Khi Giận Nhau Có Nên Im Lặng / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Khi Em Giận, Anh Đừng Im Lặng Được Không?

Chúng mình đều đã lớn. Nên chọn cách yêu thương không nhiều hờn giận, chọn cách lặng im sau những lần cãi vã, chọn cách tự hàn gắn vết thương bằng những nụ cười, chọn cách bỏ qua những hờn ghen vụn vặt, chọn cách làm lành như chưa từng giận dỗi. Thôi mệt rồi, hết giận nhau thôi!

***

Em nhạy cảm, mau nước mắt, sẵn trong mình cái tính hay ghen. Nên có những chuyện dù nhỏ nhặt, vặt vãnh cũng làm em suy nghĩ linh tinh, cũng khiến em thấy khó chịu trong lòng. Không phải em nhỏ nhen ích kỷ, càng không phải tính cách hẹp hòi. Anh nghĩ vậy là chưa thật hiểu em. Chỉ bởi vì em thương anh nhiều quá. Càng thương nhiều, càng lo sợ bất an.

Anh biết không, em thương anh nhiều lắm, hơn tất thảy mọi điều em có, bằng trái tim thổn thức bao ngày. Và yêu anh! Anh quan trọng biết mấy, muốn giữ anh mãi mãi cho riêng mình.

Em trẻ con, vốn hay khóc, vì đa đoan nên rất dễ buồn. Em hay buồn vu vơ, buồn những điều đôi khi anh chẳng rõ, buồn những chuyện anh chẳng mấy để tâm. Nhưng anh đâu hay biết, em đã rất đau lòng.

Chúng mình đều đã lớn. Nên chọn cách yêu thương không nhiều hờn giận, chọn cách lặng im sau những lần cãi vã, chọn cách tự hàn gắn vết thương bằng những nụ cười, chọn cách bỏ qua những hờn ghen vụn vặt, chọn cách làm lành như chưa từng giận dỗi. Thôi mệt rồi, hết giận nhau thôi!

Nhưng khi em khóc, anh ơi đừng im lặng! Đừng lặng thinh như chẳng có chuyện gì! Bởi im lặng không phải là cách yêu.

Đành rằng qua hết những nỗi buồn em sẽ lại chạy đến bên anh để xin lỗi, để làm lành, để nói rằng em rất nhớ anh. Rồi giận hờn sẽ lại biến tan mau, em sẽ cười và ôm anh thật chặt. Vì em nào muốn mất anh đâu, chỉ muốn anh quan tâm em nhiều hơn một chút, giả quay đi vì mong anh giữ lại, chỉ để biết anh cũng thương em nhiều như em vậy, chỉ vì em thương anh quá thôi mà.

Nhưng những phút em chênh vênh trong cô đơn và dằn vặt, sự im lặng của anh khiến em tuyệt vọng đến thế nào, em đã buồn biết mấy, khóc nhiều biết bao nhiêu. Bởi khi anh im lặng, trái tim em trống vắng. Những lúc ấy em đánh mất niềm tin, chẳng còn muốn cố gắng, rồi đôi lúc chợt muốn buông xuôi…

Chúng mình là người yêu của nhau cơ mà, nhớ không anh?

Hà Thy Linh

Tại Sao Khi Cãi Nhau, Đàn Ông Thường Im Lặng?

1. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì họ không phải phụ nữ

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy hạn chế kiểu nói dai dẳng và không dứt. Thay vào đó, hãy chuyển tải thông điệp cho chàng thật ngắn gọn và thẳng thắn về những điều bạn muốn nói.

2. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì cảm thấy không thể dành chiến thắng

Rất nhiều người đàn ông thừa nhận rằng họ cảm thấy không thể thắng được bạn gái nếu hai người tranh cãi.

“Cô ấy dường như đã chuẩn bị tranh cãi với tôi từ trước. Tôi rất bị động”. “Cô ấy dường như ghi nhớ tất cả mọi thứ tôi đã làm hoặc đã nói và chỉ chờ đến lúc đó để nhắc lại toàn bộ. Còn trí nhớ của tôi thì không được như vậy”. “Cô ấy lôi hết mọi chuyện từ bao giờ để kể lể trong khi tôi không hề muốn nhớ đến nữa. Tôi không biết làm thế nào để cô ấy chấm dứt chuyện này”.

Đàn ông có xu hướng tin rằng bất cứ thứ gì họ nói ra cũng sẽ khiến họ thêm rắc rối. Phản kháng trở lại bằng lời nói sẽ khiến họ dễ bị đối phương bắt bẻ và chèn ép hơn. Thế nên, tất cả những gì họ làm là im lặng.

3. Đàn ông im lặng vì họ cần nhiều thời gian để xử lý thông tin hơn phụ nữ.

Đôi khi nam giới không thể nghĩ hay hành động nhanh như phụ nữ. Vì vậy, trong lúc hai bạn đang tranh cãi về điều gì đó quan trọng, anh ấy lại cần thời gian để cân nhắc và tư duy về điều đó. Có thể điều này làm bạn cảm thấy khá khó chịu nhưng bạn cần học cách lờ đi và cho anh ấy thời gian cần thiết. Anh ấy sẽ phản hồi lại bạn và tiếp tục vấn đề vẫn còn bỏ ngỏ đó.

4. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì họ đã chạm mốc giới hạn

Hầu hết phụ nữ vượt trội hơn nam giới trong việc tranh luận. Việc cãi cọ cũng mang lại tác động về mặt thể chất với nam giới nhiều hơn phụ nữ. Nam giới thường dễ bị kích động hơn. Khi họ cảm thấy đã chạm mốc giới hạn chịu đựng của mình, họ sẽ rút lui. Vì vậy hãy giữ cho cuộc tranh luận không quá căng thẳng để tránh làm anh ấy cảm thấy quá sức chịu đựng và ngưng chiến.

Không chỉ phụ nữ mới dễ bị tổn thương, đàn ông cũng như vậy. Thường sự im lặng của đàn ông có thể xuất phát từ những trải nghiệm trong quá khứ, khi họ hiểu rằng cuộc xung đột nào đó có thể gây nguy hiểm. Thay vì chống trả, họ lựa chọn rút lui để bảo vệ mình và dần, họ biến nó trở thành một chiến thuật.

Sự im lặng giúp đàn ông cảm thấy an toàn và cũng là một trong những hành vi khó thay đổi nhất của phái mạnh. Do vậy, phái yếu cần phải hiểu điều này thay vì cố gắng bóp méo nó và khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Hãy để cho đàn ông được sợ hãi Muốn biết chàng có thật sự yêu và trân trọng bạn, cứ cãi nhau với anh ta sẽ rõ. Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Vì Sao Đàn Ông Thường Im Lặng Trong Khi Cãi Nhau Với Bạn Đời?

1. Họ không phải phụ nữ

Đầu tiên, đơn giản họ là nam giới, chứ không phải phụ nữ. Nam giới thường không thích cãi cọ và nhiều lời như phụ nữ. Vì vậy, khi cuộc tranh luận hoặc cãi vã kéo dài và không có dấu hiệu đi đến hồi kết, họ thường có xu hướng im lặng rồi rút lui. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy hạn chế kiểu nói dai dẳng và không dứt. Thay vào đó, hãy chuyển tải thông điệp cho chàng thật ngắn gọn và thẳng thắn về những điều bạn muốn nói.

3. Họ thấy đã chạm mốc giới hạn

Hầu hết phụ nữ vượt trội hơn nam giới trong việc tranh luận. Việc cãi cọ cũng mang lại tác động về mặt thể chất với nam giới nhiều hơn phụ nữ. Nam giới thường dễ bị kích động hơn. Khi họ cảm thấy đã chạm mốc giới hạn chịu đựng của mình, họ sẽ rút lui. Vì vậy hãy giữ cho cuộc tranh luận không quá căng thẳng để tránh làm anh ấy cảm thấy quá sức chịu đựng và ngưng chiến.

4. Họ cảm thấy như bị tấn công

Anh ấy có thể giữ im lặng trong cuộc tranh cãi bởi cảm thấy mình như bị tấn công. Nếu anh ấy nghĩ rằng bạn không muốn lắng nghe cảm nhận từ phía anh ấy, chẳng có ích gì khi tiếp tục nói chuyện với bạn. Để cải thiện vấn đề này, bạn hãy giữ bình tĩnh và lắng nghe những chia sẻ từ nửa kia. Điều này không có nghĩa bạn phải tán thành với những gì anh ấy nêu ra nhưng đó là cách giúp cho cuộc tranh luận được công bằng. Tốt nhất là bạn hãy để nửa kia thể hiện chính kiến còn hơn là để anh ấy bỏ dở cuộc tranh luận giữa chừng.

5. Họ bị tổn thương

Rất nhiều nam giới giữ im lặng khi xảy ra xung đột với nửa kia bởi họ cảm thấy bị tổn thương. Cho dù thể hiện là người mạnh mẽ và cứng rắn nhưng họ cũng có tình cảm và cái tôi yếu đuối. Họ thà giữ im lặng còn hơn là bị tổn thương nhiều hơn nữa. Một lần nữa, hãy tranh luận một cách công bằng. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả không lường trước được.

6. Họ cảm thấy không được tôn trọng

Sự tôn trọng với nam giới là điều thiết yếu. Cảm giác được yêu thương với họ cũng rất quan trọng. Vì vậy, lúc bạn bắt đầu tỏ ra thiếu tôn trọng người đàn ông của mình khi cãi cọ và thường thì bạn rất khó tránh khỏi điều đó, họ sẽ rút lui. Hãy nhớ rằng mục tiêu của việc tranh luận đó là tìm ra cách giải quyết vấn đề và tìm ra tiếng nói chung chứ không phải giành phần thắng thua.

7. Họ bảo vệ bạn

Khi người đàn ông im lặng và không muốn tranh cãi với bạn bởi họ biết họ có điểm giới hạn. Họ sợ rằng trong lúc giận dữ sẽ nói ra điều gì làm tổn thương bạn. Đó cũng là cách anh ấy bảo vệ người phụ nữ của mình. Đàn ông hiểu rõ tâm trạng của mình và khi đến “điểm sôi”, anh ấy sẽ chủ động ngưng chiến đến khi bình tĩnh trở lại. Do đó, học cách tranh luận một cách công bằng rất quan trọng và cần ý kiến từ hai phía. Nếu chỉ một mình bạn là người độc thoại, chắc chắn vấn đề sẽ không được giải quyết.

Đừng Im Lặng Được Không Anh?

Đừng Im Lặng Được Không Anh

Em trẻ con, vốn hay khóc, vì đa đoan nên rất dễ buồn. Em hay buồn vu vơ, buồn những điều đôi khi anh chẳng rõ, buồn những chuyện anh chẳng mấy để tâm. Nhưng anh đâu hay biết rằng em đã rất đau lòng, rằng trái tim em đã bao lần vì anh mà tổn thương…

Đành rằng qua hết những nỗi buồn em sẽ lại chạy đến bên anh để làm lành, để nói rằng em rất nhớ anh. Rồi giận hờn sẽ lại biến tan mau, em sẽ cười và ôm anh thật chặt, vì em nào muốn mất anh đâu. Em chỉ muốn anh quan tâm em nhiều hơn một chút, giả quay đi vì mong anh giữ lại, chỉ để biết anh cũng thương em nhiều như em vậy. Chỉ vì em thương anh quá thôi mà!Anh có biết, những phút em chênh vênh trong côđơn và dằn vặt, sự im lặng của anh khiến em tuyệt vọng đến thế nào, em đã buồn biết mấy, khóc nhiều biết bao nhiêu… Bởi khi anh im lặng, trái tim em trống vắng, chìm sâu trong vô tận nỗi sầu. Những lúc ấy em đánh mất niềm tin, chẳng còn muốn cố gắng, rồi đôi lúc chợt muốn buông xuôi…

Em nhạy cảm, mau nước mắt, sẵn trong mình cái tính hay ghen. Nên có những chuyện dù nhỏ nhặt, vặt vãnh cũng làm em suy nghĩ linh tinh, cũng khiến em thấy khó chịu trong lòng. Không phải em nhỏ nhen ích kỷ, càng không phải tính cách hẹp hòi. Chỉ bởi vì em thương anh nhiều quá, càng thương nhiều càng lo sợ bất an! Anh biết không, em thương anh nhiều hơn tất thảy mọi điều em có và yêu anh bằng trái tim thổn thức bao ngày. Anh quan trọng với em và em chỉ muốn giữ anh mãi mãi cho riêng mình.

Em là cô bé khá nhạy cảm. Một chuyện rất nhỏ nhưng cũng có thể làm em cảm thấy tủi thân, chạnh lòng. Em ước mình có thể mạnh mẽ, có thể giấu những giọt nước mắt ấy đi, em không muốn mọi người nhìn thấy em yếu đuối. Nhưng trái tim và tâm hồn em không thể giữ được. Em muốn khóc sau mỗi lần vấp ngã, mỗi lần bị tổn thương, em muốn khoc thật to để vơi nhẹ đi nỗi buồn. Đừng bắt em phải câm nín.

Link chia sẻ bài viết:https://hinhnendephd.com/dung-im-lang-duoc-khong-anh/