Uống Trà Sữa Có Tốt Cho Sức Khỏe Không / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

# Trà Sữa Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Trà sữa là loại thức uống được ưa thích trên thị trường các loại nước uống hiện nay. Nhưng liệu trà sữa có tốt cho sức khỏe không? Hay lại ẩn chứa nguy…

Trà sữa là loại thức uống đang “làm mưa làm gió” trên thị trường các loại nước uống hiện nay. Nhưng liệu trà sữa có tốt cho sức khỏe không ? Hay loại thức uống “teen” này lại ẩn chứa nguy cơ gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm?

Thành phần chính của trà sữa là trà, sữa đường, bột kem béo và các loại trân châu làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài ra để tạo ra các hương vị như trà sữa dâu, đào, xoài, vải, bạc hà, khoai môn… nhiều nơi còn cho thêm các phụ gia, hóa chất tạo mùi vào trà sữa.

Cụ thể, Ban Quản lý ATTP chúng tôi cho biết để có một ly trà sữa hấp dẫn, thành phần thông thường gồm:

Thức uống mang lại nhiều nguy cơ gây bệnh cho sức khỏe

– Trà: Bột trà, trà túi lọc, trà lá hoặc các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm hồng trà (trà đen), lục trà, trà Ô long.

– Bột sữa: Sữa đặc hay sữa tươi làm át vị trà, khó uống. Còn bột sữa giúp làm tôn vị trà mà vẫn ngậy vị sữa. Bột sữa có thành phần giống kem topping.

– Trân châu: Làm từ bột năng

– Hương liệu: Nguyên liệu này thêm vào trà sữa trân châu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc sirô

Vừa qua, tại Đài Loan – nơi khai sinh ra trà sữa đã ghi nhận một trường hợp nữ sinh có thói quen uống trà sữa sau mỗi bữa ăn đã mắc phải một số triệu chứng như cơ thể khó chịu mặc dù thân nhiệt không thay đổi, không hề có cảm giác thèm ăn, nhưng lại luôn thấy mệt mỏi và chóng mặt, dễ buồn ngủ. Sau khi xét nghiệm, thì trường hợp nữ sinh này được đánh giá là bị thiếu chất sắt mà nguyên nhân tìm được một phần là do việc cô uống trà sữa mỗi ngày.

Ông Chu Minh Văn (Giám đốc Bệnh viện Thư Điền, Đài Loan) cho biết, mặc dù chưa đến mức thiếu máu nhưng lượng ferritin trong cơ thể của nữ sinh này chỉ đạt mức 9.5μg/L, thấp hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn 20μg/L ở người bình thường.

Theo chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), Việc sử dụng hương liệu và phẩm màu thực phẩm quá ngưỡng cho phép trong trà sữa có thể gây ngộ độc thực phẩm , đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ vốn là đối tượng rất dễ bị thu hút bởi những hạt trân châu nhiều màu sắc nên thường thích thú uống loại đồ uống này. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hóa còn yếu nên hấp thu loại thực phẩm này rất kém, thậm chí còn bị ngộ độc thực phẩm, nôn, tiêu chảy, sặc, ngạt thở vì cố hút loại hạt này […]

Ngoài ra bất cứ loại thực phẩm nào chứa nhiều đường sữa được tiêu thụ đều đặn hàng ngày cũng đều không tốt cho sức khỏe nói chung. Việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường sữa có thể khiến bạn tăng cân, béo phì, thừa canxi có thể dẫn đến sỏi thận… Uống trà sữa thường xuyên sẽ khiến bạn khó tránh những rủi ro không mong muốn cho sức khỏe về lâu dài”

Những tác hại khó lường của thức uống “vạn người mê” này

Những tác hại khó lường của trà sữa, đặc biệt là những loại trà sữa không rõ nguồn gốc:

Trên thực tế trà sữa thường không chứa sữa hay trà mà thành phần của nó chủ yếu là kem béo pha lẫn với bột trà cùng với các chất phụ gia khác như hương liệu tinh dầu thơm, bột pha màu chế tác thành. Sữa trong trà sữa thiếu canxi, các loại vitamin B và vitamin A, D; hàm lượng protein cũng rất thấp. Những chất dinh dưỡng có ở trong sữa thì trà sữa đều không có mà ngược lại trà sữa chứa đựng một lượng đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa rất lớn, những thành phần này đều rất không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, thành phần chủ yếu của hạt trân châu chủ yếu là tinh bột lọc, đường cô đặc, hương liệu thực phẩm. Đường cô đặc là một loại chất phụ gia thực phẩm, nhưng hàm chứa nhiều nguyên tố độc hại như thủy ngân (Hg), chì (Pb) và thạch tín (As).

Việc tiêu thụ thường xuyên trà sữa sẽ làm cho lượn đường trong cơ thể tăng lên, từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, thậm chí là sỏi thận do thừa canxi.

Hiện nay, vì lợi nhuận, nhiều cửa hàng trà sữa trân châu không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu. Khi uống sẽ không khác với trà tự nhiên nhưng thực tế nó được chế tạo từ các chất tổng hợp hoá học. Nếu thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng hoặc uống quá nhiều sẽ là gánh nặng cho gan, thận. Hóa chất tích tụ lâu ngày sẽ gây thương tổn nặng cho chức năng của gan, thận.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần của các loại trà sữa chủ yếu là dầu thực vật hydro hoá, một loại axit béo có dạng trans. Loại axit này sẽ làm giảm hooc môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Ngoài ra loại axit này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư.

Mong rằng bài viết có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi trà sữa có tốt cho sức khỏe không. Trà sữa là loại thức uống lợi ích hại nhiều, rõ ràng không nên dùng thường xuyên.

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao. Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng và Cần Thơ. Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​ 200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 20h (Thứ 2 – Thứ 7), 8h – 17h30 Chủ Nhật

78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 20h (Thứ 2 – Thứ 7), 8h – 17h30 Chủ Nhật

123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

* Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Chủ Nhật)

* Miền Bắc – Thế Giới Điện Giải Building:

4 Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

Tầng Trệt – Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Chủ Nhật)

[ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

* Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4 – 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

* 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

Uống Trà Tam Thất Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Tam thất là loại thân thảo. Trà tam thất được làm từ loại hoa, nụ,… của cây này. Là loại cây sống lâu năm, hoa mọc thành cụm, lá kép hình mác dài, mép khía răng cưa, có lông cứng. Loài hoa tam thất thường bắt đầu nở vào tháng 7 và đầu tháng 8, hoa sẽ bắt đầu nở rộ hơn.

Cây tam thất thường mọc ở đâu?

Tam thất thường mọc ở những vùng cao, nơi có khí hậu lạnh như Hà Giang, Lào Cai, Sa Pa. Sau khi hái hoa tam thất, người ta thường đem phơi nắng hoặc sấy khô để bảo quản tốt hơn. Tam thất cũng là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình của những người nơi đây.

Uống trà tam thất có tốt cho sức khỏe không?

Điều trị các loại bệnh về gan

Trà tam thất có khả năng hỗ trợ cho những người mắc bệnh xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ,… Những bạn hay bị lở loét miệng do nóng trong thì trà tam thất chính là giải pháp tốt dành cho bạn. Nó có thể giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.

Làm đẹp da

Trà tam thất có thể cứu làn da sạm, lão hóa, mụn nhọt của bạn. Hoa tam thất sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, từ đó làn da cũng trở nên hồng hào và căng mịn hơn. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ tin dùng bởi khả năng giảm mỡ thừa, thon gọn cơ thể, giúp dáng chuẩn, đẹp da.

Hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Trà hoa tam thất sẽ giúp giảm lượng đường huyết của người mắc bệnh tiểu đường, hạn chế bệnh phát triển và ngăn chặn những biến chứng xấu của căn bệnh.

Điều trị chứng mất ngủ, mất ngủ kinh niên

Một ly trà tam thất sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và dài hơn. Tăng lưu thông tuần hoàn máu, giúp an thần. Bạn có thể uống một li trà vào buổi sáng sớm và mỗi tối trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, dễ chịu.

Giảm lượng mỡ trong máu

Giá của trà tam thất

TRÀ THẢO MỘC GIẢM CÂN CƯỜNG ANH – GIẢM MỠ AN TOÀN TẠI NHÀ

Đối tượng không được sử dụng trà hoa tam thất

Nên tránh sử dụng trà hoa tam thất cho phụ nữ mang thai, người bị cảm lạnh và phụ nữ mắc chứng rong kinh nặng.

TRÀ THẢO MỘC TĂNG CÂN CƯỜNG ANH CÓ TỐT KHÔNG? HIỆU QUẢ CÓ ĐÚNG NHƯ LỜI ĐỒN?

Trà Xanh Là Gì? Uống Nhiều Trà Xanh Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Theo những nghiên cứu được công bố, nếu mỗi người uống từ 2-3 tách trà xanh mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn uống trà xanh vào buổi sáng, bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả, vì trà xanh mang đến sự tỉnh táo.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết thêm, người cao tuổi sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ hoặc lú lẫn. Còn đối với những người có cân nặng hơi dư thừa, trà xanh còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm hấp thụ chất béo, đem lại một vóc dáng mảnh mai.

