Có Nên Sinh Con Thứ 2 / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Chọn Năm Sinh Con Thứ 2 Hợp Tuổi Cả Nhà

Bạn biết không, con cái từ trước đến nay chính là món quà trời cho. Chúng đều mang lại may mắn và niềm vui cho bố mẹ. Nếu như con cái hợp tuổi thì càng mang được cát tường như ý về cho gia đình.

Người Việt Nam chúng ta thường hay có quan niệm, mỗi cặp vợ chồng nên cố gắng sinh tối thiểu hai đứa để con cái có chị có em, dựa dẫm vào nhau để sống khi bố mẹ nhắm mắt xuôi tay. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể có hai bé. Và ngay cả những người có thể sinh hai bé, không phải bạn muốn “ươm mầm” lúc nào cũng được.

Hôm nay, wikidinhduong xin mách nhỏ bạn cách chọn đúng năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà. Để gia đình được đại cát, đại lợi.

1.Những con giáp sinh hai con sẽ giàu đủ đường

Đứng đầu danh sách là những người tuổi Hợi: Vốn tuổi Hợi là một con vật tượng trưng cho hạnh phúc ấm no. Do đó, người sinh năm Hợi vô cùng thích hợp để sinh hai con. Càng sinh sớm, họ càng được hưởng phúc sớm, càng tích được nhiều lộc cho con cái.

Xếp thứ hai là những người tuổi Mùi: Đừng thắc mắc hay ngạc nhiên quá vì dê là con vật sống bầy đàn thân thiện trong tự nhiên. Nhiều tôn giáo đã coi dê là biểu tượng của thu hoạch và giàu có. Nên rất khuyến khích người tuổi Mùi tích cực sinh bé thứ hai. Đừng quá áp lực việc “trời sinh voi” mà “không sinh cỏ“. Ngay khi bé thứ hai chào đời, vợ chồng bạn sẽ liên tục nhận đượcmay mắn, đại cát. Công việc của cả hai sẽ ngày càng ổn định thuận lợi nhờ em bé đem lại tiền tài, danh vọng cho bố mẹ và anh chị em trong nhà.

Đứng thứ ba là các cô gái tuổi Dần: Người ta vẫn nói “một núi không thể có hai hổ” nhưng người tuổi Hổ lại càng phải sinh hai nhóc mới thuận hòa. Thực tế chứng minh, những cô nàng tuổi Dần sinh một bé thường không hạnh phúc và ít may mắn về đường tài lộc hơn những người mạnh dạn sinh hai con.

2. Xem năm sinh con thứ 2 hợp tuổi ba mẹ

Xem năm sinh con để biết tuổi của ba mẹ và con thứ 2 có hợp không là điều rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến công danh và tài lộc của ba mẹ.

Xét về sự xung khắc

Lục Xung : Bạn nên chú ý sáu cặp tuổi xung khắc nhau.

Tý xung Ngọ ; Sửu xung Mùi; Dần xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi.

Lục Hợp : Sáu cặp tuổi sẽ hợp nhau.

Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp

Tam Hợp : Cặp ba tuổi hợp nhau. Bố mẹ và con thứ 2 nên chú ý để xem tuổi cho phù hợp.

Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.

Lục hại : Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ sáu cặp tuổi hại nhau (không tốt khi buôn bán, ăn ở…với nhau)

Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Nếu tuổi vợ chồng bạn với con thứ 2 không hợp nhau thì cũng đừng lo vì còn xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ).

Làm gì khi tuổi con thứ 2 không hợp tuổi cả nhà?

Theo các chuyên gia, một điều đáng tiếc hiện nay là nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chọn tuổi đẹp cho con thứ 2 có ý nghĩa quyết định đến tương lai, vận mệnh của chính đứa trẻ đó và thậm chí là cha mẹ chúng. Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Hoa, “cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà chỉ để tham khảo, vì tuổi không phải là kênh duy nhất để quyết định đến vận mệnh, tiền tài của các thành viên trong gia đình”.

Trong trường hợp con thứ 2 không hợp tuổi bố mẹ thì hóa giải bằng cách nào là vấn đề được không ít các bậc cha mẹ quan tâm. “Thậm chí, có những người phải làm lễ cúng bái rình rang để cầu cho đứa trẻ được khoẻ mạnh, đỡ đau ốm “, ông Nguyễn Hoàng Điệp cho biết.

