Dâu Tây Chứa Bao Nhiêu Calo / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

100G Dâu Tây Có Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Dâu Tây Có Giảm Cân Không?

Dâu tây là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt chua dễ ăn. Cũng vì điều này mà nhiều người thắc mắc trong 100g dâu tây có chứa bao nhiêu calo và ăn dâu tây sẽ tăng cân hay giảm cân? Loại quả này có tốt cho sức khỏe không? Tất cả những thắc mắc xoay quanh việc ăn dâu tây sẽ có trong bài viết này.

100g dâu tây có chứa bao nhiêu calo?

Theo bảng tính calotrên kênh tra cứu năng lượng của các loại thực phẩm chúng tôi cho biết trong 100g dâu tây có chứa khảng 49 kcal. Lượng calo trong dâu tây được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá ở mức không cao, thấp hơn cả lượng calo có trong cóc hay quả na.

Nếu bạn thắc mắc 1 quả dâu tây bao nhiêu calo thì đáp án là 1 quả dâu tây cỡ vừa nặng khoảng 4g, trong 1 quả dâu tây có chứa 1,96 kcal.

Kẹo dây được cả trẻ nhỏ và người lớn ưa thích. Kẹo dâu tây chứa nhiều đường và được đánh giá có mức năng lượng khá cao, trung bình trong 100g kẹo dâu sẽ chứa đến 550 kcal. Lượng calo trong kẹo chủ yếu đến từ lượng đường, sữa và các chất phụ gia.

Quả dâu tây có tốt không?

Dâu tây có nguồn gốc từ chây Âu, màu đỏ, vị ngọt chua tùy quả. Ở Việt Nam, Đà Lạt là nơi có khí hậu thích hợp nhất để dâu tây phát triển, đây cũng là nơi cung cấp dâu tây nhiều nhất trong nước. Sở dĩ dâu tây được trồng nhiều và được ưa thích không chỉ vì vị ngọt mà loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Dâu tây chủ yếu bao gồm 91% nước, 7% tinh bột, lượng nhỏ chất béo và protein. Trong quả dâu tây còn có chứa vitamin C, mangan, folate (vitamin B9), kali, sắt, đồng, vitamin B6, K, E…

Chứa nhiều chất dinh dưỡng nên dâu tây mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Loại quả này cực tốt cho tim mạch, giảm huyết áp và chống ung thư. Dâu tây còn thuộc top 10 loại quả có khả năng chống oxy hóa và cung cấp nguồn mangan, kali tốt cho cơ thể.

Lượng vitamin C trong dâu tây sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da tương đương với cam. Bởi vậy nếu bạn thắc mắc ăn quả dâu tây có tốt không thì đáp án là ăn dâu tây rất TỐT cho sức khỏe và làn da của chúng ta.

Ăn quả dâu tây có béo không?

Sau khi tìm hiểu về 100g dâu tây có chứa bao nhiêu calo chúng ta đã biết chỉ có 49 kcal/100g, mức năng lượng khá thấp đối với nguồn năng lượng ở các loại quả khác nên chắc chắn ăn dâu tây sẽ KHÔNG BÉO.

Cụ thể là:

+ Nếu lựa chọn dâu tây cho bữa chính bạn sẽ cần ăn khoảng 500g, nhiều nhất là 1kg dâu sẽ thấy no. Lượng calo mà dâu tây cung cấp cho cơ thể là 245 kcal – 490 kcal.

+ Trong khi lượng calo cơ thể cần là 2000 kcal/ ngày, như vậy nếu 1 ngày chỉ ăn 3 bữa thì cơ thể cần nạp khoảng 667 kcal.

Nếu bạn còn đang thắc mắc ăn nhiều dâu tây có béo không thì đáp án cũng sẽ là không, cho dù bạn có thể ăn đến 3kg dâu tây trong 1 ngày.

Dâu tây có giảm cân không?

Dâu tây chứa ít chất béo, ít protein, chủ yếu chứa nhiều nước, tinh bột và chất xơ. Chất xơ trong dâu tây sẽ kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng dư thừa, ngăn mỡ thừa tích tụ. Không chỉ vậy, lượng vitamin C còn làm giảm cơn đói, làm chúng ta ít thèm ăn, từ đó ăn ít hơn và GIẢM CÂN.

Xét về mức năng lượng thì dâu tây chỉ nạp vào cơ thể chúng ta từ 245 – 490 kcal trong 1 bữa. Trong khi nếu giảm cân mỗi ngày cơ thể cần khoảng 1800 kcal, tính ra mỗi bữa sẽ cần khoảng 600 kcal, lớn hơn nhiều so với năng lượng khi ăn dâu tây.

Cách làm món ăn giảm cân từ dâu tây

Chuẩn bị:

+ Dâu tây: 200g

+ Sữa đặc: 2 thìa

+ Sữa tươi: 20ml

+ Đá bào

Cách làm:

+ Dâu tây rửa sạch, bỏ núm

+ Cho dâu tây vào máy xay sinh tố, sau đó thêm sữa tươi và sữa đặc vào xay cùng

+ Khi các hỗn hợp đã quyện vào nhau thì bạn thêm đá bào và thưởng thức. Nên uống sinh tố dâu tây trước hoặc sau bữa ăn 30 phút.

