Có Nên Yêu Chàng Trai Nghèo / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Yêu Một Chàng Trai Nghèo, Chưa Có Tiền Đồ Không?

Cô gái, nếu bạn yêu anh ấy thật lòng thật dạ, thì xin hãy cho anh một chút tin tưởng và tôn trọng. Nếu bạn không thể làm cả hai, thì ít nhất hãy rời xa anh ấy và giữ cho mình những điều tốt đẹp nhất trong trí nhớ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn trai của bạn không chỉ nghèo mà còn lười biếng, không hỏi về sự tin tưởng và tôn trọng của bạn dành cho anh ta, tất cả những gì bạn phải làm là rời xa anh ta ngay lập tức.

P. và anh bạn trai đã cãi nhau về chuyện quen anh bao lâu mà anh không thể kiếm được nhiều tiền. Dẫn bạn gái đi ăn, đi chơi gì anh này cũng dẫn cô vào quán cóc, quán vỉa hè. Cô nghĩ mình không may mắn như các cô gái được bồ dẫn vào các quán trà sữa mới mở, quán ăn sang trọng. Thế nên cô đã nói lời chia tay anh còn anh thì bảo rồi sẽ có ngày, anh sẽ quay lại tìm cô để chứng minh rằng anh không hề bất tài. Tưởng anh đùa nhưng sau vài tháng, cô ta không còn nhận các cuộc điện thoại của người yêu cũ. Sau một thời gian dài, P. tình cờ gặp bạn của anh này và được biết anh này đi lên thành phố kiếm tiền.

Anh này không học đại học vì điều kiện khó khăn. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh bước vào đời và bắt đầu làm những việc như bốc vác, thợ hồ và phục vụ. Tuy vậy nhưng sau vài năm, anh vẫn không có gì trong tay. Anh quay về tìm cô, P. trách anh: “Tại sao tôi lại có một người bạn trai nghèo như anh? Tương lai của chúng ta sẽ ra sao?”. Cô còn nói sẽ đi hẹn hò với chàng trai giàu hơn anh vào cuối tuần này. Cô sẽ cầm trên tay một bó hồng to và up lên facebook cho anh thấy.

Mặc dù cô ấy không thực sự đi hẹn hò và không có bó hoa nhưng điều đó cho thấy rằng cô ấy bắt đầu do dự. Mối quan hệ này hiện đang tan vỡ và cả hai đều cảm thấy cơ thể và tâm trí kiệt quệ đến cùng cực.

Một người đồng nghiệp của tôi quen nhiều người mới nhận ra mình vẫn còn thương người yêu mối tình đầu. Đó là một cô gái ngoan hiền, mỗi ngày dọn dẹp nhà cửa, nấu thức ăn, giặt quần áo và ủi đồ, rồi chờ anh ta trở về. Vì hai người còn trẻ, có bao nhiêu chàng trai biết cách trân trọng tình yêu và niềm tin mãnh liệt đó? Họ vẫn còn quá trẻ và chưa chín chắn nên chỉ một thời gian ngắn họ cãi nhau, chia tay, họ có duyên nhưng không có phận. Anh quen người mới nhưng cô này lại không yêu anh. Khi bạn gái cũ và anh yêu nhau, anh không có gia đình cũng chưa có tương lai tươi sáng. Anh không lãng mạn cũng không ân cần. Bạn gái cũ đã yêu anh vì sự chân thật và cô cũng đánh giá cao quyết tâm và sự tự tin khi làm việc của một người đàn ông.

Nhiều cô gái nói rằng họ đã sẵn sàng đồng cam cộng khổ với người yêu khi còn nghèo khó, nhưng họ thường không ngờ rằng sự đau khổ có thể nhiều hơn và gần như trấn áp tâm lý phòng thủ của họ. Cảm giác này đúng trong trường hợp không có người yêu ở bên cạnh và những nghi ngờ lặp đi lặp lại khiến cả hai bên kiệt sức.

Yêu một người bạn trai chưa có sự nghiệp, anh ta không thể ôm bạn nếu anh ta muốn di chuyển những viên gạch. Anh ta không thể di chuyển những viên gạch khi anh ta ôm bạn. Đây là thực tế. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta nghĩ rằng có tình yêu và tất cả mọi thứ. Nhưng mỗi thời mỗi khác. Tình yêu của thời đại này ngày càng trở nên vật chất. Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều cô gái tốt bụng và xinh đẹp đã bằng lòng yêu những người đàn ông này mà không phàn nàn.