Bên cạnh công dụng kể trên, trà xanh còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vì trong trà xanh có chứa lượng chất chống oxy hóa cao. Một số nghiên cứu cho biết trà xanh cũng có tác dụng kích hoạt một số enzym giải độc, làm giảm sự phát triển của khối u.

Trà xanh cũng giúp tăng cường tuổi thọ, có tác dụng tốt với các bệnh về tim mạch, tốt cho xương vì trong trà xanh có thành phần làm chậm quá trình lão hóa của xương, giúp xương chắc khỏe. Trà xanh cũng tốt cho răng, giảm thiểu sâu răng.

6 tác dụng phụ khi sử dụng quá nhiều trà xanh

Chè xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém đi. Hơn nữa, trong khi dạ dày trống rỗng, nếu uống chè xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Bạn sẽ cảm thấy người nôn nao, khó chịu hay còn gọi là “say chè”

Gây thiếu máu: Catechin có trong trà xanh có thể khiến bạn bị thiếu máu do thiếu sắt. Nếu là người nghiện trà xanh, bạn nên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt và vitamin C.

Gây bệnh loãng xương: Trà xanh ức chế việc sử dụng canxi của cơ thể, làm cho bạn dễ bị loãng xương. Điều này gây ra sự suy yếu của xương do thiếu canxi.

Một tách trà xanh có chứa khoảng 24-45 mg caffeine. Hàm lượng caffeine trong trà xanh ít hơn so với cà phê, nhưng nếu uống trà 4-5 lần một ngày có thể gây ra nhiều loại bệnh như: Bệnh tiểu đường, tiêu chảy, táo bón, mất ngủ, hội chứng ruột kích thích (IBS), tăng nhịp tim, chứng run..

Khi uống chè xanh quá nóng sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dù một ấm chè xanh ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 – 50 độ C là vừa.

Khi mang thai cần lưu ý khi uống trà xanh và lời khuyên là bạn không nên uống đến tách trà thứ 2 trong ngày. Như đã nói ở trên, một ly trà xanh có chứa nhiều caffeine, nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Mách nhỏ bạn: Uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể.

Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan. Do đó không dùng nước chè xanh để uống thuốc bởi các chất có trong chè xanh khi “gặp” các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm cho thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó hấp thu, từ đó bệnh sẽ lâu khỏi.

Uống Trà Atiso Hàng Ngày Rất Tốt Cho Sức Khỏe

Uống trà atiso hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Atisô là cây lâu năm có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, Bắc Phi và quần đảo Canary. Trong lịch sử, bạn sẽ thấy rằng nó đã được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại chủ yếu như là một viện trợ tiêu hóa và để bảo vệ gan. Ngày nay, atiso được trồng phổ biến ở Việt Nam, mà không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, do đó nó chắc chắn là thân thiện với môi trường. Người ta thường bào chế thành các dạng chiết xất cao dược liệu atiso dạng bột hoặc cao lỏng để làm trà atiso.

Lợi ích sức khỏe của trà atiso:

Khi uống trà này, bạn sẽ uống một loại thức uống giàu folate, vitamin A, B1 và ​​C, và các khoáng chất như magie, phốt pho, canxi, sắt, kali, kẽm và chất xơ. Và đây là những lợi ích tuyệt vời của trà được làm bằng atisô:

Atiso.

Làm thế nào để phát huy tối đa lợi ích từ trà atiso

Để tận dụng tối đa các lợi ích sức khỏe được liệt kê ở trên, điều quan trọng là phải học cách pha trà atisô.  Bằng cách này bạn sẽ có thể nấu ngay tại nhà riêng của bạn.

Nếu bạn pha trà từ lá, cuống và gốc của atisô thì đây là một công thức tốt cho trà của bạn: bạn chuẩn bị 50g đến 100g lá atisô, thân cây và rễ trong một lít nước sôi. Đun sôi từ 5 đến 10 phút và uống khi còn ấm, bạn nên uống một tách trà này ba lần một ngày, trước bữa ăn.

Trà Atisô là một sản phẩm hữu cơ với hương vị thơm ngon. Nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như tốt cho hệ tiêu hóa. Trà này được chế biến từ thảo dược atiso nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Bạn có thể thu mua lá, hoa, nụ atiso tươi hoặc khô, hoặc thu mua chiết xuất nguyên liệu dược phẩm bột cao atiso để làm trà túi lọc.

Chia sẻ bài viết này: