Có Nên Xi Ị Cho Bé / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Xi Tè Sớm Cho Bé Không?

Tập Xi Tè Cho Bé, Nên Hay Không Nên?

Ưu Điểm Của Cách Cho Bé Uống Thuốc Bằng Xi Lanh Và Những Lưu Ý

Bé Bị Sổ Mũi, Hắt Hơi, Mẹ Nên Áp Dụng Ngay Mẹo Hay Dưới Đây

Xì Mũi Đúng Cách, Tránh Biến Chứng Viêm Tai

Nên Xăm Mí Mắt Trên Hay Xăm Mí Mắt Dưới

Việc tập xi tè cho trẻ sớm có nhiều ý kiến trái chiều như việc tập xi tè sớm có thể gây ảnh hưởng tới bàng quang, thận của trẻ. Vậy thực hư chuyện xi tè sớm là như thế nào?

Theo chúng tôi Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho rằng: “Xi tè” hay tạo cho con thói quen phản xạ có điều kiện khi đi tiểu hoàn toàn không ảnh hưởng đến bàng quang và thận của trẻ quan trọng mẹ chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu rèn thói quen này cho trẻ. 

Theo các chuyên gia khoa nhi, việc tập xi tè với các bé dưới 1 tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn vì não của bé chưa phát triển hoàn chỉnh, nên việc nắm bắt các tín hiệu của bố mẹ để thực hiện còn nhiều khó khăn. Hơn nữa, trẻ dưới 1 tuổi bàng quang còn rất nhỏ nên trẻ dễ đi tiểu the nhu cầu hơn là chờ tín hiệu từ người lớn.

Khi bé lớn hơn 1 tuổi, hệ thần kinh phát triển, não có thể bắt đầu hiều được các tín hiệu khác nhau từ cơ thể và từ người lớn. Lúc này bố mẹ hãy bắt đầu tập và rèn thói quen đi tiểu cho bé.

Dấu hiệu nhận biết trẻ muốn đi tè

Thực tế việc xi tè sớm không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để cho mẹ tập thói quen này cho bé sau 1 tuổi khi não bộ của bé đã phát triển tương đối.

Nếu mẹ muốn tập thói quen này cho bé sớm thì mẹ phải tập cho mình tính kiên trì và chấp nhận dành nhiều thời gian hơn để rèn thói quen này cho con.

Một số dấu hiệu cho thấy bé chuẩn bị đi tè:

Đối với bé trai:  Bé sẽ có dấu hiệu như ngưng bú, khóc, đạp chân, hoặc “cậu nhỏ” của bé sẽ cong lên. Những lúc này mẹ chỉ cần xi là bé “xả ngay” nhiều lần như vậy bé sẽ thuộc bài.

Đối với bé gái: Giống như bé trai, khi muốn đi tè bé sẽ ngưng bú, khóc, các biểu hiện khác như rùng mình hoặc nếu quan sát kỹ mẹ sẽ thấy “em bé” của con phồng lên.

Tùy vào từng bé mà hình thành thói quen đi tè nhanh hay chậm, bố mẹ hãy dùng những lời khen ngợi đồng thời  không nên chế diễu hay phạt nếu bé chưa chưa thực hiện đúng theo ý bố mẹ. Hãy kiến nhẫn với bé.

Trả Lời Câu Hỏi Môi Thâm Bẩm Sinh Phun Xăm Có Lên Màu Không

【Cần Biết】Môi Thâm Phun Xăm Có Lên Màu Được Không?

Những Trái Cây Chị Em Nên Ăn Sau Khi Phun Môi Collagen

03 Thực Phẩm Giúp Lên Màu Đẹp Sau Phun Môi

Xăm Môi Ăn Mít Được Không Và Những Loại Trái Cây Nên Ăn Sau Xăm Môi

Không Nên Tập Xi Tè Cho Bé Sớm ⋆ Sống Đẹp

Có Nên Xi Tè Cho Bé,xi Tè Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Của Trẻ Sơ Sinh ?

Có Nên Xăm Mí Mắt Không?

