Tại Sao Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Gọi Được?

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được thường gây ra cảm giác hoang mang cho những ai gặp phải. Đồng thời, nhiều người cũng cảm thấy khó hiểu khi tình trạng này xảy ra. Bởi họ không biết yếu tố nào là nguyên nhân khiến sự cố xuất hiện.

Tại sao điện thoại có sóng nhưng không gọi được, khắc phục thế nào

Hiện nay, bên cạnh hình thức gọi điện truyền thống, người dùng smartphone có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều hình thức hiện đại hơn. Chẳng hạn như nhắn tin, thực hiện video call qua Messenger, Zalo hay Viber,… Tuy nhiên rõ ràng, gọi điện bằng hình thức truyền thống vẫn là tính năng không thể thay thế trên mọi smartphone. Vì vậy, nếu gặp phải lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được, bạn cũng thường đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau.

Nguyên nhân, giải pháp xử lý lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân gây ra hiện tượng smartphone không gọi được, dù vẫn có sóng thường là:

Nguyên nhân: Nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi trên dế yêu là do SIM đã bị chặn 1 chiều. Có thể trong tài khoản của bạn không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi. Hoặc nếu là thuê bao trả sau, có thể bạn đang bị nợ cước phí.

Giải pháp: Như vậy, công việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi điện thoại có sóng mà không gọi được là kiểm tra lại SIM. Bạn cần đảm bảo SIM gắn trên máy vẫn hoạt động 2 chiều ổn định. Đồng thời tài khoản của SIM vẫn còn đủ tiền để thực hiện cuộc gọi đi.

Nguyên nhân: Một nguyên nhân quen thuộc khác của lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được là cài đặt mạng trên máy bị lỗi. Tương tự, ở một số dòng máy, nếu bạn bật chế độ giấu số nhưng không đăng ký với nhà mạng, bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi đi.

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Điện thoại có sóng mà không gọi được cũng không là ngoại lệ. Khi bạn tải về máy các ứng dụng không rõ nguồn gốc, chạy lại phần mềm không đúng cách, hoặc để máy bị nhiễm virus, phần mềm sẽ có nguy cơ cao bị xung đột.

Giải pháp: Bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng có trên điện thoại và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu không có tác dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên smartphone và tiến hành khôi phục cài đặt gốc, để đưa máy về chế độ ban đầu của nhà sản xuất.

Nguyên nhân: Ngoài các nguyên nhân trên, tình trạng phần cứng của điện thoại bị hư hỏng hoặc các linh kiện trong máy bị chạm, chập,… cũng là một yếu tố khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi, dù máy vẫn bắt được sóng như bình thường.

Giải pháp: Bạn nên đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Những thợ sửa có chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định lỗi. Từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất với trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi được.

Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Nhận Được Cuộc Gọi

Nghe gọi là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của mọi smartphone. Cho dù hiện nay, bạn có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như mạng xã hội, nhưng nếu chức năng nghe gọi trên máy có vấn đề, quá trình trải nghiệm của bạn vẫn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Do vậy, nếu đen đủi gặp phải sự cố điện thoại có sóng không nhận được cuộc gọi, người dùng cũng mong muốn có thể khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi dù vẫn có sóng?

Khi smartphone không thể nhận được cuộc gọi đến, dù máy vẫn nhận SIM và cột sóng vẫn được hiển thị đầy đủ, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang. Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

SIM của bạn đã bị chặn chiều gọi đến.

Số điện thoại gọi cho bạn đã nằm trong danh sách chặn.

Bạn đang để máy ở chế độ “Không làm phiền” – chế độ mà người khác không thể gọi điện cho bạn.

Máy gặp phải lỗi CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay. Nếu đang sử dụng SIM 4G và điện thoại Android, đây là trường hợp đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Cụ thể hơn, CS Fallback là phương thức chuyển mạch kênh được các nhà mạng sử dụng cho tính năng thoại trên mạng 4G. Khi bạn sử dụng mạng 4G và có nhu cầu gọi điện, mạng sẽ tự động chuyển sang mạng 3G/2G để thực hiện. Vì thế, nếu CS Fallback bị lỗi, bạn có thể gặp phải tình trạng điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi.

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi, bạn phải làm sao?

