Mẹ Bầu Ăn Nhiều Chuối Có Tốt Không / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? Mẹ Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Nên Ăn Chuối?

Bà bầu ăn chuối có tốt không? Thắc mắc này hầu hết các bà bầu đều biết được câu trả lời. Vậy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà loại trái cây này mang lại cho mẹ bầu là gì nào?

Bà bầu ăn chuối có tốt không?

Khi mang thai, cơ thể người mẹ rất cần bổ sung nhiều loại trái cây trong khẩu phần ăn. Vậy bà bầu ăn chuối có tốt không? Câu trả lời tất nhiên là có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất. Vì vậy, chuối rất tốt cho cơ thể, nhất là phụ nữ mang thai.

Do đó, mẹ bầu có thể thoải mái ăn chuối trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn chuối với khẩu phần vừa phải và hợp lý.

Những lợi ích tuyệt vời mà chuối mang đến cho mẹ bầu và em bé 1. Giảm nguy cơ sinh non và dị tật thai nhi

Chuối có chứa nhiều axit folic, rất cần thiết cho sự phát triển của dây thần kinh, tủy sống và não của thai nhi. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này thì có thể gặp phải một số vấn đề như sinh non hay các khuyết tật khác.

2. Hỗ trợ bà bầu điều trị thiếu máu

Một trong những vấn đề mà hầu hết mẹ bầu nào cũng phải đối mặt là thiếu máu. Biến chứng có thể dẫn đến nhiều biến chứng và thậm chí là sinh non. Vậy thì chuối là một trong những loại trái cây cung cấp sắt tuyệt vời.

Khi mẹ bầu ăn chuối với một lượng vừa phải sẽ giúp cơ thể tăng cường sản xuất hemoglobin. Do đó, mẹ bầu sẽ ngăn ngừa được chứng thiếu máu trong thời gian mang thai.

3. Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Chuối rất giàu dưỡng chất và trong đó có cả vitamin C. Đây là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, viêm nhiễm. Vì vậy, mẹ bầu ăn chuối có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

4. Bổ sung protein

Mẹ có biết, vai trò của protein là gì không. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu tạo nên các bộ phận trên cơ thể cùng sự phát triển ở thai nhi. Nếu mẹ bầu nào ăn chay có thể bổ sung chuối trong khẩu phần ăn cùng đậu xanh để bổ sung lượng protein thiếu hụt.

5. Ngăn ngừa táo bón

Táo bón là bệnh thường gặp và gây ra rất nhiều khó khăn cho mẹ bầu. Vậy thì mẹ bầu nên bổ sung ngay chuối vào khẩu phần ăn mối ngày của mình. Chuối rất giàu chất xơ sẽ giúp mẹ bầu cải thiện nhanh chóng chứng táo bón.

6. Bổ sung canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành xương, hộp sọ và răng của thai nhi. Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần cung cấp một lượng canxi nhất định cho thai nhi. Chính vì thế, mẹ bầu luôn cần được bổ sung canxi và chuối rất giàu dưỡng chất này.

7. Cân bằng huyết áp

Kiểm soát được huyết áp cho mẹ bầu thì rất cần kali. Mẹ bầu có biết, huyết áp cao sẽ dẫn đến biến chứng tiền sản giật hay không? Trong đó, chuối lại chứa rất nhiều kali và giúp cân bằng mức huyết áp luôn ổn định.

8. Giảm chứng buồn nôn

Mẹ bầu ốm nghén và luôn có cảm giác buồn nôn rất khó chịu trong người. Vậy thì mẹ bầu hãy nhấm nháp một vài lát chuối sẽ thấy giảm ngay chứng buồn nôn. Bởi chuối có chứa vitamin B6, một loại vitamin có thể giúp mẹ bầu giảm nghén và buồn nôn hiệu quả.

Một số câu hỏi mẹ bầu thường gặp khi ăn chuối 1. Mẹ bầu ăn bao nhiêu chuối là tốt nhất?

Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn từ 1-2 quả chuối. Chỉ như vậy là đủ cung cấp hết dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. Mẹ chú ý, không nên ăn chuối quá chín hay để lâu ở môi trường bên ngoài.

2. Bà bầu có ăn được chuối xanh?

Mẹ bầu vẫn có thể ăn chuối xanh vì chúng vẫn cung cấp một hàm lượng dưỡng chất nhất định. Tuy nhiên, ăn chuối xanh có thể mẹ bầu sẽ phải đối mặt với một số tác dụng phụ không mong muốn như táo bón, đầy hơi, táo bón, buồn nôn, chướng bụng…

3. Có nên ăn chuối khi mẹ bầu bị tiểu đường?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn chuối. Vì chúng có hàm lượng đường khá cao và có thể làm chỉ số đường huyết tăng lên.

