Có Nên Yêu Con Gái Thanh Hóa / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Nên Lấy Gái Thanh Hóa Làm Vợ Vì Các Điểm Sau:

1. Gia đình là số Một.

Phần lớn con gái Thanh Hóa rất biết cách chăm sóc gia đình chu toàn, đến nơi đến chốn, tần tảo, chịu khó. Nhiều khi bạn rất bực mình vì đi đâu cũng bị cô ta theo dõi, giám sát.. thế nhưng còn gì hạnh phúc bằng luôn có một người ở nhà vẫn ngồi bên mâm cơm (mặc dầu nấu ăn không ngon lắm) đợi bạn khi bạn đi nhậu tận khuya mới về. Các ông chồng còn mong gì hơn nữa!?

2. Chung thủy, sắt son.

Người Thanh Hóa cũng như người miền Trung, nhẹ nhàng mà sắt son, sâu sắc. Họ quý cái nghĩa, tình, thương cái “của nợ”. Vậy nên con gái Thanh Hóa yêu rồi thì có “chạy lên giời”. Nên mấy anh nam nào đã lỡ nắm tay gái Thanh Hóa coi như anh đã bị gắn gông vào cổ, anh phải có trách nhiệm với cô ta cả cuộc đời!

3. Phong thái.

Gái Thanh Hóa không sắc sảo như gái “Hà Lội”, không điệu nghệ ngọt ngào như gái Sài Gòn. Lời nói hơi chua ngoa. Ví dụ ra đường bạn gặp và trêu một cô gái cô ta đỏ mặt bỏ đi đó là gái miền trong rồi, nhưng nếu cô ta đứng lại lườm bạn và “nguýt” dài một cái rồi mới bỏ đi thì đó đích thị là gái Thanh Hóa!

4. Quản lý.

Thanh Hóa là cái nôi văn hóa bởi khu vực này là sự giao thoa, kết hợp của cả 2 miền Bắc và Trung. L à vùng đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương của trống đồng Đông Sơn, cũng là một trong cái nôi của người Việt cổ… Bà Triệu hay còn gọi là Triệu Thị Trinh là một trong những nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Vì vậy nên gái Thanh Hóa cũng nhiễm tính của bà cũng biết cách kiểm soát “ở đây là kiểm soát chồng” (vì cơ bản cũng gần Hà Đông), đề cao địa vị của mình trong gia đình cũng như xã hội. Nhiều khi không biết trong nhà ai là chồng!?

* Để đưa ra nhận xét chính xác các tính cách về con gái Thanh Hóa thì thật sự là rất khó. Bởi vì không ai giống ai,.. bài viết mang tính cá nhân của tác giả. Không thích thì cứ ném đá!

Trần Nhật Lam @ 23:35 21/07/2015 Số lượt xem: 2836

10 Điều Con Gái Nên Làm Khi Yêu Xa

1. Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Yêu xa, đồng nghĩa với việc không được gặp mặt nhau, nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày thì việc giữ liên lạc thường xuyên là điều cực kì quan trọng. Trong thời đại công nghệ, không khó để nói chuyện với nhau bằng điện thoại, internet. Nhưng con gái hãy chủ động thay đổi cách liên lạc để tình yêu đỡ nhàm chán và đỡ phần thi vị. Thay vì điện thoại thường xuyên, thỉnh thoảng hãy nhắn tin với chàng bằng những lời ngộ nghĩnh, hay chủ động hẹn chàng chát webcam mỗi ngày cuối tuần. Và đôi khi, một bức thư viết tay, một bài hát gửi tặng chàng qua radio cũng có thể tạo cho chàng những điều ngạc nhiên nho nhỏ.

2. Dành cho chàng những lời nồng ấm và sự tôn trọng

Là con gái, dù mạnh mẽ đến đâu hay trong lúc tức giận, cãi vã, đừng bao giờ dùng lời khiếm nhã với chàng. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, nhiều cô gái nói những lời không lọt tai hay hỗn hào với người mình yêu. Nhưng là đàn ông, ai cũng muốn mình ở vị trí che chở và muốn được cô gái của mình tôn trọng. Nếu bạn thường xuyên dùng những từ khiếm nhã trong những trận cãi vã với chàng, có thể chàng sẽ nhường bạn, nhưng dần dần bạn sẽ mất đi sự yêu thương, che chở và dỗ dành của người đàn ông. Như thế là một thiệt thòi với con gái đúng không ? Bởi con gái sinh ra là để được người đàn ông mình yêu thương, che chở.

3. Tạo cho chàng những điều bất ngờ

Vì khoảng cách địa lý bạn không có nhiều điều kiện để gặp nhau thường xuyên. Nhưng hãy sắp xếp thời gian tới thăm chàng nếu có thể. Đừng nghĩ rằng dại gì thân gái dặm trường, lặn lội đường xa để thăm người yêu. Rồi người ta xì xầm đánh giá thấp mình này nọ. Nếu có thể, hãy chủ động thăm chàng và dành cho chàng sự bất ngờ. Đàn ông cũng rất cần sự chăm sóc yêu thương dù là nhỏ nhất. Hay nếu không có điều kiện, hãy bất ngờ gửi quà tặng chàng, đâu phải cứ chờ đến dịp lễ tình nhân hay sinh nhật chàng thì mới tặng quà. Sự ngẫu hứng không lí do đôi khi lại mang lại những bất ngờ thú vị

4. Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn

5. Hãy để cho chàng có không gian riêng

Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho chàng không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, chàng còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện cho chàng kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai. Khi trưởng thành, đàn ông đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Họ cần một chỗ dựa để yêu thương. Một người đàn ông tốt sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

6. Phải tự biết chăm sóc bản thân mình

Yêu xa, lúc ốm đau người yêu không bên cạnh, lúc bóng đèn hư không ai sửa, chiếc đinh đóng tường không ai đóng, đi về không ai đưa đón. Hơn ai hết, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình. Đừng để mình ốm, đừng để người yêu mình phải lo nhiều. Một cô gái bản lĩnh, biết chăm sóc bản thân mình sẽ nhận được rất nhiều thiện cảm từ người đàn ông. Bởi khi biết chăm sóc bản thân mình, bạn đã ghi điểm trong mắt người bạn yêu. Và họ sẽ yên tâm hơn khi nghĩ về một mái ấm gia đình, nơi đó có bạn.

7. Tạo cho mình những niềm vui mới

Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Đừng bao giờ ôm gối chờ cho đến khi chàng rảnh rỗi để nói chuyện với chàng. Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người đàn ông của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi. Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho chàng có ý thức giữ gìn bạn hơn. Hãy là một cô gái năng động và biết tận hưởng cuộc sống trong mắt chàng.

8. Xây dựng niềm tin với chàng là điều quan trọng

Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho chàng biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày. Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành. Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

9. Chuẩn bị kỹ cho những lần gặp mặt

Có thể vì điều kiện không cho phép, vài tháng bạn mới gặp chàng một lần. Hãy chuẩn bị kỹ càng cho những lần gặp mặt để mỗi lần gặp chàng, bạn luôn rạng rỡ như ánh bình minh. Có thể bạn không xinh, nhưng đừng bao giờ để mình xuề xòa. Không phải cứ đến lúc sắp gặp chàng mới trau chuốt quần áo hay trang điểm kỹ càng. Hãy biết chăm sóc bản thân thường xuyên để luôn có một thần thái tốt nhất khi bên chàng. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Không lý do gì để bạn không xuất hiện rạng rỡ cạnh chàng trong những lần gặp mặt.

10. Đừng bao giờ quên nói 3 từ “Em yêu anh”

Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho người đàn ông của bạn ba từ “Em yêu anh”. Không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại nó sáng, chiều, tối. Nhưng đừng quên rằng đó là những từ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu. Chừng nào còn yêu nhau, đừng quên dành tặng chàng những lời đẹp đẽ đó.

8 Điều Mẹ Dặn “Đừng” Yêu Người Thanh Hóa

Rồi mẹ gặp được bố con, người đã kéo mẹ về từ một giấc mơ không không lối thoát. Bố con, một người con trai Thanh Hóa chân chất, thật thà. Cho đến bây giờ mẹ vẫn thầm cảm ơn ông trời vì đã ban cho mẹ một món quà quá vô giá, món quà vô giá ấy chính là người mà mẹ con mình đang yêu thương nhất. Mẹ bảo này con, tuổi thanh xuân của một người con gái quá ngắn ngủi để có thể cho phép con được rong ruổi với một mối tình nào đó không có ngày cập bến. Dẫu biết rằng tuổi trẻ là phải yêu hết mình, phải cháy hết mình với tình yêu. Nhưng không đâu con, mẹ đã từng một lần trải qua nên mẹ biết. Một người đàn ông thật lòng yêu con, họ sẽ không bao giờ để con ghen với một người phụ nữ khác. Người đàn ông không yêu con thì con có ghen tuông cũng là điều vô ích. Mẹ không muốn con phải khóc lóc vì một người đàn ông như thế. Nước mắt chứng tỏ sự yếu mềm của người phụ nữ, mà người đàn ông hiểu được nước mắt mắt của mình chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi con à. Cho nên con yêu, con hãy chọn cho mình một người đàn ông yêu thương con thật lòng, người mà có thể vì con mà vứt bỏ hết mọi thứ. Điều này nói khó thì không khó đâu con, vì không cần đi đâu xa để tìm kiếm, những người con trai Thanh Hóa quê mình chính là điều mà con đang tìm Nếu con yêu một người Thanh Hóa thì con sẽ cảm nhận hết được tấm chân tình của họ dành cho con, họ sẽ luôn là bờ vai vững chắc mỗi khi con yếu lòng. Và một điều chắc chắn là con sẽ không bao giờ phải rơi nước mắt vì họ. Có chăng thì con cũng chỉ khóc vì quá hạnh phúc thôi con. 1. Bởi người Thanh Hóa có những nét đặc sắc trong tính cách Nhiều người mới chỉ gặp qua người Thanh Hóa thì đã vội vàng kết luận: Người Thanh Hóa chẳng có gì được coi là đặc trưng, đặc sắc trong tính cách của mình, họ nhạt nhòa, lu mờ giữa các vùng miền khác. Nhưng chắc chắn con không nghĩ như thế, đúng không con gái? mẹ còn nhớ khoảnh khắc con đã từng tự hào biết bao nhiêu khi nhắc về quê hương mình, nhắc về những con người nơi đây. 2. Họ trọng nghĩa trọng tín, luôn nhiệt thành trong cách sống, hết lòng vì bạn bè Điều này thì mẹ có thể chắc chắn luôn con gái à. Người Thanh Hóa coi trọng nhất là chữ tín, vì bạn bè có thể chịu thiệt thòi, thậm chí có vì bạn bè mà “nhảy vào dầu sôi lửa bỏng”. 3. Bởi người Thanh Hóa hiếu khách đến lạ thường Nếu ai đó thử một lần tới Thanh Hóa và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ muốn rời đi. Bởi con người quê mình sống chân thật và luôn coi trọng tình người. Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con gái? 4. Những chàng trai Thanh Hóa thật thà, nhiệt thành trong từng hành động Bởi chẳng như trai Thành Nam khí khái, hay trai đất Cảng mạnh mẽ, trai xứ Thanh có một nét rất riêng, quyết đoán và bản lĩnh. Mẹ biết, con gái đã từng thương người xứ khác, với con, chàng trai ấy là tuyệt nhất. Nhưng con gái hãy thử một lần cảm nhận sự chân tình của những chàng trai Thanh Hóa đi, chắc chắn điều đó sẽ không làm con thất vọng. Ngoài ra, Trai xứ mình còn rất sòng phẳng, hào phóng. Họ sẵn sàng chia sẻ quyền lợi của mình cho mọi người, rất công khai, đàng hoàng, chẳng chút tư lợi. 5. Bởi con gái Thanh Hóa đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

Bởi con gái Thanh Hóa nhẹ nhàng, đằm thắm lại đảm đang (Nguồn: FB Vân vi vi)

Mẹ có thể chắc chắn rằng, nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, mẹ tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà nữa con à. 6. Bởi Thanh Hóa có nhiều món ngon nức tiếng gần xa Mẹ vẫn nhớ hồi con còn bé, chỉ vì muốn mẹ làm nem chua cho con mà con đã ở nhà cả buổi chiều không chịu đi học. Vì tức giận nên mẹ đã đánh cón mấy cái vào mông, thế mà con khóc mãi không chịu nín. Nếu biết đó là món con yêu thích nhất thì mẹ đã không đánh con rồi, mẹ xin lỗi con nhiều lắm.

Nem chua – Đặc sản nức tiếng xứ Thanh (Nguồn: phunutoday.vn)

Ngoài nem chua thì quê mình còn nhiều đặc sản khác nữa, ví dụ như: Chả tôm, bánh cuốn, gỏi cá nhệch, mắm tép … Mẹ chỉ chờ con về để cùng mẹ thưởng thức hết thôi đấy. 7. Bởi Thanh Hóa có nhiều địa điểm thật khó để từ chối Mẹ nhớ là con chưa được đi hết những danh lam thắng cảnh quê mình đúng không? Vì lâu rồi con cũng chưa về quê mình mà. Mấy địa danh quê mình vốn dĩ đã đẹp nay còn đẹp hơn con ạ. Nếu con định đi hết những địa điểm này thì mẹ nghĩ con phải thật kiên trì, vì con phải đi nhiều đấy. 8. Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Thanh Hóa Những chàng trai, cô gái quê mình thật thà giản dị, tuy họ không biết cách thể hiện tình cảm nhưng họ có một trái tim chân thành, nhiệt tình và cháy bỏng. Một khi đã yêu, họ sẽ dành cho nhau trái tim ấm nóng và bền chặt. Mẹ nghĩ một chàng trai, cô gái khi lấy được người Thanh Hóa thì đó sẽ là điều không gì sánh bằng.  

Con Gái Có Nên Yêu Người Đàn Ông Lớn Hơn 5 Tuổi?

Tình yêu lệch tuổi là vấn đề “đau đáu” của các cặp đôi “vô tình” vướng vào mối duyên này. Để đến được với nhau, họ phải trải qua rất nhiều thử thách: “rào cản” từ định kiến, từ gia đình, từ văn hóa… .Và những khác biệt lối sống từ hai phía. Kết thúc có hậu chỉ xảy ra khi cả hai thực sự có tình cảm chân thành, đến với nhau vì tình yêu, lòng ngưỡng mộ và sự thấu hiểu mà không phải vì mục đích nào khác. Và để gìn giữ và phát triển tình cảm ấy thì bạn cần chấp nhận những thực tế. Vậy người con gái có nên yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi?

Con gái yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi khi đang ở độ tuổi thanh xuân nồng nhiệt nhất.

Website sinhvienlaixeantoan luôn cập nhật những vấn đà nóng hiện nay các bạn trẻ quan tâm

Khi đôi mươi, bạn như một bông hoa vừa hé nụ, luôn mãi tìm kiếm niềm vui, sự náo nhiệt và tình yêu nồng cháy. Ở tuổi này, bạn thường chọn những cậu bạn cùng trang lứa, có chăng chỉ hơn vài tuổi, với vóc dáng trẻ trung, phong độ để có thể hãnh diện khi giới thiệu người yêu của mình với bạn bè. Lứa tuổi này ít khi chọn người lớn hơn mình nhiều tuổi vì họ sợ gia đình ngăn cấm, bạn bè dị nghị nên nếu lỡ may có bạn trai hơn nhiều tuổi, họ thường có khuynh hướng không công khai, nhưng có lẽ yêu thì vẫn yêu.

Cách yêu người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Chấp nhận lắng nghe những ý kiến , nghe những phân tích của người lớn về anh ấy. Ít nhiều sẽ giúp bạn có cái nhìn nhiều mặt hơn về tính cách, con người của anh ấy. Vì tuổi của bạn chỉ thấy màu hồng của tình yêu nên khó nhận ra người ấy thật sự chân thành không.

Chấp nhận anh ấy không ở bên bạn 24/24. Bởi vì anh ấy còn công việc, sự nghiệp và gia đình. Vì nhiều tuổi hơn bạn, anh ấy có quan hệ rộng rãi và nhiều bạn bè. Nhưng hãy coi chừng những cô gái xung quanh anh ấy.

Chấp nhận dáng vẻ, phong cách ăn mặc, cách nói chuyện chững chạc của anh. Đừng bắt anh phải mặc đồ teen với bạn khi anh ấy không thích. Đừng bắt anh nhắn những tin nhắn trẻ con vì anh ấy hết tuổi làm điều đó rồi. Cùng lắm anh ấy làm vậy để bạn vui nên hãy hạn chế.

Chấp nhận sự ghen tuông của anh. Vì bạn đang độ thanh xuân nên anh ấy sợ mất bạn, sợ bị chê già. Khi ấy, bạn đừng trách mà khiến anh tin vào tình yêu của hai người, ngoài anh ấy bạn không quan tâm anh nào nữa. Nhưng nếu anh ấy kiểm soát bạn quá nhiều, không cho bạn gặp gỡ ai. Thì đây là anh chàng gia trưởng và ích kỷ.

Chấp nhận anh ấy khác biệt sở thích với bạn. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai, các bạn có sự cách biệt tuổi tác. Đừng ép anh ấy phải thích giống bạn, tôn trọng ý kiến, có lúc chiều theo ý của anh ấy. Nếu biết dung hòa sẽ giúp tình yêu thăng hoa.

Cảm giác khi yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi sẽ như thế nào?

Khi yêu người lớn tuổi, có lúc bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Vì chuyện gì anh ấy cũng lên kế hoạch, theo kinh nghiệm mà không chiều sự bốc đồng của bạn. Nhưng anh ấy làm thế cũng là tốt và muốn bạn trưởng thành lên thôi, hãy vui vì điều đó.

Ngay cả khi chia tay, bạn cũng đừng vội trách họ vì nếu là người đàn ông tốt. Thì khi không còn yêu, anh ấy sẽ không muốn phí phạm thời gian của cả hai. Họ không muốn chơi đùa với tình yêu mà cần thật sự nghiêm túc phát triển mối quan hệ. Nếu bạn chưa đủ chín chắn để anh ấy tin vào mối quan hệ lâu dài thì coi như anh ấy đã cho bạn tự do tìm người phù hợp hơn. Thậm chí, khi anh ấy quyết rời xa bạn để đến với người khác, hãy cảm thấy may mắn anh ta đã không tổn thương bạn.

Khi bước vào thế giới của một chàng trai trưởng thành, muốn mình quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Bạn cần chín chắn hơn trong suy nghĩ để anh ấy không cảm thấy mình đang yêu một cô bé hay hờn dỗi. Nếu không thể hòa hợp về cách nghĩ, cách ứng xử và không còn là chính mình. Hãy dũng cảm kết thúc với anh ấy để tìm mối quan hệ mới phù hợp với mình.

Theo kinh nghiệm dân gian thì con gái nên yêu và kết hôn với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi.

Bí quyết yêu người đàn ông lớn tuổi.

Nếu yêu một chàng trai bằng tuổi. Đôi khi bạn có cảm giác anh ấy giống như một đứa trẻ bồng bột và ít khi chịu nhượng bộ bạn gái. Nhưng nếu yêu một anh chàng đã trưởng thành thì những vấn đề này ít khi xảy ra. Anh ấy biết cách chiều chuộng và lấy lòng phái đẹp.

Người đàn ông lớn hơn 5 tuổi là người trưởng thành. Cũng là người giàu kinh nghiệm sống và có con mắt nhìn đời tinh. Anh ấy không chỉ là người yêu, mà còn có thể đóng vai là “vị quân sư”. Giúp bạn phân tích và khuyên bảo để bạn ngày càng chín chắn hơn. Người ấy luôn sẵn sàng nghe những vấn đề mà bạn gặp phải trong công việc, cuộc sống. Chỉ cho bạn cách giải quyết những vấn đề đó.

Một anh chàng “cứng” tuổi có nghĩa là sự nghiệp và điều kiện tài chính cũng vững vàng hơn. Bạn cũng có thể thường xuyên được tặng quà hoặc được dẫn đi chơi. Những thứ này tuy không quyết định hoàn toàn đến tình cảm. Nhưng nó là thứ gia vị cần thiết cho tình yêu.

Với bạn, tình yêu này mới ở giai đoạn cần thử thách theo thời gian. Thì bạn được dẫn về ra mắt gia đình và đề nghị kết hôn. Không những anh ấy mà cả gia đình, họ hàng đều thúc giục đôi trẻ sớm về chung một nhà. Bạn muốn tự do thêm để có nhiều thời gian bay nhảy và tập trung cho sự nghiệp. Nhưng cũng không thể phớt lờ những tâm sự của anh ấy. Xét cho cùng, không có một mối quan hệ nào mà không có thử thách. Không có một anh chàng nào là hoàn hảo mọi bề.

Dù tình yêu không có sự phân biệt tuổi tác, nhưng khi kết hôn bạn nên chọn người đàn ông lớn hơn 5 tuổi để gia đình hạnh phúc và đầm ấm hơn.

Lý do con gái nên chọn người đàn ông lớn hơn 5 tuổi như sau:

Chồng có nhiều kinh nghiệm sống hơn mình

Khi lấy người chồng hơn tuổi bạn hẳn nhiên sẽ học tập được nhiều thứ, và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm sống. Bởi đàn ông nhiều tuổi thường là người từng trải hơn so với người trẻ tuổi. Và khi đủ chiêm nghiệm cuộc đời, họ sẽ là người lèo lái gia đình tốt hơn.

Phụ nữ lấy chồng thường muốn tìm được một người đàn ông đủ vững chải, đủ kinh nghiệm để trao gửi cuộc đời. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, họ thường cảm giác được che chở và bảo vệ.

Sống với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi, phụ nữ sẽ tin tưởng vào chồng mình hơn . Vì khâm phục và nể trọng những từng trải của bạn đời.

Khi kết hôn đã ở độ tuổi chín

Thường khi kết hôn với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi trở lên. Thì đàn ông cũng phải nằm ở mức độ khoảng 30 tuổi. Và phụ nữ cũng đã ngoài 20. Ở độ tuổi này đàn ông đã đủ chín chắn và phụ nữ cũng đã trưởng thành hơn. Để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Những bồng bột hay nông nổi của tuổi trẻ không còn nhiều dấu vết với độ tuổi kết hôn này. Nên họ có sức chịu đựng và kiềm chế hơn để không thổi bùng những mâu thuẩn nhỏ nhặt trong hôn nhân thành ngọn lửa thiêu cháy cả hạnh phúc.

Chín chắn và biết lo lắng cho gia đình

Thông thường, các cặp gia đình gặp khó khăn và dễ đối mặt với nguy cơ ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi kết hôn với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi thì đàn ông đủ sức chèo chống gia đình và phụ nữ cũng đủ độ chín chắn để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân đầm ấm hơn.

Trong cuộc hôn nhân này, người chồng sẽ trở thành chỗ dựa cho phụ nữ và họ cũng biết chăm sóc và nâng niu giá trị gia đình hơn. Thực tế, những cặp vợ chồng hơn 5 tuổi khác với những cặp vợ chồng cùng tuổi kết hôn ở độ tuổi còn trẻ con.

Hôn nhân với người đàn ông lớn hơn 5 tuổi sau một thời gian sẽ có những đường hướng rõ ràng và kế hoạch kinh tế dài hạn hơn so với những cặp vợ chồng cùng tuổi. Bởi tầm nhìn của đàn ông hơn tuổi thường có độ dài và độ sâu hơn nên phụ nữ cảm giác được yên tâm hơn.

Chiều vợ hơn trai trẻ

Điều này hẳn là phụ nữ lấy chồng bằng tuổi đang phải ghen tị. Bởi lấy chồng cùng tuổi nhiều khi trong nhà nói chuyện với nhau như 2 chị em. Bởi đàn ông ít sâu sắc và chín chắn bằng phụ nữ nếu cùng độ tuổi.

Khi lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ thường được chiều chuộng và chăm sóc hơn. Phụ nữ cảm thấy mình nhỏ bé và luôn muốn nép vào tìm sự che chở ở người chồng hơn tuổi của mình.

Sau khi sinh đẻ phụ nữ sẽ không bị già hơn chồng

Sinh nở là thiên chức của phụ nữ. Đấy là một trong những điều làm phụ nữ hạnh phúc nhưng cũng khiến phụ nữ e ngại. Bởi sinh con và nuôi con khiến phụ nữ xuống sắc và nhanh già. Ai cũng biết chăm con vất vả và tốn nhiều công sức, mà hầu hết lại dồn lên vai người mẹ.

Tuy nhiên nếu lấy chồng hơn mình 5 tuổi, phụ nữ cũng sẽ được an ủi phần nào. Vì chồng biết đỡ đần vợ hơn và khoảng cách không bị chênh lệch nhiều.

Sẽ sống được cùng nhau lâu dài

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới từ 5 đến 10 năm. Thế nên khi yêu người đàn ông lớn hơn 5 tuổi, cả hai sẽ có cơ hội được sống bên nhau lâu dài. Đàn ông có sự chăm sóc của phụ nữ sẽ có sức khỏe tốt và thể lực được dẻo dai hơn. Còn phụ nữ thường bị chi phối bởi vấn đề tình cảm nên khi sống bên cạnh người đàn ông mang lại cho mình hạnh phúc và có độ tin cậy cao thì tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

Sự nghiệp ổn định

Lấy người đàn ông lớn hơn 5 tuổi trở lên, là lúc đàn ông đủ tuổi ở độ chín chắn của cuộc đời và có được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Mặc dù tiền bạc không phải là điều cốt lõi để xem xét một mối quan hệ gia đình. Nhưng một anh chàng lớn tuổi thường có một công việc ổn định. Một sự nghiệp vững chắc hơn hẳn những anh chàng kém hoặc bằng tuổi bạn. Phụ nữ khi kết hôn đều hướng đến một gia đình bình yên, hạnh phúc. Với một người chồng có thể cáng đáng được về kinh tế gia đình. Để họ có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Do đó, khi lấy đàn ông lớn tuổi. Phụ nữ sẽ được hoàn toàn an tâm về tài chính, nghề nghiệp của nửa kia. Khi đó phụ nữ sẽ cảm giác được yên tâm. Và có sự đảm bảo cho hạnh phúc gia đình hơn.