Khi không nhận được cuộc gọi đến trên chiếc smartphone của mình, công việc lẫn cuộc sống của bạn đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để khắc phục sự cố này, bạn nên:

Đảm bảo bạn không bật chế độ “Không làm phiền” trên chiếc dế yêu của mình. Nếu một ai đó không thể gọi cho bạn, hãy kiểm tra danh sách bị chặn trên máy.

Nếu bạn đang sử dụng SIM 4G, hãy thử vào Cài đặt, tìm đến mục Tùy chọn mạng di động và chọn mạng 3G/2G.

Đối với những trường hợp khác, bạn nên liên hệ với nhà mạng để biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. Nếu nguyên nhân không nằm ở nhà mạng, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ sửa điện thoại uy tín.

Didongexpress hy vọng tình trạng điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công!

Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Gọi Được, Khắc Phục Nhanh Chóng

5 trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi được và cách xử lý

Khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được như thế nào?

1. Sim của bạn bị chặn chiều gọi đi

Nếu điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị màn hình thông báo rằng: ” Call is restricted” thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi. Do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền. Hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại tài khoản điện thoại, về hạn sử dụng cũng như về tiền trong tài khoản. Bạn cũng nên xem lại các cài đặt trong máy. Tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường.

Để chắc chắn, bạn có thể sử dụng sim 2 hoặc đổi sim khác (nếu điện thoại chỉ có 1 sim) để kiểm tra. Nếu quả thật do bị khóa 1 hoặc 2 chiều thì điện thoại của bạn dù có sóng nhưng cũng không thể gọi đi được.

2. Bạn nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service”

Điện thoại bạn có sóng, gọi đi thì nhận được thông báo: ” Check caller ID sending service/ check network service“. Ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng nên sẽ nhận được thông báo như trên.

Cách khắc phục: Hãy thiết lập và tắt chế độ giấu số đi và mọi chuyện sẽ được giải quyết.

3. Xung đột phần mềm – Ứng dụng không tương thích với điện thoại

Có thể là do phần mềm của máy gặp lỗi hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại. Gây ra sự xung đột trong phần mềm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử khởi động lại máy, xóa bớt đi những ứng dụng không cần thiết hoặc khiến bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi.

4. Điện thoại bị lỗi phần cứng

Máy có thể bị lỗi về phần cứng. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI không. Nếu không thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này thì bạn cần phải mang điện thoại ra ngoài trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi này. Bạn cũng có thể liên hệ với Thành Trung Mobile.

5. Điện thoại có sóng và nhận sim nhưng lại chỉ gọi trong được trường hợp khẩn cấp

Đây là trường hợp khá thường xuyên xuất hiện trong những khu vực vùng sâu, vùng xa khu vực có cường độ sóng yếu.

Cách khắc phục: Nếu ở trường hợp này thì bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có diện tích rộng, thoáng đãng tránh đứng ở nhà cao tầng, phòng kín sẽ khiến điện thoại khó bắt được sóng.

Sửa điện thoại bị lỗi phần cứng không thể gọi được ở đâu?

Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại, đặc biệt là thay thế linh kiện phần cứng hàng đầu tại TPHCM. Nếu điện thoại của bạn có sóng nhưng không gọi được, hãy mang máy tới các cơ sở của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục.

Khắc Phục 100% Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Nhận Được Cuộc Gọi

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi ? Bạn đang dùng sim Vinaphone và không nhận được cuộc gọi đến dù vẫn gọi đi bình thường ?

Đây là lỗi khá phổ biến trên Smartphone Android khi sử dụng thẻ sim 4G của Vinaphone hoặc sim 4G của các nhà mạng khác.

Bài viết này chia sẻ các bạn nguyên nhân xảy ra lỗi và cách khắc phục tạm thời vấn đề này trước khi chờ update từ các hãng điện thoại.

Nguyên nhân tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

Bạn chắc chắn rằng đã kiểm tra các nguyên nhân có thể làm cho thuê bao không nhận cuộc gọi như:

Bị chặn chiều gọi đến bởi nhà mạng

Chức năng chặn cuộc gọi trên máy đang bật

Thiết lập cuộc gọi trong Whitelist và Blacklist

CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay

Một số phiên bản Android thường xuyên bị lỗi phần mềm CS Fallback nên người dùng không thể nhận cuộc gọi khi sử dụng chế độ mạng 4G/LTE.

Lỗi thường gặp khi sử dụng các Smartphone Android như: Oppo, Xiaomi, SamSung (J 7 Prime) và cả hệ điều hành BB10 của Blackberry.

CS Fallback là gì trong công nghệ 4G

CS Fallback là phương thức chuyển mạch kênh phổ biến được các nhà mạng thực hiện triển khai cho tính năng thoại trên mạng 4G.

Khi người dùng đang sử dụng mạng 4G nhưng có nhu cầu thực hiện cuộc gọi, CS Fallback sẽ chuyển hướng về 3G/2G để thực hiện.

Nói cho dễ hiểu là hiện tại ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào cung cấp dịch vụ thoại trên công nghệ 4G/LTE (Voice over LTE) cả.

Và mỗi khi thực hiện cuộc gọi máy sẽ tự động chuyển về chế độ 3G/2G để gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến.

Sau khi kết thúc thì sẽ chuyển lại chế độ 4G/LTE.

Nguyên nhân lỗi không nhận cuộc gọi đến phát sinh từ đây.

Giải pháp khắc phục lỗi không nhận được cuộc gọi đến

Ngoài việc chờ các hãng update sửa lỗi thì chúng ta phải sử dụng các giải pháp để thay thế gọi là tạm thời để hạn chế việc mất liên lạc, gây ra các ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống,..

2 cách này áp dụng được cho các bạn đang xài Vinaphone và cả các nhà mạng khác trong nước.

Chọn chế độ chỉ dùng mạng 3G/2G để thay thế cho 4G/LTE

Dùng sim 4G mà phải chuyển về 3G thì thật là phi lý!

Nhưng đây là cách bắt buộc nếu bạn chỉ sử dụng 1 sim cho việc liên lạc chính.

Chúng ta vào cài đặt và tùy chọn mạng di động ở chế độ 3G/WCDMA/2G tự động.

Đối với máy 2 sim có thể dùng 1 sim khác để sử dụng data 4G, và chuyển sim chính sang chế độ 3G/2G để nhận cuộc gọi.

Sử dụng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi sang sim khác (có thể mất cước)

Vào cài đặt cuộc gọi và bật tính năng chuyển tiếp cuộc gọi khi không thể kết nối (ngoài vùng dịch vụ) và nhập vào số điện thoại chuyển tiếp.

Trường hợp thuê bao không nhận được cuộc gọi thì hệ thống tự động chuyển cuộc gọi đến thuê bao đã chỉ định để giữ liên lạc.

Thuê bao trả sau Vinaphone được miễn phí chuyển cuộc gọi nội mạng.

Thuê bao trả trước tính cước 50% cước cuộc gọi đến số máy Vinaphone chuyển đến.

Cú pháp đăng ký: **62*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

Tại Sao Không Gọi Được Điện Thoại Samsung, Iphone 5 Và 6?

Ngày này, khi công nghệ phát triển cùng đó đời sống của con người cũng cao lên thì việc mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại di động đã không còn xa lạ. Và trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn gặp trường hợp không gọi được điện thoại mặc dù sóng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về lỗi này, cùng đó là cách khắc phục chúng ra sao khi bạn gặp phải.

Tại sao không gọi được điện thoại?

Nếu gặp lỗi điện thoại bạn có sóng mà không gọi được thì có rất nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu vẫn là từ phía khách quan từ bên ngoài và chủ quan từ bên phía máy, sim và người sử dụng.

Nguyên nhân chủ quan

Do lỗi phần mềm nên không gọi được điện thoại

Nếu không gọi được điện thoại dù có nhận sim và có sóng thì có thể do nguyên nhân từ phía máy bị lỗi. Với lỗi này thường gặp ở điện thoại samsung, nguyên nhân có thể do bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Do đó xảy ra vấn đề điện thoại samsung không gọi đi được.

Do nhà mạng khóa nên không gọi được điện thoại

Khi máy bạn có thông báo call is restricted, thì có nghĩa là máy của bạn đang bị chặn chiều gọi, có thể do sim của bạn trả sau, nhưng chưa thanh cước phí đúng hạn. Hoặc cũng có thể do sim bạn hết hạn sử dụng, vậy nên bạn cần liên hệ với tổng đài hoặc các điểm giao dịch của viettel để khắc phục lỗi.

Do điện thoại bạn bị xung đột ứng dụng

Các dòng điện thoại đặc biệt là smartphone như samsung, iphone … tích hợp khác nhiều tiện ích, điểm này cũng là một nhược điểm. Vì khi bạn sử dụng và mở nhiều ứng dụng sẽ khiến xảy ra việc xung đột giữa các ứng dụng và không tương thích với chức năng nghe làm samsung hay iphone không gọi đi được.

Đối với dòng máy iphone, thì lỗi này không chỉ có iphone 4 mà tác động cả iphone 6 và iphone 5 có sóng nhưng không gọi được.

Do bạn cài đặt chế độ giấu số điện thoại

Khi sử dụng các dòng điện thoại như iphone 5 hoặc iphone 6 … thì sẽ có chế độ show my caller ID, bật chế độ giấu số điện thoại, nhưng nếu bạn chưa đăng ký trước với nhà mạng thì sẽ xảy ra việc điện thoại có sóng mà không gọi được.

Nguyên nhân khách quan

Do khu vực sống của bạn sóng yếu nên không gọi được điện thoại

Nếu không gọi được điện thoại mặc dù có sóng thì có thể là do khu vực bạn sống sóng yếu ví dụ như trong rừng, hoặc phòng kín … làm ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn.

Do va đập làm ảnh hưởng đến sim hoặc phần cứng của máy

Trong quá trình sử dụng, đi lại, có thể bạn va chạm làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy, để kiểm tra lỗi ở đâu bạn có thể kiểm tra theo cách bấm *#06#, để xem có hiện IMEI không. Và nếu không có thì máy của bạn không có vấn đề.

Cách khắc phục khi không gọi được điện thoại Kiểm tra sim hoặc nhà mạng khi không gọi được điện thoại

Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm tra lại xem nhà mạng có chặn cuộc gọi hay do máy bạn hết tiền, hoặc chưa gia hạn sử dụng

Đối với một số dòng máy như iphone 6 không gọi đi được thì bạn nên kiểm tra sim đã lắp sim đúng vị trí chưa, hoặc có thể sim bị bụi hay bị hỏng. Bạn có thể lắp sim vào máy khác để kiểm tra. Nếu sim không có vấn đề thì bạn nên kiểm tra đến máy xem có vấn đề để xử lý.

Kiểm tra máy khi không gọi được điện thoại

Kiểm tra các ứng dụng khi không gọi được điện thoại

Nếu máy bạn đang có quá nhiều ứng dụng và gây xảy ra lỗi này thì với các dòng máy smart phone bạn nên xóa bớt ứng dụng không cần thiết để sửa lỗi, khôi phục chức năng nghe gọi của điện thoại.

Kiểm tra cài đặt khi không gọi được điện thoại

Đối với dòng máy iphone thì có chế độ cài đặt chặn số người gọi thì nếu bạn đang không nhận được cuộc gọi từ số nào đó thì bạn vào cài đặt chọn setting chọn block và kiểm tra.

Ngoài ra bạn nên vào kiểm tra xem có đang để chế độ không làm phiền hay không ( do not disturb ), nếu bạn đang bật nó thì tắt đi để có thể gọi điện bình thường.

Kiểm tra sóng khi không gọi được điện thoại

Nếu khu vực bạn đang sống như phòng kín, thang máy, hoặc vùng núi thì sóng yếu, vậy bạn nên lựa chọn khu vực có sóng mạnh thì bạn sẽ có thể liên lạc trở lại được.

Kiểm tra phần cứng khi không gọi được điện thoại

Khi phát hiện máy không có những vấn đề như trên thì khả năng máy của bạn đang bị lỗi phần cứng, thì bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín hoặc nơi bạn mua máy để bảo hành.

Ngoài ra đối với dòng máy như iphone thì lỗi phần cứng là rất ít, chỉ khi bạn có làm máy va đập mạnh vào đâu. Và nếu như máy của bạn có sóng mà không gọi được thì bạn có thể restore lại máy để khắc phục nhưng nếu sau khi restore lại rồi mà vẫn chưa được thì có thể máy của bạn bị lỗi iOS, bạn nên cập nhật iOS mới nhất cho máy để hỗ trợ cho điện thoại.

Lời kết

Thông qua, bài viết này bạn đã có thể biết làm gì khi không gọi được điện thoại. Và nếu như xác định máy của bạn đang bị lỗi về phần cứng hoặc phần mềm thì bạn nên mang đi sửa ở những nơi uy tín để đảm bảo cho máy của bạn.