Quả Dâu Da Đất Bao Nhiêu Calo / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

Quả Dâu Da Đất Là Gì? Tìm Hiểu Về Quả Dâu Da Đất Là Gì?

1 – Quả dâu da đất là gì?

“Dâu da đất “là “tên gọi người miền bắc hay gọi, người miền nam gọi là trái bòn bon, người miền trung gọi là lòn bon”. Dau da đất là một loại trái cây, khi xanh có vị chua, khi chín có vị ngọt bùi. Quả dâu da đất là một loại trái đây được nhiều người ưa thích.

Hình 1: Quả dâu da đất là gì?

2 – Công dụng của quả dâu da đất là gì?

Giàu chất xơ: bòn bon có chứa hàm lượng chất xơ lớn, rất có ích cho hệ tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa thức ăn được diễn ra tốt hơn. Ngoài ra còn giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch, ngăn ngừa báo bón, tiêu chảy, cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa.

Nhiều vitamin B: bòn bon là loại quả rất giàu vitamin B chủ yếu là các nhóm vitamin như riboflavin (B2), thiamine (B1). Trong đó, nhóm vitamin B1 giúp loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch, huyết áp. Ngoài ta, còn tham gia trong quá trình sản xuất các tết bào hồng cầu.

Chứa nhiều chất chống oxy: Trong bòn bon có chứa nhiều hàm lượng Carotene, đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh. Với hàm lượng carotene này sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bòn bon mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên quá lạm dụng hoặc sử dụng bòn bon không đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe. Những điều nên tránh khi ăn bòn bon:

Không căn vỏ: Vỏ bòn bon có chứa nhiều độc tố, đặc biệt là acid lansium rẩ độc đối với hệ tim mạch. Ngoài ra, vỏ bòn bon có thể có chứa nhiều vi khuẩn, thuốc bảo vệ thực vật. Do vậy, khi ăn bòn bon bạn không nên cắn mà cần phải dùng tach để tách vỏ ra.

Không ăn cả hạt: Trong hạt bòn bon có chứa alkaloid độc, nếu ăn phải quả nhiều hạt bòn bon có thể gây ra ngộ độc cho cơ thể.

Ngoài việc ăn bòn bon như một loại trái cây, bạn có thể sử dụng bòn bon để ngâm rượu. Rượu bòn bon cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hình 2: Công dụng của Quả dâu da đất là gì?

3 – Hướng dẫn ngâm rượu bòn bon

+ 1kg dâu da đất

+ bình thủy tinh

Lưu ý: Bạn nên chọn những quả dâu da đất chín, nên lựa lọc ra kĩ những quả bị dập nát, bị sâu hoặc quả còn quá xanh.

+ B1. Sau khi chọn những quả bòn bon tươi ngon, ta tiến hành loại bỏ vỏ.

+ B2. Sau đó cho bòn bon vào trong bình thủy tinh và đổ rượu vào.

+ B3. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng trên 6 tháng là sử dụng được

Một số tác dụng của rượu bòn bon như: Ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư hiệu quả, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cần bảo quản rượu bòn bon trong môi trường thoáng mát, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 chén nhỏ, lạm dụng quá nhiều rượu bòn bon sẽ mang lại những tác dụng tiêu cực cho sức khỏe, làm phản những tác dụng của rượu bòn bon.

Hình 3: Một số tác dụng của rượu bòn bon

4 – Kết luận

Tác dụng của rượu bòn bon ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư hiệu quả, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cần bảo quản rượu bòn bon trong môi trường thoáng mát, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 chén nhỏ, lạm dụng quá nhiều rượu bòn bon sẽ mang lại những tác dụng tiêu cực cho sức khỏe, làm phản những tác dụng của rượu bòn bon.

Giải Đáp Công Dụng Quả Dâu Da Đất (Bòn Bon) Đến Sức Khỏe

Dâu da đất là tên gọi người miền Bắc hay gọi, người miền Nam gọi là trái bòn con, người miền Trung gọi là lòn bon. Đây là một loại trái cây, khi xanh có vị chua, khi chín có vị ngọt bùi.

Quả dâu da đất thường chín vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 10. Khoa học đã chứng mình được nhiều công dụng của quả dâu da đất đến sức khỏe của con người. Quả dâu da đất mang lại nhiều nguồn dinh dưỡng cho con người, có chứa nhiều chất xơ, có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh hiệu quả.

Công dụng của quả dâu da đất

Bòn bon có chứa hàm lượng chất xơ lớn, rất có ích cho hệ tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa thức ăn được diễn ra tốt hơn. Ngoài ra còn giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch, ngăn ngừa báo bón, tiêu chảy, cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa.

Bòn bon là loại quả rất giàu vitamin B chủ yếu là các nhóm vitamin như riboflavin (B2), thiamine (B1). Trong đó, nhóm vitamin B1 giúp loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch, huyết áp. Ngoài ra, còn tham gia trong quá trình sản xuất các tết bào hồng cầu.

Chứa nhiều chất chống oxy

Trong bòn bon có chứa nhiều hàm lượng Carotene, đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh. Với hàm lượng carotene này sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bòn bon mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên quá lạm dụng hoặc sử dụng bòn bon không đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe. Các bạn cần lưu ý những điều nên tránh khi ăn bòn bon sau đây:

Vỏ bòn bon có chứa nhiều độc tố, đặc biệt là acid lansium rất độc hại đối với hệ tim mạch. Ngoài ra, vỏ bòn bon có thể có chứa nhiều vi khuẩn, thuốc bảo vệ thực vật. Do vậy, khi ăn bòn bon bạn không nên cắn mà cần phải dùng dao để tách vỏ ra.

Trong hạt bòn bon có chứa alkaloid độc, nếu ăn phải quá nhiều hạt bòn bon có thể gây ra ngộ độc cho cơ thể.

Ngoài việc ăn bòn bon như một loại trái cây, bạn có thể sử dụng bòn bon để ngâm rượu. Rượu bòn bon cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hướng dẫn ngâm rượu bòn bon

Lưu ý: Bạn nên chọn những quả dâu da đất chín, nên lựa lọc ra kỹ những quả bị dập nát, bị sâu hoặc quả còn quá xanh.

Cách thực hiện ngâm rượu bòn bon

Bước 1: Sau khi chọn những quả bòn bon tươi ngon, ta tiến hành loại bỏ vỏ.

Bước 2: Sau đó cho bòn bon vào trong bình thủy tinh và đổ rượu vào.

Bước 3: Đậy kín nắp, ngâm trong khoảng trên 6 tháng là sử dụng được.

Một số tác dụng của rượu bòn bon như: ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư hiệu quả, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cần bảo quản rượu bòn bon trong môi trường thoáng mát, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Mỗi ngày chỉ nên uống một chén nhỏ, lạm dụng quá nhiều rượu bòn bon sẽ mang lại những tác dụng tiêu cực cho sức khỏe, làm phản những tác dụng của rượu bòn bon.

Quả Bòn Bon, Trái Dâu Da Đất Với Những Lợi Ích Bạn Nên Biết

Đặc điểm của quả bòn bon ( danh pháp Lansium domesticum )

Quả bòn bon là quả được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam, ở miền Bắc thì gọi là quả dâu da đất và ở Quảng Nam thì gọi là trái lòn bon. Bòn bon cũng có dạng chùm như quả nho, vỏ màu vàng nhạt hoặc màu đỏ. Quả nhỏ bằng ngón chân cái, bên trong ruột có các múi nhỏ có hạt màu đen. Khi ăn sẽ có vị ngọt thanh, có quả hơi chua nhẹ.

Quả bòn bon rất dễ ăn, bóc lớp vỏ dẻo bên ngoài và ăn các múi bên trong. Mỗi múi đều có 1 hạt, có những hạt nhỏ người ta thường nuốt luôn bởi vì hạt bòn bòn khó có thể lấy ra. Nên lựa chọn những quả bòn bon đã chín thì ăn sẽ ngọt hơn, vị ngọt của bòn bòn rất nhẹ, không hề bị hắc quá. Ăn xong để lại cảm giác rất dễ chịu chứ không bị khè ở cổ như những loại trái cây có vị ngọt đậm.

Tác dụng của quả bòn bon Quả bòn bon rất tốt cho hệ tiêu hóa

Có một hàm lượng calo và sắt nhiều hơn những loại quả khác, ngoài ra còn có lượng chất xơ nhiều bòn bon rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các loại bệnh ung thư. Hơn nữa còn có thể ngăn ngừa hiện tượng táo bón bởi trong 100gr bòn bon có đến 2.5g chất xơ.

Quả bòn bon tốt cho da

Với hàm lượng vitamin E rất nhiều vì vậy bòn bon giúp cho da trở nên sáng và đều màu, tăng khả năng đàn hồi cho da. Hạn chế lão hóa, giúp da căng mịn hơn và nhất là đối với những người da hay bị khô thì nên ăn bòn bon vì nó cung cấp độ ẩm rất tốt.

Cung cấp nước và phục hồi cơ thể

Khi bạn tập luyện mất sức, hoặc làm việc mệt mỏi thì ăn quả bòn bòn sẽ làm cho cơ thể trở nên tỉnh táo hơn. Lượng vitamin C cung cấp nước cho cơ thể phục hồi khả năng miễn dịch, nhất là đối với những người tập luyện thể thao.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Có thành phần vitamin B trong trái bòn bon vì thế nó giúp loại bỏ lượng đường cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Với những người có lượng hồng cầu thấp cũng nên ăn bòn bon vì nó tham gia sản xuất hồng cầu rất tốt.

Phụ nữ mang thai có nên ăn quả bòn bon không?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng có bầu ăn quả bòn bon được không? Dĩ nhiên với những tác dụng tốt như vậy của trái bòn bon thì bầu ăn sẽ rất tốt. Đây dường như là món khoái khẩu

của các mẹ bầu bởi vị chua chua ngọt ngọt mang lại cảm giác thèm ăn. Nhất là trong giai đoạn nghén thì ăn quả bòn bon sẽ hạn chế được cảm giác khó chịu rất hiệu quả.

Quả bòn bon chứa các chất xơ, vitamin E, B1, B2, sắt, photpho… vì thế cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và thai nhi. Giúp cho mẹ bầu có thời kỳ mang thai khỏe mạnh, bé sẽ được phát triển một cách toàn diện nhờ lượng sắt và vitamin C mà quả bòn bon mang lại.

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ với các mẹ bầu là phải lựa chọn những trái bòn bon chín tự nhiên, không hóa chất. Nên ăn lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều trong một lúc. Đặc biệt là không được nhai cả hạt vì hạt của bòn bon không những đắng mà còn rất nguy hiểm vì có chứa Alkaloid, đây là chất độc hại cho cơ thể.

Kinh nghiệm khi chọn mua quả bòn bon

Một điều mà không phải ai cũng biết đó là cách chọn quả bòn bon ngon và sạch. Nên mua bòn bon đúng mùa vì trái cây trái mùa sẽ được nhiều người phun chất kích thích cho nhanh chín, chất hóa học nguy hiểm.

Không chọn những quả căng bóng, màu vàng đậm, nên chọn những quả có các đốm li ti trên vỏ bởi theo kinh nghiệm thì đó là những quả được chín tự nhiên, an toàn.

Nên chọn những quả có kích thước nhỏ như đầu ngón tay cái, hoặc ngón chân cái không chọn những quả quá to bởi vì hiện nay vì lợi nhuận nên rất nhiều người đã dùng các chất kích thích. Phải chọn những quả còn tươi, phần cuống không bị khô héo ăn sẽ tốt hơn.

Tránh những quả bị sâu, bị thối và bên trong hạt bòn bon nếu có màu ngả hồng là loại đã được phun thuốc.

Dâu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Dâu Có Mập Không? [Dâu Tây

Dâu với 2 loại là dâu tây và dâu tằm đều được rất nhiều chị em ưa thích. Với thắc mắc chung của bạn dâu bao nhiêu calo và ăn dâu có mập không bài viết sẽ đi chi tiết với cả dâu tây và dâu tằm cho bạn câu trả lời. Hãy bỏ ra 3 phút đọc tham khảo bài viết!

Dâu bao nhiêu calo? Calo trong dâu tây là bao nhiêu?

Giá trị dinh dưỡng trong 100g dâu tây có chứa 33 calo và:

Với 8 trái dâu tây to tương đương 200g, tính ra 1 quả dâu tây 25g với lượng calo là 8.25 kcal

Còn với trái dâu tây nhỏ cần 18 tới 24 trái mới được 100g, tính ra 1 quả dâu tây lúc này chỉ 4 – 6g chứa 1.32 – 1.98 calo

Dâu tằm bao nhiêu calo?

Dâu tằm còn gọi với cái tên dâu ta, giá trị dinh dưỡng trong 100g dâu tằm có 43 calo và:

+ Protein 1.4 g

+ Carb 9.8 g

+ Đường 8.1 g

+ Chất xơ 1.7 g

+ Chất béo 0.4 g

+ Bão hòa 0.03 g

+ Không bão hòa đơn 0.04 g

+ Không bão hòa đa 0.21 g

+ Omega-3 0 g

+ Omega-6 0.21 g

+ Vitamin C 36.4 mg 40%

Với 1 quả dâu tằm rất bé chỉ ngang với 1 đốt ngón tay út của bạn, trung bình chỉ 3 – 4g mà thôi và lượng calo chỉ ở ngưỡng 1 kcal/1 quả.

Ăn dâu có mập không? Ăn dâu tây có béo không?

Calo trong dâu tây có nhiều không? Với loại bé 100g mà có đến 18 – 24 quả chỉ 33 calo mà thôi. Không có nguy cơ gây béo cho bạn

Lượng đường trong dâu tây có nhiều không? 4.89 g/100g dâu tây và đây được đánh giá là ít không có nguy cơ gây béo

Dâu tây với 2g chất xơ, 0.67 g protein giúp hỗ trợ cho việc no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, giảm lượng thức ăn dụng nạp hỗ trợ giảm cân

Ăn dâu tây nhiều có mập không? Với 24 quả đã là nhiều lắm rồi nhưng chỉ với 33 calo mà thôi vẫn chưa là nguy cơ gây mập. Thêm nữa dâu tây có vị ngọt lẫn chua việc ăn nhiều được khuyến cáo là không nên ảnh hưởng đến rang miệng “Ê răng”

Như vậy ăn dâu tây có béo không thì câu trả lời là không mà bạn có thể sử dụng nó trong việc hỗ trợ giảm cân nhờ chất xơ và lượng protein. Để giảm cân hiệu quả với dâu tây thì bạn không được ăn khi đói sẽ gây cồn ruột làm bạn ăn nhiều vào bữa chính phản tác dụng, cần ăn tráng miệng sau bữa chính 30 phút

Ăn dâu tằm có mập không?

Không khác gì dâu tây cho lắm, trong dâu tằm cũng rất ít calo, với 100g tương đương với 24 – 27 quả chỉ với 43 calo

Lượng đường trong dâu tằm lên đến 8g/100g quả, nó ở mức cao nhưng chỉ tập trung ở những quả chín mọng. Đa phần bạn ăn dâu tằm quả chín dở có vị chua nhiều hơn vị ngọt nên ít đường không gây béo. Nếu bạn chỉ lựa chọn quả chín 100% màu đen thì lượng đường cao ăn nhiều sẽ gây béo

Trong dâu tằm cũng với 1.7g chất xơ cùng 1.4g protein trong 100g hỗ trợ trong việc giảm cân nhờ no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế lượng đồ ăn dung nạp 1 ngày

Đa phần dâu tằm đều có vị chua nhiều hơn là ngọt hay còn gọi là rôn rốt, nên ăn cũng gây ra nguy hại ê rang làm bạn không ăn được nhiều

Như vậy với dâu tằm rất ít nguy cơ gây mập cho bạn vì thông thường thu hoạch là quả chín dở nhiều vitamin C hơn là quả chín 100% màu đen nhiều đường. Bạn cũng có thể sử dụng dâu tằm như một thực phẩm hỗ trợ giảm cân nhờ lượng chất xơ và protein. Để giảm cân bạn cần chú ý ăn tráng miệng sau bữa chính, không ăn khi đói gây cồn ruột kích thích ăn uống sẽ phản tác dụng.

Mong rằng những chia sẻ về 2 loại quả dâu tây và dâu tằm sẽ hữu ích với kế hoạch ăn uống của bạn!

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 04:25 bởi

100G Dâu Bao Nhiêu Calo? Ăn Dâu Có Béo Không?

Dâu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt chua dễ ăn. Cũng vì điều này mà nhiều người thắc mắc trong 100g dâu có chứa bao nhiêu calo và ăn dâu sẽ tăng cân hay giảm cân? Loại quả này có tốt cho sức khỏe không? Tất cả những thắc mắc xoay quanh việc ăn dâu sẽ có trong bài viết này.

Dâu tây có tên tiếng Anh là Strawberry hay còn được gọi dâu đất, ưa sống và phát triển ở vùng có khí hậu ôn hòa. Trái dâu có dáng bầu dục, quả nhỏ non màu xanh nhạt, khi chín chuyển sang màu đỏ hoặc đỏ hồng.

Dâu tằm thường được trồng chủ yếu ở châu Á và Bắc Mỹ để lấy lá vì chúng là nguồn thực phẩm duy nhất để nuôi con tằm, có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng ấn tượng và rất nhiều lợi ích sức khỏe, dâu tằm đang ngày càng được quan tâm trên toàn thế giới

1/ Thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong dâu

Không chỉ là loại quả có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà trái dâu còn có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt hàm lượng vitamin vô cùng dồi dào. Cụ thể các thành phần dinh dưỡng của dâu như sau:

Trong 1 quả dâu có tới 91% nước, chỉ có 9% là phần thịt quả. Đặc biệt, trong 91% nước có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ tim mạch hoạt động ổn định; ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong quả dâu chứa đầy đủ bộ 3 vitamin A, B12, C quan trọng cho quá trình vận chuyển dưỡng chất trong cơ thể. Đặc biệt, vitamin C có khả năng chống viêm; củng cố hệ miễn dịch; giảm khả năng bị ung thư,…

Nhờ hàm lượng chất xơ cao nên khi ăn dâu thường xuyên chức năng của hệ tiêu hóa được cải thiện rõ rệt. Nhờ đó, dâu có khả năng chữa táo bón; ngăn ngừa mắc các chứng khó tiêu; đầy bụng; đầy hơi,…

Nếu chị em đang thắc mắc vấn đề ” bà bầu ăn dâu có tốt không?thì hoàn toàn có thể yên tâm, trái dâu đã được chứng minh không hề gây hại tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Ngược lại, các khoáng chất có trong dâu còn mang đến nhiều lợi ích cho bà bầu trong quá trình thai kỳ.

Cụ thể, sắt, canxi, kali, magie sẽ giúp các mẹ mang thai giảm chứng ốm nghén, mệ mỏi, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời hỗ trợ rất tốt sự phát triển thể chất, trí não của thai nhi từ tháng thứ 3 trở đi.

Vậy 100g dâu bao nhiêu calo?

Nếu bạn thắc mắc 1 quả dâu tây bao nhiêu calo thì đáp án là 1 quả dâu tây cỡ vừa nặng khoảng 4g, trong 1 quả dâu tây có chứa 1,96 kcal.

Tương tự thì dâu tằm cũng chứa 49 calo.

Kẹo dây được cả trẻ nhỏ và người lớn ưa thích. Kẹo dâu tây chứa nhiều đường và được đánh giá có mức năng lượng khá cao; trung bình trong 100g kẹo dâu sẽ chứa đến 550 kcal. Lượng calo trong kẹo chủ yếu đến từ lượng đường, sữa và các chất phụ gia.

Vậy ăn dâu có béo không?

+ Nếu lựa chọn dâu cho bữa chính bạn sẽ cần ăn khoảng 500g; nhiều nhất là 1kg dâu sẽ thấy no. Lượng calo mà dâu tây cung cấp cho cơ thể là 245 kcal – 490 kcal.

+ Trong khi lượng calo cơ thể cần là 2000kcal/ ngày, như vậy nếu 1 ngày chỉ ăn 3 bữa thì cơ thể cần nạp khoảng 667 kcal.

Nếu bạn còn đang thắc mắc ăn nhiều dâu có béo không thì đáp án cũng sẽ là không; cho dù bạn có thể ăn đến 3kg dâu trong 1 ngày.

Dâu chứa ít chất béo, ít protein, chủ yếu chứa nhiều nước; tinh bột và chất xơ. Chất xơ trong dâu sẽ kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể; hỗ trợ chuyển hóa năng lượng dư thừa; ngăn mỡ thừa tích tụ. Không chỉ vậy, lượng vitamin C còn làm giảm cơn đói; làm chúng ta ít thèm ăn; từ đó ăn ít hơn và GIẢM CÂN.

Xét về mức năng lượng thì dâu chỉ nạp vào cơ thể chúng ta từ 245 – 490 calo trong 1 bữa. Trong khi nếu giảm cân mỗi ngày cơ thể cần khoảng 1800 calo; tính ra mỗi bữa sẽ cần khoảng 600 kcal; lớn hơn nhiều so với năng lượng khi ăn dâu.

Thực đơn ăn dâu giảm cân đơn giản tại nhà 1/ Giảm béo bằng detox quả dâu tây

Ngoài sinh tố, bạn cũng có thể kết hợp dâu tây với trái dứa; chanh hoặc wiki để làm detox uống giảm béo đơn giản tại nhà. Phương pháp này không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa mà còn hỗ trợ giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Dâu tây, chanh rửa sạch rồi thái miếng mỏng

Dứa sau khi bỏ mắt, vỏ cắt miếng mỏng

Cho cả 3 loại quả trên vào một cốc thủy tinh

Sau đó đổ thêm 1,5 – 2 lít nước lọc

Đóng chặt nắp rồi để cốc detox vào ngăn mát tủ lạnh

2/ Cách chế biến Salad dâu tây giảm cân

Bên cạnh cách uống, bạn hãy kết hợp dâu tây với một số loại rau củ quả như xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành tây,… để chế biến thành món salad vừa ngon miệng tránh nhàm chán vừa cung cấp đủ dinh dưỡng; ít chất béo; giữ dáng thon gọn hiệu quả.

Hướng dẫn là món salad dâu tây giảm béo đơn giản:

Rửa sạch dâu tây, dưa chuột, cà rốt, xa lách bằng nước muối pha loãng

Thái dâu tây, dưa chuột và cà rốt thành nhiều lát mỏng

Rau xà lách cắt khúc vừa ăn

Cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát tô hoặc đĩa to

Trộn thêm các loại sốt cà chua; sốt mayonnaise rồi thưởng thức

3/ Giảm cân bằng lá dâu tằm