Cách sinh con thứ 2 hợp mệnh

Theo Chuyên gia Phan Vũ Mạnh Đức – một chuyên gia phong thủy có tiếng với 20 năm nghiên cứu phong thủy ứng dụng chia sẻ như sau:

Các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến con cái gồm: Hướng nhà (cửa và cổng), phòng ngủ, phòng bếp – hướng bếp, nước và khu vệ sinh.

Đặt hướng nhà (hoặc mở cổng, cửa, cửa sổ phòng ngủ) ở hướng sinh khí theo tuổi chồng; đặt phòng bếp trấn tuyệt mệnh, cửa bếp lò quay hướng sinh khí; kê giường ngủ ở cung Thiên y.

Nếu không thể thay đổi hướng nhà, hướng bếp hoặc kê đặt giường ngủ… đúng yêu cầu phong thủy, thì phải làm “tự vượng thiên y” bằng cách “du lịch” đến phương thiên y theo tuổi người chồng, sinh hoạt vào khoảng giờ Tý đến giờ Dần trong tư thế “âm trên dương dưới”.

Với phương án nêu trên, phong thủy cho rằng khả năng cách tính sinh con trai con gái theo tháng thụ thai chính xác để sinh con theo ý muốn của vợ chồng có thể đạt tới 76%.

Có Được Sinh Con Thứ 3 Thoải Mái?

Nói thêm về Quyết định 585 của Thủ tướng Chính phủ, bác sỹ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế cho rằng, từ trước đến nay, trên phương diện pháp luật, Việt Nam không có chế tài hạn chế quyền sinh con của con người, mà chủ yếu là thực hiện cuộc vận động trong toàn xã hội.

Mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 2 con, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Ngay trong Nghị quyết 21-NQ/TW hay Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 cũng không đề cập đến vấn đề sinh con thứ 3. Chỉ một số tổ chức chính trị có quy định về việc xử phạt khi sinh con thứ 3.

Do đó, trong thời gian tới, theo bác sỹ Phương, chúng ta vẫn thực hiện cuộc vận động mỗi gia đình, cặp vợ chồng sinh đủ 2 con, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

“Trong bối cảnh quy mô dân số của nước ta còn lớn, người dân không nên hiểu lầm về việc sinh con thoải mái, dẫn đến việc tăng sinh trở lại, nhất là những vùng đang có mức sinh cao”, bác sỹ Phương nêu.

Chẳng hạn trước đây nhiều địa phương thường đặt tiêu chí về dân số kế hoạch hóa gia đình là các thôn, xã, làng bản, huyện… không có người sinh con thứ ba trở lên. Từ nay, những tiêu chí này cần được bỏ để không tạo tâm lý cho người dân rằng nhà chức trách đang thực hiện chính sách giảm sinh.

Mục đích của chính sách này là nâng mức sinh, hay nói cách khác là điều chỉnh chính sách từ khuyến khích giảm sinh sang duy trì mức sinh thay thế. Mỗi phụ nữ có trung bình 2,1 con.

“Mục tiêu khuyến khích mỗi gia đình sinh đủ hai con, nuôi con khoẻ mạnh, nhằm đảm bảo nguồn lao động, nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế đất nước thời gian tới”, ông Sơn nói.

Với một số hỗ trợ cho các cặp vợ chồng sinh đủ hai con nêu ra tại Quyết định 588 như mua nhà ở xã hội, giảm thuế thu nhập cá nhân… Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông, Giáo dục cho rằng, nếu hiểu bất cứ ai sinh đủ 2 con đều được hỗ trợ về một số phúc lợi xã hội kể trên là không đúng.

“Đây chỉ là giải pháp áp dụng tại một số địa phương đang có mức sinh thấp và có xu hướng xuống thấp hơn trong tương lai. Hơn nữa, việc điều chỉnh cụ thể ra sao cũng sẽ căn cứ vào thực tiễn tại từng địa phương để thực hiện”, bác sỹ Phương nêu.

