Năm 2019 Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Đầu Tư Chứng Khoán 2022:Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán? Các Cách Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Thị trường chứng khoán đang quay trở lại mạnh mẽ trong những tháng gần đây, nhất là với t hị trường chứng khoán Mỹ.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả: Giữa chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh đâu mới là hình thức tiềm năng trong năm 2020 và 2021.

Hy vọng sẽ giúp được những nhà đầu tư mới có được lựa chọn sáng suốt.

1. Đầu tư chứng khoán là gì? Các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư thông qua các sản phẩm chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số hay chứng chỉ quỹ để thu về lợi nhuận.

Đây là một thị trường rất sôi động với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp từ các quỹ đầu tư, các tổ chức hay cá nhân có số vốn lớn và có cả các trader nhỏ lẻ mong muốn kiếm lợi nhuận từ những biến động từ thị trường chứng khoán.

Với hầu hết mọi người, khi nhắc đến đầu tư chứng khoán đều chỉ nghĩ đến cổ phiếu. Tuy nhiên thị trường chứng khoán thực ra rất rộng lớn và được chia làm hai phương pháp riêng biệt bao gồm đầu tư vào chứng khoán cơ sở và đầu tư vào chứng khoán phái sinh thông qua các hợp đồng chênh lệch(CFD).

Cũng cần lưu ý rằng, hiện tại dưới nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam chưa được phép đầu tư chứng khoán nước ngoài thông qua hình thức chứng khoán cơ sở.

Mà cách duy nhất để nhà đầu tư có thể tiếp cận được chứng khoán quốc tế đó là thông qua chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ như .

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng lấy một ví dụ về đầu tư cổ phiếu Apple(Mã AAPL – giá hiện tại 113,17$) thông qua cả hai hình thức là chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở.

Từ bảng so sánh trên có thể thấy được sức mạnh của đòn bẩy tài chính khi có thể có thể khuếch đại vốn đầu tư.

Vừa có lợi nhuận tốt lại vừa là cách duy nhất có thể đầu tư chứng khoán quốc tế, có thể thấy rằng hình thức Chứng khoán phái sinh đang lợi cả đôi đường đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam.

*Các thông tin trong bảng được thập từ các trang đánh giá, hãy tự tìm hiểu thêm trước khi quyết định giao dịch

Có thể thấy rằng hầu hết các sàn kể trên đều không tính phí hoa hồng. Đặc biệt với sàn Mitrade hạn mức nạp tiền tối thiểu thấp chỉ 20$ và không tính phí nạp rút. Đây cũng là sàn mà mình đang giao dịch và thấy rằng tốc độ nạp rút cũng rất nhanh.

3. Hướng dẫn đầu tư chứng khoán với 5 bước đơn giản

Chỉ cần 5 bước sau đây là bạn đã có thể đầu tư chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ.

Việc này vô cùng quan trọng, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch ký quỹ cho phép đầu tư chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý và lựa chọn những sàn được quy định, giám sát từ các tổ chức tài chính uy tín nước ngoài. Một số tổ chức uy tín có thể kể đến như : ASIC; FCA; CyCES.

Đây đều là các tổ chức lớn có thể bảo vệ khoản đầu tư của bạn an toàn. Ví dụ như sàn Mitrade, sàn hiện đang được giám sát bởi ASIC-Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc

Bảng đăng ký tài khoản trên Mitrade, có rất nhiều lựa chọn khác nhau để có thể tạo 1 tài khoản.

Có 1 điểm lưu ý rằng hiện tại Mitrade đang có 2 lựa chọn tài khoản cho nhà đầu tư đó là: Tài khoản Demo và Tài khoản Live với các chương trình ưu đãi khác nhau

● Bước 4: Theo dõi xu hướng và điều chỉnh vị thế khi cần thiết

Những biến động luôn mang đến những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh. Chính vì thế việc việc theo dõi xu hướng của sản phẩm là vô cùng quan trọng.

Nếu kịp thời nắm bắt được xu hướng thay đổi bạn có thể điều chỉnh vị thế hiện tại và chớp được các cơ hội giao dịch vàng hoặc cũng có thể nhanh chóng thoát hiểm trước tình thế xấu.

Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần cập nhật tin tức thường xuyên, điều này là không hề đơn giản. Tuy nhiên có một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều đó là tải app Mitrade về chiếc điện thoại thông minh của mình.

Hiện tại Mitrade hỗ trợ rất nhiều cổng nạp rút khác nhau, hơn nữa cũng đã liên kết với hầu hết các ngân hàng địa phương niên tốc độ xử lý rất nhanh.

Như vậy là với 5 bước đơn giản là bạn có thể bắt đầu chơi chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ Mitrade.

4. Các mã chứng khoán tốt hiện nay trong năm 2020 và 2021

* Vốn hóa thị trường: 1,06 ngàn tỷ USD * Giá hiện tại: 1559,13 USD * Thay đổi 1 năm: 25,37%

Một anh lớn khác trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ đó chính là Google. GOOG là mã cổ phiếu của công ty Alphabet-một công ty thuộc lĩnh vực đầu tư. Các lĩnh vực kinh doanh của công ty bao gồm Google và cả sản phẩm internet của Google.

* Vốn hóa thị trường: 1,66 ngàn tỷ USD * Giá hiện tại: 219,66 USD * Thay đổi 1 năm: 56,44%

Mã cổ phiếu BABA thuộc sở hữu của công ty Alibaba Group Holding Limited. Thông qua các công ty con, Công ty tham gia vào lĩnh vực thương mại trực tuyến và di động thông qua việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ và công nghệ cho phép người bán, các thương hiệu và doanh nghiệp khác thay đổi cách họ tiếp thị, bán hàng và hoạt động tại Trung Quốc và quốc tế.

* Vốn hóa thị trường: 759,84 tỷ USD * Giá hiện tại: 266,72 USD * Thay đổi 1 năm: 40,71%

Mã cổ phiếu MSFT thuộc sở hữu của công ty công nghệ Microsoft. Công ty phát triển, cấp phép và hỗ trợ một loạt sản phẩm, dịch vụ và thiết bị phần mềm. Các lĩnh vực kinh doanh của Công ty bao gồm Năng suất và Quy trình kinh doanh, Điện toán Đám mây và Máy tính cá nhân khác

Mã cổ phiếu FB thuộc sở hữu của công ty Facebook. Đây là mạng xã hội được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của Công ty bao gồm Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp và Oculus. Facebook cho phép mọi người kết nối, chia sẻ, khám phá và giao tiếp với nhau trên thiết bị di động và máy tính cá nhân.

S&P 500 là chỉ số chứng khoán có tiên tiếng anh là Standard and Poor’s 500. S&P 500 dùng để đo lường giá trị chứng khoán của 500 công ty lớn nhất về vốn hóa được niêm yết trên sàn

* Giá hiện tại: 3483,34 USD * Thay đổi 1 năm: 16,51 %

chứng khoán New York hoặc Nasdaq. S&P 500 (Standard & Poor’s 500 Stock Index) được giới

* Giá hiện tại: 28.420 USD * Thay đổi 1 năm: 5,59 %

chuyên môn đánh giá là một trong những chỉ số khách quan nhất, đáng quan tâm nhất của các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ.

US 30 là Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones , chỉ số tính giá trị của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất trong nước Mỹ. Đây là chỉ số lâu đời thứ 2 tại Mỹ và chỉ đứng sau chỉ số S&P 500.

5. Có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2020 và 2021

Bước sang quý 4 của năm 2020, nền kinh tế thế giới đang chứng kiến sự phục hồi. Mình sẽ không nói đến chứng khoán cơ sở, bởi lẽ chúng ta chỉ có thể đầu tư được chứng khoán trong nước và không thể tiếp cận được với chứng khoán nước ngoài. Điều này đã làm thu hẹp lại khả năng sinh lời cũng như cơ hội kiếm tiền của nhà đầu tư.

Mặc dù đại dịch hồi đầu năm đã đẩy rất nhiều công ty lớn trên thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên đối với phần lớn những nhà đầu tư có kinh nghiệm thì giai đoạn này lại mở ra cơ hội để đầu tư vào thị trường chứng khoán bởi những lý do sau đây:

Thứ 1: Đây là thời điểm mà nhiều cổ phiếu của các công ty tiềm năng nhưng có giá trị quá cao trở về với giá trị thực tế của mình hoặc thấp hơn. Bạn đầu tư vào thời điểm này sẽ rất có lợi nếu nền kinh tế thế giới nhanh chóng phục hồi sau những biện pháp kích thích mạnh mẽ của chính quyền các nước.

Thứ 2: Ngay cả trong thời điểm khủng hoảng vẫn có những công ty đạt mức hiệu suất cực hấp dẫn và đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử như AAPL(Apple)

Chỉ cần lựa chọn vị thế giao dịch hợp lý thì lợi nhuận đem về khi kết hợp với đòn bẩy tài chính sẽ là một con số không hề nhỏ.

Chiến lược đầu tư chứng khoán:

6. Chiến lược đầu tư chứng khoán và rủi ro đầu tư chứng khoán cần lưu ý

Để chuẩn bị tốt nhất trên con đường đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần có cho mình các chiến lược đầu tư hợp lý và lưu ý các rủi ro thường gặp.

Điều này rất quan trọng với các nhà đầu tư mới, đầu tư với số vốn nhỏ sẽ giúp nhà đầu tư có thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu dần về thị trường. Điều này giúp nhà đầu tư mau chóng thích nghi và sẽ có được những quyết định đầu tư đúng đắn hơn trong tương lai

Công cụ quản lý rủi ro thực sự là một công cụ tuyệt vời trên các sàn giao dịch ký quỹ. Vừa giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro vừa tối ưu hóa được lợi nhuận. Hãy tận dụng chúng thật tốt để giao dịch trở nên dễ dàng hơn

Các rủi ro cần lưu ý:

Với những nhà đầu tư mới thay vì chọn các cổ phiếu dao động mạnh thì nên lựa chọn những cổ phiếu lớn tiềm năng. Đây là những cổ phiếu có tính an toàn cao, dù biến động có thể không lớn.

Sau mỗi lần giao dịch, bạn có thể ghi chép lại dù nó lãi hay lỗ. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận được quá trình giao dịch của mình và từ đó có thể rút ra được kinh nghiệm đầu tư cho riêng mình.

Đây là lỗi rất dễ mắc phải bởi các nhà đầu mới. Hãy cẩn trọng với những sàn giao dịch kém uy tín vì có thể nó sẽ khiến khoản đầu tư của bạn bốc hơi. Chọn những sàn được quy định từ các tổ chức tài chính uy tín thế giới như Mitrade.

Giao dịch chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ là giao dịch ngắn hạn. Các giao dịch diễn ra thường xuyên và liên tục. Chính vì thế hãy nhớ thoát vị thế qua đêm nếu không bạn sẽ bị tính phí qua đêm.

●Cổ phiếu có khả năng sinh lời có đặc điểm chung như thế nào?

Vừa rồi là các chiến lược và các lưu ý quan trọng khi đầu tư chứng khoán phái sinh. Đó chỉ là những kinh nghiệm cá nhân của mình, các bạn có thể tự tìm hiểm và đúc kết cho riêng mình những kinh nghiệm khác.

Vì đặc điểm của chứng khoán phái sinh là kiếm lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá của sản phẩm. Vì thế những cổ phiếu có biến động mạnh sẽ có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư mới và chưa quen với mạo hiểm thì lựa chọn các cổ phiếu lớn sẽ tốt hơn. Các cổ phiếu lớn thường sẽ có những biến động nhỏ hơn nhưng xu hướng của có sẽ dễ dàng nắm bắt hơn

●Có cần chơi chứng khoán ảo trước khi đầu tư chứng khoán?

Việc quyết định có sử dụng đòn bẩy trong đầu tư chứng khoán hay không phụ thuộc vào hai yếu tố bao gồm vốn đầu tư & khẩu vị rủi ro của bạn.

Nếu bạn có số vốn ban đầu ít, tự tin với khả năng phân tích của bản thân và hiểu rõ những rủi ro mà cơ chế đòn bẩy tài chính mang lại thì sử dụng công cụ đòn bẩy để khuếch đại khối lượng cùng lợi nhuận đi kèm là một sự lựa chọn hợp lý.

Vì vậy, bạn sẽ không tích lũy được những kinh nghiệm thực tế, thay vì chơi chứng khoán ảo bạn có thể sử dụng tài khoản DEMO được các sàn chứng khoán online như Sàn Mitrade cung cấp(miễn phí 50000$ tiền ảo) để luyện tập giao dịch, chiến lược đầu tư với thị trường thực tế.

Có thể nhưng điều đó chỉ xảy ra với những nhà đầu tư thiếu hiểu biết và không sử dụng công cụ quản lý rủi ro. Hoặc khi công ty bạn đầu tư bị phá sản (tỷ lệ này là dưới 1%).

Với công cụ quản lý rủi ro như lệnh cắt lỗ (Công cụ chống số dư âm của ), chắc chắn tài khoản của bạn sẽ không bao giờ bị mất trắng.

Như vậy với bài viết lần này hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán nói chung và chứng khoán phái sinh nói riêng.

Không có lựa chọn nào là tốt nhất cả vì nó còn phụ thuộc vào sở thích các nhân của mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên như những phân tích ở trên, rõ ràng chứng khoán phái sinh đang mang lại nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới.

Chọn sàn giao dịch Mitrade nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có thể giao dịch chứng khoán phái sinh. Mitrade được cấp phép bởi ASIC, với những công cụ hỗ trợ tối đã, ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp.

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

Mitrade với tài khoản DEMO cung cấp 50000 đô la tiền ảo cùng với hai chương trình khuyến mại đặc sắc chắc chắn sẽ là những công cụ tuyệt vời giúp bạn thêm tự tin khi giao dịch( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến vài đô là Mỹ, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

-Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị t rường chứng khoán và thị trường đầu tư.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Thị Trường Chứng Khoán?

Đầu tư chứng khoán là gì và có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư. Chứng khoán và thị trường chứng khoán đang trở thành một trong lĩnh vực đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Việc nắm rõ những kiến thức cũng như cách đầu tư vào chứng khoán là điều hết sức cần thiết để việc đầu tư đạt hiệu quả cao.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Một chứng khoán tức là một sản phẩm tài chính có thể giao dịch trên thị trường. Chứng khoán là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền.

Đặc điểm của chứng khoán

Tính thanh khoản hay còn được gọi là tính lỏng: chứng khoán có tính lỏng cao hơn so với các tài sản khác. Thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường. Các chứng khoán khác nhau có khả năng chuyển nhượng là khác nhau. Trong đó, cổ phiếu có mức thanh khoản cao nhất.

Tính rủi ro: chứng khoán là tài sản tài chính mà giá trị của nó chịu tác động lớn của rủi ro. Như rủi ro thị trường, rủi ro lạm phát, rủi ro chính trị,…

Tính sinh lợi: chứng khoán là một tài sản tài chính mà khi nhà đầu tư sở hữu đều mong muốn nhận được một thu nhập lớn hơn trong tương lai. Thu nhập này có được từ cổ tức được chia hoặc việc tăng giá chứng khoán trên thị trường.

Thay bằng việc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Thì kênh đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay. Thì đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt và hiệu quả.

Khi Nào Nên Đầu Tư Chứng Khoán? Có Nên Chờ Tin Tốt Ra Mới Đầu Tư Chứng Khoán?

Khi nào nên đầu tư chứng khoán?

Có nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm này?

Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành kênh đầu tư hết sức hấp dẫn. Tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn. Hiện tại chưa tới 3% dân số Việt Nam có tài khoản đầu tư chứng khoán trong tổng dân số gần 97,3 triệu dân.

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư tham gia đầu tư vào đều cũng kiếm được lợi nhuận. Sự thành bại phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chiến lược của từng nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Quan trọng nhất là khi nào nên đầu tư chứng khoán đúng thời điểm?

Đầu tư vào thời điểm thị trường chứng khoán uptrend giúp bạn kiếm được tiền. Đầu tư vào thời điểm thị trường downtrend làm bạn thua lỗ.

Những năm qua, cùng với sự phát triển ấn tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Đã có rất nhiều nhà đầu tư gia tăng tài sản của mình lên 20-50 lần từ việc đầu tư chứng khoán đúng thời điểm.

Thị trường đã tồn tại 20 năm nay. Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công bạn cần trả lời câu hỏi: khi nào nên đầu tư chứng khoán? Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán.

Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Thời Điểm Này?

Khi nào nên đầu tư chứng khoán? Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán. Có nên đầu tư vào thời điểm này? Để giải mã được câu hỏi này, bạn cần biết về chu kỳ kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán như thế nào?

Chu kỳ kinh doanh của một doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán lặp đi lặp lại liên tục theo thời gian, nó thường xen kẽ giữa các đợt suy thoái và tăng trưởng sau mỗi 4 đến 6 năm. Tính chu kỳ này dường như trùng khớp với các giai đoạn của thị trường uptrend hoặc downtrend của giá cổ phiếu.

Thị trường có xu hướng uptrend khi nền kinh tế tăng trưởng và có xu hướng downtrend Khi nền kinh tế trì trệ hoặc suy thoái. Chu kỳ kinh doanh vận động tương đồng với thị trường chứng khoán. Chúng có mối quan hệ tương quan với nhau. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn chúng ta sẽ thấy chu kỳ của thị trường chứng khoán thường xuất phát trước chu kỳ của nền kinh tế hoặc chu kỳ tăng trưởng của doanh nghiệp thường là từ 6 đến 9 tháng trở lên.

Điều này có nghĩa là khi bắt đầu một thị trường chứng khoán uptrend thì nền kinh tế vẫn chưa thực sự tích cực. Tức là giá cổ phiếu sau một giai đoạn downtrend đã bắt đầu ngừng giảm, một số cổ phiếu tăng trở lại trong khi kết quả kinh doanh và nền kinh tế vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Tâm lý chung của các nhà đầu tư chứng khoán ở thời điểm đó là chán nản. Tất cả đều tràn ngập không khí u ám và tuyệt vọng. Ở giai đoạn cuối của thị trường downtrend Sự bi quan xuất hiện ở khắp mọi nơi. Có một câu nói nổi tiếng là thị trường chứng khoán là nơi duy nhất mà chiết khấu 50% vẫn không ai mua.

Ở giai đoạn cuối của giai đoạn thị trường chứng khoán downtrend. Giá cổ phiếu và chỉ số thị trường tiếp tục giảm mạnh nhất là ở các nhóm cổ phiếu tốt nhất. Sự hoảng loạn bao trùm toàn thị trường. Điều này đặt ra sự nghịch lý cho các nhà đầu tư, tức là họ thấy giá đủ hấp dẫn nhưng không đủ niềm tin để mua.

Khi Nào Nên Đầu Tư Chứng Khoán? Có Nên Chờ Tin Tốt Ra Mới Đầu Tư Chứng Khoán?

Thị trường cần thời gian từ 6 đến 9 tháng ngừng giảm. Vận động sideway ở vùng đáy hay nói cách khác là tích lũy để nền kinh tế bắt đầu cho tín hiệu tích cực. Tức là sẽ cần 6 tháng để cho các nhà đầu tư đủ dữ liệu để khẳng định rằng sự suy thoái đã chấm dứt và đang dần hồi phục.

Nếu một nhà đầu tư chờ đợi đến khi các thông tin chấm dứt suy thoái được công bố thì cổ phiếu đã tăng hơn 1 năm đặc biệt là các cổ phiếu tăng trưởng.

Ở cuối một thị trường uptrend dài hạn, mọi thứ vận động ngược lại. Cổ phiếu và chỉ số thị trường bắt đầu giảm. Sự giảm giá này xuất hiện khi các tín hiệu và nền kinh tế vẫn chưa tiêu cực. Trong khi đó các nhà phân tích vẫn đang hô hào mua vào và họ rất lạc quan về nền kinh tế.

Đặc tính của điều kiện kinh tế thị trường chứng khoán thường được cơ chế chiết khấu. Giá cổ phiếu của một công ty thường có một xu hướng nào đó kéo dài trong khoảng 1 năm trở lên. Trước khi xuất hiện các tín hiệu thay đổi về điều kiện kinh doanh của công ty.

Nhưng đa số nhà đầu tư thường quan tâm quá mức đến các chỉ số chậm chạp của hoạt động kinh doanh như là trợ ra báo cáo tài chính tốt mới mua, chờ ra lợi nhuận của doanh nghiệp, doanh thu tăng,.. Có khả năng là bất kỳ các nhà đầu tư nào chọn các đầu tư theo những thông tin này sẽ ngạc nhiên vì đôi khi thị trường sẽ thay đổi xu hướng từ uptrend sang downtrend khi những tin tốt này xuất hiện.

Do đó, nếu bạn là nhà đầu tư thông minh thì bạn không cần phải chờ tin tốt ra mới đầu tư vì như vậy là bị muộn. Giá cổ phiếu tăng trước khi tin tốt ra. Kiến thức này được chia sẽ rất chi tiết trong khóa học “Làm giàu từ đầu tư chứng khoán vốn nhỏ”

Xu hướng giá cổ phiếu thường phản ánh trước khi xuất hiện các tín hiệu rõ ràng về nền kinh tế kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Giờ đây, bạn đã biết được bí mật khi nào nên đầu tư chứng khoán. Thị trường chứng khoán phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư? cái gì quá rõ ràng thì không còn là thuộc tính của đầu tư. Để trở nên giàu có và thành công từ đầu tư chứng khoán bạn cần biết cách săn Siêu Cổ Phiếu

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Tức là mua cổ phiếu khi đâu đâu cũng nghe tin tiêu cực và bán khi đâu đâu cũng nghe tin tích cực.

Có 4 giai đoạn của chu kỳ thị trường chứng khoán giai đoạn: tích lũy, giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn phân phối, và giai đoạn suy thoái. Giai đoạn giá cổ phiếu sẽ vận động theo đặc trưng riêng. Những người sử dụng phương pháp xét về xu hướng của cổ phiếu thì sẽ nhận biết được cổ phiếu của mình đang đầu tư ở giai đoạn nào?

Vì vậy chúng ta sẽ biết khi nào nên tham gia và khi nào không nên tham gia đầu tư chứng khoán.

Để tìm hiểu chi tiết và kỹ hơn nên đầu tư vào nhóm cổ phiếu nào? Nên đầu tư vào nhóm ngành nào theo chu kỳ của kinh tế?. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết khóa học làm giàu từ đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ TẠI ĐÂY

*POWERFUL INCOME

*Website: https://conduonglamgiau.com

*Youtube Channel: http://bit.ly/2vW33Qf

*Fanpage: https://www.facebook.com/HuongDanDauTuChungKhoan.ChoNguoiMoi

►► ĐỌC THÊM BÀI VIẾT HAY & ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM BÊN DƯỚI

7 Lợi ích đầu tư khoán có thể bạn chưa biết Https://conduonglamgiau.com/7-loi-ich-dau-tu-chung-khoan/

Bí quyết tự do tài chính từ đầu tư chứng khoán Https://conduonglamgiau.com/bi-quyet-tu-do-tai-chinh-dau-tu-chung-khoan/

Cách chơi cổ phiếu chứng khoán cổ phiếu hiệu quả Https://conduonglamgiau.com/cach-choi-co-phieu-chung-khoan/

Có nên đầu tư chứng khoán việt nam khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung năm 2019 Https://conduonglamgiau.com/co-nen-dau-tu-chung-khoan-viet-nam-khi-chien-tranh-thuong-mai-my-trung-nam-2019/

7 Lý do tại sao bạn cần am hiểu về đầu tư chứng khoán Https://conduonglamgiau.com/07-ly-do-tai-sao-ban-can-phai-am-hieu-dau-tu-chung-khoan/

Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán? Top 10 Sai Lầm Hay Gặp Khi Đầu Tư Chứng Khoán

Cùng với Forex, Bitcoin và Hàng hóa, chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính phổ biến nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên toàn cầu.

Dù có kinh nghiệm hay chưa, bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm khi . Quan trọng là nhà đầu tư cần nhận diện chính xác sai lầm mình có thể gặp phải để hạn chế thấp nhất những tổn thất thực tế.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn top 10 sai lầm hay gặp khi đầu tư chứng khoán. Đây sẽ là những bài học cần thiết dành cho những người mới học chơi chứng khoán.

Theo sát hơn 100 thị trường tài chính phổ biến trên Mitrade

Top 10 sai lầm hay gặp khi đầu tư chứng khoán

#10.Không nghiên cứu thị trường đúng cách

Nhiều nhà đầu tư thường có thói quen dựa dẫm vào các dự đoán/mẹo giao dịch của các chuyên gia hoặc diễn đàn/forum đầu tư. Số khác thường dựa vào khả năng phán đoán của bản thân trong những trường hợp “có vẻ quen thuộc” và hành xử theo kinh nghiệm trước đó.

Điều này đôi khi sẽ mang lại kết quả, tuy nhiên nó không đem lại thông tin hoàn hảo và đầy đủ cho một giao dịch. Nhà đầu tư cần phải kiểm chứng bằng các bằng chứng và nghiên cứu phân tích thực tế trước khi có bất kỳ hành động giao dịch nào.

#9.Giao dịch không có kế hoạch

Các nhà đầu tư mới thường bị cám dỗ hủy kế hoạch giao dịch sau khi có một ngày giao dịch tồi tệ. Đây là một sai lầm, bởi vì một kế hoạch giao dịch nghiêm túc sẽ là nền tảng cho bất kỳ vị trí mới nào. Một ngày giao dịch tồi tệ không có nghĩa là kế hoạch bị sai sót, mà do thị trường không di chuyển theo hướng dự đoán trong khoảng thời gian cụ thể.

Để có một kế hoạch tốt, nhà đầu tư nên liệt kê các hoạt động chi tiết khi tham gia thị trường, chiến lược, các cam kết về thời gian và số vốn mà bạn sẵn sàng đầu tư.

Ngoài ra, để việc lập kế hoạch hiệu quả hơn, bạn nên có một cuốn nhật ký giao dịch, ghi chép lại tất cả các hành động, suy nghĩ, dự đoán và chiến lược, lịch sử hành động. Việc này có thể giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của mình và đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong tương lai.

#8.Quá phụ thuộc vào phần mềm

Với sự cạnh tranh từ các nhà môi giới cùng sự phát triển của công nghệ, nhiều phần mềm giao dịch có thể cung cấp chức năng giao dịch và tùy chỉnh tự động, phù hợp với nhu cầu mỗi nhà đầu tư. Lợi ích của phần mềm giao dịch tự động là giúp trader có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn so với các hệ thống thủ công, đồng thời tránh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc & tâm lý khi giao dịch.

Tuy nhiên, các hệ thống giao dịch dựa trên thuật toán thường sẽ phản ứng theo lập trình, thiếu lợi thế đánh giá tình hình tùy biến như con người. Nếu xu hướng thị trường/vùng giá bị phá vỡ bất ngờ, hệ thống này sẽ khiến nhà đầu tư bỏ lỡ các cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm lợi nhuận.

#7.Không cắt lỗ

Khi giao dịch thua lỗ, nhà đầu tư thường có tâm lý liều lĩnh, cố sống cố chết với hi vọng cứu vãn tình thế. Tuy nhiên, đây là một lỗi nghiêm trọng và việc không cắt lỗ có thể xóa sạch mọi khoản lợi nhuận mà một nhà giao dịch có thể kiếm được trước đó.

Các điểm dừng lỗ có thể giảm thiểu rủi ro của nhà đầu tư. Ngoài lệnh dừng lỗ, nhà đầu tư cũng có thể đặt lệnh chốt lời với một giới hạn giá định sẵn, từ đó tự động đóng giao dịch của mình sau khi đảm bảo một khoản lợi nhuận nhất định.

#6.Quyết định tài chính với số vốn quá lớn

Khi tin rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng có lợi, các trader có tính hiếu thắng sẽ mong muốn đầu tư số vốn lớn hơn vào thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nhớ, lợi nhuận thường đi đôi với rủi ro, việc tăng quy mô giao dịch có thể dẫn đến lợi nhuận lớn hơn những cũng có thể làm tăng rủi ro mất tiền.

Bạn sẽ phải thực hiện nhiều công việc hơn, chẳng hạn như theo dõi quá nhiều tin tức và sự kiện có thể khiến thị trường biến động, điều này đặc biệt sẽ khiến những người mới bắt đầu trở nên quá tải và từ đó, các vị thế được mở ra sẽ không hoạt động hiệu quả.

#4.Không hiểu gì về đòn bẩy

Đòn bẩy thực chất sẽ cho phép trader tận dụng một khoản vay từ các công ty môi giới để mở một vị trí. Các trader sẽ trả tiền đặt cọc, được gọi là ký quỹ. Khoản ký quỹ thường sẽ chiếm 1 tỷ lệ nhỏ so với toàn bộ giá trị của vị trí giao dịch.

Giao dịch với đòn bẩy mở ra một triển vọng hấp dẫn với nhà đầu tư khi có thể khuếch đại lợi nhuận với 1 khoản vốn đầu tư khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu các nhà giao dịch có kiến thức hạn chế lạm dụng đòn bẩy quá mức, các khoản tổn thất có thể xảy đến khiến họ mất sạch toàn bộ giá trị tài khoản.

Vì vậy, nhà đầu tư cần hiểu rõ về cơ chế hoạt động của đòn bẩy, đồng thời chọn mức đòn bẩy phù hợp với khả năng quản lý rủi ro của mình. Các nhà đầu tư mới thường chọn mức đòn bẩy thấp hơn các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm.

#3.Không hiểu tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng

Nếu bạn có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng là 2:1, có nghĩa là bạn có khả năng kiếm được 2 USD tương ứng với mỗi 1 USD bạn có thể mất vì thua lỗ. Tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng là điều mà mọi nhà giao dịch nên cân nhắc, vì nó giúp họ quyết định liệu lợi nhuận cuối cùng có xứng đáng với rủi ro mất vốn hay không.

Tỷ lệ phần thường trên rủi ro cũng phụ thuộc vào tính chất của tài sản. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có xu hướng cởi mở hơn với rủi ro, ưa thích giao dịch các tài sản có biến động lớn như forex, bitcoin. Các trader mới thường muốn tránh xa các thị trường có biến động cao, thường chọn các tài sản có tỷ lệ rủi ro thấp như cổ phiếu, trái phiếu.

#2.Quá tự tin sau khi có lãi

Sau một vị thế có lời, sự hưng phấn sau tâm lý của người chiến thắng có thể khiến nhà đầu tư trở nên thiếu sáng suốt. Họ có thể lao vào một vị trí khác với số vốn mới có được sau khi có lời mà không thực hiện một phân tích thích hợp. Quyết định này có thể dẫn đến thua lỗ và có khả năng làm nhà đầu tư cháy tài khoản.

Để tránh điều này xảy ra, nhà đầu tư nên bám sát kế hoạch giao dịch đã đặt ra. Nếu một vị thế có thể tạo ra lợi nhuận, điều này chứng tỏ kế hoạch của bạn đang hiệu quả, và bạn cần xác thực lại các phân tích và dự đoán trước đó để tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình, thay vì từ bỏ kế hoạch và đi chệch hướng ban đầu.

#1.Để cảm xúc làm chủ

Giao dịch cảm xúc không phải là một giao dịch khôn ngoan. Những cảm xúc, chẳng hạn như phấn khích sau một ngày giao dịch tốt đẹp hoặc tuyệt vọng sau một ngày giao dịch tồi tệ có thể khiến các nhà giao dịch nhanh chóng thoát khỏi kế hoạch giao dịch ban đầu.

Khi không chiến thắng được cảm xúc trong giao dịch, họ có khả năng mở các vị thế mới mà không có bất kỳ xác thực nào từ các phân tích thích hợp.

Do đó, điều quan trọng là nhà đầu tư cần kiên trì với mục tiêu giao dịch, bám sát kế hoạch ban đầu, đồng thời đưa ra mọi quyết định dựa trên phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Top 10 tâm lý đầu tư chết người khi đầu tư chứng khoán

2.1. Không nhìn vào cổ phiếu một cách khách quan

Nhiều người đưa ra quyết định lựa chọn các cổ phiếu dựa trên mức độ yêu thích hoặc ghé bỏ cổ phiếu. Nếu thích thú với doanh nghiệp hoặc cổ phiếu đó, họ sẽ mua chúng, và ngược lại. Điều này là tâm lý sai lầm khi đánh giá một cổ phiếu. Nhà đầu tư nên đặt mình ở trạng thái cân bằng và đánh giá cổ phiếu một cách cẩn trọng, khách quan, đồng thời có thể tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia, cố vấn để có được một quyết định đầu tư toàn diện.

2.2. Tin vào các tin “nội bộ”, tin đồn

Các nhà đầu tư luôn muốn đi trước thị trường và có được các tín hiệu, thông tin “độc quyền” để đưa ra quyết định tiên phong. Các tin tức nội bộ doanh nghiệp nếu chính xác, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị cổ phiếu.

Các động thái nghe ngóng tin tức nội bộ là điều hợp lý, tuy nhiên nhà đầu tư không nên hành xử thái quá, nên đặt ra các nghi vấn xung quanh “tin nội bộ” và cốt lõi nhất, vẫn nên dựa vào các phân tích nghiên cứu thực tế để đưa ra quyết định.

2.3. Cương quyết giữ lại cổ phiếu chịu lỗ

Tâm lý này xuất phát từ nguyên nhân nhà đầu tư không biết chấp nhận việc chịu lỗ, tiếp tục chờ đợi và hy vọng cổ phiếu sẽ tăng giá trở lại. Tuy nhiên, đây là tâm lý sai lầm. Việc này tương tự như tâm lý của các con bạc thường cố gắng đặt cược những khoản tiền lớn hơn để gỡ lại những gì đã mất và kết quả là những khoản thua lỗ lớn hơn.

Willam O’Neil – nhà đầu tư huyền thoại của nước Mỹ cho biết, ông luôn cắt lỗ ngay lỗ khi cổ phiếu giảm 7% hoặc 8%. Ông khuyên chúng ta nên cắt giảm mọi thua lỗ càng sớm càng tốt, nguyên tắc này sẽ giúp nhà đầu tư vượt qua được thời điểm khó khăn để tiếp tục đầu tư.

2.4. Mua cổ phiếu đang giảm giá với kỳ vọng có được “giá hời”

Một tâm lý mà hầu hết các nhà đầu tư mới đều mắc phải đó là mua vào các cổ phiếu khi giá của chúng rẻ hơn vài tháng trước và hi vọng, chúng sẽ tạo ra các khoản lợi nhuận cao trong tương lai, khi giá cổ phiếu tăng trở lại.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xem xét kỹ các báo cáo dòng tiền và kinh doanh của công ty. Cần đặt ra nghi vấn: Liệu đây có phải là cổ phiếu của công ty sắp phá sản?

Nghi vấn này sẽ giúp nhà đầu tư cân bằng lại tâm lý và hành động một cách khách quan hơn.

2.5. Lo lắng quá nhiều về thuế và hoa hồng

Thuế thu nhập và chi phí hoa hồng là những chi phí quan trọng ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng trong quá trình đầu tư chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư trước khi quyết định rời vị thế thường cân nhắc kỹ vì sợ mất thuế và phí.

Tuy nhiên, nếu quá “cân đo đong đếm” về các chi phí nhỏ này, nhà đầu tư có thể đánh mất cơ hội thu lợi nhuận ở thời điểm hợp lý.

2.6. Tin vào công thức thành công ở lịch sử sẽ lặp lại

Bạn tiến hành một giao dịch tốt và tin rằng, nếu tiếp tục áp dụng công thức đó với cổ phiếu khác, bạn sẽ thành công. Phần đông nhà đầu tư kỳ vọng giá cổ phiếu tăng trong các kỳ nghỉ lễ như giáng sinh, tết dương lịch… và bạn nghĩ rằng điều này sẽ lặp lại.

Tuy nhiên, đây là một diễn biến tâm lý sai lầm. Thị trường tương lai không phải lúc nào cũng xuất hiện diễn biến tương tự với quá khứ.

2.7. Tâm lý hối tiếc

Bạn bán cổ phiếu sau khi giá của nó tăng 10% so với giá mua vào, nhưng sau đó, giá của nó tiếp tục tăng. Bạn sẽ nghĩ: “Giá như mình giữ cổ phiếu đó lâu hơn”.

Đối với tất cả các nhà đầu tư, kết quả giao dịch quá khứ thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách thức họ giao dịch trong tương lai. Tâm lý hối tiếc khi dồn nén quá nhiều trong quá trình giao dịch dài sẽ khiến trader bị ức chế, dần dà dẫn tới việc đầu tư không theo kế hoạch và thiếu thận trọng.

2.8. Tuyệt vọng và hoảng loạn

Tâm lý này diễn ra khi nhà đầu tư không chuẩn bị trước cho khoản lỗ tối đa mà mình có thể chịu đựng.

Khi thị trường đi ngược với dự đoán và khoản đầu tư giảm sâu, họ thấy mình mất mát quá lớn và bắt đầu hoảng loạn, không biết nên hành động thế nào. Việc duy nhất họ muốn là làm mọi cách để hòa vốn.

Không tự nhiên mà ở những nhà đầu tư lão luyện, bạn thường thấy họ luôn “điềm tĩnh nhất trong lúc khó khăn nhất”. Đó là do họ biết, mọi quyết định trong tâm lý hoảng loạn có thể khiến mình sẽ tiếp tục mất mát thêm.

2.9. Mua nhiều cổ phiếu rẻ hay mua ít cổ phiếu giá cao?

Cảm giác muốn được sở hữu khiến nhà đầu tư có chiều hướng muốn mua nhiều cổ phiếu hơn từ số tiền họ có. Và họ sẽ quyết định mua 100 cổ phiếu với mức giá rẻ hơn, thay vì mua 30 cổ phiếu của các công ty hoạt động tốt hơn với cùng một số vốn đầu tư.

Hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp, và các quỹ đầu tư thường đầu tư vào cổ phiếu giá cao với kỳ vọng về cơ hội tăng trưởng nhanh. Do đó, bỏ qua tâm lý “đắt/rẻ”, nhà đầu tư nên cân nhắc về khả năng sinh lời của công ty, tiềm năng phát triển trước khi đưa ra quyết định sở hữu 1 cổ phiếu đắt hay rẻ.

2.10. Luôn so sánh mình với người khác

Một tâm lý cực kỳ phổ biến với các nhà đầu tư mới bắt đầu là so sánh kết quả giao dịch của mình với người khác: với bạn bè hoặc với thị trường chung.

Sự so sánh có chừng mực sẽ giúp nhà đầu tư rút ra được các bài học giá trị trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn bị ám ảnh bởi sự so sánh hơn thua, bạn sẽ dễ sinh ra tâm lý tiêu cực như nóng lòng đạt được thành công, thậm chí đố kỵ, tức giận với chính mình và dẫn đến những hành xử giao dịch kém thận trọng.

Mẹo đầu tư chứng khoán tốt nhất cho người mới bắt đầu

3.1. Theo dõi tin tức tài chính

Việc đầu tiên trước khi ra quyết định đầu tư là cần theo dõi sát sao các tin tức trên thị trường tài chính, chứng khoán.

Các tin tức về sự kiện diễn ra trong tương lai sẽ giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng thị trường, lên kế hoạch đầu tư cũng như quản lý rủi ro của mình.

Các tin tức về sự kiện đã diễn ra sẽ khái quát được hướng đi của thị trường trong các sự kiện, giúp nhà đầu tư hiểu được những thông điệp và hành vi của thị trường.

3.2. Bắt đầu với vốn thấp

Với người mới học chơi chứng khoán, nên bắt đầu với tâm lý thận trọng cùng một số vốn khiêm tốn. Sau khi làm quen với nhịp độ thị trường và tích lũy được kinh nghiệm giao dịch, bạn có thể bắt đầu tăng dần số vốn đầu tư để nâng mức lợi nhuận tiềm năng.

Hiện nay, nhờ lợi thế từ đòn bẩy tài chính, nhiều nhà môi giới cho phép nhà đầu tư giao dịch với một số vốn nhỏ từ 1 triệu đến vài triệu đồng. Cơ chế đòn bẩy cho phép nhà đầu tư ký quỹ một khoản tiền nhỏ, chỉ bằng 1/10 đến 1/50 giá trị của vị thế giao dịch, thuận lợi để nhà đầu tư bắt đầu với một số vốn thấp.

3.3. Quản lý rủi ro

Sự khác biệt giữa 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp và một nhà đầu tư mới là khả năng quản lý rủi ro. Quản lý rủi ro đề cập đến việc lên kế hoạch cho các khoản thất thoát có thể xảy ra, mức chịu lỗ tối đa có thể chịu đựng được từ đó có thể cắt lỗ theo đúng kế hoạch.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường đặt lệnh cắt lỗ một cách dứt khoát, quyết đoán ngay khi bắt đầu mở vị thế giao dịch. Trong khi những người mới chơi chứng khoán thường rơi vào tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”, tức đợi tài khoản thâm hụt mới nghĩ đến việc cắt lỗ, đến lúc ấy thì tài khoản đã cháy.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không cần quá lo lắng làm thế nào để quản lý rủi ro đầu tư vì hiện nay, đa số các nhà môi giới và nền tảng giao dịch uy tín đều cung cấp công cụ quản lý rủi ro như lệnh chốt lời, lệnh chốt lỗ… Thậm chí, có nhà môi giới còn cung cấp công cụ bảo vệ chống số dư âm trong tài khoản cho nhà đầu tư, chẳng hạn như Mitrade.

-Các tài sản ít có rủi ro và tốc độ tăng trưởng ổn định hoặc thu nhập cố định.

-Các tài sản có khả năng biến động cao, giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn tốt.

-Nguồn tiền mặt có sẵn cho các trường hợp cần thiết.

3.5.Rút kinh nghiệm từ các trader khác

Bài học thành công lẫn thất bại từ các trader khác như bạn bè, chuyên gia, các nhà đầu tư huyền thoại đều sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho quá trình đầu tư của bạn. Học hỏi kinh nghiệm người đi trước cũng giúp bạn tránh các sai lầm dễ mắc phải để có thể rút ngắn con đường thành công trong việc đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, có phải kinh nghiệm từ ai bạn cũng học được?

Bạn nên quan sát xem phong cách giao dịch của “thầy giáo trader” đó có phù hợp với phong cách giao dịch của mình không? Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên tham khảo đánh giá của thị trường đối với những kinh nghiệm của trader này, liệu có đáng tin cậy không?

Sau đó, hãy nghiên cứu chiến lược, ý tưởng giao dịch của trader này bằng những ghi chép cẩn thận để rút ra bài học phù hợp cho bản thân.

Các hình thức để đầu tư chứng khoán

# 4.1. Đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu riêng lẻ

Ưu điểm:

* Các thu nhập khác: Có thể nhận cổ tức, cổ phiếu thưởng, có quyền bỏ phiếu của cổ đông công ty trong thời gian nắm giữ cổ phiếu.

Nhược điểm:

* Chỉ có lợi nhuận khi thị trường tăng điểm: Các nhà đầu tư cổ phiếu riêng lẻ chỉ có lời khi “mua thấp – bán cao”.

* Chỉ được giao dịch trong thời gian cho phép: Việc giao dịch cổ phiếu chỉ diễn ra trong khung thời gian quy định, thường là trong giờ hành chính.

#4.2. Đầu tư vào chứng chỉ quỹ hoán đổi ETFs

Ít được công chúng biết đến hơn đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, tuy nhiên chứng chỉ quỹ hoán đổi vẫn là một trong số các lựa chọn tốt để nhà đầu tư tham gia vào thị trường cổ phiếu.

Do đó, thay vì tự lựa chọn rổ cổ phiếu cho riêng mình, nhà đầu tư mới có thể mua chứng chỉ quỹ ETF và nắm giữ nó cho đến khi tăng giá. Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn và thụ động.

Ưu điểm:

* Không mất nhiều thời gian: Nhà đầu tư không mất quá nhiều thời gian xem tin tức, theo dõi thị trường và lên chiến lược giao dịch. Tất cả việc họ cần làm là chọn một quỹ ETF với tiêu chí phù hợp, mua và chờ đợi nó tăng giá.

Nhược điểm:

* Chỉ có lợi nhuận khi chứng chỉ quỹ ETF tăng giá: Tương tự cổ phiếu riêng lẻ, chỉ khi chứng chỉ quỹ ETF tăng giá, nhà đầu tư mới có lời.

* Cần vốn lớn để đầu tư: Nhà đầu tư không được sử dụng đòn bẩy khi đầu tư chứng chỉ quỹ, do đó cần một nguồn vốn lớn.

#4.3. Đầu tư vào hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn là công cụ phái sinh cho phép nhà đầu tư có quyền chọn thực hiện/hoặc không thực hiện mua hoặc bán cổ phiếu/chỉ số với một mức giá nhất định. Hợp đồng quyền chọn thường được thiết kế để giảm thiểu rủi ro trước sự giảm giá của cổ phiếu.

Ưu điểm:

* Có thể kiếm lời trên thị trường 2 chiều: Khác với hình thức đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu hoặc ETF, nhà đầu tư có thể kiếm lời với hợp đồng quyền chọn trong cả hai trường hợp giá tăng và giá giảm.

* Tận dụng đòn bẩy: Nhà đầu tư được tận dụng đòn bẩy khi đầu tư, với một số tiền nhỏ, bạn có thể mở vị thế giao dịch với giá trị lớn hơn và khuếch đại lợi nhuận của mình.

Nhược điểm:

* Công cụ phức tạp: Hợp đồng quyền chọn là công cụ đầu tư khá phức tạp cho người mới bắt đầu.

* Rủi ro do sử dụng đòn bẩy: Với các nhà đầu tư mới, nếu không biết quản trị đòn bẩy, khả năng cháy tài khoản là rất dễ xảy ra.

#4.4. Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch

Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch là công cụ phái sinh phổ biến trên thế giới, cho phép các nhà giao dịch kiếm lời từ chênh lệch giá của một tài sản cơ bản mà không cần thực sự sở hữu tài sản đó.

Do không sở hữu tài sản cơ bản, các trader có thể giảm thiểu được các chi phí và bất lợi của hình thức giao dịch truyền thống. Với giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận từ biến động giá cổ phiếu hoặc chỉ số bất kỳ.

Ưu điểm:

* Đòn bẩy cao: Đòn bẩy trong các giao dịch ký quỹ thường cao hơn so với các giao dịch cổ phiếu truyền thống. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia giao dịch 1 hợp đồng có giá trị lớn với 1 số tiền đặt cọc khiêm tốn và kiếm lời nhiều hơn.

Với những nhà môi giới lớn như Mitrade, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều mức đòn bẩy khác nhau tùy khẩu vị rủi ro, từ 1:50 – 1:200.

* Có thể kiếm lời trên thị trường 2 chiều: Nhà đầu tư có thể kiếm lời từ hợp đồng chênh lệch khi giá giảm hoặc tăng với khả năng bán khống.

* Truy cập thị trường toàn cầu từ một nền tảng: Không riêng gì cổ phiếu, nhà đầu tư có thể kiếm lời với hợp đồng chênh lệch trên chỉ số chứng khoán, ở bất cứ quốc gia, thị trường lớn nào trên thế giới như Mỹ, Úc, Hồng Kông…

* Là công cụ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn: Các hợp đồng chênh lệch thường có biến động cao, do đó phù hợp với những nhà đầu tư thích tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

* Thời gian giao dịch liên tục: So với thị trường truyền thống chỉ có thể giao dịch trong giới hạn giờ nhất định, thị trường phái sinh hầu như hoạt động liên tục 24h mỗi ngày, tạo điều kiện để trader tham gia giao dịch bất cứ lúc nào.

* Phí giao dịch thấp: Các nhà môi giới uy tín, như Mitrade cung cấp nền tảng giao dịch độc quyền, giúp nhà đầu tư giao dịch với chi phí chênh lệch thấp và không tốn phí hoa hồng.

Nhược điểm:

* Công cụ khá mới lạ: Giao dịch ký quỹ đã quen thuộc với nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới nhưng tại Việt Nam, hình thức này còn khá mới lạ.

Thử Đầu Tư Chứng Khoán Ngay →

Sai lầm xảy ra với tất cả các nhà giao dịch, không chỉ với người mới mà còn với hầu hết các nhà đầu tư “lão làng”. Những sai lầm mà tôi nhắc đến trong bài viết này chưa hẳn sẽ là tất cả, nhưng đó là những lỗi giao dịch phổ biến mà mọi người nên tìm hiểu và tránh gặp phải trong tương lai.

Ngoài ra, một kế hoạch giao dịch tốt nên tuân thủ trên các phân tích thực tế và cần ngăn cản, giảm thiểu các cảm xúc cản trở việc giao dịch của nhà đầu tư.

Tóm lại các ưu điểm khi giao dịch Bitcoin trên Mitrade:

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

√ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO và tặng 50.000$ tiền ảo để thực hành giao dịch( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến 50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.