Phụ Nữ Có Nên Ly Hôn Không / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Lấy Người Phụ Nữ Từng Ly Hôn Chồng? / 2023

Có nên lấy người phụ nữ từng ly hôn chồng? Tôi và cô ấy đều cảm thấy quý mến nhau. Người đó từng có chồng và thấy không xứng đáng với tôi. Còn bản thân tôi lại thấy lo lắng không biết bố mẹ có đồng ý hay không?

Tôi năm nay ngoài 30 tuổi, cũng trải qua vài ba mối tình nhưng không sâu nặng với ai. Trước khi kết hôn, tôi muốn có một sự nghiệp ổn định nên tập trung nhiều cho công việc. Trong một lần đi hội thảo chương trình của công ty, tôi có quen với một người phụ nữ. Cô ấy thông minh, xinh đẹp và rất có sức hấp dẫn. Tôi bị thu hút bởi cô ấy nên quyết định xin số điện thoại. Sau hôm đó, tôi thường xuyên gọi điện, nhắn tin mời cô ấy đi ăn cơm cùng. Có lần chúng tôi đi xem phim cùng nhau. Tôi thấy quý mến tính cách của cô ấy. Người đó cũng rất thân thiện, quý mến tôi. Cô ấy chia sẻ thật lòng với tôi rằng đã có một đời chồng nên cảm thấy không xứng đáng với tôi. Bố mẹ tôi cũng nhiều lần nhắc nhở tôi về chuyện vợ con nhưng tôi thực sự chưa tìm được ai hiểu mình. Đến khi tôi gặp cô ấy, thực sự tình yêu đã đến nhưng tôi cảm thấy lo lắng về chuyện người đó từng có cuộc hôn nhân rồi. Bố mẹ tôi không biết có thể chấp nhận được chuyện này hay không? Cô ấy từng có chồng nhưng chưa có con. Tôi nên quyết định như thế nào trong hoàn cảnh này? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Bạn năm nay ngoài 30 tuổi nhưng chưa lập gia đình. Hiện tại, bạn đang có cảm tình với một người phụ nữ từng có một đời chồng. Các bạn có sự chân thành và tình cảm dành cho nhau. Người đó thấy rằng, bản thân đã từng trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ nên cảm thấy không xứng đáng với bạn. Trong khi bạn lại cảm thấy lo lắng về quá khứ của cô ấy. Đó là một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp và có sức cuốn hút đối với bạn.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Tâm Lý Phụ Nữ Đã Ly Hôn / 2023

Sau những cú sốc khiến bạn hẫng hụt đau đớn tưởng như khó lòng có thể vượt qua được, bạn trở nên trầm lắng khác thường: sự lặng câm của cảm xúc, sự chai lỳ của đau đớn, sự bất cần trước biện minh hoặc vỗ về. Sự lặng câm của bạn chỉ có thể ví von với sự lặng câm của những phiến đá!

Giữa chốn đông người, bạn thấy mình bơ vơ thật đáng thương – một cách vô thức bạn thấy mình đáng thương chứ chẳng đời nào bạn chịu thừa nhận điều ấy với bất kỳ ai cả! Bạn thích ngồi một mình với cái đầu trống không, thỉnh thoảng trong tiềm thức những kỷ niệm nào đó lướt qua khiến tim bạn đau nhói rồi lại trở về trạng thái trống rỗng.

Bạn sẽ phải trải qua giai đoạn ấy rồi mới đến giai đoạn bạn tự xốc dậy tinh thần của mình để rồi tiếp tục sống. Người ngoài cuộc sẽ thấy thán phục bạn là ở trong giai đoạn này đây, vì họ thấy bạn bình thản mỉm cười trước thử thách, khó khăn nào đó – điều mà trước đấy bạn không có nổi một miligram tự tin để giải quyết việc đó một mình. Người ngoài cuộc sẽ nhận thấy sự “lột xác” diễn ra hàng ngày từ con người bạn: bạn không thấy e dè sợ hãi trước những vặt vãnh, bạn tự tin hơn vào bản thân mình, bạn chăm sóc con cái và những người thân của bạn nhiều hơn – chăm sóc một cách dồn dập gấp gáp như thể ngày mai sẽ không bao giờ đến. Trước đây bạn thích mình là “cái rốn của vũ trụ”, bạn vờ như yếu ớt để được chiều chuộng thì bây giờ bạn muốn mình là một chỗ dựa cho những người thân yêu còn lại của mình.

Bạn làm việc với một nguồn năng lượng của cả một ngọn núi lửa. Không chỉ bởi bây giờ bạn không bị phân tâm nhiều nữa bởi sự “khống chế” nào đó của người đã từng sống chung với bạn, mà bạn ngộ ra được điều này: trên đời còn có vô vàn những việc cần làm mà bạn chưa kịp làm. Khẳng định mình trong công việc với tư cách là một con người xã hội giúp bạn khỏa lấp đi nỗi đau còn hằn lại trong tim, giúp bạn phấn khích vì thấy mình không phải là kẻ bỏ đi, thấy mình còn có vô vàn giá trị! Bạn làm được mọi thứ bạn muốn: viết lách, vẽ vời, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, và….có những mối tình thoảng qua không thể nói là không ngọt ngào thi vị!

Sự nỗ lực không mệt mỏi trong công việc lẫn trong việc hoàn tất những vai trò trong gia đình vừa ngốn đi của bạn sức lực và thời gian vừa là động lực để bạn vượt qua con dốc đời vốn dĩ luôn chông chênh và đầy rẫy những thử thách. Cùng với thời gian, bạn đạt được một số điều trong kế hoạch cuộc đời của bạn. Nhưng cũng cùng với thời gian, khi mọi thứ tưởng như là đã ổn, trong bạn lại xuất hiện những cảm giác bơ vơ rất lạ.

Bạn nhận ra có một điều mà thời gian tỏ ra không nương nhẹ với một người đàn bà, ấy là sự tàn phai về nhan sắc cũng như vẻ trẻ trung phơi phới. Nhìn vào con, bạn nhận ra là mình đã không còn trẻ, nhìn vào con bạn không khỏi giật mình và tự nhủ phải để ý đến việc chăm sóc vẻ ngoài của mình hơn. Nhưng hơn cả sự lo lắng về sự xuống cấp nhan sắc, bạn bỗng thấy hay chạnh lòng trước hớn hở, hạnh phúc đủ đầy của người khác, bạn thở dài một cách kín đáo. Bạn thấy cuộc sống của mình hóa ra vẫn khuyết đi một mảng – khuyết đi cái được lo toan chộn rộn của người đàn bà có một gia đình truyền thống, người đàn bà sống chung với người đàn ông của mình với những buồn vui nóng lạnh chỉ hai người mới hiểu…

Phụ nữ sau ly hôn nên sống thế nào

Phụ nữ sau sinh không nên

1. Mất niềm tin vào hôn nhân Có những chị em thì mất niềm tin vào hôn nhân sau khi ly hôn và không còn tin tưởng hay hy vọng về một tổ ấm mới nữa. Tại sao phải tự làm khổ mình thế? Đàn ông ly hôn xong người ta vẫn lấy vợ mới có tổ ấm mới thì tại sao mình phải chấp nhận lủi thủi cô đơn hiu quạnh khi mà tuổi đời còn trẻ còn vô vàn điều tốt đẹp đang chờ đón mình? Ly hôn chứ không phải dừng lại tất cả, đó chỉ là một cú ngã đau trong cuộc đời, ta phải tự đứng dậy và vươn lên sau cú ngã đó chứ không phải nằm tại chỗ một cách buông xuôi và bất lực. Hãy sống và làm việc một cách chăm chỉ hơn, chăm sóc bản thân tốt hơn và đừng quên mở lòng mình ra với cuộc sống với tình yêu và chắc chắn khi đó sẽ có một tình yêu thực sự đến với bạn. Mất niềm tin chỉ khiến bạn cảm thấy cuộc đời này thật tẻ nhạt và đen tối để rồi bạn cũng biến mình thành một kẻ nhạt nhẽo và vô vị. Đời thay đổi khi ta thay đổi suy nghĩ, bạn lạc quan yêu đời và tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì chắc chắn bạn sẽ gặp được những điều may mắn và hạnh phúc. Mạnh mẽ yêu đời và bản lĩnh vượt qua tất cả rồi hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với bạn.

2. Oán hận đối phương Ôm lòng thù hận oán trách đối phương là một việc làm rất ấu trĩ và dại dột của phụ nữ sau khi ly hôn. Bạn làm thế người ta có quay lại xin lỗi bạn và mong bạn tha thứ không hay người ta vui vẻ với tình mới còn mình thì nằm nhà ôm một cục hận thù tự mình gặm nhấm. Đi nói xấu bêu rếu, xỉ nhục người ta để hả hê xả cơn oán hận của mình có vui không hay lại tự chuốc lấy sự chê cười của thiên hạ, sao phải tự hạ thấp mình thế chỉ có những kẻ hèn hạ mới đi nói xấu người khác sau lưng họ thôi. Những hành động chửi bới rồi tìm cách trả thù người cũ chỉ biến mình thành một kẻ thiếu suy nghĩ và càng làm cho người cũ cảm thấy quyết định ly hôn với mình là một việc làm đúng đắn của anh ta. Người ngoài nhìn vào cũng cảm thấy mình là một con người đáng sợ thế nên mới bị chồng bỏ, như thế có vui không? Ôm lòng thù hận thì lúc nào cũng nghĩ đến nó cũng tìm mưu tính kế trả thù họ thì cuộc sống của mình biến thành cái gì? Trở thành một người đàn bà xấu xa và bị mọi người xa lánh sao? Chị em mong muốn điều đó sao? Khi bạn ra sức tìm mọi cách để trả thù người cũ cũng đồng nghĩa với việc bạn luôn nghĩ về những tổn thương, những nỗi đau mà người đó gây ra cho bạn điều đó chỉ khiến cuộc sống của bạn bị bao trùm bởi những mảng màu đen tối và đau khổ đó cũng là nguyên nhân làm cuộc sống của bạn bế tắc và khủng hoảng ngày một tăng cao. Một con đường tự chuốc lấy đau thương cho chính mình như thế có đúng đắn không? Nó đầy rẫy những tổn thương như thế sao vẫn cố bước đi để mình lại đau thêm một lần nữa. Ôm lòng hận thù thì lúc nào trong đầu bạn cũng nghĩ tới những điều đen tối, bạn sẽ luôn nhìn những người xung quanh dưới con mắt hận thù ấy cũng có nghĩa bạn tự vứt bỏ cơ hội được yêu thương và hạnh phúc một lần nữa chỉ vì ôm lòng thù hận với một người đã không còn thương bạn, có đáng không?

3. Ám ảnh về người cũ Hình ảnh, cử chỉ, giọng nói của người cũ luôn hiển hữu trong tâm trí bạn sẽ khiến bạn không bao giờ quên được người đó. Và rồi bạn sẽ so sánh những người mới với người cũ và bạn luôn tìm kiếm một hình bóng của người cũ trong người mới, tại sao vậy? Con người ấy đã để lại cho bạn một nỗi đau lớn, sự tổn thương vô cùng mà bạn vẫn mong muốn chung sống với một bản sao như thế? Có khác nào bạn muốn đau khổ một lần nữa? Nhiều chị em lại còn tìm về nhà cũ lưu luyến không rời chỉ vì vương vấn bóng hình của người xưa cũ ở đó. Thật ngốc nghếch khi có những hành động thiếu tự trọng như thế, hãy gạt bỏ anh ta ra khỏi đầu mình và ổn định lại tinh thần cũng như cuộc sống của chính mình. Bản thân mình phải tự yêu lấy mình chứ cứ ôm khư khư bóng hình đã làm trái tim mình tan nát để được gì? Mình thì ngồi đây ôm ấp bóng hình anh ta trong khi anh ta đang ôm ấp một bóng hồng mới có đáng không?

4. Bỏ mặc bản thân Lao vào rượu bia để quên đi nỗi buồn rồi lúc nào cũng ủ rũ khóc lóc chỉ khiến bản thân mình tệ hơn chứ không thay đổi được gì. Tự mình làm hại sức khỏe mình tự hành hạ bản thân mình như thế không giải quyết được việc gì, nó chỉ khiến bản thân mình ngày càng tiều tùy và thiếu sức sống. Mình ốm mình bệnh ra đó ai là người phải gánh chịu? Là chính mình chứ ai rồi lại làm khổ bố mẹ và gia đình mình nữa, thật kém cỏi và vô trách nhiệm với chính cuộc đời mình. Có nhiều người còn bỏ bê bản thân vì suy nghĩ mình là phụ nữ đã ly hôn thì làm gì còn giá trị gì nữa, làm gì có ai ngó ngàng tới mình nữa mà phải chăn chút làm đẹp làm gì. Đúng sẽ chẳng ai thèm để ý tới một người phụ nữ lôi thôi nhếch nhác héo hon mà họ chỉ bị lôi cuốn bởi một người phụ nữ luôn tươi cười, tràn đầy sức sống. Họ cũng không quan tâm đến việc bạn đã từng ly hôn mà điều họ quan tâm là hiện tại bạn như thế nào? bạn có bản lĩnh vượt qua tất cả hay chỉ vì cú ngã đó mà chôn vùi tất cả. Thờ ơ với bản thân chỉ khiến bạn tự chuốc lấy sự xuống dốc không phanh của thanh xuân và quan trọng nhất là sức khỏe của chính bản thân mình.

5. Thu mình hạn chế giao tiếp Mình có phải tội phạm hay kẻ giết người đâu mà phải xa lánh xã hội, trốn tránh mọi người làm thế chỉ khiến mình ngày càng cô đơn và thiếu tự tin vào bản thân. Sau khi ly hôn có thể bạn không muốn gặp gỡ mọi người vì bạn ngại hay né tránh sự hỏi han động viên của mọi người vì cho rằng mọi người thương hại mình nhưng bạn không nên thu mình lại và hạn chế giao tiếp như thế. Bạn nên ổn định lại tâm lý có thể đi đâu đó du lịch 1 hay 2 tuần và rồi trở lại với cuộc sống như bình thường, quay lại với những mối quan hệ bạn bè như thường không có gì phải tránh xa mọi người. Bạn có phải con hủi đâu mà sợ bị xa lánh, tự cô lập bản thân như thế chỉ khiến cuộc sống của bạn cô đơn và buồn tẻ hơn. Bạn bè có muốn gần gũi chia sẻ với bạn cũng cảm thấy ái ngại khi bạn luôn tìm cách né tránh và thu mình như thế. Đừng tự làm mình xa cách mọi người bạn đã mất đi người đàn ông của cuộc đời mình giờ lại muốn mất đi bạn bè và người thân nữa sao? Bạn muốn tự mình đánh mất tất cả ư?

Ly hôn không có gì là xấu cũng không phải là chuyện nhục nhã gì nên chị em đừng quá quan trọng vấn đề rồi tự mình làm khổ bản thân mình. Ly hôn không phải là kết thúc tất cả mà là kết thúc những đau khổ để bước sang một trang mới vui vẻ và hạnh phúc hơn của cuộc đời mình. Đừng nghĩ mình ly hôn rồi thì mình không còn cơ hội hay tư cách để có được hạnh phúc mới, mình đáng được hưởng hạnh phúc bởi mình là người phụ nữ thông minh và sáng suốt. Không nên phó mặc cuộc đời mình cho người khác cũng không được vô trách nhiệm với cuộc đời của chình mình. Hãy mạnh mẽ đứng lên vượt qua tất cả và tin tưởng vào một tương lai ngập tràn hạnh phúc, đừng tự hủy hoại cuộc sống của chính mình. Ly hôn là kết thúc để bắt đầu chứ không phải kết thúc tất cả.

tag: trai tân mang thai hậu nhỏ diendanlequydon truyện lật tử review độc nối bốn puka

Có Nên Ly Hôn Hay Không? Có Nên Vì Con Mà Không Ly Hôn / 2023

Có nên ly hôn hay không? Một câu hỏi rất khó để có một câu trả lời thỏa đáng. Nếu như tại thời điểm mà gia đình đã yên bề gia thất, con cái đầy đủ.

Liệu hai vợ chồng khi đã không còn tình cảm với nhau. Họ cũng vẫn đặt ra suy nghĩ có nên vì con mà không ly hôn. Sống tất cả là vì con?

Đoạn kết của những cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cũng có những cặp trở lại với nhau vì nhiều lý do, gia đình, con cái, kinh tế, tài sản,… Nhưng cũng không ít những cặp chia ly mỗi người mỗi ngả. Vậy được và mất gì sau những cuộc chia ly ấy. Có một lời khuyên nào đó, cho câu hỏi có nên ly hôn hay không? Nhìn đứa con thơ nhỏ cười đùa, chưa biết gì. Tối ngủ thiếu bố thì đòi bố, vắng mẹ thì hỏi mẹ.

Có lẽ ít ai đủ mạnh mẽ để ngăn được một vài cảm xúc, thậm chí là nước mắt. Vậy có nên vì con mà không ly hôn?

Tất cả vì con mà không ly hôn ?

Theo một nghiên cứu, phần lớn người Á Đông có mối quan hệ tình cảm mật thiết trong gia đình rất lớn. Con cái là vốn quý giá nhất mà tự nhiên ban tặng cho họ, đó cũng chính là động lực phấn đấu của họ khi còn trẻ. Là niềm vui, niềm tự hào khi tuổi xế chiều. Và bằng mọi giá, họ có thể hi sinh cuộc sống của bản thân, không quản ngại vất vả khó khăn. Mục đích mong muốn con có một cuộc sống vật chất, tình cảm đầy đủ. Muốn con lớn lên trong một môi trường lành mạnh, hạnh phúc. Ở Việt Nam bạn dễ dàng nhận thấy điều đó.

Ly hôn thực sự là một quyết định không dễ dàng với bất kỳ một ai đó. Họ lo lắng sau ly hôn, con cái họ sẽ mất đi môt mái ấm che chở. Thiếu thốn tình cảm của (bố/mẹ), phát triển không đầy đủ. Dẫn đến hệ lụy con hư, sa ngã hay trầm cảm khi lớn lên. Họ lo lắng, họ suy nghĩ, họ chưa dám quyết định.

Như bạn Nguyen Mai chia sẻ : “Mình cũng là người trong cuộc, mình hiểu điều này. Nhưng thực sự vợ chồng mình tuy không còn tình cảm. Tuy nhiên cả hai đều mong muốn con mình lớn lên trong vòng tay của bố mẹ”

Độc giả Canary247 lại cho rằng : “Điều đáng sợ nhất là sống trong một gia đình, gượng ép về tình cảm. Luôn tỏ ra vẻ hạnh phúc với xã hội, tự lừa dối, đóng kịch với bản thân, gia đình, xã hội. Thà rằng hãy đối mặt với sự thật, điều đó thật sự tốt hơn rất nhiều”

Một vài yếu tố ngoại lệ khác như : Một trong hai vợ/chồng lệ thuộc vào một điều kiện gì đó. Mà có thể ngăn cản quyết định của họ, lúc gia đình hạnh phúc. Họ cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, gây dựng lên cơ nghiệp, phát triển kinh tế,…Mối quan hệ hàng xóm, bạn bè, công việc. Khi giờ đây ly hôn, để lại phía sau tất cả. Họ ra tòa cùng với lá đơn vỏn vẹn với nội dung : “Sống với nhau không hợp”.

Họ chia tài sản, bạn bè, hàng xóm nhìn vào. Hệ lụy gia đình hai bên phải chịu đựng vì họ,… Tất cả những điều đó cũng khiến họ chùn bước trước vấn đề : Có nên ly hôn hay không?

Sống với nhau vì con đôi khi lại không thực sự tốt

Thực tế đã có rất nhiều cặp vợ chồng, không ly hôn. Họ sống với nhau vì con, một cuộc hôn nhân “vỏ bọc” để bên ngoài nhìn vào, con cái có đủ cha mẹ. Nhưng đôi khi chính điều đó lại ảnh hưởng không tốt đến con cái.

Họ đâu biết rằng trong một cuộc sống gia đình không hạnh phúc, bố mẹ không ăn ở chung với nhau. Mỗi người mỗi việc, một gia đình lạnh lẽo. Con cái họ sống trong môi trường đó, ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến tâm sinh lý. Rồi đến một thời điểm nào đó, chúng lớn lên và đủ hiểu rằng tất cả đều là Dối Trá. Và thậm chí chúng chia sẻ rằng :

“Cháu đã chán căn nhà này lắm rồi. Bố mẹ không có tình cảm gì với nhau cả, thà rằng bố mẹ cháu ly hôn đi. Để cuộc sống bớt ngột ngạt”.

Hãy là một chỗ dựa an toàn, tin tưởng cho con cái

Nếu thực sự hai vợ chồng không còn tình cảm với nhau. Họ có thể chia tay trong êm đẹp, vẫn đối xử tốt với nhau, tôn trọng nhau. Trong cuộc sống thường ngày hiện nay, vẫn có không ít các cặp vợ chồng vẫn qua lại với nhau sau ly hôn. Họ cho rằng ly hôn không phải là điểm kết thúc, nó là một sự khởi đầu mới.

Họ cùng ý thức, cùng quan điểm trong nuôi dạy con cái. Không ở chung, không sống chung với nhau, nhưng luôn quan tâm đến sự phát triển đầy đủ của con cái. Họ hiểu rằng, con cái vẫn có cha, có mẹ. Vẫn được hưởng đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần như bao đứa trẻ khác. Ngay cả khi bố mẹ chúng không sống cùng nhau.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử tây ninh TNT

Hôn Nhân Không Hạnh Phúc Có Nên Ly Hôn? / 2023

“Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn” là tâm sự của 1 bạn đọc gửi đến các chuyên gia tư vấn tâm lý công ty Thám Tử Quốc Tế

Dear các chuyên gia tư vấn. Tôi năm nay 29 tuổi, mới lấy chồng được 18 tháng và có 1 bé gái 6 tháng tuổi. Chuyện tôi kể khá dài. Hi vọng được các thám tử đọc hết và tư vấn.

Tôi và chồng đến với nhau qua sự mai mối của gia đình. Trước khi gặp nhau anh có mấy lần nhắn tin làm quen nhưng thú thực tôi rất ghét mấy thể loại trẻ con nhắn tin làm quen rào trước nên phớt lờ đi ko quan tâm. Bẵng sau mấy tháng, anh chủ động cùng người bác họ (cũng là người mai mối) đến nhà t- theo một cách giả vờ tình cờ. Sau đó chúng tôi cũng nói chuyện và tìm hiểu một thời gian. Tôi là một người khó tính và nguyên tắc. Nhưng cũng là một đứa con không bao giờ làm trái ý bố mẹ. Thấy tôi khó tính nên bố mẹ cằn nhằn rất nhiều, và thấy anh tỏ ra yêu chiều săn đón tôi, hơn nữa trong quá trình tìm hiểu, đôi khi tôi cảm thấy anh khá “hoang dã”, tự do, không muốn bị bó buộc. Tôi cũng ko mấy hứng thú với mối tình này. Tuy nhiên lúc đó gia đình tôi xảy ra chuyện. Bố tôi làm ăn thua lỗ, mẹ tôi về hưu sức khoẻ yếu, nguy cơ phải bán nhà là rất cao. Mẹ tôi ngồi cắt đường cắt nhẽ phân tích cho tôi là do tuổi tác tôi khá lớn, anh lại là người rất nhiệt tình với tôi (tuy có xuất thân gia đình ở quê ko mấy giàu có), lại có ăn có học, chịu khó làm ăn nên khuyên tôi đồng ý.

Bố tôi tuy nhận thấy anh là người hoang dã, nhưng tin vào gia đình anh ở quê chân chất nên cũng nghĩ anh đứng đắn và cũng giục giã. Mệt mỏi vì gia đình gặp chuyện, cộng thêm tâm lý bị kì thị bởi chữ “ế” và cũng một phần do anh săn đón khá nhiều nên tôi đánh cược cuộc đời mình vào anh. Và đây là sai lầm lớn nhất từ trước đến giờ của tôi.

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn.

Khi mới cưới anh cũng rất chiều chuộng tôi, nhưng ở quê, cái tư tưởng và cách sống của họ khiến tôi ko thể hợp. Tuy nhiên tôi chấp nhận hết vì đã lựa chọn rồi thì k quay đầu được. Tôi có bầu sau 2 tháng lấy chồng. Trong thời gian này chồng tôi nhận một công trình ở Quảng Ninh. Thời gian này anh đi suốt, thời gian đầu tôi ốm nghén anh cũng chỉ điện thoại hỏi cho có lệ, thậm chí đến khi dãn được công việc thì anh về thẳng quê rồi mới qua Hà Nội thăm vợ. Lắm khi tôi cảm thấy mình không giống người có chồng tí nào. Cứ vò võ ở nhà, ngoài cơ quan ra chả mấy khi đi đâu, chồng thì một tháng, thậm chí 2 tháng mới về một lần. Có lần anh về, tôi bắt được một tin nhắn anh nhắn cho đám bạn cũ là: vợ đang bầu thì phải đi chứ ở nhà làm gì? Tôi khá buồn nhưng vẫn im lặng k bới móc vì sợ mang tiếng. Khi tôi bầu được 6 tháng là lúc anh xong công trình về Hà Nội. Lần này đọc điện thoại anh, tôi bàng hoàng khi anh nhắn tin hoa lá cành với một phụ nữ hơn anh tận 7 tuổi đã có gia đình và một con gái sắp vào cấp 3. Lúc đó tôi khóc rất nhiều. Anh sợ lắm. Anh dỗ dành và giải thích nhiều để tôi nín khóc và ngay lập tức xoá hết các tin nhắn đi. (Thực ra ko phải xoá mà là đặt ẩn tin nhắn trong zalo- điều mà sau này tôi mới biết). Tôi tạm cho phép mình tin anh một lần. Anh thề sống thề chết nói tôi và con là cuộc sống của anh, là tất cả của anh. Tuy nhiên sau đó thì anh đổi pass và ko cho tôi vào điện thoại của anh nữa. Tôi kể chuyện nhắn tin cho mẹ anh thì mẹ anh bênh anh liên tục, còn nói anh ko bao giờ như vậy.

Giai đoạn gần Tết tôi chuẩn bị sinh con. Công trình ở Quảng Ninh của anh do nhân công bị tai nạn nên cụt vốn, thời gian đó 2 vợ chồng khá khó khăn, anh vẫn cố gắng xoay xở để chuẩn bị cho tôi sinh. Thực sự lúc đó tôi rất thương anh. Tôi làm ngân hàng nên chế độ thai sản rất tốt. Tôi cũng bảo anh ko phải lo việc đẻ của tôi đâu. Cảm tưởng lúc đó vợ chồng cũng rất thương nhau. Tuy nhiên khi ấy- tôi vẫn có cảm giác chồng mình có vấn đề (từ khi tôi bầu 3 tháng chúng tôi đã ko quan hệ nữa do tôi bị viêm phụ khoa thai kỳ). Mỗi lần anh muốn tôi lại tìm cách từ chối. Tôi có hỏi anh có cảm thấy bí bách ko thì anh bảo anh “tự sướng”, vì yêu tôi nên anh vươtj qua hết. Nhưng đúng là linh cảm phụ nữ luôn đúng. Chồng tôi hay nhắn tin với một phụ nữ làm ở điện lực Quảng Ninh (người này hơn chồng tôi 2 tuổi). Tuy nhiên tin nhắn giữa họ đa phần là về bitcoin (cô ta rủ rê chồng tôi chơi bitcoin, lần ấy lỗ 20 triệu). Nhưng lạ kì là nếu họ trong sáng chồng tôi đã ko xoá tin nhắn hoặc mã hoá tin nhắn vs cô ta.

Giai đoạn tôi chuẩn bị sinh con, anh rất hờ hững. Nhưng ngoài miệng lúc nào cũng bảo yêu con. Trước ngày t đi viện anh về quê giỗ ông nội uống đến say mềm người, trong khi đêm trước đó tôi phải vào viện vì lên cơn co tử cung, tuy nhiên bác sỹ vẫn cho về vì nhà gần. Anh thấy tôi được về thì phó mặc tôi cho bố mẹ đẻ để về quê lo ăn giỗ, mặc dù anh chả làm được việc j ngoài việc ăn và nhậu. Khi tôi đẻ, do đẻ mổ nên vẫn phải nằm viện mấy ngày, trong những ngày ấy có hôm anh ko thèm ra viện nhìn tôi và con. Lúc tôi đau đớn tập đi, cố chờ chồng ra để dẫn đi thì anh đến hờ hững ôm điện thoại. Khi tôi khom người tập đi anh còn nhăn nhở cười. Mẹ chồng thấy thế ko nhắc con trai lại còn cười thêm vào. Đến khi tôi và con về nhà cũng là lúc anh bận rộn, vừa làm công trình cùng bố tôi vừa nhận thêm một công trình nữa ở tỉnh Phú Thọ. Anh dường như mặc kệ tôi và con tự xoay sở cộng thêm bà ngoại giúp đỡ. Nhiều khi anh về ko thèm lên xem con và tôi thế nào, hoá ra anh ngồi nhắn tin với một cô gái lạ. Nội dung tin chỉ kiểu thả thính lẫn nhau nhưng đã làm tôi rất khó chịu. Tôi ko nói ra nhưng chỉ đăng vài status zalo nhắc khéo anh. Anh ngay lập tức xoá tin nhắn của anh với con bé đó.