Thích Viết lách, Du lịch, làm đẹp và nhảy

Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không &Amp; Loại Chuối Nào Tốt Cho Bà Bầu

Bà bầu ăn chuối có tốt không?

Chuối là loại quả rất giá trị giàu dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cứ 100g chuối có chứa 89 calo hàm lượng calo, 12,23g đường, 1.09g protein, 2.6g chất xơ, 0.33g chất béo, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, B6, Vitamin C, A, E,K và các khoáng chất cần thiết như: canxi, sắt, photpho Magie, Kẽm.

Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung và cung cấp rất nhiều dưỡng chất để có thể nuôi thai nhi và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Do đó, chuối chính là loại quả tốt nhất mà các bác sĩ thường khuyên các bà bầu bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

⇒ TRẢ LỜI câu hỏi ” Bà bầu ăn chuối có tốt không?”: Các mẹ hoàn toàn có thể ăn chuối trong suốt quá trình thai kỳ và cả giai đoạn cho con bú mà không cần lo ngại vấn đề gì.

Tác dụng khi bà bầu ăn chuối

Chuối là loại trái cây rất dễ mua ở Việt Nam. Theo các chuyên gia, chỉ cần ăn mỗi ngày hai quả chuối chín là đủ để tăng cường sức khỏe và nâng cao tinh thần của mỗi người. Loại quả này có rất nhiều tác dụng tích cực như sau:

Với hàm lượng 0.26mg sắt có trong 100g chuối chín, đây chính là loại trái cây cung cấp sắt tuyệt vời cho mọi người, đặc biệt là bà bầu.

Phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ ăn chuối sẽ giúp tăng lượng sắt trong cơ thể và giảm các triệu chứng thiếu máu bằng cách tăng cường sản xuất hemoglobin. Loại quả này sẽ giúp các mẹ bầu không còn phải lo lắng về vấn đề thiếu máu trong thai kỳ nữa.

Trong quá trình phát triển dây thần kinh não và tủy sống thai nhi rất cần Axit Folic. Nếu mẹ bầu không bổ sung đầy đủ lượng Axit Folic cần thiết vào cơ thể, em bé có khả năng bị sinh non hoặc một số khuyết tật khác.

Để loại bỏ những rủi ro khi mang bầu các mẹ nên ăn chuối trong suốt quá trình mang thai để giúp bé hấp thu được đủ lượng Axit Folic từ cơ thể mẹ.

Trong 100g chuối có chứa khoảng 2.6g chất xơ và 74.91g nước. Đây là một hàm lượng lớn giúp cho các mẹ bầu có thể điều trị được chứng táo bón thường gặp ở bà bầu. Bổ sung chuối thường xuyên, các mẹ sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Việc thiếu hụt canxi trong cơ thể dẫn đến tình trạng bị chuột rút bắp chân, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người mẹ đang mang bầu.

Để ngăn chặn tình trạng này các bác sĩ thường khuyên thai phụ nên ăn nhiều chuối để bổ sung lại lượng canxi bị thiếu hụt. Bởi trong chuối có chứa một lượng canxi dồi dào, rất tốt cho sức khỏe của các bà bầu.

Trong chuối có chứa một hàm lượng không nhỏ Vitamin C đây là loại Vitamin rất cần thiết cho cơ thể, nó giúp tăng cường sức đề kháng ở bà bầu, đồng thời chống lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Đây thực sự là một trong những tác dụng tuyệt vời mà loại quả này mang lại.

Protein là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên các bộ phận trong cơ thể và sự phát triển của thai nhi.

Trong chuối lại chứa khá nhiều hàm lượng protein (khoảng 1.09g/100g chuối) nên việc kết hợp chuối cùng các loại hạt là rất tốt cho mẹ bầu.

Phần lớn mọi bà bầu đều trải qua triệu chứng ốm nghén khi mang thai. Các cấp độ có thể khác nhau nhưng cảm giác chung đều là mệt mỏi khó chịu.

Những lúc như thế, mẹ bầu có thể ăn một quả chuối để giảm bớt triệu chứng. Bởi trong chuối có chứa Vitamin B6 có thể giúp giảm thiểu đáng kể triệu chứng buồn nôn và ốm nghén khi mang thai.

Kali trong chuối có tác dụng góp phần hỗ trợ mẹ bầu điều chỉnh được mức huyết áp ổn định. Khi mang thai việc huyết áp xuống thấp quá hoặc lên cao đều ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và có thể gây ra biến chứng tiền sản giật, một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong thai kỳ.

Trong quả chuối có chứa ba loại đường tự nhiên là Glucose, Fructose và Sucrose cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên chuối để đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Chuối là loại trái cây vàng vì những giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên theo , các mẹ nên lưu ý một số điểm mà sau:

Thời điểm tốt nhất để ăn chuối là sau bữa ăn sáng và bữa trưa hai tiếng. Tuyệt đối không ăn chuối vào lúc đói vì nó ảnh hưởng đến dạ dày.

Loại chuối nào tốt cho bà bầu? Bà bầu nên ăn chuối vừa chín tới vì chuối còn xanh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, còn chuối chín quá lại chứa nhiều Axit amin, tyramine một chất làm giãn các mạch máu và gây ra hiện tượng đau đầu.

Với các mẹ bầu bị tiểu đường thì chỉ nên ăn một quả mỗi ngày và không nên ăn thường xuyên vì trong chuối có chứa một hàm lượng đường rất cao.

Những người bị thận không nên ăn chuối vì kali trong chuối sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thận.

Lưu ý cuối cùng, dù chuối có tốt đến mấy thì bầu cũng chỉ cần ăn từ một đến hai quả mỗi ngày là đủ. Ăn quá nhiều chuối sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa một số chất điều đó không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Cách chế biến chuối dùng cho bà bầu

Chuối là một loại trái cây thơm ngon và rất dễ ăn, do đó mẹ bầu có thể ăn trực tiếp mà không cần chế biến gì.

Nếu quá quen thuộc với món chuối thông thường thì mẹ bầu có thể kết hợp chuối với một số nguyên liệu khác để tạo ra những món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng khác nhau:

Sinh tố chuối: Chỉ cần cho một quả chuối cùng với ít sữa không đường hoặc sữa ít béo hay mật ong vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, bạn sẽ có một ly sinh tố chuối thơm ngon vô cùng.

Bạn có thể xay chuối cùng yến mạch và sữa chua. Món chuối yến mạch sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho các mẹ bầu.

Trong những ngày nắng nóng, bạn cũng có thể làm món kem chuối chắc chắn sẽ làm cho các mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày hè oi bức!

Mẹ Đang Mang Thai Ăn Nhiều Chuối Có Tốt Không? Coi Chừng 5 Tác Hại!

Chuối là loại quả quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà mẹ mang thai ăn nhiều chuối có tốt không? Cẩn thận thấy tốt ăn nhiều lại “rước họa vào thân”.

Những lợi ích không thể phủ nhận khi mang thai ăn chuối

Chuối có nhiều loại khác nhau như chuối tây, chuối ngự, chuối sáp, chuối hột… Tuy nhiên, loại chuối được yêu thích nhất vẫn là chuối tiêu. Không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ ăn, chuối còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe. Phụ nữ mang thai ăn chuối sẽ thu được những lợi ích như:

Chuối chứa nhiều vitamin A, C, B6… các khoáng chất canxi, sắt, phốt pho… giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Vitamin B6 tốt cho hệ thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ khi mang thai, mệt mỏi, đau đầu,. Đồng thời, bà mẹ mang thai ăn chuối cũng hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi.

Vitamin A trong chuối có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa chứng bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường cho thai phụ.

Hàm lượng kali, magie dồi dào giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút, đau nhức tay chân và một số triệu chứng khó chịu khác khi mang thai.

Cung cấp sắt, phòng ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ.

Phụ nữ mang thai ăn chuối cũng giúp giảm đáng kể tình trạng ợ nóng, khó chịu ở cổ họng.

Ngoài ra, chuối còn chứa fructooligosaccharides, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và hấp thụ canxi của cơ thể, giúp củng cố hệ xương vững chắc.

Chuối mang lại nhiều lợi ích tốt như vậy nhưng bà mẹ đang mang thai ăn nhiều chuối có tốt không? Có nên thấy tốt mà ăn nhiều? Câu trả lời là KHÔNG.

Phụ nữ mang thai ăn nhiều chuối sẽ gây rất nhiều tác hại, “chuốc vạ” vào thân như:

1. Mang thai ăn nhiều chuối gây đau đầu

Có thể các mẹ chưa biết, trong chuối chín có chứa một lượng tyramine, đây là loại axit amin có tác dụng làm giãn các mạch máu và ngăn ngừa khả năng hấp thụ serotonin, gây ra hiện tượng đau đầu. Chuối càng chín thì lượng axit amin tyramine càng cao nên phụ nữ mang thai ăn nhiều chuối không hề tốt, phản tác dụng, gây khó chịu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Vẫn biết quả chuối giàu dinh dưỡng nhưng nếu thấy tốt mà ham, ăn nhiều quá lại thành dư thừa, cơ thể không kịp hấp thu sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải”, đầy bụng, khó tiêu. Đó là chưa kể đến việc, ngoài chuối, mẹ còn bổ sung thêm rất nhiều loại thức ăn khác cũng giàu dưỡng chất không kém.

3. Táo bón cũng trở nên nghiêm trọng hơn nếu mẹ mang thai ăn nhiều chuối

Rất nhiều người cho rằng, ăn chuối, đặc biệt là chuối tiêu giúp nhuận tràng, giảm táo bón. Điều này đúng, nhưng với điều kiện phải ăn đúng cách. Nếu bà mẹ mang thai ăn nhiều chuối thì chính hàm lượng magie, chất xơ cao su và pectin trong chuối sẽ khiến tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn.

Vitamin B6 có trong chuối mang lại rất nhiều lợi ích, tốt cho hệ thần kinh, giảm ốm nghén…. Tuy nhiên, nếu bà mẹ mang thai ăn nhiều chuối, khiến hàm lượng vitamin B6 “dư giả” quá mức thì cũng sẽ khiến cơ thể sản sinh độc tố, có thể gây tổn hại hệ thần kinh và tê liệt tay chân. Đây cũng là lý do các mẹ nên cẩn thận, không nên ăn quá nhiều bất kỳ loại thực phẩm nào, trong đó có chuối.

5. Mang thai ăn nhiều chuối không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Những bà bầu có tiền sử bị tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ thì càng không nên ăn nhiều chuối. Thành phần có trong chuối có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm xuống chậm, làm cho tình trạng trao đổi chất trong cơ thể kém đi, khiến cho người bệnh tiểu đường sẽ càng bị nặng thêm.

Vậy bà mẹ mang thai ăn bao nhiêu chuối là tốt?

Như đã nói ở trên thì phụ nữ mang thai ăn chuối tốt nhưng không nên ăn nhiều. Các chuyên gia cho rằng bà bầu có thể ăn chuối mỗi ngày hoặc cách 1 – 2 ngày lại ăn nhưng mỗi ngày chỉ ăn 1 – 2 quả (bà bầu bị tiểu đường thì chỉ nên ăn 1 quả và không ăn thường xuyên).

Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý:

Không nên ăn chuối lúc đói, nên ăn vào bữa lửng, sau khi ăn sáng và trưa 2 tiếng.

Ăn những quả chuối chín tới, không xanh quá hoặc chín quá.

Mẹ đang mang thai nên ăn chuối tươi, không bảo quản tủ lạnh lâu ngày.

Bà bầu ăn chuối nào tốt? Câu trả lời là chuối tiêu, chuối sứ, chuối hột… đều tốt. Tùy khẩu vị của từng người, các mẹ có thể chọn loại dễ ăn hoặc theo sở thích.

Bà bầu không nên ăn chuối xanh vì nó sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Có thể dùng chuối để làm bánh, kem hoặc kết hợp với những hoa quả khác để làm sinh tố. Tuy nhiên, không nên ăn thường xuyên vì chúng rất nhiều đường.

Nguồn: chúng tôi

Ăn Nhiều Chuối Hàng Ngày Có Tốt Không?

Trái chuối có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là kali. Ăn chuối hàng ngày tốt cho cơ bắp và tim mạch, giúp ổn định huyết áp,… Y Dược 365 sẽ cùng Quý bạn đọc tìm hiểu về công dụng của trái chuối và lợi ích của việc ăn chuối hàng ngày.

Chuối là loại trái cây được nhiều người thích không những vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, mà còn vì sự tiện lợi: khi ăn không cần phải dùng dao, chỉ cần bóc lớp vỏ là hoàn toàn vệ sinh. Giá trị dinh dưỡng của chuối khá phong phú. Cứ 100g thịt chuối chứa 1,2g protein, 0,5g mỡ, 19,5g hydrat, 0,9g xơ, 9mg canxi, 31mg phốt pho, 0,6mg sắt và các vitamin B,C,E.

Thành phần nổi bật có trong trái chuối

Ít chất béo, nhiệt lượng thấp: do chuối ngọt nhiều, vì vậy sẽ làm cho người ta cho rằng chuối sản nhiệt rất cao, thật ra không hẳn như vậy. Mỗi 100g chuối sản nhiệt chỉ tương đương một nửa của 100g cơm. Ngoài ra, hàm lượng chất béo của chuối rất thấp.

Chứa nhiều kali: chuối là thức ăn giàu kali, nguyên tố kali không những rất tốt cho chức năng cơ bắp và tim mạch, đảm bảo nhịp tim và huyết áp bình thường, dự phòng tăng huyết áp và co thắt cơ bắp, mà còn giúp đưa phần muối bài tiết ra ngoài cơ thể, làm cho lượng muối trong cơ thể đảm bảo nồng độ nhất định, theo đó cải thiện chứng trạng của phù thũng. Vùng đùi của bạn gái là những phần dễ gây béo phì, nếu hấp thu muối quá nhiều, ta sẽ uống nhiều nước, dẫn đến giữ nước trong cơ thể. Hơn nữa sẽ dẫn đến suy chức năng thận, làm cho thân dưới bị phù, hình thành béo phì thể phù.

Norepinephrine: có tác dụng thúc đẩy phân giải và chuyển hóa chất béo, có trợ giúp lớn cho việc giảm béo. Điều đáng nói là, hàm lượng norepinephrine của chuối xanh cao hơn so với chuối chín, bên cạnh hàm lượng trong vỏ chuối lại cao hơn so với thịt chuối.

Serotonin: về mặt y học, serotonin là thành phần cần thiết của thuốc điều trị chứng trầm cảm, tác dụng của nó làm cho tâm tình thư thái, tiêu tan cảm xúc âu lo; nếu áp dụng trong việc làm ốm, lại có tác dụng ức chế thèm ăn và khống chế hấp thu glucid. Hàm lượng của serotonin trong vỏ chuối nhiều nhất.

Ăn nhiều chuối có tốt không?

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện, ăn chuối có thể giúp cho đại não phấn chấn hơn, đem lại sự vui vẻ, bình tĩnh cho con người. Chuối còn là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón. Nếu thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối chứa kali làm giảm huyết áp, có tác dụng khống chế lượng natri gây tăng huyết áp, làm tổn hại mạch máu.

Chuối có giá trị dinh dưỡng như vậy nên trong khẩu phần ăn của các vận động viên, đặc biệt là môn thể hình, chuối luôn là thực đơn bắt buộc, quan trọng tương đương với thịt gà, là loại thịt động vật ít chất béo. Vì vậy, thường xuyên ăn chuối không chỉ có lợi cho đại não, phòng trừ thần kinh mệt mỏi mà còn nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể để phòng chống bệnh tật. Trong dân gian, chuối được dùng để trị bệnh viêm loét dạ dày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chuối có tác dụng làm trung hòa acid dịch vị. Các nghiên cứu còn phân lập được một chất trong chuối có khả năng ngăn cản sự tiết acid ở dạ dày, nhờ đó ngăn cản viêm loét. Các nhà khoa học Anh đã thí nghiệm, tiêm thuốc gây viêm loét dạ dày cho những con chuột được ăn nhiều và thấy rằng, tỷ lệ mắc bệnh của chúng không cao.

Mới đây, nhóm các nhà nghiên cứu của Anh và Ấn Độ đã phát hiện ra cơ chế: Tại sao loài gặm nhấm thường xuyên ăn chuối không bị đau dạ dày, hoặc có bị thì rất nhẹ. Trong thành phần của chuối có chứa nhiều kali nên rất tốt cho người bị bệnh tim mạch, đặc biệt, chất xơ từ trái chuối xanh có tác dụng hạ cholesterol rõ rệt.

Trong một thí nghiệm, người ta đã cho chuột ăn thực phẩm có nhiều cholesterol và cơ thể chúng đã xuất hiện nhiều cholesterol xấu, nhưng nếu thêm bột chuối xanh vào những thức ăn đó thì hàm lượng cholesterol xấu giảm đi rõ rệt. Trong dân gian, người ta lấy quả chuối hột thái lát phơi khô, tán mịn, dùng để uống, có thể trị được bệnh sỏi thận. Còn quả chuối hột có thể trị được chứng rối loạn đường ruột.

Kết luận

Chuối là “vị thuốc” có lợi cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp dung nhan và là loại quả không đắt, dễ mua, dễ trồng ở mọi vùng, mọi miền. Vì vậy, chúng ta nên khai thác lợi thế của chuối trong cuộc sống hàng ngày để bồi bổ, nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)