D.Ngân

Trẻ Sơ Sinh 2 Tháng Tuổi Tuần Thứ 4

Trẻ sơ sinh 11 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Nếu cảm thấy lo lắng, ba mẹ có thể tới các trung tâm y tế để thăm khám và xem xét xem bé nhà mình liệu có đang phát triển ổn định hay không.

Có thể bố mẹ không biết rằng lúc này não bé đang phát triển cực kỳ nhanh chóng. Khi mẹ nói chuyện với bé, bé có thể tròn mắt nhìn hoặc có vẻ hứng thú… đây chính là quãng thời gian học tập của trẻ.

Em bé tròn mắt ê a trò chuyện với mẹ

Nếu như mẹ muốn thu hút trẻ hơn, hãy thay đổi giọng nói của mình trở nên cao hơn bình thường, làm gương mặt ngộ nghĩnh hoặc hát cho em nghe. Những hoạt động đơn giản như vỗ tay, trò chơi ú òa… cũng có thể khiến bé vô cùng thích thú và theo dõi mẹ một cách chăm chú đó.

Cử động của bé đã nhuần nhuyễn hơn tuần trước. Những hoạt động này dần hoàn thiện khi bé phát triển cơ bắp. Nếu như mẹ để bé nằm úp, bé có thể đẩy chân ra sau nhiều hơn.

Khi được bế thẳng, bé đã giữ đầu được ổn định, khi mẹ dùng đồ vật chơi đùa với bé, bé có thể nắm lấy chúng và chú ý đến chúng lâu hơn.

Việc ăn ngủ của trẻ sơ sinh 11 tuần tuổi

Để có cách chăm sóc trẻ sơ sinh 11 tuần tuổi phù hợp thì bố mẹ phải ghi nhớ về việc ăn ngủ của trẻ.

Khi này, mẹ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi biết được thói quen ti sữa của bé, cho bé bú như thế nào sẽ đúng cách. Lúc này, bé có thể bú từ 5-7 cữ mỗi ngày bao gồm cả ăn đêm. Một số bé đã có thể cai bú đêm nếu con được trên 5.5kg và có biểu hiện cần cai ti đêm và bé sẽ hấp thụ khoảng 90-150ml* mỗi lần bú.

(*) Lượng sữa chỉ mang tính chất tham khảo. Ba mẹ cần theo dõi nhu cầu của trẻ để đảm bảo lượng bú phù hợp.

Mẹ cũng đừng nghe bất cứ ai khuyên rằng nên cho bé ăn dặm ở thời gian này. Hệ tiêu hóa non nớt của bé không phù hợp để hấp thụ các loại dinh dưỡng khó tiêu khác.

Bé sơ sinh 11 tuần tuổi vẫn sẽ còn thức dậy nửa đêm. Bé vẫn sẽ quấy khóc khá nhiều, mẹ nên bình tĩnh và học cách dỗ dành trẻ khi cần thiết. Tập cho bé tự ngủ sẽ giúp bé giảm việc khóc lóc nhiều hơn. Mẹ nên chú ý bất cứ dấu hiệu bất thường nào của bé vì khi bé khóc có thể biểu hiện bé đang đau.

Giơ tay

Em bé của mẹ lần đầu tiên phát hiện ra bàn tay của mình vài tuần trước, và bây giờ con hoàn toàn say mê với chúng. Hãy theo dõi khi con kiểm tra chúng, đặt chúng vào miệng và cố gắng mút chúng.

Đừng lo lắng nếu em bé bị ám ảnh bởi những ngón tay mới được phát hiện của mình: Hình thức tự an ủi này có thể rất dễ chịu cho em bé – và cũng có thể giúp mẹ có chút thời gian để nghỉ ngơi.

Vững người nào

Tuần này, khi mẹ bế con lên, con có thể ngẩng đầu lên và giữ nó như vậy trong vài giây, hoặc thậm chí lâu hơn trong khi nằm ngửa. Khi con ngồi với sự hỗ trợ, con sẽ có thể giữ đầu ổn định và thẳng đứng.

Khi con nằm sấp, mẹ có thể thấy con nâng đầu và ngực lên khoảng 45 độ như thể con đang thực hiện các động tác chống đẩy nhỏ. Mẹ có thể khuyến khích con bằng cách ngồi trước mặt con và lắc một món đồ chơi.

Một trò chơi vui nhộn khác giúp phát triển cơ cổ của con là hãy đặt con nằm ngửa và từ từ kéo con lên tư thế ngồi. Sau đó từ từ để con nằm xuống và lặp lại. Con có thể giữ đầu mình thẳng hàng với phần còn lại của cơ thể khi nó được kéo lên.

Em bé có thể đã sẵn sàng để dùng xe đẩy lúc 4 tháng tuổi, nhưng hiện giờ hãy chỉ đi ở những mặt đường trơn tru.

Đi trên những con đường mòn sẽ là quá xóc nảy đối với con vào thời điểm này, trừ khi con có thể ngẩng cao đầu và có thể ngồi dậy. Khi đầu ổn định, con có thể sẵn sàng cho một chiếc ba lô với sự hỗ trợ tốt và chỗ tựa đầu.

Giờ đọc sách

Việc đọc sách cho bé, ngay cả ở độ tuổi nhỏ thế này, vẫn sẽ rất hữu ích. Nghe mẹ đọc sách sẽ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ.

Hãy thay đổi cao độ của giọng nói, sử dụng nhiều ngữ điệu và hát sẽ làm cho kết nối giữa mẹ và bé trở nên thú vị hơn nhiều.

Nếu con nhìn theo hướng khác hoặc mất hứng thú trong khi mẹ đọc, hãy thử làm gì đó khác hoặc cho con thời gian để nghỉ ngơi. Hãy tiếp nhận gợi ý từ phản ứng của con.

Mẹ sẽ tìm thấy rất nhiều cuốn sách hay để đọc cho bé. Hãy chọn những cuốn sách có hình ảnh lớn, sáng sủa và văn bản đơn giản – hoặc thậm chí những cuốn sách không lời kể có hình ảnh để mẹ thuật lại.

Tại thời điểm này, mẹ không cần phải tôn trọng hướng dẫn về độ tuổi. Sách được thiết kế cho trẻ lớn hơn có thể làm say mê một em bé nếu chúng có hình ảnh rõ ràng, sắc nét và màu sắc tươi sáng.

Mẹ thậm chí có thể đọc to cho con nghe từ một thứ gì đó được viết cho người lớn – hãy thử đọc báo, tiểu thuyết yêu thích của mẹ hoặc một tạp chí.

Cho dù đó là kịch Shakespeare hay cuốn sách bán chạy nhất, nếu mẹ thích đọc, bé sẽ thích nghe nhịp điệu của giọng nói của mẹ.

Cơ thể mẹ sau sinh nở

Việc dành hết tâm trí cho con là điều mà phần đa các bà mẹ nên làm, thế nhưng bỏ bê bản thân lại là điều không nên.

Ngoài thời gian chăm sóc em bé sơ sinh, người mẹ cần nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục nhanh hơn.

Giai đoạn ở cữ

Giai đoạn ở cữ chị em cần giữ cơ thể sạch sẽ, nhất là âm hộ để tránh viêm nhiễm. Thế nhưng cũng không được ngâm mình quá lâu trong nước. Mẹ cũng phải bắt đầu chăm sóc bầu ngực bằng việc nặn sữa, giữ cho bầu ngực và đầu ti sạch sẽ. Để cơ thể hồi phục, tinh thần lạc quan, các mẹ nên ăn uống phù hợp, không ăn tanh, sống…

Nếu như chị em chọn cách nịt bụng thì nên cân nhắc. Bởi nó không có tác dụng trong việc giúp giảm béo bụng. Mẹ chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng từ tuần thứ 2 và nên kiêng quan hệ tình dục để cơ thể được phục hồi tốt nhất.

Giai đoạn 2 từ 4-6 tuần sau sinh

Giai đoạn 2 từ 4-6 tuần, mẹ cần giữ mình khô ráo, sạch sẽ, cho bé bú đều, có làm việc cũng nên làm việc nhẹ nhàng mà thôi. Nên luyện tập phù hợp, ăn uống hợp lý, bắt đầu đi khám lại xem có bất cứ biến chứng sau sinh nào không.

Giai đoạn 3 từ tuần 6-1 năm sau sinh

Giai đoạn 3 từ tuần 6-1 năm sau sinh: Từ tuần thứ 8 cơ thể mẹ đã gần như hồi phục hoàn toàn. Vợ chồng có thể quan hệ tình dục trở lại, mẹ làm việc bình thường. Thế nhưng mẹ vẫn cần giữ gìn, ngủ đủ và tập luyện phù hợp để tốt cho sức khỏe hơn.

Hãy nhớ rằng, em bé của mẹ là một cá nhân

Tất cả các em bé là duy nhất và đáp ứng các mốc phát triển quan trọng theo tốc độ riêng của mình. Hướng dẫn phát triển chỉ đơn giản cho thấy những gì em bé của mẹ có tiềm năng để thực hiện – nếu không phải ngay bây giờ, thì sẽ sớm thôi.

Nếu con sinh non, hãy nhớ rằng trẻ em sinh ra sớm thường cần thêm một chút thời gian để chạm tới các mốc phát triển quan trọng của mình. Nếu mẹ có bất kỳ câu hỏi nào về sự phát triển của em bé, hãy hỏi bác sĩ của mẹ.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 – 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi tuần thứ nhất

Nguồn: Babycenter

Tìm Hiểu Về Quy Định Sinh Con Thứ 3 Và Các Trường Hợp Sinh 3 Con Gái Được Hỗ Trợ

Như trước đây, theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 20/2010/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh sửa đổi Điều 10 của Pháp lệnh dân số thì những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con:

– Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

– Cặp vợ chồng sinh con lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.

– Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.

– Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi.

– Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.

– Cặp vợ chồng mà một hoặc cả hai người đã có con riêng (con đẻ), chỉ sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh. Quy định này không áp dụng cho trường hợp tái hôn giữa hai người đã từng có hai con chung trở lên và hiện đang còn sống.

– Phụ nữ chưa kết hôn sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh.

2. Tìm hiểu các trường hợp sinh 3 con gái được hỗ trợ

Hiện nay, tình trạng mất cân bằng giới tính đang ngày càng nghiêm trọng. Để phần nào giảm bớt tình trạng này, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho những gia đình sinh con gái một bề.

Mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng “thừa nam thiếu nữ” trong độ tuổi kết hôn, ảnh hưởng tiêu cực đến việc phát triển kinh tế, xã hội trong tương lai, làm tăng tình trạng bất bình đẳng giới, khiến trật tự xã hội xáo trộn.

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương nói rõ tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tăng nhanh, đã ở mức nghiêm trọng. Hiện nay, tư tưởng muốn có nhiều con, trọng nam khinh nữ vẫn còn khá phổ biến trong một bộ phận nhân dân, kể cả cán bộ, Đảng viên.

Theo đó, tại Quyết định 468/QĐ-TTg năm 2023, Thủ tướng đặt ra mục tiêu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2023 – 2025 là phải đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng.

Để thực hiện được mục tiêu này, Quyết định liệt kê các trường hợp vợ chồng sinh con gái một bề được hỗ trợ, gồm:

Thứ nhất, cặp vợ chồng sinh con một bề gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo

Thứ hai, cặp vợ chồng sinh con một bề gái là người dân tộc thiểu số vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn

Thứ ba, cặp vợ chồng sinh con một bề gái đang sống tại các xã đảo, huyện đảo.

Thứ tư, cặp vợ chồng sinh con một bề gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Theo đó, các cặp vợ chồng sinh con một bề sẽ được hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Từ những quy định trên Bộ y tế cũng đã ra công văn để yêu cầu các địa phương bố trí ngân sách địa phương để triển khai chính sách hỗ trợ đối với các trường hợp nêu trên.

Sinh 3 con gái có tốt không? Nằm trong kế hoạch đảm bảo sự ổn định cân bằng giới tính, không chỉ có những hỗ trợ cho các cặp vợ chồng khi sinh con gái trong những trường hợp cụ thể mà còn có những chính sách khác nhằm giảm áp lực về việc phải có con trai để phụng dưỡng tuổi già, nhất là người cao tuổi sinh con một bề là gái không có lương hưu và trợ cấp xã hội.