Dịch Chuối Có Tốt Không / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Dịch Chuối Có Tốt Không? Cách Làm Dịch Chuối, Ge Chuối Tưới Cho Hoa Lan Và Hoa Hồng

1. Dịch chuối có tốt không?

Dịch chuối có 2 loại: làm từ chuối xanh và ủ lên men từ chuối chín.

Cách làm dịch chuối từ chuối xanh phải sử dụng nhiệt độ đun sôi trong thời gian dài, để phá vỡ các liên kết cao năng trong chuối thành các chất dinh dưỡng giúp cây trồng dễ dàng hấp thu.

Bằng phương pháp sinh học, men vi sinh có trong chế phẩm lên men chuối chín, tạo ra các dưỡng chất là thức ăn cho cây trồng và tạo ra hệ enzyme vi sinh vật bảo vệ và kích thích cây trồng phát triển mạnh.

Sau khi test trên rất nhiều loại cây trồng khác nhau, dịch chuối lên men bằng phương pháp sinh học hiệu quả hơn rất nhiều.

Như vậy, có thể nói dịch chuối là dòng chế phẩm lên men vi sinh vật từ chuối chín.

GE chuối là loại sản phẩm enzyme được tạo từ chuối, có khả năng bảo vệ cây trồng và giúp cây trồng phát triển rất hữu hiệu.

GE là từ viết tắt của 2 từ trong tiếng Anh là: Garbage Enzyme (có nghĩa là enzyme từ rác)

GE chuối là một hợp chất hữu cơ đặc biệt bao gồm nhiều chất hữu cơ phức tạp như: các chuỗi protein tự nhiên, muối khoáng, hormone tăng trưởng, enzyme … được tạo ra bằng cách lên men chuối chín

GE chuối là dung dịch enzyme tạo từ chuối hay enzyme chuối

1.3 Tác dụng của dịch chuối và GE chuối đối với cây trồng

Dịch chuối hay GE chuối có thể coi là thần dược cho mọi loại cây trồng, đặc biệt đối với hoa lan và hoa hồng.

Dịch chuối và GE chuối cung cấp vitamin, khoáng chất, đặc biệt là kali … giúp cho phong lan, hoa hồng ra nhiều hoa, hoa tươi đẹp, giữ hoa lâu tàn

Đối với các loại cây lấy trái như: cà chua, ớt, khổ qua, dưa leo … cây sẽ có nhiều hoa hơn, đậu trái tốt và trái to đẹp hơn

Dịch chuối, GE chuối

Hiện nay, có rất nhiều người hướng dẫn làm dịch chuối theo nhiều công thức khác nhau. Chế phẩm vi sinh, sẽ hướng dẫn các bạn: Cách làm dịch chuối – trứng – sữa đậu nành, loại phân bón thần dược tưới cho hoa lan, hoa hồng, rau quả! Đây là công thức tốt nhất làm dịch chuối tưới cây và đã được kiểm tra hiệu quả thực tế trên các loại cây trồng.

Để làm dịch chuối, các bạn có thể tận dụng các loại chuối chín ngẫu ( chuối tiêu, ong, chuối tây, chuối ngự … đều được). Khi làm bạn chỉ cần lấy phần ruột, còn phần vỏ và cuộng các bạn sử dụng để làm GE chuối hoặc dùng để ủ phân bón hữu cơ.

Công thức sản xuất ra 10 lít dịch chuối thần dược

– 3kg chuối chín đã lột vỏ

– 10 – 12 quả trứng gà ( có thể sử dụng trứng vịt)

– 1 lít mật rỉ đường ( 1kg đường phên, đường mật mía hoặc sử dụng 2 lít nước mía nguyên chất thay thế)

– 3 lít sữa đậu nành ( nước đậu mua ở cửa hàng bán đậu phụ, rất rẻ)

– 1 gói chế phẩm vi sinh EMZEO 200gr (rút ngắn thời gian ủ, khử mùi hôi, phân giải các chất dinh dưỡng trong chuối giúp cây trồng hấp thu tốt, tạo chế phẩm dịch chuối vi sinh cung cấp các vi sinh vật hữu hiệu, tạo ra hệ enzyme từ chuối – GE chuối …)

2.2 Chi tiết thực hiện làm dịch chuối như sau:

– Chuối chín, lột vỏ cắt lát nhỏ cho vào chậu

– Đập trứng vào chậu và bỏ vỏ ( nếu dùng máy xay sinh tố thì có thể tận dụng cả vỏ trứng)

– Cho 1 lít mật rỉ đường và 3 lít sữa đậu nành

– Dùng tay bóp chuối nhuyễn ra và trộn đều các thành phần khác trong chậu

– Bổ sung thêm 1 gói chế phẩm ủ chuối EMZEO, đảo đều men với toàn bộ hỗn hợp trong chậu

– Bổ sung nước sạch vào hỗn hợp trên cho đủ 10 lít

– Cho hỗn hợp vào can, chai lọ … và vặn chặt kín ủ

– Thời gian ủ dịch chuối: Sau 7 ngày là sử dụng được

Video hướng dẫn chi tiết cách ủ dịch chuối – trứng – sữa đậu nành tưới cây hiệu quả nhất hiện nay

2.3 Một số chú ý khi ủ dịch chuối

– Lựa chọn can, chai lọ phải lớn hơn gấp 2 lần thể tích dịch chuối ủ

– Phải vặn kín chai, lọ, can … trong suốt quá trình ủ

– Trong quá trình ủ, dịch chuối lên men sẽ sinh khí rất mạnh. Vặn nhẹ nắp và cho khí thoát ra ngoài, khi xong nhớ vặt chặt lắp ủ tiếp

– Sau khi ủ được 7 – 10 ngày là sử dụng được. Tiến hành bỏ dịch chuối – trứng – sữa đậu nành vào chai lọ nhỏ, rót đầy và vặn chặt. Khi sử dụng chai nào, thì nên dùng hết chai mới sang chai khác.

– Không sử dụng phương pháp đun sôi chuối chín với nước, vì làm như vậy các chất dinh dưỡng, vitamin … trong chuối sẽ mất rất nhiều.

– Ủ dịch chuối từ chuối chín với chế phẩm EMZEO là phương pháp sinh học giúp cây trồng hấp thu dưỡng chất từ dịch chuối hữu hiệu nhất.

– Có thể ủ dịch chuối bằng cách ủ chuối chín với men vi sinh EMZEO ( nếu ko có các nguyên liệu khác)

– Chọn chuối chín, cắt thành từng lát, giữ nguyên cả vỏ: 3kg

– Mật rỉ đường, đường mía, đường phên: 1kg ( hoặc sử dụng 1,5 – 2 lít nước mía nguyên chất)

– 1 gói chế phẩm EMZEO 200gr ( rút ngắn thời gian tạo GE chuối, chất lượng enzyme từ chuối tốt hơn, EMZEO giúp GE chuối hiệu quả hơn)

– 10 lít nước sạch

3.2 Tiến hành làm GE chuối

– Hòa tan đường vào 10 lít nước sạch

– Cho gói chế phẩm EMZEO vào và khuấy đều

– Cho dung dịch trên vào thùng ủ có nắp vặn kín

– Cho chuối chín đã cắt lát vào thùng ủ, ấn nhẹ cho nước ngập hết chuối.

– Đóng kín nắp thùng ủ, để nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp

– Thời gian ủ GE chuối, sau 15 ngày là dùng được

– Khi phun GE chuối cho hoa hồng, hoa lan thì nhớ lọc để tránh tắc vòi phun.

4. Cách phun dịch chuối và GE chuối cho hoa hồng, hoa lan, rau quả

Dịch chuối làm bằng cách lên men chuối, trứng, sữa đậu nành … là sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cân đối và có cả hệ enzyme giúp bảo vệ và kích thích cây trồng hấp thu.

Để làm tăng hiệu quả sử dụng dịch chuối và GE chuối, có thể pha thêm với chế phẩm sinh học trichoderma dạng bào tử, tan hoàn toàn trong nước.

Tỉ lệ pha dịch chuối và GE chuối: 1 lít pha với 40 – 50 lít nước sạch + 1 gói trichoderma dạng bào tử 200gr

Cách phun:

– Phun ướt đều trên lá, thân và gốc cây

– Có thể tưới thêm vào các gốc: 200 – 400ml tùy từng gốc to hay nhỏ.

– Phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát

Để tạo ra dịch chuối tốt nhất, nên sử dụng phương pháp ủ chuối, trứng, sữa đậu nành với EMZEO. Sử dụng dịch chuối phải đúng cách, đúng kỹ thuật mới mang lại hiệu quả cao nhất cho cây trồng.

2. Cách ủ đậu nành làm chế phẩm đậu tương vi sinh tưới cây

Câu hỏi thường gặp

Nguồn bài viết: Dịch chuối có tốt không? Cách làm dịch chuối, GE chuối tưới cho hoa lan và hoa hồng

source https://chephamvisinh.vn/dich-chuoi-co-tot-khong-cach-lam-dich-chuoi-ge/

Ăn Chuối Nướng Có Mập Không? Ăn Chuối Nướng Có Tốt Không?

Ăn chuối giúp bổ sung nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Và do chuối có chứa nhiều đường nên có vị ngọt khiến nhiều chị em lo lắng ăn chuối nướng có mập không? Ăn chuối có vị ngọt nhưng các loại đường trong chuối chủ yếu là glucose, fructose, sucrose, đây là các loại đường tự nhiên nên nếu không ăn quá nhiều thì sẽ không gây tăng cân. Ngoài ra, việc tăng cân hay giảm cân nó không phụ thuộc vào lượng đường trong chuối mà nó phụ thuộc vào nguồn calo dung nạp vào cơ thể và nguồn calo tiêu hao.

Bên cạnh đó, khi ăn chuối còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể giúp loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Đặc biệt, khi ăn chuối sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm thèm ăn sẽ giảm dung nạp năng lượng vào cơ thể, từ đó sẽ kiểm soát được nguồn năng lượng dung nạp vào cơ thể. Vì vậy nên khi ăn chuối không những không gây tăng cân mà nếu ăn với mức độ hợp lý thì còn có thể giúp bạn giảm cân.

Bình thường ăn chuối đã mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể rồi thì chuối nướng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Ăn chuối nướng ngoài công dụng giúp giảm cân còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể: bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: vitamin B, kali, vitamin C, đồng, mangan…

Ngoài ra, trong chuối chứa rất ít cholesterol và chất béo nên rất tốt đối với hệ tim mạch, chuối có tính hàn nên khi đem nướng sẽ giảm hơn so với ban đầu và lượng đường trong chuối nướng sẽ làm cho ruột dễ hấp thụ hơn và tăng lợi khuẩn có ích trong đường ruột giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cách làm chuối nướng giảm cân

Cách chọn chuối: bạn nên chọn những quả chuối chín, đừng chọn chuối ương vì khi ăn sẽ có vị chát.

Nếu bạn nướng chuối bằng bếp hồng ngoại: đầu tiên bạn đặt lên bếp 1 chiếc vỉ, sau đó xếp chuối lên và nướng ở nhiệt độ vừa phải. Bạn nướng chuối đến khi thấy vỏ chuối đen và mật chảy ra thì dừng lại.

Nếu bạn nướng chuối bằng lò vi sóng: đầu tiên bạn đặt chuối vào đĩa trong lò vi sóng, sau đó nướng chuối ở 150 độ trong vòng 30 – 40 phút thì dừng lại.

Và mỗi ngày bạn nên bổ sung 1 – 2 quả chuối vào trước mỗi bữa chính sẽ giúp bạn no lâu và giảm dung nạp năng lượng vào cơ thể khi ăn bữa ăn chính. Ngoài ra, chuối cũng là thực phẩm rất tốt đối với những người chơi thể thao vì nó có vai trò quan trọng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Qua bài viết hy vọng sẽ giúp chị em hiểu rõ về “ăn chuối nướng có mập không? Ăn chuối nướng có tốt không?”. Mọi thắc mắc của bạn đọc vui lòng nhấn ngay vào mục chát trực tuyến ở góc phải màn hình để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Hashtag: #dakhoayhocquocte #angitotchosuckhoe

Cập nhật lần cuối: 28.09.2020

Dung Dịch Vệ Sinh Habela Gel Có Tốt Không?

Làm sạch vùng kín bằng habela gel có tốt không?

Habela gel là sản phẩm phụ khoa được nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu ở Hàn Quốc. Hiện nay sản phẩm nhận được nhiều sự tín nhiệm của phái đẹp, phổ biến rộng rãi trên nhiều nơi ở Việt Nam. Habela gel không những có tác dụng hỗ trợ điều trị phụ khoa mà còn được sử dụng như một sản phẩm để làm đẹp.

Habela gel là thuốc gì?

Sản phẩm habela gel không phải là thuốc đặc trị, mà là dung dịch vệ sinh vùng kín phụ nữ. Dung dịch Habela gel có 100% thành phần dược liệu tự nhiên, có chiết xuất chủ yếu từ 12 loại thảo mộc (Cúc La Mã, Hoa Hồi, Hoàng Kỳ, Mạch Môn, Bạch Thược, Xuyên Khung, Cam Thảo, Hoàng Cầm… ).

Habela gel góp phần thúc đẩy Hydrat hoá các mô tế bào, giảm axit, giúp cân bằng độ pH môi trường tử cung. Habela gel là dung dịch tẩy rửa hỗ trợ điều trị phụ khoa ở nữ nhưng sản phẩm không thay thế được các loại thuốc chữa bệnh.

Habela gel mua ở đâu? Người dùng habela gel review thế nào?

Chị em có thể tìm mua Habela gel tại các bệnh viện, cửa hiệu thuốc tây, spa chăm sóc sắc đẹp và các hiệu bán lẻ. Habela gel có tác dụng rất tốt để chữa viêm âm đạo, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục ở vùng kín.

Dung dịch habela gel nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ các khách hàng nữ của mình. Không những sản phẩm đáp ứng trong điều trị mà còn đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về yếu tố làm sạch, mùi hương dễ chịu, dưỡng ẩm da…

Công dụng vệ sinh habela gel

Giảm tình trạng ngứa ngáy đau rát ở vùng kín, giúp chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái tự tin khi giao tiếp, trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Hoạt chất trong dung dịch có tính kháng viêm, diệt khuẩn, hạn chế vi nấm sinh sôi trong âm đạo.

Thúc đẩy tái tạo các mô bị tổn thương, làm phục hồi niêm mạc âm đạo.

Giúp làm hồng cô bé, se khít vùng kín, chăm sóc sắc đẹp phụ khoa phụ nữ.

Giảm axit trong âm đạo, cân hoà môi trường tử cung pH phụ nữ.

Hạn chế sự sụt giảm các nội tiết tố estrogen phụ nữ dẫn đến hiện tượng âm đạo tiết ra nhiều khí hư

Cách sử dụng dung dịch habela gel

Rửa vùng kín bằng nước ấm, không dùng các chất tẩy rửa rồi dùng khăn lau sơ.

Rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn, chiết ít (tầm 2ml ) lượng gel lên tay, thoa đều kết hợp với massage để vùng kín hấp thụ các dưỡng chất của dung dịch.

Có thể thoa sâu bên trong âm đạo, ngâm vùng kín với nước ấm.

Rửa lại vùng kín 1 lần nữa nhẹ nhàng sạch sẽ.

Dùng khăn lau khô vùng kín.

Một số các lưu ý sử dụng dung dịch vệ sinh habela gel

Sử dụng habela gel có tốt không còn dựa vào liều lượng gel, tần suất sử dụng. Chị em phụ nữ kiên nhẫn sử dụng dung dịch 1 ngày 2 lần trong 1 tuần sẽ thấy được công dụng hiệu quả của sản phẩm. Nếu các chị em đang mắc các tình trạng phụ khoa thì nên sử dụng 3 đến 4 lần trong một ngày.

Trước khi sử dụng, chị em nên trao đổi với bác sĩ phụ khoa tình trạng, mức độ viêm nhiễm ở vùng kín để biết rõ tần suất sử dụng. Thái độ của người bệnh còn quyết định chất lượng sản phẩm habela gel có tốt không.

Trên bài viết là một vài thông tin về dung dịch vệ sinh habela gel có tốt không, review sản phẩm cho các chị em phụ nữ có thể tham khảo. Mọi thắc mắc chị em có thể gửi thư về phòng khám hoặc liên hệ qua số đt 028 39 601 666 .

Ăn Chuối Hột Có Tốt Không?

Chuối hột rừng có tên khoa học là Musa acuminata Colla thuộc họ chuối, thân cây thẳng cao khoảng 3 -4m, lá phiến dài màu xanh, mặt dưới có thể tía, cuống xanh có sọc đỏ. thẳng đứng ở ngọn, có màu đỏ thẫm, thường 1 cây sẽ có 10 nải. Quả có cạnh, thịt quả nạc chứa nhiều hạt to 4 – 5mm.

Chuối hột được trồng nhiều ở khu vực núi rừng Tây Bắc, Tây Nguyên và Miền Trung. Mấy năm trở lại đây, chuối hộtđang và ngày càng trở thành mặt hàng hot và được nhiều người tìm mua với những công dụng tuyệt vời. Ẩm thực vùng cao xin được gửi tới quý độc giả một số công dụng hữu ích của chuối hột đã được các nhà nghiên cứu và khoa học chứng minh.

1. Chuối hột giảm đau dạ dày

Là một trong những bài thuốc được truyền miệng từ bao đời nay của người Tày đó chính là chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối hột.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng chuối hột của người Tày

Đầu tiên bạn lấy mấy quả chuối hột, tùy theo số lượng mà mình cần dùng, tiếp đó nhớ thái mỏng ra, mục đích để đem đi sao vàng lên.

Chuối hột đã sao vàng bạn để trong hộp, túi sạch rồi hạ thổ vài ngày mới lấy lên.

Mỗi lần uống thì lấy khoảng 1 nắm nhỏ đem sắc và uống vào lúc no.

Nếu như bạn không có thời gian sắc thuốc thì có thể đem hãm trong ấm với nước sôi. 2 cách đều giống nhau, không làm thuốc mất tác dụng.

Liều lượng uống thích hợp nhất là từ 3-4 bát nhỏ mỗi ngày.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận

Không còn là 1 căn bệnh xa lạ và khó điều trị tuy nhân số người mắc bệnh sỏi thận lại không ngừng được tăng cao. Một trong những phương pháp áp dụng chữa bệnh sỏi thận bằng thực phẩm thiên nhiên phải kể đến bài thuốc chữa sỏi thận bằng chuối hạt. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng: chuối hột có tác dụng điều trị sỏi thận ngay từ liệu trình đầu tiên.

Điều trị sỏi thận là cách dùng phương pháp điều trị nội khoa bằng cách làm teo nhỏ dần sỏi và tống khứ nó ra khỏi cơ thể. Bạn đun nước với chuối hột sao khô và uống hằng ngày cho tới khi sỏi tan hết.

3. Chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Được xếp vào là những căn bệnh của thế kỉ 21: tiểu đường, máu nhiễm mỡ, tim mạch,… đang những căn bệnh đáng báo động ở nước ta với tỷ lệ số người mắc phải ngày càng gia tăng. Trong số đó, ở nước ta hiện nay số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng nhiều và phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Để điều trị căn bệnh nay, từ xa xưa con người đã sử dụng củ của cây chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh.

Bí kíp của họ là đào lấy củ của cây, rửa thật sạch, thái ra từng chút một và đem chỗ củ đã thái đó ép lấy nước uống. Bài thuốc này dùng kiên trì và lâu dài sẽ ổn định lại lượng đường trong máu, hạn chế những biến chứng không mong muốn cho người đái đường.

4. Giảm cơn đau bệnh gout

Gout là bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng tăng axit uric trong máu, hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn tích tụ ở mô mềm quanh khớp. Gây nên những đợt tấn công của viêm khớp cấp, đồng thời làm suy giảm chức năng thận. Trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị gout của Đông y không thể thiếu được thành phần của chuối hột. Chất tanin có tác dụng ức chế tế bào gout.

Cách dùng

Cách 1

Bạn lấy khoảng 2 quả chuối hột

Củ ráy rừng

Khổ qua

Tỳ giải

Tất cả các thảo dược trên đem sao vàng, rồi cho vào 1 lọ sạch để dùng dần.

Mỗi ngày lấy 1 nắm nhỏ pha nước sôi uống.

Cách 2: Bạn lấy quả thái lát phơi khô đun nước uống. Ngày 3 đến 4 lần.

5. Tác dụng đối với sức khỏe

Ngoài 4 tác dụng trên, cây chuối hột còn có những tác dụng với sức khỏe như sau:

Điều trị chứng đau lưng của người cao tuổi

Trị háo khát, mê sảng, sốt cao

Trị ho ở trẻ em (kết hợp với cây dâu tằm và rễ cỏ tranh)

Rối loạn tiêu hóa

chuối hạt chuối hột chuối hột rừng tác dụng của chuối hạt