Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Không Vì Sao / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?

Nếu bạn đang ấp ủ ý định này trong đầu thì hãy xét đến những ưu và nhược điểm của lối sống này trước khi đi đến quyết định : có nên sống thử trước hôn nhân ?

1. Có nhiều thời gian bên nhau hơn

Đôi khi, với lịch trình kín hết cả ngày, bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ở bên người đàn ông đặc biệt của đời mình. Tuy nhiên, nếu quyết định sống thử, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Dù bạn có mệt mỏi đến thế nào sau mỗi ngày làm việc thì bạn cũng sẽ thấy rất vui và hạnh phúc khi có người đang chờ bạn vào cuối mỗi ngày.

Sống riêng lẻ có nghĩa là bạn và anh ấy phải chi trả hóa đơn của mỗi người. Tuy nhiên, nếu sống cùng nhau thì hai bạn có thể chia sẻ hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện, chi phí sinh hoạt hàng ngày… Đây là một ưu điểm của lối sống này. Chính nhờ thế, áp lực về tài chính của cả bạn và anh ấy sẽ đỡ nặng nề hơn.

4. Kiểm tra sự tâm đầu ý hợp

Chắc chắn phải sau rất nhiều thời gian và tính toán thì cả hai bạn mới có thể quyết định kết hôn và sống cùng nhau mãi mãi. Tuy nhiên, bạn làm sao biết được liệu anh ấy có phải là lựa chọn đúng đắn để tiến đến hôn nhân? Câu trả lời có thể tìm ra nhờ sống thử. Đây sẽ là một giai đoạn quan trọng giúp bạn nhận ra xem liệu bạn và anh ấy có nên chia sẻ cả cuộc đời cùng nhau không.

1. Không còn hào hứng sau kết hôn

Đây là điều mà các cặp đôi sống thử và có ý định kết hôn cần lưu ý. Đôi khi, việc bạn sống cùng dưới một mái nhà với anh ấy từ trước khi kết hôn sẽ làm cho hôn nhân của bạn không còn chút thú vị và hấp dẫn gì nữa.

Cùng sống chung dưới một mái nhà với một người đàn ông đôi khi có thể mang lại cho bạn cảm giác tù túng và ức chế; đặc biệt là khi giữa hai bạn chưa có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các cuộc tranh cãi nảy lửa và dần phá hỏng mối quan hệ.

Camnanggioitinh – Có nên sống thử trước hôn nhân?

#1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?

Chưa có quy định cấm hai người đã trưởng thành mà chưa có vợ, có chồng, chung sống cùng nhau và cư trú ở một nơi ở hợp pháp.

Việc bạn có lựa chọn có nên sống thử hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh và quan điểm của mỗi người.

Hiện nay những bạn sinh viên, bạn trẻ có cuộc sống xa gia đình, tự lập nơi đất khách quê người thường có xu hướng cùng chung sống với người yêu để vun đắp tình cảm, chia sẻ áp lực về học hành, công việc, kinh tế hay đơn giản là nhằm tìm hiểu về đối phương để tránh việc kết hôn sai lầm. Việc sống thử trước hôn nhân diễn ra rất phổ biến tuy nhiên những hệ lụy mà sống thử đem đến cũng nên được chúng ta xem xét và cân nhắc. Hiểu được vấn đề này, Luật Quang Huy chúng tôi xin gửi tới bạn các thông tin về vấn đề có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

Cơ sở pháp lý

Sống thử là gì?

Hiện nay không có một văn bản quy phạm pháp luật nào quy định cụ thể sống thử là gì? Tuy nhiên có thể hiểu sống thử là việc nam nữ về sống chung với nhau như các cặp vợ chồng mà không tổ chức hôn lễ và không tiến hành đăng ký kết hôn. Việc chung sống như vợ chồng này diễn ra trước hôn nhân giữa những người đang độc thân trên cơ sở tự nguyện nhằm mục đích tìm hiểu đối phương trước khi đưa ra quyết định về chung một nhà.

Sống thử trước hôn nhân

Đối với những người trong cuộc, việc sống thử là phù hợp, là lựa chọn mà họ cho là tốt nhất. Tuy nhiên cũng bởi vì những chuẩn mực xã hội, thuần phong mỹ tục của nền văn hóa nước ta và cả những hậu quả mà vấn đề sống thử trước hôn nhân đem đến sau này nên việc sống thử luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Sống thử trước hôn nhân có vi phạm pháp luật không?

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định cấm hai người đã trưởng thành mà chưa có vợ, có chồng, chung sống cùng nhau và cư trú ở một nơi ở hợp pháp.

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 cũng có quy định về trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Sống thử trước hôn nhân không phải là hành vi bị cấm nếu cả hai bên nam nữ còn đang độc thân, không tồn tại quan hệ hôn nhân. Nếu hai người chỉ chung sống với nhau như vợ chồng mà không thực hiện đăng ký kết hôn thì không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng.

Có thể thấy pháp luật không cấm nhưng cũng không khuyến khích việc nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Việc sống thử trước hôn nhân mà không đăng ký kết hôn có thể phát sinh những hậu quả pháp lý về sau ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên nam nữ. Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích của mình một cách tốt nhất, cần suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định sống thử trước hôn nhân.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

Thực trạng sống thử hiện nay diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi có nhiều trường đại học hoặc các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định có nên sống thử trước hôn nhân không, chúng ta cần cân nhắc những mặt tích cực và hạn chế mà vấn đề sống thử đem đến.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không

Mặt tích cực của việc sống thử

Nhiều người lo lắng rằng nguyên nhân dẫn đến ly hôn là do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng chung sống không hợp nhau nên họ quyết định sống thử trước khi đăng ký kết hôn để tìm hiểu đối phương. Họ cho rằng đây là một biện pháp hữu hiệu để xác định có tiến tới hôn nhân được hay không, đây được xem như cuộc sống tiền hôn nhân. Qua giai đoạn sống thử này họ sẽ quyết định nên hay không xác lập một mối quan hệ vợ chồng hợp pháp.

Thực trạng sống thử trước hôn nhân của sinh viên hiện nay nói riêng và giới trẻ nói chung diễn ra khá phổ biến. Việc sống thử đặc biệt lại diễn ra trong giai đoạn kinh tế chưa ổn định, chưa có sự nghiệp nên các cặp nam nữ có nhu cầu sống chung với nhau để chia sẻ gánh nặng về kinh tế, những mối lo, bận tâm trong học tập cũng như cuộc sống.

Có thể thấy đây là giai đoạn giúp cho những bạn trẻ yêu nhau có không gian, thời gian để tìm hiểu về đối phương, để thấu hiểu những tâm tư tình cảm của nhau cũng như có thể dễ dàng vun đắp tình cảm.

Một điều không thể phủ nhận rằng sống chung với nhau trước khi kết hôn chính là cơ hội để những người trong cuộc có thể thực tập, có thể trải nghiệm trước những vấn đề của cuộc hôn nhân như: Tài chính, công việc, sinh hoạt, gia đình,… để việc chung sống sau khi kết hôn sẽ thuận lợi hơn, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống hôn nhân.

Mặt tiêu cực của việc sống thử

Người dân nước ta từ trước đến nay luôn có quan niệm rằng việc nam nữ kết hôn danh chính ngôn thuận thì mới có thể về chung sống cùng nhau. Việc sống trước khi kết hôn là đi ngược lại với những giá trị văn hóa truyền thống xưa nay của dân tộc.

Hơn nữa hiện nay nhiều người vẫn còn định kiến, có cái nhìn khắt khe đối với những người sống thử, đặc biệt là với nữ giới. Họ cho rằng việc người phụ nữ chưa kết hôn mà về chung sống cùng với một người đàn ông khác là quá dễ dãi, làm xấu đi hình ảnh của người phụ nữ.

Trên thực tế xảy ra không ít trường hợp nam nữ sống chung cùng nhau, rồi xuất hiện những xung đột, mâu thuẫn không thể giải quyết êm đẹp dẫn đến xô xát, đánh đập. Đây chính là nguyên nhân cũng như cơ hội khiến các hành vi phạm tội được hình thành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý những người trong cuộc.

Trong trường hợp sống thử, người phụ nữ dễ gặp phải những tổn thương khó hàn gắn. Nếu sống thử tan vỡ, hai bên không thể cùng nhau bước đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì họ sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc về tinh thần và sức khỏe. Đặc biết đối với những trường hợp mang thai hoặc có con thì gánh nặng, sức ép đặt lên đôi vai người phụ nữ là quá lớn.

Thực ra, nếu đôi bên cùng nhận ra họ không hợp nhau, quyết định đường ai nấy đi trong êm đẹp, thanh thản thì không có gì cần bàn cãi. Tuy nhiên, nếu một bên nam nữ quá bi lụy, quá phụ thuộc vào người còn lại thì hậu quả của việc sống thử là đáng lo ngại.

Rõ ràng việc sống thử trước hôn nhân sẽ làm gia tăng các trường hợp phá thai vì có thai ngoài ý muốn, vì mới chỉ là sống thử, chưa sẵn sàng làm cha, làm mẹ và vô vàn lý do khác. Không chỉ có thế, việc này còn dẫn đến sức khỏe của người phụ nữ bị suy giảm, nhiều trường hợp có thể dẫn đến vô sinh sau này.

Như đã nói ở trên, pháp luật hiện nay không cấm nhưng cũng không khuyến khích việc nam nữ sống thử trước hôn nhân. Việc chung sống với nhau như vợ chồng trước khi đăng ký kết hôn có thể tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các hành vi phạm tội, vấn đề về con cái, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con (trong trường hợp có con), giải quyết các quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng,…

Bất kì một vấn đề gì của xã hội đều có hai mặt tốt xấu, sống thử cũng vậy. Việc bạn có lựa chọn có nên sống thử hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh và quan điểm của mỗi người. Nếu bạn quyết định sống thử thì bạn phải xác định, lường trước được hệ lụy mà nó đem lại cũng như sẵn sàng chịu trách nhiệm trước lựa chọn của mình. Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất cho riêng bản thân mình để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Trân trọng ./.

Có Nên Ly Hôn Vì Cuộc Sống Hôn Nhân Không Tình Dục?

26/02/2021

Có nên ly hôn vì cuộc sống hôn nhân không tình dục? là câu hỏi của khách hàng đặt ra và muốn gửi đến các chuyên gia thám tử Phúc Tâm để nhờ hỗ trợ tư vấn.

Chào anh chị ạ;

Em đang sinh sống ở nước ngoài nên điều kiện về bạn bè và người thân không được như ở Việt Nam. Em và chồng yêu nhau và cưới nhau chắc cũng gần 8 năm. Em yêu anh vì một phần cô đơn nơi xứ người, 1 phần vì anh là một người rất giỏi. Từ sự ngưỡng mộ và cô đơn, e đã dành trọn tất cả cho anh. Em cũng từng nghĩ cả hai sẽ nỗ lực vun đắp tình cảm sâu đậm hơn sau khi kết hôn.

Em là một cô gái sống thiên về tình cảm nên một khi đã yêu là hết lòng, không được ở bên anh là em giống như chết đi vậy. Nhưng em và anh là 2 thế giới hoàn toàn khác nhau. Anh thì mê sex, thích gái đẹp, thoáng trong chuyện chăn gối, và có thể lên giường với bất kì ai anh cảm thấy vừa mắt. Sống ở nước ngoài nhiều năm nên em hiểu nhiều người rất cởi mở trong chuyện tình dục. Em không phải là người giỏi trong chuyện đó, thậm chí rất tệ và mệt mỏi nên e thường nhắm mắt cho qua.

Anh và em đến chuyện ăn uống cũng không hợp, vì e miền trung anh miền tây, nên nói chung khi em cố làm món j đó và tự thấy nó rất ngon thì a lại chê lên, chê xuống. Tất cả điều này em cũng đã nhận ra, nhưng tự bản thân không dám buông bỏ vì em sợ ba má gia đình em phiền lòng vì đứa con như em. Gia đình em khá gia giáo, ba má em cũng đã lớn tuổi nên chuyện “gái bỏ chồng” vừa là cú sốc lớn lại vừa là chuyện bôi tro trét trấu vào gia đình. Em lại đang mang bầu nên kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào anh. Mặc dù không hợp nhau rất nhiều nhưng bù lại, anh lại là một người giỏi giang hỗ trợ e rất nhiều trong cuộc sống. Vì lý do khiến e chưa thể rời bỏ, là đứa con bé nhỏ đang ở trong bụng và em cũng còn thương anh rất nhiều. Quá nhiều sự ràng buộc khiến em băn khoăn trong việc có nên ly hôn hay chọn cách ở lại.

Nếu li dị, e và con sẽ bơ vơ cực khổ nơi xứ người, không có ai bên cạnh, nên e phân vân lắm. Nữa muốn rời đi, nữa muốn ở lại. Hiện tại tụi em vẫn bình thường, không vui, không buồn. Nhưng nhàm chán đến nỗi khiến 1 bà bầu như em thường suy nghĩ lung tung. Hãy cho em lời khuyên nên phải làm gi, liệu cuộc sống hôn nhân không tình dục, không hoà hợp có thể tồn tại mãi được không? Hay li hôn là điều sớm muộn phải xãy ra.

Em cảm ơn. Trân trọng. Em gái khổ tâm

Chào bạn! Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình xin được trả lời câu hỏi của bạn đọc: Có nên ly hôn vì cuộc sống hôn nhân không tình dục?

Đầu tiên, theo tôi nghĩ với một người con tha hương như bạn thì đây có lẽ là giai đoạn thử thách của cuộc đời. Bước qua giai đoạn này tôi tin cuộc sống của bạn và các con sẽ lật sang những trang mới. Không còn là cảm xúc tẻ nhạt với người chồng dường như đã hết tình cảm, thay vào đó bạn sẽ trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Lời đầu tiên, tôi muốn khuyên bạn hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: “Bạn còn còn tình cảm với chồng để tiếp tục sống chung không. Tình cảm của bạn mới là câu trả lời quyết định cho việc bạn có thể tiếp tục bao dung, cố gắng để hàn gắn cuộc hôn nhân này hay không. Dù bạn có vì con mà tiếp tục cuộc sống hôn nhân không mặn nồng vậy thì có đáng không? Con cái của bạn có thật sự hạnh phúc khi thấy ba mẹ chúng chẳng vui vẻ gì với nhau. Ngay bây giờ, chỉ có chính bạn mới hiểu được bạn đang muốn gì và cần gì để có thể quyết định điều tốt nhất cho bản thân mà thôi. Nếu bạn còn tình cảm với chồng bạn, hãy một lần cố gắng vì anh ấy, học nấu những món anh ấy thích, chiều anh ấy trong chuyện vợ chồng… tôi tin, tình cảm chân thành của bạn sẽ làm người đàn ông của bạn trở về.

Hãy thử một lần ngồi lại cùng chồng và nói chuyện nghiêm túc về cuộc hôn nhân này, bạn hãy xác định xem chồng bạn có còn tình cảm với bạn hay không. Nếu anh ta không còn tình cảm với bạn thì chia tay là hướng giải quyết tốt nhất cho bạn lúc bấy giờ. Trong một câu chuyện tình cảm, một người càng xây người kia lại cố tình đạp đổ thì nó cũng không có kết quả tốt đẹp. Hãy chọn một kết thúc buồn còn hơn chọn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc.

Đừng cho rằng con cái sẽ không thực sự hạnh phúc nếu như không có đầy đủ cả cha và mẹ. Hãy quan niệm rằng chúng sẽ vui hơn nếu biết rằng chia tay làm ba mẹ chúng cũng hạnh phúc. Tôi biết rằng, lời khuyên chia tay sẽ làm bạn áp lực hơn khi đang ở xứ người, nhưng tôi tin đi qua một quãng thời gian khó khăn bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn bây giờ. Hãy mạnh mẽ lên cô gái ạ, vì chính bạn và cả con cái của bạn nữa. Chúng tôi luôn mong những điều tốt đẹp đến với bạn.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Có Nên Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân

Trong xã hội ngày nay, giới trẻ ngày càng thoáng trong quan hệ tình dục trước hôn nhân. Các bạn nghĩ đơn giản rằng đó là cách thể hiện tình yêu đã được thăng hoa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân mất nhiều hơn được, tình dục nên tách rời tình yêu. Hãy nghe những chia sẻ về vấn đề này để có cái nhìn thật nhất về quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Quan điểm về quan hệ tình dục trước hôn nhân

Hệ quả của quan hệ tình dục trước hôn nhân

Nhìn nhận một cách chân thực nhất, quan hệ tình dục trước hôn nhân bạn sẽ mất nhiều hơn là được, đặc biệt là phái nữ. Quan hệ tình dục trước hôn nhân để lại hậu quả mà không phải ai cũng dễ dàng để đối mặt.

Nếu như các bạn nghĩ rằng, quan hệ tình dục trước hôn nhân là để thể hiện sự hòa hợp và xem xét xem cả hai có thực sự hòa hợp với nhau về chuyện chăn gối hay không. Vậy nếu như đã “thử” nhưng không hòa hợp, thì chuyện tình cảm của cả hai liệu có bị rạn nứt?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân nếu như không sử dụng biện pháp an toàn rất dễ có thai ngoài ý muốn. Có một số cặp đôi bắt buộc lựa chọn việc kết hôn, nhưng nhiều khi một cuộc hôn nhân không nằm trong dự định, chưa có kế hoạch và tâm lý sẵn sàng rất dễ đổ vỡ. Còn một số trường hợp khác lựa chọn việc bỏ thai, điều này không chỉ gây tổn thất về kinh phí, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và có tác động lớn về tâm lý. Mặt khác, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như: hiv, giang mai, sùi mào gà…

Ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân sau này. Nhiều người vẫn nói không còn quan trọng vấn đề trinh tiết của người phụ nữ, nhưng trong thâm tâm họ vẫn mong muốn người bạn đời của mình vẫn còn trong trắng. Họ luôn có cái nhìn tôn trong và đánh giá cao về mặt đạo đức vơí những người con gái ấy. Có nhiều, khi đã lấy vợ về, lúc vu vẻ thì không sao nhưng hễ cãi nhau lại đem quá khứ, sự trong trắng của người phụ nữ để mắng nhiếc, lăng mạ.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân khiến bạn dễ bị mất quyền kiểm soát. Khi bạn chọn quan hệ trước hôn nhân, tức là bạn đang cho đi chính mình mà chưa chắc đã được nhận lại sự cam kết. Điều đó khiến cả hai rơi vào trạng thái mất cân bằng và không kiểm soát chính xác được tương lai của chính mình. Đôi khi người bạn trai chọn kết hôn với bạn vì trách nhiệm còn bạn vì đã lỡ quan hệ với họ nên đồng ý kết hôn.

Mỗi người sẽ có quan điểm riêng về quan hệ tình dục trước hôn nhân, sự lựa chọn là ở bạn. Hy vọng rằng, quan những chia sẻ của tư vấn An Nam banj sẽ có thông tin bổ ích và suy nghĩ chin chắn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Cập nhật : bởi