Hoa Chuối Có Tốt Cho Sức Khỏe Không / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Ăn Chuối Nhiều Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Chuối là một loại quả hội tụ nhiều dinh dưỡng tốt như các vitamin, các khoáng chất… tốt cho sức khỏe của con người, phòng ngừa các căn bệnh và có hiệu quả làm đẹp.

Tuy nhiên ăn chuối nhiều có tốt không cho sức khỏe cơ thể. Câu trả lời là không bạn nên biết những lợi ích và tác hại của việc ăn quá nhiều chuối để hạn chế và cung cấp đúng chất cho cơ thể.

Lợi ích của việc ăn chuối Điều trị chứng thiếu máu

Nếu ngày bạn ăn hai trái chuối có thể làm giảm huyết áp đối với những ai bị chứng cao huyết áp hãy nên áp dụng và sử dụng chuối đúng cách để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể.

Chống trầm cảm

Một hoạt chất có trong chuối giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, giảm triệu chứng trầm cảm hiệu quả, giúp điều chỉnh lại tâm trạng của bạn, cân bằng lại tinh thần giúp bạn thoát khỏi tình trạng chán ăn, mệt mỏi dễ dẫn đến việc cáu giận và gây ra trầm

Thêm vào đó, vitamin B6 giúp ngủ ngon và ma-giê hỗ trợ cơ bắp thư giãn cho cơ thể, đó chính là những lợi ích mà chuối mang lại cho cơ thể.

Sáng mắt

Trong chuối có chứa một lượng vitamin giúp bảo vệ đôi mắt sáng khỏe mỗi ngày, Vitamin A chứa hợp chất bảo vệ lớp màng bao quanh mắt, và là thành phần cấu tạo nên protein giữ vai trò mang ánh sáng đến giác mạc.

Khi bạn ăn chuối, lượng kali trong chuối làm trung hòa lượng kali và muối cân bằng bằng cách trợ giúp cho cơ thể bài tiết ra muối.

Không dừng lại ở đó,chuối còn giúp mắt tránh bị lão hóa sớm do học tập và làm việc căng thẳng.

Giúp giảm cân

Hợp chất xơ có trong chuối giúp bạn có một vóc dáng cân đối, hài hòa, ngoài ra trong chuối có chứa vitamin B6 một hoạt chất giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giúp việc giảm cân hiệu quả.

Chuối là thực phẩm tuyệt vời giúp giảm cân vì tạo cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn. Chuối còn giúp duy trì lượng đường trong máu khi tập luyện.

Gây đau đầu

vì trong chuối chứa nhiều tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não.

Đặc biệt, càng ăn chuối chín thì mức độ tyramine càng cao, gây đau đầu dữ dội bạn nên biết để dung nạp chuối cho cơ thể mỗi ngày.

Thừa Kali

Khi sử dụng chuối quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ dẫn đến tình trạng thừa kali huyết (hyperkalemia) gây ra hiện tượng mệt mỏi, khó thở, đau ngực, nhịp tim tăng thất thường, chóng mặt…

Gây đau dạ dày

Những người bị bệnh đau dạ dày phải biết điều này để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, vì trong chuối có chứa hàm lượng vitamin C cao, nếu bạn ăn vào những lúc đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày.

, bạn nên biết ăn lúc nào và ăn như thế nào chứ không nên ăn nhiều quá một. Mỗi người nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày để có một sức khỏe tốt, cung cấp kali cho cơ thể, giảm nguy cơ máy đông cũng như đột quỵ.

Ăn Chuối Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe (Top 5 Loại Chuối) 2022

Từ bao đời nay, chuối luôn được coi là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và thường thấy trong mọi gia đình, có khi là món ăn chính, có khi là món ăn phụ hoặc được chế biến thành nhiều món tráng miệng, món ăn vặt khác nhau. Đây được coi là thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể con người, có thể sử dụng chuối hằng ngày. Vậy ăn chuối nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn, cùng tìm hiểu 5 loại chuối được dùng phổ biến qua bài viết sau.

Ăn chuối nào tốt nhất để có tác dụng dinh dưỡng đầy đủ của chuối

Các loại chuối hầu như đều có thành phần dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ, được coi là một loại trái cây lành tính, cụ thể như: giàu hàm lượng vitamin C, hàm lượng kali cao, chuối có nhiều chất xơ nhưng hàm lượng calo lại thấp. Có nhiều loại chuối phổ biến như: chuối tiêu – chuối già, chuối sứ – chuối xiêm – chuối tây, chuối hột, chuối ngự, chuối cau, ….. Đều là những loại chuối dễ tìm và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày của gia đình Việt.

Màu sắc: có màu xanh khi chưa chín, lúc chín sẽ chuyển sang màu vàng ươm và lốm đốm, ruột màu vàng nõn

Mùi vị: Thơm và phần thịt của chuối ngọt đậm, tính hàn, mềm, nhiều nước.

Thành phần chủ yếu của chuối tiêu là protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, phốt pho, calci, kẽm, vitamin A, C, E, B11, chất gôm… Ngoài ra chuối tiêu còn chứa nhiều Pectin – 1 Glucid giúp tiêu hóa tốt và chống nhiễm trùng đường ruột.

Chuối tiêu có nhiều công dụng như: làm đẹp da, giảm cholesterol, điều trị bệnh cao huyết áp, trị bệnh trầm cảm, giảm béo, điều trị ngứa ngoài da, điều trị ho… Đặc biệt, với chuối tiêu khi ăn đói và hầm nhừ ăn cả vỏ sẽ có tác dụng nhuận tràng, giảm thiểu khả năng tiêu ra máu rất tốt.

Hình dáng: hai đầu thon và nhỏ, phần giữa to hơn, trên vỏ có 3 gờ và cuống dài

Màu sắc: có màu xanh khi chưa chín, khi chín có màu màu vàng, phần thịt màu trắng nõn. Chuối thường được hái khi còn ương.

Mùi vị: có vị ngọt

Tác dụng của chuối sứ:

+ Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: các loại vitamin, tinh bột, protein, các chất khoáng như magie, natri, canxi, kẽm, sắt, kali, phosphat, …

+ Được sử dụng rộng rãi, không chỉ là trái cây ăn bình thường mà còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn như kem chuối, chè chuối, chuối chiên, chuối nướng, chuối luộc…

+ Có thể được dùng khi còn xanh, bào vỏ thái lát mỏng để ăn sống, dùng trong rau ghém, đồ cuốn ăn kèm.

+ Chứa 2 hợp chất là Serotonin và Norepinephrine (NE) có tác dụng quan trọng trong y học

Không nên ăn chuối sứ khi đói sẽ làm tăng đột ngột lượng magie trong cơ thể gây tình trạng mất cân bằng cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy nên ăn chuối sau khi ăn cơm no sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn vì nó làm trung hòa axit trong hệ tiêu hóa của bạn.

Có nên ăn chuối sứ khi đói không?

Mỗi loại chuối đều có mùi vị khác nhau và đều có những công dụng dinh dưỡng nhất định, nói chung đều rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy để xác định ăn chuối tiêu hay chuối sứ loại nào sẽ tốt hơn thì còn tùy thuộc vào sở thích của bạn để có thể thấy ngon miệng khi ăn, có thể dùng hằng ngày để có giá trị dinh dưỡng đầy đủ. Vì khoa học đã chứng minh mỗi ngày thưởng thức 2 quả chuối sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và dinh dưỡng cơ thể, giúp cơ thể tăng cường đề kháng rất hiệu quả, nên việc bạn dùng chuối nào đều sẽ tốt cho cơ thể của bạn.

+ Chuối ngự trắng quả to, khi chín vỏ quả có màu vàng tươi, sáng bóng, quả hơi tròn lẳn, thịt quả vàng thơm nhẹp.

+ Chuối ngự trâu quả to, vỏ quả khi chín có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng nhạt, không có hương thơm.

+ Chuối ngự mít quả nhỏ, thon, khi chín vỏ quả mỏng và có màu vàng đậm, thịt quả vàng hơi hồng, hương thơm ngát.

Thành phần chứa nhiều kali, axit amin, 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Chuối ngự có độ cứng là 0, 54-0,23 kgf, chất khô hòa tan 28,80 – 21,50 oBr, hàm lượng vitamin C 24,64 – 12,30 mg/100g, hàm lượng đường từ 25-19,53 %, tannin là 0,02-0,001%. Như vậy lượng vitamin C có trong chuối ngự cao hơn hẳn so với các loại chuối khác như chuối tiêu hay chuối xiêm.

Tác dụng: ăn chuối ngự thường xuyên giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể (1 quả chuối trung bình chứa khoảng 88 -104 calo (kcal). Lượng calo này được hình thành chủ yếu từ carbohydrate)

không nên ăn quá 2 quả chuối ngự một ngày, không ăn khi đói và nên ăn chuối khi đã chín kỹ.

Đây là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm, câu trả lời là ăn chuối ngự rất tốt. Chuối ngự có thể dùng cho mọi đối tượng và đều có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời:

+ Đối với trẻ em: được đông y ghi nhận trong việc điều trị chứng cam tích (đầu to, bụng ỏng, đít beo). Cụ thể, trẻ em nhỏ dưới 2 tuổi sẽ được cho ăn chuối ngự thường xuyên bằng cách nạo thìa, đút cho bé để tránh các chứng cam tích.

Ăn chuối ngự có tốt không?

+ Đối với phụ nữ mang thai: Đây là nguồn cung cấp vitamin khoáng cực tốt cho bà bầu. Nhờ đó giảm triệu chứng nghén, tránh thiếu máu thai kỳ, cung cấp dinh dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đồng thời chuối ngự còn giúp bổ sung hàm lượng sắt tự nhiên cho bà bầu, kích thích sản sinh hồng cầu giúp thai nhi phát triển ổn định.

+ Đối với người già: sẽ giúp bình ổn huyết áp, giảm những nguy cơ mỡ máu, tim mạch hay tai biến.

+ Đối với chị em phụ nữ: Chuối ngự chín cung cấp một lượng calo lành tính, giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động cho một ngày dài và đặc biệt là hầu như không chứa chất béo nên một số chị em còn dùng loại trái cây này để giảm cân. Cụ thể chuối ngự chứa 75% nước nên đây là loại trái cây bù năng lượng bù nước hiệu quả cho những người tập thể thao tập gym hay giảm cân.

Hình dạng: Quả tròn và có hình quả cau, khi chín không có râu ở đầu quả.

Màu sắc: quả nhỏ có màu vàng ươm khi chín, màu xanh khi chưa chín.

Mùi vị: Vị ngọt và thơm (chỉ kém thơm sau vị thơm của chuối ngự). Một quả nhỏ nhắn thường được khoảng 2 3 miếng cắn, vị ngọt rất kích thích vị giác.

Tác dụng của chuối cau tốt cho sức khỏe ra sao?

Chuối cau có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người:

+ Thành phần có giá trị dinh dưỡng quan trọng: chứa lượng chất xơ và một số chất chống oxy hóa vừa đủ. Một quả chuối cau trung bình có chứa khoảng 105 calo và hầu như chỉ bao gồm nước và carbs (glucose, fructose và sucrose), chứa rất ít protein và hầu như không có chất béo.

+ Có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết nhờ chất xơ pectin: chuối không gây ra sự gia tăng đột biến lớn về lượng đường trong máu ở những người khỏe mạnh. Lưu ý: Đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, nên tránh ăn nhiều chuối chín và theo dõi lượng đường trong máu cẩn thận khi ăn chuối.

+ Chất xơ trong chuối tiêu giúp cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt nhờ vào kháng tinh bột (trở thành thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong ruột) và pectin còn có khả năng chống lại ung thư ruột kết.

+ Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: trong chuối có kali, một quả chuối cỡ trung bình 118g có đến chứa 9% RDI kali. Chế độ ăn giàu kali có thể giúp giảm huyết áp và những người ăn nhiều kali có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 27%. Đồng thời với lượng vừa đủ magie chứa trong chuối cau sẽ rất giúp ích cho việc bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Hình dáng: Quả có cạnh, hai đầu thon nhỏ và cuống dài.

Màu sắc: Có màu xanh hơi mốc khi chưa chín, lúc chín màu vàng xanh lợt, khi ăn thịt quả nạc và chứa nhiều hạt khá to.

Mùi vị: Khá ngọt nhưng xen lẫn với vị chua. Chứa hàm lượng chất tanin cao, vì vậy chuối có vị chát nhiều hơn ngọt.

Tác dụng “thần dược” của chuối hột:

+ Được biết đến như một vị thuốc rẻ tiền mà lại mang lại tác dụng to lớn, chuối hột giúp: tác dụng giải độc, lương huyết, dân gian hay dùng để chữa đau lưng nhức mỏi; trái chuối hột xanh chữa hắc lào, vỏ trái chuối hột chữa kiết lỵ, củ chuối hột chữa cảm nắng, sốt cao…

+ Đặc biệt chuối hột có thể dùng để ngâm rượu chuối hột, là loại rượu thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt: hỗ trợ điều trị bệnh sạn thận, bổ thận bằng cách uống hằng ngày một lượng ít nhất định, không nên uống để xỉn.

Hướng dẫn cách chọn mua và bảo quản các loại chuối

Tránh những quả chuối dập nát, nhũn, chín quá

Chọn chuối trái vừa tay, không quá lớn sẽ cảm giác no, ngán. Không chọn chuối có vỏ dày, vàng, cuống sống, hơi cứng do hóa chất.

Chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng để chín dần là vừa. Nếu thấy chuối chín đều cả nải thì không chọn vì được ủ thuốc.

Chọn những quả chuối có chấm màu đen vì có thể có bệnh

Với chuối xiêm chín cây nên chọn có lớp vỏ màu vàng, hơi khô, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo.

Đối với chuối xanh: Chọn nải chuối có màu xanh sậm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ.

Lưu ý vỏ chuối càng xanh nhạt thì là chuối càng non, khi mua về sẽ khó chín, chín cũng không ngon lắm.

Hướng dẫn bảo quản chuối

Ở nhiệt độ phòng: Chỉ cần treo nải chuối ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời, không đặt trên sàn, trên bàn là có thể để chuối lâu được, dân gian thường treo ngang cột nhà. Muốn chuối lâu chín: Đặt lê, bơ chưa chín gần quả chuối. Muốn chuối nhanh chín: Cho chuối vào túi giấy màu nâu.

Chuối chín bảo quản trong tủ lạnh: Tách riêng từng quả chuối cho vào tủ lạnh, không để theo nải.

Muốn giữ chuối lâu hơn có thể để ngăn đông: Lột vỏ chuối trước khi làm đông, để nguyên trái hoặc cắt lát tùy theo nhu cầu sử dụng. Trường hợp chuối bị thâm đen, dùng nước chanh xịt lên bề mặt chuối để tẩy bớt.

Ăn chuối nào tốt nhất sẽ còn tùy thuộc vào sở thích của cá nhân mỗi người, đôi khi khẩu vị mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau, nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì các mẹ nội trợ đôi khi linh hoạt mua các loại chuối khác nhau để bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Hoặc có thể chế biến thành những món ăn đa dạng khác như làm bánh, nấu chè… hoặc dùng để chữa bệnh như một vị thuốc.

Bà Bầu Ăn Nộm Hoa Chuối Có Được Không? Sức Khỏe Mang Thai

Theo y học cổ truyền, hoa chuối có vị ngọt (chuối lùn có vị đắng), tính lạnh, có công dụng bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc,… dùng để chữa các chứng bệnh như: đầy bụng, ợ chua, hoa mắt, chóng mặt, thông huyết mạch, lợi xuwogn tủy,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g hoa chuối cung cấp khoảng 51 calo; 1,6g protein; 0,6g chất béo và các chất khác như: canxi, phốt pho, sắt, đồng, kali, magiê, vitamin E,…

Hoa chuối có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: canh hoa chuối, hoa chuối luộc, nộm hoa chuối,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế thì bà bầu có thể ăn nộm hoa chuối được bởi vì nộm hoa chuối mang lại rất nhiều công dụng cho các mẹ bầu như:

+ Làm giảm chảy máu và triệu chứng ốm nghén khi mang thai: Khi mang thai và thấy có tình trạng đau bụng và chảy máu, các mẹ bầu có thể ăn hoa chuối giúp kiểm soát việc sản xuất các hormone progesterone gây đau bụng. Ngoài ra, hàm lượng magie có trong hoa chuối cũng là giúp cải thiện chứng buồn nôn trong những tháng mang thai đầu tiên.

+ Mau làm lành các vết thương sau sinh: chất ethanol trong hoa chuối có thể hạn chế sự phát triển của ký sinh trùng sốt rét. Hơn nữa, trong hoa chuối còn chứa nhiều vitamin A, C, E giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế sự nhiễm trùng.

+ Điều trị thiếu máu: Hoa chuối có thể giúp giảm hàm lượng đường trong máu hạn chế bệnh tiểu đường thai kì. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng sắt cao và giàu chất xơ nên có thể giúp mẹ bầu khắc phục vấn đề thiếu máu phát sinh trong thai kỳ.

+ Ngăn ngừa lão hoá: Hợp chất methanol có trong hoa chuối có tác dụng chống oxy hóa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư,… giúp mẹ bầu duy trì một làn da trắng sáng, khỏe mạnh trong suốt thai kỳ

+ Tăng tiết sữa: hoa chuối có tác dụng kích thích tuyến sữa

+ An thần: hoa chuối được xem là một bài thuốc điều trị bệnh trầm cảm giúp mẹ bầu ổn định tâm lý, an thần,…

Với những tác dụng của hoa chuối đối với sức khỏe của bà bầu được nêu ở trên nên chắc chắn hoa chuối sẽ là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của các mẹ bầu.

Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Bệnh được kiếm nhiều:

ba bau an nom hoa chuoi đươc khong

ba bau an hoa chuoi co sao khong

moi co bau an duoc hoa chuoi kg

ba bau co an duoc goi hoa chuoi khong

bà bầu có ăn hoa chuoi co bi to nhau khong

About The Author

Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Nước ION GOLD – nước ion life là loại nước uống tốt cho sức khỏe và thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng như du lịch, làm việc văn phòng bởi vì sản phẩm được thiết kế đẹp, tiện lợi và bền.

“Trên thị trường hiện nay, các loại nước tốt cho sức khỏe đang được nhiều người quan tâm hiện nay đó là nước uống ION GOLD, ion life (nước điện giải ion kiềm) đóng chai, đóng bình. Nước ION GOLD được sản xuất bằng công nghệ điện giải hiện đại, nay đã có mặt ở tại thị trường lớn như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Vũng Tàu.”

1. Nước uống ion kiềm có nguồn gốc từ đâu?

“Nước uống ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước uống do các nhà khoa học Nhật Bản phát minh ra hơn 1 thế kỷ trước. Tại Nhật Bản, các thành viên trong gia đình đều sử dụng nước ion kiềm để bảo vệ sức khỏe. Hầu như các gia đình Nhật bản đều trang bị máy điện giải nước ion kiềm để sử dụng hằng ngày, nước này tiện lợi không cần phải đun nấu. Còn khi đi du lịch, đi công tác, đi làm thì nước ion kiềm đóng chai, đóng bình là sự lựa chọn thích hợp vì sự tiện lợi.”

“Người tiêu dùng nghĩ rằng nước uống ION GOLD và nước uống Ion life là loại nước uống ion kiềm được nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam. Thật ra không đúng như vậy, nước uống Ion life là nước uống đóng chai, đóng bình được sản xuất bởi Công ty cổ phần nước Tân Hoàng Minh có nhà máy sản xuất ở Long An. Nước uống ION GOLD là nước uống đóng chai, đóng bình được sản xuất bởi Công ty Cổ Phần Nước Môi Trường Bình Dương có nhà máy sản xuất ở Thành phố mới, Bình Dương.”

2. So sánh nước uống ion kiềm với nước khác

“Nước ION GOLD, ion life chính là nước điện giải ion kiềm được sản xuất theo quy mô công nghiệp. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng có người gọi loại nước này nước khoáng ion life, nước khoáng ION GOLD, vì chưa phân biệt được nước tinh khiết (pure water), nước khoáng (mineral water) và nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water).”

Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết đễ nắm rõ hơn.

“Khác nhau:

Mục

Nước ION GOLD, ion life

Nước khoáng đóng chai

Nước tinh khiết đóng chai

Tên loại nước

Nước điện giải ion kiềm

(alkaline ionized water).

Nước khoáng

(mineral water)

Nước tinh khiết

(pure water)

pH

8.5 đến 9.5

7.0 đến 8.0

6.0 đến 7.0

Cấu trúc

Ion H+ và OH–

H2O và khoáng chất

H2O

Kích thước phân tử

0.5 nano mét

2.5 đên 3.5 nano mét

2.5 đên 3.5 nano mét

Độ ORP

Từ -100mv đến -200mv

Từ 0mv đến 100mv

Từ 0mv đến 100mv

Thẩm thấu tế bào

Cực nhanh

Chậm

Chậm

Đào thải gốc tự do

không

không

Điểm vượt trội của nước ION GOLD, ion life so với nước khoáng và nước tinh khiết”.

a/ Tính kiềm tự nhiên vượt trội hơn nước khác:

“Nước ION GOLD, ion life có tính kiềm (pH 8.5 đến 9.5) cao hơn so với các nước khác, trong khi đó nước khoáng và nước tinh khiết có pH là 7.0 đến 8.0. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học độ pH 8.5 đến 9.5 là độ pH tuyệt vời, có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong quá trình ăn uống các thực phẩm nhiều chất axit như: rượu, bia, nước ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, thịt đỏ….”

“Các ion OH– trong nước ION GOLD, ion life được tạo ra từ quá trình điện giải tách nước thành ion, do đó tính kiềm trong nước ION GOLD, ion life là tính kiềm tự nhiên 100% (không chứa hóa chất). Còn nước khoáng đóng chai thì tính kiềm có từ khoáng chất tự nhiên trong nước hoặc do con người bỏ thêm vào các chất nhân tạo.”

b/ Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên thẩm thấu tế bào cực nhanh:

“Nước ION GOLD, ion life có cấu trúc phân tử ở dạng ion, kích cở phân tử siêu nhỏ chỉ là 0.5 nano mét, nhỏ hơn gấp nhiều lần so với nước khoáng và nước tinh khiết. Cấu trúc phân tử nhỏ giúp thẩm thấu qua màng tế bào siêu nhanh, các phân tử ion sẽ kết hợp với các độc tố, gốc tự do để tạo thành chất không gây hại cho tế bào và được đào thải ra khỏi cở thể. Ngoài ra, phân tử siêu nhỏ giúp cung cấp nước nhanh cho cơ thể trong quá trình hoạt động thể chất và đặc biệt là rất tốt để giải độc rượu và giải độc bia ra ngoài cơ thể.”

3. So sánh nước ION GOLD và nước ion life

Giống nhau: Về tính chất và tính năng

Mục

Nước ION GOLD

Nước ion life

Tên loại nước

Nước điện giải ion kiềm

(alkaline ionized water).

Nước điện giải ion kiềm

(alkaline ionized water).

Quy mô sản xuất

Công nghiệp

Công nghiệp

Tao ra bằng phương pháp

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải

pH

8.5 đến 9.5

8.5 đến 9.5

Cấu trúc

Ion H+ và OH–

Ion H+ và OH–

Kích thước phân tử siêu nhỏ

0.5 nano mét

0.5 nano mét

Độ ORP âm (chống oxi hóa)

Từ -100mv đến -200mv

Từ -100mv đến -200mv

Thẩm thấu tế bào

Cực nhanh

Cực nhanh

Đào thải gốc tự do

Hỗ trợ điều trị bệnh

Khác nhau: Về nhãn hiệu và nơi sản xuất

Mục

Nước ION GOLD

Nước ion life

Tên gọi – Thương Hiệu

ION GOLD

Ion life

Công ty sản xuất

“Công ty Cổ phần Nước Môi Trường Bình Dương”

Công ty cổ phần nước Tân Hoàng Minh

Hình ảnh bình 19 lít

Màu Tem

Đỏ – Vàng – Xanh

Đỏ – Trắng – Xanh

Hình ảnh chai

Thiết kế

9 múi kim cương sang trọng

Phong cách thể thao

Tóm lại:

“Nước đóng chai ION GOLD, ion life là loại nước uống đóng chai tốt hơn hẳn so với các loại nước khoáng hay tinh khiết. Nó phù hợp cho nhiều hoạt động ngoài trời, văn phòng bởi sản phẩm đóng chai đầy tiện lợi.

Nước đóng chai ION GOLD, ion life là hai loại nước hoàn toàn giống nhau:

Tính chất của nước đều là nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water).

pH: 8.5 đến 9.5

Độ ORP âm (chống oxi hóa): Từ -100mv đến -200mv

Vì vậy sự dụng nước uống ION GOLD là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.”

“Chính Sách Giao Hàng nước ION GOLD:

Thời gian làm việc từ 7h30 đến 18h00 kể cả chủ nhật và ngày lễ.

Giao hàng miễn phí từ 03 bình (thùng) trở lên, quý khách đặt hàng dưới 2 bình (thùng) vui lòng thanh toán phụ phí tiền xăng.

Giao hàng trong vòng 02 giờ từ khi nhận đơn hàng.

Thời gian giao hàng linh hoạt do khách hàng lựa chọn.

Đổi trả hàng nhanh chóng do hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay không đúng quy cách.

Nếu Quý khách chưa có vỏ bình ION GOLD 19 lít vui lòng cọc vỏ 50.000 đồng/vỏ.

Khi thu hồi vỏ bình, quý khách vui lòng mang vỏ đến đại lý để nhận lại đủ tiền cọc hoặc chịu phí khi chúng tôi đến thu hồi là 20.000 đồng/1 lần thu hồi vỏ. Số lượng vỏ quá 10 vỏ quý khách vui lòng liên hệ:

0843.

669.996

Đối với điểm giao hàng không có thang máy phải vác lầu: Quý khách vui lòng thanh toán 2.000 đồng/bình (thùng)/lầu.