Một Ngày Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Là Đủ / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Giảm Cân?

Để có thể giảm cân hiệu quả bạn cần tính toán lượng calo bạn nạp vào và tiêu hao trong cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch giảm cân tốt hơn. Ngoài ra bạn sẽ giảm cân được một cách bền vững. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn về lượng calo bạn cần giảm và cách để giảm đúng kế hoạch.

Calo là một đơn vị đo năng lượng viết đầy đủ là calories. Khi chúng ta nạp thức ăn vào cơ thể, thức ăn sẽ được biến thành calo. Calo nhằm để phục vụ cho hoạt động của con người mỗi ngày. Khi bạn tiêu hao lượng calo nhiều hơn lượng calo được tạo ra từ thức ăn mỗi ngày. Cơ thể của bạn sẽ dùng các nguồn năng lượng dự trữ từ đó khiến bạn giảm cân.

Trên thực tế Calo = Kcal, chúng đều là tên gọi của Calories. Tại Mỹ hay Việt Nam thì vẫn dùng Calo còn ở Anh thì chuyển qua dùng Kcal.

Hiện nay đa số các loại đồ uống, thực phẩm đều có in giá trị dinh dưỡng (Calo) trên bao bì. Ví dụ 1 lon soda có chứa 200 calo, 1 pack khoai tây có chứa khoảng 500 calo.

Không nên giảm calorie xuống dưới mức 1200 calo mà không có sự theo dõi của bác sĩ. Một số nguồn cho rằng mức tối thiểu của nữ là 1000-1200 calo, nam là 1200-1400 calo. Cũng lưu ý thêm là ở mức calo dưới 1000-1200, trạng thái chống đói có thể bị kích hoạt và khiến tốc độ giảm cân của bạn chậm hẳn. Đó cũng là điều mà một số thành viên gặp phải.

Chức năng của Calo

* 1 g Carbohydrate được 4 Calo

* 1 g Protein được 4 Calo

* 1 g Chất béo được 9 Calo

Con người cần năng lượng để tồn tại – để thở, vận động, bơm máu. Năng lượng này được chúng ta hấp thụ từ các loại thực phẩm.

Số lượng Calo trong thực phẩm là thước đo thực phẩm sở hữu bao nhiêu năng lượng tiềm năng. Thực phẩm là sự sắp xếp kết hợp của ba khối hợp nhất carbs, protein và chất béo. Vì vậy, nếu bạn biết có bao nhiêu carbohydrate, chất béo và protein trong thực phẩm bất kỳ nào đó. Thì bạn sẽ biết thực phẩm đó chứa bao nhiêu calo, hoặc bao nhiêu năng lượng.

Cách tính calo trong thức ăn hàng ngày theo từng loại chất trong thức ăn:

Chất béo: 9 calo/gram

Chất đạm: 4 calo/gram

Tinh bột: 4 calo/gram

Ví dụ, bạn có thể tính calo cho một miếng thịt kho tàu, nặng 30gram (gồm 10gram thịt, 10 gram đường, 10 gram mỡ) chứa số calo theo công thức: 10 x 9 + 10 x 4 + 10 x 4 = 170cal.

Tương tự như vậy, các nhà khoa học đã tính được lượng calo đốt cháy trong 1 khoảng thời gian nhất định khi bạn vận động một số hoạt động như:

Chạy bộ: Tiêu hao khoảng 330 calo trong 30 phút liên tục

Đạp xe: Tiêu hao khoảng 250 – 300 calo trong 30 phút liên tục

Đi bộ nhanh: Tiêu hao khoảng 180 calo trong 30 phút

Bơi: Tiêu hao khoảng 400 calo trong 30 phút

Việc hiểu biết và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và tiêu hao hàng ngày rất quan trọng với việc giảm cân. Từ đó, hình thành những thói quen lành mạnh hàng ngày để có thể giảm cân an toàn.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn là lượng năng lượng mà cơ thể cần cho chức năng còn lại. Điều này chiếm khoảng 60 đến 70% lượng calo đốt cháy trong một ngày. Ngoài ra nó còn bao gồm năng lượng cần thiết để giữ cho tim đập, phổi thở, các chức năng thận và nhiệt độ cơ thể ổn định.

Nam giới có BMR cao hơn so với phụ nữ. Một trong những phương pháp chính xác nhất để ước lượng BMR là công thức Harris-Benedict:

Nam giới trưởng thành:66 + (6.3 x trọng lượng cơ thể tính bằng lbs.) + (12,9 x chiều cao tính bằng inch) – (6,8 x tuổi tính theo năm)

Nữ giới trưởng thành: 655 + (4.3 x trọng lượng tính bằng lbs.) + (4,7 x chiều cao tính bằng inch) – (4,7 x tuổi tính theo năm)

(Lưu ý: Con số đầu tiên trong phương trình của nữ giới là 655, kỳ lạ nhưng là sự thật.)

Mỗi ngày bạn cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng calo khuyến cáo cho phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 51 là từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Ngoài ra, những phụ nữ trẻ cần tiêu thụ nhiều calo hơn những phụ nữ lớn tuổi. Đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 51 cũng cần nhiều calo hơn phụ nữ. Lượng calo của họ dao động từ 2.200 đến 2.400 mỗi ngày. Những người năng động hoặc muốn tăng cân thường cần nhiều calo hơn. Ví dụ như trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi cần lượng calo khoảng 1.000 đến 2.200 calo một ngày.

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần ăn ít calo. Điều này có nghĩa là, nếu phụ nữ muốn giảm cân thì họ chỉ được ăn trung bình dưới 2000 calo mỗi ngày. Thường từ 800 đến 1000 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày là rất khắc nghiệt và phản khoa học. Vì có một số thực phẩm có lượng calo cao hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cần phải đốt cháy bao nhiêu calo một ngày để giảm cân?

Nếu muốn giảm cân, bạn cần đốt cháy lượng calo tương đương hoặc nhiều hơn lượng nạp vào. Ở phụ nữ, khoảng 1800 calo/ngày và nam giới là 2200 calo/ngày là tối thiểu để giảm cân.

Lượng calo sẽ được đốt cháy tương đương bằng cách vận động, làm việc, luyện tập thể dục thường xuyên,…

Các chuyên gia chỉ ra những bộ môn thể thao giúp cơ thể khoẻ mạnh đồng thời đốt cháy calo hiệu quả. Bạn có thể đi bộ trên máy chạy bộ với mức nghiêng nhất định tiêu tốn 1000 calo/giờ. Hoặc có thể nâng tạ hoặc squats (ngồi xổm) đốt cháy 1 – 5 calo mỗi lần (nên tập 1000 lần/ngày). Đạp xe đạp mất khoảng 750 calo hoặc hơn trong 1 giờ. Đặc biệt cách để đốt cháy calo tuyệt vời nhất chính là bơi lội. Nó giúp bạn loại bỏ từ 500 – 1000 calo/ giờ ở nước ấm. Con số đó tăng cao hơn trong nước lạnh vì cơ thể cần tiêu tốn nhiều calo hơn để giữ ấm cơ thể.

Ngoài ra, để giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu protein. Những việc này giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, luôn có cảm giác no và đốt cháy calo một cách thụ động.

Đến gặp các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa điều này sẽ rất có lợi cho bạn. Bởi vì không phải cơ thể của ai cũng giống nhau. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về khẩu phần ăn, cách luyện tập, chế độ nghỉ ngơi phù hợp nhất với thể trạng của bản thân.

Cách để kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ

Bạn nên chú ý rằng việc ăn quá nhanh có thể ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của hệ tiêu hóa và khó kiểm soát lượng calo tiêu thụ. Do đó bạn nên thực hiện ăn theo những bước sau:

Chỉ nên nhai một lượng thức ăn vừa phải tại một thời

Không nên nói chuyện khi đang có nhiều thức ăn trong miệng. Điều này vừa dễ làm bạn bị nghẹn, ngộp thở mà còn làm bạn nuốt không kiểm soát.

Cầm nĩa hoặc đũa lấy thức ăn đặt ngay giữa miệng rồi bắt đầu ăn sẽ khiến bạn ăn chậm lại.

Nhai thức ăn ít nhất 25 lần. Nhiều người khuyên nên nhai 100 lần, nhưng thực tế việc này chỉ khiến bạn bị đau quai hàm.

Thay vì nhìn chằm chằm vào dĩa thức ăn, bạn hãy nhìn vào khách và trò chuyện với họ. Điều này làm tốc độ ăn của bạn giảm lại, đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít calo hơn.

Chế độ ăn tiêu thụ ít calo (thường từ 800 đến 1.000 calo mỗi ngày) có thể khiến bạn táo bón, buồn nôn, tiêu chảy mệt mỏi. Việc giảm cân nhanh bằng cách “nhiệt tình” cắt giảm lượng calo có thể gây ra sỏi mật, nguy cơ này đặc biệt cao ở phụ nữ.

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để có thể tính toán kĩ lưỡng lượng calo bạn nạp vào và tiêu thụ. Bạn không thể tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hàng ngày do tính chất công việc. Bạn đừng lo, vì Gel săn chắc quế Olic sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mỡ thừa mà không cần quá khắt khe về chế độ ăn uống.

Gel có chiết xuất từ thiên nhiên: tinh dầu quế, chiết xuất đậu Hà Lan, lá lô hội, lá thông đỏ Nhật Bản, đậu xanh,… Vì thế bạn có thể sử dụng cho mọi đối tượng đều rất an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, ngoài tác dụng đánh bay mỡ thừa, gel còn giúp dưỡng da săn chắc, tăng độ đàn hồi và trắng sáng.

Gel giúp giảm mỡ bằng cơ chế: Gel thấm sâu vào mô mỡ, làm lỏng mô mỡ và đẩy mỡ thoát ra ngoài qua đường mồ hôi. Từ đó làm giảm mỡ nhanh chóng và an toàn. Bạn chỉ sử dụng gel sau 2 tuần là có thể giảm được 3 đến 5cm.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm hoặc mua hàng bạn có thể truy cập website: chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0901.736.668

Chạy Bộ 5Km Mỗi Ngày Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo

1. Chạy bộ 5km tiêu hao bao nhiêu calo

Đầu tiên, bạn sẽ cần chạy khoảng 2000 bước, tương ứng với 1,5km để tiêu hao 100cal. Như vậy, với khoảng 5km, bạn sẽ tiêu hao khoảng 500 calo. Từ cách tính này, nếu bạn muốn giảm cân, đặc biệt là giảm khoảng 1kg trong vòng 1 tuần, bạn cần chạy với quãng đường 5km thường xuyên mỗi ngày.

Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn giảm khoảng 0,5kg trong vòng 1 tuần, bạn chỉ cần chạy khoảng 2,5km mỗi ngày là đủ.

2. Một số sai lầm khiến việc chạy bộ không mang lại hiệu quả giảm cân như ý

Cố gắng chạy hết sức ngay từ khi mới bắt đầu

Việc chạy quá nhanh ở những buổi tập đầu tiên là sai lầm phổ biến khiến nhiều người gặp phải. Bạn đừng quá gắng sức bởi đây chính là nguyên nhân dẫn đến cảm giác buồn nôn, khó thở. Tốt nhất bạn chỉ nên tập luyện khoảng 30- 40 phút cho tuần đầu tiên. Sau đó, các bạn có thể tăng dần thời gian chạy lên khoảng 1 đến 1,5 giờ trong những tuần tiếp theo.

2.1. Chạy với tốc độ đều đặn

Bạn có nghĩ rằng việc chạy nhanh và đều sẽ giúp giảm cân nhanh chóng hay không? Đây vốn là sai lầm thường gặp bởi khi cơ thể đã quen với một cường độ nhất định, việc tiêu tốn năng lượng sẽ giảm và gây gián đoạn quá trình giảm cân và không thể tăng được sức bền.

Tốt nhất các bạn cần chạy bộ với cường độ từ thấp đến cao. Cùng với đó, hãy chạy với tốc độ nhanh, chậm đan xen lẫn nhau trong mỗi buổi tập. Điều này hứa hẹn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ, từ khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất cho đến tiêu mỡ nhanh chóng cũng như gia tăng sức bền cho cơ thể với hiệu quả cao.

Việc bạn cố gắng nhịn ăn khi chạy bộ với hy vọng giảm cân nhanh chóng là điều hoàn toàn sai lầm. Điều này khiến thể không đủ năng lượng cho việc tập luyện.

Tốt nhất các bạn chỉ nên cắt giảm năng lượng hấp thụ với mức vừa phải, vẫn đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động sống cơ bản. Hàng ngày, người tập nên bổ sung khoảng 1200 calories đến từ các nhóm dưỡng chất như chất đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ, khoáng chất vitamin.

2.3. Chạy không đúng kỹ thuật

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần xuống đường là có thể bắt đầu chạy bộ. Việc chạy bộ không đúng kỹ thuật không chỉ tăng nguy cơ chấn thương mà còn khiến bạn dễ mắc các bệnh tim mạch…

Dù mục tiêu của bạn là chạy bộ 5km mỗi ngày hay ít hơn, trước mỗi buổi chạy, các bạn đều nên dành từ 5-10 phút cho việc khởi động. Điều này giúp các cơ tay, chân giãn ra để hạn chế tối đa tình huống cơ thể bị chèn các cơ trong khi chạy.

Về tư thế trong quá trình chạy, các bạn hãy cố gắng duy trì cơ thể ở trạng thái cân bằng, đầu hướng về phía trước, cơ thể thả lỏng, thoảng mái. Bạn nên đặt gót chân tiếp đất trước mũi chân sẽ làm giảm áp lực lên phần khớp gối.

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi chạy bộ mà ít người chú ý chính là thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc. Việc bạn ngủ ít trong khi vận động nhiều khiến cơ thể không kịp phục hồi để chuẩn bị cho buổi tập kế tiếp. Từ đây, bạn sẽ rơi vào trạng thái uể oải, chán nản, mệt mỏi… Tốt nhất bạn hãy dành thời gian từ 7- 8 tiếng để ngủ giúp cơ thể đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Để Giảm Cân 1 Ngày Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo?

Giảm cân 1 ngày cần tiêu hao bao nhiêu calo?

Nhưng trước tiên, làm sao để tính được lượng calo có trong từng khẩu phần ăn uống?

Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc tính hàm lượng calo trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các ứng dụng trên điện thoại như Calorific, Nhật kí giảm cân, hay Calories in food….

Tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg ?

Các ứng dụng này cung cấp cho bạn lượng calo có sẵn trong 1 đơn vị thực phẩm(ví dụ trong 102g gà rán chứa khoảng 200 calories) giúp bạn dễ dàng tính toán được lượng calo nạp vô cơ thể.

Để giảm cân, 1 ngày nên nạp vào cơ thể bao nhiêu calo?

Tuỳ thuộc vào lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khoẻ để đưa ra được lượng calo nhất định nạp vào cơ thể 1 ngày. Điều căn bản để giảm cân hoặc giữ cân nặng mà bạn cần biết chính là lượng calo nạp vào phải bằng hoặc ít hơn lượng calo đốt cháy. Chỉ như vậy thì mới không còn calo dư thừa để chuyển đổi thành mỡ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm cân, 1 người phụ nữ trên 25 tuổi cần nạp khoảng 1800 calo/ngày. Đến ngưỡng hơn 50 tuổi, thì lượng calo sẽ giảm xuống còn 1.600 calo/ngày.

Cần phải đốt cháy bao nhiêu calo 1 ngày mới có thể giảm cân?

Như đã nhắc đến ở phía trên, nếu muốn giảm cân, bạn cần đốt cháy lượng calo tương đương hoặc nhiều hơn lượng nạp vào. Ở phụ nữ, khoảng 1800 calo/ngày và nam giới là 3000 calo/ngày là tối thiểu để giảm cân.

Bằng cách vận động, làm việc, luyện tập thể dục thường xuyên … lượng calo sẽ được đốt cháy tương đương.

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo ?

Các chuyên gia chỉ ra những bộ môn thể thao giúp cơ thể khoẻ mạnh đồng thời đốt cháy calo hiệu quả gồm: đi bộ trên máy chạy bộ với mức nghiêng nhất định tiêu tốn 1000 calo/giờ, nâng tạ hoặc squats (ngồi xổm) đốt cháy 1 – 5 calo mỗi lần (nên tập 1000 lần/ngày), đạp xe đạp mất khoảng 750 calo hoặc hơn trong 1 giờ và cách để đốt cháy calo tuyệt vời nhất chính là bơi lội, nó giúp bạn loại bỏ từ 500 – 1000 calo/ giờ ở nước ấm, trong môi trường nước lạnh, con số đó tăng cao hơn vì cơ thể cần tiêu tốn nhiều calo hơn để giữ ấm cơ thể.

Ngoài ra, để giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên chú trọng các vấn đề như uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu protein. Những việc này giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, luôn có cảm giác no hoặc đốt cháy calo một cách thụ động.

Đến gặp các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa điều này sẽ rất có lợi cho bạn, vì không phải cơ thể của ai cũng giống nhau. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin một ngày tiêu thụ bao nhiêu calo? khẩu phần ăn, cách luyện tập, chế độ nghỉ ngơi phù hợp nhất với thể trạng của bản thân.

Nhờ vào cách tính lượng calo, bạn sẽ dễ dàng cân bằng khẩu phần ăn của mình hơn. Tuy nhiên, với các phương pháp giảm cân thông thường bạn cần có kế hoạch theo lộ trình cụ thể và phải kiên trì thực hiện.

Hifu Lipo phương pháp giảm cân khoa học 1 ngày an toàn hiệu quả được phụ nữ hiện đại ưa chuộng.

Còn nếu bạn là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc giảm cân nhưng vẫn mong muốn có thân hình thon gọn, cũng không biết 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân thì hãy liên hệ ngay để được chuyên gia giảm béo của Svan Clinic & Spa tư vấn bí quyết giảm cân 1 ngày với phương pháp giảm béo không phẫu thuật tiên tiến hàng đầu công nghệ Hifu Lipo. Chỉ sau 1 liệu trình 90 phút giúp bạn giảm tối đa 5-10kg cân nặng, 15-25cm vòng bụng mà không cân ăn kiêng tập luyện hay mất thời gian nghỉ dưỡng.

Tư vấn phương pháp giảm cân công nghệ cao miễn phí cùng với chuyên gia. Đăng ký ngay.

Nguồn Svan Clinic & Spa.

Đi Bộ 1 Tiếng Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo?

Đi bộ một tiếng có thể tiêu hao bao nhiêu calo?

Cơ thể con người cần tiêu thụ 7.700 calo cho mỗi kg chất béo mất đi (có người nói khác là 7.200 calo).

Đi bộ nhanh (8 km một giờ) 555 calo

Đi bộ chậm (4 km một giờ) 255 calo

Chạy bộ tiêu hao 300 calo sau mỗi nửa giờ, có lợi cho tim, phổi và tuần hoàn máu. Bạn càng chạy lâu, lượng calo tiêu thụ càng nhiều.

Việc tiêu hao bao nhiêu calo trong một giờ nó cũng phụ thuộc vào tốc độ bạn đi hay chậm.

Tư thế đi bộ giảm cân đúng

Khi đi, gót chân nên chạm đất trước để tránh trọng tâm dồn lên bắp chân và tránh phù nề.

Khi sải bước, gót chân chạm đất trước, trọng tâm dồn hẳn về bàn chân trước, nhấc chân còn lại sẽ ít bị phù chân.

Khi đi lên cầu thang, tùy theo độ cao của cầu thang, bạn có thể bắt chéo hai bậc một lúc để siết cơ hông và cơ chân.

Khi bước lên cầu thang, gót chân nên chạm đất trước, điều này có thể tránh cho trọng tâm chỉ rơi vào bắp chân và gây ra hiện tượng bắp chân bị lên cơ.

Khi đi bộ bạn nên tập quen với việc hóp bụng dưới, khi hóp bụng sẽ nâng mông lên một cách tự nhiên, có thể tránh được tình trạng bụng lồi, mông chảy xệ lâu ngày, đường cong cơ thể cũng đẹp. Thường đi giày cao gót hoặc quen kiễng chân, trọng tâm sẽ dồn xuống bắp chân dễ gây phù nề hoặc chân củ cải, vì vậy khi bước lên bạn nên để gót chân chạm đất trước để tránh phù nề bắp chân .

Để cơ thể không bị mất dáng, hãy nhớ giữ phần thân trên và hông thẳng đứng khi lên cầu thang hoặc đi bộ, điều này có thể ngăn chặn sự dịch chuyển của xương chậu, tập quen với gót chân để tránh việc bắp chân dày lên. Và nếu bạn muốn làm đẹp các đường cơ vùng hông và bắp chân sau, bạn có thể bước hai bậc một lúc khi leo thang để bắp chân thon thả hơn.

Những chú ý khi đi bộ giảm cân

Cố gắng đi giày bệt

Cố gắng đi giày bệt, tốt nhất là giày thể thao hoặc giày chống trượt. Dây giày không được quá lỏng hoặc quá chặt, nếu không sẽ khiến chân bạn sớm bị mỏi và dễ bị chấn thương.

Chọn đúng nơi để đi

Đường đi nên chọn nơi có không khí tốt, ít ô nhiễm, ít người đi bộ và xe cộ qua lại.

Đi bộ nhẹ nhàng

Mang theo đồ càng nhẹ càng tốt khi đi bộ, và không mang theo những thứ không cần thiết và ít sử dụng.

Chú ý đến quá trình hydrat hóa

Chú ý đến việc cấp nước. Trong quá trình chạy bộ, mồ hôi ra nhiều sẽ khiến cơ thể thiếu nước, nếu thấy khát thì tốt nhất nên uống một lượng nước nhỏ, không nên uống nhiều nước sau khi tập. Đồ uống có một lượng đường nhỏ có thể được tiêu thụ, và đồ uống có chất điện giải có thể được tiêu thụ sau một thời gian dài tập thể dục. Không uống rượu, cà phê hoặc trà mạnh.

Tránh đi bộ đối với bệnh nhân bị bệnh tim

Những người bị bệnh tim, viêm phế quản, hen suyễn không thích hợp đi bộ nhanh khi thể trạng không ổn định.

Chú ý phục hồi thể chất sau khi đi bộ

Chú ý đến việc phục hồi thể chất của bạn sau khi đi bộ. Khi đau cơ xảy ra sau khi đi bộ có thể áp dụng các biện pháp phục hồi tích cực, chẳng hạn như các hoạt động kéo căng thụ động như ép chân và mở rộng cơ thể để kéo căng và thư giãn hoàn toàn các cơ đang căng thẳng, cải thiện lưu thông máu của các mô cơ và giảm đau cơ.