Tôi có cô bạn tên A. cũng đã yêu một chàng trai nghèo, có nụ cười tỏa nắng và đầu óc thông minh. Anh ấy không giỏi nhưng biết tôn trọng người khác và tốt bụng. Khi A. yêu anh ấy, tình yêu này thuần khiết và tinh khôi. A. từng nghĩ rằng anh ấy là ngôi sao sáng nhất thế giới và là hoàng tử trong lòng cô. Nhưng xã hội không công nhận anh ta. Những ngày sau đó,anh này làm ăn thất bại, nợ vài trăm triệu đồng.

Trước đây, anh ta là kiểu người hay gặp thất bại. Sau khi anh thất bại trong kỳ thi tuyển sinh đại học, không vào được trường mình muốn, anh bất mãn vô cùng và chọn trường gần nhà anh nhưng lại là ngành học anh không mấy yêu thích. Nợ môn rồi rớt rồi thi lại. Hết bốn năm trầy trật, anh bước ra đời với tấm bằng trung bình, anh cũng không có kỹ năng giao tiếp hay chuyên môn gì cũng như kinh nghiệm tại nơi làm việc. Biết mình không được vào các công ty vì năng lực kém, anh tiết kiệm được số vốn và mở cửa hàng nhỏ.

Sau vài năm buôn bán, có lời có lỗ, bị lừa gạt nhiều lần, anh cảm thấy tương lai anh mù mờ, xám xịt. Không ai ngờ rằng sự hủy diệt tàn khốc nhất của một cô gái không phải là nghèo đói, mà là một ngày mà bạn không thể nhìn thấy mọi thứ bên cạnh và tương lai, nỗi sợ hãi và bất an sinh ra từ đó. Dần dần, bài ca cơm áo gạo tiền và cuộc cãi vã đã nhấn chìm cuộc sống của họ. Họ bắt đầu đổ lỗi cho nhau.

Từ hoàng tử mà A. ngưỡng mộ, anh trở thành một người đàn ông đáng thương. Từ người phụ nữ dịu dàng và tốt bụng trong mắt anh, A. trở thành một người nóng tính, hà khắc. Nhìn các chị em xung quanh, họ mặc quần áo rực rỡ và cùng người yêu đi ăn uống, ca hát. òn A. vẫn không thể nhắm mắt vì ngày mai không biết ăn gì, quần áo, chỗ ở và phương tiện đi lại. Cô đã hối hận trăm ngàn lần.

Gia đình phản đối, bạn bè không hiểu, và hai người họ cũng chẳng có nơi nào để nhờ giúp đỡ nên đành tự lực cánh sinh. Thực tế là một cô gái còn rất trẻ nhưng gương mặt lúc nào cũng u sầu buồn bã, lo lắng về ngày mai. Điều đáng sợ hơn nữa là những thất bại và những cú lừa trong cuộc đời đã vô tình hủy hoại sự tự tin của anh ta, và anh ta dần dần bước vào bờ vực tự ti, nghi ngờ bản thân và bỏ cuộc. Vì vậy, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

Một lần tôi buồn bã và gặp anh học khóa trên, tôi có đặt vấn đề này cho anh ta. Anh ấy chỉ nói rằng nếu anh ta là tôi, đã biết người yêu chưa có gì trong tay nhưng một khi đã quyết tâm đồng cam cộng khổ với người yêu thì không than vãn, động viên người yêu khi cần thiết. Đối với đàn ông, với sự khuyến khích và hỗ trợ của người yêu sẽ giúp họ có sức mạnh để chống chọi với xã hội tàn khốc này. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể dành cho anh ấy sự tin tưởng và tôn trọng tối thiểu và không tin rằng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi trong tương lai, thì hãy rời đi sớm, điều đó sẽ tốt cho cả hai.

Một người phụ nữ có thể đánh bại lòng tự trọng mong manh của một người đàn ông bằng những lời sỉ nhục, những lời khiến họ đau lòng hay nản chí. Đến khi cuộc sống của hai người rồi cũng dần cải thiện, sau đó nhìn lại, không phải thực tế đó đã đánh bại tình yêu đẹp đẽ vốn là của họ, mà là tự họ đã đánh bại chính mình.

