reset iPhone về cài đặt gốc khi không nhớ mật khẩu

Để có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone khi không nhớ mật khẩu thì bạn cũng cần kết nối nó với máy tính Mac, tiếp tục nhấn và đè một số nút (tùy vào dòng iPhone). Sau đó chọn Restore trên máy tính.

Bước 1: Tạm thời KHÔNG kết nối iPhone với Mac.

Bước 2: Khởi động chế độ Recovery Mode trên iPhone theo thứ tự phía dưới. Tùy vào phiên bản iPhone mà cách thức sẽ khác nhau:

Đối với iPhone 8 hoặc phiên bản cao hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và một trong các nút âm lượng (tăng hoặc giảm đều được) cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện “Slide to power off”. Sau đó kéo thanh trượt đó sang phải để tắt máy đi. Lúc này hãy sử dụng dây USB kết nối với Macbook, sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn để nó hiển thị màn hình của chế độ Recovery Mode như dưới.

Đối với iPhone 7: Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình “Slide to power off” xuất hiện. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn iPhone. Tiếp theo là hãy kết nối iPhone với Mac bằng dây USB, sau đó lại nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình Recovery Mode thì bạn hãy thả tay ra.

Đối với iPhone 6 hoặc cũ hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình “Slide to power off” xuất hiện. Bạn hãy kéo thanh trượt sang phải để tắt iPhone, kế tiếp hãy lấy dây USB để kết nối iPhone với Macbook và nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện chế độ Recovery Mode.

Bước 3: Nhấn Restore tại thông báo xuất hiện của Macbook. Lúc này cả Finder và iTunes sẽ cho bạn biết rằng có vấn đề đang xảy ra với chiếc iPhone, và cần phải Update hoặc Restore. Chọn Restore.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng iCloud

Bước 1: Đi đến trang chủ chính thức của iCloud. Bạn có thể truy cập qua đường dẫn iCloud.com

Bước 2: Đăng nhập với Username và mật khẩu iCloud.

Bước 3: Xác minh tài khoản: Apple sẽ gửi mã kích hoạt đến một trong các thiết bị có kết nối đến tài khoản iCloud đó hoặc gửi qua email đăng ký tài khoản iCloud.

Bước 4: Chọn tính năng Find iPhone.

Bước 5: Điền mật khẩu của tài khoản iCloud nếu có thông báo yêu cầu.

Bước 6: Trong danh sách menu xổ xuống All Devices, chọn iPhone mà bạn muốn thực hiện reset. Danh sách thiết bị này bao gồm tất cả những máy của Apple (bao gồm Macbook, iMac, iPhone…) mà đã đăng nhập chung một tài khoản iCloud và đang bật tính năng Find My iPhone.

Bước 7: Nhấn vào Erase iPhone của menu nhỏ bên phải. Thực hiện tương tự cho các máy iPhone khác nếu bạn muốn.

Vì bạn sẽ mất hết tất cả dữ liệu có trong máy, do đó bạn hãy kiểm tra cẩn thận những gì quan trọng còn lưu trong máy và chuyển nó sang một thiết bị khác.

5

/

5

(

1

vote

)

Reset Iphone Là Gì Và Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc – Tin Tức Shopdunk

Vậy Reset iPhone là gì?

Reset iPhone là xóa sạch dữ liệu trên máy iPhone và đưa về trạng thái mới ban đầu, còn được gọi là Factory reset. Khi thực hiện thao tác này thì tất cả dữ liệu, cài đặt, hình ảnh, video trên thiết bị của bạn sẽ biến mất. Lần cuối bạn reset iPhone là khi nào? Theo một cuộc khảo sát từ trang PewInternet, có 31% người được hỏi cho rằng họ chưa bao giờ reset điện thoại, và có 45% người dùng cho biết hiếm khi họ làm điều này.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn reset lại iPhone  để cải thiện tốc độ hệ thống sau một thời gian dài sử dụng. Nhưng do không hiểu rõ reset iPhone là gì và những hậu quả khôn lường của nó.

Do đó, việc hiểu rõ reset iPhone là gì rất quan trọng bởi khi chọn lệnh Reset lại thiết bị, người dùng cũng sẽ bị yêu cầu kích hoạt lại iPhone. Trong trường hợp này, máy cũng sẽ không nhận SIM, từ chối kích hoạt và biến thành “cục chặn giấy” do không thể hoàn tất quá trình khởi tạo tài khoản.

Để khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone, bạn làm thao tác sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Cài đặt trên màn hình.

Bước 6: Sau đó bấm Xóa iPhone.

– Thời gian khôi phục lại tùy thuộc vào dữ liệu bạn lưu trữ trên máy.

– Nếu máy bạn có đặt “mật khẩu” thì phải nhập “mật khẩu” để xác nhận (bước 5).

– Khi khôi phục iPhone xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng (nếu có).

Dù đã hiểu rõ Reset iPhone là gì và cách làm, vẫn còn một số lưu ý trước khi bạn quyết định khôi phục cài đặt thiết bị của mình:

– Bạn nên sao lưu dữ liệu trước nhằm tránh mất dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng.

– Nếu iPhone của bạn là máy xách tay hoặc phải dùng sim ghép thì không nên đặt lại vì có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

– Trước khi reset lại thiết bị, bạn nên thoát tài khoản iCloud, nếu không nhớ iCloud thì không nên reset vì khi khôi phục xong sẽ không sử dụng được máy.

– Đặc biệt, ShopDunk không khuyến khích bạn thực hiện nếu như không rành về kỹ thuật phần mềm, bạn có thể mang thiết bị của bạn đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được cài đặt và tránh những sai lầm đáng tiếc.