Có Nên Xăm Mí Mắt Dưới Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Chuyên Gia Giải Đáp Có Nên Xăm Mí Mắt Không

Có Nên Phun Xăm Mí Mắt

Không nên tập xi tè cho bé sớm, vì điều này sẽ làm hại con – Bác sĩ cảnh báo

Hầu như ông bà nào thuộc thế hệ trước cũng xem việc xi bé đi vệ sinh là chuyện bình thường. Ông bà có quan điểm nuôi con khác với thế hệ trẻ ngày nay và thường muốn xi bé đi vệ sinh rất sớm. Một lý do để tập xi tè cho bé sớm là để bé biết đi tè ở những thời điểm nhất định, giúp bé sớm bỏ bỉm, tránh bị hăm, bị rôm sảy. Tuy nhiên, điều này chỉ mang lại thuận tiện cho cha mẹ, ông bà chứ không có lợi cho bé.

Ngày nay các bố mẹ nuôi dạy con theo kiểu “lấy bé làm trung tâm”, có nghĩa là bố mẹ quan sát bé đến khi nào thấy bé có biểu hiện quan tâm đến việc tự đi tè, tự ngồi bô thì mới tập cho bé.

1. Vì sao không nên tập xi tè cho bé từ sớm?

Bàng quang của bé lớn lên và hoàn chỉnh cho đến lúc 3 tuổi. Bàng quang của bé sẽ phát triển khỏe hơn và nhanh hơn nếu được tích đầy và xả rỗng tự do. Nghĩa là khi bàng quang đầy, bé sẽ tự tè.

Khi chúng ta tập xi tè cho bé, tức là không để bàng quang của bé được tích nước cho tới lúc đầy, mà buộc bé phải đi tè vào những thời điểm nhất định. Điều này làm bàng quang phát triển không tốt, sau này có thể khiến bé gặp những trục trặc. Nó cũng dễ dẫn tới táo bón, suy thận và thậm chí nhiễm trùng đường tiểu, chủ yếu là vì bé giữ các chất thải trong đường ruột lâu hơn bình thường.

2. Vậy thì khi nào có thể dạy bé đi vệ sinh?

Nói như vậy cũng không có nghĩa là để bé cứ tự tè (tè dầm) tới năm 3 tuổi, mà khi bé đã có thể hiểu và giao tiếp với mẹ, bạn có thể dạy bé khi muốn tè thì báo cho mẹ “tè” hoặc ra dấu hiệu nào đó. Mấu chốt là để bé đi tè khi bé mắc tè chứ không phải đi tè khi mẹ bảo bé đi tè (bằng cách xi tè).

Tập thói quen đi vệ sinh cho trẻ là bước khởi đầu quan trọng rèn luyện khả năng tự lập của bé. Nó cũng là thử thách cho cha mẹ bởi không phải ai cũng đủ kiên nhẫn. Theo các chuyên gia, để tạo lập thói quen tự giác đi vệ sinh cho trẻ, ngoài sự kiên nhẫn, cha mẹ còn phải am hiểu các giai đoạn phát triển và các biểu hiện thể hiện nhu cầu của bé. Thông thường, bé từ 2 tuổi trở lên đã có thể tập thói quen đi bô, mặc dù có nhiều trẻ phát triển kỹ năng này từ lúc 18 tháng.

1. Kenya và Tanzania

Các bà mẹ sống tại Kenya và Tanzania sẽ hướng dẫn trẻ cách đi vệ sinh ngay từ tuần đầu tiên sau khi sinh. Họ sẽ dựa vào các biểu hiện của con để nhận biết thời điểm nên cho bé đi vệ sinh. Những đứa trẻ ở đây thường được bố mẹ cho đi vệ sinh ngay ở trên đất mà không có bất cứ một nhà vệ sinh nào.

2. Cách xi tè cho con của Mẹ Trung Quốc

Ở những khu vực nông thôn ở Trung Quốc, các em bé thường được mặc những chiếc quần xẻ đũng và đi tè, đi ị ở ngay trên sân. Các bà mẹ Trung Quốc thường ôm con và giúp con đi vệ sinh bằng những tiếng “xi xi” nho nhỏ, kéo dài và sau đó lũ trẻ sẽ đi vệ sinh luôn trên sân chơi nếu chúng có nhu cầu thực sự.

Việc tìm được một nhà vệ sinh công cộng thực sự không phải là điều quá khó khăn ở đây, tuy nhiên các mẹ Trung Quốc vẫn dạy con cách đi vệ sinh ở khắp mọi nơi mà không cần phải nhịn cho đến khi bạn tìm được nhà vệ sinh cho con.

3. Namibia

Các bà mẹ ở Namibia sẽ cho trẻ đi vệ sinh ở bất cứ chỗ nào thuận tiện vì việc tìm thấy nhà vệ sinh ở đây là rất khó. Ở nơi đây cuộc sống khó khăn khăn nên những vật dụng thiết yếu như giấy vệ sinh cũng không có, do đó sau khi cho trẻ đi vệ sinh xong, các mẹ sẽ dùng vỏ ngô để lau đít cho con.

4. Việt Nam

Ở Việt Nam, người lớn cũng giúp trẻ đi vệ sinh bằng tiếng “xi xi” như ở Trung Quốc. Nhưng khác hẳn với họ, các bà mẹ Việt vẫn cho trẻ dùng bỉm đều đặn, thậm chí có bé lên 2 vẫn được đóng bỉm đi nhà trẻ.

5. Cách dạy con đi vệ sinh của người Mỹ

Ở Mỹ, bố mẹ thường dạy trẻ cách dùng bô muộn hơn so với các gia đình khác trên thế giới. Khi trẻ được khoảng 2 đến 4 tuổi, bố mẹ sẽ bắt đầu huấn luyện cho bé dùng bô. Họ sẽ sử dụng một vài dụng cụ hỗ trợ giúp con có thể đi bô một cách dễ dàng nhất.

6. Nga

Tại Nga, khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi, đặc biệt là giai đoạn trẻ có thể tự ngồi được, bố mẹ sẽ bắt đầu dạy trẻ cách dùng bô.

7. Argentina

Các bậc cha mẹ ở Argentina cũng có cách dạy trẻ dùng bô giống như các ông bố bà mẹ phương Tây khác. Tuy nhiên có một điểm khác biệt so với Mỹ đó là bố mẹ Argentina sẵn sàng cho trẻ đi vệ sinh ở bên ngoài cho dù địa điểm đó có nhà vệ sinh công cộng.

Nguồn: tapchibacsi.com/khong-nen-tap-xi-te-cho-be-som-vi-dieu-nay-se-lam-hai-con-bac-si-canh-bao/

0

Có Nên Phun Lông Mày Không?

Có Nên Xăm Lông Mày Hay Không? Những Điều Cần Biết Về Xăm Lông Mày

【Tham Khảo】Có Nên Xăm Chân Mày?

Giải Đáp Chi Tiết Thắc Mắc Câu Hỏi: Có Nên Xăm Lông Mày Không?

Có Nên Xăm Chân Mày Cho Nam Không? Nên Thực Hiện Công Nghệ Nào?

Có Nên Cho Bé Cắt Amidan?

【Cần Biết】Cắt Amidan Cho Trẻ Có Tốt Không, Mấy Tuổi Có Thể Cắt Amidan

Cắt Amidan Cho Trẻ Trong Trường Hợp Nào? Có Nên Cắt Hay Không?

Viêm Amidan Có Nên Cắt Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Tai Nghe Airpods 2 Replica 1:1 Chip Louda Có Tốt Không?

Nên Mua Airpods 2 Chính Hãng Vn/a Hay Hàng Xách Tay?

1. Amidan có chức năng gì?

Amidan hay còn gọi là hạch hạnh nhân, là tổ chức mô lympho màu hồng, hình bầu dục nằm ở 2 bên họng. Cơ quan này bắt đầu hoạt động khi bé được 3 tuổi, phát triển ở tuổi thiếu nhi và teo nhỏ khi bé vào tuổi dậy thì. Amidan đóng vai trò là “lính gác” sản xuất ra globuline, giúp bảo vệ đường tiêu hóa và hô hấp khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh.

2. Các hiểu lầm về amidan

Cắt amidan để đề phòng viêm nhiễm

Là “tiền tuyến” bảo vệ cơ thể, thế nên amidan rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn. Viêm và sưng amidan chính là “chuông báo động” cơ thể đang bị tấn công, cần tăng cường sức đề kháng. Vì thế cắt bộ phận này cũng tương tự như bỏ đi hệ thống phòng vệ, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công cơ thể.

Ngoài ra, nếu cắt bỏ amidan của bé vô cớ, sau khoảng sáu tháng đến một năm, các mô lympho bắt buộc phải bù trừ lại bộ phận bị mất bằng cách mọc lung tung. Các mô này có cùng chức năng với amidan nên vẫn có thể bị viêm nhiễm. Chính vì vậy, mẹ không nên tùy tiện loại bỏ amidan của con.

Cắt amidan giúp con mập hơn

Viêm amidan khiến bé bị sốt, mệt mỏi, khó nuốt vì thế có thể sẽ sụt cân trong thời gian bị bệnh. Tuy nhiên, cắt amidan không khiến cho con mập hơn vì cân nặng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, thể trạng và khả năng hấp thu của từng bé.

Cắt amidan có thể làm con bị câm, thay đổi giọng nói

Thực tế, vị trí của amidan và thanh quản rất xa nhau, nên việc phẫu thuật amidan không ảnh hưởng đến dây thanh. Về phần giọng, mẹ cần hiểu tiếng nói được hình thành qua nhiều bộ phận trong và ngoài họng. Cắt amidan làm cho khoảng trống trong họng tăng lên, sẽ khiến giọng nói ít nhiều có sự thay đổi, nhưng không đáng kể. Thế nên trừ phi là ca sĩ chuyên nghiệp, còn lại mẹ không phải lo cắt amidan làm con bị mất giọng.

3. Khi nào nên cắt amidan

Khi amidan bị viêm nhiễm, việc cần nhất là chữa khỏi bệnh để cơ quan này trở lại hoạt động như bình thường. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp viêm quá lâu ngày, ảnh hưởng xấu đến cơ thể, các bác sĩ sẽ cân nhắc loại bỏ bộ phận này.

Các trường hợp cần cắt amidan

* Viêm, sưng amidan làm tắc nghẽn đường thở, khó nuốt thậm chí ngưng thở.

* Kém ăn, chậm lớn, hay bị ói, khó nói do amidan quá to.

* Viêm amidan mãn tính (5 đến 6 lần/ 1 năm).

* Viêm amidan gây biếng chứng như viêm phế quản, cơ tim, cầu thận, khớp.

* Sỏi amidan, nấm amidan.

* Viêm amidan là nguyên nhân gây sốt động kinh ở bé.

* Nghi ngờ bị ung thư, hôi miệng do amidan.

Chống chỉ định và lưu ý

Không cắt amidan trong các trường hợp bé bị các bệnh như máu khó đông, cao huyết áp, suy tim. Với các bệnh viêm nhiễm cấp tính tại vùng amidan và xung quanh như mũi, xoang; các bệnh như sốt xuất huyết, sởi, cúm,… phải điều trị hết bệnh rồi mới cắt amidan. Ngoài ra, mẹ cần lưu ý, không nên cho con cắt amidan dưới 5 tuổi bởi có thể làm giảm khả năng miễn dịch của con.

Chúc bé khỏe, mẹ vui ^^

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Cắt Amidan

Chăm Sóc Sức Khỏe Sau Khi Cắt Amidan Có Thực Sự Quan Trọng?

Cắt Amidan Xong Có Được Đánh Răng Không? Bác Sĩ

Giải Đáp Thắc Mắc Cắt Amidan Xong Có Được Đánh Răng Không?

Cắt Amidan Xong Có Được Đánh Răng Không?

Có Nên Xi Tiểu Cho Trẻ Sơ Sinh? Và Cách Giúp Trẻ Xi Tiểu Hiệu Quả

Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Mẹ Nên Cho Uống Sữa Gì Thì Tốt?

Nên Chọn Ống Đút Sữa Hay Xilanh???

Bạn Có Xì Mũi Đúng Cách? Và Xì Mũi Nhiều Có Tốt Không?

Trẻ Bị Xì Mũi Ra Máu

Xì Mũi Bị Đau Tai Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không Bác Sĩ?

Xi tiểu cho trẻ sơ sinh là phương pháp tập đi tiểu ứng dụng sự liên kết âm thanh và và việc đi tè. Mặc dù mục đích chính của việc xi tiểu cho trẻ sơ sinh là giúp trẻ bỏ bỉm sớm và chủ động hơn với việc đi vệ sinh nhưng cũng có nhiều giả thuyết cho rằng việc xi tiểu không tốt với thận của trẻ. Vậy có nên xi tiểu cho trẻ sơ sinh?

Lợi ích của việc xi tè cho trẻ sơ sinh

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể về lợi ích của việc xi tè cho trẻ sơ sinh nhưng xi tè có thể hỗ trợ bố mẹ rất nhiều trong quá trình chăm sóc trẻ.

Giúp bố mẹ và trẻ gắn kết hơn

Xi tè là cơ hội giúp bố mẹ và trẻ gắn kết hơn. Do khi xi tè cho trẻ, bố mẹ sẽ phải quan sát trẻ nhiều hơn để bắt kịp nhu cầu đi vệ sinh cho trẻ. Bên cạnh đó, trong lúc đi vệ sinh, bằng tiếng xì xì, bố mẹ cũng có thêm cơ hội để trò chuyện và giao tiếp với trẻ nhiều hơn.

Giúp trẻ cảm thấy thoải mái

Nhiều trẻ sơ sinh cảm thấy khó chịu, quấy khóc mỗi khi dùng tã hoặc bỉm cho dù mặc rất ít quần áo. Việc xi tè có thể giúp bố mẹ bỏ bỉm cho trẻ sớm và nhờ đó, trẻ sẽ thấy thoải mái hơn.

Giúp trẻ trở nên độc lập hơn

Khi trẻ có thể di chuyển tốt hơn và thích tự khám phá mọi thứ, việc xi tè từ sớm có thể khuyến khích trẻ tự bò hoặc đi đến những nơi có thể đi vệ sinh như bô hoặc toa – lét.

Giảm thiểu số lượng bỉm tã thải ra môi trường

Theo nhiều nghiên cứu, một chiếc bỉm phải mất hàng thế kỉ để phân hủy và trung bình mỗi đứa trẻ sẽ phải sử dụng 8000 chiếc bỉm nếu không xi tè. Không chỉ bảo vệ môi trường, việc xi tè còn giúp bố mẹ cắt giảm được một khoản tiền kha khá trong chi tiêu gia đình.

Việc xi tè cho trẻ sơ sinh hoàn toàn tự nhiên

Việc xì tè đã được nhiều phụ nữ ở châu Phi và châu Á áp dụng từ khi bỉm chưa ra đời. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Theo Laurie Boucke, một chuyên gia về trẻ em cho biết, việc xi tè này hoàn toàn hợp lý và vệ sinh hơn việc cho trẻ tự vệ sinh . Một số nhà khoa học còn khẳng định, việc xi tè cho trẻ không khác gì việc quan sát các dấu hiệu xem trẻ có đói hay buồn ngủ.

Bất lợi khi xi tiểu cho trẻ sơ sinh

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng việc xi tè cũng sẽ khiến bố mẹ gặp phải một số khó khăn như

Bố mẹ cần nhiều thời gian và kiên nhẫn

Để có thể quen với việc xi tiểu cho trẻ, bố mẹ sẽ cần phải có thời gian làm quen dần dần. Thông thường, bố mẹ cần phải bắt đầu bằng việc bỏ bỉm cho trẻ vào một số khung giờ nhất định hoặc bỏ bỉm mỗi khi bố mẹ ở nhà. Phải mất khoảng 1-2 tuần, mọi việc mới đi vào quỹ đạo. Điều này đồng nghĩa với việc những bố mẹ nào đi làm cả ngày sẽ mất thời gian để làm quen với việc này nhiều hơn.

Trẻ có thể chưa sẵn sàng với việc xi tiểu

Theo Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ, trẻ chỉ có thể nhận thức được được cảm giác buồn đi vệ sinh khi 12 tháng tuổi và biết kiềm chế để tìm đến nhà vệ sinh khi đã 18 tháng tuổi. Chính vì thế, không phải em bé nào cũng cảm thấy thoải mái với việc xi tè. Một số chuyên gia nhi khoa cho rằng giúp trẻ làm quen với nhà vệ sinh khi trẻ đã có nhận thức và phát triển đầy đủ sẽ hiệu quả hơn nếu bố mẹ bắt đầu sớm.

Xi tiểu là một hành trình dài vất vả

Việc xi tiểu cho trẻ không hề đơn giản và mất rất nhiều thời gian. Nhiều trẻ sau khi đã quen với việc xi tiểu được một vài tuần rồi lại tiếp tục quay lại thói quen cũ, có trẻ có thể buồn đi vệ sinh mà chả có dấu hiệu gì. Nếu không đủ kiên nhẫn với trẻ, bố mẹ không chỉ không thành công với việc xi tiểu mà còn khiến mối quan hệ bố mẹ – con cái trở nên tiêu cực.