Tình huống đặc biệt hơn: nếu bạn kết hôn với một chàng trai nghèo nhưng anh ấy có hoài bão lớn, điều đó có nghĩa là bạn phải chịu nhiều đả kích và áp lực hơn. Đó như giáng một đòn tàn nhẫn của thực tế, khiến bạn kiệt sức về thể chất và tinh thần.

Hầu hết phụ nữ, cuối cùng, phải thừa nhận: những người họ kết hôn, anh ta không thể trở thành tỉ phú hay nổi tiếng gì cả, anh ta chỉ có thể đảm bảo cuộc sống của người đó và bạn, và sau này là con của hai bạn.

Cô gái, nếu bạn yêu anh ấy thật lòng thật dạ, thì xin hãy cho anh một chút tin tưởng và tôn trọng. Nếu bạn không thể làm cả hai, thì ít nhất hãy rời xa anh ấy và giữ cho mình những điều tốt đẹp nhất trong trí nhớ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn trai của bạn không chỉ nghèo mà còn lười biếng, không hỏi về sự tin tưởng và tôn trọng của bạn dành cho anh ta, tất cả những gì bạn phải làm là rời xa anh ta ngay lập tức.

Suy cho cùng, không phải chàng trai nghèo nào cũng đáng được tin tưởng và tôn trọng. Mọi thứ đều dựa trên thực tế là anh ấy yêu bạn và quan tâm đến bạn hay không, có phấn đấu vì tương lai hai người hay không.

Dựa vào sự chăm chỉ của anh ấy và niềm tin vào tương lai, không bao giờ từ bỏ công việc khó khăn mà bạn thấy được từ anh ấy, xin hãy tự tin và hành động để chiến đấu cùng với anh ấy. Rồi bạn và anh ấy sẽ có mọi thứ nhờ sự tin tưởng, động viên nhau cùng cố gắng.

Trai Nghèo Không Nên Yêu Gái Xinh

Trai nghèo không nên yêu gái xinh

Chuyện là thế này….

Cái hồi tôi sinh viên, tôi cũng tán tỉnh được mấy em xinh xinh trên mạng, cũng bắt đầu qua zalo, fb rồi hẹn gặp mặt.

Tôi thì khá là nghèo, tiền chỉ đủ sinh hoạt cá nhân, giả sử có mời bạn gái đi ăn 1 bữa sang chảnh ở nhà hàng thì xác định cả tuần tới ăn mỳ tôm…việc học hành khá bận rộn nên tôi không thể đi làm thêm để thay đổi cuộc sống…đằng đẵng như vậy 4 năm Đại học, và mấy mối tình cũng tan theo gió bay chỉ vì … nghèo.

Nếu trai nghèo yêu gái xinh thì sao?

Những cô gái xinh xắn thì thường sẽ được nhiều người quan tâm và tán tỉnh, điều này không cần bàn cãi. Nên khi đã quen nhận được sự quan tâm và quà cáp thì họ sẽ tự định hình ra tiêu chí riêng để lựa chọn bạn trai.

Khi mới quen qua mạng, dĩ nhiên họ sẽ không biết bạn như nào, “chiếc lưỡi không xương” của bạn có thể hoàn toàn chinh phục trái tim cô ấy….nhưng qua vài lần gặp gỡ, thì mọi chuyện sẽ bắt đầu gặp rắc rối…

Mới đầu tôi cũng mời cô ấy đi ăn, nhưng chỉ là những quán vỉa hè, tiến tới đi xem phim, cafe, ăn kem tràng tiền…chi phí cho những cuộc vui này mặc dù không đáng kể lắm, nhưng nó cũng khiến tôi phải khốn đốn khi nghĩ xem “tối mai mình sẽ ăn loại mỳ gì đây..”

Chính vì không có tiền nên những thú vui tưởng chừng bình dị như đi bar, hát hò, ăn uống ở nhà hàng …từ bao giờ lại trở nên xa xỉ đến lạ ! Và điều gì đến cũng phải đến…

Tình cảm giữa chúng tôi bắt đầu trở nên nhàm chán và rạn nứt…những “cuộc chơi rẻ tiền” cứ lặp đi lặp lại không có gì mới lạ, chẳng thay đổi gì kể từ những tối ngồi ê mông trên chiếc xe máy cà tàng để lượn 2 vòng quanh hồ tây…

Ăn vỉa hè – lượn phố – kem 5 nghìn….nó như 1 vòng luẩn quẩn khiến sự hào hứng khi đi chơi không còn nữa, chẳng khác nào bắt bạn xem 1 bộ phim tình cảm sến sẩm cả trăm lần vậy.

