Tại Sao Điện Thoại Có Sóng Mà Không Gọi Được / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Tại Sao Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Gọi Được?

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được thường gây ra cảm giác hoang mang cho những ai gặp phải. Đồng thời, nhiều người cũng cảm thấy khó hiểu khi tình trạng này xảy ra. Bởi họ không biết yếu tố nào là nguyên nhân khiến sự cố xuất hiện.

Tại sao điện thoại có sóng nhưng không gọi được, khắc phục thế nào

Hiện nay, bên cạnh hình thức gọi điện truyền thống, người dùng smartphone có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều hình thức hiện đại hơn. Chẳng hạn như nhắn tin, thực hiện video call qua Messenger, Zalo hay Viber,… Tuy nhiên rõ ràng, gọi điện bằng hình thức truyền thống vẫn là tính năng không thể thay thế trên mọi smartphone. Vì vậy, nếu gặp phải lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được, bạn cũng thường đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau.

Nguyên nhân, giải pháp xử lý lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân gây ra hiện tượng smartphone không gọi được, dù vẫn có sóng thường là:

Nguyên nhân: Nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi trên dế yêu là do SIM đã bị chặn 1 chiều. Có thể trong tài khoản của bạn không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi. Hoặc nếu là thuê bao trả sau, có thể bạn đang bị nợ cước phí.

Giải pháp: Như vậy, công việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi điện thoại có sóng mà không gọi được là kiểm tra lại SIM. Bạn cần đảm bảo SIM gắn trên máy vẫn hoạt động 2 chiều ổn định. Đồng thời tài khoản của SIM vẫn còn đủ tiền để thực hiện cuộc gọi đi.

Nguyên nhân: Một nguyên nhân quen thuộc khác của lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được là cài đặt mạng trên máy bị lỗi. Tương tự, ở một số dòng máy, nếu bạn bật chế độ giấu số nhưng không đăng ký với nhà mạng, bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi đi.

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Điện thoại có sóng mà không gọi được cũng không là ngoại lệ. Khi bạn tải về máy các ứng dụng không rõ nguồn gốc, chạy lại phần mềm không đúng cách, hoặc để máy bị nhiễm virus, phần mềm sẽ có nguy cơ cao bị xung đột.

Giải pháp: Bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng có trên điện thoại và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu không có tác dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên smartphone và tiến hành khôi phục cài đặt gốc, để đưa máy về chế độ ban đầu của nhà sản xuất.

Nguyên nhân: Ngoài các nguyên nhân trên, tình trạng phần cứng của điện thoại bị hư hỏng hoặc các linh kiện trong máy bị chạm, chập,… cũng là một yếu tố khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi, dù máy vẫn bắt được sóng như bình thường.

Giải pháp: Bạn nên đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Những thợ sửa có chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định lỗi. Từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất với trường hợp điện thoại có sóng nhưng không gọi được.

Khắc Phục 100% Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Nhận Được Cuộc Gọi

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi ? Bạn đang dùng sim Vinaphone và không nhận được cuộc gọi đến dù vẫn gọi đi bình thường ?

Đây là lỗi khá phổ biến trên Smartphone Android khi sử dụng thẻ sim 4G của Vinaphone hoặc sim 4G của các nhà mạng khác.

Bài viết này chia sẻ các bạn nguyên nhân xảy ra lỗi và cách khắc phục tạm thời vấn đề này trước khi chờ update từ các hãng điện thoại.

Nguyên nhân tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

Bạn chắc chắn rằng đã kiểm tra các nguyên nhân có thể làm cho thuê bao không nhận cuộc gọi như:

Bị chặn chiều gọi đến bởi nhà mạng

Chức năng chặn cuộc gọi trên máy đang bật

Thiết lập cuộc gọi trong Whitelist và Blacklist

CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay

Một số phiên bản Android thường xuyên bị lỗi phần mềm CS Fallback nên người dùng không thể nhận cuộc gọi khi sử dụng chế độ mạng 4G/LTE.

Lỗi thường gặp khi sử dụng các Smartphone Android như: Oppo, Xiaomi, SamSung (J 7 Prime) và cả hệ điều hành BB10 của Blackberry.

CS Fallback là gì trong công nghệ 4G

CS Fallback là phương thức chuyển mạch kênh phổ biến được các nhà mạng thực hiện triển khai cho tính năng thoại trên mạng 4G.

Khi người dùng đang sử dụng mạng 4G nhưng có nhu cầu thực hiện cuộc gọi, CS Fallback sẽ chuyển hướng về 3G/2G để thực hiện.

Nói cho dễ hiểu là hiện tại ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào cung cấp dịch vụ thoại trên công nghệ 4G/LTE (Voice over LTE) cả.

Và mỗi khi thực hiện cuộc gọi máy sẽ tự động chuyển về chế độ 3G/2G để gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến.

Sau khi kết thúc thì sẽ chuyển lại chế độ 4G/LTE.

Nguyên nhân lỗi không nhận cuộc gọi đến phát sinh từ đây.

Giải pháp khắc phục lỗi không nhận được cuộc gọi đến

Ngoài việc chờ các hãng update sửa lỗi thì chúng ta phải sử dụng các giải pháp để thay thế gọi là tạm thời để hạn chế việc mất liên lạc, gây ra các ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống,..

2 cách này áp dụng được cho các bạn đang xài Vinaphone và cả các nhà mạng khác trong nước.

Chọn chế độ chỉ dùng mạng 3G/2G để thay thế cho 4G/LTE

Dùng sim 4G mà phải chuyển về 3G thì thật là phi lý!

Nhưng đây là cách bắt buộc nếu bạn chỉ sử dụng 1 sim cho việc liên lạc chính.

Chúng ta vào cài đặt và tùy chọn mạng di động ở chế độ 3G/WCDMA/2G tự động.

Đối với máy 2 sim có thể dùng 1 sim khác để sử dụng data 4G, và chuyển sim chính sang chế độ 3G/2G để nhận cuộc gọi.

Sử dụng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi sang sim khác (có thể mất cước)

Vào cài đặt cuộc gọi và bật tính năng chuyển tiếp cuộc gọi khi không thể kết nối (ngoài vùng dịch vụ) và nhập vào số điện thoại chuyển tiếp.

Trường hợp thuê bao không nhận được cuộc gọi thì hệ thống tự động chuyển cuộc gọi đến thuê bao đã chỉ định để giữ liên lạc.

Thuê bao trả sau Vinaphone được miễn phí chuyển cuộc gọi nội mạng.

Thuê bao trả trước tính cước 50% cước cuộc gọi đến số máy Vinaphone chuyển đến.

Cú pháp đăng ký: **62*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

4 Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Gọi Được (2020)

Như chúng ta đã biết, nghe và gọi là một trong những tính năng quan trọng nhất của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng điện thoại có sóng nhưng không thể gọi được, hay không nhắn tin được thường xuyên xảy ra ở một số dòng máy. Điều này thực sự đã gây không ít phiền toái đến cho người sử dụng chúng. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này? Đừng lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí 4 cách khắc phục lỗi máy có sóng nhưng không gọi được (cập nhật mới nhất 2020) ngay lập tức.

1. Khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được bằng cách kiểm tra sim

Tại sao smartphone của bạn không điện thoại được nhưng vẫn có sóng? Thật vô lí, nhưng điều đó đã xảy ra ở một số dòng điện thoại. Nếu điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị thông báo rằng: “Call is restricted” thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền thanh toán. Hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại tài khoản sim điện thoại. Về hạn sử dụng cũng như về tiền trong tài khoản.

Đồng thời, kiểm tra lại sim trên điện thoại đã được lắp đúng vào vị trí chưa? Có thể là bạn lắp sim bị lỏng hoặc do khe sim dính nhiều bụi. Còn nếu do SIM đã bị hư hỏng, thì nên thử một chiếc sim khác lắp vào máy xem có gọi được không.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại các cài đặt trong máy. Tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng, điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường khi có sóng.

2. Kiểm tra dịch vụ mạng để tránh smartphone có sóng nhưng không gọi được

Điện thoại của bạn hiện dãy cột sóng, nhưng khi gọi đi thì lại nhận được thông báo: “Check caller ID sending service/ check network service”.

Nguyên nhân của lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được từ danh bạ ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số. Chưa đăng ký với nhà mạng nên sẽ nhận được thông báo như trên.

Để nhanh chóng có thể đem sóng về điện thoại, bạn hãy tắt chế độ giấu số đi, và mọi chuyện sẽ được giải quyết. “Dế cưng” của bạn sẽ không bị báo lỗi nữa, và có thể gọi điện được bình thường.

3. Kiểm tra ứng dụng để khắc phục lỗi điện thoại có sóng lại không thể gọi được

Khi điện thoại của bạn rơi vào tình trạng điện thoại có sóng cũng như không có. Thì một trong những nguyên nhân có thể là do phần mềm của máy gặp lỗi. Hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại nên gây ra sự xung đột trong phần mềm, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi.

Để cứu cánh lỗi mất tín hiệu sóng, dù các cột sóng vẫn đầy đủ. Bạn hãy thử khởi động lại máy, xóa bớt đi phân vùng bộ nhớ cache, và những ứng dụng không cần thiết, hoặc khiến bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi “đáng ghét” trên.

4. Kiểm tra phần cứng nếu điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Ngoài các nguyên nhân trên thì lỗi về phần cứng cũng khiến smartphone có sóng nhưng không gọi được. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng, dẫn đến tình trạng điện thoại có sóng nhưng vẫn cứ load mãi không thôi.

Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi thì bạn cần phải mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín. Để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi trong điện thoại nếu cần.

Tóm lại, tình trạng dế yêu của bạn có sóng nhưng không gọi được, sẽ ảnh hưởng không ít đến hiệu quả sử dụng thiết bị của người dùng.

Nếu bạn muốn sửa lỗi an toàn, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa tin cậy hoặc bạn có thể mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile để được kiểm tra, tư vấn và đưa ra phương pháp sửa chữa. Bạn có thể gọi đến hotline: 0985.16.17.18 – 0967.77.88.99 để được hỗ trợ tư vấn.

Tổng hợp nguồn Internet.

Tại Sao Sim Viettel Có Sóng Nhưng Không Gọi Được Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động có không ít thuê bao di động Viettel gặp phải tình huống sim Viettel có sóng nhưng không gọi được mà không biết tại sao sim Viettel không gọi được. Tình trạng sim Viettel không gọi đi được làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc liên lạc, công việc cũng như gây ra nhiều vấn đề, sự cố không đáng có cho các thuê bao di động.

Ngoài ra, cũng có khá nhiều thuê bao di động Viettel còn gặp phải tình huống sim Viettel mới mua không gọi được. Vậy tại sao sim Viettel mới không gọi được? Cách khắc phục sim Viettel không gọi được trong trường hợp này như thế nào?

– Sim Viettel có sóng nhưng không gọi được có thể là do sim di động của bạn bị tổng đài chặn chiều gọi đi khi chưa thanh toán hết cước nợ (đối với thuê bao trả sau), hoặc tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại.

– Sim Viettel không gọi đi được cũng có thể là do bạn bật chế độ chặn cuộc gọi đi, do đó dù sim Viettel của bạn có sóng nhưng vẫn không gọi đi được. Đây là nguyên nhân thường gặp khi bạn kiểm tra thấy sim Viettel không gọi được 900 hoặc một số đầu tổng đài khác.

– Trường hợp sim Viettel mới mua không gọi được có thể là do bạn chưa kích hoạt sim điện thoại di động, vì vậy, dù máy điện thoại có nhận sim, có sóng nhưng bạn vẫn không thể thực hiện cuộc gọi.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sim Viettel không nhận được cuộc gọi, ví dụ như bạn bật chế độ chặn cuộc gọi đến, hoặc sim Viettel không được phép gọi là do xung đột ứng dụng cài đặt trên điện thoại, hoặc do điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng…

– Nếu nguyên nhân sim Viettel của bạn không gọi được là do bị khóa 1 chiều, 2 chiều thì bạn cần kiểm tra số dư trong tài khoản, cước phí điện thoại và nạp tiền vào tài khoản điện thoại, hoặc thanh toán cước phí đầy đủ.

– Nếu nguyên nhân sim Viettel không gọi được là do cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi thì bạn cần xem lại các cài đặt có trên máy điện thoại di động để có thể đảm bảo được rằng thuê bao của bạn vẫn hoạt động bình thường.

– Trong trường hợp bạn xác định nguyên nhân sim Viettel mới mua của bạn không gọi được là vì chưa kích hoạt thì bạn cần gọi điện đến tổng đài Viettel để tiến hành kích hoạt sim, giúp cho việc sử dụng điện thoại của bạn nghe gọi, nhắn tin, Nạp tiền online được hiệu quả hơn.

– Trong trường hợp sim Viettel không nghe gọi được, hoặc sim Viettel gọi được nhưng không nhắn tin được là do bị xung đột ứng dụng thì bạn cần tắt, gỡ các ứng dụng đó đi, hoặc bạn mang máy ra các cửa hàng sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra và sửa chữa nếu nguyên nhân sim Viettel của bạn không gọi được là do máy bị lỗi phần cứng.