Con Gái Có Nên Yêu Người Bằng Tuổi / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Lí Do Con Gái Không Nên Yêu Người Bằng Tuổi

Cập nhật vào 24/03

Quyết định yêu người bằng tuổi có nên không? khi mà hai đứa cùng trẻ con và ngang ngạnh như nhau, hiếu thắng như nhau…Liệu người đó có thể cùng bạn đi hết chặng đường hay không??

Lý do con gái không nên yêu người cùng tuổi

1. Nếu yêu người cùng tuổi phụ nữ sẽ phải đối mặt với nguy cơ già hơn đàn ông. Lúc đấy bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý bị nhầm tưởng là 2 chị em khi đi cùng nhau.

2. Nếu 2 người bằng tuổi yêu nhau thì thường là quen nhau từ thời trung học. Yêu một khoảng thời gian dài như vậy sẽ rất dễ lâm vào trạng thái “bỗng dưng thấy chán nhau”. Tình yêu sẽ nhàm chán vô cùng.

3. Đàn ông vốn dĩ “chậm lớn” hơn phụ nữ. Nếu yêu người cùng tuổi bạn sẽ vô tình trở thành người chăm sóc và thậm chí bảo ban người đàn ông của mình. Bạn sẽ trở thành vừa là người yêu vừa là chị.

5. Xưng hô với người yêu cùng tuổi rất khó khăn. Có thể ngày xưa chơi cùng nhau bạn cùng gọi nhau bằng tên hoặc thậm chí là mày – tao. Nhưng bây giờ đã chuyển thành người yêu, bạn sẽ phải vượt qua những ngượng ngùng ban đầu. Việc lựa chọn đại từ nhân xưng cũng là vấn đề mà bạn gặp phải khi mới bắt đầu yêu nhau.

7. Bạn phải cạnh tranh với những cô nàng ít tuổi hơn, và thậm chí là xinh xắn hơn mình để dành được anh ấy. Có thể mới đầu sự chăm sóc của bạn khiến anh ấy cảm động. Nhưng dần dần anh ấy sẽ cảm thấy bị ràng buộc và trở nên nhỏ bé trong tay bạn. Thì chính lúc ấy, hình ảnh những cô nàng trẻ trung, ngây thơ hơn bạn, thậm chí xinh hơn bạn sẽ cuốn hút anh ấy. Ngoài ra, khi đi bên cạnh các cô gái ấy, chàng trai của bạn có được cảm giác che chở một cô gái mà khi ở bên bạn, anh ấy rất cố gắng nhưng không thể

8. Bạn có khi nào nghĩ tới kinh nghiệm giường chiếu của anh ấy chưa? Tất nhiên việc này còn phụ thuộc vào yếu tố khác. Nhưng kinh nghiệm đôi khi phụ thuộc vào “thâm niên”.

9. Sau mấy năm yêu nhau nếu không đến được với nhau thì hậu quả sẽ thuộc về bạn đấy. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện đến năm 30 tuổi hai người chia tay nhau. Bạn: vừa già vừa hết thời gian. Anh ấy: đàn ông độc thân quyến rũ.

5 điểm cộng khi yêu người bằng tuổi

1. Theo thời gian, phụ nữ thường già nhanh hơn đàn ông, nhưng tôi cam đoan với bạn, khi 2 bạn đi với nhau, nếu 1 người nào đó có nhầm tưởng hai bạn là chị em thì 9 người còn lại sẽ nhận ra 2 bạn là người yêu của nhau và cả 10 người này sau đó sẽ nói một cách ngưỡng mộ rằng 2 bạn thật đẹp đôi!

2. Khi yêu cùng tuổi, 2 bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “bông dưng thấy chán nhau” ư? Nực cười. Có thể bạn chưa biết, dù cùng tuổi, hơn tuổi hay thua tuổi thì bất cứ mối quan hệ nào cũng đều có những lúc cảm thấy chán nhau như thế. Bởi vì khi đã cùng nhau hoàn thành một chặng đường nào đó trong cuộc hành trình của 2 người rồi, bao nhiêu nỗi niềm, bao nhiều vật cản, tất cả sẽ khiến cả hai có cảm giác mệt mỏi và chán nhau là điều tất yếu xảy ra. Nhưng, đừng vội buông tay nhau, bởi vì có thể bạn thừa biết, khi móng tay mọc dài, điều chúng ta cần làm chỉ là cắt móng tay đi chứ không phải cắt luôn cả bàn tay.