Chuẩn bị:

+ Dâu tây: 300g

+ Máy ép chậm

+ Sữa đặc: 2 thìa

Cách làm:

+ Dâu tây rửa sạch sau đó bạn cho vào máy ép

+ Thêm sữa đặc và khuấy đều

+ Rót ra cốc và thưởng thức. Bạn lưu ý không nên uống nước ép dâu tây lúc đói nếu bị đau dạ dày hay có tiền sử đau dạ dày.

Chuẩn bị:

+ Dâu tây: 3 – 4 quả

+ Nho: 3 quả

+ Táo: 1 quả

+ Sữa chua: 1/2 hộp

Cách làm:

+ Dâu tây rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối khoảng 5 phút

+ Sau đó vớt dâu tây ra và để ráo nước, tiếp tục làm sạch táo, nho giống dâu tây

+ Dâu tây và nho thái đôi, táo thái miếng vừa ăn sau đó bạn cho vào bát

+ Thêm sữa chua và thưởng thức, nên ăn salad hoa quả dâu tây vào bữa chiều.

Để biết thêm thông tin về công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ bạn có thể gọi đến hotline 1800.2045 để được giải đáp từ các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín.

Kẹo Dâu Tây Dâu Tằm Đà Lạt

Kẹo dâu tây được chế biến từ những trái dâu tây chín mọng, có màu sắc bắt mắt. Sự hòa quyện giữa trái dâu và ngào đường tạo nên món kẹo làm mê mẩn nhiếu người.

Kẹo dâu tằm được chế biến từ thành phần chính là hương dâu tằm, sản phẩm có mùi thơm, ăn dai dai, mang đến cảm giác dễ chịu đặc biệt là các bạn nhỏ…

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Kẹo hương dâu tằm, keo hương dâu tằm

Xuất xứ: Đà Lạt

Khối lượng tịnh / Thể tích thực: 500 gr

Hạn sử dụng: 6 tháng

Thành phần: Bột khoai (30%), đường, acid citric, hương dâu tổng hợp, màu thực phẩm ponceau 4R, brilliant blue

Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, đảm bảo vệ sinh

Hướng dẫn sử dụng: Dùng ngay sau khi mở bao bì, đậy kín sau mỗi lần sử dụng

Thông tin cảnh báo an toàn, vệ sinh: Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng mốc, mùi vị lạ.

Kẹo dâu tằm thơm ngon và hấp dẫn

Một sản phẩm đặc trưng khác của Đà Lạt: Kẹo dâu tằm. Cách làm đơn giản hơn nhưng vẫn tạo được cảm giác ngon miệng. Làm mê mẩn rất nhiều bạn nhỏ khắp nơi. Ai đến thăm Đà Lạt đều mang về ít nhất vài bịch kẹo dâu tằm làm quà cho mọi người và các em nhỏ. Những ngày tết đến, trên dĩa mứt, kẹo của gia đình vẫn luôn có những viên kẹo dâu tằm ngon ngọt.

Những trái dâu tằm chín rực được chế biến thành thứ nước giải khát yêu thích của người Việt. Như: siro dâu tằm, mứt dâu tằm, rượu dâu tằm, Yogurt dâu tằm hay Panda Cotta dâu tằm. Quả dâu khi chín có màu đỏ hoặc đen. An có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước. Người nông dân vùng đất Đà Lạt đã thay đổi khẩu vị và chế biến thành những viên kẹo ngọt ngào.

Quả dâu tằm vừa là loại quả ngon vừa tốt cho sức khỏe

Quả dâu tằm đen hoặc đỏ là loại trái cây thuộc họ quả mọng. Loại quả này được yêu thích bởi vị chua ngọt dễ chịu cũng như giàu các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của quả dâu tằm

Khi được thưởng thức ở dạng sấy khô, tương tự như nho khô, quả dâu tằm chứa 70% carbs, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo. Điều này làm cho quả dâu tằm có hàm lượng protein khá cao so với các anh em khác trong đại gia đình quả mọng.

Theo các chuyên gia, 100 gram trái dâu tằm tươi đem đến hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Calo: 43

Nước: 88%

Protein: 1,4 gram

Carbs: 9,8 gram

Đường: 8.1. gam

Chất xơ: 1,7 gram

Chất béo: 0,4 gram.

10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của quả dâu tằm

Không những là món trái cây ngon miệng mà loại quả này còn đem đến cho người thưởng thức các lợi ích sức khỏe tiềm năng như:

1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Quả dâu tằm là một món quà tốt lành cho dạ dày nhờ vào lượng chất xơ phong phú. Cơ thể cần chất xơ để tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi và khuyến khích thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa trơn tru hơn. Từ đó làm giảm táo bón, đầy hơi hoặc đau bụng.

2. Hỗ trợ giảm cân

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng là tiền đề để giúp duy trì cân nặng hợp lý. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường thêm trái dâu tằm vào thực đơn ăn kiêng giảm được đến 10% tổng trọng lượng cơ thể của họ trong gần ba tháng. Bên cạnh đó, mỡ thừa vùng eo và đùi cũng giảm mạnh nhờ tiêu thụ loại quả này.

3. Giảm cholesterol, tốt cho tim

Cholesterol là một phân tử chất béo quan trọng có trong mọi tế bào của cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu nồng độ cholesterol trong máu tăng sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tim trở nên cao hơn. Việc tiêu thụ trái dâu tằm đều đặn nằm trong những biện pháp tốt để giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

Bên cạnh đó, chất xơ, chất chống oxy hóa, polypheno và hàm lượng flavonoid trong loại quả này tạo điều kiện thúc đẩy sức khỏe của trái tim. Chúng giúp duy trì lưu lượng máu ổn định, ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

4. Hạ chỉ số đường huyết

Những người mắc bệnh tiểu đường type 2 có nguy cơ bị tăng đường huyết quá cao và cần cẩn thận khi ăn các thực phẩm chứa nhiều carbs. Trái dâu tằm chứa hợp chất 1-deoxynojirimycin (DNJ) có khả năng ức chế một loại enzyme phá vỡ carbs. Do vậy, loại quả này có thể có lợi cho quá trình chống lại bệnh đái tháo đường bằng cách làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

5. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Bên cạnh đó, quả dâu tằm cũng chứa nhiều anthocyanin và resveratrol, hợp chất giúp ức chế cũng như kiểm soát, đẩy lùi tế bào ung thư, chẳng hạn như ruột kết, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và tuyến giáp.

6. Tăng cường tuần hoàn máu

Quả dâu tằm có lợi trong việc cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, kiểm soát huyết áp và làm sạch máu. Các chất chống oxy hóa từ dâu sẽ hỗ trợ thúc đẩy chức năng của các mạch máu bằng cách giữ cho chúng dẻo dai và giãn nở. Điều này khuyến khích quá trình kiểm soát huyết áp diễn ra hiệu quả hơn, máu từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể cũng thuận lợi hơn. Ngoài ra, trái dâu tằm còn là thực phẩm tốt cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu vì chúng rất giàu chất sắt.

Thêm vào đó, loại quả mọng này còn chứa polyphenol cũng như kali, giúp các mạch máu luôn ở trong trạng thái tốt nhất và hạ huyết áp một cách lành mạnh.

Từ rất lâu, quả dâu tằm đã được sử dụng như một phương thuốc cải thiện các tình trạng về máu. Nền y học cổ đại Trung Quốc kết hợp chúng trong thuốc bổ máu để làm sạch máu và tăng khả năng sản xuất máu.

7. Quả dâu tằm tốt cho mắt

Giống như cà rốt, trái dâu tằm cũng rất tốt cho đôi mắt. Chúng sẽ cải thiện thị lực và bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do, nguyên nhân gây thoái hóa võng mạc và mất thị lực. Theo các chuyên gia, quả dâu tằm có chứa zeaxanthin, giúp giảm stress oxy hóa trong các tế bào mắt. Các carotenoit có trong dâu tằm hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

8. Cải thiện hệ miễn dịch, ngừa cảm cúm thông thường

Dâu tằm giúp cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt các đại thực bào thông qua alcaloid có trong chúng. Đại thực bào giữ cho hệ thống miễn dịch luôn trong trạng thái “tỉnh táo” giúp ngăn ngừa các tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, loại quả mọng này cũng chứa vitamin C, một yếu tố quan trọng giúp tăng cường miễn dịch.

Cúm hoặc cảm lạnh là những bệnh vặt rất dễ gặp phải và ăn dâu tằm có thể giải quyết vấn đề đó. Quả dâu tằm trắng đã được sử dụng trong các phương thuốc dân gian cho các tình trạng bệnh trên. Quả dâu tằm sẽ hoạt động như một chất diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa, điều trị cúm và cảm lạnh nhờ vào các khoáng chất tốt.

9. Xây dựng mô xương

Dâu tằm chứa vitamin K, canxi và sắt. Đây là sự kết hợp tốt nhất của các chất dinh dưỡng để duy trì và xây dựng các mô xương chắc khỏe. Các chất dinh dưỡng này giúp xương đảo ngược các dấu hiệu thoái hóa xương, ngăn ngừa những rối loạn xương như loãng xương, viêm khớp…

10. Ngăn ngừa lão hóa

Quả dâu tằm không những tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho sắc đẹp nữa đấy. Chúng có chứa resveratrol, giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Loại dâu này cũng dồi dào chất chống oxy hóa, như beta-carotene là yếu tố chống lão hóa tuyệt vời, giữ cho làn da của bạn luôn khỏe và hạn chế xuất hiện nếp nhăn nhờ vào khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại.

Để được hưởng những lợi ích tuyệt vời trên của dâu tằm, ngoài dùng quả này như một loại trái cây, bạn có thể làm siro dâu tằm cho cả nhà thưởng thức để hạ nhiệt mùa nắng nóng.

Dâu tây với những lợi ích rất tốt cho sức khỏe

Dâu tây là loại quả yêu thích ở cả trẻ em và người lớn. Không chỉ ngon miệng, dâu tây còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên dâu tây cũng là một loại quả có khả năng gây ra dị ứng ở trẻ nhỏ.

Dâu tây (Fragaria ananassa) có nguồn gốc từ châu Âu vào thế kỷ 18, có màu đỏ tươi, vị ngon ngọt và thơm. Nó chính là giống lai của hai loại dâu tây tự nhiên đến từ Bắc Mỹ và Chile. Được trồng đầu tiên ở Rome cổ đại, dâu tây hiện là loại quả mọng phổ biến nhất trên thế giới. Ở Pháp, chúng thậm chí được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Chúng được ví như những viên đá quý màu đỏ này rất tốt cho trái tim của bạn theo những cách khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây

Dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%) và carbohydrate (7,7%). Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (0,3%) và protein (0,7%).

Các chất dinh dưỡng trong 100 gram dâu tây tươi là:

Năng lượng: 32 calo

Nước: 91%

Protein: 0,7 gram

Carbs: 7,7 gram

Đường: 4,9 gram

Chất xơ: 2 gram

Chất béo: 0,3 gram.

2.1. Carbs

Dâu tây tươi chứa chủ yếu là nước, vì vậy tổng hàm lượng carb của chúng rất thấp – ít hơn 8 gram carbs trên 100 gram dâu tây tươi.

Hầu hết các loại quả mọng này có nguồn gốc từ các loại đường đơn – chẳng hạn như glucose, fructose và sucrose – nhưng chúng cũng chứa một lượng chất xơ tương đối.

Dâu tây có chỉ số đường huyết (GI) là 40, tương đối thấp nên sẽ không dẫn đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu và được coi là an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường.

2.2. Chất xơ

Chất xơ bao gồm khoảng 26% hàm lượng carb của dâu tây. 100 gram dâu tây cung cấp 2 gram chất xơ – cả hòa tan và không hòa tan. Chất xơ rất quan trọng để nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn và cải thiện chức. năng tiêu hóa. Chúng cũng hữu ích cho việc giảm cân và có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

2.3. Vitamin và các khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong dâu tây là:

Vitamin C

Mangan (thường được tìm thấy với số lượng lớn trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây và rau quả)

Folate (vitamin B9) (folate rất quan trọng đối với sự phát triển mô và chức năng tế bào bình thường – đặc biệt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi)

Dâu tây cũng đồng thời là nguồn cung cấp sắt, đồng, magiê, phốt pho và vitamin B6, K và E

2.4. Anthocyanin

Hơn 25 anthocyanin khác nhau đã được tìm thấy trong dâu tây và nhiều nhất là Pelargonidin. Thực phẩm giàu anthocyanin mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

2.5. Ellagitannin và axit ellagic

Dâu tây chính là thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa phenolic hàng đầu, cao hơn từ 2 đến 11 lần so với các loại trái cây khác. Chúng mang lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe bao gồm chống lại vi khuẩn và giảm nguy cơ ung thư.

10 lợi ích không ngờ của dâu tây

Dâu tây có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hen, ung thư và làm trắng răng.

1. Tốt cho bà bầu

Hãy bổ sung dâu tây vào thực đơn khi mang thai để tạo tiền đề tốt cho sự phát triển em bé. Ăn dâu tây sẽ giúp cung cấp cho hai mẹ con các vitamin và chất khoáng cần thiết.

2. Bổ mắt và giảm quầng thâm

Nếu như bạn đang khổ tâm vì quầng thâm, dâu tây sẽ rất có ích bởi chúng có khả năng chống viêm và làm sáng da. Thêm vào đó, vitamin C trong dâu tây hạn chế các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.

3. Chống ung thư

Chất chống oxy hóa và kháng viêm trong dâu tây chống lại sự tăng sinh các khối u và ngăn khối u không lan rộng.

4. Giúp sản xuất hormone hạnh phúc

Trầm cảm hình thành từ những cảm xúc tiêu cực. Và bạn có thể chống lại chứng bệnh này bằng các nguyên liệu tự nhiên. Khi cảm thấy buồn rầu, hãy ăn dâu tây. Thành phần trong dâu tây hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não, chống lại sự hình thành homocysteine và làm tăng các hormone hạnh phúc như dopamine và serotonin; giúp bạn tươi tỉnh trở lại.

5. Chống hen và dị ứng

Nếu bạn đã quá mệt mỏi vì uống thuốc chống hen và dị ứng, hãy chuyển sang dâu tây. Nhờ vào các chất kháng viêm, dâu tây làm giảm các triệu chứng như sổ mũi, chảy nước mắt và nổi mề đay.

6. Làm mờ đốm tàn nhang

Nếu bạn muốn xóa các đốm tàn nhang, hãy sử dụng dâu tây kết hợp với các nguyên liệu khác như nước chanh, kem chua, đu đủ hay sữa.

7. Trị mụn

Hãy dành 30 phút để làm và đắp mặt dâu tây, bạn sẽ giúp da bớt mụn và chống lại sự hình thành nếp nhăn. Chất chống oxy hóa trong dâu tây hoạt động hiệu quả hơn khi trực tiếp dùng lên da. Nên dùng mặt nạ dâu tây trong mùa hè để hạn chế tác hại của ánh nắng.

8. Làm chậm quá trình lão hóa

Chúng ta già đi bởi các tế bào trong cơ thể lão hóa. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời và ô nhiễm không khí, da càng xấu đi nhanh chóng. Dâu tây sẽ giúp cải thiện điều này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ 30 phút sau khi ăn dâu tây, cơ thể sẽ được tăng cường chất chống oxy hóa.

9. Giảm nguy cơ đau tim

Đau tim là một trong những nguy cơ gây tử vong hàng đầu và cần được đặc biệt lưu ý. Một chế độ ăn hợp lý có thể giúp bạn phòng chống các bệnh tim mạch và dâu tây là thực phẩm không thể bỏ quên. Dâu tây giúp kiểm soát LDL, một loại cholesterol có hại. Vitamin C trong loại quả này còn hỗ trợ lưu thông máu.

10. Làm trắng răng

Vitamin C trong dâu tây ngăn ngừa ố răng. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp dâu tây và baking soda để giúp răng trắng hơn.

100g dâu tây có chứa bao nhiêu calo? Ăn dâu tây có giảm cân không

Dâu tây là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt chua dễ ăn. Cũng vì điều này mà nhiều người thắc mắc trong 100g dâu tây có chứa bao nhiêu calo và ăn dâu tây sẽ tăng cân hay giảm cân? 

Theo bảng tính calotrên kênh tra cứu năng lượng của các loại thực phẩm chúng tôi cho biết trong 100g dâu tây có chứa khảng 49 kcal. Lượng calo trong dâu tây được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá ở mức không cao, thấp hơn cả lượng calo có trong cóc hay quả na.

Nếu bạn thắc mắc 1 quả dâu tây bao nhiêu calo thì đáp án là 1 quả dâu tây cỡ vừa nặng khoảng 4g, trong 1 quả dâu tây có chứa 1,96 kcal.

Kẹo dâu tây bao nhiêu calo?

Kẹo dây được cả trẻ nhỏ và người lớn ưa thích. Kẹo dâu tây chứa nhiều đường và được đánh giá có mức năng lượng khá cao, trung bình trong 100g kẹo dâu sẽ chứa đến 550 kcal. Lượng calo trong kẹo chủ yếu đến từ lượng đường, sữa và các chất phụ gia.

Dâu tây                   Trọng lượng/ kích cỡ       Tổng calo

Mứt dâu tây                       100g                       600 kcal

Sinh tố                             1 cốc vừa               53 kcal

Nước ép                           1 cốc vừa               42 kcal

Salad dâu tây                 1 phần vừa.                75 kcal

Có thể thấy kẹo dâu tây và mứt dâu tây có lượng calo lớn nhất vì chúng có nhiều đường. Còn lại các món ăn hay thức uống được chế biến từ dâu tây đều có mức năng lượng thấp, không chênh lệch nhiều so với quả dâu tây tươi.

Ăn quả dâu tây có béo không?

Sau khi tìm hiểu về 100g dâu tây có chứa bao nhiêu calo chúng ta đã biết chỉ  có 49 kcal/100g, mức năng lượng khá thấp đối với nguồn năng lượng ở các loại quả khác nên chắc chắn ăn dâu tây sẽ KHÔNG BÉO.

Cụ thể là:

+ Nếu lựa chọn dâu tây cho bữa chính bạn sẽ cần ăn khoảng 500g, nhiều nhất là 1kg dâu sẽ thấy no. Lượng calo mà dâu tây cung cấp cho cơ thể là 245 kcal – 490 kcal.

+ Trong khi lượng calo cơ thể cần là 2000 kcal/ ngày, như vậy nếu 1 ngày chỉ ăn 3 bữa thì cơ thể cần nạp khoảng 667 kcal.

Nếu bạn còn đang thắc mắc ăn nhiều dâu tây có béo không thì đáp án cũng sẽ là không, cho dù bạn có thể ăn đến 3kg dâu tây trong 1 ngày.

Ăn dâu tây có giảm cân không?

Dâu tây chứa ít chất béo, ít protein, chủ yếu chứa nhiều nước, tinh bột và chất xơ. Chất xơ trong dâu tây sẽ kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng dư thừa, ngăn mỡ thừa tích tụ. Không chỉ vậy, lượng vitamin C còn làm giảm cơn đói, làm chúng ta ít thèm ăn, từ đó ăn ít hơn và GIẢM CÂN.

Xét về mức năng lượng thì dâu tây chỉ nạp vào cơ thể chúng ta từ 245 – 490 kcal trong 1 bữa. Trong khi nếu giảm cân mỗi ngày cơ thể cần khoảng 1800 kcal, tính ra mỗi bữa sẽ cần khoảng 600 kcal, lớn hơn nhiều so với năng lượng khi ăn dâu tây.

Dây tây không những có tác dụng GIẢM CÂN mà còn hỗ trợ cơ thể giảm cân nhanh chóng. Nếu muống giảm cân chắc chắn bạn không thể bỏ qua loại quả này.

Dâu tằm bao nhiêu calo?

Dâu tằm còn gọi với cái tên dâu ta, giá trị dinh dưỡng trong 100g dâu tằm có 43 calo và:

+ Protein 1.4 g

+ Carb        9.8 g

+ Đường      8.1 g

+ Chất xơ    1.7 g

+ Chất béo  0.4 g

+ Bão hòa    0.03 g

+ Không bão hòa đơn      0.04 g

+ Không bão hòa đa        0.21 g

+ Omega-3  0 g

+ Omega-6  0.21 g

+ Vitamin C 36.4 mg 40%

Với 1 quả dâu tằm rất bé chỉ ngang với 1 đốt ngón tay út của bạn, trung bình chỉ 3 – 4g mà thôi và lượng calo chỉ ở ngưỡng 1 kcal/1 quả.

Ăn dâu tằm có mập không?

Không khác gì dâu tây cho lắm, trong dâu tằm cũng rất ít calo, với 100g tương đương với 24 – 27 quả chỉ với 43 calo.

Lượng đường trong dâu tằm lên đến 8g/100g quả, nó ở mức cao nhưng chỉ tập trung ở những quả chín mọng. Đa phần bạn ăn dâu tằm quả chín dở có vị chua nhiều hơn vị ngọt nên ít đường không gây béo. Nếu bạn chỉ lựa chọn quả chín 100% màu đen thì lượng đường cao ăn nhiều sẽ gây béo.

Trong dâu tằm cũng với 1.7g chất xơ cùng 1.4g protein trong 100g hỗ trợ trong việc giảm cân nhờ no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế lượng đồ ăn dung nạp 1 ngày.

Đa phần dâu tằm đều có vị chua nhiều hơn là ngọt hay còn gọi là rôn rốt, nên ăn cũng gây ra nguy hại ê rang làm bạn không ăn được nhiều

.Như vậy với dâu tằm rất ít nguy cơ gây mập cho bạn vì thông thường thu hoạch là quả chín dở nhiều vitamin C hơn là quả chín 100% màu đen nhiều đường. Bạn cũng có thể sử dụng dâu tằm như một thực phẩm hỗ trợ giảm cân nhờ lượng chất xơ và protein. Để giảm cân bạn cần chú ý ăn tráng miệng sau bữa chính, không ăn khi đói gây cồn ruột kích thích ăn uống sẽ phản tác dụng.

Công thức làm kẹo dâu tây thơm ngon

Kẹo gôm dâu tây là món ăn vặt có vị ngọt, chua nhẹ được rất nhiều chị em yêu thích. 

150gr đường

26 gr bột gelatin.

63 gr nước.

15ml siro dâu.

Dụng cụ làm kẹo dâu tây

Nồi.

Muỗng gỗ.

Khay/thố.

Dao/khuôn cắt.

Cách làm kẹo gôm dâu tây.

Tiến hành làm kẹo dâu tây

Bước 1:

Bắc một cái nồi lên bếp, cho đường, nướng và bột gelatin vào khuấy đều cho tan.

Bước 2:

Khi thấy hỗn hợp đường gelatin bắt đầu sôi thì cho siro dâu vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp kẹo dâu tây ra một cái khay, rồi ngâm vào trong một âu nước lạnh cho kẹo nguội lại

Bước 4:

Kẹo đã đông lại thì lấy kẹo ra khỏi khay, sau đó rắc một lớp đường lên trên.

Dùng khuôn cắt kẹo thành những hình dạng tùy ý, hoặc nếu chỉ muốn kẹo có hình vuông bình thường thì bạn dùng dao cắt cũng được.

Cách làm mứt dâu tằm khô thơm ngon cho cả nhà

Cứ mỗi lần có dịp ghé Đà Lạt, thì du khách lại không quên mua về cho mình những hộp mứt dâu tằm khô. Với vị chua chua thanh thanh cùng vị ngọt nhẹ luôn lôi cuốn mọi người.

Tại sao mình phải chờ đến khi tới đà lạt mới được thưởng thức chúng nhỉ? Tại sao bạn không vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món ăn vặt thơm ngon này nhỉ? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt dâu tằm khô thật dễ dàng mà hương vị cũng cực chuẩn.

Nguyên liệu

Dâu tằm chín

Đường trắng

Chanh.

Tiến hành làm kẹo dâu tằm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dâu tằm sẽ được rửa sạch, loại bỏ bất kỳ thân, lá, mảnh vụn và bạn có thể ngâm chúng với một ít muối để đảm bảo là chúng thật sạch. (Chú ý: dâu tằm chín rất dễ bị dập nên cần nhẹ tay trong quá trình rửa).

Bước 2: Ngâm dâu tằm với đường

Cho dâu tằm sạch của bạn vào một nồi thép không gỉ lớn và ngâm chúng với đường. Lượng đường có thể cho theo tỷ lệ (2.5 dâu tằm: 1 đường). Nếu bạn làm với số lượng lớn thì nên chia thành 2 đến 3 lớp với một lớp dâu tằm xen kẽ với một lớp đường.

Sau đó, bạn chỉ cần chờ cho đường đã tan chảy hết thành nước.

Bước 3: Tiến hành làm mứt dâu tằm khô

Thêm một ít nước cốt chanh vào nồi dâu tằm và đun trên bếp đến khi sôi rồi riu nhỏ lửa Trong lúc nấu, chị em lưu ý đảo nhẹ và đều tay để không làm nát dâu. Sên liên tục như vậy đến khi dâu mềm, nước đường sánh và keo lại thì có thể tắt bếp, chờ thật nguội. Để mứt khô, cho chúng vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

Bước 4: Bảo quản

Bảo quản mứt dâu tằm khô trong lọ thủy tinh sạch hoặc hộp nhựa. Để ở nơi thoáng mát hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Ngồi làm việc hay học bài đôi khi ngồi xem phim cùng người thương hay bạn thân, gia đình nhâm nhi những viên kẹo như thế này thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Thường được dùng trong các buổi tiệc, buổi họp mặt, picnic ngoài trời.

Có thể dùng khi xem phim, xem ca nhạc 

Có thể đãi khách đến nhà chơi vừa nói chuyện vừa nhâm nhi.

Đi uống cà phê, tám dóc với bạn bè

Dùng vào ngày Tết mới lạ

Cho bé ăn vặt.

Bơ Chứa Bao Nhiêu Calo?

Bơ – một siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất béo có lợi.

Thành phần dinh dưỡng

Chất béo trong quả bơ có lành mạnh không?

Bơ rất giàu chất béo. Nhưng nó không phải là chất béo bão hòa mà bạn tìm thấy trong một số sản phẩm sữa béo, thịt đỏ và hầu hết trong đồ ăn vặt. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyên bạn nên hạn chế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống để giảm nguy cơ bệnh tim.

Nhưng một Phân tích năm 2011, không tìm thấy kết nối giữa chất béo bão hòa, bệnh tim và đột quỵ. Có thể là chất béo bão hòa, loại chất béo được tìm thấy trong các loại dầu hydro hóa một phần như bơ thực vật.

Bơ chỉ có một lượng nhỏ chất béo bão hòa. Phần lớn chất béo trong bơ là các axit béo đơn không bão hòa (MUFA). MUFAs được cho là giảm tổng cholesterol của bạn và cholesterol “xấu” ( LDL) và tăng cholesterol “tốt” ( HDL).

Các lợi ích sức khỏe khác

Bơ có vai trò quan trọng trong phòng chống các bệnh ung thư. Một vài nghiên cứu cho thấy rằng các chất phytochemical trong quả bơ giúp ngăn chặn sự phát triển và làm chết tế bào của các dòng tế bào tiền ung thư và ung thư.

Quả bơ chứa một nguồn chất xơ dồi dào. Điều này giúp ngăn ngừa táo bón. Một khẩu phần chứa 2 gam chất xơ. Chất xơ cũng giúp bạn no lâu hơn, ngăn bạn ăn quá nhiều.

Những người tham gia vào một nghiên cứu ăn một nửa quả bơ Hass trong bữa trưa và họ cảm thấy no từ 3 đến 5 giờ sau đó. Lượng đường trong máu vẫn ổn định hơn những người tham gia mà không có bơ trong bữa trưa.

Vitamin và khoáng chất

Thịt đỏ thúc đẩy viêm trong cơ thể, một phần do hàm lượng chất béo bão hòa của chúng. Viêm là một yếu tố tiềm tàng khác của bệnh tim mạch. Bơ giúp giảm viêm trong cơ thể.

Nghiên cứu nhỏ năm 2012 chỉ ra rằng ăn một nửa bơ Hass cùng với burger thay vì chỉ ăn một cái bánh burger sẽ giúp giảm sản sinh ra các chất thúc đẩy tình trạng viêm trong cơ thể.

Theo nghiên cứu khác, bơ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng đặc biệt từ các loại thực phẩm khác. Bơ không có cholesterol, không có natri và ít đường. Chúng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất phong phú, bao gồm:

Vitamin A

Vitamin K

Vitamin C

Vitamin E

Chất sắc

Kali

Kẽm

Mangan

Vitamin nhóm B (ngoại trừ B-12)

Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu giống như vitamin tan trong nước

Betaine là hợp chất nitơ phi protein có nguồn gốc tự nhiên, có nhiều trong cá biển

Canxi

Magiê

Phốt pho

Đồng

Axit folic (Folat)

Ăn hạt bơ được không?

Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích của việc ăn hạt bơ. Nghiên cứu mới đây cho thấy hạt bơ có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm, nhưng hầu hết các nghiên cứu sử dụng là chiết xuất hạt bơ, không phải là hạt bơ tươi. Nó chưa được chứng minh là an toàn nếu hạt bơ.

Kết hợp bơ vào chế độ ăn uống của bạn

Bơ kem có hương vị hấp dẫn, hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.

Bơ nghiền với bánh mì nướng thay vì bơ thực vật.

Trứng bác với bơ thái hạt lựu.

Đập một quả trứng vào nửa quả bơ và nướng ở nhiệt độ 425°C trong khoảng 20 phút.

Thêm bơ thái hạt lựu vào món salad gà hoặc salad cá ngừ.

Thêm bơ vào khoai tây nướng thay vì kem chua.

Khuấy bơ đã nghiền thành mì ống nóng thay vì sốt marinara.

Bánh mì kẹp thịt với vài lát bơ.

Kết luận

Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn quá nhiều sẽ gặp phải các tác hại bất lợi cho sức khỏe. Mặc dù trong quả bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có nguy cơ tăng cân. Khi ăn cùng với thực phẩm khác, bơ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng chống ung thư tốt hơn.

Chú thích: Nếu bạn bị dị ứng với mủ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn bơ. Hơn 50% người dị ứng với mủ cho thấy phản ứng chéo với một số loại trái cây như bơ, chuối và kiwi.

Một Quả Táo Chứa Bao Nhiêu Calo, 1 Quả Táo Xanh Chứa Bao Nhiêu Calo

Nếu bạn ăn một quả táo cỡ nhỏ thì lượng calo chứa khoảng 100 calo, lúc này nếu bạn ăn hết quả táo hết một lần cơ thể phải dùng đến 120 calo để tiêu hóa quả táo đó.

1 quả táo xanh chứa bao nhiêu calo?

Táo xanh chứa ít calo , 154 g táo chỉ chứa có 80 calo. Táo xanh không chứa chất béo , trong đó có lợi ích và bất lợi cho chế độ ăn kiêng giảm béo nhanh an toàn . Chất béo chứa lượng calo cao , vì vậy các loại thực phẩm nhiều chất béo có xu hướng calo dày đặc . Tuy nhiên , chế độ ăn uống có chất béo làm cho bạn cảm thấy đầy đủ. Ăn vài lát táo xanh với một ít bơ đậu phộng có thể cung cấp một số chất béo lành mạnh .

Ăn táo có tác dụng gì cho bà bầu?

Giúp bé sinh ra ít bị dị ứng: Các chất chống oxy hóa trong táo không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ, mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi. Mẹ ăn táo thường xuyên sẽ giúp em bé sau khi sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.

Giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé: Một cuộc nghiên cứu gần đây về tác dụng của quả táo với phụ nữ mang thai được tiến hành như sau: các bà bầu được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm không ăn táo, nhóm còn lại ăn 1 đến 2 quả táo mỗi ngày. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ ăn táo thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời.

Giàu vitamin và khoáng chất: Những khoáng chất và vitamin thiết yếu như kali, magie, canxi, vitamin A, B, C… có rất nhiều trong quả táo, cung cấp thêm nguồn dưỡng chất có lợi, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Chống oxy hóa: Trong táo có chứa những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất pectin cung cấp axit galacturonic, làm giảm nhu cầu sử dụng insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho chị em.

Giảm cholesterol: Chất pectin trong táo có tác dụng hạn chế cholesterol xấu trong cơ thể. Ăn 2 quả táo/ngày sẽ giảm cholesterol trong máu đến 16%.

Phòng chống ung thư phổi: Theo một nghiên cứu với sự tham gia của hơn 10.000 người, những người ăn táo thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi xuống hơn 50%. Lí do là trong táo chứa rất nhiều flavonoid quercetin và naringin.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Sử dụng táo sau các bữa ăn sẽ giúp lợi khỏe mạnh và phòng tránh các bệnh răng miệng. Là đối tượng dễ mắc các bệnh về răng miệng, nên thai phụ cần ăn táo thường xuyên, nhất là sau các bữa ăn.

Phòng tiêu chảy: Các nhà khoa học cho biết, chất pectin trong quả táo còn có tác dụng cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy .

Phòng chống Alzheimer: Một nghiên cứu tại ĐH Cornell cho thấy, quercetin trong táo có thể bảo vệ các tế bào não khỏi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Giảm táo bón: Cũng như nhiều loại hoa quả khác, táo rất giàu chất xơ nên hỗ trợ tích cực vào quá trình tiêu hóa, giúp giảm chứng táo bón ở thai phụ.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Táo chứa các chất hỗ trợ và thúc đẩy qua trình sản xuất tế bào bạch cầu. Sức đề kháng của bà bầu thường kém hơn, nên ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật .

Bảo vệ hệ xương: Chất phloridzin và boron trong quả táo giúp hỗ trợ, bảo vệ hệ xương và răng chắc khỏe. Vì vậy, ăn táo thường xuyên trong thai kì và sau sinh sẽ giúp bạn có hệ xương khỏe mạnh.

Trong quả táo có chất gì?

Kali 159mg

Axit folic 4mcg

Vitamin C 8g

Vitamin B3 0,106mg

Năng lượng 81kcl

Protein 1/2g

Carbohydrate 21g

Chất xơ 4g

Vitamin A 74IU

Từ khoá: