Một Ngày Tiêu Thụ Hết Bao Nhiêu Calo / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Tính Calo Tiêu Thụ Trong Một Ngày

Calorie (hay còn gọi là calo) là một đơn vị đo năng lượng trong các chất dinh dưỡng. Một calo tương ứng với một lượng nhiệt cần thiết để tăng nhiệt độ trong một gram nước lên 1°C. Calo trong thức ăn là nguồn năng lượng dạng nhiệt giúp cơ thể hoạt động. Hay nói cách khác, calo là nhiên liệu để duy trì sự vận hành của bộ máy sinh học – con người.

Tiêu thụ đủ calo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Bằng cách tính lượng calo tiêu thụ, nhiều chuyên gia dinh dưỡng dựa vào đó để xác định chế độ ăn uống phù hợp và cải thiện cân nặng của các vận động viên.

Một ngày cần bao nhiêu calo là đủ?

Lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ quyết định cân nặng và sức khỏe của bạn. Quá nhiều calo sẽ dẫn đến thừa cân và ngược lại. Tuy nhiên, không có quy định chung cho mức calo của mọi người vì mỗi cá nhân sẽ có lượng calo tiêu thụ khác nhau.

Vì thế, để biết được một ngày cần bao nhiêu calo, ta sẽ dùng công thức BMR và TDEE – Tổng năng lượng tiêu thụ mỗi ngày:

BMR là công thức để tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

TDEE là tổng năng lượng tiêu thụ mỗi ngày được tính dựa trên chỉ số BMR.

BMR tượng trưng cho mức tiêu thụ năng lượng ở điều kiện không hoạt động. Công thức được tính dựa trên chỉ số chiều cao, cân nặng và độ tuổi của một người.

Theo phương trình Mifflin-St Jeor ta có:

Nam giới: BMR = 10W + 6.25H – 5A +5

Nữ giới: BMR = 10W + 6.25H – 5A – 161

Với:

W là cân nặng (lbs)

H là chiều cao (inches)

A là số tuổi.

Ví dụ: Một người nam 20 tuổi có 60kg ~ 132.3 (lbs) cao 180cm ~ 71 (in) có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản như sau:

Sau khi đã có chỉ số BMR, ta có thể biết được con số định tính calo tiêu thụ trong một ngày. Bằng cách nhân BMR với tỷ lệ tương ứng cường độ hoạt động của cơ thể trong một ngày, ta được TDEE:

Lượng calo cần nạp phụ thuộc vào mức độ cơ thể hoạt động

Cách tính calo tiêu thụ để giảm cân

Theo nghiên cứu, nếu bạn tiêu thụ khoảng 3,500 dư lượng calo, bạn sẽ tăng thêm 1 pound (~0.45 kg). Theo lý thuyết, bạn sẽ phải tạo ra sự thiếu hụt calo để cơ thể giảm cân. Bằng cách nạp vào ít hơn hoặc tiêu hao nhiều hơn 3,500 calo, cơ thể sẽ chuyển hóa mỡ dự trữ trong cơ thể thành năng lượng để phục vụ cho sự vận hành, dẫn đến cơ thể sẽ được giảm cân.

Bạn cần lưu ý, 3,500 calo là một con số rất lớn. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên cắt giảm calo quá nhiều trong một lần vì nó sẽ đem lại nguy hại cho sức khỏe.

Bạn có thể cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound mỗi tuần, điều này sẽ giúp cơ thể có thời gian thích nghi một cách khỏe mạnh.

Điều quan trọng là bạn cần có một chế độ ăn uống và tập thể thao phù hợp để giảm cân an toàn. Việc giảm lượng calo hơn 500 calo mỗi ngày là một thử thách, giảm hơn 2 pound mỗi tuần có thể không lành mạnh vì nó có thể gây mất cơ bắp, mất nước. Điều này không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là khi tập thể dục kết hợp với chế độ ăn kiêng, duy trì chế độ ăn uống tốt là rất quan trọng, vì cơ thể cần có khả năng hỗ trợ các quá trình trao đổi chất và bổ sung chất dinh dưỡng. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể có tác động bất lợi nghiêm trọng, và giảm cân theo cách này đã được chứng minh trong một số nghiên cứu là không bền vững. Như vậy, ngoài việc theo dõi lượng calo, điều quan trọng là phải duy trì mức độ hấp thụ chất xơ cũng như các nhu cầu dinh dưỡng khác để cân bằng nhu cầu của cơ thể.