Góc chia sẻ:

3. Yêu người cùng tuổi, điều đó có nghĩa là bạn và người ấy sẽ trưởng thành cùng nhau, trải nghiệm cùng nhau và già đi cùng nhau. Cùng một thế hệ, đặc biệt là cùng tuổi nhau, đương nhiên bạn và người ấy dễ tìm thấy rất rất nhiều điểm chung trong cách nhìn nhận một vấn đề, trong cách sống, quan điểm sống và quan điểm về những vấn đề khác. Như thế, 2 bạn sẽ dễ dàng hiểu và sẻ chia cùng nhau hơn. Cùng nhau, đó mới điều quan trọng phải không?!

4. Yêu người bằng tuổi, bạn sẽ luôn có một bờ vai ấm áp để dựa vào bên ngoài những sóng gió ngoài kia của cuộc sống. Những thấu hiểu, những sẻ chia, những tin tưởng và cả những điều cực kì đáng yêu nữa – tất cả những điều này luôn luôn có ở người yêu cùng tuổi.

5. Yêu người cùng tuổi, điều đó có nghĩa là bạn chưa và không bao giờ bị khoảng cách tuổi tác làm phiền.

Có Nên Yêu Người Bằng Tuổi?

Đại đa số lớp trẻ ngày nay cho rằng việc tuổi tác không quyết định chuyện hai người có đến với nhau hay không. Đó là những bạn trẻ có cách nghĩ và cách sống khá thoải mái, không chịu sự gò bó hay ép buộc. Yêu người bằng tuổi có vẻ như hầu hết đều xuất phát từ tình bạn.

Họ có thể là những người bạn học cùng cấp 2, cấp 3, hay đại học. Tiếp xúc với nhau nhiều, cùng trải qua những thay đổi của chính bản thân và xã hội ở một thời kì nhất định, họ càng hiểu về nhau hơn, dần nảy sinh tình cảm. Các bạn ấy cho rằng, yêu người cùng tuổi có rất nhiều cái lợi.

“Mình và cậu ấy học cùng lớp, hai đứa đều là cán bộ lớp nên hay đi họp chung, lại tổ chức nhiều hoạt động cho lớp. Lâu ngày nảy sinh tình cảm nhưng không đứa nào nói ra. Mãi đến khi lên đại học thì mình mới chính thức nhận lời cậu ấy.

Hai đứa hiểu rõ tính nhau rồi, tốt xấu thế nào đều biết, nên chẳng mất công tìm hiểu nữa.” – chúng tôi (cựu hs K.L) tâm sự. Cũng cùng quan điểm với chúng tôi M.Hải (1992) cho biết: “Tớ nghĩ yêu người cùng tuổi, ít hơn hay nhiều hơn không quan trọng. Quan trọng là hai bên phải thật hiểu nhau, chân thành, quan tâm chăm sóc lẫn nhau thì đó sẽ không còn là vấn đề nữa”.

Một số các bạn nữ thì xem chừng suy nghĩ khá chín chắn khi quyết định có yêu người cùng tuổi hay không? Nguyễn Hương (1991-SV HVNH) chia sẻ: “Tớ nghĩ nên yêu người bằng tuổi.

Tình yêu giữa họ là một tình yêu không tính toán hay vụ lợi. Nếu không yêu nữa thì khi chia tay cũng nhẹ nhàng. Còn yêu người hơn tuổi thì người ta khôn ngoan hơn mình, nhiều khi lại xảy ra những vấn đề phức tạp không đáng có. Khi đó, chỉ có tụi con gái là thiệt thòi thôi”.

Không cùng quan điểm với những bạn trên, một số các bạn khác lại cho rằng, yêu người cùng tuổi là không nên. Đó có thể là những quan niệm về tướng số, có hợp về tuổi tác hay không, hay những bất đồng về suy nghĩ của cả hai bên.

Đa phần các bạn nữ có quan điểm này thì cho rằng con trai bằng tuổi với mình khi yêu thường lãng mạn, nhưng còn trẻ con và ham chơi lắm. Không được lạc quan như chúng tôi Hải và Hương, Mỹ Vân (1991) quả quyết: “Tớ sẽ không bao giờ yêu bọn con trai bằng tuổi, đơn giản vì bọn nó trẻ con quá, không chín chắn, không có vẻ gì là có thể bảo vệ được mình cả.

Năm học cấp 3 tớ và cậu bạn trong lớp kết nhau, nhưng sau khi nhận lời yêu nhau tớ mới nhận ra cậu ấy thật nông nổi, trẻ con, không nhường nhịn, còn tớ cũng cứng đầu, không ai chịu ai. Thế rồi chia tay”.

Cũng có một số bạn khác lại lý giải theo vấn đề tướng số. Hà Giang, một girl 9X, thích tìm hiểu về bói toán và số mệnh, nói: “Con trai, con gái mà bằng tuổi nhau thì lấy nhau sẽ khó hạnh phúc.

Vì là tuổi đồng cung nên không lâu bền. Hơn nữa bọn con gái tụi mình bao giờ cũng già trước tụi con trai, như vậy thì thiệt thòi lắm. Mẹ mình cũng không cho mình yêu người cùng tuổi.” – Cô bạn tâm sự.

Nếu đối phương biết nhường nhịn thì không sao, chứ mà không chịu gọi thì lại thêm một vấn đề nan giải rồi đây. “Cậu ấy cứ bắt tớ gọi bằng anh, trong lớp có bao nhiêu bạn bè như vậy, làm sao tớ gọi được”- chúng tôi (18t) bức xúc.

Các bạn ạ, mỗi người đều có những quan niệm khác nhau về tuổi tác trong tình yêu. Tất nhiên, tình cảm phát sinh từ hai phía là điều quan trọng nhất.

Cao Minh Mẫn @ 07:59 01/03/2011 Số lượt xem: 293

Con Gái 14 Tuổi Yêu Sớm, Cha Mẹ Nên Làm Gì?

Gia đình anh D. sống tại Hà Nội có một cô con gái 14 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều bận làm ăn nên thường ít thời gian ở nhà với con. Ở tuổi này, trẻ con thường hay đua đòi, dễ theo bạn xấu, sa đà vào các tệ nạn xã hội. Vì lo lắng không có thời gian giám sát con cái, họ đã đền nhờ văn phòng thám tử tư Tâm Phúc giúp đỡ.

Sự phối hợp của các thám tử và gia đình

Sau khi thống nhất phương án giám sát, thám tử đã lên đường làm nhiệm vụ. Kế hoạch được thống nhất, theo sát cô bé trong vòng 3 tháng. Quá trình thuê thám tử giám sát con bao gồm theo dõi và báo cáo các hoạt động mà cô bé tham gia, bạn bè mà cô bé tiếp xúc.

Trong thời gian theo dõi, các thám tử nhận thấy các hoạt động mà cô bé tham gia đều bình thường. Bạn bè đều là những bạn học cùng lớp chứ không tiếp xúc với dân xã hội hay tham gia đàn đúm như bố mẹ cô bé lo lắng. Hơn nữa, cô bé còn rất chăm học, thường xuyên rủ các bạn về nhà học nhóm. Sau 2 tháng theo dõi, chúng tôi có để ý thấy cháu T. con anh chị thường rủ 1 bạn nam học cùng lớp về học nhóm.

Lắp đặt camera giám sát tại nhà

Được sự đồng ý của bố mẹ cô bé, chúng tôi đã cho lắp đặt thêm camera tại nhà. Khi đang trong quá trình theo dõi, các thám tử phát hiện cô bé và bạn trai ở nhà đang đi quá giới hạn nên đã báo cho gia đình. Sau khi mở camera trên điện thoại, anh giật mình khi thấy con cùng nhau người bạn nam đang ôm ghì lấy nhau ngay trên ghế salon phòng khách.

Biết con gái đang yêu ở nhưng tuổi còn quá nhỏ. Anh định đi ngay về nhà làm cho ra nhẽ. Nhưng sau khi nói chuyện với chúng tôi và bình tĩnh suy nghĩ lại. Anh chọn cách nói chuyện nghiêm túc với con gái.

Qua vụ việc trên, các bậc phụ huynh nên làm gì khi phát hiện con mình đang yêu khi vẫn còn tuổi vị thành niên?

Nên bình tĩnh nói chuyện với con cái

Nhiều bậc phụ huynh khi biết con yêu sớm đã nóng mắt và làm ầm ĩ mọi chuyện. Đó không phải là cách giải quyết đúng đắn. Theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Tâm Phúc, điều đó sẽ chỉ làm con mất mặt, tổn thương. Ở lứa tuổi này, khi đã bị tổn thương về mặt tinh thần, con trẻ sẽ không bao giờ tâm sự bất cứ điều gì thầm kín với cha mẹ nữa. Không những thế, trong nhiều trường hợp, chúng sẽ chống đối bằng nhiều cách.

Nguy hiểm nhất là âm thầm hẹn hò với “người yêu”, hoặc nếu bị cấm đoán có khả năng sẽ rủ nhau bỏ nhà đi. Tốt nhất, cha mẹ nên bình tĩnh, một trong 2 người nên gọi con ra nói chuyện riêng. Cố gắng khơi gợi, lắng nghe những suy nghĩ và tâm tư của con. Bởi nếu không cẩn thận chúng rất dễ nổi loạn. Càng mắng mỏ, chúng sẽ càng tìm cách phản đối và đi ngược lại mong muốn của cha mẹ.

Tư vấn tâm lý cho con

Khi hiểu được những suy nghĩ cùng cảm xúc của con. Cha mẹ nên tư vấn tâm lý cho con kịp thời. Định hướng giúp con cái tìm được hướng đi chính xác nhất.

Trong chuyện tình yêu, không nên ngăn cấm hay giám sát con cái quá đà, rất dễ gây ra hiệu ứng ngược.

Nhiều bậc phụ huynh vì lo lắng nên đã lập tức ngăn cấm hay bắt đầu giám sát con cái một cách kĩ càng. Không cho đi chơi với bạn bè là nam giới hay đưa giám sát tận nơi mỗi khi con cái muốn ra ngoài. Cách làm này hoàn toàn phản tác dụng.

Nên chủ động tìm thời gian thích hợp để trò chuyện với trẻ. Để chúng có thể hiểu đúng về việc “yêu sớm”. Về những “nguy hiểm” trong việc yêu quá sớm để dần dần cải thiện nhận thức của trẻ.

Tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nhiều hoạt động

Với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn để tư vấn hôn nhân gia đình. Để vừa không giám sát con cái quá kĩ càng những vẫn cho con sự tự do, thoải mái. Hãy tạo cho trẻ thói quen tập thể thao hay tham gia các hoạt động xã hội cùng bố mẹ. Khi những hoạt động lành mạnh cùng việc học tập choán hết thời gian, chúng sẽ không có thời gian rảnh để nghĩ tới tình yêu khi còn quá sớm.

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Có Nên Yêu Người Bằng Tuổi Hay Không / Lý Do Nên Và Không Nên

Có nên yêu người bằng tuổi hay không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cả nữ giới lẫn nam giới. Bởi vì, chuyện yêu và kết hôn luôn cần phải suy nghĩ thận trọng.

Yêu người bằng tuổi thì phụ nữ sẽ nhanh già hơn đàn ông? Yêu người bằng tuổi, phụ nữ sẽ trưởng thành hơn đàn ông? Yêu người bằng tuổi cùng trang lứa nên dễ nói chuyện? Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn…. Rất nhiều quan niệm trái chiều xung quanh vấn đề này. Vậy, có nên yêu người bằng tuổi?

Khi nào nên yêu người bằng tuổi?

Khi cả hai bạn đều trưởng thành

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, cả hai bạn đều cần phải suy nghĩ cho tương lai. Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng, khi nào kết hôn, khi nào sinh con, tiết kiệm ra sao để có thể mua ngôi nhà riêng cho 2 người. Trong lúc bạn bè cùng trang lứa đang mải mê học đòi, nhõng nhẽo thói con nít, chưa tự kiếm tiền lo cho bạn thân, vẫn sống dựa vào bố mẹ … nhưng các bạn đã có kế hoạch sẵn sàng thì yêu người cùng tuổi có sao?

Đặc biệt là người đàn ông nên trưởng thành hơn cô gái, là chỗ dựa cho nàng. Đừng để trong mắt cô ấy, bạn vẫn chỉ là đứa trẻ to xác.

Có nên yêu người bằng tuổi? Nên yêu khi bạn đã chủ động được vấn đề về tài chính. Có nhiều người cho rằng, chỉ cần yêu nhau là đủ. Thế nhưng, mọi thứ không hề dễ dàng như vậy. Rất nhiều cặp đôi cãi nhau, ly hôn cũng vì vấn đề tài chính.

Bạn có thể kết hôn ngay sau khi ra trường, thậm chí là 30- 40 tuổi cũng chẳng sao. Quan trọng là bạn phải tự kiếm sống bằng năng lực của mình, tự lo cho bản thân. Tài chính cũng là nền tảng của hạnh phúc, tình yêu. Có tiền bạn mới có thể nghĩ đến mua quần áo đẹp cho vợ/chồng, tiết kiệm biếu bố mẹ, chăm lo cho con cái sau này. Vấn đề cơm, áo, gạo, tiền luôn là muôn thuở. Vì thế, nếu không thành công tài chính sớm, yêu người cùng tuổi chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.

Khi người người thực sự thấu hiểu nhau

Hai bạn bằng tuổi sẽ có những giai đoạn trong cuộc sống từ lúc đi học, tốt nghiệp, ra trường có bối cảnh xã hội tương tự nhau. Các bạn dễ tìm thấy nét tương đồng và nhiều câu chuyện để nói cùng nhau. Điều đó rất dễ để kết nối, thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Tuổi tác cũng là khoảng cách. Khoảng cách càng xa thì những rào cản càng lớn. Vì thế, yêu người bằng tuổi có cái lợi hơn nhiều.

Không nên yêu người bằng tuổi khi nào?

Không nên nếu xác định không lập gia đình sau tuổi 30

Người xưa vẫn có câu: “Trai 30 tuổi còn xuân, gái 30 tuổi đã toan về già”. Thông thường, đàn ông ngày nay ý chí mưu cầu hạnh phúc bản thân là rất cao. Họ không tính tới chuyện lập gia đình trước tuổi 30 và đang chuyên tâm lập nghiệp.

Nếu yêu một người con gái và bắt cô ấy chờ đợi đến 30 tuổi thì quả là quá đáng. Chẳng ai chờ đợi bạn ròng rã đến khi thành công mới ngó ngàng đến cô ấy. Đó là chưa nói đến, nhiều người thành công lại chán người yêu, không muốn cưới con gái sát cánh bao năm nay. Vì thế, nếu xác định lập gia đình muộn, đàn ông đừng kéo phụ nữ bằng tuổi vào cuộc đời mình.

Bạn đang loay hoay chưa có mục tiêu rõ ràng

Có nên yêu người bằng tuổi khi nàng đã ổn định mà chàng còn lông bông, chưa xác định được định hướng và bản thân cần làm gì? Người ta vẫn nói, bằng tuổi thì con gái thường trưởng thành sớm hơn con trai. Vì thế, đừng để nàng phải chê bạn trẻ con. Bạn không có mục đích sống, không tìm cách phấn đấu cho tương lai thì đừng nên yêu người bằng tuổi.

Chắc chắn, cô ấy sẽ không an tâm khi ở bên một chàng trai mãi không chịu trưởng thành. Họ sẽ đặt ra câu hỏi không biết mối quan hệ này sẽ đi về đâu? Bao giờ mới có cuộc sống ổn định? Nếu cưới nhau không biết anh ấy có lo nổi cho gia đình không? Chắc chắn, đó là những câu hỏi mà cô ấy sẽ “tra khảo” bạn ngày đêm.

Hai người không có “tiếng nói” chung

Yêu người bằng tuổi rất dễ dàng để chia sẻ quan điểm, góc nhìn và trải nghiệm trong cuộc sống. Bởi vì, cả 2 đều có những điểm tương đồng và những quãng thời gian như nhau. Tuy nhiên, nếu một trong 2 người “tiết kiệm lời nói” thì đối phương sẽ đau đầu phán đoán xem bạn đang nghĩ gì? Hai người khó tìm được tiếng nói chung, không có kết nối.

Có nên yêu người bằng tuổi?

Yêu người bằng tuổi, người chịu thòi hơn có phải là con gái? Lúc con trai còn đang hoay loay lo cho sự nghiệp thì con gái đã toan tính tới chuyện lấy chồng. Vì thanh xuân của con gái rất ngắn ai cũng sợ chữ “già”, “ế” bủa vây lấy mình.

Duyên phận con người với nhau có thể là một chặng đường dài, có khi chỉ là khoảnh khắc. Tình cảm là do con người tự nắm bắt. Trong tình yêu, điều cơ bản là cả hai cùng nhau vượt qua những rào cản nhất định để vượt qua. Chặng đường chông chênh phải mạnh mẽ và cố gắng cùng nhau vượt qua. Như vậy mới có thể có được hạnh phúc