Và cô ấy bắt đầu nói chia tay….

Thật kì lạ, khi nghe câu nói đó tôi lại không hề buồn hay thất vọng…lúc đó cảm giác của tôi lại vô cùng nhẹ nhõm…

Thậm chí tôi còn thấy vui…

Có lẽ tôi quá nghèo nên không xứng với cô ấy, tôi không mang lại được cho cô ấy niềm vui, nên nếu chia tay biết đâu người con gái tôi từng yêu sẽ tìm thấy được hạnh phúc mà cô ấy xứng đáng được nhận?…

Tôi không trách cô ấy một chút nào, tôi chỉ tự trách bản thân mình mà thôi. Cô ấy xinh đẹp và xứng đáng được ai đó giàu có quan tâm chăm sóc. Đời mà, nếu bạn giàu thì bạn cũng đâu quen gái xấu phải không !

Vì vậy, nếu bạn nghèo thì đừng yêu, nhất là yêu gái xinh.

Tình Yêu Có Thể Không Đến Với Trai Nghèo

Tư vấn tình yêu – Nghèo không phải chỉ nghèo về vật chất, và còn nghèo về cả ý chí và nghị lực.

Trên đời này, nghèo là khổ. Đến tình yêu của người nghèo đôi khi cũng khổ nốt. Gái xinh không muốn yêu trai nghèo, mà gái xấu thì thường thích trai giỏi. Nghèo là một chuyện, nghèo mà kém cỏi thêm nữa thì lại là chuyện khác.

Đàn ông thường chê phụ nữ tham tiền, tham vật chất, rồi cho rằng những người phụ nữ như thế là đồ không ra gì, đồ bỏ đi, cho rằng mình thanh cao và chính trực. Nhưng thật ra đàn ông không biết rằng, phụ nữ muốn dựa vào một người có thể lo được cho họ, chứ không phải chỉ nhắm mắt mà yêu là sống được qua ngày trong những sự thiếu thốn triền miên. Để yêu được thì cần phải no đủ, no đủ không có nghĩa là phải ăn cao lương mỹ vị, dùng toàn hàng hiệu, mà no đủ ở đây có nghĩa là không cảm thấy mệt nhoài khi hằng ngày phải nghĩ đến chuyện cơm, áo, gạo tiền.

Thật ra, tình yêu chỉ bền vững được khi họ không còn băn khoăn, lo lắng nhiều đến vấn đề tài chính. Thử hỏi xem nếu như ngày nào tỉnh dậy cũng nghĩ ngay đến phải làm gì đây khi tiền không có, ngày một, ngày hai thì được, nhưng đến nhiều ngày sau thì không cãi nhau mới là lạ. Tranh cãi nhiều dẫn đến xung đột, tình yêu thì chỉ cần nhiều xung đột là đã thấy vất vả, mệt mỏi lắm rồi.

Phụ nữ không phải là người tham lam đâu, họ chỉ là người muốn sống một cuộc sống bình an, bình yên và hạnh phúc. Vì họ yếu đuối nên muốn dựa vào một người đàn ông có thể lo được cho họ, mà trai nghèo thì dù có thể yêu nhưng lại làm họ nghĩ nhiều, khóc lóc nhiều, đó là điều tối kỵ mà họ không bao giờ muốn.

Nghèo không có tội, nhưng nếu mãi nghèo, không có chí tiến thủ thì lại là cái tội rất lớn. Nhiều người nghèo nhưng người ta có chí, người ta cố gắng giỏi giang và thành đạt. Một người phụ nữ có thể ở bên cạnh người đàn ông từ lúc anh ta nghèo khổ đến khi anh ta khấm khá hơn là bởi vì mỗi ngày trôi qua đều thấy sự nỗ lực, thấy sự nhiệt huyết, thấy sự miệt mài của người đàn ông họ thương yêu. Họ thấy ở đó cả tương lai và người ấy họ có thể gắn bó suốt đời. Còn với đàn ông mà vừa nghèo vừa dốt, vừa ỉ lại, vừa buông xuôi thì phụ nữ không ưng là đúng rồi, còn đòi hỏi gì nữa?