Việc đếm calo với mục đích giảm cân, ở mức độ đơn giản nhất, có thể được chia thành một vài bước chung:

Xác định mục tiêu giảm cân của bạn. Hãy nhớ lại rằng 1 pound (~ 0,45 kg) tương đương với khoảng 3500 calo. Bạn chỉ nên giảm khoảng 500 calo mỗi ngày để giảm được 1 pound mỗi tuần. Không nên giảm hơn 2 pound mỗi tuần vì nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn mức đấy. Vẻ đẹp là quan trọng, nhưng sức khỏe là trên hết. Trước khi bạn đạt được mục tiêu của mình, hãy giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh để tận hưởng khi thành quả đến.

Hãy tư vấn chuyên gia về lượng calo cần nạp mỗi ngày

Chọn một phương pháp để theo dõi lượng calo của bạn và tiến tới mục tiêu của bạn. Kết hợp với chiếc điện thoại thông minh với rất nhiều ứng dụng dễ sử dụng giúp theo dõi các chỉ số sức khỏe của bạn. Luôn giữ cho mình động lực là chìa khóa để bạn đạt được thân hình mong muốn.

Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Giảm Cân?

Để có thể giảm cân hiệu quả bạn cần tính toán lượng calo bạn nạp vào và tiêu hao trong cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch giảm cân tốt hơn. Ngoài ra bạn sẽ giảm cân được một cách bền vững. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn về lượng calo bạn cần giảm và cách để giảm đúng kế hoạch.

Calo là một đơn vị đo năng lượng viết đầy đủ là calories. Khi chúng ta nạp thức ăn vào cơ thể, thức ăn sẽ được biến thành calo. Calo nhằm để phục vụ cho hoạt động của con người mỗi ngày. Khi bạn tiêu hao lượng calo nhiều hơn lượng calo được tạo ra từ thức ăn mỗi ngày. Cơ thể của bạn sẽ dùng các nguồn năng lượng dự trữ từ đó khiến bạn giảm cân.

Trên thực tế Calo = Kcal, chúng đều là tên gọi của Calories. Tại Mỹ hay Việt Nam thì vẫn dùng Calo còn ở Anh thì chuyển qua dùng Kcal.

Hiện nay đa số các loại đồ uống, thực phẩm đều có in giá trị dinh dưỡng (Calo) trên bao bì. Ví dụ 1 lon soda có chứa 200 calo, 1 pack khoai tây có chứa khoảng 500 calo.

Không nên giảm calorie xuống dưới mức 1200 calo mà không có sự theo dõi của bác sĩ. Một số nguồn cho rằng mức tối thiểu của nữ là 1000-1200 calo, nam là 1200-1400 calo. Cũng lưu ý thêm là ở mức calo dưới 1000-1200, trạng thái chống đói có thể bị kích hoạt và khiến tốc độ giảm cân của bạn chậm hẳn. Đó cũng là điều mà một số thành viên gặp phải.

Chức năng của Calo

* 1 g Carbohydrate được 4 Calo

* 1 g Protein được 4 Calo

* 1 g Chất béo được 9 Calo

Con người cần năng lượng để tồn tại – để thở, vận động, bơm máu. Năng lượng này được chúng ta hấp thụ từ các loại thực phẩm.

Số lượng Calo trong thực phẩm là thước đo thực phẩm sở hữu bao nhiêu năng lượng tiềm năng. Thực phẩm là sự sắp xếp kết hợp của ba khối hợp nhất carbs, protein và chất béo. Vì vậy, nếu bạn biết có bao nhiêu carbohydrate, chất béo và protein trong thực phẩm bất kỳ nào đó. Thì bạn sẽ biết thực phẩm đó chứa bao nhiêu calo, hoặc bao nhiêu năng lượng.

Cách tính calo trong thức ăn hàng ngày theo từng loại chất trong thức ăn:

Chất béo: 9 calo/gram

Chất đạm: 4 calo/gram

Tinh bột: 4 calo/gram

Ví dụ, bạn có thể tính calo cho một miếng thịt kho tàu, nặng 30gram (gồm 10gram thịt, 10 gram đường, 10 gram mỡ) chứa số calo theo công thức: 10 x 9 + 10 x 4 + 10 x 4 = 170cal.

Tương tự như vậy, các nhà khoa học đã tính được lượng calo đốt cháy trong 1 khoảng thời gian nhất định khi bạn vận động một số hoạt động như:

Chạy bộ: Tiêu hao khoảng 330 calo trong 30 phút liên tục

Đạp xe: Tiêu hao khoảng 250 – 300 calo trong 30 phút liên tục

Đi bộ nhanh: Tiêu hao khoảng 180 calo trong 30 phút

Bơi: Tiêu hao khoảng 400 calo trong 30 phút

Việc hiểu biết và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và tiêu hao hàng ngày rất quan trọng với việc giảm cân. Từ đó, hình thành những thói quen lành mạnh hàng ngày để có thể giảm cân an toàn.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn là lượng năng lượng mà cơ thể cần cho chức năng còn lại. Điều này chiếm khoảng 60 đến 70% lượng calo đốt cháy trong một ngày. Ngoài ra nó còn bao gồm năng lượng cần thiết để giữ cho tim đập, phổi thở, các chức năng thận và nhiệt độ cơ thể ổn định.

Nam giới có BMR cao hơn so với phụ nữ. Một trong những phương pháp chính xác nhất để ước lượng BMR là công thức Harris-Benedict:

Nam giới trưởng thành:66 + (6.3 x trọng lượng cơ thể tính bằng lbs.) + (12,9 x chiều cao tính bằng inch) – (6,8 x tuổi tính theo năm)

Nữ giới trưởng thành: 655 + (4.3 x trọng lượng tính bằng lbs.) + (4,7 x chiều cao tính bằng inch) – (4,7 x tuổi tính theo năm)

(Lưu ý: Con số đầu tiên trong phương trình của nữ giới là 655, kỳ lạ nhưng là sự thật.)

Mỗi ngày bạn cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng calo khuyến cáo cho phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 51 là từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Ngoài ra, những phụ nữ trẻ cần tiêu thụ nhiều calo hơn những phụ nữ lớn tuổi. Đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 51 cũng cần nhiều calo hơn phụ nữ. Lượng calo của họ dao động từ 2.200 đến 2.400 mỗi ngày. Những người năng động hoặc muốn tăng cân thường cần nhiều calo hơn. Ví dụ như trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi cần lượng calo khoảng 1.000 đến 2.200 calo một ngày.

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần ăn ít calo. Điều này có nghĩa là, nếu phụ nữ muốn giảm cân thì họ chỉ được ăn trung bình dưới 2000 calo mỗi ngày. Thường từ 800 đến 1000 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày là rất khắc nghiệt và phản khoa học. Vì có một số thực phẩm có lượng calo cao hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cần phải đốt cháy bao nhiêu calo một ngày để giảm cân?

Nếu muốn giảm cân, bạn cần đốt cháy lượng calo tương đương hoặc nhiều hơn lượng nạp vào. Ở phụ nữ, khoảng 1800 calo/ngày và nam giới là 2200 calo/ngày là tối thiểu để giảm cân.

Lượng calo sẽ được đốt cháy tương đương bằng cách vận động, làm việc, luyện tập thể dục thường xuyên,…

Các chuyên gia chỉ ra những bộ môn thể thao giúp cơ thể khoẻ mạnh đồng thời đốt cháy calo hiệu quả. Bạn có thể đi bộ trên máy chạy bộ với mức nghiêng nhất định tiêu tốn 1000 calo/giờ. Hoặc có thể nâng tạ hoặc squats (ngồi xổm) đốt cháy 1 – 5 calo mỗi lần (nên tập 1000 lần/ngày). Đạp xe đạp mất khoảng 750 calo hoặc hơn trong 1 giờ. Đặc biệt cách để đốt cháy calo tuyệt vời nhất chính là bơi lội. Nó giúp bạn loại bỏ từ 500 – 1000 calo/ giờ ở nước ấm. Con số đó tăng cao hơn trong nước lạnh vì cơ thể cần tiêu tốn nhiều calo hơn để giữ ấm cơ thể.

Ngoài ra, để giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu protein. Những việc này giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, luôn có cảm giác no và đốt cháy calo một cách thụ động.

Đến gặp các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa điều này sẽ rất có lợi cho bạn. Bởi vì không phải cơ thể của ai cũng giống nhau. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về khẩu phần ăn, cách luyện tập, chế độ nghỉ ngơi phù hợp nhất với thể trạng của bản thân.

Cách để kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ

Bạn nên chú ý rằng việc ăn quá nhanh có thể ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của hệ tiêu hóa và khó kiểm soát lượng calo tiêu thụ. Do đó bạn nên thực hiện ăn theo những bước sau:

Chỉ nên nhai một lượng thức ăn vừa phải tại một thời

Không nên nói chuyện khi đang có nhiều thức ăn trong miệng. Điều này vừa dễ làm bạn bị nghẹn, ngộp thở mà còn làm bạn nuốt không kiểm soát.

Cầm nĩa hoặc đũa lấy thức ăn đặt ngay giữa miệng rồi bắt đầu ăn sẽ khiến bạn ăn chậm lại.

Nhai thức ăn ít nhất 25 lần. Nhiều người khuyên nên nhai 100 lần, nhưng thực tế việc này chỉ khiến bạn bị đau quai hàm.

Thay vì nhìn chằm chằm vào dĩa thức ăn, bạn hãy nhìn vào khách và trò chuyện với họ. Điều này làm tốc độ ăn của bạn giảm lại, đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít calo hơn.

Chế độ ăn tiêu thụ ít calo (thường từ 800 đến 1.000 calo mỗi ngày) có thể khiến bạn táo bón, buồn nôn, tiêu chảy mệt mỏi. Việc giảm cân nhanh bằng cách “nhiệt tình” cắt giảm lượng calo có thể gây ra sỏi mật, nguy cơ này đặc biệt cao ở phụ nữ.

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để có thể tính toán kĩ lưỡng lượng calo bạn nạp vào và tiêu thụ. Bạn không thể tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hàng ngày do tính chất công việc. Bạn đừng lo, vì Gel săn chắc quế Olic sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mỡ thừa mà không cần quá khắt khe về chế độ ăn uống.

Gel có chiết xuất từ thiên nhiên: tinh dầu quế, chiết xuất đậu Hà Lan, lá lô hội, lá thông đỏ Nhật Bản, đậu xanh,… Vì thế bạn có thể sử dụng cho mọi đối tượng đều rất an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, ngoài tác dụng đánh bay mỡ thừa, gel còn giúp dưỡng da săn chắc, tăng độ đàn hồi và trắng sáng.

Gel giúp giảm mỡ bằng cơ chế: Gel thấm sâu vào mô mỡ, làm lỏng mô mỡ và đẩy mỡ thoát ra ngoài qua đường mồ hôi. Từ đó làm giảm mỡ nhanh chóng và an toàn. Bạn chỉ sử dụng gel sau 2 tuần là có thể giảm được 3 đến 5cm.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm hoặc mua hàng bạn có thể truy cập website: chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0901.736.668

Bao Nhiêu Calo Một Ngày Là Đủ?

Theo Hiệp hội Thông tin Thực phẩm Quốc tế, chỉ khoảng 12% trong chúng ta thực sự biết lượng calo cần thiết nạp vào mỗi ngày cho cơ thể.

Dù ở mỗi quốc gia lượng calo khuyến cáo cần hấp thụ là khác nhau thì con số xấp xỉ đối với nam là từ 2500-2700 calo, với phụ nữ là từ 2000 đến 2200. Chỉ số này có thể thay đổi tùy theo cân nặng, chiều cao và độ tuổi. Vì thế nếu bạn muốn chỉ số chính xác cho bản thân, bạn có thể tham khảo phương pháp Harris Benedict.

Phương pháp Harris Benedict

Việc ăn một lượng calo vừa phải và vừa đủ là yếu tố tiên quyết cho cân nặng ổn định, nhưng công thức Harris Benedict còn đưa ra hai chỉ số cụ thể nữa mà bạn cần quan tâm. Đó là chỉ số trao đổi chất cơ bản BMR và chỉ số trao đổi chất chủ động AMR.

Chỉ số trao đổi chất cơ bản BMR

Chỉ số trao đổi chất cơ bản BMR sẽ giảm đi khi tuổi của bạn tăng lên. Và khi bạn cố gắng nhịn ăn để giảm cân cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mất dần cơ bắp, làm giảm dần sự chuyển hóa trong cơ thể bạn, đồng nghĩa với việc chỉ số BMR cũng giảm theo.

Công thức xác định chỉ số BMR cho đàn ông và phụ nữ là khác nhau.

Đối với phụ nữ trên 20 tuổi là: BMR= 655 +(4.35 x cân nặng tính theo kg) + (11.938 x chiều cao tính theo cm) – (4.7 x độ tuổi).

Đối với đàn ông, công thức là: BMR = 66 + (2.822 x cân nặng tính theo kg) + (32.258 x chiều cao tính theo cm) – (6.76 x độ tuổi).

Chỉ số trao đổi chất chủ động AMR

Chỉ số calo thực sự cơ thể bạn cần được tính bằng chỉ số trao đổi chất chủ động AMR, dựa trên BMR.

Nếu bạn là người ít hoạt động thì chỉ số AMR = BMR x 1.2. Với những người năng động hơn một chút, tập những bài tập vận động nhẹ và làm việc khoảng 1-3 ngày mỗi tuần thì AMR = BMR x 1.375.

Còn với những bạn chăm luyện tập với các bài tập trung bình hoặc làm việc 3-5 ngày một tuần thì chỉ số AMR = BMR x 1.55. Với những người chăm vận động (tập bài tập nặng hoặc làm việc 6-7 ngày trong tuần) thì AMR = BMR x 1.725. Các vận động viên thể thao cần lượng AMR = BMR x 1.9.

Một khi bạn đã tính xong chỉ số AMR, bạn có thể tính được lượng calo cần thiết. Nếu muốn giảm cân bạn sẽ cần phải giảm lượng calo (nhưng không thấp hơn 1200 calo mỗi ngày) hoặc tăng cường mức độ bài tập. Nếu muốn tăng cân, bạn nên ăn nhiều hơn chỉ số AMR, nhưng vẫn cần tập thể dục để tạo các múi cơ chứ không tích tụ mỡ.

Bạn Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo Một Ngày?

Hàng ngày, bạn đều đốt cháy một lượng calo nhất định khi đi lại, tập thể thao và làm các công việc vặt hàng ngày. Cơ thể thậm chí vẫn đốt cháy calo khi nghỉ ngơi, thông qua các chức năng cơ bản như hít thở, tuần hoàn và các quá trình của tế bào. Bạn đã bao giờ tự hỏi mỗi ngày mình đốt cháy bao nhiêu calo chưa?

Tính toán lượng calo bạn đã đốt cháy như thế nào?

Bước 1: Tính toán chuyển hoá cơ bản (BMR)

Với nam giới: BMR=66 + (6.2 x cân nặng)+ (12.7 x chiều cao) – (6.75 x tuổi)

Ví dụ, một nam giới 40 tuổi, nặng 81kg, cao 1.8m sẽ có mức chuyển hoá cơ bản khoảng hơn 1800kcal. Điều này có nghĩa là khi nghỉ ngơi, người đó đã đốt cháy khoảng 1800 kcal một ngày

Với nữ giới: BMR= 655.1= (435 x cân nặng) + (4.7 x chiều cao) – (4.7 x tuổi)

Ví dụ, nữ giới 40 tuổi, 68kg, cao 1.7m sẽ có chuyển hoá cơ bản là 1400kcal.

Bước 2: Tìm ra mức độ hoạt động thể lực của bạn theo công thức sau:

Ít hoặc không hoạt động: 1.2

Hoạt động nhẹ (tập thể dục nhẹ 1-3 ngày/tuần): 1.375

Hoạt động vừa (tập thể dục mức độ trung bình 3-5 ngày/tuần): 1.55

Hoạt động mạnh (tập thể dục mạnh 6-7 ngày/tuần): 1.725

Hoạt động rất mạnh (tập thể dục rất mạnh, hoặc công việc yêu cầu hoạt động thể lực): 1.9

Bước 3: Áp dụng công thức hoàn chỉnh:

Chuyển hoá cơ bản x mức độ hoạt động thể lực = lượng calo cần để duy trì cân nặng

Ví dụ, nữ giới 68kg hoạt động thể lực rất mạnh sẽ cần 1400 (chuyển hoá cơ bản) x 1.9 (mức độ hoạt động) = 2700 kcal

Các hoạt động thường ngày đốt cháy bao nhiêu calo?

Như các ví dụ ở trên, mức độ hoạt động ảnh hưởng rất nhiều đến lượng calo bạn cần một ngày. Nhiều người nghĩ rằng họ cần luyện tập thật nhiều để đốt cháy lượng calo thừa trong suốt cả ngày. Mặc dù đúng là luyện tập sẽ đốt cháy rất nhiều calo, nhưng bạn cũng sẽ đốt cháy calo khi bạn thực hiện các công việc hàng ngày.

Ví dụ, nếu thực hiện các công việc sau trong 30 phút:

Một khi bạn đã biết được lượng calo cần thiết để duy trì cân nặng thì việc nạp vào ít hơn lượng calo này sẽ thường dẫn đến việc giảm cân. Rất nhiều người lựa chọn giảm lượng kcal đi khoảng 500 kcal/ngày để giảm cân. Ví dụ, một người cần nạp vào 2800kcal/ngày để duy trì cân nặng sẽ có thể giảm cân nếu chỉ nạp vào 2300 kcal/ngày. Hoặc, bạn có thể ăn lượng calo đầy đủ nhưng luyện tập nhiều hơn để đốt cháy calo, việc này cũng có thể dẫn đến giảm cân.

Cũng cần lưu ý rằng, mặc dù tính toán lượng calo và luyện tập là những yếu tố quan trọng của việc giảm cân nhưng hormone và quá trình chuyển hoá cũng đóng một vai trò quan trọngì Theo lí thuyết, bạn sẽ cần đốt cháy 3500 kcal để giảm 0.5kg. Điều này có nghĩa là, nếu bạn giảm lượng calo nạp vào đi 500kcal/ngày, bạn sẽ giảm được khoảng 0.5kg trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu trên thực tế, mọi việc không đơn giản như vậy. Trên thực tế, lượng calo bạn đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ cơ- mỡ của bạn.

Cách tốt nhất để giảm cân là cố gắng duy trì mọi thứ trong thời gian dài, bao gồm:

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Thường xuyên luyện tập thể thao

Thực hiện các biện pháp để giảm căng cẳng

Ngoài ra, một số người còn áp dụng một số mẹo sau:

Đọc kỹ nhãn thực phẩm để biết được giá trị dinh dưỡng của các món ăn bạn ăn

Ghi lại nhật ký thực phẩm để biết được nên cải thiện phần nào của bữa ăn

Lựa chọn các loại thực phẩm ít calo hơn, ví dụ như sữa gầy, sữa tách béo thay vì sữa nguyên kem, pizza đế mỏng thay vì đế dày

Chú ý đến khẩu phần ăn của mình để không ăn quá nhiều

Đổ thức ăn ra bát/đĩa thay vì ăn trực tiếp từ trong túi/hộp

Sử dụng bát đĩa nhỏ hơn

Ăn chậm và nhai kĩ

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM Theo Healthline