Có Nên Yêu Quá Sớm / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Sai Lầm Khi Yêu: Có Nên Nhận Lời Yêu Quá Sớm?

Khi yêu con gái hay mắc nhiều sai lầm lắm, nhưng phải trải qua vô số những trải nghiệm sai lầm thì con gái mới rút ra cho mình bài học kinh nghiệm. Một trong những sai lầm thường thấy đó chính là nhận lời yêu quá sớm.

Ở bài viết này chúng tôi không cố để đưa ra một khung thời gian thế nào là nhận lời yêu sớm hay muộn, mà chỉ muốn nhấn mạnh điểm mấu chốt:

bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi nhận lời yêu của bất cứ ai.

Nhận lời yêu sớm hay muộn không phụ thuộc vào thời gian quen, mà ở chỗ hiểu nhau được tới đâu.

Thế nào là nhận lời yêu sớm?

Anh ta mới chỉ tán tỉnh bạn, hẹn hò một vài lần, mua một vài món quà và nhắn tin quan tâm bạn nhiệt tình như bao gã trai khác lúc bắt đầu tán tỉnh một cô gái… Cho dù bạn cũng nhận ra đó chưa phải là con người thật của anh ta, nhưng bạn cô đơn quá, lâu rồi bạn không có ai bên cạnh, bạn cần một người đàn ông để tựa vào, vậy là… bạn nhận lời. Mặc cho thời gian 2 người quen biết chưa lâu, và đôi khi cũng chưa thực sự rõ về nhau.

Hẹn hò bao lâu thì nhận lời yêu là hợp lý?

Nói vậy không có nghĩa rằng là đứng trước lời yêu của ai đó bạn nhất định phải chần chừ, phải đòi có thời gian hẹn hò, tìm hiểu thật lâu. Không có quy chuẩn nào cho việc này cả, chỉ cần khi trái tim sẵn sàng, bạn mới biết được đây có phải thời điểm hợp lý hay không. Đừng quá vội nghĩ rằng nếu mình không nhận lời ngay, chàng sẽ yêu người khác. Nếu như vậy, anh ta thực không xứng đáng để yêu rồi.

Bạn cũng đừng mất công lo lắng về việc “Liệu mình nhận lời sớm có phải quá dễ dãi?”, “Anh ấy sẽ nghĩ gì về mình?” Tình cảm đủ chín mùi để nhận lời yêu chưa chính bạn mới là người rõ nhất. Điều cần nhất cho một mối quan hệ “nở” sớm là bạn phải biết giữ mình, cho cả hai thêm thời gian để tìm hiểu về tính cách, hoàn cảnh gia đình, môi trường công việc…đó là những tiền để giúp bạn có được một tình yêu lâu bền với một người đàn ông phù hợp.

Không Nên Yêu Một Chàng Trai Quá Tốt

– Con gái ấy mà, tại sao luôn rắc rối thế? Trong những mớ mâu thuẫn rối như tơ vò nửa muốn nửa lại không, có bao nhiêu phần trăm là sẽ làm theo trái tim sai khiến đâu? Thật ra thì cô gái nào cũng muốn yêu một chàng trai tốt, nhưng những chàng trai quá tốt lại không nên yêu một chút nào.

Đừng bao giờ yêu một chàng trai quá tốt, căn bản vì có nhiều lúc chàng trai quá tốt ấy chẳng thật sự dành cho mình đâu. Và luôn khiến bạn nảy sinh cảm giác hồ nghi, rằng có đúng là chàng đang thật sự yêu thương mình hay chỉ là đơn thuần vì chàng tốt nên mới đối xử tốt với mình?

Đừng bao giờ yêu một chàng trai quá tốt, căn bản vì có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy anh ấy nâng niu và tôn trọng bạn quá mức để rồi mọi thứ cảm xúc lại biến thành sự xa cách. Cho dù có cố gắng đến mấy cũng chẳng thể hâm nóng được tình cảm nóng lên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mọi thứ không chân thật.

Đừng bao giờ yêu một chàng trai quá tốt, căn bản vì có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy anh ấy đâu phải thuộc về mình bạn đâu? Anh ấy đối xử với ai cũng tốt như khi ở bên bạn, anh ấy chia sẻ nụ cười với tất cả mọi cô gái, anh ấy galant đến mức khiến bạn dễ dàng phát điên lên mỗi ngày.

Đừng bao giờ yêu một chàng trai quá tốt, nó sẽ khiến bạn cảm thấy mình ngày càng xấu xa và ích kỷ. Bạn sẽ trở thành một người chỉ chấp nhất chuyện anh ấy đi với ai, tốt với ai, có vượt qua mức cho phép hay không; luôn sống trong lo âu và sợ hãi rằng một ngày nào đó người ấy sẽ chẳng còn yêu mình mà chỉ cầm chừng mối quan hệ chỉ vì không muốn bạn bị tổn thương chứ không phải vì tình yêu.

Đừng bao giờ yêu một chàng trai quá tốt, nó sẽ khiến bạn cảm thấy như đang đặt cược toàn bộ với vận may của mình. Khi mà may mắn mỉm cười thì anh ấy xuất hiện bên cạnh, còn khi cuộc đời giành giật lấy lại, bạn sẽ phải buông anh ấy ra.

Đừng bao giờ yêu một chàng trai quá tốt, bởi vì mặc dù không để xảy ra những chuyện như trên, rất có thể anh ấy sẽ khiến bạn phát chán. Tình yêu không thể nào lấy lòng tốt và sự tử tế ra để đo lường. Người tốt như anh ấy có thể sẽ chỉ là một người chồng tốt chứ không thể là một người yêu hoàn hảo. Khi mà đang lúc thanh xuân phơi phới bạn cần phải tìm cho mình một cảm giác yêu đương mãnh liệt chứ không phải là chỉ những cái nắm tay không nặng cũng chẳng nhẹ.

Cái gì “quá” cũng thành ra hỏng bét, chỉ cần vừa đủ có khi mới là hạnh phúc bền lâu. Có thể bạn sẽ nghĩ khác, nhưng thật sự là những chàng trai quá tốt, vì thật sự ở đời làm gì có ai hoàn hảo. Có thể người ấy tốt, nhưng không hẳn bạn yêu người ấy đã là tốt đâu.

Nguyễn Quỳnh Cam

Nên Làm Gì Khi Con Yêu Sớm

Con gái tôi năm nay 15 tuổi, mới gần đây tôi thấy cháu có thích một người bạn trai, tôi vì quá lo lắng nên đã nói con. Sau đó nó đã rất buồn, tôi cũng cảm thấy mình nói vậy cũng hơi quá, nhưng thực sự tôi rất lo lắng. Con gái tôi có dùng một cái điện thoại cũ, nhưng mới đây tôi thấy nó đặt mật khẩu vì vậy tôi càng thấy lo lắng hơn nữa. Tôi có hỏi vì sao con lại đặt mật khẩu, con không tin tưởng ba mẹ à? Thì nó chỉ im lặng, nhưng hỏi mãi ra thì đó là ngày sinh của nó và ngày sinh của cậu bé kia, vì vậy tôi rất lo. Tôi nên làm gì khi con yêu sớm?

Con gái tôi năm nay 15 tuổi, mới gần đây tôi thấy cháu có thích một người bạn trai, tôi vì quá lo lắng nên đã nói con. Sau đó nó đã rất buồn, tôi cũng cảm thấy mình nói vậy cũng hơi quá, nhưng thực sự tôi rất lo lắng. Con gái tôi có dùng một cái điện thoại cũ, nhưng mới đây tôi thấy nó đặt mật khẩu vì vậy tôi càng thấy lo lắng hơn nữa. Tôi có hỏi vì sao con lại đặt mật khẩu, con không tin tưởng ba mẹ à? Thì nó chỉ im lặng, nhưng hỏi mãi ra thì đó là ngày sinh của nó và ngày sinh của cậu bé kia, vì vậy tôi rất lo. Hồi đầu năm tôi cũng có hứa với con khi điểm tổng kết của con được 9.0 tôi sẽ thưởng cho con một chiếc điện thoại, bây giờ nó cũng đạt được số điểm như tôi mong đợi nhưng trước tình huống đó tôi lại lo sợ rằng con sẽ dùng điện thoại đó để liên lạc, yêu đương nên tôi nghĩ lại, không biết tôi phải làm sao? Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

Dường như bạn đang rất lo lắng, hoang mang khi con có thích một bạn trai khác, đặc biệt khi thấy con còn đặt mật khẩu điện thoại. Chính vì vậy bạn đã nghĩ đến lời hứa thưởng cho con một chiếc điện thoại, bạn lo rằng con sẽ dùng điện thoại liên lạc, yêu đương, khiến bạn càng bất an hơn. Những người mẹ yêu con đều có tâm trạng giống bạn.

Ở tuổi 15 trẻ đang trong lứa tuổi dậy thì với nhiều đặc điểm khác biệt về mặt tâm lý so với lứa tuổi ở giai đoạn trước. Độ tuổi này trẻ thường có có xu hướng muốn độc lập, muốn coi mình là người lớn, trẻ luôn có suy nghĩ dường như cha mẹ không hiểu mình và luôn nghĩ cha mẹ không yêu thương mình. Chính vì vậy các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý tới con trong giai đoạn này, để tránh con có suy nghĩ lệch lạc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt tâm sinh lý của trẻ.

Trước tình huống con đang có ý thích một cậu bạn của mình, bạn tuyệt đối không nên dùng cách cấm đoán con hay đe doạ, quát mắng con. Các bậc cha mẹ hãy tưởng tượng lại thời mình còn bằng tuổi con mình mong đợi cha mẹ ở điều gì. Thì bạn có thể thấu hiểu được con hơn, hãy làm bạn với con thay vì quát mắng, cấm đoán con. Bạn có thể cấm con được khi con ở bên cạnh bạn, nhưng khi chúng không ở bên cạnh bạn chúng làm gì liệu rằng bạn có thể kiểm soát được không? Vì vậy biện pháp cấm đoán không mang lại tác dụng gì, thậm chí có thể làm con trở nên đề phòng, xa cách bạn hơn.

Về vấn đề bạn đã hứa sẽ thưởng cho con một chiếc điện thoại, nhưng trước tình hình này bạn lại e dè lo lắng không biết có nên thưởng cho con điện thoại. Khi đã hứa với con thì việc thực hiện là một điều quan trọng để con có niềm tin vào cha mẹ, đặc biệt là trong khi con đã cố gắng rất nhiều để mong được cha mẹ tán thưởng. Bạn có thể dùng điện thoại để thăm hỏi con thường xuyên hơn, có thể biết được tình hình của con nhanh hơn.

Cập nhật : bởi

Có Nên Yêu Sớm Ở Tuổi Học Trò Không?Vì Sao?

Tình yêu lạ kì này xuất hiện do đâu?Thứ nhất: Lứa tuổi này là lứa tuổi của dậy thì và phát dục.Sự dậy thì đã kích thích mối quan tâm đến những người khác giới, làm nảy sinh những rung cảm, xúc cảm giới tính mới lạ

Thứ hai: Yêu sớm đang là xu hướng mới của giới trẻ+ Nó thể hiện giá trị của ta trước mặt các bạn đồng trang lứa+ Các bạn nào ở lứa tuổi này mà chưa có bạn trai, bạn gái trở nên quê mùa trong mắt các bạn khác+ Hoặc cũng có thể vì GATO (*) với chúng bạn mà mình cũng kiếm một cô/ chàng người yêu. GATO : ghen ăn tức ởNguyên nhân thứ ba: Xuất hiện từ gia đình- nhà trường+ Các bậc phụ huynh lao đầu vào để kiếm tiền, chưa có biện pháp giáo dục hợp lí cũng như không hiểu được tâm lý con em mình+ Phía nhà trường, là môi trường giáo dục cho các em. Hiện nay các thầy cô chỉ chú trọng đến việc giảng dạy về mặt tri thức đơn thuần. Khi gặp các em có những biểu hiện tình cảm quá mức so với lứa tuổi các em thì thường lặng thinh và lắc đầu ngao ngán chứ không đưa ra được cách giáo dục phùhợp.Sự ảnh hưởng của phim ảnh, sách báo có nội dung không lành mạnh trên các phương tiên truyền thông đặc biệt là Internet. Đây là lứa tuổi hay mô phỏng và bắt chước nên những hành động, những tình cảm mùi mẫn trên phim ảnh đã trở thành lối sống của giới trẻ, đặc biệt là phim Hàn Quốc. Đồng thời, các trang web đen luôn thường trực tác động đến lứa tuổi mà “đang khao khát được khám phá bản thân”, thì nó là môi trường rất thuận lợi để tác động đến lối sống của các emMọi người suy nghĩ thế nào về tình yêu tuổi học trò ?+ Dưới góc nhìn của người lớn, tình yêu học trò thường là một mối quan hệ không nghiêm túc.+Cha mẹ, thầy cô thường nghĩrằng đây chỉ là mối quan hệnhằm tăng giá trị bản thân chứkhông hề dựa trên tình cảm thậtsự.

+ Họ cho rằng con mình chưa có những nhận thức chín chắn về tình yêu, lại chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản nên hiện tượng học sinh yêu sớm luôn dẫn đến những hệ lụy không mong muốn.Theo bản thân học sinh lại cho rằng tình yêu học trò là tình yêu đẹp đẽ và trong sáng, là thứ tình cảm thiêng liêng, cần nâng niu và bảo vệ.

 Lứa tuổi này luôn bị thôi thúc bởi những cảm giác mới lạ của hương vị tình yêu đầu tiên mà họ còn chưa hiểu biết rõ.

 Học sinh luôn tự cho rằng, họ đang sống trong một thế giới đã thay đổi so với trước kia, một thế giới không còn rào cản và sự ngăn cách về tuổi tác trong tình yêu.Tình yêu tuổi học trò: lợi ích và tác hạiLợi ích: Tăng cường sự tự tin về bản thân Nâng cao kĩ năng giao tiếp xã hội Tình yêu cũng làm cho chúng ta thực hiện được những điều mà trước kia chúng ta chỉ trong mơ mới có thể làm được. Khẳng định bản sắc và vai trò về giới Phát triển những kỹ năng để hòa hợp Hiểu biết những đặc tính tâm lý và những nhu cầu riêng. Giúp đỡ nhau trong học tậpTác hại: Tuổi học sinh với những mối quan hệ khác giới đầu tiên cũng có thể chịu ảnh hưởng của những tác động tiêu cực: ví dụ nếu bị thất bại ở những quan hệ đầu đời có thể làm cho lòng tự tin bị suy giảm. Bị ảnh hưởng xấu của bạn bè.Khi yêu, các bạn thường để tâm quan sát, chăm sóc người mình yêu nhiều hơn so với việc chăm lo tới bản thân, từ đó chúng ta quên đi nhiệm vụ chính của người học sinh là phải học tập, dẫn tới việc kết quả học tập bị sụt giảm. Có nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra ngoài ý muốn của các cặp học sinh yêu nhau do thiếu mất sự kiềm chế ở bản thân, gây ảnh hưởng xấu tới tương lai sau này .

Tóm lại, tình bạn và tình yêu tuổi học đường sẽ rất đẹp, rất trong sáng nếu các chúng ta hiểu đúng, biết trân trọng, nâng niu và giữ gìn nó

Đối với các mình, trước nhất là lo học hành để ba mẹ vui và cho tương lai sau này. Cuộc đời còn rất dài, tương lai đang ở phía trước, nếu chúng ta sống và học tập tốt ngay từ hôm nay thì sẽ có một ngày mai như mong muốn. Cuộc sống sẽ tốt đẹp với những ai có ý chí và nghị lực phấn đấu hằng ngày để vươn lên. Phần thuyết trình của nhóm đến đây là kết thúc.Cảm ơn cô và các bạn đã lắng nghe !