Có ai có thể yêu một người lúc nào cũng lải nhải bên tai rằng: “Nhà anh nghèo lắm, không lo được cho em đâu. Nhà anh khổ lắm, anh cũng khổ lắm,…”.

Đừng bao giờ chỉ nhìn mấy cô gái đua đòi, “cắm sừng” người yêu để chạy theo đại gia lắm tiền, họ chỉ là một phần nhỏ thôi. Còn cô gái nào bỏ trai nghèo để đến với một người khác, là vì họ nhìn thấy tương lai sáng ở người ta, một tương lai dựa trên sự cố gắng không ngừng nghỉ chứ không phải là một tương lai được vẽ ra khi hằng ngày lúc nào cũng than vãn vì sự đói khổ.

Phụ nữ không cần đàn ông nhiều tiền, họ chỉ cần một người có thể ở bên họ một cách lâu bền mà không làm họ phải nhọc công suy nghĩ về những thứ vật chất bình thường.

Nghèo không phải chỉ nghèo về vật chất, và còn nghèo về cả ý chí và nghị lực thì thật đáng chán.

Trai nghèo có người yêu mà họ yêu thương bạn thật lòng thì điều đó là quá tuyệt rồi. Còn trai nghèo mà chưa vắt nổi một mối tình lên vai, mà muốn có một tình yêu thật sự, thì đừng mãi ủ ê về thân phận mình, vì không ai được chọn gia cảnh khi được sinh ra cả, bạn chỉ được chọn cách sống, cách phấn đấu hết mình vì bản thân, vì tương lai và vì cả người bạn yêu nữa mà thôi…

Hotline Tư vấn tình yêu

Tại Sao Các Chị Em Nên Yêu Một Chàng Trai Ngành Y

Đối với những chàng trai làm trong ngành y thì việc cứu người được ưu tiên hàng đầu, và họ cũng chẳng có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong tình yêu thì họ lại là hình mẫu lý tưởng trong lòng các cô gái.

Các chàng trai luôn có tấm lòng nhân hậu

Những chàng trai hay cô gái ngành Y luôn ý thức và thấm nhuần câu nói “lương y như tử mẫu”, ngay trên giảng đường hay cả trong y họ đều được rèn luyện và ý thức những đức tính của một người lương y bao dung, nhân hậu, biết hi sinh vì người khác. Chính vì vậy các chàng trai ngành Y đều có tấm lòng nhân hậu và luôn giúp đỡ người khác. Đây là một trong những lý do nên yêu một chàng trai Ngành Y.

Những chàng trai ngành Y luôn ân cần và chăm sóc người khác

Đặc thù của ngành Y, mặc dù họ là người đàn ông nhưng họ luôn chăm sóc người khác đặc biệt là những chàng trai học, Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng, và họ hiểu được làm cách nào để có sức khỏe, chàng trai luôn tận tâm và ân cần nhẹ nhàng với tất cả mọi người đặc biệt là người bệnh và người con gái của mình. Dù công việc có căng thẳng đến đâu họ cũng không bao giờ cáu gắt và luôn chăm sóc người khác, bởi vậy khi ở bên cạnh những chàng trai này bạn sẽ luôn nhận được sự yêu thương và chăm sóc.

Trong công việc, các chàng trai ngành Y rất biết trân trọng hạnh phúc của mình, bởi họ hiểu rõ ranh giới giữa sự sống và cái chết. Chính vì vậy hơn ai hết các chàng trai luôn là người biết trân trọng những gì mình đang có và luôn tôn trọng cuộc sống gia đình và bảo vệ hạnh phúc mình.

Chàng chính là soái ca trong lòng bạn

Nhưng cô gái khi ốm đau mệt mỏi bạn không cần đến bệnh viện hay lo lắng về sức khỏe của mình, bởi bên cạnh bạn luôn có một bác sĩ toàn năng. Hơn ai hết họ luôn hiểu tình trạng sức khỏe của bạn và luôn chăm sóc cho bạn thật tốt. Họ chính là soái ca trong lòng bạn và bạn luôn tự hào về chàng trai ấy.

Khi đọc hết những lý do của chàng trai ngành Y sở hữu hận vì không thể có ngay một người đàn ông ấy. Ngoài việc họ sở hữu một công việc ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống của bạn họ còn có những đức tính mà không phải chàng trai nào cũng có.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm