Phụ Nữ Uống Rượu Vang Có Tốt Không / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Phụ Nữ Uống Rượu Ba Kích Có Tốt Không?

Rượu ba kích trong dân gian được coi như “thần dược” của các quý ông. Với chức năng góp phần cải thiện sinh lý nam giới trở nên mạnh mẽ, dẻo dai. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phụ nữ uống rượu ba kích cũng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Rượu ba kích là gì?

Rượu ba kích được tạo ra bởi sự kết hợp giữa rượu và rễ củ ba kích. Loại dược liệu quý hiếm từ xa xưa đã khẳng định vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.

Rễ củ ba kích là thành phần của loại cây mọc thân thảo, leo quấn. Trước kia, chúng chỉ được tìm thấy trên các vùng đồi, rừng thứ sinh. Tập trung nhiều khu vực trung du, miền núi phía Bắc.

Hiện nay, ngoài ba kích rừng mọc hoang, người dùng còn được giới thiệu về dược liệu được trồng chuyên canh. Phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng, nhất là hỗ trợ hoạt động chế xuất công nghiệp.

Củ ba kích dáng dài, kích thước nhỏ, không đồng đều, phân chia nhiều đốt thắt đoạn. Vỏ bên ngoài màu vàng nhạt đến vàng sậm, màu sắc chất thịt bên trong có thể màu trắng trong hay hanh tím tùy loại.

Đến mùa thu hoạch (rơi vào tháng 10-11 hàng năm), người ta tiến hành đào cẩn thận xung quanh gốc cây. Thu về bộ rễ trọn vẹn, không bị xây xát, gãy vỡ.

Sau đó, củ ba kích được đem đi rửa sạch, sơ chế bỏ lõi trước khi ngâm rượu. Ba kích ngâm cùng rượu có thể dùng dạng tươi hay khô đều được.

Phụ nữ uống rượu ba kích có tốt không?

Ba kích ngâm rượu vốn là bài thuốc khiến các quý ông ưa chuộng. Bên cạnh đó, không ít nữ giới trải nghiệm rượu ba kích cũng ghi nhận nhiều hiệu quả bất ngờ.

1, Bổ sung nguồn khoáng chất dồi dào cho cơ thể

Thành phần hóa học của củ ba kích chứa rất nhiều vitamin, axit hữu cơ, khoáng chất vô cơ… Bởi thế, khi người dùng sử dụng sẽ được bổ sung nguồn năng lượng tối đa.

Góp phần tăng cường sức đề kháng, hình thành bức tường vững chắc, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân tấn công gây bệnh.

Đặc biệt là sự góp mặt của hoạt chất anthraquinon chức năng thanh nhiệt, giải độc. Đồng thời giảm cholesterol máu, trị viêm da, làm mạnh xương cốt…

2, Điều trị huyết áp cao

Rượu ngâm ba kích khi đi vào cơ thể giúp lưu thông và ổn định đường huyết. Điều này rất tốt cho các trường hợp bị huyết áp cao.

3, Chữa rối loạn nội tiết tố

Ba kích là dược liệu theo Đông y có tính vị cay ngọt, hơi ấm. Tác động đến hệ thống nội tiết tố để cải thiện các vấn đề không tốt.

Phụ nữ uống rượu ba kích hứa hẹn có sự tiến triển tích cực với chứng kinh nguyệt không đều, bị lạnh tử cung. Qua đó, duy trì chức năng sinh lý khỏe mạnh nhất.

Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích đúng chuẩn

Tìm hiểu về cách ngâm rượu ba kích sao cho phát huy tốt nhất chất lượng là điều có lẽ bất cứ người dùng nào cũng đều quan tâm. Hãy theo dõi tiếp theo thông tin được bật mí, bạn nhanh chóng có cho mình bình rượu ba kích tuyệt vời.

1, Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu ba kích

Đối với củ ba kích: Nên ưu tiên cho loại ba kích rừng, màu tím. Việc phát triển ở đặc thù địa hình đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt. Khiến cho ba kích rừng kích thước nhỏ, khá cứng.

Nhưng chính điều đó cũng đảm bảo rằng mọi dược chất quan trọng. Cũng như tinh túy đất trời hội tụ toàn bộ ở phần rễ củ. Không chỉ đem đến tác dụng tốt cho sức khỏe cơ thể, mà còn tạo màu bắt mắt khi ngâm rượu.

Đối với rượu: Muốn rượu ba kích cho chất lượng thơm ngon nhất, bạn hãy dùng loại rượu nồng độ 40-45 độ.

Bình ngâm rượu: Tránh dùng bình nhựa ngâm rượu vì có thể xảy ra phản ứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên chọn chum sành hay bình thủy tinh.

2, Ngâm rượu ba kích

Theo nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn có thể tiến hành ngâm rượu ba kích bằng nhiều công thức khác nhau.

Ngâm rượu ba kích độc vị:

Đây là cách bạn chỉ dùng nguyên ba kích ngâm với rượu mà không cho thêm bất cứ thành phần nào khác. Tương ứng, cứ 1kg ba kích tươi cần 3-4 lít rượu; 1kg ba kích khô ngâm trong 8-9 lít rượu.

Bạn bảo quản bình rượu ở nơi thoáng đãng. Chờ khoảng 20 ngày mở nắp ra, khuấy đều giúp ba kích tiết trọn mọi dược chất ra rượu và phai màu tối đa. Tiếp tục bảo quản đủ thời gian trước khi sử dụng.

Ngâm rượu ba kích nhiều vị:

Để gia tăng hiệu quả, bạn có thể thực hiện ngâm rượu ba kích kết hợp thêm nhiều vị dược liệu khác nhau.

Công thức 1: Bạn dùng 1kg ba kích tươi, dâm dương hoắc, thỏ ty tử mỗi thứ 300g và nhục thung dung 500g. Cho tất cả vào ngâm trong 5 lít rượu trắng.

Công thức 2: Từ 1kg ba kích tươi, 1kg bạch tật lê (loại khô), 0.5kg dâm dương hoắc (loại khô). Mỗi vị 100g gồm đỗ trọng, đại táo, đương quy, câu kỷ tử, cam thảo, sa sâm. Toàn bộ bạn đem ngâm cùng 7 lít rượu trắng.

3, Thời gian ngâm rượu ba kích

Rượu ba kích sẽ bắt đầu chuyển màu sau khoảng 20-30 ngày ngâm. Mức độ màu sắc phụ thuộc vào loại dược liệu tươi hoặc khô.

Ngoài ra, thời tiết cũng ảnh hưởng đến độ phai màu, tiết chất của ba kích ngâm rượu. Thông thường, vào mùa hè với nhiệt độ cao, rượu chuyển màu nhanh chóng. Ngược lại, nhiệt độ thấp mùa đông có khi phải cần đến 2 tháng mới đổi màu.

Rượu ba kích càng ngâm lâu, dưỡng chất sẽ càng tiết ra tối đa. Mang đến mùi vị thơm ngon đúng chuẩn, hiệu quả tốt nhất.

Thời gian lý tưởng bạn chờ sử dụng rượu ba kích rơi vào khoảng 3-6 tháng. Nhiều người dùng còn ghi nhận rằng khi hạ thổ (chôn bình rượu xuống đất) sẽ uống ngon hơn so với bình thường.

Lưu ý khi phụ nữ uống rượu ba kích

1, Chọn mua ba kích ngâm rượu đúng chuẩn chất lượng

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm, chọn mua củ ba kích không ngừng tăng cao. Thị trường đã xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp dược liệu.

Với mỗi điểm đến lại có chính sách phục vụ riêng biệt. Nhất là khả năng giới thiệu về phong phú chủng loại ba kích để khách hàng tham khảo.

Bên cạnh việc trang bị kiến thức về ba kích rừng, trồng hay loại trắng, tím. Bạn đừng quên nhận biết ba kích Trung Quốc giá rẻ trà trộn.

Đặc điểm loại này thường là củ tròn, kích thước lớn. Ba kích Trung Quốc nếu đã được sơ chế bỏ lõi hoặc sấy khô, bạn sẽ rất khó phát hiện. Bởi mức độ tinh vi trong kỹ thuật thực hiện.

Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mới xác định chuẩn xác về củ ba kích đảm bảo chất lượng an toàn. Tuyệt đối chỉ tin tưởng vào địa chỉ uy tín, không ham dược liệu giá rẻ để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

2, Sơ chế sạch sẽ lõi tâm ba kích

Nghiên cứu khoa học tìm ra hoạt chất rubiadin và carbohydrates không tốt cho tim mạch xuất hiện ở lõi ba kích.

Rubiadin khi dung nạp vào cơ thể dẫn đến các biểu hiện tim đập nhanh, khó chịu. Còn carbohydrates lại chuyển hóa thành đường gluco, về lâu dài khiến đường huyết tăng cao trong máu. Nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý tim mạch.

Nếu không chú ý sơ chế bỏ đi sạch sẽ lõi tâm củ ba kích trước khi ngâm rượu. Người dùng sẽ rơi vào trạng thái buồn nôn, chóng mặt, tim đập dồn dập. Dẫn đến khó thở, thậm chí là nguy hiểm tính mạng với liều lượng rượu quá nhiều.

Có rất nhiều cách thức để bạn tách lõi ba kích như:

Cho củ ba kích lên thớt, bạn dùng chày hoặc dao bản to đập dập. Chất thịt và lõi tâm ba kích lúc này tách biệt nhau hoàn toàn, thuận tiện sơ chế. Có thể dược liệu bị vụn nhưng điều đó càng giúp cho rượu ngâm ra màu bắt mắt, đượm hương vị.

Một cách khác khá phổ biến mà người dùng ba kích áp dụng, đó là dùng dao tách lõi. Theo đó, bạn lấy dao chẻ đôi củ ba kích ra, dùng tay kéo lõi về hai phía là loại bỏ được theo yêu cầu.

Cách bỏ lõi ba kích hiệu quả 3, Liều lượng dùng rượu ba kích hợp lý

Rượu ba kích đã khẳng định được lợi ích mang đến cho người sử dụng. Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng. Liều lượng phù hợp nhất bạn cần tuân thủ là 20-30ml/lần, ngày dùng 2 lần sau mỗi bữa ăn.

4, Đối tượng không nên uống rượu ba kích

Ba kích ngâm rượu được khuyến khích dùng cho phụ nữ cần bồi bổ sức khỏe, bị huyết áp cao và người tử cung lạnh, kinh nguyệt kém đều. Trong đó, những đối tượng cần tránh lựa chọn rượu ba kích gồm:

Phụ nữ ở giai đoạn mang thai, đang cho con bú.

Người bị xơ gan, viêm thận mạn, viêm ruột kết mạn, viêm dạ dày, tiêu hóa không tốt. Thành phần rượu có alcohol dễ gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Rượu Vang Đỏ Có Tác Dụng Gì? Uống Rượu Vang Đỏ Có Tốt Không?

1. Uống Rượu vang đỏ đúng cách như thế nào?

Lợi ích sức khỏe của rượu vang đã được tranh luận trong một thời gian.

Nhiều người tin rằng một ly mỗi ngày là một phần có giá trị trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, trong khi những người khác lại cho rằng rượu vang hơi bị đánh giá quá cao.

Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng uống rượu vang đỏ vừa phải dường như làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh (bệnh tim).

Tuy nhiên, có một ranh giới nhỏ giữa lượng vừa phải và quá nhiều.

Vang đỏ được làm bằng cách nghiền nát và lên men những trái nho có màu sẫm.

Rượu vang đỏ có nhiều loại khác nhau về hương vị và màu sắc. Các loại rượu phổ biến bao gồm Shiraz, Merlot, Cabernet sauvignon, Pinot noir và Zinfandel.

Độ cồn thường thay đổi trong khoảng 12-15%.

Chúng đã được chứng minh là có ích cho sức khỏe khi tiêu thụ một lượng vừa phải. Điều này chủ yếu là do nó chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh.

Chất cồn trong rượu vang cũng được cho là đóng góp một số lợi ích của việc uống rượu vang vừa phải.

3. Tác dụng của Rượu vang đỏ

3.1. Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm

Những người uống khoảng 150 ml rượu vang đỏ/ ngày dường như có nguy cơ thấp hơn khoảng 32% so với những người không uống. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ cao hơn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể

Uống một lượng nhỏ vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giúp giữ lại cholesterol HDL “tốt” trong máu. Tổn thương oxy hóa và quá trình oxy hóa cholesterol LDL “xấu” cũng có thể giảm tới 50%

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim. Cụ thể là đối tượng lớn tuổi có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ việc uống rượu vừa phải

Hơn nữa, uống 1-3 ly vang đỏ mỗi ngày, 3-4 ngày trong tuần, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới trung niên

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ 2-3 ly vang đỏ đã được pha chế mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp. Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống rượu vừa phải có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn so với những người không uống hoặc uống bia và rượu mạnh

3.2. Các lợi ích sức khỏe khác của việc uống rượu vang đỏ

4. Uống rượu vang đỏ có tốt không?

Nếu thích uống rượu vang đỏ, không cần phải lo lắng trừ khi đang vượt quá lượng khuyến nghị.

Ở Châu Âu và Châu Mỹ, tiêu thụ vang đỏ vừa phải được coi là

Một số nguồn cũng khuyên bạn nên có 1-2 ngày không rượu mỗi tuần.

Hãy nhớ rằng điều này đề cập đến tổng lượng rượu. Uống lượng rượu vang đỏ này cùng với các đồ uống có cồn khác có thể dễ dàng đưa vào phạm vi tiêu thụ quá mức.

Nếu đã từng lạm dụng chất kích thích, nên tránh hoàn toàn rượu vang và bất kỳ đồ uống có cồn nào khác. Cũng phải rất cẩn thận nếu trong gia đình từng có người nghiện rượu.

5. Năm điểm cần lưu ý khi dùng Rượu vang đỏ

Lệ thuộc vào rượu: Uống rượu thường xuyên có thể mất kiểm soát và dẫn đến nghiện rượu

Tăng nguy cơ trầm cảm: Những người nghiện rượu nặng có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn nhiều so với những người vừa phải hoặc không uống rượu

Tăng cân: Rượu vang đỏ chứa lượng calo cao gấp đôi bia và nước ngọt có đường . Do đó, tiêu thụ quá nhiều có thể góp phần vào việc tiêu thụ nhiều calo và khiến tăng cân.

Có rất nhiều cách để cải thiện sức khỏe mà không yêu cầu tiêu thụ thứ gì đó có thể gây hại

Tuy nhiên, nếu đã uống rượu vang đỏ, thì không cần phải dừng lại (trừ khi đã uống quá nhiều).

Miễn không uống nhiều hơn 1-2 ly/ ngày, thì điều đó sẽ đem lại lợi ích

Ngoài nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được kể trên thì rượu vang đỏ còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên, nếu xuất hiện bất kỳ điều gì bất thường, đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên

Bà Bầu Uống Rượu Vang Có Tốt Không?…

Rượu vang tốt cho thai nhi

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu uống rượu vang có tốt không? Theo nghiên cứu mới nhất ở Đan Mạch. Các bà mẹ uống rượu vang lúc mang bầu thì con sau này dễ điều chỉnh hành vy và dễ thích nghi với môi trường hơn so với những bà mẹ kiêng rượu vang lúc mang thai.

Những người này uống mười chai rượu vang trắng. Tương đương 90 đơn vị rượu trong quá trình mang thai khoảng 1-2 ly rượu/ tuần. Con của họ sinh ra có sự thích nghi tốt về mặt thể chất và tinh thần hơn so với con của những bà mẹ không bao giờ uống rượu khi mang bầu.

Thông tin này đã làm thay đổi tư duy khi cấm bà bầu hoàn toàn không được uống vang vì lo lắng đến vấn đề sẩy thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau sinh. Nghiên cứu gần đây nhất được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng khẳng định, những phát hiện mới này được thực hiện từ 11.000 phụ nữ mang thai.

Sau khi đã giúp bạn trả lời câu hỏi bà bầu uống rượu vang có tốt không. Việt Ý gửi tới bạn những lưu ý khi bà bầu uống rượu vang mà bạn nhất định phải nhớ. Đây là điều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới mẹ và bé yêu của bạn.

Không uống rượu vang trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trong 3 tháng đầu của thai kì, bà bầu không nên uống rượu nho hay bất cứ loại vang nào. Chỉ nên uống sau 3 tháng với lượng thích hợp.

Không nên uống rượu vang khi no

Khi uống rượu nho, bà bầu không nên uống liền một hơi, cũng không nên uống khi no. Thời gian thích hợp nhất để uống nho là 2 tiếng sau bữa ăn. Lúc này khi cơ thể ở trạng thái thoải mái và được nghỉ ngơi thư giãn, việc nhâm nhi từng ngụm vang nhỏ kết hợp với nghe nhạc sẽ khiến thai phụ được thả lỏng. Điều này sẽ khiến cho cả mẹ và bé được khỏe mạnh và thư thái hơn.

Mỗi tuần bà bầu chỉ nên uống từ 1 – 2 ly rượu vang nhỏ hoặc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu làm được điều này, rượu nho sẽ không có hại mà trong một số trường hợp còn tác động tốt đến hành vy sau này của đứa trẻ.

Rượu vang nếu uống đúng cách với liều lượng phù hợp sẽ tốt cho thai nhi. Thế nhưng điều này chỉ đúng khi đó là loại vang đảm bảo chất lượng, được mua tại các cơ sở tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Giải Đáp Vấn Đề Uống Rượu Vang Có Tốt Không?

Rượu vang là một trong những thức uống quý giá nhất, lâu đời nhất của nhân loại. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu. Vậy uống rượu vang có tốt cho sức khỏe?

Rượu vang đỏ có chứa nhiều chất polyphenol gồm tannin, resveratrol và khoảng 5.000 hợp chất thực vật. Đây là những chất có tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạc động mạch. Bên cạnh đó, những chất này cũng làm giãn mạch máu não để gây những ảnh hưởng tích cực lên lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch. Ngoài ra, tanin trong rượu vang còn có tác dụng ức chế cholesterol vốn làm tắc nghẽn mạch máu nên giúp tăng cường sức khỏe tim.

Chất chống oxy hóa resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng giảm kích thước và tốc độ phân chia của LDL – một loại cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu. Vì vậy, khi HDL tăng lên sẽ giảm tình trạng xơ vữa động mạch xảy ra.

Trong rượu vang nói chung có các hoạt chất chống oxy hóa giúp cơ thể trẻ lâu hơn và quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn. Bên cạnh đó, các chất trong rượu vang cũng bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại gây hại. Do đó, những người thường xuyên uống rượu vang thường có làn da hồng hào hơn những người ít hoặc không dùng rượu vang.

Đây là một trong những điều thú vị nhất về rượu vang đỏ. Nếu bạn thường xuyên uống rượu vang với số lượng vừa phải sẽ có thể cải thiện đời sống tình dục. Phụ nữ uống 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ có đời sống tình dục nhiều thú vị hơn những phụ nữ không uống rượu vang đỏ.

Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có khả năng ngăn ngừa quá trình hình thành những cục máu đông, từ đó giảm được sự kết dính tiểu cầu. Cơ chế này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở người. Tác dụng của chất flavonoid cũng tương tự như một loại thuốc chống đông được sử dụng trong điều trị tim mạch là Aspirin.

Rượu vang đỏ chứa các chất chống oxy hóa có tính chống ung thư và giúp bảo vệ tim mạch tốt hơn. Với những loại rượu vang đỏ được làm từ nho và da nho sẽ giàu chất chống oxy hóa và có khả năng ngăn ngừa tất cả các loại ung thư.

Uống rượu vang có tốt không?

Rượu vang được làm từ nho lên men, đây là một loại thức uống tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bà bầu uống rượu vang đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Theo một nghiên cứu mới nhất được tiến hành ở các bà bầu Đan Mạch có sử dụng rượu vang trong thai kỳ. Kết quả cho thấy, những đứa con của họ sinh ra có sự thích nghi về mặt thể chất và tinh thần tốt hơn so với con của những bà mẹ không uống rượu khi mang bầu.

Trong rượu vang có hàm lượng axit folic (folate), dưỡng chất này rất cần thiết trong suốt thai kỳ. Bà bầu uống rượu vang có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, toàn diện. Bên cạnh đó, vitamin A trong rượu vang giúp thị lực của bé sau này tốt hơn, phát triển thị giác tốt nhất.

Tuy nhiên, bà bầu cũng chỉ nên dùng rượu vang với liều lượng vừa phải. Bởi lượng cồn trong rượu cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Theo các chuyên gia, các thai phụ chỉ nên thưởng thức 1 – 2 ly rượu/ tuần. Khi uống rượu vang, bà bầu nên chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp và chọn mua ở các cơ sở có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

3. Những điều cần lưu ý khi uống rượu vang

Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của rượu vang đỏ với sức khỏe. Theo đó, nếu uống vang đỏ đều đặn mỗi ngày, với liều lượng thích hợp (1 – 2 ly) sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống rượu vượt mức khuyến nghị (lớn hơn 14 đơn vị cồn/tuần) sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Điều này làm tăng nguy cơ về: huyết áp cao và đột quỵ, bệnh gan, tổn thương thần kinh, trầm cảm, rối loạn chức năng dạ dày hay một số loại ung thư, bao gồm ruột, vú và thực quản…

Theo nghiên cứu, thời điểm lý tưởng nhất để nhâm nhi một ly rượu vang là từ 11 – 13 giờ vì đây được xem là thời điểm khứu giác nhạy cảm nhất, giúp bạn cảm nhận được rõ hơn hương vị của rượu. Vào những ngày mệt mỏi, bạn cũng có thể uống rượu vang vào khoảng thời gian từ 19 – 21 giờ, khi toàn bộ cơ thể và tinh thần đã được nghỉ ngơi, thư giãn. Lưu ý, không nên uống rượu vang khi bụng đói, đặc biệt là rượu mạnh sẽ có hại cho bụng, dạ dày và thực quản.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc phụ nữ uống rượu vang có tốt không cũng như nắm được những lưu ý khi sử dụng loại rượu này.