Việc xi tè có thể rất bừa bộn

Trong những ngày đầu luyện xi tiểu cho trẻ, rất nhiều tai nạn có thể xảy ra. Nhiều khi do trẻ không có dấu hiệu đi vệ sinh hoặc bố mẹ không kịp xi tiểu, trẻ có thể đi vệ sinh lung tung trong nhà.

Có nên xi tiểu cho trẻ sơ sinh

Nếu mục tiêu của bố mẹ là giúp trẻ sử dụng ít bỉm và giúp trẻ luyện tập các kỹ năng đi vệ sinh về sau thì bố mẹ nên xi tiểu cho trẻ từ sớm. Trong một số trường hợp, việc xi tè từ sớm sẽ giúp trẻ học được dần dần cách đọc các dấu hiệu của cơ thể và biết tìm đến bô hoặc nhà vệ sinh mỗi khi muốn đi vệ sinh. Đương nhiên, việc tự tìm đến chỗ đi vệ sinh đúng chỉ xảy ra khi trẻ đã biết bò hoặc đi. Tuy nhiên, xi tè cho trẻ sớm hay muộn hoàn toàn phụ thuộc vào việc trẻ đã sẵn sàng hay chưa.

Cách xi tiểu cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Quan sát để biết được thói quen đi tiểu của trẻ. Bố mẹ cần ghi lại số lần trẻ đi vệ sinh trong ngày hay những dấu hiệu khi trẻ buồn đi vệ sinh để lưu ý.

Khi trẻ có dấu hiệu buồn đi vệ sinh, bố mẹ hãy ngay lập tức đưa trẻ vào nhà vệ sinh hoặc bô một cách nhẹ nhàng.

Mỗi khi trẻ đi vệ sinh, hãy sử dụng một âm thanh quen thuộc nào đó để trẻ liên tưởng đến việc đi tiểu. Ví dụ như tiếng “sì sì, tiếng nước chảy.

Nhắc đi nhắc lại âm thanh đó mỗi khi bố mẹ thấy trẻ có dấu hiệu buồn đi tiểu hoặc đang đi vệ sinh. Dần dần, trẻ sẽ học được đó là dấu hiệu của việc đi vệ sinh.

Nếu không may trẻ đái dầm, bố mẹ cũng cần phải bình tĩnh để giúp trẻ không cảm thấy hoảng loạn.

Buổi tối, trước khi trẻ đi ngủ, bố mẹ có thể để bô cạnh giường hoặc cho trẻ đi vệ sinh trước khi đi ngủ. Một số chuyên gia nhi khoa cho rằng khi ngủ say, trẻ ít khi đái dầm nhưng nếu muốn trẻ ngủ ngon, bố mẹ có thể đóng bỉm buổi tối cho trẻ. Bên cạnh đó, sử dụng ga giường chống thấm cũng là một biện pháp khác bố mẹ có thể cân nhắc tới.

Bố mẹ nên linh hoạt, không cần quá cứng nhắc với việc xi tiểu. Đôi lúc, bố mẹ vẫn có thể dùng bỉm hoặc tả đã việc xi tiểu cho trẻ trở nên dễ dàng.

Luôn tích cực là điều mà bố mẹ nào cũng cần nhớ trong quá trình luyện đi vệ sinh cho trẻ. Bố mẹ không nên tạo áp lực hay có những hình phạt với trẻ. Mục tiêu của việc xi tè là để trẻ cảm thấy quen thuộc với việc đi vệ sinh đúng chỗ.

Tóm lại, việc xi tiểu cho trẻ sơ sinh là tốt và không hề ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của trẻ. Mong rằng qua bài viết của ODP, bố mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi: ” Có nên xi tiểu cho trẻ sơ sinh không?” để từ đó có thể chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ tốt hơn.

Có Nên Tập Xi Có Trẻ Sơ Sinh Không ? Và Khi Nào Thì Thích Hợp Nhất ?

Có Nên Xi Vệ Sinh Cho Trẻ Sơ Sinh Không?

Tại Sao Không Nên Xi Tè Bé Sớm

Phun Xăm Môi Có Đau Không? Góc Giải Đáp

Xăm Môi Có Được Hôn Không? Có Tốt Không?

🌟 Home
🌟 Top